ได้เวลารวมตัวเหล่าแฟนด้อม กับ 5 นิยายสุดคูลที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับกลุ่มแฟนคลับ! []

วิว


ได้เวลารวมตัวเหล่าแฟนด้อม
กับ 5 นิยายสุดคูลที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับกลุ่มแฟนคลับ!สวัสดีชาวเด็กดีทุกคนค่ะ เชื่อว่าเมื่อทุกคนเปิดเข้าไปในหน้านิยายเด็กดีของเราแล้ว ‘แฟนฟิค’ จะเป็นแนวนิยายที่มีนักเขียนรวมถึงนักอ่านให้ความสนใจมากเป็นอันดับต้นๆ และถ้าเราสังเกตกันมากกว่านั้น เราจะเห็นว่ากลุ่มศิลปินที่นักเขียนหยิบเอามาเขียนนิยายกันนั้น ค่อนข้างที่จะมีความหลากหลาย หรือภาษาที่คนคูลๆ เขาเรียกกันว่า ‘ด้อม’ ซึ่งพี่ก็เป็นนักอ่านอีกหนึ่งคนที่แฝงตัวเข้าไปเป็นพลเมืองในหลายๆ ด้อม (เพราะความเลือกไม่ได้ของพี่นั่นเอง) และสำหรับบทความของเราในวันนี้ พี่ก็จะขอเอาใจเหล่าแฟนคลับด้อมต่างๆ ด้วยนิยาย 5 เรื่องที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับศิลปินรวมถึงกลุ่มแฟนคลับ ที่อาจจะทำให้นักอ่านทุกคนใจอ่อนตกหลุมรักตัวละครในนิยายเหล่านี้ขึ้นมาจริงๆ ส่วนจะมีเรื่องอะไร และจะน่าสนใจขนาดไหน เราไปติดตามอ่านต่อพร้อมๆ กันได้เลยจ้า...


 
ได้เวลารวมตัวเหล่าแฟนด้อม กับ 5 นิยายสุดคูลที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับกลุ่มแฟนคลับ!
ภาพจาก hypable
 

1. Fangirl ผลงานของ Rainbow Rowellได้เวลารวมตัวเหล่าแฟนด้อม กับ 5 นิยายสุดคูลที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับกลุ่มแฟนคลับ!

 
Fangirl นวนิยายแนววัยรุ่นที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับสังคมแฟนคลับ, ครอบครัว รวมถึงรักครั้งแรก ได้ดำเนินเรื่องราวโดยใช้ชีวิตของ ‘แคช’ แฟนคลับอันดับหนึ่งของไซมอน สโนว์ในการบอกเล่า และนอกจากแคชแล้ว ไซมอน สโนว์ยังมีแฟนคลับอีกนับร้อยที่ชื่นชอบตัวละครจากนวนิยายตัวนี้ รวมไปถึง ‘เวร็น’ ฝาแฝดของแคชที่โตมาพร้อมกับหนังสือของไซมอน สโนว์เช่นกัน ซึ่งนอกจากจะเป็นติ่งแล้ว ในเวลาว่างของแคช เธอยังชอบเขียนแฟนฟิคของไซมอน สโนว์ลงในเว็บ รวมถึงการแต่งตัวเลียนแบบตัวละครจากในหนังอีกด้วย
 
จนอยู่มาวันหนึ่งแคชได้ถูกจับแยกจากเวร็นฝาแฝดเพื่อไปเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยที่ตนเองใฝ่ฝัน พอถึงเวลานั้น นักอ่านอย่างเราจะได้เห็นชีวิตที่ต้องรับผิดชอบมากขึ้นของแคช เพราะเธอจะต้องจากบ้าน จากครอบครัว มาอาศัยอยู่ร่วมกับคนแปลกหน้าที่เธอเรียกมันว่า ‘รูมเมท’ อีกทั้งยังต้องมาเผชิญกับสถานการณ์ที่เราเรียกกันว่า ‘ความรัก’ เป็นครั้งแรกในชีวิต รวมถึงความกังวลเกี่ยวกับพ่อที่ต้องใช้ชีวิตอยู่ตามลำพังหลังจากที่ลูกสาวทั้งสองคนพากันแยกย้ายกันออกไป ไม่รู้ว่าสุดท้ายแล้วเรื่องราวจะจบลงอย่างไร แล้วความสัมพันธ์ระหว่างแคชกับไซมอน สโนว์จะยังเหมือนเดิมอยู่ไหม แล้วความรักครั้งใหม่ที่ว่านั้นจะเป็นใคร คำตอบทั้งหมดได้ซ่อนอยู่ในหนังสือเล่มนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ถ้าน้องๆ คนไหนสนใจสามารถหาซื้อได้ตามร้านหนังสือทั่วไปได้เลยจ้า
 

2. Carry On ผลงานของ Rainbow Rowellได้เวลารวมตัวเหล่าแฟนด้อม กับ 5 นิยายสุดคูลที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับกลุ่มแฟนคลับ!

