นิยายเด็กดีน่าอ่าน : พฤศจิกายน / 2 ตอน E-Sports (ภาค 1) []

วิว


นิยายเด็กดีน่าอ่าน 

พฤศจิกายน / 2

ตอน E-Sports


สวัสดีค่ะ ชาวเด็กดีทุกคน ถ้าพูดถึงกีฬารูปแบบใหม่ที่กำลังได้รับความสนใจมากๆๆๆ ในขณะนี้ก็ต้องยกให้ “E-Sports” กีฬาที่เกิดมาเพื่อเหล่าคนรักเกมทั้งหลายเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเกม LOL ROV PUBG และเกมอื่นๆ อีกมากมายที่ได้รับความนิยม ก็จะมีการจัดการแข่งขันอยู่เรื่อยๆ ให้คอเกมทั้งหลายได้ติดตามกัน แถมที่สำคัญในการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ที่ผ่านมากีฬาอีสปอร์ตยังถูกบรรจุเข้าไปในการแข่งขันครั้งนี้อีกด้วย วันนี้พี่หญิงก็เลยขอเกาะติดเทรนด์นำนิยายแนวอีสปอร์ตมาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกันสักนิด ซึ่งบอกเลยว่าถ้าใครชอบอ่านนิยายแนวเกมๆ หรือชอบเล่นเกมเป็นชีวิตจิตใจแล้วล่ะก็ไม่ควรพลาดเลยค่ะนิยายเด็กดีน่าอ่าน : พฤศจิกายน / 2 ตอน E-Sports (ภาค 1)

 
นิยายเด็กดีน่าอ่าน ประจำสัปดาห์ที่ 2 เดือนพฤศจิกายน ได้แก่…


นิยายเด็กดีน่าอ่าน : พฤศจิกายน / 2 ตอน E-Sports (ภาค 1)
 นิยายเด็กดีน่าอ่าน : พฤศจิกายน / 2 ตอน E-Sports (ภาค 1)

ยุทธวิธีการกู้หน้าของเกมเมอร์สุดกวน
 

เกมเมอร์และน้องเด๋อของเขา #ซอโซ่ล่ามธีร์

ผู้แต่ง : หน่วยกล้าวาย
 
คำโปรย/เรื่องย่อ : เรื่องราวของเกมเมอร์ชื่อดังที่เล่นเกมแพ้โนเนมจากไหนก็ไม่รู้ เขาต้องการแก้เกม แต่อีกฝ่ายกลับทำตัวลึกลับไม่ยอมให้ความร่วมมือเอาเสียเลย งานนี้จึงมีการออกตามล่าให้เด็กนั้นมาแก้เกมกันใหม่ให้จงได้!
น่าสนใจตรงไหน : เรื่องนี้พี่หญิงขอแนะนำสำหรับคนที่ชอบเล่นเกม death by daylight และ Identity V เลยค่ะ เพราะเกมที่พระเอกนายเอกของเรื่องเล่น มีพล็อตเหมือนเกมนี้เป๊ะ เป็นเกมแนวเอาชีวิตรอดที่มีการแบ่งทีมเป็นสองฝ่าย ฝ่ายหนึ่งเป็นฆาตกรที่ต้องคอยฆ่าผู้เล่นฝ่ายตรงข้ามให้ได้ ส่วนอีกฝ่ายก็จะเป็นคนที่ต้องเอาชีวิตรอดพร้อมหาทางซ่อมเครื่องปั่นไฟ เพื่อหนีออกจากเกมให้ได้… ที่สำคัญในนิยายเรื่องนี้ยังมีข้อมูลเกี่ยวกับเกมแน่นเว่อร์ๆ ทั้งวิธีการเล่นเกม สไตล์การจัดการแข่งขัน อ่านแล้วสัมผัสได้เลยว่าผู้เขียนทำการบ้านมาหนักจริงๆ จนทำให้พี่หญิงที่แม้จะเคยมีประสบการณ์เล่นเกมคล้ายๆ ในเรื่องมาก่อนอ่านแล้วก็ยังไม่รู้สึกขัดใจเลย 

