/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

โลกมักเกิ้ลต้องสะเทือน หรือ ‘นากินี’ จะเป็น ‘แม่ตัวจริง’ ของโวลเดอมอร์ []

วิว

โลกมักเกิ้ลต้องสะเทือน หรือ
'นากินี' จะเป็น 'แม่ตัวจริง' ของโวลเดอมอร์!!

สวัสดีค่ะชาวนักเขียนเด็กดีทุกคน นาทีนี้ไม่มีอะไรร้อนแรงเท่ากับ "นากินี" งูยักษ์ข้างกายโวลเดอมอร์อีกแล้ว! บอกเลยว่าหลังจากที่มีการปล่อยทีเซอร์ภาพยนตร์ Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald ออกมาให้ชาวโลกได้ชื่นชม มีประเด็นหนึ่งที่กลายเป็นทอล์คออฟเดอะทาวน์ เล่นเอาโลกมักเกิ้ลสั่นสะเทือนเลยทีเดียว เนื่องจากอยู่ๆ นักแสดงสาว คลอเดีย คิม ตัวละครปริศนาที่เป็นที่รู้จักในฐานะ “มาเลดิกตัส” จากภาพยนตร์ Fantastic Beasts เผยว่าตัวเองเป็น “นากินี” หรือ “งูนากินี” สัตว์เลี้ยงข้างกายของลอร์ด โวลเดอมอร์ 
 

Clip

FANTASTIC BEASTS 2 Claudia Kim As Nagini Promo (2018)

งานนี้มักเกิ้ลอย่างเราๆ ถึงกับช็อกเลยทีเดียว นี่ป้าเจ.เค.เก็บงำความลับนี้มานานแค่ไหนกันแล้ว!! แน่นอนว่าพี่น้ำผึ้งไม่พลาด ขอหยิบเรื่องนากินีมาเมาธ์ให้น้องๆ ฟังค่ะ เพราะมีหลายประเด็นที่น่าสนใจ โดยเฉพาะประเด็นที่ว่า…บางทีนากินีอาจจะเป็นแม่ตัวจริงของโวลเดอมอร์ !!

 

นากินี...เธอเป็นใครมาจากไหน!?

ก่อนหน้านี้ในภาพยนตร์ Fantastic Beasts คลอเดีย คิม นักแสดงสาวปรากฏตัวในฐานะ “มาเลดิกตัส” หลายคนอาจสงสัยว่ามาเลดิกตัสคืออะไร? เหมือนแอนิเมจัสหรือเปล่า? คำตอบคือไม่ค่ะ ต่างกันยิ่งกว่าฟ้ากับเหว! เพราะมาเลดิกตัสคือหญิงสาวที่มีเลือดต้องคำสาปให้กลายร่างเป็นสัตว์อะไรก็ได้ โดยคำสาปนี้จะส่งผ่านแม่สู่ลูกสาวเท่านั้น และการกลายร่างที่ว่านี้ไม่ใช่ความสามารถที่ได้จากการฝึกฝนนะคะ แต่เป็นความสามารถที่ได้จากคำสาปต่างหาก 

ความจริงอันแสนเศร้าอีกข้อก็คือ ท้ายที่สุดเธอจะกลายเป็นสัตว์นั้นตลอดกาล ซึ่งนั่นหมายความว่าคลอเดีย คิม หรือนากินีจะต้องกลายเป็นงูเหลือมอย่างถาวรค่ะ ขณะที่แอนิเมจัสนั้นคือการสลับจากคนเป็นสัตว์ เป็นความสามารถที่ได้ด้วยการฝึกฝนโดยที่พ่อมดหรือแม่มดไม่มีความจำเป็นที่จะต้องกลายเป็นสัตว์นั้นตลอดกาล
 


โปสเตอร์ภาพยนตร์ คลอเดีย คิม รับบทเป็นนากินี
(via: ภาพยนตร์)

 

เกริ่นมาซะยาว ขอเข้าเรื่องเลยละกัน นากินีเป็นสาวเอเชียที่คาดว่าเกิดในประเทศอินโดนีเซียก่อนปี 1927 เธอเป็นนักแสดงในคณะละครสัตว์ Circus Arcanus ของสเกนเดอร์ (Skender) นากินีคือจุดขายที่โดดเด่นของคณะละครสัตว์แห่งนี้เนื่องจากเธอสามารถกลายร่างเป็นงูเหลือมยักษ์ได้ และที่นั่นเองเธอได้พบกับ ครีเดนซ์ แบร์โบน หนุ่มต้องคำสาปเช่นเดียวกับเธอ ก่อนทั้งคู่จะกลายเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันในเวลาต่อมา และท้ายสุดนากินีก็กลายเป็นงูเหลือมอย่างถาวร พร้อมทั้งปรากฏตัวอวดโฉมโลดแล่นอยู่ข้างกายโวลเดอร์มอร์อย่างที่เราเห็นกันจนถึงทุกวันนี้

 


นากินีเเละแบร์โบน เพื่อนซี้ของเธอ
(via: ภาพยนตร์)

 

นากินีเป็นแม่มดหรือมนุษย์กันแน่!?

จากบทสัมภาษณ์ของนักแสดงสาวคลอเดีย คิม เธอได้พูดถึงนากินีอย่างระมัดระวังว่า “เธอยังมีพลังอีกมากมายให้เราต้องค้นหากันต่อไป” และตัวคิมเองก็ไม่สามารถคอนเฟิร์มได้ว่านากินีพลังเหมือนอย่างที่พ่อมดแม่มดมีหรือเปล่า เพราะตัวของนากินีไม่มีไม้กายสิทธิ์ ซึ่งนักแสดงสาวไม่สามารถพูดอะไรไปมากกว่านี้ได้ แม้ว่าเธออยากจะสปอยล์ให้พวกเรารู้จะแย่อยู่แล้ว งานนี้ก็คงต้องไปตามต่อกันเองในภาพยนตร์แล้วกันนะคะ 

 

ปรากฏตัวครั้งแรกในภาคถ้วยแห่งอัคนี

แม้ว่าเราจะรู้จักลอร์ด โวลเดอมอร์ครั้งแรกในศิลาอาถรรพ์ แต่เราก็ไม่เคยรู้จักงูนากินีเลยจนกระทั่งเธอปรากฏตัวขึ้นในบ้านริดเดิ้ล บทแรกของหนังสือแฮร์รี่ พอตเตอร์กับถ้วยแห่งอัคนีค่ะ ที่นั่น เธอกำลังกลืนกินร่างของมักเกิ้ลที่น่าสงสารอย่าง แฟร็งค์ ไบรซ์ ผู้ซึ่งแอบฟังบทสนทนาของโวลเดอมอร์กับหางหนอนหน้าห้อง 

ดูเหมือนว่างูนากินีจะเป็นปัจจัยสำคัญต่อการอยู่รอดของลอร์ด โวลเดอมอร์ก่อนที่เขาจะฟื้นตัวและมีร่างเป็นของตัวเอง แล้วในบทนั้นเรายังได้เรียนรู้อีกว่าโวลเดอมอร์ได้มอบหมายให้หางหนอน “รีดพิษ (milk)” งูนากินีให้เขาดื่มเพื่อให้เขาสามารถรักษาชีวิตของตัวเองต่อไปด้วย

 


นากินีและโวลเดอมอร์ พวกเธอเป็นอะไรกันแน่!
(via: Daily Express)


 

การพบกันของนากินีกับโวลเดอมอร์ที่ยังเป็นปริศนา

หลายคนอาจสงสัย นากินีกับโวลเดอมอร์ไปเจอกันที่ไหน? เมื่อไหร่? ยังไง? กว่าจะได้รู้ความจริงก็นานแสนนาน เพราะจากแหล่งข่าว ความลับทั้งหมดของนากินีจะถูกเผยในภาพยนตร์ Fantastic Beasts 5 ซึ่งจะออกฉายในเดือนพฤศจิกายน 2024 งานนี้ชาวมักเกิ้ลทนความสงสัยไม่ได้ ขอตั้งข้อสันนิษฐานและหยิบยกหลักฐานต่างๆ มาสนับสนุนสักหน่อย จนในที่สุดไอ้เจ้าข้อสันนิษฐานนี้ก็กลายเป็นทฤษฎีใหม่ที่ถูกพูดถึงอย่างแพร่หลายบนอินเตอร์เน็ตค่ะ 

