/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

9 หลักฐานชี้ชัด แฮร์รี่กับเฮอร์ไมโอนี่ผูกพันกันอย่างลึกซึ้ง []

วิว

9 หลักฐานชี้ชัด แฮร์รี่กับเฮอร์ไมโอนี่
ผูกพันกันอย่างลึกซึ้ง

สวัสดีชาวเด็กดีทุกคนค่ะ แฮร์รี่ พอตเตอร์คือเรื่องราวที่ว่าด้วยการผจญภัยและต่อสู้เพื่อเอาชนะสิ่งชั่วร้ายที่เกิดขึ้นในโลกผู้วิเศษของเหล่าสามสหาย ขณะที่ตัวเรื่องของหนังสือชุดนี้โฟกัสอยู่ที่การผจญภัยของแฮร์รี่ รอนและเฮอร์ไมโอนี่ เรากลับพบว่าลึกลงไปในจักรวาลแฮร์รี่ พอตเตอร์ มันมีความสัมพันธ์บางอย่างที่ลึกซึ้งสุดๆ ในกลุ่มสามสหาย

แฮร์รี่กับรอน สองคนนี้สร้างมิตรภาพจากความซื่อสัตย์และความเชื่อใจ ขณะที่แฮร์รี่กับเฮอร์ไมโอนี่สร้างมิตรภาพมาจากสิ่งที่ลึกซึ้งมากกว่านั้น มันคือการเคารพและห่วงใยกัน แม้ว่าความสัมพันธ์ของทั้งคู่จะเป็นความสัมพันธ์แบบเพื่อนเเท้ แต่ก็ชัดเจนเลยว่าพวกเขารักกันมากๆ และมิตรภาพของทั้งคู่ก็ลึกซึ้งกว่าที่คิดด้วย วันนี้พี่น้ำผึ้งเลยรวบรวมหลักฐานเด็ดๆ ที่ชี้ชัดว่ามิตรภาพของแฮร์รี่ พอตเตอร์กับเฮอร์ไมโอนี่ เกรนเจอร์มาฝากค่ะ พร้อมแล้วมาดูกันเลยจ้า

 


 

เฮอร์ไมโอนี่เป็นแม่ทูนหัวของลูกแฮร์รี่

เรารู้ดีว่าอะไรเกิดขึ้นในโลกเวทมนตร์หลังการผจญภัยของเหล่าสามสหายจบลง ทุกอย่างกลับมาสงบสุข เพื่อนสนิททั้งสามต่างแยกกันไปมีครอบครัวเป็นของตัวเอง แฮร์รี่แต่งงานกับจินนี่และมีลูกด้วยกัน 3 คน ขณะที่เฮอร์ไมโอนี่แต่งงานกับรอนและมีลูกด้วยกัน 2 คน ที่น่าประทับใจสุดๆ ก็คือ แฮร์รี่ได้ให้เฮอร์ไมโอนี่เป็นแม่ทูนหัวของลูกชายคนแรกของเขาอย่าง เจมส์ ซีเรียส พอตเตอร์

อย่างที่รู้กันดี แฮร์รี่กับพ่อทูนหัวของเขา ซีเรียส แบล็ก ผูกพันกันมาก เพราะงั้นชื่อ “ซีเรียส” ของลูกชายจึงมีความหมายต่อแฮร์รี่สุดๆ ดังนั้นการจะเลือกใครสักคนมาเป็นผู้อุปถัมภ์ลูกชายคนนี้ของเขา แฮร์รี่จำเป็นจะต้องเลือกคนที่เหมาะสมมากที่สุด และคนนั้นจะเป็นใครไปไม่ได้เลยนอกจากเฮอร์ไมโอนี่ เพื่อนสนิทที่ฉลาดและมีความรับผิดชอบมากที่สุดเท่าที่เขาเคยรู้จักมา ดังนั้นเธอจึงได้รับบทบาทอันทรงเกียรตินี้

 


 

เฮอร์ไมโอนี่เป็น “ผู้ที่ถูกเลือก” ของดัมเบิลดอร์ 

แฮร์รี่ พอตเตอร์คือผู้ที่ถูกเลือกสำหรับคำทำนายที่ว่าด้วยบุคคลผู้สามารถปราบโวลเดอร์มอร์ได้ แต่ในทางกลับกัน เขาดันไม่ใช่ผู้ที่ถูกเลือกในกลุ่มซะอย่างนั้น!

