แนะนำแรงๆ 5 ซีรี่ส์รักโรแมนติกสุดปังของจีนที่เคยเป็นหนังสือมาก่อน! []

วิว


รู้หรือยัง? 5 เรื่องนี้
เคยเป็นนิยายมาก่อนถูกทำเป็นซี
รี่ส์รักโรแมนติกจีน!!สวัสดีค่ะ น้องๆ ชาวเด็กดีทุกคน นอกจากซีรี่ส์เกาหลีที่ปังเป็นกระแสอยู่ตลอดเวลาแล้ว… ช่วงนี้พี่หญิงก็เห็นซีรี่ส์จีนนี่แหละ ที่แรงดีไม่มีตกเข้ามาสร้างกระแสในไทยเราอยู่เรื่อยๆ ตัวอย่างที่เห็นได้ชัดๆ ล่าสุดก็นี่เลยค่ะ “Meteor Garden 2018 ” หรือที่เรารู้จักกันว่า “F4” ซีรี่ส์ไต้หวันสุดฮอตที่ถูกจีนนำมารีเมคใหม่อีกครั้ง จนสามารถเรียกความสนใจจากแฟนๆ ชาวไทยได้ตั้งแต่ยังไม่เข้าฉาย (ดีแลน หวัง พระเอกของเรื่องคือดีงามมากจ้า) และด้วยความนิยมที่เพิ่มขึ้นไม่หยุดของกระแสซีรี่ส์จีนนี้แหละ วันนี้พี่หญิงจึงอยากชักชวนทุกคนมาพูดถึงซีรี่ส์รักโรแมนติกของจีนกัน ว่ามีเรื่องไหนบ้าง… ที่มีจุดเริ่มต้นมาจากการเป็น “นิยาย”


แนะนำแรงๆ 5 ซีรี่ส์รักโรแมนติกสุดปังของจีนที่เคยเป็นหนังสือมาก่อน!
แนะนำแรงๆ 5 ซีรี่ส์รักโรแมนติกสุดปังของจีนที่เคยเป็นหนังสือมาก่อน!

 

เรื่องที่ 1  Wei Wei Beautiful Smileแนะนำแรงๆ 5 ซีรี่ส์รักโรแมนติกสุดปังของจีนที่เคยเป็นหนังสือมาก่อน!


 Wei Wei Beautiful Smile หรือ “เวยเวย เธอยิ้มทีโลกละลาย” เป็นซีรี่ส์ที่ถูกสร้างมาจากผลงานของนักเขียนนิยายรักมาฝีมืออย่าง “กู้ม่าน” นักเขียนผู้ขึ้นชื่อเรื่องการเขียนนิยายรักให้ออกมาได้ฟินและละมุนขาดใจ ซึ่งเนื้อหาภายในเรื่องนี้กู้ม่านก็คงเอกลักษณ์ในงานเขียนของตนไว้ออกมาดีมากๆ ค่ะ ความรักของอี้เซี่ยวไน่เหอและเวยเวยที่พบรักกันผ่านการเล่นเกมออนไลน์ซึ่งถูกนำเสนอออกมาผ่านเนื้อหานั้นสามารถสร้างความฟิน จิกหมอน ประทับใจไม่รู้ลืมเลย 
 
และที่สำคัญในเวอร์ชั่นซีรี่ส์ กู้ม่านก็เป็นคนดูแลบททั้งหมด ทำให้เนื้อหาทั้งในซีรี่ส์และนิยายแทบจะไม่มีความเปลี่ยนแปลงเลย ในเวอร์ชั่นซีรี่ส์ทีมผู้จัดสามารถเก็บรายละเอียดออกมาได้ดีมากๆ คาแรกเตอร์ตัวละครเป๊ะ หยางหยางเอาบทเซี่ยวไน่พระเอกของเรื่องอยู่มาก ยิ้มทีให้ความรู้สึกโลกละลายเหมือนที่ผู้เขียนบรรยายไว้ในเรื่องเลยค่ะ (อร๊ายย) ไม่ทำให้คนที่เคยเวยเวยในเวอร์ชั่นนิยายมาก่อนรู้สึกผิดหวังเลยค่ะ 
 
ป.ล. เรื่องนี้มีเวอร์ชั่นแปลไทยด้วยนะคะ จากสำนักพิมพ์อรุณโดยใช้ชื่อเรื่องว่า “เวยเวย...ยิ้มอีกนิดพิชิตใจ”

อ่านตัวอย่าง ll คลิก


Clip

Wei Wei Beautiful Smileเรื่องที่สอง Shan Shan Comes To Eatแนะนำแรงๆ 5 ซีรี่ส์รักโรแมนติกสุดปังของจีนที่เคยเป็นหนังสือมาก่อน!