 
จะเห็นได้ว่าเป็นผลงานของนักเขียนคนเดียวกันกับเรื่องที่แล้ว และต้องบอกเลยว่าเนื้อหามีความเกี่ยวข้องกันอยู่เด้อ เพราะ Carry On เป็นแฟนฟิคที่ ‘แคช’ นางเอกจากเรื่อง Fangirl เป็นคนเขียนโดยได้บอกเล่าเรื่องราวแนวโรแมนติก - แฟนตาซีของ 2 พ่อมดที่เกลียดขี้หน้ากันมากกกกก แต่สุดท้ายแล้วพวกเขากลับตกหลุมรักกัน (ซะงั้น?) รับรองว่านักอ่านสายวายจะต้องชอบนิยายเรื่องนี้กันแน่นอน แถมความเป็นมาของเรื่องก็ดูจะใกล้เคียงกับชีวิตจริง ที่นักเขียนแฟนฟิคส่วนใหญ่น่าจะเข้าใจ ถ้าน้องๆ คนไหนไม่เคยอ่านแฟนฟิคมาก่อน Carry On เล่มนี้ถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีมากๆ (หรือจะอ่าน Fangirl ก่อนก็ได้นะ เผื่อจะทำให้ง่ายต่อการลำดับเหตุการณ์ได้ดียิ่งขึ้น)
 

3. Queens of Geek ผลงานของ Jen Wildeได้เวลารวมตัวเหล่าแฟนด้อม กับ 5 นิยายสุดคูลที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับกลุ่มแฟนคลับ!

 
Queens of Geek เป็นนิยายแนวแฟนด้อมที่ติดโพลแนะนำจากหลายเว็บ โดยเนื้อหาจะพาเราไปรู้จักกับเพื่อนสนิทสองคน คนหนึ่งเป็นสาวประเภทสอง ส่วนอีกคนเป็นผู้หญิงที่เป็นโรควิตกกังวล โดยทั้งสองคนได้ใช้เวลาในช่วงวันหยุดไปด้วยกันที่งาน SupaCon แหล่งรวมตัวของคนรักแฟนฟิค แต่ซ้ำร้ายตรงที่จู่ๆ ได้เกิดเรื่องราวที่จะเข้ามาเปลี่ยนแปลงชีวิตของทั้งสองคนจากหน้ามือเป็นหลังมือ ถึงแม้ว่าอาจจะฟังดูเครียด แต่เอาเข้าจริงด้วยตัวเนื้อหานั้นมันสนุกจนสามารถเรียกเสียงหัวเราะจากนักอ่านได้หลายคน รับรองว่าใครที่อินกับเรื่องแฟนฟิค วงการอนิเมะ และคอสเพลย์ จะต้องชอบ Queens of Geek เรื่องนี้อย่างแน่นอน!
 

4. Geekerella ผลงานของ Ashley Postonได้เวลารวมตัวเหล่าแฟนด้อม กับ 5 นิยายสุดคูลที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับกลุ่มแฟนคลับ!

 
นวนิยายที่คนที่รักซินเดอเรลล่าน่าจะชอบกัน Geekerella เรื่องนี้จะพาเราไปตามติดชีวิตของ ‘เอลลี่’ หญิงสาวผู้โตมากับซีรีส์แนวคลาสสิก - ไซไฟที่เธอมักจะดูประจำกับผู้เป็นพ่อ จนเมื่อเอลลี่ได้ข่าวงานประกวดแต่งชุดคอสเพลย์ของซีรีส์ชุดนี้ เธอก็ได้ตัดสินใจว่าจะเข้าประกวดด้วยอีกคน เพราะนอกจากมันจะเป็นซีรีส์ที่เธอชื่นชอบมากๆ แล้ว เธอยังจะได้มีโอกาสได้เข้าร่วมงาน ExcelsiCon และพบปะกับนักแสดงที่เธอชื่นชอบอีกด้วย 
 
เอลลี่เลยได้จัดการนำชุดเก่าของพ่อเธอสมัยยังหนุ่ม บวกกับเงินเก็บนิดๆ หน่อยๆ มาประกอบสร้างเป็นชุดเลียนแบบตัวละคร โดยมีความหวังว่าเธอจะนำพาชัยชนะมาสู่ตัวเอง แต่ผลสุดท้ายแล้วคนที่คว้าที่หนึ่งไปกลับเป็นผู้ชายคนหนึ่ง คนที่จู่ๆ ก็ได้เข้ามาทำให้หัวใจของเธอเต้นไม่เป็นจังหวะ Geekerella จะทำให้นักอ่านที่เคยเพ้อฝันถึงชายหนุ่มรูปงามตกหลุมรักความน่ารักของตัวละคร อีกทั้งยังจะทำให้เราเข้าใจวงการคอสเพลย์ และการจัดการแข่งขันประกวดคอสเพลย์ได้มากยิ่งขึ้น!
 

5. Grace and the Fever ผลงานของ Zan Romanoffได้เวลารวมตัวเหล่าแฟนด้อม กับ 5 นิยายสุดคูลที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับกลุ่มแฟนคลับ!

 
นักอ่านคนไหนที่เป็นติ่งแบบมากๆ คงจะชอบนิยายเรื่องนี้ เพราะ ‘เกรซ’ ตัวเอกของเรื่องได้ถลำลึกลงไปในโลกของ Fever Dream วงบอยแบนด์ชื่อดัง ที่เปลี่ยนเด็กสาวจากคนที่ไม่สนใจอะไรเลย ต้องมาสะดุดลงทันทีที่ได้รู้จักกับพวกเขา แถมเกรซยังบังเอิญได้ไปสนิทสนมกับนักร้องนำของวง ผู้ที่มีชีวิตหน้าฉากกับหลังฉากต่างกันอย่างสิ้นเชิง นิยายเรื่องนี้นอกจากจะพาติ่งอย่างเราไปฟินแล้ว เรายังจะได้มาสัมผัสกับชีวิตทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลังของดารานักร้องชื่อดังว่าเขาและเธอคนนั้นมีชีวิตแตกต่างจากที่เราเห็นกันอย่างไร 


 
ได้เวลารวมตัวเหล่าแฟนด้อม กับ 5 นิยายสุดคูลที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับกลุ่มแฟนคลับ!

 
ลองเปลี่ยนบรรยากาศมาอ่านแฟนฟิคแบบตะวันตกกันดูหน่อยไหม พี่ว่าไม่เสียหายอะไรนะ เพราะนอกจากเราจะได้ฝึกภาษาแล้ว เรายังจะได้เห็นมุมมองของวงการนักเขียนต่างประเทศ ว่าแนวเขียน และความสนใจของเขานั้นเป็นไปในทิศทางไหน หรือถ้าน้องๆ อยากจะแนะนำนิยายเรื่องอื่นนอกเหนือจากทั้ง 5 เรื่องนี้ก็สามารถแนะนำกันเข้ามาได้ หวังว่าทุกคนคงจะสนุกสนานกับบทความนี้กัน ไว้เจอกันใหม่บทความหน้านะจ๊ะ บ๊ายบาย

 
พี่นัทตี้ :)

 

ขอบคุณแหล่งที่มาที่น่าสนใจจาก
https://www.goodreads.com/shelf/show/fandom
https://www.bustle.com/p/7-young-adult-books-for-fandom-lovers-being-released-in-2017-39837
https://www.tor.com/2018/05/01/five-books-about-fandom/
https://www.unboundworlds.com/2018/05/12-geek-adjacent-books-for-fans-of-fandom/
https://www.barnesandnoble.com/blog/teen/5-ya-novels-fandom-obsessed/

 
ได้เวลารวมตัวเหล่าแฟนด้อม กับ 5 นิยายสุดคูลที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับกลุ่มแฟนคลับ!
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=nutty

พี่นัทตี้ - ผู้เขียน

บุคคลผู้เสพติดการดูหนังแนวสยองขวัญ ที่มีความฝันอยากจะเป็นนักเขียน

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #นักเขียน #แฟนด้อม #แฟนคลับ #หนังสือ #นิยายวาย

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป