/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

10 นิยายน่าอ่านประจำเดือน ตอน แนนโน๊ะ in นิยายเด็กดี []

วิว

 


 
สวัสดีค่ะ ชาวเด็กดีทุกคน
       ช่วงนี้ กระแสซีรี่ส์จีนมาแรงมากๆๆ (ทั้งฝูเหยา ทั้งมธุรสฯ เลือกไม่ถูกเลยค่ะ ว่าจะดูเรื่องไหนดี ทำไม๊ทำไม ต้องปล่อยซีรี่ส์ฟอร์มยักษ์เข้าฉายพร้อมๆ กันด้วยก็ไม่รู้ แง) แต่… ซีรี่ส์ของทางฝั่งไทยเราก็มาแรงแซงทางโค้งไม่แพ้กันเลยค่ะ เริ่มต้นจากซีรี่ส์ใสๆ ที่หยิบนิยายรักหวานๆ ของ may112 มาทำ อย่างเรื่อง Mint To Be นายนั่นแหละ… คู่แท้ของฉัน  ไปจนถึงซีรี่ส์วายฮอตๆ อย่าง อาตี๋ของผม ที่เขียนโดย CaffeineDekD และ บังเอิญรัก Love by Chance ของ MAME ที่เคยเป็นนิยายก่อนมาเป็นซีรี่ส์ 
       แต่หนึ่งในซีรี่ส์ที่พี่หญิงเชื่อว่าได้รับการพูดถึงมากที่สุด กลายเป็นกระแสฮิตไปทั่วโซเชี่ยล และกำลังจะฉายลง Netflix ในเร็วๆ นี้ เห็นจะไม่พ้นเรื่อง... “เด็กใหม่” จากทางช่อง GMMTV ที่เล่าถึงเรื่องราวของ “แนนโน๊ะ”  เด็กใหม่ผู้ต้องเข้าๆ ออกๆ โรงเรียนถึง 13 โรงเรียนด้วยกัน เพื่อปฏิบัติภารกิจบางอย่าง!!
      ซึ่งหลังจากที่พี่หญิงแอบไปส่องซีรี่ส์เรื่องนี้มา… ต้องขอบอกเลยว่า “แนนโน๊ะ” เป็นตัวละครที่มีความน่าสนใจมากๆๆๆๆๆ เธอเปรียบเสมือนตัวแทนของกรรมติดจรวดที่จะมาแก้แค้นเหล่าผู้กระทำผิด! และด้วยความพีคของคาแรกเตอร์แรงๆ แบบนี้นี่แหละ ก็เป็นเหตุผลให้พี่หญิงเลือกหยิบนิยายในหัวข้อ “แนนโน๊ะ in นิยายเด็กดี” มาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกันในเดือนนี้ ไหนมาดูกันสิว่า… จะมีพระเอก/นางเอกในนิยายเด็กดีเรื่องไหนบ้าง ที่ร้าย แรง วางแผนแก้แค้น ได้เกินเบอร์ จนทำให้นักอ่านอย่างเราเซอร์ไพรซ์กัน!


 

 

 


 

การกลับมาเกิดใหม่ของแม่ทัพสาวสุดแกร่ง

1.
จอมนางข้ามภพ

ผู้แต่ง : Kimdada

เรื่องย่อ/คำโปรย :

       นางถูกชายคนรักหักหลังไปแต่งงานกับเพื่อนสนิทของนาง นางจึงสวมชุดขาว เเล้วใช้มีดปักกลางใจ ให้เลือดหลังชโลมร่างกลายเป็นชุดเเดง เเล้วเหตุไฉนนางถึงไม่ตาย หากเเต่ผู้ที่ฟื้นขึ้นมากลับเป็นนางที่ในอดีตชาติ 

น่าสนใจตรงไหน :

       การวางแผนแก้แค้นคนรักหรือคนทรยศนั้นมีอยู่มากมายหลากหลายวิธี และวิธีของ “หยางเฟยหร่ง” นางเอกเรื่องนี้ คือบุกเข้าห้องหอไปปรากฏตัวต่อหน้าคนรักเก่า ที่หันไปคบชู้กับเพื่อนสนิท (เรียกว่าถูกคนรักและเพื่อนหักหลังไปพร้อมๆ กัน มันน่าแค้นใจนัก) จากนั้นก็เอามีดปักกลางหัวใจ พร้อมประโยคสุดท้าย “ยอมตายดีกว่าต้องอยู่อย่างอัปยศ” น่าเสียดาย แทนที่จะสะใจกับสิ่งที่ตัวเองทำลงไป “หยางเฟยหร่ง” กลับได้รับบทเรียนคือ ได้รับรู้อดีตชาติของตัวเอง เธอเป็นแม่ทัพใหญ่โตของจีน มีชื่อว่า “เสวี่ยหมิง” และตายในสนามรบอย่างสมเกียรติ แตกต่างจากชาตินี้ ที่ตายเพราะโง่งมในความรัก (ช่างเสียชาติเกิดเสียจริงๆ) การรับรู้ความจริงข้อนี้ ทำให้ “หยางเฟยหร่ง” ของเราตัดสินใจปฏิวัติตัวเอง เปลี่ยนรูปแบบการแก้แค้นเสียใหม่ ให้เลิศ และเจ็บแสบกว่าเดิมเป็นสิบเท่า!!!

        เห็นขึ้นต้นด้วยพล็อตแนวแก้แค้นแบบนี้ แต่เนื้อหาข้างใน เน้นการแก้แค้นแค่เริ่มต้นเรื่องเท่านั้นนะคะ (ประมาณเอาคืนความแค้นครั้งเก่านิดๆ หน่อยๆ พอใจแล้วก็เลิกรากันไป) เนื้อหาส่วนใหญ่จะโฟกัสที่ความรักครั้งใหม่ที่กำลังจะเกิดขึ้นมากกว่า และเสริมด้วยปมอดีตชาติเล็กๆ น้อยๆ ประมาณว่านางเอกได้กลับมาแก้ไขความผิดพลาดที่ตัวเองทำลงไปค่ะ ถ้าใครชอบคาแรกเตอร์นางเอกแกร่งๆ ห้าวๆ ฉลาดๆ แนะนำเลย (เพราะอดีตชาติ นางเอกเป็นถึงท่านแม่ทัพใหญ่ เธอจึงทั้งเก่ง และถึกสุดๆ เลยค่ะ) 

ร้ายมาร้ายกลับคือคติประจำตัวของนางเอกเรื่องนี้
2.
ลำนำนางร้าย เล่ห์รัก

ผู้แต่ง : BuppaVenom
เรื่องย่อ/คำโปรย :
         เมื่อดาราสาวผู้เป็นเจ้าของรางวัลออสการ์หลายสาขาต้องมาดับชีวิตลงกลางกองถ่าย แล้ววิญญาณของเธอนั้นหลุดไปอยู่ในภพวิญญาณ หลังจากนั้นเธอก็บังเอิญจุติกลายเป็นเทพสาวเสียอย่างไรอย่างนั้น มาติดตามชีวิตเทพสาวอดีตดาราผู้มากฝีมือ ที่ต้องใช้ความสามารถทุกอย่างที่เธอมี เพื่อจัดการกับปัญหาที่ตามเข้ามาหาเธออย่างไม่มีหยุดหย่อน
น่าสนใจตรงไหน :
         ถ้าคุณกำลังตามหานางเอกสายร้ายลึก เวลาจะแก้แค้นใครต้องวางแผนเป็นขั้นๆ ค่อยๆ ต้อนให้ศัตรูจนมุมแล้วล่ะก็... เสียใจด้วยค่ะ คุณจะไม่ได้เห็นในนิยายเรื่องนี้ เพราะ "ฟลอล่า" คือนางเอกที่ร้ายมาร้ายกลับ เธอถือคติตาต่อตาฟันต่อฟัน ตอบโต้กันซึ่งๆ หน้า ขณะอ่านไป บางครั้งแอบเจ็บจึกในใจแทนคนที่เข้ามาหาเรื่องเธอเลยนะเนี่ย นางเอกของเรานางแรงไม่ธรรมดา
        ป.ล. ฟลอล่า นางเอกเรื่องนี้มีสกิลเทพทรู และโชคดีสูงมากๆ ใครชอบตัวเอกเก่งๆ แก้แค้นได้อย่างสะใจๆ ต้องอ่าน!

 

 
นิยายที่ทำให้รู้ว่า “กรรมติดจรวด” น่ะ มีจริง!
เรื่องย่อ/คำโปรย :
         ‘น้ำฟ้า’ หญิงสาวที่ได้รับพลังพิเศษในการควบคุมของเหลว ผู้ถูกกลุ่มคนที่เรียกตัวเองว่าเพื่อน หลอกใช้และหักหลังอย่างเลือดเย็น ได้ย้อนเวลากลับมาก่อนเกิดวันสิ้นโลก เธอจะเตรียมตัวรับมือกับเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้นอย่างไร และเธอจะทำอย่างไรกับเหล่าเพื่อนทรยศดี!!!
น่าสนใจตรงไหน :

        “ลำนำนางร้าย เล่ห์รัก” นิยายเรื่องที่ผ่านมา “ฟลอล่า” นางเอกเลือกใช้วิธีโต้กลับกันแบบซึ่งๆ หน้า แต่เรื่องนี้ค่ะ นางเอกของเราไม่โต้กลับ ไม่วางแผนอะไรทั้งสิ้น เพียงแค่ปล่อยให้กรรมตามสนองคนรอบตัว แล้วค่อยๆ มองดูจุดจบของคนเหล่านั้นอย่างเลือดเย็น! (กระซิบเลยว่า… จุดจบของคนร้ายแต่ละคนเนี่ย อ่านแล้วถูกใจพี่หญิงมากๆ จนเผลอหัวเราะออกมาด้วยน้ำเสียงชั่วร้ายเลยค่ะ หึหึหึ)
        ซึ่งสาเหตุที่ “น้ำฟ้า” นางเอกของเรื่อง เลือกที่จะไม่ตอบโต้ หรือวางแผนแก้แค้นอะไรนั้น เป็นเพราะนิยายเรื่องนี้เป็นแนวซอมบี้ค่ะ นางเอกที่ย้อนเวลากลับมาในช่วงก่อนวันสิ้นโลกหลังจากถูกฆ่าตาย เธอรู้อยู่แล้วว่าจะเกิดเชื้อซอมบี้ระบาดขึ้น จึงตัดสินใจปล่อยให้คนรักและเพื่อนที่คิดหักหลังตัวเอง เผชิญหน้ากับซอมบี้ไปตามยถากรรม (แอบติดกล้องส่องความเป็นไป เพื่อดูจุดจบเล็กๆ น้อยๆ) ส่วนตัวเองก็หันมาเตรียมความพร้อม เพื่อรับมือกับวันสิ้นโลกให้ดีที่สุด เป็นนิยายที่พล็อตเก๋มากๆ พี่หญิงแนะนำสำหรับคนที่ชอบนิยายซอมบี้แนวแก้แค้นค่ะ


 

การแก้แค้นในบรรยากาศแบบญี่ปุ่นยุคเอโดะ
จะเป็นอย่างไร ต้องติดตาม

4.
TOSHINO อสุเรนทร์เพลิงโลกันต์

ผู้แต่ง : Granet / Monster B

เรื่องย่อ/คำโปรย :

        ดวงตาสีเเดงฉานสั่นไหว เรือนร่างอาบฉโลมด้วยโลหิตท่ามกลางหิมะขาวอันหนาวเหน็บ ทว่าเมื่อสิ้นใจกลับตื่นอีกครา...ในร่างของใครอีกคน

น่าสนใจตรงไหน :

        พี่หญิงชอบความเป็นตัวของตัวเองของนางเอกเรื่องนี้ คือเธอมีความชัดเจนในจุดยืนตัวเองมากๆๆๆๆ ไม่ชอบก็คือไม่ชอบ เกลียดคือเกลียดจริง อย่ามาเข้าใกล้เป็นอันขาด เข้ามาเป็นโดนดี แต่ถ้ารักใคร ก็จะเห็นค่าและปกป้องมากๆ เลยค่ะ ถ้าใครกำลังมองหานิยายรักแฟนตาซีที่มีกลิ่นอายญี่ปุ่นๆ ในยุคสมัยเอโดะ กระซิบว่า "TOSHINO" จะไม่ทำให้ทุกคนผิดหวัง อ่านแล้วนอกจากได้ความอินไปกับตัวละคร ยังจะได้สัมผัสบรรยากาศของญี่ปุ่นโบราณอย่างเต็มอิ่ม
 

หน้าที่ของเธอคือต้องแก้แค้น
แทนวิญญาณอาฆาตให้สำเร็จ

5.
คล้องด้ายแดง
ผู้แต่ง : ก้านหลิวสีแดง

เรื่องย่อ/คำโปรย :

        เรื่องราวของ นิตาร์ หญิงสาวผู้ถูกความอยากรู้อยากเห็นเล่นงานจนต้องมาติดหนึบอยู่ในร่างฮัวหลินบุตรสาวเสนาบดีฝ่ายซ้าย ซ้ำร้ายร่างกายยังเต็มไปด้วยพิษ!

น่าสนใจตรงไหน :

        “หากผู้ใดทำร้ายข้า... อย่าได้หวังจะได้ตายดี” นี่แหละคติประจำใจของนางเอกเรื่องนี้ เธอรับอาสามาเกิดใหม่ในร่างของ “ฮัวหลิน” ลูกสาวเสนาบดีเพื่อแก้แค้นตามคำขอของ “ฟางเหนียง” ที่ตายอย่างอนาถ ด้วยสาเหตุคือถูกสามีกับภรรยาใหม่ร่วมกันวางยาพิษ! การดำเนินเรื่องส่วนใหญ่เน้นไปที่การทำตามเป้าหมายของนางเอก นั่นคือแก้แค้น จุดเริ่มต้นเริ่มจากจัดการสาวใช้ ผู้เป็นสายลับของภรรยาใหม่ จากนั้นก็วางแผนเพื่อจัดการครอบครัวจอมปลอมนี้ไปเรื่อยๆ รวมไปถึงสร้างฐานอำนาจ และค่อยๆ เยียวยารักษาร่างกายให้หายจากพิษร้าย
        แม้ฟังแล้วพล็อตจะไม่มีอะไรมาก นอกจากการแก้แค้นธรรมดาๆ แต่จุดเด่นของเรื่องนี้อยู่ในการวางแผนต่างๆ ของนางเอกนี่แหละค่ะ เพราะนางเอกเป็นคนฉลาดและเต็มไปด้วยไหวพริบ แถมยังใจเด็ดมากๆ พวกกลยุทธ์ต่างๆ ที่นางเลือกมาใช้ทำเอาพี่หญิงทึ่งมากๆ ค่ะ ใครชอบนางเอกสายวางแผน แนะนำเรื่องนี้ 

ชีวิตจะเป็นอย่างไรถ้าต้องปลอมตัวสลับเพศไปอยู่ในคุก!

6.
Dangerous prison จองจำวายร้าย ผู้ชายพันธุ์เถื่อน
ผู้แต่ง :_NJ_

เรื่องย่อ/คำโปรย :

        ช่วงเวลาที่วิกฤติที่สุดในชีวิตของฉัน 'ซอล' กำลังจะเริ่มต้นขึ้น เมื่อน้องชายฝาแฝดเพียงคนเดียว 'เรย์' ถูกเพื่อนหลอกไปทำงานรับจ้างขนยาเสพติดให้กับแก๊งมาเฟียชื่อดัง เพียงเพราะจะพยายามช่วยฉันหาเงินมารักษาแม่ของเราที่กำลังป่วยหนัก จนตัวเองถูกจับ ถูกส่งตัวไปควบคุมความประพฤติที่ 'คุกแฮนซัส' เรือนจำพิเศษสำหรับเยาวชน เป็นระยะเวลาสองปี ซึ่งถ้าพิจารณาจากระยะเวลาก็ดูเหมือนจะเป็นช่วงเวลาสั้นๆ แต่สำหรับน้องชายฉันที่นั่นไม่ต่างอะไรกับนรก ในฐานะพี่สาว ฉันจึงสลับตัวเข้าไปอยู่ใน 'เรือนจำแฮนซัส' แทนน้องชายเอง !!

น่าสนใจตรงไหน :

        พล็อตเรื่องนี้น่าสนใจมากๆๆ ค่ะ นางเอกของเรื่อง "ซอล" ต้องปลอมตัวเป็นน้องชายเข้าไปอยู่ในคุกเยาวชนที่เต็มไปด้วยนักโทษจากคดีร้ายแรงต่างๆ ทั้ง ปล้น ฆ่า และทำร้ายร่างกาย! สถานการณ์ของตัวละครในเรื่องจึงค่อนข้างวิกฤต เพราะนอกจากต้องคอยเฝ้าระวังไม่ให้ใครรู้เพศของตัวเองแล้ว ยังต้องรับมือกับบรรดานักโทษโฉดๆ ทั้งหลายอีก แถมแต่ละคนที่เข้าามาวุ่นวายกับนางเอกล้วนแต่... ดิบ เถื่อน โหด และเลือดเย็นได้ใจมากๆๆๆ
        และจากที่กล่าวมาทั้งหมดก็ส่งให้นิยายเรื่องนี้เป็นนิยายรัก (ตามหมวดที่อยู่) ที่แทบไม่มีฉากฟินๆ เลยสักนิด การดำเนินเรื่องส่วนใหญ่จะโฟกัสไปที่ การต่อสู้ บู๊ สืบสวน ระทึกขวัญ  และดราม่าล้วนๆ เลยค่ะ (ทั้งอ่านไปครึ่งเรื่องก็ยังไม่รู้เลยว่าตกลงแล้วใครเป็นพระเอกกันแน่ พีคไปอี๊ก!)
        ป.ล. เห็นว่าเรื่องนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากซีรี่ส์เรื่อง Prison break แผนลับ แหกคุกนรก ล่ะ ใครเป็นชอบแนวนี้ ต้องจัดเลยค่ะ 

นิยายสายดาร์ก
ที่เต็มไปด้วยเล่ห์เหลี่ยมและกลโกง

7.
X'MAS EVE เกมส์โกงรัก หักหลังหัวใจ
ผู้แต่ง :ZombieLolita หิมะกลางเดือนกันยา

เรื่องย่อ/คำโปรย :

        การแก้แค้นทุกอย่างเริ่มต้นเมื่อเขาได้โอกาสกลับไปในจุดเริ่มต้นทุกอย่างอีกครั้ง เขาคนเดิมที่แสนใสซื่อได้ตายไปแล้ว จากนี้ไปจะมีเพียงตัวเขาที่เห็นทุกคนเป็นแค่หมากในกระดานของเกมแห่งการแก้แค้นเท่านั้น และนั่นเองเป็นจุดเริ่มต้นความสัมพันธ์อันคาดไม่ถึงที่เกิดขึ้นภายในโรงเรียนเอกชนที่แสนโด่งดัง 'เซราเซียน' แห่งนี้!

น่าสนใจตรงไหน :

        ถ้าจะให้นิยามถึง "คริสต์มาสอีฟ" นายเอกของเรื่องนี้ ก็บอกเลยได้สั้นๆ เลยค่ะ ว่าเป็น "แนนโน๊ะ" ในภาคผู้ชาย คือน้องมีความอาฆาตแค้นหนักมากๆ ตัวละครทุกตัวในเรื่องนี้ถูกมองว่าเป็นแค่ "หมาก" ตัวหนึ่งที่น้องจะเอามาใช้ในการ "แก้แค้น" เท่านั้น ทั้งตัวละครในเรื่องนี้ยังเข้าหากันแบบ "ใส่หน้ากาก" ภายนอกยิ้มรับ แต่ในใจคืออาฆาต ถือว่าเป็นนิยายอีกเรื่องหนึ่งเลยที่มีโทนเรื่องไปในทางดาร์กๆ และฟาดฟันกันด้วยกลโกง เล่ห์เหลี่ยมที่ล้ำลึก จนนักอ่านอย่างเราๆ เดาทางตัวละครไม่ออกเลยค่ะ แง 

เพราะความเข้าใจผิดจึงทำให้คนสองคนร้ายใส่กันแบบจัดเต็ม

8.
HATE YOU ฉันเกลียดเธอ (yuri)
ผู้แต่ง :นาวา-

เรื่องย่อ/คำโปรย :

         ใครสักคนบนโลกนี้ได้บอกเอาไว้ว่า การที่คนสองจะใช้ชีวิตร่วมกันได้นั้นมันต้องเกิดจากความรัก ทว่าสำหรับพวกเธอทั้งสองเห็นทีจะใช้คำนิยามนั้นไม่ได้ การแต่งงานที่เกิดจากข้อตกลงบางอย่างกำลังจะเกิดขึ้น...

น่าสนใจตรงไหน :

         ใครชอบงานสายดราม่าแนวยูริ แนะนำเรื่อง “HATE YOU ฉันเกลียดเธอ” เลยค่ะ เพราะคุณป่านและหมอเรย์ คู่พระนางในนิยายเรื่องนี้แต่งงานกันทั้งๆ ที่เกลียดกันและกันเข้าไส้ ความสัมพันธ์ของทั้งคู่จึงอยู่ในรูปแบบทำร้ายกันไปมา ประชดกันแบบเจ็บๆ ไม่มีใครยอมใคร จนกระทั่งปมเรื่องเริ่มคลายออกนั่นแหละ ทั้งคู่ถึงจับมือกันหวานได้แบบไม่แคร์สื่อเลยค่ะ (ฮ่า)
 

รีเทิร์นรักฉบับแฟนเก่าที่ให้อารมณ์หน่วงจนน้ำตาซึม
เรื่องย่อ/คำโปรย :
       บัดซบ!!! ทั้งๆที่ฉัน 'ซันเฟีย' เพิ่งจะกลับมาจากฝรั่งเศสยังไม่ถึงเดือนเลยแท้ๆ กลับต้องแต่งงานกับผู้ชายที่พ่อหาให้ภายในเดือนหน้าเพื่อผลประโยชน์ทางบริษัทเท่านั้นยังไม่พอ ฉันยังจะต้องย้ายไปอยู่กับเขา รูปร่างหน้าตาเป็นยังไงฉันยังไม่รู้เลย พระเจ้า!!! ทำไมชีวิตฉันต้องเจออะไรแบบนี้ด้วย  ให้ตายเถอะ!!! ฉันควรจะทำยังไงดีเนี่ย
น่าสนใจตรงไหน :
       ถึงนางเอกเรื่องนี้จะร้าย แรงไม่เท่ากับแนนโน๊ะที่มุ่งมั่นแก้แค้นเหล่าคนเลวได้อย่างเจ็บแสบ แต่ “ซันเฟีย” ก็แซ่บในแบบของตัวเองได้ไม่มีใครเกินนะ ใครที่ทำร้ายเธอไว้ เธอก็พร้อมที่จะตอบแทนทุกคนให้สาสม โดยเฉพาะกับ “ทาย” พระเอกของเรื่องที่ซันเฟียต้องแต่งงานด้วยเพราะความจำใจ (พ่อสั่ง) เธอร้ายกาจใส่จนบางครั้ง อ่านแล้วก็แอบสงสารพระเอกเบาๆ เลยค่ะ แต่ก็นั่นแหละ นิยายแนวนี้เนอะ ถึงร้ายสุดท้ายก็ลงด้วยรัก เวลาอ่านไปก็จี๊ดๆ ใจดีค่ะ แอบสะใจเบาๆ 
นิยายที่จะทำให้คุณว่า “ความแค้น ชิงชัง”
ไม่เคยทำให้ชีวิตใครดีขึ้น
10.
ย้อนรอยหัวใจ
ผู้แต่ง :จูนิตา.ญาณา.ดาราพิณ
เรื่องย่อ/คำโปรย :
        นินิน...หญิงสาวสวยที่ยอมมอบกายและใจให้กับตติภัทร...ผู้ชายที่เธอรักและเชื่อมั่นว่าเขาจะนำพาความรักไปสู่ปลายทางที่งดงาม ทว่าวันหนึ่งกลับรับรู้ว่าทุกอย่างที่เธอฝันไว้นั้นคือภาพลวงตา นินินจึงเลือกที่จะเดินจากเขาไปตั้งแต่วันนั้น และกลับมาอีกครั้งในวันที่เขากำลังเข้าพิธีหมั้นกับหญิงอื่น เพื่อทวงสิทธิ์การเป็นภรรยาที่ถูกต้องตามกฏหมายพร้อมกับลูกชายวัยสามขวบ และทวงคืนในทุกอย่างที่เธอเคยให้เขาไป ไม่เว้นแม้แต่ความรัก...
น่าสนใจตรงไหน :
        เรื่องนี้ดราม่าหนักมากอ่านแล้วน้ำตาซึมเลยค่ะ ต้องโทษที่คนเขียนวางเนื้อหาดีเกินไป บรรยายเข้าถึงความรู้สึกตัวละครได้ดีเกินไป จนคนอ่านอย่างเรา… สัมผัสได้ถึงความรัก ความผิดหวัง ความเสียใจ ความกดดันและความสับสนของตัวละครได้ชัดเจนมากๆ เลยค่ะ และที่สำคัญถึงแม้เรื่องนี้จะโฟกัสไปที่ “การแก้แค้น” ของนางเอกที่โดนพระเอกหักหลัง แต่การดำเนินเรื่องก็ยังสอดแทรกมุมมองความรักด้านต่างๆ ออกมาได้อย่างน่าสนใจไม่ธรรมดาเลยค่ะ (อ่านแล้วเข้าใจเลยว่าการยึดติดกับอะไรมากๆ ไม่เป็นผลดีเลยจริงๆ)


        จบไปแล้วนะคะ สำหรับนิยายทั้ง 10 เรื่องในหัวข้อ “แนนโน๊ะ in นิยายเด็กดี” ที่พี่หญิงหยิบมาฝากทุกๆ ในวันนี้ อาจมีหลายเรื่องที่คาแรกเตอร์ได้เหมือนกับแนนโน๊ะที่ทุกคนรู้จักผ่านซีรี่ส์เรื่องเด็กใหม่ร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่พี่หญิงขอบอกเลยค่ะ ว่าแต่ละเรื่องก็มีจุดเด่นและความแตกต่างที่ทั้งแซ่บ และพีค กินกันไม่ลงจริงๆ (ต้องลองอ่านถึงจะรู้)

        แต่ก่อนจากไปพี่หญิงก็ขอฝากอะไรนิดๆ แล้วกันเนอะ ไหนๆ วันนี้เราก็มาในธีมแนนโน๊ะที่มีจุดเด่นเรื่องปมการแก้แค้นทั้งที… จากนิยายทั้งหมดเราก็ได้เห็นแล้วว่า ความอาฆาตแค้น ไม่เคยเป็นผลดีต่อใครเลยจริงๆ แม้แต่ตนเองก็ตาม แค้นมาก...ก็ทุกข์มาก แม้บางครั้งเราจะรู้สึกสะใจที่ได้แก้แค้นใครสักคนสำเร็จ แต่ความรู้สึกนั้นก็ไม่ยั่งยืนหรอกค่ะ เหมือนดัง “นินิน” นางเอกจากนิยายเรื่องสุดท้าย “ย้อนรอยหัวใจ” ที่ต้องทนทุกข์จากความรู้สึกของตัวเอง จนวันหนึ่งเธอปล่อยวางและให้อภัยได้นั่นล่ะ เธอถึงได้พบกับความสุขจริงๆ สักที

สุดท้ายนี้ พี่หญิง ขอลาไปก่อน เจอกันใหม่ครั้งหน้า วันนี้สวัสดีค่ะ

พี่หญิง


 


 

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=ying

พี่หญิง - ผู้เขียน

มนุษย์บ้านิยายที่สิงอยู่แถวๆ คลังนิยายเด็กดีเป็นประจำ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #นิยายจีน #นิยายรัก #yuri #แก้แค้น #แม่ทัพ #จอมนาง #ข้ามภพ #จอมนางข้ามภพ #นางร้าย #ลำนำนางร้าย เล่ห์รัก #วันสิ้นโลก #ซอมบี้ #ย้อนเวลา #ย้อนเวลา ฝ่าวันสิ้นโลก #ญี่ปุ่น #เอโดะ #TOSHINO #วิญญาณ #คล้องด้ายแดง #สลับเพศ #ปลอมตัว #Dangerous prison #เถื่อน #เล่ห์เหลี่ยม #นิยายวาย #ห

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?