โดยเว็บไซต์ Muggle Net ระบุว่า จากคำพูดของดัมเบิลดอร์ ตอนที่โวลเดอมอร์เข้าไปในบ้านพอตเตอร์หมายจะสังหารเบบี๋แฮร์รี่ พอตเตอร์ ในตอนนั้นเขามีฮอร์ครักซ์อยู่แล้วทั้งหมด 6 ชิ้น แต่ใน “ปีหนึ่ง” หลังจากที่เขาพลาดในการสังหารแฮร์รี่ โวลเดอมอร์ “ใช้ร่างนากินี” เพื่อฆ่าผู้ชายคนหนึ่ง และเปลี่ยนเธอให้กลายเป็นฮอร์ครักซ์ชิ้นสุดท้าย

ดังนั้นโวลเดอมอร์น่าจะพบกับนากินีตอนที่เขาหลบซ่อนตัวอยู่ในป่าแอลเบเนียในช่วงทศวรรษที่ 1980 ซึ่งเราก็ไม่รู้จริงๆ หรอกว่าโวลเดอมอร์ใช้เวทมนตร์อะไรในการเปลี่ยนเธอให้กลายเป็นฮอร์ครักซ์ ในเมื่อเขาไม่มีร่างเป็นของตัวเอง แล้วก็ไม่ชัวร์อีกเช่นกันว่าพวกเขาเจอกันในป่าแอลเบเนียหรือไม่ เพียงแต่นี่เป็นการคาดเดาจากคำพูดของโวลเดอมอร์เท่านั้น

นอกจากนี้ยังมีอีกหนึ่งทฤษฎีที่น่าสนใจคือ พวกเขาเจอกันครั้งแรกหลังโวลเดอมอร์เรียนจบ อย่างที่รู้กันดี ทอม ริดเดิ้ลเรียนจบฮอกวอตส์ในปี 1945 และมีความเป็นไปได้สูงที่ในปีเดียวกันนากินีจะพบกับชะตากรรมอันโหดร้ายของเธอด้วยการเปลี่ยนเป็นงูเหลือมอย่างถาวร อย่างไรก็ตามนั่นไม่ใช่ช่วงปลายยุค 80 เพราะหากอ้างอิงจากคำของดัมเบิลดอร์ที่ว่าโวลเดอวอร์เปลี่ยนเธอให้กลายเป็นฮอร์ครักซ์ นั่นหมายถึงว่านากินีกับโวลเดอมอร์ไม่ควรรู้จักกันตอนที่นากินียังเป็นมนุษย์ โวลเดอมอร์น่าจะเจอเธอในช่วงชีวิตที่เธอเป็นงู เขาน่าจะสื่อสารกับเธอผ่านภาษาพาร์เซลหรือเป็นเจ้าของเธอได้อย่างง่ายดายมากกว่า

 

โวลเดอร์มอร์กับนากินีมี something special 

แน่นอน นากินีกับโวลเดอมอร์ใกล้ชิดกันมาก ในฐานะที่เขาเป็นคนที่สามารถพูดภาษาพาร์เซลได้ (พูดกับงู) ทำให้ทั้งคู่มักสื่อสารกันอยู่หลายครั้ง ไม่ว่าจะเป็นคำพูดหรือกระแสจิต เผลอๆ ลอร์ด โวลเดอมอร์อาจเป็นเจ้าของนากินีเลยด้วยซ้ำ เธอคอยเตือนถึงอันตรายต่างๆ ที่อาจนำมาสู่โวลเดอมอร์ หลักๆ เลยก็คือส่วนใหญ่งูนากินีปกป้องโวลเดอมอร์ตลอด เหมือนกับที่อาเธอร์ วีสลีย์ถูกโจมตีโดยนากินีในภาคีนกฟินิกซ์นั่นแหละ เธอทำเพื่อเขา

นอกจากนี้แฮร์รี่ยังมีการเชื่อมโยงทางจิตกับโวลเดอมอร์ นั่นจึงเป็นเหตุให้เขาสามารถเห็นวิถีชีวิตของโวลเดอมอร์ได้ ที่สำคัญเเฮร์รี่จะเห็นผ่านมุมมองของงูอย่างเดียว ซึ่งงูตัวนั้นจะเป็นใครไปไม่ได้เลยนอกจากนากินี ดัมเบิลดอร์ถึงขั้นเคยกล่าวขึ้นมาเลยว่า โวลเดอมอร์มักเก็บเธอไว้ข้างๆ กาย และดูเหมือนว่าเขาจะสามารถควบคุมเธอได้แม้ว่าเขาจะเป็นเพียงแค่ผู้ที่พูดภาษาพาร์เซลได้ก็ตาม เห็นได้ชัดเลยว่าทั้งคู่สนิทกันมาก