นิยายเด็กดีน่าอ่าน : พฤศจิกายน / 2 ตอน E-Sports (ภาค 1)


 
นิยายเด็กดีน่าอ่าน : พฤศจิกายน / 2 ตอน E-Sports (ภาค 1)
 
รักของน้องตินตินคนเกรี้ยวกราด 2018 ผู้มุ่งมั่นในการฟอร์ตทีมแข่งขันอีสปอร์ต
 

คิดเล่น เป็นรัก

ผู้แต่ง : nikkou

คำโปรย/เรื่องย่อ : ผมเป็นนักกีฬา E-sports ชื่อดัง จุดขายคือความน่ารัก แต่คงน่ารักเกินไปเลยถูกเฉดหัวส่งออกจากทีมที่สร้างมากับมือ...ปฏิบัติการสร้างทีมใหม่ไปล้างแค้นและปฏิบัติการตกเทพที่บังเอิญเจอในร้านเน็ตจึงบังเกิด
น่าสนใจตรงไหน : พล็อตเรื่องหลักของนิยายเรื่องนี้เป็นแนวแก้แค้นค่ะ น้องตินติน คนเกรี้ยวกราด 2018 นายเอกของเรื่องโดนหัวหน้าทีมแข่งอีสปอร์ตเก่าไล่ออกจากทีมมาด้วยสาเหตุ “โตแล้วไม่น่ารักเท่าเก่า” น้องเลยโกรธมากๆ หัวร้อนสุดๆ จึงตัดสิ้นใจวางแผนเอาคืนด้วยการฟอร์มทีมใหม่เพื่อไปเหยียบทีมเก่าของตัวเองให้จมดิน และปฏิบัติการตามล่(า)…แค่ก ตามหาเพื่อนร่วมทีมของน้องตินตินนี่แหละที่ทำให้น้องได้เจอกับ “พี่ปก” พระเอกที่เล่นเกมได้เทพมากกก
 
เห็นเรื่องนี้เกริ่นว่าเกี่ยวกับ “อีสปอร์ต” และ “เกม” แต่ความจริงแล้วไม่ค่อยมีฉากเล่นเกมกันสักเท่าไหร่ เนื้อหาจะโฟกัสไปที่ความสัมพันธ์ของตัวละครมากกว่า ดังนั้นรับรองเลยว่าถึงแม้จะไม่ใช่สายเล่นเกม แต่ก็อ่าน “คินเล่นเป็นรัก” รู้เรื่องอย่างแน่นอน


นิยายเด็กดีน่าอ่าน : พฤศจิกายน / 2 ตอน E-Sports (ภาค 1)นิยายเด็กดีน่าอ่าน : พฤศจิกายน / 2 ตอน E-Sports (ภาค 1)

พล็อตเกม PRG สุดน่ารักที่มีทีเด็ดตรงความ “เปย์หนัก” ของพระเอก!
 

MHz, ความถี่หัวใจ

ผู้แต่ง : Swanlee
 
คำโปรย/เรื่องย่อ : มีคนเคยบอกว่าโลกนี้ไม่มีความบังเอิญหรอก ถ้าอย่างนั้นการที่ "ขนม" ได้อยู่ใกล้ "พี่คลิน" อย่างไม่ตั้งใจแบบนี้มันคืออะไรกันแน่ จากที่ได้แต่มองคนเพอร์เฟ็กต์อย่างพี่เขาอยู่ห่าง ๆ เราก็บังเอิญเจอกันในระยะประชิด นับแต่นั้นมาระหว่างเราก็มีแต่เรื่องบังเอิญเต็มไปหมด จนไม่อยากจะเชื่อว่านี่คือความไม่ตั้งใจ แถมทุกครั้งที่พี่เขาอยู่ใกล้ก็พาให้ในอกซ้ายสั่นไหวไม่เป็นจังหวะ ถ้าพี่คลินคือคนในฝันที่อยู่ในโลกความจริง ขนมก็เชื่อว่าโลกใบนี้ของเราจะเต็มไปด้วยความรักแน่นอน!

น่าสนใจตรงไหน :  ความจริงแล้วนิยายเรื่องนี้ไม่ได้เป็นนิยายแนวอีสปอร์ตเต็มร้อยนะคะ เพราะถึงแม้จะมีเนื้อหาเกี่ยวกับการเล่นเกมออนไลน์ แต่ก็ไม่ได้มุ่งเน้นไปที่การแข่งขันกีฬา พล็อตเรื่องจะให้อารมณ์คล้ายๆ กับนิยายแปลจีนที่ได้เป็นซีรี่ส์เรื่อง “ Wei Wei Beautiful Smile” ที่ตัวเอกเข้าไปเล่นเกมแนว RPG แล้วเจอกันในเกม และมาบังเอิญรู้จักกันในโลกของความจริง (ถึงโทนเรื่องจะคล้ายกัน แต่สองเรื่องนี้เนื้อหาแต่ต่างกันอยู่นะคะ)
 
เรื่องนี้ชอบพระเอกนายเอกมากๆ เลยค่ะ “น้องขนม” นายเอกมีคาแรกเตอร์ที่แบ๊วมาก งุ้งงิ้ง มุ้งมิ้งสุดๆ โดยเฉพาะเวลาที่เจ้าตัวงงๆ มึนๆ หรือต้องการออดอ้อนพระเอกนะ บอกเลยว่าใจละลายมากๆ ส่วนพระเอกของเรื่อง “พี่คลิน” รายนี้ก็ทำให้คนอ่านใจบางได้ไม่แพ้กัน เพราะคุณพี่เปย์หนักสุดๆ ไม่ว่าน้องขนมอยากได้อะไร พี่คลินพร้อมหามาให้ แถมยังเอาใจเก่ง ช่างดูแล จนอ่านแล้วพี่หญิงตกหลุมรักพี่คลินก่อนน้องขนมอีกค่ะ (ฮ่าๆ)

นิยายเด็กดีน่าอ่าน : พฤศจิกายน / 2 ตอน E-Sports (ภาค 1)


 
นิยายเด็กดีน่าอ่าน : พฤศจิกายน / 2 ตอน E-Sports (ภาค 1)

ชีวิตรักนักแคสเกมที่ต้องตกหลุมรักคนอาชีพเดียวกัน
 

GAME ON คุณต้องการเล่นต่อหรือไม่

ผู้แต่ง : wesserragen
 
คำโปรย/เรื่องย่อ : 'นักแคสเกม' คือชื่อเรียกแทนคนที่เล่นเกมและอัดคลิปวีดีโอ หรือสตรีมเกมสดพร้อมๆ การพูดคุยกับคนดูไปด้วย เสมือนว่าคนเหล่านั้นมาเล่นเกมส์ให้คุณดู และมันก็เป็นชื่อที่ผม.. ใช้เรียกตัวเอง
น่าสนใจตรงไหน : เรื่องนี้แนะนำสำหรับสาวก PUBG เลยจ้า นายเอกของเรานั้นเป็นนักแคสเกมส์ที่เล่มเกมนี้เป็นหลัก แถมยังวางแพลนว่าจะเข้าร่วมการแข่งขันของเกมนี้อีกด้วย ซึ่งก็ตามสเต็ปค่ะ ความต้องการเข้าร่วมการแข่งขันครั้งนี้ทำให้ “เจย์” นายเอกได้มีโอกาสพบกับ “สอง” นักแคสเกมสุดลึกลับ ที่เจย์สงสัยในตัวตนและหน้าตาของอีกฝ่ายมาตลอด! (เพราะปกติสองจะใส่หน้ากากเล่นเกมตลอด ทั้งไม่เคยเปิดเผยข้อมูลส่วนตัว เจย์จึงสงสัยในตัวตนของสองมากๆ )
 
อ่านเรื่องนี้แล้วให้ความรู้สึกเหมือนติดตามว่าชีวิตนักแคสเกมเลยค่ะ นักเขียนเก็บรายละเอียดมาได้ครอบคลุมสุดๆ ทั้งรูปแบบการแคสว่าเป็นยังไง ต้องแคสทางช่องทางไหน รูปแบบรายได้ ทำเอาอ่านแล้วได้ความรู้ใหม่เต็มเลย

นิยายเด็กดีน่าอ่าน : พฤศจิกายน / 2 ตอน E-Sports (ภาค 1)
นิยายเด็กดีน่าอ่าน : พฤศจิกายน / 2 ตอน E-Sports (ภาค 1)
 
บรรยากาศชวนอมยิ้มในนิยายที่ว่าด้วยเรื่องราวของวงการเกม
 

รักยิ้ม [Yaoi]

ผู้แต่ง : reindeerJL
 
คำโปรย/เรื่องย่อ : รัก นักแคสเกมอันดับหนึ่งของประเทศพวงตำแหน่งนักกีฬา E-sports และยิ้ม คอสเพลย์ชื่อดัง ต้องมาร่วมโปรเจ็กต์เดียวกัน แต่แล้วรักผู้ไม่เคยแพ้เกมอะไรมาก่อน ต้องมาพ่ายแพ้ให้กับรอยยิ้มของนักคอสเพลย์คนนี้ซะได้
น่าสนใจตรงไหน : จุดเด่นของเรื่องนี้ต้องยกให้ความน่ารักของคู่พระเอกนายเอกเลยจ้า ที่ต้องมาร่วมงานกันผ่านโปรเจ็กต์เกมออนไลน์เกมหนึ่ง ซึ่งทำให้ทั้งคู่ได้ใกล้ชินกัน จนกระทั่งเกิดความรู้สึกหวั่นไหวขึ้น คนหนึ่งก็ช่างหยอด อีกคนก็ขี้เขิน เวลาอ่านซีนที่ทั้งคู่อยู่ด้วยกันแล้ว บอกได้คำเดียวว่า “เอ็นดู” ถ้าใครชอบงาน feel good อ่านแล้วชวนอมยิ้ม แถมเต็มไปด้วยเรื่องราวของวงการเกม พี่หญิงแนะนำเรื่องนี้เลยจ้า

นิยายเด็กดีน่าอ่าน : พฤศจิกายน / 2 ตอน E-Sports (ภาค 1)*********************************


 
จบไปแล้วนะคะ สำหรับนิยายในธีมกีฟาอีสปอร์ตที่พี่หญิงนำมาฝากทุกคนในวันนี้ มีใครชอบเรื่องไหนเป็นพิเศษหรือเปล่าเอ่ย ส่วนตัวพี่หญิงเทใจให้ “MHz, ความถี่หัวใจ” นะคะ ผู้เขียนนำเสนอเรื่องราวได้ละมุนหัวใจมากๆ ทั้งภาษายังสบายตา น้อยมากที่จะมีคำหยาบโผล่มาให้เราเห็น ถ้าใครชอบงานเบาๆ ที่มีแต่ความน่ารักเต็มไปหมดก็แวะไปอ่านกันได้นะคะ

สุดท้ายนี้ พี่หญิงขอลาไปก่อน เจอกันใหม่ครั้งหน้า สวัสดีค่ะ

พี่หญิง

นิยายเด็กดีน่าอ่าน : พฤศจิกายน / 2 ตอน E-Sports (ภาค 1)
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=ying

พี่หญิง - ผู้เขียน

มนุษย์บ้านิยายที่สิงอยู่แถวๆ คลังนิยายเด็กดีเป็นประจำ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #นักเขียน #e-sports #เกม #รักยิ้ม #นิยายวาย #GAME #ความถี่หัวใจ #คิดเล่น เป็นรัก #ซอโซ่ล่ามธีร์ #เกมเมอร์และน้องเด๋อของเขา

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?