/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

พี่ครับนั่นร่มผม : ความรักที่เริ่มต้นเพราะคนที่แอบชอบมาขโมยร่มในวันฝนตก! []

วิว

สวัสดีค่ะ ชาวเด็กดีทุกคน
       ถึงแม้กรมอุตุจะยืนยันว่า… เราเข้าสู่ฤดูหนาวกันแล้ว แต่ฝนก็ยังคงตกมาอยู่ได้กันเกือบทุกวัน (สลับกับร้อนเป็นระยะ) โดยเฉพาะตอนเย็นๆ ช่วงเวลาเดินทางกลับบ้าน ฝนจะต้องแวะมาทักทายกันตลอด (ห้าโมงปุ๊บฟ้าครึ้มทันที!) และเพื่อให้เข้ากับบรรยากาศ วันนี้ พี่หญิงขอเลือก “พี่ ครับ นั่น ร่ม ผม” นิยายที่มีธีมหลักเกี่ยวกับสายฝนมาฝากทุกคนกัน ซึ่ง “ฝน” แน่นอนว่า “ฝน” ในเรื่องนี้มีบทบาทสำคัญไม่ธรรมดา ถึงกับเป็น “แม่สื่อแม่ชัก” นำพระเอกนายเอกของเรามาเจอกันได้! อ้อ ไม่ใช่แค่ฝนที่เป็นแม่สื่อ แต่ยังมี “ร่ม” เป็น “พ่อสื่อ” ด้วยละ!
 
พี่ ครับ นั่น ร่ม ผม
ผู้แต่ง : Aelisma/Avery Pie
หมวด : ฟรีสไตล์/นิยายวาย
จำนวน : 48 ตอน


คำโปรย
         เพราะไปตะโกนบอกชอบสมบัติของมหาลัยเมื่อเดือนก่อนเลยทำให้ “คนดี” ต้องหนีหายเข้ากลีบเมฆแต่สายฝนก็ไม่โอนอ่อนทำให้เขาโคจรมาจอกับ “พี่ฟ้าฝน” อีกครั้ง 
 
"
หัวใจเหมือนโดนสายฝนกระหน่ำ
ให้เต้นตึกตักตอนกลายเป็นคู่จิ้น
คนดีพยายามหนี คนพี่ก็วิ่งเข้าหา
แต่แล้ววันหนึ่งก็พบว่า ร่มที่เอามาหายวับไป
กลายเป็นเรื่องรักท่ามกลางพายุใหญ่
ให้ตะโกนใส่หัวขโมยว่า
“พี่ครับนั่นร่มผม ถ้าขโมย ผมด่านะครับ!

"

 
แนะนำนิยาย
        “พี่ครับนั่นร่มผม” เป็นนิยายวายสายละมุนที่บอกเล่าเรื่องราวความรักของคนสองคนที่เกิดขึ้นในฤดูฝน สายฝนเป็นเหมือนตัวชักนำให้คนทั้งคู่ได้บังเอิญมาเจอกัน และทำให้ได้สานต่อความสัมพันธ์ระหว่างกัน...
 

...ตัวอย่างเนื้อหาบางตอน...


 
เหตุเกิดในวันที่...ฝนตก
         จุดเริ่มต้นของเรื่องนี้มาจากคำว่า “ฝนตก” ค่ะ เพราะฝนแท้ๆ ทำให้ “น้องคนดี” นายเอกต้องวิ่งเข้าไปหลบฝนใต้ตึกคณะทันตะ ทำให้ได้พบกับ “พี่ฟ้าฝน” เดือนคณะที่เดินเข้ามาทัก เข้ามาพูดคุยด้วย ทั้งๆ ที่น้องคนดีพยายามหลบหน้าแทบตายเพราะเคยไปสร้างเรื่องบอกชอบคนพี่ท่ามกลางคนทั้งมหาวิทยาลัยเอาไว้! และเพราะฝนตกอีกเช่นกันที่ทำให้พี่ฟ้าฝนมีข้ออ้างในการอาสาไปรับไปส่งน้องคนดีเกือบทุกวัน แม้ว่าน้องคนดีจะพยายามปฏิเสธอยู่ตลอดเวลาก็ตาม…  จนอ่านไปก็สงสัยไปว่าตกลงใครแอบรักใครกันแน่… ทำไมคนพี่ที่เป็นฝ่ายถูกแอบรักถึงได้เข้าหาน้องแทนที่จะเป็นคนน้องตามจีบล่ะเนี่ย!
 

...ตัวอย่างเนื้อหาบางตอน...

 
“น้องคนดี” ผู้แอบรัก “พี่ฟ้าฝน” อยู่ห่างๆ
         “รักอย่างห่างๆ คอยมองดูอย่างห่วงๆ” คือนิยามความรักของน้องคนดีที่มีต่อพี่ฟ้าฝน แต่ถึงจะเป็นฝ่ายแอบรัก น้องคนดีก็ไม่เคยคิดที่จะเข้าไปจีบหรือคิดที่จะเข้าไปมีบทบาทในชีวิตของอีกฝ่ายเลย ขอแค่ได้แอบรักแค่นี้ก็เป็นสุขใจแล้ว ประมาณนี้เลย จนกระทั่งคนพี่เป็นฝ่ายเดินหน้าเข้าหา พร้อมวางแผนดักหน้าดักหลังไม่ให้น้องคนนี้เขินจนวิ่งหนีไปไหนนั่นล่ะ เจ้าตัวถึงไปไหนไม่รอดต้องยอมแพ้พี่ฟ้าฝนผู้ขยันหาข้ออ้างสารพัดมาเข้าหา คอยไปรับไปส่ง และคอยตามดูแลอยู่ไม่ห่าง
        คาแรกเตอร์ของน้องคนดีจะออกไปในทางนุ่มนิ่ม น่ารัก น่ากอด ทั้งยังมีนิสัยขี้เขินสุดๆ ทำให้เวลาเจ้าตัวอายก็จะชอบวิ่งหนีไปตั้งหลักไกลๆ หรือในบางครั้งก็จะหายหน้าหายตา ไม่กล้าเผชิญหน้ากับต้นเหตุที่ทำให้เขินเป็นเวลาหลายวันเลยค่ะ ฮ่า


...ตัวอย่างเนื้อหาบางตอน...
 


พี่ฟ้าฝนของน้องคนดี
          หลังจากไปทำความรู้จักกับน้องคนดีมาอย่างคร่าวๆ แล้ว คราวนี้ก็มาถึงตัวละครเด็ดอย่างพี่ฟ้าฝน ที่หลังจากอ่านเรื่องนี้จบไป พี่หญิงบอกได้เลยว่า ผู้ชายคนนี้คือหมาป่าห่มหนังแกะชัดๆ ภายนอกดูเป็นคนใจดี อ่อนโยน ให้ความรู้สึกเหมือนมีออร่าเจ้าชายแผ่กระจายออกมาตลอดเวลา แต่ความจริง กลับซ่อนแผนการจีบน้องคนดีให้มาเป็นคนของตัวเอง แถมแต่ละแผนการนี่มีแต่เจ้าเล่ห์เจ้ากลสุดๆ! ทั้งคอยเอาตัวเข้าไปอยู่ใกล้ หยอดมุกเสี่ยวให้ใจน้องละลาย แสดงตัวเป็นเจ้าเข้าเจ้าของน้อง ประกาศให้คนทั้งมหาวิทยาลัยรู้ว่า... ตอนนี้น่ะ น้องคนดีกำลังโดนพี่ฟ้าฝนจีบอยู่ ผ่านเพจคู่จิ้น #ฟ้าฝนคนดีเรือนี้ต้องไม่จม เพจของเหล่าชิปเปอร์ที่ชงให้ทั้งคู่คบกัน!! จนทำให้เหล่าหนุ่มวาย สาววายในเรื่องไม่ต้องจินตนาการต่อกันเอง เพราะงานนี้กัปตันเรืออย่างพี่ฟ้าฝนออกมานำทีม พร้อมแจกโมเมนต์คู่ให้ลูกเรือฟินอย่างทั่วถึงค่ะ

...ตัวอย่างเนื้อหาบางตอน...
 

 
รู้มั้ย… บางครั้งการที่เราใส่ใจสายตาคนอื่นมากเกินไป
ก็อาจจะทำร้ายคนที่รักโดยไม่รู้ตัว...

          ในเรื่องนี้พี่ฟ้าฝนเป็นผู้ชายที่มีความชัดเจนในความรู้สึกตัวเองมากๆ เลยค่ะ พอรู้ตัวว่าชอบคนดีก็เดินหน้าจีบอย่างจริงจังโดยไม่แคร์เลยว่าสังคมจะมองตัวเองเป็นยังไง เพราะถือคติ “เราไม่สามารถห้ามความคิดใครได้ ถ้าไม่ทำให้เดือดร้อนก็แค่ปล่อยมันไป” แตกต่างจากน้องคนดีสุดๆ ที่เป็นคนคิดมาก (อาจเป็นเพราะลึกๆ ข้างในแล้วน้องไม่มั่นใจในตนเองด้วยนั่นล่ะ) ทั้งยังแคร์สายตาคนรอบข้างสุดๆ จนทำให้ถึงแม้น้องจะชอบพี่มากแค่ไหนก็ขอแค่ได้มองอยู่เพียงห่างๆ แอบชอบอยู่เงียบๆ และด้วยเหตุนี้เอง… น้องคนดีถึงเอาแต่วิ่งหนีเวลาพี่ฟ้าฝนรุก พยายามปฏิเสธทุกช่องทางไม่ให้เข้ามาใกล้ แม้จะสวนทางกับความรู้สึกจริงๆ ในจิตใจของตัวเองมากแค่ไหนก็ตาม… โดยที่น้องคนดีไม่ได้คิดเลยว่าการที่ตัวเองทำแบบนั้นน่ะ นอกจากเป็นการทรมานใจตัวเองแล้ว ยังเป็นการทำร้ายพี่ฟ้าฝน คนรักอย่างแสนสาหัสอีกด้วย!

...ตัวอย่างเนื้อหาบางตอน...
 

 
         แต่เดี๋ยวก่อน! เนื้อหาเรื่องนี้ไม่ดราม่าหรือหน่วงได้นานนักหรอกค่ะ ดูจากตัวอย่างเนื้อหาบางตอนที่พี่หญิงได้หยิบยกมาให้ทุกคนได้ดูเป็นน้ำจิ้มก็ได้ ขนาดน้องคิดมาก กังวลไปต่างๆ นานาว่าคลิปพูดคุยกันระหว่างพี่ฟ้าฝนกับน้องคนดีถูกพี่ทอย (เพื่อนพระเอก) อัดเอาไปลงแฟนเพจ #ฟ้าฝนคนดีเรือนี้ต้องไม่จม จะทำให้ชื่อเสียงคนพี่เกิดความเสียหาย เขายัง I don’t care พูดหันเหความสนใจจนน้องหายเครียด เปลี่ยนมาเป็นเขินหนักแทนเลยค่ะ แถมนอกจากนี้คนรอบตัวคนดียังเต็มไปด้วยรุ่นพี่และเพื่อนดีๆ ที่ขยันเตือนสติน้องอยู่เป็นระยะ ทำให้ถึงแม้จะมีเรื่องดราม่าจนน้องร้องไห้เกิดขึ้นมาก็จะโดนบรรดาองครักษ์ที่อยู่รอบกายดีดเปรี้ยง (กำจัด) ออกไปนอกวงโคจรอยู่ดี (ฮ่าๆ)

 
...ตัวอย่างเนื้อหาบางตอน...
 
         
        สรุปแล้วนิยายเรื่องนี้เป็นอีกเรื่องที่พี่หญิงอยากให้ทุกคนคลิกเข้ามาอ่าน เพราะ
“พี่ครับนั่นร่มผม” ไม่ได้มีจุดเด่นด้านความฟินเท่านั้น แต่ยังเป็นนิยายที่สื่อให้ทุกคนรู้ว่า ในบางครั้ง… เราก็ไม่ควรใส่ใจกับสายตาของคนอื่นมากเกินไป จนลืมใส่ใจคนที่มีความสำคัญกับเราจริงๆ อีกด้วย และนั่นแหละ คือความรักที่พี่ฟ้าฝน พระเอกของเรื่องมีให้กับน้องคนดีของเรา นับว่าน้องคนดีโชคดีมากๆ ที่ได้เจอคนที่มีความรักอย่างจริงใจขนาดนี้! พี่หญิงอ่านแล้วแอบอิจฉาเลยล่ะค่ะ
         และสำหรับใครที่ชอบอ่านนิยายที่มีคาแรกเตอร์ตัวเอกนุ่มนิ่มๆ ให้ความรู้สึกน่าบีบ แนะนำนิยายเรื่องนี้อีกเช่นกันค่ะ แล้วน้องคนดีจาก “พี่ครับนั่นร่มผม” จะไม่ทำให้ทุกคนผิดหวังอย่างแน่นอน! (สารภาพเลยว่าระหว่างอ่านเผลออุทานคำว่า “น้อง” ไปตลอดทั้งเรื่องเลย ฮ่าๆ)

สุดท้ายนี้ พี่หญิง ขอลาไปก่อน เจอกันใหม่ครั้งหน้า วันนี้สวัสดีค่ะ


 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=ying

พี่หญิง - ผู้เขียน

มนุษย์บ้านิยายที่สิงอยู่แถวๆ คลังนิยายเด็กดีเป็นประจำ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#YAOI #นิยาย #Aelisma/Avery Pie #นิยายวาย #ฟ้าฝนคนดี #พี่ครับนั่นร่มผม #ฟ้าฝนคนดีเรือนี้ต้องไม่จม #ชิปเปอร์ #คู่จิ้น #นายเอกน้อง #รุ่นพี่รุ่นน้อง #รักในมหาวิทยาลัย #แอบรัก #พระเอกอ้อยเก่ง #ขี้อ่อย #น่ารัก

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?