หลังจากที่ดัมเบิลดอร์จากไป เขาได้ทิ้งสิ่งของเอาไว้ให้สามสหาย รวมทั้งหนังสือนิทานบีเดิลยอดกวีที่ให้สำหรับเฮอร์ไมโอนี่โดยเฉพาะ แม้ว่าหนังสือเล่มนี้จะไม่มีประโยชน์กับกลุ่ม แต่มันดันกลายเป็นส่วนสำคัญในการถอดรหัสตามคำแนะนำของดัมเบิลดอร์เพื่อการเอาชนะโวลเดอมอร์

แค่มองจากดาวอังคารก็รู้แล้วว่าดัมเบิลดอร์กับแฮร์รี่มีความผูกพันกันมาก แต่ดูเหมือนว่ารอบนี้ดัมเบิลดอร์จะให้ความสำคัญกับเฮอร์ไมโอนี่มากกว่ารอนหรือแฮร์รี่ซะอีก พูดจริงๆ นะ แฮร์รี่ไม่มีทางเอาชนะโวลเดอร์มอร์ได้หรอก ถ้าหากไม่มีเฮอร์ไมโอนี่น่ะ ชัดเจนเลยว่าเธอไม่ได้เป็นเพียงแค่มันสมองของกลุ่มเท่านั้น แต่ยังเป็น “ผู้ที่ถูกเลือก” เหมือนกับแฮร์รี่ด้วย

  

เฮอร์ไมโอนี่อยู่ข้างแฮร์รี่ตลอดการประลองเวทไตรภาคี

ยังจำเหตุการณ์ในแฮร์รี่ พอตเตอร์กับถ่วยอัคนีได้ไหมคะ ตอนนั้นรอนกับแฮร์รี่ทะเลาะกันหนักมากเพราะแฮร์รี่ดันได้กลายเป็นอีกหนึ่งตัวแทนของฮอกวอตส์ในการประลองเวทไตรภาคี ความพีคอยู่ตรงที่ว่า พวกเราชาวนักอ่านคิดแล้วแหละว่าสองคนนี้คงไม่มีทางกลับมาคืนดีกันได้อีกแล้ว 

ในช่วงเวลาอันน่าอึดอัดที่เพื่อนสองคนไม่พูดคุยกัน ในช่วงเวลาที่รอนต้องใช้ความพยายามอย่างมากในการเอาชนะความอิจฉาของเขาที่มีต่อแฮร์รี่ แทนที่เฮอร์ไมโอนี่จะโกรธแฮร์รี่เหมือนอย่างที่ว่าที่สามีในอนาคตของเธอเป็น ตรงกันข้าม เธอกลับไม่เคยทิ้งแฮร์รี่เลย โดยเฉพาะตอนที่แฮร์รี่ต้องการความช่วงเหลือในการหายุทธวิธีในการทำภารกิจแรกที่น่ากลัวมากๆ ให้สำเร็จ เฮอร์ไมโอนี่อยู่ข้างเขาเสมอ

โชคดีที่หลังเเฮร์รี่ทำภารกิจแรกเสร็จสิ้น ทั้งรอนและแฮร์รี่ก็หันกลับมาปรับความเข้าใจกัน นับว่าเป็นอะไรดีๆ ต่อคนอ่านอย่างเรา

 


 

เฮอร์ไมโอนี่เลือกที่อยู่กับแฮร์รี่ พอตเตอร์

นอกจากเฮอร์ไมโอนี่จะอยู่ข้างแฮร์รี่ในหนังสือภาคถ้วยอัคนี้แล้ว เฮอร์ไมโอนี่ยังเลือกที่จะไม่ทิ้งแฮร์รี่ไปไหนในหนังสือภาคเครื่องรางยมทูตด้วยค่ะ

ถ้าหากทุกคนยังจำได้ ในช่วงทำภารกิจทำลายฮอร์ครักซ์ของลอร์ด โวลเดอมอร์ รอนรู้สึกหงุดหงิดกับการทำภารกิจนี้เพราะมันดูเลื่อนลอย ไร้ความหวัง ไม่ก้าวหน้า หาฮอร์ครักซ์ที่เหลือไม่เจอไม่พอ หาวิธีทำลายฮอร์ครักซ์ไม่ได้อีก แถมยังอิจฉา คิดว่าแฮร์รี่กับเฮอร์ไมโอนี่รู้สึกดีต่อกันมากกว่าเพื่อนด้วย ผลเลยก็คือรอนหาเรื่องเพื่อนๆ จนทั้งสามทะเลาะกันหนักมาก แล้วในที่สุดรอนก็เลือกที่จะเดินจากไป 

แต่ก่อนที่รอนจะจากไป รอนคาดหวังว่าเฮอร์ไมโอนี่จะไปกับเขา ทว่าผลดันตรงข้าม เฮอร์ไมโอนี่เลือกที่จะอยู่กับแฮร์รี่และปฏิบัติภารกิจตามล่าฮอร์ครักซ์! ขอบคุณพระเจ้าที่ในท้ายสุด สามสหายก็กลับมารวมกลุ่มกันเช่นเดิม 