ดูเหมือนว่าโวลเดอมอร์และนากินีจะมีความผูกพันและความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้งเกินกว่าจินตนาการ ยิ่งฟังพูดคำดัมเบิลดอร์ที่กล่าวไว้ในเล่มเจ้าชายเลือดผสมที่ว่า “ฉันคิดว่าเขาอาจจะรักเธอมากที่สุดเท่าที่จะมากได้” ยิ่งทำให้พี่น้ำผึ้งมั่นใจมากว่าสองคนนี้สนิทกัน และไม่แน่นะ...บางทีเธออาจเป็นคนรักของเขาก็ได้ 

  

เปล่า ความจริงแล้วนากินีเป็นแม่โวลเดอมอร์ต่างหาก

อย่างไรก็ตามยังมีอีกหนึ่งทฤษฎีที่น่าสนใจที่ถูกพูดถึงอย่างแพร่หลายในอินเตอร์เน็ต นั่นคือ นากินีเป็นแม่ของโวลเดอมอร์!! จะเป็นไปได้มั้ยว่าจริงๆ แล้วเมโรเพ ริดเดิ้ล แม่ของทอมไม่ได้ตายจริง แต่ตายหลอกต่างหาก ซึ่งที่มาที่ไปของทฤษฎีสุดพีคนี้มาจากยูเซอร์เนม soupycutie ผู้ใช้งานเว็บไซต์ Reddit ค่ะ

เขากล่าวว่า จริงๆ แล้วคนคาดการณ์ว่า Fantastic Beasts น่าจะเกี่ยวข้องกับเรื่องการกำเนิดของโวลเดอมอร์นะ เพราะภาพยนตร์นำเสนอเรื่องราวในช่วงปี 1926 แล้วโวลเดอมอร์ (ทอม ริดเดิ้ล) ก็เกิดในวันที่ 31 ธันวาคม 1926 ด้วย

นอกจากนี้โปสเตอร์ที่เห็นของภาพยนตร์ Fantastic Beasts ครั้งแรกพูดถึงคณะละครสัตว์ Circus Arcanus ที่ออกทัวร์จากนิวยอร์กมุ่งหน้าสู่ยุโรปในวันที่ 13 ธันวาคม 1926 รวมทั้งตัวอย่างภาพยนตร์สุดท้ายยังมีการกล่าวถึงงูสาวนากินีที่เป็นส่วนหนึ่งของคณะละครสัตว์ ก่อนที่เธอจะกลายเป็นสัตว์เลี้ยงของโวลเดอมอร์ในเวลาต่อมา เห็นได้ชัดว่านี่คือความลับที่เจ.เค.โรว์ลิ่งเก็บงำไว้นานถึง 20 ปี แล้วนากินีก็มาถูกที่ถูกเวลาด้วย ถึงอย่างนั้นก็ยังไม่มีการยืนยันใดๆ ว่านากินีกับเมโรเพ ก็อนท์จะเป็นคนๆ เดียวกัน
 


(via: ภาพยนตร์)
 

จนกระทั่งในเจ้าชายเลือดผสม เราพบความจริงบางอย่างเกี่ยวกับทอม ริดเดิ้ลจากปากของโคลว่า เมโรเพเสียชีวิตหลังคลอดทอม ริดเดิลได้ไม่นาน ยูเซอร์เนมคนนี้เลยเชื่อฝังใจว่านี่เป็นการแกล้งตายของเมโรเพแน่นอน! โดยเขาอ้างอิงจากประโยคที่โคลกล่าวในหนังสือว่า 

"ฉันจำได้ว่าเธอพูดกับฉันว่า ‘ฉันหวังว่าเขาจะเหมือนพ่อของเขา’ และฉันจะไม่โกหกเลยนะ เธอมีสิทธิ์ที่จะหวัง เพราะเธอไม่สวยเลยสักนิด แล้วจากนั้นเธอก็บอกฉันว่าเขาชื่อทอมเหมือนพ่อของเขา และมาร์โวโล่มาจากพ่อของงเธอ ใช่ ฉันรู้ มันเป็นชื่อที่ตลก แล้วเราก็สงสัยว่าเธอมาจากคณะละครสัตว์หรือเปล่า

นี่อาจจะเป็นเรื่องบังเอิญ แต่ดูเหมือนโรว์ลิ่งอาจมีความคิดที่ว่า เมโรเพและนากินีเป็นส่วนหนึ่งของคณะละครสัตว์ เป็นไปได้ไหมว่าเมโรเพดูน่าเกลียดเพราะเธอกำลังอยู่ในช่วงเปลี่ยนแปลงร่างกายเป็นงูอย่างถาวร บางทีเมโรเพมอบลูกให้แก่สถานเลี้ยงเด็กกำพร้าก่อนที่จะแกล้งทำเป็นว่าตัวเองตายและวิ่งหนีไป ดังนั้นเธอจะได้ไม่สามารถทำอันตรายต่อลูกของเธอหลังจากที่เธอกลายเป็นงูสมบูรณ์แบบ พวกก็อนท์เองก็สืบเชื้อสายมาจากซัลลาซาร์ สลิธิริน ไม่มีอะไรจะดีไปกว่านี้แล้ว เห็นได้ชัดว่ามีโอกาสมากที่จะแบกรับคำสาปของงู

ยูเซอร์เนม soupycutie ยังกล่าวต่ออีกว่า ถ้าข้อสันนิษฐานของเขาเป็นจริงและโวลเดอมอร์เป็นลูกของมาเลดิกตัส นากินี มันก็หมายถึงว่าทั้งโวลเดอมอร์และนากินีมีความสัมพันธ์แบบแม่ - ลูก แล้วถ้าทั้งสองสามารถสื่อสารกันผ่านภาษาพาร์เซลได้ ทฤษฎีนี้จะยืนยันได้ว่าทำไมโวลเดอมอร์ถึงรักนากินีมากและมอบหมายให้เธอกลายเป็นฮอร์ครักซ์ของเขา

นอกจากนี้ในภาคถ้วยอัคนี โวลเดอมอร์ในร่างทารกยังดื่มพิษของนากินีเพื่อประทังชีวิตและสร้างความแข็งแกร่งให้แก่ตัวเองอีกด้วย เห็นได้ชัดว่ามันเหมือนกับลูกน้อยดื่มนมแม่ไม่มีผิด มันอาจจึงเป็นเรื่องที่อธิบายได้ว่าทำไมโวลเดอมอร์ถึงมีลักษณะคล้ายงู เพราะนากินีคือแม่ของโวลเดอมอร์นั่นเอง
 

Clip

Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald - Final Trailer


 

เป็นยังไงบ้างคะกับเรื่องราวของนากินีที่พี่น้ำผึ้งหยิบมาเมาธ์ให้ทุกคนฟัง ก็มีคนตีความไปต่างๆ นานา ส่วนตัวพี่น้ำผึ้งเห็นต่างจากยูเซอร์เนม soupycutie นิดหน่อย พี่คิดว่าเมโรเพไม่น่าจะเป็นนากินีเพราะเธอตกหลุมรักทอม ริดเดิ้ล ซึ่งนั่นหมายความว่าเธอต้องแอบมองเขาอยู่นานพอสมควร เธอไม่น่าจะไปอยู่ในนิวยอร์กกับคณะละครสัตว์ได้ เธอดูมีเรื่องราวในแบบของเธอ แล้วน้องๆ ล่ะคะ คิดว่ายังไงกันบ้าง ลองเมาธ์ให้พี่ฟังด้วยนะ ส่วนสุดท้ายแล้วความจริงของนากินีจะเป็นเช่นไร เห็นทีน้องๆ ต้องตามชมในภาพยนตร์ Fantastic Beasts กันเองค่ะ 

 

 พี่น้ำผึ้ง :) 

ขอบคุณข้อมูล
https://ew.com/movies/2018/09/25/fantastic-beasts-claudia-kim-nagini/
http://harrypotter.wikia.com/wiki/Nagini
https://www.pottermore.com/features/everything-you-need-to-know-about-nagini
https://www.vanityfair.com/hollywood/2018/03/fantastic-beasts-theory-nagini-maledictus-voldemort
https://www.reddit.com/r/FanTheories/comments/9jroh1/harry_potterfantastic_beasts_nagini_is_voldemorts/
http://www.mugglenet.com/2018/09/fantastic-beasts-the-crimes-of-grindelwald-that-shocking-reveal-actually-makes-perfect-sense/


 

Deep Sound แสดงความรู้สึก

 

 

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=nampueng

พี่น้ำผึ้ง - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์ประจำคอลัมน์นักเขียน

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #นักเขียน #แฮร์รี่ พอตเตอร์ #โวลเดอมอร์ #nagini #นากินี #Fantastic Beasts

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป