/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

คนรักสัตว์ต้องมา! 5 นิยายเด็กดีน่าอ่านที่ตัวเอกแปลงร่างเป็นสัตว์ได้! []

วิว

สวัสดีค่ะ น้องๆ ชาวเด็กดีทุกคน
        พี่หญิงเป็นคนหนึ่งที่อ่านนิยายเด็กดีเป็นประจำทุกวัน ก็เลยจะคอยสังเกตเห็นเทรนด์นิยายในเว็บอยู่ตลอด และช่วงนี้ หนึ่งในเทรนด์ที่พี่เห็นว่ามาแรงและได้รับความนิยมมากๆ เห็นจะเป็นนิยายจีนกำลังภายใน ที่มีพล็อตเรื่องประมาณว่า… ตัวเอกสามารถกลายร่างเป็นสัตว์ได้ สัตว์ที่เห็นบ่อยๆ ก็มี แมว กระต่าย หมาป่า งู เสือ หมา หรือบางเรื่องก็มีนกหงส์หยกด้วย พี่หญิงขอยกตัวอย่างเรื่อง “จอมใจจวิ้นอ๋อง” นิยายทำมือที่เคยติดท็อปอันดับ 1 ในนิยายหมวดอดีต ปัจจุบัน อนาคต ผลงานของ Poydswat ก็แล้วกันค่ะ เรื่องนี้พระเอกกลายร่างเป็นอ๋องแมวได้ น่ารักไปอีก
        อย่างไรก็ตาม พล็อตนิยายแบบนี้ไม่ได้มีแค่นิยายแนวจีนเท่านั้นนะคะ แต่ยังกระจายไปถึงนิยายแนวอื่นๆ ด้วย ไม่ว่าจะแนวรัก, แฟนตาซี, สืบสวนสอบสวน, ระทึกขวัญ ฯลฯ และวันนี้ พี่หญิงก็ได้รวบรวมนิยายแนวนี้มาฝากกันค่ะ แอบกระซิบเลยว่าใครชอบและรักสัตว์ หรืออินกับการที่พระเอกนางเอกแปลงร่างเป็นสัตว์ขนนุ่มล่ะก็ ไม่ควรพลาดจริงๆ

 
 
แมวน้อยขนฟูตัวเล็กน่ารักที่ต้องจำใจติดตามท่านแม่ทัพเพราะไม่มีทางเลือก
 

แมวข้า ใครก็อย่าอาจหาญมาแตะต้อง! ???
(เรื่องนี้นางเอกเป็นแมวค่ะ)

ผู้แต่ง : หลินหลิน เฉินเฟิน

คำโปรย/เรื่องย่อ :

        ถิงถิง เดิมทีเป็นนักนิติกีฏวิทยา เพิ่งเรียนจบและทำงานได้ปีแรก เธอยังสนุกกับงาน สนุกกับที่ทำงาน มีความสุขกับชีวิต หากโชคชะตากลับทำให้เธอย้อนเวลามายังอดีต ณ ดินแดนที่ไม่มีการบันทึกไว้ในประวัติศาสตร์ หากย้อนกลับมาในสภาพมนุษย์คงไม่กระไรนักหนา แต่ไฉนสวรรค์เบื้องบนจึงส่งเธอมาอยู่ในร่างแมว

แนะนำให้รู้จักร่างสัตว์ของตัวเอกประจำเรื่อง :
        สำหรับชาวเด็กดีคนไหนที่เป็นทาสแมว แนะนำเรื่องนี้เลยค่ะ เพราะ “ถิงถิง” นางเอกของเราเป็นนักนิติเวชกีฏวิทยาที่จู่ๆ ก็ประสบอุบัติเหตุไม่คาดฝันจนทำให้ตัวเองไปโผล่ในโลกคล้ายจีนยุคโบราณ ในรูปลักษณ์ของ “แมว” ตัวเล็กน่ารัก ตัวขาวๆ ขนฟูๆ หน้ากลมๆ เวลาพระเอกทำอะไรให้พอใจก็จะเข้าไปออดอ้อน เอาตัวถูไถได้น่าเอ็นดู อ่านแล้วใจละลายเป็นที่สุดเลยค่ะ
        แต่ความน่าสนใจของเรื่องนี้ไม่หมดลงเพียงเท่านี้นะคะ อาชีพก่อนข้ามมิติของถิงถิงก็น่าสนใจไม่แพ้กัน “นักนิติเวชกีฏวิทยา” อาชีพที่ใช้ประโยชน์จาก “แมลง” ในการสืบสวนคดีความ! OMG! ดูเป็นอาชีพที่น่าสนใจใช่ไหมล่ะ ปกติเราเจอแต่นักนิติเวชวิทยาที่สืบหาคดีจากการผ่าศพ คราวนี้ลองมาติดตามเรื่องราวการแก้ไขคดีจากแมลงของนางเอกในเรื่องนี้กันบ้าง ก็สร้างความน่าตื่นตาตื่นใจได้ไม่น้อยเลยจริงๆ (แอบกระซิบว่าเพราะความสามารถของถิงถิงในด้านนี้นี่แหละ ที่ทำให้พระเอกหันมาสนใจเธอ)
        ป.ล.เรื่องนี้อ่านแล้วอินกับความทาสแมวของพระเอกมากอะ คือเข้าใจในความใจอ่อนที่ไม่สามารถปฏิเสธสายตาเว้าวอนของน้องเหมียวได้ ซึ่งความรู้สึกนี้… แน่ใจว่าทาสแมวทุกคนเข้าใจตรงกัน ฮ่าๆ


 


 
ยุทธการตามจีบเทพมังกรของเสือน้อยสุดป่วน
 

เล่ห์พยัคฆ์ลวงมังกร

ผู้แต่ง : จีเหนียน

คำโปรย/เรื่องย่อ :

       มหาเทพมังกรดำชิงเหรงอายุหลายพันหมื่นปี ชอบที่จะอยู่เพียงลำพัง เกิดอาการเบื่อหน่ายความเงียบงันจึงลงมายังสวรรค์ชั้นเทพเซียน หวังหาที่พักผ่อนนอนสบาย นิสัยนิ่งเงียบ เรียบง่ายแต่ร้ายลึก ของท่านผู้เฒ่าชิงหรงผู้นี้ ท่านหวงหรงเทพมังกรทองมีศักดิ์เป็นน้องรู้เป็นอย่างดี จึงได้เชิญให้พำนักยังตำหนักทิศตะวันออกซึ่งอยู่ แล้วท่านชิงหรงก็ยินดี จวบจนวันดีคืนดีมีเด็กยังไม่สิ้นกลิ่นน้ำนมมาลองของ ตาคมสวยใส ยามแย้มยิ้มก็ชวนให้น่าหยิก แต่เจ้าเด็กปีศาจนี่ชอบชวนทะเลาะเสียจนสวรรค์ชั้นฟ้าสะเทือน ดื้อรั้นจนเกินเยียวยา

แนะนำให้รู้จักร่างสัตว์ของตัวเอกประจำเรื่อง :

       บรรยากาศระหว่างพระนางของเรื่องบอกเลยว่า… น่ารักมากๆ ค่ะ นางเอกมีคาแรกเตอร์ที่ออกห้าวๆ นิดๆ ใสซื่อหน่อยๆ ตามสไตล์เทพแห่งสงครามที่วันๆ เอาแต่สู้รบจึงไม่สันทัดเรื่องความรักเท่าไหร่ พอตกหลุมรักใครสักคนขึ้นมาเลยออกตัวจีบแบบตรงๆ ซื่อๆ จนทำให้เทพมังกรผู้เคร่งขรึมถึงกับไปไม่เป็นเลย

  

ความรักอบอุ่นระหว่างมังกรและมนุษย์ที่เริ่มต้นจากคำว่า “พี่น้อง”
 

Yuu and Mee ผมและมังกร
ผู้แต่ง :  Airin_and

คำโปรย/เรื่องย่อ :

        บางทีตัวเขาเองก็สงสัยนะ ว่าตกลงตัวเองเป็นมังกรของอีกฝ่าย หรือว่าเป็นทาสกันแน่? เอ๊ะ... หรือว่าไอ้หมอนั่นจะเห็นเขาเป็นทาสมาตลอด!?

แนะนำให้รู้จักร่างสัตว์ของตัวเอกประจำเรื่อง :

        มีเรย์ ตัวเอกของเรื่องคือ “มังกร” ที่ถูกครอบครัวมนุษย์รับมาดูแลตั้งแต่ยังเป็นไข่ เขาจึงถูกเลี้ยงดูมาไม่ต่างกับคนทั่วไป จนกระทั่งวันหนึ่งครอบครัวที่ดูแลมีเรย์เกิดมีลูกของตัวเองจริงๆ ขึ้นมา ความรัก ความเอาใจใส่ที่คุณท่านและคุณนายวอล์คเกอร์มีให้มีเรย์ก็เหมือนถูกโอนไปให้เด็กชายที่ถือกำเนิดขึ้นมาใหม่ใทั้งหมด! จนทำให้มีเรย์เริ่มรู้สึกไม่ชอบ “ยูเซย์” น้องชายนอกสายเลือดคนนี้ขึ้นมา (อารมณ์พี่ชายกลัวถูกน้องแย่งความรักเลยค่ะ)
        จุดเด่นของเรื่องนี้อยู่ตรงที่การเสนอแง่มุมของความสัมพันธ์แบบครอบครัวออกมาได้น่าสนใจนะคะ นอกจากความรักความอบอุ่นที่คนในครอบครัวมีให้กันแล้ว ในเรื่องนี้ยังกล่าวถึงปมความรู้สึกระหว่าง “พี่-น้อง” การเป็นพี่คนโตออกมาได้เรียลมากๆ จนทำเอาพี่หญิงที่อยู่ในฐานะลูกคนแรกเหมือนมีเรย์ถึงกับน้ำตาปริ่ม อินตามเลยจริงๆ (โดยเฉพาะฉากที่น้องทำผิด แต่เป็นมีเรย์ที่ต้องโดนลงโทษ รับผิดชอบแทนนะ แทบร้องไห้เลยค่ะ อินหนักมากกก)


 

ถ้าจู่ๆ เราต้องกลายเป็นก้อนวุ้น
เลเวลหนึ่งในโลกเกมจะเป็นยังไงนะ?

 

ผู้แต่ง : : Mr.Poring

คำโปรย/เรื่องย่อ :

        โปรเเกรมเมอร์ผู้อาภัพโดนคอมพิวเตอร์ช็อตตายตอนกำลังปัดฝุ่น ต้องมาเกิดใหม่เป็นก้อนวุ้นสุดกากที่มีให้เห็นได้ทั่วไป

แนะนำให้รู้จักร่างสัตว์ของตัวเอกประจำเรื่อง :
         ตัวเอกเรื่องนี้น่าเอ็นดูมากจ้า เป็น “โฟริ่ง” ตัวกลมๆ เด้งๆ ดึ๋งๆ เหมือนเยลลี่สีเขียว เวลาผู้เขียนบรรยายถึงการเคลื่อนไหวของตัวเอกทีก็ชวนให้รู้สึกมันเขี้ยวมากๆ เลยค่ะ (ฮ่าๆ)
         เฟิร์ส ตัวเอกของเรื่องตายแล้วไปเกิดใหม่เป็นตัวโฟริ่งในโลกคล้ายเกมแนวตีมอนสเตอร์ เก็บเลเวล การดำเนินเนื้อหาของนิยายจึงไปเป็นไปในทางผจญภัย เก็บเลเวลเสียเป็นส่วนใหญ่ สลับกับปมการต่อสู้ที่มีเข้ามาเป็นระยะ ถ้าใครชอบนิยายที่อ่านแล้วเราจะได้เห็นถึงพัฒนาการ การเติบโตของตัวละคร แนะนำเลยจ้า (เรื่องนี้เราจะได้เห็นตั้งแต่ตอนที่พระเอกอ่อนแอสุดๆ เป็นแค่สัตว์อสูรเลเวล 1 ไปจนถึงตอนที่เก่งสุดๆ เลย
 
นิยายวายธีมโฉมงามกับเจ้าชายอสูร
ในบรรยากาศแสนโรแมนติก

 

ผู้แต่ง : Hestia Freak

คำโปรย/เรื่องย่อ :
        ด้วยคำสาปของราชินีหิมะ ทำให้เขากลายร่างเป็นอสูร และคนที่ถอนคำสาปได้มีเพียงแค่สายเลือดของเธอเท่านั้น เขาจะต้องชนะเกมนี้ให้ได้ แม้ว่าอีกฝ่ายจะเป็นผู้ชายไร้หัวใจก็ตามที!
แนะนำให้รู้จักร่างสัตว์ของตัวเอกประจำเรื่อง :
       พระเอกของเรื่องนี้จะให้คำนิยามว่าเป็นสัตว์ก็ดูจะพูดไม่ได้เต็มปาก เพราะความจริงแล้วเจ้าตัวไม่ใช่สัตว์แต่เป็นถึงเจ้าชายน่ะสิ เพียงแค่โชคร้ายไปยั่วโมโหทำให้เทพีหิมะไม่พอใจ จึงโดยสาปให้เป็น “เจ้าชายอสูร” ที่มีรูปลักษณ์เหมือน สิงโตผสมกระทิง จนออกมามีหน้าตาคล้ายๆ กับมิโนทอร์ไม่มีผิด!
       อ่านมาถึงจุดนี้น้องๆ หลายคนคงจะเดาได้แล้วใช่ไหมว่านิยายเรื่องนี้มีธีมเกี่ยวกับเทพนิยายเรื่อง “โฉมงามกับเจ้าชายอสูร” เพียงแต่ “โฉมงาม” ในเรื่องนี้หาได้เป็นหญิงสาว แต่เป็นชายหนุ่มรูปงามทายาทราชินีหิมะที่สามารถเตะเจ้าชายอสูรปลิวได้ในครั้งเดียว (ฮ่าๆ) บรรยากาศในเรื่องจะค่อนไปทางโรแมนติกเล็กๆ คอมเมดี้หน่อยๆ ถ้าใครอยากเห็นเจ้าชายอสูรภาคน่าเอ็นดู (เป็นเจ้าปุกปุยในสายตานายเอก) และโฉมงามภาคเย็นชา (สามารถฆ่าคนตาไม่กะพริบ) ก็คลิกเลยจ้า
 
       จบไปแล้วนะคะ สำหรับนิยายที่พี่หญิงหยิบมาแนะนำในหัวข้อ “นิยายที่ตัวเอกสามารถแปลงร่างเป็นสัตว์ได้” ในวันนี้ แต่ละเรื่องมีจุดเด่นและความน่าสนใจไม่ธรรมดา จนทำให้พี่หญิงรู้สึกเลยว่า จิตนาการของนักเขียนเว็บเด็กดีของเรานั้นไม่มีขอบเขต และนิยายสนุกๆ ก็ไม่จำเป็นต้องจำกัดอยู่เพียงแค่ “เรื่องราวของมนุษย์” เท่านั้น
      และนี่แหละเสน่ห์ของโลกนิยายล่ะ ช่วยเปิดโลกและสร้างสรรค์แนวคิดใหม่ๆ ให้กับคนอ่านอย่างเราได้ดีจริงๆ

สุดท้ายนี้ พี่หญิงขอลากันไปก่อน เจอกันใหม่ครั้งหน้า สวัสดีค่ะ

พี่หญิง

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=ying

พี่หญิง - ผู้เขียน

มนุษย์บ้านิยายที่สิงอยู่แถวๆ คลังนิยายเด็กดีเป็นประจำ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #นิยายแฟนตาซี #นิยายจีน #แปลงร่าง #มอนสเตอร์ #อ๋องแมว #รักสัตว์ #สัตว์เลี้ยง #แมวข้า #แมว ของ ท่าน แม่ทัพ #เล่ห์พยัคฆ์ลวงมังกร #มังกร #Poring #ก้อนวุ้น #เกิดใหม่ #นิยายเกิดใหม่เป็นจอมมาร #เจ้าชายอสูร

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?