ถึงอย่างนั้นก็เถอะ ความจริงก็คือ...สัญชาตญาณของเธอเลือกที่จะให้เธออยู่กับแฮร์รี่ ไม่ใช่รอน

 


 

พวกเขาไม่เคยทะเลาะกันอย่างรุนแรง

ถ้าให้พูดกันตามจริง สามสหายไม่ลงรอยกันค่อนข้างบ่อย ทะเลาะกันเบอร์หนักที่ถึงขั้นทำให้มิตรภาพเกือบขาดสะบั้นลงก็มี ทั้งรอน - แฮร์รี่ หรือ รอน - เฮอร์ไมโอนี่ แต่น่าแปลกที่มิตรภาพของแฮร์รี่กับเฮอร์ไมโอนี่ไม่เคยเกือบขาดสะบั้น

ตลอดเรื่องราวในจักรวาลแฮร์รี่ พอตเตอร์ เรานับครั้งได้เลยว่าแฮร์รี่กับสาวเฮอร์ทะเลาะกันกี่ครั้ง ในแต่ละครั้งเป็นเพียงแค่การถกเถียงกันเล็กๆ น้อยๆ เท่านั้น แล้วทุกครั้งที่เถียงกัน ทั้งคู่ก็หันกลับมาปรับความเข้าใจกันได้อย่างรวดเร็ว ประมาณว่าแค่มองหน้าก็รู้ใจแล้ว 

ใกล้เคียงกับการทะเลาะกันครั้งรุนแรงที่สุด เห็นทีคงจะเป็นตอนที่เฮอร์ไมโอนี่ยึดไม้กวาดด้ามใหม่ของแฮร์รี่ไว้เพื่อทำวิเคราะห์ ผลเลยทำให้แฮร์รี่เกือบไม่ได้ครอบครองมัน แต่สุดท้ายเขาก็เข้าใจเหตุผลของเธอและพูดคุยดีๆ

 


 

พวกเขาย้อนเวลาด้วยกัน!

ไม่ว่าจะเป็นการขี่มังกรหลังขโมยเงินจากธนาคารกริงกอตส์ หรือต่อสู้กับหมาสามหัวในฮอกวอตส์ สามสหาย แฮร์รี่ รอนและเฮอร์ไมโอนี่ก็เผชิญหน้ากับสิ่งคาดเดาไม่ได้ไปพร้อมๆ กัน เว้นแต่ว่ามีเพียงแค่ประสบการณ์เดียวเท่านั้นที่แฮร์รี่และเฮอร์ไมโอนี่มีร่วมกัน นั่นคือ พวกเขาสองคนได้เดินทางข้ามเวลาด้วยกัน!! 

ในแฮร์รี่ พอตเตอร์กับนักโทษแห่งอัซคาบัน เฮอร์ไมโอนี่ใช้เครื่องย้อนเวลาเพื่อย้อนเวลากลับไปช่วยชีวิตซีเรียสและบักบีคจากความตายที่กระชั้นชิดเข้ามา แน่นอนว่าเธอได้พาแฮร์รี่เดินทางย้อนเวลาไปกับเธอ โดยรอนไม่ได้ร่วมด้วยนะ ขอบอก รอนอย่าน้อยใจนะ

 


 

แฮร์รี่ปกป้องเฮอร์ไมโอนี่จากโชแชง

แฮร์รี่ต้องตาต้องใจโชแชงตั้งแต่ภาคนักโทษแห่งอัซคาบัน แล้วความรู้สึกของเขาที่มีต่อโชก็พัฒนามากขึ้นในปีถัดมา จนในที่สุดทั้งคู่ก็เดตกันในภาคภาคีนกฟินิกซ์ น่าเสียดายที่โชกับแฮร์รี่เดตกันเพียงแค่ครั้งเดียวเท่านั้น เพราะหลังจากนั้นโชก็เริ่มหึงหวงแฮร์รี่กับเฮอร์ไมโอนี่ แถมตั้งข้อสันนิษฐานว่าทั้งคู่แอบกิ๊กกันและเป็นมากกว่าเพื่อนอีกด้วย 

ตอนที่โชพูดจาดูถูกเหยียดหยามเฮอร์ไมโอนี่ แฮร์รี่ได้ปกป้องเฮอร์ไมโอนี่จากคำพูดร้ายกาจนั้นอย่างรวดเร็ว ซึ่งนั่นแสดงให้เห็นเลยว่ามิตรภาพของสองคนนี้แข็งแกร่งมาก ถึงอย่างนั้นก็เถอะ แม้ว่าแฮร์รี่กับสาวเฮอร์จะเป็นแค่เพื่อนเฉยๆ ไม่เคยเป็นมากกว่านั้นเลย แต่คนรอบข้างก็ชอบจิ้นกันอยู่ดีเวลาเห็นทั้งคู่อยู่ด้วยกัน

