Chic Dolphin ทีมนักเขียนที่เกิดขึ้นด้วยโปรเจกต์นิยายรักใสๆ []

วิว

 เราเขียนนิยายแต่ละเรื่องด้วยความรู้สึกที่ว่า
เรากำลังเล่าเรื่องของเพื่อนสักคน เหมือนพวกเขามีตัวตนจริงๆ

Chic Dolphin


สวัสดีน้องๆ ชาวเด็กดีทุกคนค่ะ วันนี้พี่แนนนี่เพนเอาใจคนรักน้องแมวด้วยการพาทีมนักเขียน “Chic Dolphin” มาพูดคุยถึงนิยายน่ารักๆ ที่เต็มไปด้วยเหล่าน้องแมวจำนวนมากอย่างเรื่อง “Save the Cat ผมหิว... ขอปลาทูหน่อย” ซึ่งเป็นนิยายรักที่ทำเอาแฟนๆ นักอ่านตกบ่วงน้องเหมียวจนกลายเป็นทาสแมวกันไปแล้วหลายต่อหลายคนเลย.. สำหรับเสน่ห์ของนิยายรักแฟนตาซีเรื่องนี้ พี่ชอบในส่วนของการเล่าเรื่องที่เป็นธรรมชาติและชวนให้น่าติดตาม อ่านแล้วเข้าถึงง่ายค่ะ ใครไม่ได้เป็นทาสแมวหรือไม่เคยสนใจแมวมาก่อน รับรองได้ว่าจะต้องตกหลุมรักน้องเหมียวในเรื่องนี้กันแน่นอน นอกจากนี้ ยังมีเรื่องที่น่าแปลกใจและคิดว่าน้องๆ นักอ่านหลายคนน่าจะยังไม่รู้กันมาก่อนก็คือ นักขียนเรื่องนี้ไม่ได้มีแค่คนเดียวค่ะ! ถ้าอยากรู้เรื่องราวความเป็นมามากกว่านี้ เรามารู้จักทีมนักเขียน “Chic Dolphin” และนิยายของพวกเขากันเลยค่ะ..
 
Chic Dolphin ทีมนักเขียนที่เกิดขึ้นด้วยโปรเจกต์นิยายรักใสๆ
 
สวัสดีค่ะ Chic Dolphin เองค่ะ หรือจะเรียกว่า ‘เก๋เก๋’ ก็ได้นะคะ ^^  เก๋เก๋เป็นนักเขียนภายใต้สำนักพิมพ์โมเวลค่ะ จริงๆ แล้ว ต้องบอกว่าเก๋เก๋เป็น ‘ทีมเขียน’ จึงจะถูก เพราะเราแบ่งงานกันในตำแหน่งต่างๆ น่ะค่ะ มีทั้ง Producer Head-writer Co-Writer และอื่นๆ อีกมากมายค่ะ
 

นามปากกา Chic Dolphin มีที่มาจาก..

Producer ท่านหนึ่ง “เออ เราน่าจะมีนามปากกาเก๋เก๋สักนามปากกาเนอะ”
Producer อีกท่านหนึ่ง “งั้นก็เอาเก๋เก๋ไปเลยสิ”
คนอื่นๆ อีกหลายคน “......”
ค่ะ ก็... ก็ประมาณนี้ค่ะ
 

ความเป็นมาของทีมเขียน Chic Dolphin..

อย่างที่แนะนำตัวไปด้านบนค่ะ Chic Dolphin เริ่มเป็นทีมนักเขียนได้เพราะ Movel  อยากมีนามปากกาที่มันเก๋เก๋... โอเคค่ะ ไม่ใช่แบบนั้นๆ... ที่ทีม Chic Dolphin เกิดขึ้นมาได้ เพราะทาง Movel อยากจะสร้างนามปากกาที่เขียนเฉพาะนิยายรักชายหญิงใสๆ เน้นความฟินและที่สำคัญคือ ต้องน่าติดตามมากๆ ด้วยเช่นกัน สำหรับนิยายเรื่อง Save the Cat ผมหิว... ขอปลาทูหน่อย ถือเป็นเรื่องที่สองของทีม Chic Dolphin ค่ะ  เรื่องแรกคือ “คุณใช้ ‘ของเล่น' รุ่นเดียวกับแม่ผม M y . T O Y’
 

Chic Dolphin ทีมนักเขียนที่เกิดขึ้นด้วยโปรเจกต์นิยายรักใสๆ

นิยายเรื่อง Save the Cat ผมหิว... ขอปลาทูหน่อย ได้แรงบันดาลใจจาก..

ที่ Office Movel มีเรื่องประหลาดด้วยล่ะค่ะ... แบบว่า ถ้าเราเอาอาหารแมววางทิ้งไว้ เช้ามามันจะ... มันจะ... มันจะหายไป! (ทำไมเก๋เก๋ต้องใส่อินเนอร์เบอร์นี้น่อ...) ได้แรงบันดาลใจมาจากแมวจรจัดสามสี่ตัวที่มาขอข้าวกินที่ออฟฟิศน่ะค่ะ มีทั้งตัวที่ขอข้าวกินแบบอ้อนๆ แบบที่หยิ่งๆ แบบที่ชอบขูดล้อรถ แบบที่เอาแต่นอนแล้วให้เราเอาไปป้อนถึงปากก็มี... เฮ้อ กลายเป็นทาสแมวไปแล้วค่ะ
 

พูดถึงนิยายเรื่องนี้ให้ฟังหน่อย

Save the Cat เป็นเรื่องของ ‘ปลาวาฬ’ ฟรีแลนซ์สาวที่เพิ่งจะออกจากงานค่ะ เลยแบบว่ามาหาบ้านชานเมืองที่เงียบสงบอยู่ไรงี้ แต่ดูเหมือนเธอน่าจะไม่ค่อยสมหวังเท่าไหร่ เพราะตั้งแต่วันแรกก็มีแมวจรจัดมาขอข้าวกินเลยค่ะ >< ปลาวาฬทนลูกอ้อนไม่ไหว เลยไปทอดปลาทูมาให้กิน แต่.. แต่จะเป็นยังไงต่อ สามารถดูได้ที่วิดีโอโปรโมทนิยายเลยค่ะ (ขายของนิดนะคะ แงงงงง)
 

Clip

วิดิโอโปรโมทนิยาย


 

ความรู้สึกตอนที่เขียนนิยายเรื่องนี้เป็นยังไงบ้าง

สิ่งที่นักอ่านคอมเมนต์บ่อยสุดคือคำว่า ‘น่ารัก’ ค่ะ ซึ่งคนเขียนก็รู้สึกแบบเดียวกัน นิยายเรื่องนี้เขียนแล้วรู้สึกว่าโลกทั้งใบเป็นสีชมพู มีความมุ้งมิ้งฟรุ้งฟริ้งอยู่สูงมาก ไม่ว่าจะด้วยพล็อต คาแรคเตอร์หนุ่มซึนของสยาม ความน่าเอ็นดูของปลาวาฬ ความเฮฮาของมิทเชลหรือความคาวาอี้ของน้องแมว(?) พอทั้งหมดมารวมกัน ทำให้เขียนไปยิ้มไปตลอดจนจบเล่มเลย~
 

แล้วผลตอบรับจากนักอ่านเป็นยังไงบ้างคะ

ตอนแรกก็ลุ้นนะคะว่าจะมีคนชอบนิยายหรือเปล่า เราจะถ่ายทอดนิสัยแมวๆ ออกมาได้ดีไหม พอคนอ่านชอบ บอกว่าพวกแมวๆ น่ารัก เนื้อเรื่องน่ารัก ก็โล่งใจมากๆ เลยค่ะ
 

ทำไมเราถึงเลือกเขียนนิยายที่เกี่ยวข้องกับสัตว์คะ 

แรกๆ ก็ไม่คิดจะเขียนค่ะ แต่ทนไม่ไหวกับคาแรคเตอร์แมวแต่ละตัวค่ะ ในฐานะนักเขียนแล้ว เก๋เก๋คิดว่าถ้ามีคนได้มาเจอเรื่องราวแบบที่เราเจอล่ะก็ คงจะต้องยิ้มกว้างเหมือนกันแน่ๆ
 
Chic Dolphin ทีมนักเขียนที่เกิดขึ้นด้วยโปรเจกต์นิยายรักใสๆ
 

ได้ข่าวมาว่ามีแฟนคลับน้องแมวด้วย เป็นมายังไงคะ

บูตะหิวน้า~~ ค่ะ ฮ่าฮ่าฮ่า บูตะเป็นพระเอกของเรื่องค่ะ หลังๆ นักอ่านต่างพูดเป็นเสียงเดียวกัน เพราะไม่ว่าเนื้อหาในนิยายจะเข้มข้นแค่ไหน แต่ถ้าบูตะโผล่มาพร้อมกับพูดว่า ‘บูตะหิวน้าาา’ ทุกคนก็จะลืมไปเลยค่ะ ว่าเนื้อหาของตอนนั้นๆ เกี่ยวกับอะไร จะคอมเมนต์กันเป็นเสียงเดียวเลยว่า ‘โอ่ย บูตะน้องงงงง’
 

ทีมเขียนได้เรียนรู้อะไรจากนิยายเรื่องนี้บ้าง

ย้ายบ้านไปเจอหนุ่มหล่อเป็นเพื่อนบ้านคือวาสนาอันดี #ผิด อะแฮ่ม! เอาใหม่ค่ะ คิดว่าเป็นเรื่องของความพยายามกับความตั้งใจนะ เพราะนางเอกของเรื่องเป็นคนที่มีความพยายามสูงมากจนเราต้องมานั่งคิดว่า เฮ้ย ขนาดตัวละครยังพยายามมากขนาดนี้ มีเหตุผลอะไรที่คนเขียนจะไม่พยายามล่ะ?
 

นิยายเรื่องนี้ได้ลงขายนิยายกับเว็บเด็กดีด้วย ผลตอบรับเป็นยังไงบ้างเอ่ย

ผลตอบรับดีมากๆ เลยค่ะ! >< เก๋เก๋ดีใจมากเลย ดีใจขนาดว่าไปเหมาขนมแมวเลียมาให้พวกแมวๆ ที่ออฟฟิศสามสี่กระสอบแหน่ะ... เก๋เก๋ขอบคุณคุณนักอ่านทุกท่านมากเลยนะคะ ที่สนับสนุนกันขนาดนี้ ทางทีมงานจะพัฒนานิยายเรื่องใหม่ๆ ให้ออกมาให้ดีที่สุดเลยค่ะ
 
ที่ตัดสินใจขายนิยายกับทางเว็บ ต้องบอกก่อนว่า เด็กดีเป็นบ้านหลังแรกของนักเขียนหลายๆ ท่าน รวมไปถึงนักเขียนในทีมของ Chic Dolphin ทุกคนด้วย ดังนั้น หากเราเลือกที่จะขายที่ไหนก่อน ก็จะขายกับบ้านหลังนี้ก่อนเลยค่ะ^^ ซึ่งด้วยการสนับสนุนของเด็กดีทำให้ผลตอบรับนิยายเรื่องนี้ออกมาดีมากๆ เก๋เก๋ขอขอบพระคุณทีมงานเด็กดีทุกท่านจากใจค่ะ ^^
 

การเขียนนิยายให้อะไรกับเราบ้างคะ

ให้เพื่อนค่ะ แน่นอนว่าเพื่อนในกรณีนี้ก็คือตัวละครต่างๆ นั่นเอง  เดี๋ยวววว อย่าพึ่งทำหน้าตาเหมือนเราใช้ชีวิตในโลกนิยายมากไปสิคะ!.. เราเขียนนิยายแต่ละเรื่องด้วยความรู้สึกที่ว่าเรากำลังเล่าเรื่องของเพื่อนสักคน เหมือนพวกเขามีตัวตนจริงๆ ดังนั้นพอจบแต่ละเรื่องก็ต้องมีน้ำตาซึมเพราะคิดถึงกันบ้าง(?)
 

คิดว่าอะไรคือสิ่งจำเป็นสำหรับนักเขียนคะ 

การสะสมคลังคำค่ะ เพราะในการบรรยายประโยคต่างๆ ถ้าไม่มีคลังคำเพียงพอ ก็จะได้แต่คำซ้ำเดิม อ่านแล้วจะไม่ลื่นไหลค่ะ ถ้าเรามีคลังคำในหัวเยอะ เราก็สามารถใช้คำศัพท์ที่แตกต่างในความหมายคล้ายกันมาเขียนได้โดยไม่ซ้ำค่ะ
 
Chic Dolphin ทีมนักเขียนที่เกิดขึ้นด้วยโปรเจกต์นิยายรักใสๆ
 

นักเขียนได้แรงบันดาลใจส่วนใหญ่จากไหนเอ่ย

ส่วนตัวแล้วมาจากการฟังเพลง นั่งคิดอะไรเพลินๆ หรือกระทั่งตอนปั่นจักรยานบางทีพล็อตก็แล่นเข้ามาในหัวเฉยเลยค่ะ 55+ 
 

มีวิธีการสร้างตัวละครยังไงคะ 

เรื่องนี้ตัวละครจะมาพร้อมกับพล็อตเรื่องค่ะ เมื่อเราได้พล็อตคร่าวๆ แล้วในหัวก็ผุดคาแรคเตอร์ตัวละครมาแทบจะพร้อมกันเลยค่ะ ออกแนวว่าถ้าพล็อตแบบนี้พระเอกก็ควรเป็นแบบนี้ นางเอกก็น่าจะประมาณนี้ ...จุดนี้ไม่รู้จะอธิบายยังไงเพราะจู่ๆ มันก็คิดขึ้นมาเอง แหะๆ พอได้ไอเดียคร่าวๆ ถึงนำมาเพิ่มรายละเอียดอื่นๆ จนกลายเป็นตัวละครที่มีลักษณะนิสัยตามนิยายค่ะ
 

มีอุปสรรคอะไรบ้างไหม

ส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องการจัดการเวลาค่ะ ด้วยความที่ยังเรียนอยู่เลยต้องแบ่งเวลาทั้งเรื่องเรียนและงานเขียนให้ชัดเจน วิธีที่เราใช้คือตั้งเดดไลน์กับงานทุกอย่าง (รวมการอ่านหนังสือสอบด้วยนะคะ) พอขีดเส้นตายแบบนี้ ต่อให้เหนื่อยหรืออยากจะนอนเฉยๆ ก็ทำไม่ได้เพราะต้องลุกมาปั่นงานให้ทันนั่นเอง แน่นอนว่าต้องมีช่วงที่มึนบ้าง แต่โชคดีที่ Head-Writer เข้าใจและให้เวลาเรากับการเรียนเต็มที่ค่ะ!
 

ฝากถึงน้องๆ ชาวเด็กดีที่อยากเป็นนักเขียนแล้วก็แฟนๆ นักอ่านที่ติดตามผลงานของเราหน่อยค่ะ 

ถ้าอยากเป็นนักเขียนควรหมั่นฝึกฝน ฝึกเขียนเพิ่มประสบการณ์ แล้วก็ควรอ่านหนังสือให้เยอะๆ เพื่อสะสมคลังคำค่ะ สำหรับแฟนๆ นักอ่านที่ติดตามผลงานของเรา.. ขอบคุณนักอ่านที่ติดตามนิยายเรื่องนี้ทุกคนเลยนะคะ(พนมมือไหว้รอบทิศ) ทุกคอมเมนต์ ทุกกำลังใจที่ส่งให้ รวมถึงแท็ก #ขอปลาวาฬหน่อย ในทวิตเตอร์ เราอ่านทั้งหมดเลยค่ะ ดีใจมากที่มีคนเอ็นดูคุณสยามกับปลาวาฬเยอะขนาดนี้
 

ก่อนจากกัน ฝากผลงานนิยายสักหน่อย

นิยายเรื่องนี้เป็นแนว feel good ค่ะ อ่านแล้วจะต้องพูดแต่คำว่า น่ารักๆๆๆ เพราะนอกจากพระนางแล้วยังมีความน่ารักของน้องแมวๆ เต็มไปหมด ถ้าใครเป็นทาสแมวอยู่แล้วไม่ควรพลาดนะคะ เมี๊ยว~
 
Chic Dolphin ทีมนักเขียนที่เกิดขึ้นด้วยโปรเจกต์นิยายรักใสๆ
 
ก่อนอื่นเลยต้องขอขอบคุณ “Chic Dolphin” มากๆ ค่ะ ที่มาบอกเล่าเรื่องราวเบื้องลึกเบื้องหลังให้น้องๆ ชาวเด็กดีได้รู้จักกันมากขึ้น รวมถึงเคล็ดลับต่างๆ ที่น่าจะเป็นประโยชน์กับน้องๆ นักเขียนหลายๆ คน.. ไม่น่าเชื่อเลยนะคะว่านิยายเรื่อง “Save the Cat ผมหิว... ขอปลาทูหน่อย” จะเกิดจากทีมนักเขียน ที่ไม่น่าเชื่อสำหรับพี่คือการที่สำนวนการเขียนของนิยายเรื่องนี้เป็นไปในทิศทางเดียวกันค่ะ ไม่ได้แปลกหรือแตกต่างกันมากจนทำให้นักอ่านเกิดความสงสัย แถมยังทำให้หลายๆ คนที่อ่านเรื่องนี้กลายเป็นทาสแมวอีกด้วย สำหรับผลงานของทีม “Chic Dolphin” ในอนาคตจะเป็นยังไงนั้น ต้องรอติดตามกันต่อไปนะคะ แต่สำหรับน้องเหมียวในวันนี้ พี่ขอยกนิ้วโป้งให้ทีมเขียนเลยค่า ^^
 
พี่แนนนี่เพน 
 
Chic Dolphin ทีมนักเขียนที่เกิดขึ้นด้วยโปรเจกต์นิยายรักใสๆ
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=nannypen

พี่แนนนี่เพน - ผู้เขียน

สาวเหนือที่มีความสุขกับการเขียนนิยาย และเชื่อว่านิยายให้อะไรดีๆ กับสังคมเสมอ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #นักเขียน #ขอปลาวาฬหน่อย #Chic Dolphin #Save the Cat ผมหิว... ขอปลาทูหน่อย #ทาสแมว

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?