นิยายเด็กดีน่าอ่าน : กันยายน / 2 : ตอน System story (ภาค 1) []

วิว


นิยายเด็กดีน่าอ่าน

กันยายน / 2

ตอน System story (ภาค 1)
 

สวัสดีค่ะ ชาวเด็กดีทุกคน สำหรับนิยายเด็กดีน่าอ่านที่พี่หญิงนำมาฝากทุกคนในวันนี้ ต้องบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งธีมที่กำลังฮอตสุดๆ ในขณะนี้เลยจ้า นั่นคือ “System story” นิยายแนวระบบที่ตัวเอกของเรื่องต้องเข้าไปทำภารกิจที่ระบบมอบให้ในโลกต่างๆ  ให้สำเร็จถึงจะสามารถกลับไปใช้ชีวิตปกติหรือรับรางวัลตามที่ได้ตกลงกับระบบไว้ได้… 

เอาเป็นว่าถ้าใครชอบอ่านงานสายนี้ก็อย่ารอช้า เลื่อนลงไปสนุกกับ 5 เรื่องราวการปฏิบัติภารกิจข้ามโลกด้านล่างนี้เลยจ้านิยายเด็กดีน่าอ่าน : กันยายน / 2 : ตอน System story (ภาค 1)

นิยายเด็กดีน่าอ่านประจำสัปดาห์ที่ 2 กันยายน ได้แก่...
 


*********************************

 


นิยายเด็กดีน่าอ่าน : กันยายน / 2 : ตอน System story (ภาค 1)

ชีวิตของหนุ่มสุดขี้เกียจที่ถูกระบบดึงไปทำภารกิจเพื่อละลายพฤติกรรม
 


Diligent System เพราะความขี้เกียจตัวเป็นขน ระบบจึงลักพาตัวผมไป (บังคับ) ทำภารกิจ ทั้งที่อยากจะได้ไปเกิดใหม่เป็นตัวสลอธแท้ ๆ ช่างน่าเศร้าใจจริง ๆ ที่โดนขัดขวางพรข้อสุดท้ายก่อนจะ (คิดว่า) ตาย [Yaoi]

ผู้แต่ง : สล็อตสีขาว
 
คำโปรย/เรื่องย่อ : ถ้าตอนนั้นเขาไม่ถูกความขี้เกียจเข้าครอบงำ แล้วลุกไปปิดหน้าต่างดี ๆ ชีวิตของเขาก็คงจะสงบสุข กิน นอน อ่านนิยายเหมือนเดิม ไม่มีระบบหน้าตาประหลาด ๆ มาจับตัวไปใช้แรงงานแบบนี้..!
 
น่าสนใจตรงไหน : ความน่าสนใจอย่างแรกของเรื่องนี้ พี่หญิงขอยกให้กับชื่อเรื่องเลยค่ะ ก็แหม… ลองอ่านดูสิคะ “Diligent System เพราะความขี้เกียจตัวเป็นขน ระบบจึงลักพาตัวผมไป (บังคับ) ทำภารกิจ.... ” กว่าจะอ่านจบ เล่นต้องหยุดพักหายใจไปกันหลายรอบเลย (ฮ่าๆ) ยาวจริงๆ ไม่รู้ผู้เขียนไปได้ไอเดียตั้งชื่อแบบนี้มาจากไหน ทำเอาพี่หญิงสะดุดใจจนอดไม่ได้ที่จะคลิกเข้าไปอ่านเลย ซึ่งเนื้อหาข้างในก็ไม่ทำให้ผิดหวังค่ะ เมากาวไม่แพ้ชื่อ อ่านแล้วชวนขำไปตลอด ด้วยเรื่องราวของ “สีดำ” ชายหนุ่มสุดขี้เกียจที่วันๆ ไม่ทำอะไรนอกจาก กิน นอน อ่านนิยาย จนถูกระบบปริศนาดึงไปปฏิบัติภารกิจในแต่ละโลกเพื่อละลายพฤติกรรมที่ใช้ชีวิตสโลวไลฟ์ไม่ต่างจากสลอธ!


นิยายเด็กดีน่าอ่าน : กันยายน / 2 : ตอน System story (ภาค 1) 
นิยายเด็กดีน่าอ่าน : กันยายน / 2 : ตอน System story (ภาค 1)นิยายเด็กดีน่าอ่าน : กันยายน / 2 : ตอน System story (ภาค 1)

เปลี่ยนชะตาชีวิตของตัวร้ายให้เป็นตัวเอกด้วยกลยุทธ์จีบหนุ่ม


Love System ระบบรักเสมือนจริง (Yaoi)

ผู้แต่ง : KNRS
 
คำโปรย/เรื่องย่อ : เมื่อซูเปอร์สตาร์คนดังที่ปกติเวลาพักก็ไม่ค่อยจะมี พอมีขึ้นมาก็ได้พักตลอดกาลเลยซะอย่างงั้น เมื่อ เจมส์ เนลคิส ฟื้นขึ้น ก็ได้รู้ว่าตัวเขาถูกรับเลือกให้ทำภารกิจพิเศษแลกกับสิ่งที่เขาต้องการมาตลอดชีวิต… 
 
น่าสนใจตรงไหน : “ใช้ความสามารถทำให้ตัวละครที่คุณได้รับบทบาทกลายเป็นตัวเอกของเรื่อง” นี่คือภารกิจที่ เจมส์ เนลคิส ตัวเอกของเรื่องนี้ต้องทำให้สำเร็จ เพื่อแลกกับการได้ใช้ชีวิตในครอบครับที่มีความสุขตามที่เขาใฝ่ฝัน และบทบาทแรกที่ “เจมส์” ได้รับก็คือตัวละครร้ายอย่าง “ออสก้า” เด็กชายที่ถูกทำร้ายความรู้สึกจากครอบครัวจนกลายเป็นคนขาดความอบอุ่น และชอบเรียกร้องความสนใจด้วยการทำตัวแย่ๆ กระทั่งในท้ายที่สุดแล้วต้องจบชีวิตอย่างอนาถ… เจมส์จะเปลี่ยนชะตาชีวิตของตัวละครนี้ได้หรือไม่ ต้องคลิกเข้ามาติดตามเลยค่ะ


นิยายเด็กดีน่าอ่าน : กันยายน / 2 : ตอน System story (ภาค 1)
นิยายเด็กดีน่าอ่าน : กันยายน / 2 : ตอน System story (ภาค 1)


นิยายเด็กดีน่าอ่าน : กันยายน / 2 : ตอน System story (ภาค 1)
หญิงสาวดวงซวยผู้ตกอยู่ในการควบคุมของระบบที่ต้องการอบรมให้เธอเป็นกุลสตรีอันดับหนึ่ง


ระบบภรรยาอันดับหนึ่ง

ผู้แต่ง : ตะปบเงา
 
คำโปรย/เรื่องย่อ : ยินดีต้อนรับแม่นางเข้าสู่ 'ระบบภรรยาอันดับหนึ่ง' จงฟูมฟักรักษาระเบียบแบบแผนกุลสตรีเอาไว้ตลอดจนชั่วชีวิตด้วยขอรับ!

น่าสนใจตรงไหน : หากตื่นขึ้นมาแล้วพบว่าตัวเองต้องอยู่ในความควบคุมของ “ระบบภรรยาอันดับหนึ่ง” เหมือน “อันหลัน” นางเอกของเรื่องนี้ บอกเลยค่ะว่าพี่หญิงคงจะสติแตกไม่แพ้เธอเลย เพราะนอกจากเราจะอยู่ในโลกที่ไม่คุ้นเคยแล้ว ยังต้องปฏิบัติตัวเป็นหญิงงามตามแบบ “สี่คุณธรรม สามเชื่อฟัง” อย่างไม่อาจปฏิเสธอี๊ก! จุดนี้ทำให้เข้าใจเลยว่าทำไม “อันหลัน” ถึงได้ออกอาการต่อต้านภารกิจของระบบในเรื่องนี้นัก (ก็แหม… ใครจะไปทนได้ล่ะ ขนาดสามีพาภรรยาน้อยเข้าบ้านยังต้องยิ้มอ่อนหวานตอนรับเลย) และกว่าที่เธอจะผ่านภารกิจแต่ละโลกได้นั้น บอกเลยว่า… หนักหนาสาหัส!

*สี่คุณธรรม สามเชื่อฟัง คือหลักคำสอนหญิงของจีนโบราณตามความเชื่อขงจื่อ 
สามเชื่อฟัง : ยังไม่ออกเรือนต้องเชื่อฟังบิดา ออกเรือนแล้วต้องเชื่อฟังสามี สามีสิ้นชีวิตแล้วต้องเชื่อฟังบุตรชาย
สี่คุณธรรม : รูปร่างหน้าตาสะอาดสะอ้าน กริยามารยามเพียบพร้อม กล่าวมธุรสวาจา การบ้านการเรือนไม่ขาด


นิยายเด็กดีน่าอ่าน : กันยายน / 2 : ตอน System story (ภาค 1)
นิยายเด็กดีน่าอ่าน : กันยายน / 2 : ตอน System story (ภาค 1)
 

นิยายเด็กดีน่าอ่าน : กันยายน / 2 : ตอน System story (ภาค 1)

เรื่องราวของเทพแห่งการเปลี่ยนแปลงที่ต้องตกหลุมรักจิตวิญญาณดวงเดียวซ้ำแล้วซ้ำเล่า


Book Traveler ชะตารัก พันชาติภพ (BL , Yaoi )

ผู้แต่ง : PRIDERA , จ้าวจันทร์
 
คำโปรย/เรื่องย่อ : หน้าที่ของเขา คือการเข้าไปในโลกต่างๆ ผ่านทางหนังสือเพื่อเปลี่ยนแปลงชะตากรรมของร่างที่เข้าไปอยู่ การตกหลุมรักใครสักคนระหว่างนั้นเป็นสิ่งไม่อาจเลี่ยง แต่ไม่ว่าเขาจะเข้าไปในโลกไหน ก็ราวกับจะพบเจอแต่วิญญาณดวงเดิม ตกหลุมรักกันซ้ำแล้วซ้ำเล่า นี่เป็นเพียงความเพ้อฝันของเขาที่ไม่อาจลืมคนรักผู้นั้นได้ลง หรือแท้จริงเราต่างเป็นคู่แท้ที่จะตามติดกันไปทุกชาติ เทียนจวินสุดจะรู้  "เราเคยพบกันมาก่อนใช่รึเปล่า...?"

น่าสนใจตรงไหน : พล็อตเรื่องนี้จะแตกต่างจากเรื่องก่อนๆ หน้าเล็กน้อย เพราะ “เทียนจวิน” ตัวเอกไม่ได้ถูกระบบดึงตัวไปปฏิบัติภารกิจ แต่เจ้าตัวคือเทพแห่งการเปลี่ยนแปลงจากห้องสมุดสามภพ ผู้ทำหน้าที่เข้าไปในโลกต่างๆ เพื่อเปลี่ยนแปลงชะตาชีวิตของคนที่มีความปรารถนาอันแรงกล้าเสียจนสามารถส่งผ่านความต้องการมาถึงมือของเทียนจวินได้ (เทียนจวินก็เปรียบเหมือนพนักงานระบบที่ต้องเข้าไปทำภารกิจในโลกต่างๆ ด้วยตัวเองนั่นแหละ) ซึ่งพี่หญิงแอบกระซิบเลยค่ะ ว่าแต่ละโลกที่ตัวเอกของเราต้องเข้าไปทำงานให้สำเร็จนั้น ไม่ง่ายเลยจริงๆ เพราะบางโลกเขาทั้งต้องหาทางเปลี่ยนอนาคตและต้องวิ่งหนีซอมบี้ไปพร้อมๆ กันเลยค่ะ (ฮ่าๆ)


นิยายเด็กดีน่าอ่าน : กันยายน / 2 : ตอน System story (ภาค 1)
นิยายเด็กดีน่าอ่าน : กันยายน / 2 : ตอน System story (ภาค 1)


นิยายเด็กดีน่าอ่าน : กันยายน / 2 : ตอน System story (ภาค 1)
การปฏิบัติภารกิจแก้แค้นให้เหล่าร้ายที่ต้องทนทุกข์จากการถูกพระเอกนิยายฆ่าตาย!


บทตัวร้ายกับระบบตายซ้ำตายซาก [BL]

ผู้แต่ง : dark-green

คำโปรย/เรื่องย่อ : ตายครบร้อยครั้งจะได้กลับโลกเดิม เพราะอย่างนั้นผมจึงทุ่มเทเพื่อที่จะได้ถูกพระเอกของเรื่อง 'ราชันย์' ฆ่าตายครั้งแล้วครั้งเล่า~~ ซะเมื่อไรกันล่ะ... [ภารกิจตัวร้าย ฆ่าพระเอกให้ได้ก่อนที่จะถูกฆ่าครบร้อยครั้ง ไม่สำเร็จ ไม่ได้กลับ] ตัวร้ายที่ต้องตายร้อยรอบ "ข้าไม่อยากตาย..." //นอนกอดเข่า T^T

น่าสนใจตรงไหน : “โปรดแก้แค้นให้เหล่าตัวร้ายที่ตายไปด้วย” นี่คือหน้าที่จากระบบที่ตัวเอกของเรื่องนี้ต้องทำให้สำเร็จค่ะ แต่แทนที่จะได้ปฏิบัติภารกิจแบบดีๆ ในร่างตัวร้ายที่เป็นคนปกติทั่วไป ทว่าระบบของเรื่องนี้กลับส่งตัวเอกของเราไปอยู่ในร่างสัตว์ที่ต้องถูกพระเอกฆ่าตาย (ทั้งแบบเจตนาและไม่เจตนาฆ่า) ตั้งแต่ร่างมดที่ถูกพระเอกเหยียบตาย กิ้งก่าที่ถูกพระเอกฆ่าแล้วเอามาเป็นอาหาร เคล็ดวิชาที่พระเอกต้องกลืนกินเพื่อฝึกฝนตน และ งู ซึ่งถูกพระเอกฆ่าเพราะต้องการของวิเศษ… แล้วแบบนี้เมื่อไหร่ตัวเอกของเราจะทำภารกิจที่ได้รับมอบหมายสำเร็จล่ะเนี่ย พี่หญิงว่านะ ถูกฆ่าถึงร้อยครั้งตามโควตาแล้ว ภารกิจนี้ก็ยังมีโอกาสล่มสูงนะ (ฮ่าๆ) 

ป.ล. ตัวเอกของเรื่องนี้ น้องน่าสงสารมากนะ ย้ายไปร่างใหม่สติยังไม่ทันเข้าที่ก็ต้องตายซะแล้ว เอ็นดู^^ 


นิยายเด็กดีน่าอ่าน : กันยายน / 2 : ตอน System story (ภาค 1)
นิยายเด็กดีน่าอ่าน : กันยายน / 2 : ตอน System story (ภาค 1)*************************


 
จบไปแล้วนะคะ สำหรับนิยายในหัวข้อ “System story” ที่พี่หญิงนำมาฝากทุกคนในวันนี้ มีใครชอบเรื่องไหนเป็นพิเศษ หรือเคยอ่านเรื่องไหนกันมาก่อนหรือเปล่าเอ่ย มาเม้าท์มาแชร์กันได้นะคะ
 
ส่วนชาวเด็กดีคนที่เขียนหรือมีนิยายในธีมนี้ที่อ่านแล้วสนุกจนอยากแนะนำ ก็สามารถมาคอมเมนต์ฝากกันในด้านล่างนี้ได้เลยนะคะ พี่หญิงและชาวเด็กดีที่สนใจจะตามเข้าไปอ่านกันอย่างแน่นอนค่ะ
 
สุดท้ายนี้ พี่หญิงขอลาไปก่อนเจอกันใหม่ครั้งหน้า สวัสดีค่ะ


พี่หญิง

นิยายเด็กดีน่าอ่าน : กันยายน / 2 : ตอน System story (ภาค 1)
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=ying

พี่หญิง - ผู้เขียน

มนุษย์บ้านิยายที่สิงอยู่แถวๆ คลังนิยายเด็กดีเป็นประจำ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #นักเขียน #ระบบ #System #ตัวร้าย #ตัวประกอบ #นิยายวาย #แฟนตาซี #บทตัวร้ายกับระบบตายซ้ำตายซาก #Book Traveler #ระบบภรรยาอันดับหนึ่ง #Love System #ระบบรักเสมือนจริง #Diligent System #Diligent System

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?