 


 

แฮร์รี่เป็นหนี้ชีวิตเฮอร์ไมโอนี่

มันอาจฟังเหมือนดูถูกแฮร์รี่ แต่พูดจริงๆ นะ เอาเข้าตามตรง แฮร์รี่ไม่มีทางรอดชีวิตจากเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นตลอดทั้งเรื่องได้เลย ถ้าปราศจากความช่วยเหลือของเฮอร์ไมโอนี่ เพราะสาวเฮอร์ฉลาด เป็นนักวางแผน เป็นแหล่งข้อมูลอันทรงคุณค่าของกลุ่ม

ขณะที่แฮร์รี่บอกกับตัวเองหลังจากเผชิญหน้ากับเหตุการณ์เลวร้ายประมาณว่า “ความจริงแล้วที่รอดมาได้เป็นเพราะตัวเองโชคดี ไม่รู้ด้วยซ้ำว่าทำไมแทบทุกครั้งต้องมีคนมาช่วยเหลือเขาตลอด” ไม่ต้องสงสัยเลยว่าคำพูดนี้อิงถึงเฮอร์ไมโอนี่ที่คอยช่วยเขาหลายต่อหลายครั้ง

ไม่ว่าจะเป็นความหัวไวของเธอในตอนที่เผชิญหน้ากับมนุษย์หมาป่า หรือการวางแผนล่วงหน้าก่อนที่พวกเขาจะออกเดินทางตามหาฮอร์ครักซ์และรอดชีวิตในภาคเครื่องรางยมทูต มั่นใจเลยว่าทั้งแฮร์รี่และรอนจะไม่มีวันรอดชีวิตได้ถ้าไม่มีเฮอร์ไมโอนี่

 


 

พวกเขาเป็นความกลัวที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของรอน

แม้แฮร์รี่และเฮอร์ไมโอนี่จะมีสิ่งต่างๆ ที่เชื่อมโยงกัน แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าสุดท้ายแล้วเฮอร์ไมโอนี่ได้เลือกที่จะลงเอยกับรอนอย่างมีความสุข และไม่ว่าใครจะคบหากับใคร ทั้งแฮร์รี่กับเฮอร์ไมโอนี่ต่างก็รับได้และไม่เคยหึงหวงกันเลย 

ฮอร์ครักซ์ของโวลเดอมอร์เผยให้เห็นว่าสิ่งที่รอน วีสลี่ย์กลัวมากที่สุดไม่ใช่แมงมุม แต่เป็นการที่ “เฮอร์ไมโอนี่รักแฮร์รี่มากกว่ารักเขา” เพราะลึกๆ แล้วรอนอยากให้เธออยู่กับเขาเท่านั้น การอยู่ภายใต้เงาของ “ผู้ที่ถูกเลือก” คงเป็นอะไรที่ยากสำหรับรอน แต่ในท้ายที่สุดรอนก็เข้าใจว่าเฮอร์ไมโอนี่มีใจให้รอนแค่คนเดียว ส่วนแฮร์รี่น่ะเป็นแค่เพื่อนที่ดีที่สุดของเธอเท่านั้น

 

เป็นอย่างไรบ้างคะกับเรื่องราวที่พี่น้ำผึ้งนำมาฝากในวันนี้ ท้ายที่สุด ถึงแม้เฮอร์ไมโอนี่จะลงเอยกับรอน วีสลี่ย์ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าทั้งแฮร์รี่และเฮอร์ไมโอนี่เองต่างก็มีความผูกพันที่ลึกซึ้งเพราะพวกเขาผ่านเหตุการณ์ต่างๆ ด้วยกันมาอย่างโชกโชน แล้วน้องๆ ล่ะคะ คิดว่ายังไงกันบ้าง? อย่าลืมเล่าให้พี่น้ำผึ้งและเพื่อนๆ ฟังด้วยนะ 

 พี่น้ำผึ้ง :) 

ขอบคุณข้อมูลจากหนังสือและรูปภาพจากภาพยนตร์

Deep Sound แสดงความรู้สึก

 

 

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=nampueng

พี่น้ำผึ้ง - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์ประจำคอลัมน์นักเขียน

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #นักเขียน #แฮร์รี่ พอตเตอร์ #harry potter #harry potter characters #harry potter books #jk rowling pottermore #harry potter pottermore #แฮร์รี่ พอตเตอร์ ตัวละคร #เฮอร์ไมโอนี่ เกรนเจอร์ #รอน #เฮอร์ไมโอนี่ แฮร์รี่ #นางเอกแฮรี่พอตเตอร์emma #แฮร์รี่ พอตเตอร์ นักแสดง

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป