นิยายเด็กดีน่าอ่าน : กันยายน / 3 : ตอน System story (ภาค 2) []

วิว


นิยายเด็กดีน่าอ่าน

กันยายน / 3

ตอน System story (ภาค 2)


สวัสดีค่ะ ชาวเด็กดีทุกคน สำหรับใครที่ชอบอ่านนิยายแนวระบบ ตัวเอกไปทำภารกิจในหลายๆ โลก มาค่ะ รีบขยับตัวมาให้ไว เพราะวันนี้พี่หญิงมาเจอทุกคนพร้อมนิยายในหัวข้อ “System story ” ที่ดำเนินมาถึงภาค 2 แล้วนั่นเองจ้า ซึ่งแอบกระซิบเลยว่านิยายที่หยิบมาแนะนำทั้ง 5 เรื่อง ในวันนี้นั้น แต่ละเรื่องน่าสนใจมากๆ (เชื่อว่าต้องถูกใจใครหลายๆ คนแน่ๆ)นิยายเด็กดีน่าอ่าน : กันยายน / 3 : ตอน System story (ภาค 2)


นิยายเด็กดีน่าอ่านประจำสัปดาห์ที่ 3 กันยายน ได้แก่...******************************


นิยายเด็กดีน่าอ่าน : กันยายน / 3 : ตอน System story (ภาค 2)


ดวงวิญญาณแสนขี้เกียจที่รับหน้าที่จากระบบเพราะต้องการเรียกร้องผลตอบแทนระยะยาว
 

เจ้าหน้าที่เก็บเสี้ยววิญญาณ [Yaoi]

ผู้แต่ง : 4_riwan

เรื่องย่อ/คำโปรย : เมื่อจู่ๆ คุณได้รับการติดต่อจากระบบให้ไปปฏิบัติภารกิจในโลกต่างๆ เพื่อแลกกับสิ่งตอบแทนที่ต้องการ หากเป็นคุณจะรับทำงานนี้หรือไม่? แต่เขา "ออทัม มาร์ เอลเทียส" รับทำภารกิจครั้งนี้

น่าสนใจตรงไหน : ระบบข้ามโลกของเรื่องนี้ออกแบบมาได้น่าสนใจมากค่ะ "ระบบ 4.0" คือระบบที่ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อจัดการระบบดูแลโลกแบบเก่าที่เกิดความแปรปรวนขึ้นจนทำให้มีสิ่งแปลกปลอมเข้ามาแทรกแซงทำให้จิตใจของเจ้าหน้าที่เกิดการทำงานผิดพลาดจนทำลายระบบด้วยกันเอง ซึ่ง "ออทัม มาร์ เอลเทียส" ตัวเอกของเรื่องก็คือดวงวิญญาณที่ระบบ 4.0 เลือกมารับหน้าที่ในการเข้าไปแก้ไขเหตุการณ์ผิดปกติในโลกต่างๆ และจับเจ้าหน้าที่ที่โดนควบคุมมาส่งให้ระบบนั่นเองค่ะ

การทำภารกิจในโลกแรกของออทัมก็ราบรื่นสุดๆ เขาสามารถแก้ไขข้อผิดพลาด และจับเจ้าหน้าที่ได้ทันตามกำหนดเวลาเป๊ะ แต่ทว่าพอเขาเริ่มทำภารกิจในโลกที่สองเท่านั้นแหละ จู่ๆ ก็เกิดความผิดพลาด จิตวิญญาณของคนรักที่ออทัมผูกพันในโลกที่แล้วกลับเข้ามาปั่นป่วนภารกิจโลกที่ 2 ซะได้ ออทัมจะจัดการปัญหาอันแสนวุ่นวายนี้ยังไง น้องๆ ต้องคลิกมาติดตามกันเลยค่ะ


นิยายเด็กดีน่าอ่าน : กันยายน / 3 : ตอน System story (ภาค 2)
นิยายเด็กดีน่าอ่าน : กันยายน / 3 : ตอน System story (ภาค 2)นิยายเด็กดีน่าอ่าน : กันยายน / 3 : ตอน System story (ภาค 2)


นิยายที่เปรียบเสมือนคู่มือจีบคนรัก สำหรับคนหาแฟนไม่เป็น
 

[YAOI] ร้อยเล่ห์ร้าย พันชาติรัก

ผู่แต่ง : ตะปบเงา

เรื่องย่อ/คำโปรย : ลันมีดวงวิญญาณที่แสนพิเศษ เขาได้รับเลือกในการทำหน้าที่ตามระบบ ‘โลกวิวัฒน์’ รับบทเป็นหนึ่งใน ‘ตัวร้าย’ ของเรื่องที่เข้าไปสิงสู่ ภารกิจมีเพียงกีดกันตัวร้ายและทำให้คนผู้นั้นหลงรัก

น่าสนใจตรงไหน : “รับบทเป็นหนึ่งในตัวร้าย และทำให้ตัวร้ายตกหลุมรัก” คือภารกิจที่ “ลัน” ตัวเอกของเรื่องได้รับมาจากระบบค่ะ ในแต่ละโลกที่เข้าไปปฏิบัติภารกิจ เขาจะต้อง “จีบ” ตัวร้ายให้มาเป็นคนรักของตัวเองให้ได้ และแน่นอนว่าตัวร้ายในแต่ละโลกก็จะมีคาแรกเตอร์แตกต่างกันไป บางโลกเป็นเจ้าพ่อมาเฟีย บางโลกเป็นราชาปีศาจ หรือบางโลกอาจเป็นท่านจ้าวในนิยายไทยโบราณก็มี ทำให้ลันต้องคิดหาวิธีการอ่อ(ย)... แค่ก... จีบตัวละครที่หลากหลาย ซึ่งก็ทำให้เจ้าตัวถึงกับเครียด ไมเกรนขึ้นเลยค่ะ ฮ่าๆ


นิยายเด็กดีน่าอ่าน : กันยายน / 3 : ตอน System story (ภาค 2)
นิยายเด็กดีน่าอ่าน : กันยายน / 3 : ตอน System story (ภาค 2)
 

นิยายเด็กดีน่าอ่าน : กันยายน / 3 : ตอน System story (ภาค 2)

นิยายที่ทำให้เรารู้ว่าไม่ควรแก้ปัญหาทุกอย่างด้วยวลี “ไว้ชาติหน้าเถอะ!”
 

ไว้ชาติหน้าเถอะ! [Yaoi,BL]

ผู้แต่ง : Shimmeshimme

เรื่องย่อ/คำโปรย : อาจจะเพราะเป็นเวรกรรมที่ปากไวหรือไม่พระเจ้าก็คงเกลียดผมมาก แทนที่ตายแล้วจะได้ไปสวรรค์กลับถูกส่งกลับมาเกิดใหม่วนเวียนไม่รู้จบ มันคงเป็นบาปของคำพูดติดปากของผมเมื่อชาติก่อน... “อะไรนะ? ไว้ชาติหน้าเถอะ!” แต่ให้ตาย นี่มันไม่ใช่แค่ชาติหน้าแล้ว!

น่าสนใจตรงไหน : “ไว้ชาติหน้าเถอะ” สาเหตุของเรื่องทั้งหมดเกิดขึ้นจากวลีสั้นๆ นี้คำเดียวเลยค่ะ เพราะว่าตัวเอกของเราเสพติดในการพูดประโยคนี้มากเกินไป ไม่ว่าอะไรก็เอาแต่พูดว่า “ไว้ชาติหน้า” (ขนาดเพื่อนชวนไปกินข้าวยังพูดคำนี้เลย!) จนทำให้สิ่งที่ตัวเอกคิดจะไปทำชาติหน้านั้นมีเยอะเกินไป (มากๆๆ) หลังจากที่เขาตาย... ระบบจึงดึงวิญญาณของเขาออกมาให้ไปทำภารกิจเพื่อแลกกับการความปรารถนาทั้งหมดนั้น…

อ่านมาถึงจุดนี้ก็ดูเหมือนจะดีใช่ไหมคะ การทำงานตามที่ระบบมอบหมายเพื่อแลกกับสิ่งที่ตัวเองต้องการก็ดูเป็นอะไรที่ยุติธรรมดี… แต่ความจริงแล้วไม่ใช่เลยจ้า เพราะแต่ละความปรารถนาที่ว่ามานั้น ดันเป็นเพียงสิ่งที่ตัวเอกเราพูดไปส่งๆ ไม่ต้องการที่จะทำจริงๆ นี่น่ะสิ! 


นิยายเด็กดีน่าอ่าน : กันยายน / 3 : ตอน System story (ภาค 2)
นิยายเด็กดีน่าอ่าน : กันยายน / 3 : ตอน System story (ภาค 2)

 

นิยายเด็กดีน่าอ่าน : กันยายน / 3 : ตอน System story (ภาค 2)

ยุทธวิธีการเด็ดดอกฟ้าสไตล์คนเกรี้ยวกราด 2018!
 

[BL] ระบบเด็ดดอกฟ้าวนไป (เริ่มโลกแรก)

ผู้แต่ง : ชะนีขี่ม้าขาว

เรื่องย่อ/คำโปรย : ตั้งแต่เป็นนักอ่านเงามาหลายสิบปี เพิ่งรู้เลยนะเนี่ยว่าจะมีระบบโผล่ปุ๊บปั๊บเซอร์วิสถึงที่ แล้วโดนลากไปโลกนู่นโลกนี่แบบนี้!! โลกจีนโบราณบ้างล่ะ โลกแฟนตาซีบ้างล่ะ โลกอนาคตบ้างล่ะ โอ้ย!! เยอะแยะหลากหลายเหลือเกินนะ!!! แต่ไอ้การที่ต้องไปตามเต๊าะตัวเอกของนิยายเรื่องนั้นๆ ทั้งๆ ที่เป็นแค่ตัวประกอบโง่ๆ แบบนี้ มันก็เกินไปไหม!? ไม่เอาโว้ย!! ไม่ได้อยากจะเด็ดดอกฟ้าสักหน่อย!! เพราะงั้นลาล่ะ ไม่เอา ไม่ทำ บาย!!

น่าสนใจตรงไหน :  ถ้าชอบนายเอกนิยายที่มีคาแรกเตอร์เกรี้ยวกราดๆ แต่ใจดี พี่หญิงแนะนำเรื่องนี้เลยจ้า นายเอกเรื่องนี้ตอบโจทย์มากๆ เจออะไรนิดอะไรหน่อยก็โวยวาย นั่งทะเลาะกับระบบได้เป็นวันๆ โดยไม่สนใจเลยว่าคนอื่น (ที่มองไม่เห็นระบบ) จะคิดว่าตัวเองเสียสติ (ฮ่าๆ) จุดเด่นเรื่องนี้อยู่ที่ความหรรษาของเนื้อหา คืออ่านแล้วชวนขำไปความเกรี้ยวกราดแบบน่ารักๆ ของตัวเอก ทำเป็นพูดจาร้ายๆ อย่างนู้นอย่างนี้ แต่ความจริงข้างในใจอ่อนไปเป็นที่เรียนร้อย (ซึนนั่นเอง) จนไม่แปลกใจเลยว่า… ทำไมตัวเอกของเรื่องนี้จึงกลายเป็นเป้าน่ารังแกสำหรับตัวละครอื่นๆ ไปได้ (ฮ่าๆ)


นิยายเด็กดีน่าอ่าน : กันยายน / 3 : ตอน System story (ภาค 2)
นิยายเด็กดีน่าอ่าน : กันยายน / 3 : ตอน System story (ภาค 2)
 


นิยายเด็กดีน่าอ่าน : กันยายน / 3 : ตอน System story (ภาค 2)

เจ้าหน้าที่ระบบสุดแบ๊วผู้กำลังโดนจีบแบบไม่รู้ตัว
 

ผมคือระบบที่ซวยที่สุดในสามโลก ทำไมผมต้องมาเจออะไรแบบนี้ด้วยครับ แล้วเจ้าหน้าที่จะเอามาทำไมถ้าผมต้องเป็นคนจัดการทุกอย่าง คุณพระเจ้าลำเอียงที่สุด!!!

ผู้แต่ง : Anyadear

เรื่องย่อ/คำโปรย : นี่คือเรื่องระบบธรรมดาๆ ที่ธรรมดามากๆ ใช้ชีวิตธรรมดา ทำภารกิจธรรมดา โดนเจ้าหน้าที่จับกินธรรมดา (?)

น่าสนใจตรงไหน : พล็อตเรื่องนี้น่าสนใจมากค่ะ มีความแตกต่างจากนิยายแนวระบบเรื่องก่อนๆ หน้านี้อยู่นิดหน่อยคือ นิยายเรื่องนี้ “ตัวเอก” ไม่ได้เป็นดวงวิญญาณที่ถูกระบบดึงมา แต่เจ้าตัวกลับเป็นตัวระบบเสียเอง โดยระบบในนิยายเรื่องนี้ชื่อว่า “ซิวซิว” เป็นประชากรชั้นที่ 2 ของโลกระบบมีหน้าที่ดูแลเจ้าหน้าที่ (ซึ่งถูกพระเจ้าหลอกมาทำงาน) ให้ไปทำภารกิจในโลกต่างๆ นั่นเองจ้า

ถ้าใครชอบนิยายที่มีเนื้อหาคอมเมดี้ๆ มีคาแรกเตอร์ตัวเอกน่ารักน่าเอ็นดู ต้องอ่านเรื่องนี้เลยค่ะ เพราะ ซิวซิว ตัวเอกของเรามีรูปร่างเป็นก้อนกลมๆ ขนฟูๆ มีปีกตัวเล็กน่ารัก แถมยังใสซื่อสุดๆ จนทำเอาพี่หญิงอ่านแล้วแอบกรี๊ดในความบ้องแบ๊วเลยจ้า (โดยเฉพาะเวลาซิวซิวไม่รู้ตัวว่าโดนพระเอกหยอดนะ ยิ่งน่าเอ็นดู อร๊าย)


นิยายเด็กดีน่าอ่าน : กันยายน / 3 : ตอน System story (ภาค 2)
นิยายเด็กดีน่าอ่าน : กันยายน / 3 : ตอน System story (ภาค 2)********************************


 

จบไปแล้วนะคะ สำหรับนิยายเด็กดีน่าอ่านตอน “System story” ใน 5 เรื่องสุดท้ายในวันนี้ มีเรื่องไหนถูกอกถูกใจกันบ้างไหมเอ่ย สำหรับน้องๆ คนไหนที่เขียนหรือเคยไปเจอนิยายแนวนี้แล้วอยากแนะนำ ก็อย่าลืมมาคอมเมนต์บอกกันด้านล่างนี้นะคะ คอนเฟิร์มเลยว่าทุกคนที่สนใจและพี่หญิงจะตามไปอ่านแน่นอนจ้า

 

สุดท้ายนี้ พี่หญิงต้องขอลาไปก่อน เจอกันใหม่ครั้งหน้า สวัสดีค่ะพี่หญิง

 

นิยายเด็กดีน่าอ่าน : กันยายน / 3 : ตอน System story (ภาค 2)
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=ying

พี่หญิง - ผู้เขียน

มนุษย์บ้านิยายที่สิงอยู่แถวๆ คลังนิยายเด็กดีเป็นประจำ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #นักเขียน #System #ระบบ #นิยายวาย #ข้ามโลก #ทำภารกิจ #แฟนตาซี #จีนโบราณ #เจ้าหน้าที่เก็บเสี้ยววิญญาณ #ร้อยเล่ห์ร้าย พันชาติรัก #ไว้ชาติหน้าเถอะ! #ระบบเด็ดดอกฟ้าวนไป #ระบบเด็ดดอกฟ้าวนไป

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?