หงส์น้อยไม่ใช่เซียน : รักระหว่างนกไหม้ตัวน้อยกับจอมปีศาจแสนซึน []

วิว


หงส์น้อยไม่ใช่เซียน

รักระหว่างนกไหม้ตัวน้อยกับจอมปีศาจแสนซึน


สวัสดีค่ะ ชาวเด็กดีทุกคน ช่วงนี้แอบเห็นว่ามีนิยายออกใหม่มาเยอะมากๆ เลย ไม่ทราบว่ากำลังอ่านเรื่องไหนกันอยู่เอ่ย สำหรับพี่หญิงเพิ่งจะอ่านเรื่องนี้จบไปสดๆ ร้อนๆ เลยค่ะ “หงส์น้อยไม่ใช่เซียน” นิยายแปลจีนจากสำนักพิมพ์อรุณ ที่ดึงดูดความสนใจกันได้ตั้งแต่สีหน้าปกที่แดงได้ใจ โดดเด่นเป็นสง่า ดึงดูดสายตา แม้จะถูกว่างอยู่ท่ามกลางหนังสือหลากหลายเล่ม!
 
และด้วยความประทับใจในตัวนิยาย ทำให้พี่หญิงอดไม่ได้เลยที่จะหยิบประเด็นต่างๆ ที่ได้จากการอ่านนิยายเรื่องนี้มาแชร์ พูดคุยกัน (อารมณ์อยากหาเพื่อนเม้าท์นั่นเอง ฮ่าๆ) ใครอ่านจบแล้ว รู้สึกเหมือนหรือแตกต่างกันยังไง มาแชร์กันได้นะคะ ^^ 
หงส์น้อยไม่ใช่เซียน : รักระหว่างนกไหม้ตัวน้อยกับจอมปีศาจแสนซึน

หงส์น้อยไม่ใช่เซียน

ผู้แต่ง : สู่เคอ
ผู้แปล : อัยสิตา
ราคาปก : 365 บาท
จำนวน : 449 หน้า


หงส์น้อยไม่ใช่เซียน : รักระหว่างนกไหม้ตัวน้อยกับจอมปีศาจแสนซึน

“ในเมื่อจะไปแล้ว ฝ่าบาทไม่ทรงจุมพิตหม่อมฉันหน่อยหรือ ถือว่าเป็นการอำลาหม่อมฉันเถิด”

สายตาสอดประสานกันอยู่นาน มือหนึ่งโอบเอวนางไว้

“ข้าพเจ้ามอบโอกาสนี้ให้เจ้า และมอบโอกาสหนึ่งให้ตนเอง”

หงส์น้อยไม่ใช่เซียน : รักระหว่างนกไหม้ตัวน้อยกับจอมปีศาจแสนซึนเพราะโชคชะตาเล่นตลก
จากมนุษย์ธรรมดาจึงกลายมาเป็นหงส์ไหม้ในฝูงไก่ฟ้า


“จากมนุษย์ธรรมดาจู่ๆ ก็ตื่นขึ้นมาท่ามกลางฝูงไก่ฟ้า” นี่คือประโยคที่บ่งบอกถึงสถานการณ์ของนางเอกของเรื่องนี้ได้ดีที่สุดค่ะ เพราะเปิดมาฉากแรก “เถียนเจิน” ก็ตื่นขึ้นมาอยู่ท่ามกลางฝูงไก่ฟ้า ทั้งยังพบว่าตัวเองไม่ได้อยู่ในร่างมนุษย์อีกต่อไป กลับมีร่างกายคล้ายๆ กับบรรดาสัตว์ปีกที่อยู่รอบตัว เถียนเจินจึงคิดว่าตัวเองต้องซวยมาเกิดใหม่เป็นไก่ฟ้าเสียแล้ว กระทั่งวันหนึ่งประมุขเทพวิหค “เฉาหัวจวิน” ผ่านมาเจอ เจ้าตัวถึงได้พบความจริงว่าตัวเองไม่ได้เป็นไก่ฟ้าอย่างที่เข้าใจ แต่เป็นถึงเผ่าวิหคหงส์สายเลือดบริสุทธิ์ที่เลือดมีฤทธิ์รักษาอาการบาดเจ็บได้แบบรวดเร็ว (ประมาณกินปุ๊บหายปั๊บ) รู้อย่างนี้แล้ว นางเอกของเราก็รีบตีปีกหนีห่างจากฝูงไก่ฟ้าโดยไว (ดีใจที่ไม่ต้องทนกินหนอน และขันบอกเวลาตอนเช้าอีกต่อไป ฮ่าๆ) จากนั้นก็บ่ายหน้าไปเกาะติดประมุขเผ่าเทพวิหคที่ใจดีเอ็นดูหงส์น้อยตัวสีดำเป็นหย่อมๆ ไม่ต่างจากรอยไฟไหม้ และนั่นเองเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เถียนเจินถูกดึงเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับสงครามระหว่างหกภพ!
 

หงส์น้อยไม่ใช่เซียน : รักระหว่างนกไหม้ตัวน้อยกับจอมปีศาจแสนซึนเพราะ “เน่ยตัน” เม็ดเดียว
"เถียนเจิน" จึงกลายเป็นเงื่อนไขผนึกจอมปีศาจ!


หลังจากติดตามอยู่ข้างกายเฉาหัวจวิน ประมุขเผ่าเทพวิหคได้ไม่นาน เถียนเจินก็ได้รู้ถึงคำทำนายที่กล่าวถึง ชนเผ่าเทพวิหคผู้ซึ่งจะกลายเป็นคนผนึกจอมมารแห่งภพปีศาจลงคันฉ่องไท่ซ่างจิ่งอีกครั้ง ตอนแรกที่ได้ยินข่าวนี้ เถียนเจินของเราไม่ได้ให้ความสำคัญอะไร เพราะคิดว่ามันคงไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับตัวเอง แต่ใครเลยจะคิดว่า จู่ๆ วันหนึ่ง “เน่ยตัน” (สิ่งที่เก็บรวบรวมพลังไว้) ที่ว่ากันว่าเป็นเงื่อนไขสำคัญในการผนึกจอมมาร จะลอยเข้าปากเถียนเจินจนทำให้เธอกลับร่างเป็นมนุษย์ได้…

แต่ทว่า… ร่างกายมนุษย์ที่ได้รับมานั้นก็ยังคงเอกลักษณ์ตอนเป็นหงส์ไว้ไม่หาย นั่นคือ ปีกที่เต็มไปด้วยรอยไหม้สีดำ ที่แสดงถึงความไม่สมบูรณ์ของการกลายร่าง ทำให้ไม่ว่าไปที่ไหนเถียนเจินก็โดนชาวสวรรค์คนอื่นๆ ล้อว่ามีหน้าตาอัปลักษณ์อยู่เสมอ จนกลายเป็นปมในจิตใจ ทำให้คิดมากที่เฉาหัวจวินของเราไม่เคยสนใจ โดยหารู้ไม่ว่า... เหตุผลที่ประมุขเทพวิหคทำไปทั้งหมดนั้นมีจุดประสงค์แอบแฝงอยู่… กระทั่งคนรักที่หายไปนานหลายปีของท่านประมุขกลับมา เถียนเจินถึงเข้าใจว่าความจริงแล้วตัวเองไม่ได้มีความหมายมากพอให้อีกฝ่ายละทิ้งคนรักเก่า นางจึงหนีไปซบอกจอมปีศาจ “หมัวตี้แห่งซวีเทียน” และนั่นล่ะ คือจุดเริ่มต้นที่ทำให้เถียนเจินตกหลุมรักหมัวตี้อย่างถอนตัวไม่ขึ้น จนในท้ายที่สุด นางก็ได้กลายเป็นสาเหตุที่ทำให้คนรักของตัวเองถูกปิดผนึกไม่ต่างจากในคำทำนายเลยสักนิด!
 
หงส์น้อยไม่ใช่เซียน : รักระหว่างนกไหม้ตัวน้อยกับจอมปีศาจแสนซึนเมื่อความรักเท่ากับความเข้าใจ
ความสัมพันธ์แสนหวานจึงเริ่มต้นขึ้น


อ่านมาถึงจุดนี้น้องๆ หลายคนคงจะเห็นแล้วใช่ไหมคะว่าพระเอกของเรื่องนี้ “หมัวตี้” ไม่ได้เป็นผู้ชายคนแรกในเรื่องที่นางเอกรัก (ผู้ชายคนแรกในใจนางเอกของเราคือ “เฉาหัวจวิน” ประมุขเทพวิหคต่างหาก) ซึ่งพี่หญิงก็ไม่แปลกใจเลยค่ะว่าทำไมนางเอกถึงได้หวั่นไหวไปกับท่านประมุขอย่างง่ายดาย น้องๆ ลองจินตนาการดูสิ ว่าถ้าจู่ๆ วันหนึ่งเราหลุดไปอยู่ในสถานที่ที่ไม่คุ้นเคย แถมยังต้องกลายเป็นหงส์ตัวดำๆ ไม่เหมือนใคร แว็บแรกเราก็คงจะหวาดกลัวและสับสนอยู่ไม่น้อยใช่ไหมล่ะคะ เมื่อมีคนยื่นมือเข้ามาช่วย พร้อมดูแลเอาใจเราไม่ห่าง ทั้งยังคอยปลอบโยนเวลาที่เราเสียใจ (บอกตรงๆ ตอนฉากที่เฉาหัวจวินปลอบนางเอกเรื่องปมความงามที่โดนดูถูกนะ พี่หญิงยังแอบเทใจให้เลย) ก็เป็นเรื่องธรรมดาที่นางเอกจะมีหวั่นไหวไปบ้าง… แต่ก็น่าเสียดายที่ตัวท่านประมุขเองก็ทำดีกับนางเอกเพราะหวังผลและต้องการหลอกใช้เป็นเครื่องมือ วาสนาของทั้งคู่จึงสิ้นสุดลงตรงนั้น 
 
ส่วนความรักระหว่างพระนาง เหตุเกิดจากการอกหักของนางเอก ที่เสียใจจากความรักครั้งแรกจนต้องหันมาพึ่งพาหมัวตี้ เทพบรรพกาลที่มีอำนาจสุงสุดในหกภพ ตอนแรกนางก็คิดว่าอยากจะประชดท่านประมุขคนรักเก่า แต่พอได้อยู่ใกล้ชิดก็เริ่มผูกพัน เห็นความจริงใจของกันและกัน จนเกิดเป็นความรักลึกซึ้งในที่สุด! ซึ่งตรงจุดนี้แหละที่พี่หญิงชอบมากๆ เพราะความรักของทั้งคู่เริ่มต้นขึ้นแบบช้าๆ ค่อยๆ พัฒนาไปเรื่อยๆ จนกลายเป็นความเข้าใจกัน… แม้พระเอกจะเป็นถึงผู้นำของภพปีศาจ และอาจมีเป้าหมายอยากใช้นางเอกเป็นเครื่องมือ แต่เขาก็เข้าหานางเอกด้วยความจริงใจ ไม่เคยโกหก บอกความต้องการให้นางเอกรู้อย่างชัดเจน ความชัดเจนนี้แหละ ทำให้คนสองคนเข้าใจกัน และสุดท้ายหมัวตี้ไม่จำเป็นต้องหลอกใช้ และเถียนเจินก็ไม่จำเป็นต้องอยู่อย่างหวาดระแวง หงส์น้อยไม่ใช่เซียน : รักระหว่างนกไหม้ตัวน้อยกับจอมปีศาจแสนซึน

 
“หงส์น้อยไม่ใช่เซียน” เป็นนิยายที่มีพล็อตเรื่องน่าสนใจมากๆ ตัวละครในเรื่องนี้ไม่มีตัวไหนเป็นสีดำ แต่เป็นสีเทาๆ ทุกตัวถูกขับเคลื่อนด้วยความปรารถนาและความต้องการส่วนบุคคล “เทพ” และ “เซียน” อาจดูเป็นฝ่ายร้าย เพราะร่วมมือกันทำสงครามกับปีศาจ แต่ในขณะเดียวกันเผ่าเทพก็เคยช่วยเหลือนางเอกในตอนที่กำลังเดือดร้อน และฝ่ายปีศาจเองก็ไม่ได้ดีร้อยเปอร์เซ็นต์ การวางคาแรคเตอร์ตัวละครแบบนี้ ทำให้คนอ่านอย่างเราเดาไม่ออกเลยว่าการกระทำของตัวละครจะเป็นอย่างไรต่อไป ยิ่งบวกกับคาแรกเตอร์พระเอกที่เป็นผู้ชายแสนซึน ปากการ้ายแต่ใจดี (เข้าข้างคนของตัวเองสุดๆ) ยิ่งทำให้อ่านเพลิน อ่านสนุก ลุ้นไปกับเนื้อหา และอมยิ้มไปกับคำเหน็บแบบเจ็บๆ ที่พระเอกขยันสรรหามากัดนางเอกได้ไม่ซ้ำกันเลยค่ะ (ทั้งหงส์ขี้ขลาด หงส์ไม่รู้ความ หงส์หมกมุ่น คิดเล็กคิดน้อย ฯลฯ บอกเลยว่ายิ่งอ่านยิ่งเอ็นดู ) ถ้าใครชอบนิยายแปลจีนแนวเทพเซียน แนะนำเลยค่ะ


สุดท้ายนี้ พี่หญิงขอลาไปก่อน เจอกันใหม่ครั้งหน้า วันนี้สวัสดีค่ะพี่หญิง


หงส์น้อยไม่ใช่เซียน : รักระหว่างนกไหม้ตัวน้อยกับจอมปีศาจแสนซึน
 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=ying

พี่หญิง - ผู้เขียน

มนุษย์บ้านิยายที่สิงอยู่แถวๆ คลังนิยายเด็กดีเป็นประจำ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #นักเขียน #หงส์น้อยไม่ใช่เซียน #หมัวตี้ #หงส์น้อย #หงส์ไหม้ #เทพ #เซียน #ปีศาจ #นิยายแปลจีน #หนังสือใหม่

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?