 
Shan Shan Comes To Eat เรื่องนี้อาจมีกระแสในไทยไม่มากเท่าไหร่ แต่พี่หญิงอยากหยิบมาพูดถึงมากๆ เพราะคุณบอสใหญ่ พระเอกเรื่องนี้เพื่อนทางธุรกิจของ “เซี่ยวไน่และเวยเวย” จากเรื่อง  Wei Wei Beautiful Smile ที่พี่หญิงเพิ่งจะพูดถึงไปข้างต้นน่ะสิ โดยเนื้อหาเรื่องนี้จะเล่าถึงเรื่องราวของสาวน้อยซานซานที่ต้องเข้าไปเกี่ยวข้องกับบอสใหญ่ผู้บริหารบริษัทที่เธอทำงานอยู่เพราะกรุ๊ปเลือดพิเศษของเธอสามารถช่วยชีวิตน้องสาวสุดที่รักของคุณบอสไว้ได้…หลังจากอ่านเรื่องนี้จบแล้วนอกจากเราจะได้ความฟินจิกหมอนแล้ว สิ่งที่ได้จากนิยายเรื่องนี้ยังเป็นมุมมองความรักน่าสนใจๆ อย่าง “ความเสมอภาคระหว่างชีวิตคู่” อีกด้วยค่ะ
 
ตัวอย่างเนื้อหาจากนิยายที่มีแนวคิดน่าประทับใจมากๆ
 
"การเป็นสามีภรรยากันนั้นก็เหมือนกับการคบเพื่อน
สิ่งสำคัญที่สุดก็คือความเสมอภาค
ซึ่งความเสมอภาคนี้ไม่อยู่ที่ว่าอีกฝ่ายจะได้รับอะไรมากน้อยสักแค่ไหน
แต่อยู่ที่ว่าต่างฝ่ายต่างให้อะไรกันมากกว่า"


Shan Shan Comes To Eat  ถูกซื้อลิขสิทธิ์มาแปลในไทยแล้วเช่นกัน โดยสำนักพิมพ์อรุณ ใช่ชื่อไทยว่า “Boss & Me มื้อนี้มีรัก”
 
อ่านตัวอย่าง ll คลิก


Clip

Shan Shan Comes To Eat
เรื่องที่ 3 A Love So Beautiful


แนะนำแรงๆ 5 ซีรี่ส์รักโรแมนติกสุดปังของจีนที่เคยเป็นหนังสือมาก่อน!

เรื่องที่ 3 นี้เป็นอีกเรื่องเลยที่สามารถทำเวอร์ชั่นซีรี่ส์ออกมาได้ดีมากๆ ถ้าใครอ่านเวอร์ชั่นนิยายที่เขียนโดย ZhaoGanGan (趙乾乾) ว่าดีแล้ว พอดีดูซีรี่ส์พี่หญิงกระซิบเลยว่าให้บวกคะแนนเพิ่มไปอีกสิบ! แม้ time line การเล่าเรื่องของทั้งสองเวอร์ชั่นจะไม่เหมือนกันเป๊ะแบบ 100% แต่ในเรื่องรายละเอียกปีกย่อยอื่นๆ ทีมผู้จัดทำการบ้านมาดีมากๆ โดยเฉพาะเคมีของคู่พระนางที่มีความเข้ากั๊นกันขั้นสุด พระเอกสวมบทบาทเป็นผู้ชายแสนซึนที่ขี้หวงได้สมบทบาทมากๆ จนทำเอาสาวๆ ที่ติดตามซีรี่ส์เรื่องนี้ กดโหวตให้  หูอี้เทียน นักแสดงชายที่ได้รับบทพระเอก เจียงเฉิน ขึ้นแท่นเป็นสามีแห่งชาติคนใหม่เลยค่ะ 

ป.ล. นิยายเรื่องนี้ถูกหยิบมาเป็นเวอร์ชั่นภาษาไทยแล้วเช่นกัน โดยสำนักพิมพ์อรุณ ใช่ชื่อไทยว่า “A Love So Beautiful นับแต่นั้น ฉันรักเธอ”


Clip

A Love So Beautiful

 

เรื่องที่ 4 When a Snail Falls in Love แนะนำแรงๆ 5 ซีรี่ส์รักโรแมนติกสุดปังของจีนที่เคยเป็นหนังสือมาก่อน!

 
ถ้านิยายและซีรี่ส์รักหวานๆ ไม่ใช่แนว พี่หญิงขอแนะนำเรื่องนี้เลยค่ะ When a Snail Falls in Love  ของ ติงโม่ (丁墨) เรื่องราวของ สวีสวี่ นักศึกษาจบใหม่ด้านอาชวิทยาที่มาสมัครฝึกงานที่สถานีตำรวจเมืองหลินซื่อ และได้มีโอกาสเป็นลูกศิษย์ของ 'จี้ไป๋' นายตำรวจสุดโหดที่มีฝีมือเก่งกาจสุดๆ เห็นเรื่องนี้อยู่ในหมวดนิยายรักโรแมนติกแบบนี้ แต่ความจริงแล้ว เนื้อหาไม่ได้โฟกัสไปที่ความรักระหว่างพระนางทั้งหมดนะคะ ในเรื่องเราจะได้เห็นถึงขั้นตอนการทำงานต่างๆ ของตำรวจอย่างเข้มข้น ทั้งยังมีฉากบู๊และความดราม่าเข้ามาแทรกเป็นระยะให้เราได้ลุ้นระทึก บีบหัวใจเล่น ซึ่งในส่วนของซีรี่ส์ทำฉากไขคดีต่างๆ เหล่านี้ออกมาได้น่าประทับใจมากค่ะ 

เรื่องนี้ได้ลิขสิทธิ์แปลไทยโดยสำนักพิมพ์อรุณ ใช้ชื่อภาษาไทยว่า “เมื่อหอยทากมีรัก When a snail falls in love”


Clip

When a Snail Falls In Love 

เรื่องที่ 5  Beautiful Reborn Flowerแนะนำแรงๆ 5 ซีรี่ส์รักโรแมนติกสุดปังของจีนที่เคยเป็นหนังสือมาก่อน!
 
ถึงจะยังไม่เข้าไทย แต่ซีรี่ส์เรื่องนี้ก็ถูกดัดแปลงมาจากนิยายนะ โดย Beautiful Reborn Flower เป็นซีรี่ส์จีนที่ฉายในปี 2018 สร้างขึ้นจากนวนิยายเรื่อง 彼岸花 เป็นเรื่องราวความรักลึกซึ้งของพระนางที่เกิดขึ้นท่ามกลางสังคมเมืองที่วุ่นวาย นำแสดงโดยพระเอก ซ่งเวยหลง รับบท หลิงเหอผิง (หล่อมากกก) และนางเอกสาวสวย หลินหยุ่น รับบท เฉียวม่าน/หนานเชิง โดยเรื่องนี้พี่หญิงแอบได้ข่าวมาว่าบินไปถ่ายไกลถึงสเปน แถมยังทุ่มทุนสร้างไปกว่า 300 ล้านหยวนเลยทีเดียว… กระซิบเลยค่ะว่าเรื่องนี้ภาพสวยมากๆๆ ดูแล้วอยากบินไปเที่ยวสเปนตามรอยพระนางของเรื่องเลย

Clip

Beautiful Reborn Flower


 **********************************


 
จริงๆ แล้วเนี่ย ไม่ว่าจะเป็นซีรี่ส์ หรือ นิยาย พี่หญิงว่าก็ล้วนแล้วแต่มีเสน่ห์แตกต่างกันไปนะคะ …นิยายอาจมีจุดเด่นที่เราสามารถจินตนาการเรื่องราวตามเนื้อหาได้อย่างไม่มีขีดจำกัด (อยากได้พระนางแบบไหน ก็จิ้นกันตามสบาย) และสามารถสัมผัสถึงความคิดความรู้สึกของตัวละครได้ชัดเจนมากกว่าการดูซีรี่ส์  แต่ในขณะเดียวกัน การดูซีรี่ส์ก็ทำให้เราเห็นภาพอะไรบางอย่างชัดเจนมากขึ้นกว่าการอ่าน แถมในบางครั้งความคลุมเครือของความคิดของตัวละครที่เราสัมผัสได้จากซีรี่ส์ก็กลายเป็นเสน่ห์ที่ทำให้เราไม่สามารถคาดเดาตอบจบของเรื่องได้อีกด้วย
 
สรุปแล้ว… ไม่ว่าจะเป็นซีรี่ส์หรือนิยายก็มีจุดเด่นไปคนละแบบ จะเลือกเสพแบบไหน ก็ขึ้นอยู่กับรสนิยมส่วนบุคคลแล้วกันเนอะ อิอิพี่หญิง


 
ขอบคุณที่มาและภาพประกอบจาก
https://www.mushroomtravel.com/page/chinese-series/
http://www.itibm.com/news/arcticle/45.html
https://www.amazon.cn/dp/B079FQBX5H
http://www.jjwxc.net/onebook.php?novelid=370832

https://www.novelupdates.com/series/when-a-snail-loves/

แนะนำแรงๆ 5 ซีรี่ส์รักโรแมนติกสุดปังของจีนที่เคยเป็นหนังสือมาก่อน!
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=ying

พี่หญิง - ผู้เขียน

มนุษย์บ้านิยายที่สิงอยู่แถวๆ คลังนิยายเด็กดีเป็นประจำ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #นักเขียน #นิยายจีน #ซีรีส์จีน #A Love So Beautiful #When a Snail Falls in Love #Beautiful Reborn Flower #Wei Wei Beautiful Smile #Shan Shan Comes To Eat #กู้ม่าน #หยางหยาง #ซ่งเวยหลง

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?