นิยายเด็กดีน่าอ่าน : พฤศจิกายน / 1 ตอน แฟนฟิค EXO (ภาค 2) []

วิว

นิยายเด็กดีน่าอ่าน 
พฤศจิกายน / 1
ตอน แฟนฟิค EXO (ภาค 2)
 

สวัสดีน้องๆ นักอ่านชาวเด็กดีทุกคนค่ะ สัปดาห์ที่ผ่านมา พี่แนนนี่เพนได้แนะนำให้น้องๆ ได้รู้จักนิยายแฟนฟิค EXO กันไปแล้วถึง 5 เรื่อง! วันนี้พี่มาตามสัญญาใจแล้ว มีภาค 2 มาให้น้องๆ ทุกคนได้ตามอ่านกันต่อแล้วน้า ขอโม้ไว้ก่อนว่าที่เลือกมาวันนี้เนี่ย พล็อตเอย ภาษาเอย คาแรคเตอร์หนุ่มๆ เอย คือดี! คัดมาเน้นๆ ไม่ได้อิงกระแสเลยน้า (ภาคแรกพี่ก็เลือกจากความสนุกของพล็อตนะ) แล้วถ้าน้องๆ นักอ่านคนไหนมีแฟนฟิคของหนุ่มๆ อยากบอกต่อให้เพื่อนๆ ได้รู้จักนอกเหนือจากที่พี่แนะนำมาก็สามารถคอมเมนต์กันไว้ได้เลย เชื่อว่าต้องมีน้องๆ ตามไปกดติดตามเก็บไว้อ่านแน่นอน (พี่คนหนึ่งแหละที่จะไปตามอ่านด้วย><) ถ้าพร้อมกันแล้วตอนนี้เรามาดูนิยายแฟนฟิค EXO ภาคสองกันต่อเลยจ้า!    

 
นิยายเด็กดีน่าอ่าน : พฤศจิกายน / 1 ตอน แฟนฟิค EXO (ภาค 2)
 
นิยายเด็กดีน่าอ่าน ประจำสัปดาห์ที่ 1 เดือนพฤศจิกายน ได้แก่…
 
นิยายเด็กดีน่าอ่าน : พฤศจิกายน / 1 ตอน แฟนฟิค EXO (ภาค 2)
เหล่าเจไดที่จะกอบกู้เอ็กโซพลาเน็ตคืนจากหายนะ และความรักที่เกิดขึ้นระหว่างการต่อสู้ 
 

〚 LIGHTSABER 〛#ฟิคลซบ (chanbaek, kaido, hunho)

ผู้แต่ง : Younsae '88
 
เรื่องย่อ/คำโปรย : มีเพียง 'ไลท์เซเบอร์' ในตำนานเท่านั้นที่จะกอบกู้เอ็กโซพลาเน็ตคืนจากหายนะครั้งนี้ได้
 
น่าสนใจตรงไหน : แรงบันดาลใจเรื่องนี้มาจากสตาร์วอร์ส! เรื่องของไลท์เซเบอร์เกิดขึ้นที่ดาวเคราะห์เอ็กโซพลาเน็ต จากที่อ่านมาคือมีทุกอย่างเหมือนโลกเรานี่แหละแต่โลกนั้นมีวิทยาการก้าวหน้ากว่าโลกมาก เช่น ไม่มีรถติดเพราะมียานบินความเร็วแสง (ยิ้มแห้ง) ในเรื่องจะมีเหล่าเจไดที่มีพลังพิเศษคอยดูแลโลกนี้อยู่ มีทั้งเจไดสายปกครอง สายอารักขา แล้วก็สายนักรบ ทุกคนจะมีดาบเซเบอร์เป็นอาวุธคู่กาย ส่วนเรื่องพลังก็จะมีต่างกันไปแล้วแต่ความสามารถ 
 
โอ้โฮ! คือนี่ไม่ค่อยตามสตาร์วอร์สเท่าไหร่ แต่อ่านแล้วอยากตามไปดูหนังเลยอ่ะ เจไดอย่างแบคฮยอน ชานยอล ไค เซฮุน แล้วก็คนอื่นๆ ทำให้เราอินกับพลังแล้วก็การต่อสู้มาก เป็นพล็อตที่ไม่ได้ใหม่สำหรับเรื่องอวกาศเพราะมีต้นแบบมาจากสตาร์วอร์ส แต่ที่น่าสนใจคือการนำพล็อตมาเล่าในแฟนฟิคนี่แหละ หลังจากนั้นก็เป็นเรื่องกลุ่มกบฏ การกำจัดนักรบเจได การช่วยเหลือกันของคู่ชิปที่มีมากถึงสามคู่! ถ้าให้แนะนำแบบเป็นกลางเลยนะ เป็นเรื่องที่สนุกมาก เวลาอ่านถึงขั้นลืมสนใจคู่ชิปไปเลย เพราะเนื้อเรื่องเข้มข้นแนวแฟนตาซีไซไฟสุดๆ ที่สำคัญคือพี่เป็นคนชอบฟิคที่มีจังหวะให้คนอ่านได้คิดแล้วก็อยากตามต่อ เรื่องนี้คือขึ้นต้นปิดเรื่องได้ดีมากๆ ทำให้พี่ละสายตาไปไหนไม่ได้เลย ต้องกดอ่านต่อเรื่อยๆ จนถึงตอนล่าสุด แนะนำว่าพล็อตดี ไม่พูดเยอะ มาอ่านกันเถอะ!   
 
 
นิยายเด็กดีน่าอ่าน : พฤศจิกายน / 1 ตอน แฟนฟิค EXO (ภาค 2)

 
นิยายเด็กดีน่าอ่าน : พฤศจิกายน / 1 ตอน แฟนฟิค EXO (ภาค 2)
คนเราจะทำเพื่อคนอื่นได้มากมายขนาดนี้เลยเหรอ?
 

LIGHT UP ; {BAEKCHEN} END

ผู้แต่ง : ORIGIFIRST
 
เรื่องย่อ/คำโปรย : ผมมันก็แค่คนใกล้ตาย หมอไม่ต้องมาสนใจผมหรอก เหนื่อยเปล่าๆ - จงแด.
 
น่าสนใจตรงไหน : คำโปรยน่าจะออกแนวดราม่าเนอะ.. เดาผิดแล้ว นี่มันรักสุดเขินของพี่หมอกับคนไข้ชัดๆ คู่แบคเฉินคือพี่มองเป็นแนวเพื่อนรักมาตลอด แต่แฟนฟิคเรื่องนี้เป็นแนวหมอ แล้วแบคฮยอนก็เป็นหมอด้วย! แอบคิดแอบเดาว่าต้องเรื่อยๆ มาเรียงๆ แน่ๆ แต่ก็อย่างที่เคยบอกว่าอย่าตัดสินเรื่องจากหน้าปก พอได้มาอ่านจริงๆ คือน่าติดตามมาก เริ่มเรื่องมาคนไข้อย่างจงแดก็คิดจะฆ่าตัวตายแล้ว! แต่พอได้อ่านเหตุผลของจงแดที่นักเขียนบรรยายไว้คือเข้าถึงอารมณ์ความรู้สึกสุดๆ ไม่ได้อินอยากให้น้องตายนะแต่คืออินเพราะสงสาร แล้วคุณหมอแบคฮยอนก็ดีมาก ฉลาดสมกับเป็นหมอ รักษาน้องจากใจจริงๆ อยากให้น้องหายจากโรค พี่คิดว่าเรื่องนี้เป็นแรงบันดาลใจให้กับคนอ่านได้เลยนะ อ่านแล้วได้เห็นความหมายของการมีชีวิต ว่าเราจะอยู่ต่อไปเพื่อใคร เพื่ออะไร แล้วช่วงหลังๆ ก็จะมีฉากเขินๆ ชวนจิกหมอนบ่อยมาก เป็นฟิคที่พี่อยากให้น้องๆ ได้ลองอ่านดูจริงๆ     

 
นิยายเด็กดีน่าอ่าน : พฤศจิกายน / 1 ตอน แฟนฟิค EXO (ภาค 2)

 
นิยายเด็กดีน่าอ่าน : พฤศจิกายน / 1 ตอน แฟนฟิค EXO (ภาค 2)
ชานยอลเป็นติ่ง! กับความรักที่ต้องเลือกเพียงหนึ่งคนเท่านั้น


 

TIGER & BEAR Stories CHANKAI 』

ผู้แต่ง : งินเอง
 
เรื่องย่อ/คำโปรย : การเดินทางในแต่ละครั้ง เหมือนเป็นจุดเริ่มต้นของการค้นหาและการเรียนรู้สิ่งใหม่.. การไปติ่งต่างหากที่เป็นหัวใจสำคัญของการไปเกาหลีของผมในครั้งนี้!
 
น่าสนใจตรงไหน : เป็นฟิคชานไคที่ไม่ได้คาดหวังมาก่อนว่าจะเป็นยังไง ชื่อเรื่อง Light Star & Dark Sky นะคะ นักเขียนเขาทำเป็นเรื่องสั้นเรื่องยาวรวมๆ กัน ในเรื่องคือมีคนที่ชานยอลชอบแล้วหน้าเหมือนกันอยู่สองคน  เรื่องนี้แนะนำเพราะพล็อตเลยน้า แอบลุ้นตลอดว่าเรื่องราวจะเป็นไปแบบไหน จะจบยังไง ชอบที่ทำให้พี่เดาทางไม่ค่อยได้ มันเป็นความรู้สึกสองจิตสองใจ เพราะใจหนึ่งพี่ก็ชอบไค อีกใจก็ชอบจงอิน (ยิ้มแห้ง เพราะคือเมนของพี่) จริงๆ เรื่องนี้ได้ข้อคิดเยอะนะ คืออ่านแล้วได้อะไรเยอะ มันเรียลตรงสถานที่บรรยากาศในการเล่าเรื่อง คือรู้สึกอินเวลาอ่าน ใครเป็นติ่งก็ต้องเคยละเมอเพ้อพกกันบ้าง นี่เลยแนะนำให้อ่านเพราะอยากให้ทุกคนเป็นชานยอล เป็นติ่งที่เกินคาดที่สุดละ มันก็จะเขินๆ หน่อยตอนอ่าน อิอิ จิ้มอ่านกันเลยจ้า    

 
นิยายเด็กดีน่าอ่าน : พฤศจิกายน / 1 ตอน แฟนฟิค EXO (ภาค 2)

 
นิยายเด็กดีน่าอ่าน : พฤศจิกายน / 1 ตอน แฟนฟิค EXO (ภาค 2)
ความสัมพันธ์ของอามินซอก หลานชานยอล และลู่หานคนที่เข้ามาจีบคุณอา


 

 [Fic EXO] Uncle's LUMIN Ft. Chanbaek

ผู้แต่ง : Himawari Hana
 
เรื่องย่อ/คำโปรย : "มาจีบกันตอนอายุปูนนี้ ไม่อายหลานตัวเองบ้างเหรอครับอา"
 
น่าสนใจตรงไหน : เป็นฟิคลู่มินที่รู้สึกว่ามีอะไรบางอย่างให้น่าติดตาม แม้ในใจตอนแรกจะแอบเชียร์ชานลู่ไปแล้วก็ตาม ในเรื่องคือสงสารมินซอกนะ เหมือนเป็นคนที่ต้องแคร์คนอื่นอยู่ตลอดเวลา แต่ไม่มีใครห่วงมินซอกบ้างเลย ลู่หานคือเข้ามาในช่วงที่ความสัมพันธ์อาหลานเริ่มไปต่อไม่ได้แล้ว คิดว่าจริงๆ พล็อตเรื่องนี้ไม่ได้เน้นความผิดของอาหลานหรอก แต่เป็นเรื่องที่ทำให้เห็นว่าคนที่รักกับคนที่ไม่รักมันเป็นยังไงมากกว่า พี่เลือกเรื่องนี้มาเพราะอ่านแล้วเหมือนคนบ้า อารมณ์แปรปรวนสุดๆ (ยิ้มมุมปาก) เดี๋ยวจะยิ้มก็ยิ้มไม่สุด กำลังจะเขินก็โอ้ย โดนขัดจังหวะ บอกเลยว่ามีดราม่าอยู่นะ ไปๆ ไปลองอ่านดูจะได้รู้ว่าเวลาอ่านๆ แล้วต้องเขินค้างมันเป็นยังไง จิ้มเลย! 

 
นิยายเด็กดีน่าอ่าน : พฤศจิกายน / 1 ตอน แฟนฟิค EXO (ภาค 2)

 
ภารกิจเสร็จสิ้น! นิยายเด็กดีน่าอ่าน ตอน แฟนฟิค EXO ทั้งสองภาคได้ส่งตรงถึงน้องๆ ครบแล้วจ้า หลากรสหลากสไตล์กันไปเล้ย (คู่ชิปไม่ครบต้องขออภัยชิปเปอร์คู่อื่นๆ จากใจค่ะ) พี่แนนนี่เพนหวังว่าน้องๆ จะมีความสุข สนุก เศร้าเคล้าน้ำตาไปกับนิยายแฟนฟิคที่พี่ตั้งใจคัดสรรมาแนะนำกันน้า แล้วใครที่อยากแนะนำนิยายของหนุ่มๆ ให้พี่แล้วก็นักอ่านคนอื่นๆ ได้รู้จัก แนะนำกันเข้ามาได้เลย เพราะที่พี่เลือกมาก็เป็นสิบเรื่องจากหลายร้อยหลายพันเรื่องเลย สำหรับวันนี้พี่แนนนี่เพนก็จะขอลาไป(รอหนุ่มๆ คัมแบค)ก่อน แล้วเจอกันใหม่ค่ะ ^^    

 
พี่แนนนี่เพน
 
นิยายเด็กดีน่าอ่าน : พฤศจิกายน / 1 ตอน แฟนฟิค EXO (ภาค 2)
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=nannypen

พี่แนนนี่เพน - ผู้เขียน

สาวเหนือที่มีความสุขกับการเขียนนิยาย และเชื่อว่านิยายให้อะไรดีๆ กับสังคมเสมอ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #นักเขียน #EXO #นิยายเด็กดีน่าอ่าน #แฟนฟิคเกาหลี

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?