Crystal emotion เปลวแสงที่ชายจักรวาล : เพราะไม่มีกฎใดเที่ยงธรรมเท่ากฎแห่งกรรม []

วิว


Crystal emotion เปลวแสงที่ชายจักรวาล
เพราะไม่มีกฎใดเที่ยงธรรมเท่ากฎแห่งกรรม


สวัสดีค่ะ ชาวเด็กดีทุกคน เชื่อว่าต้องมีน้องๆ หลายคนเลยที่ล้มละลายขายตัวกันในงานสัปดาห์หนังสือที่ผ่านมา... พี่หญิงก็เป็นหนึ่งที่หมดตัวเกลี้ยงกระเป๋าเลยค่ะ (ฮ่าๆ) ก็แหม… การได้หิ้วหนังสือใหม่ๆ กลับมาจัดใส่ตู้ที่บ้านมันคือความสุขอย่างหนึ่งนี่นา... จริงไหม และวันนี้ก็เป็นฤกษ์ดี พี่หญิงเลยขอเลือกนิยายที่ซื้อจากงานหนังสือครั้งนี้มาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกันค่ะ นิยายเรื่องนั้นก็คือ “Crystal emotion เปลวแสงที่ชายจักรวาล” ผลงานล่าสุดของ Finch นักเขียนนิยายแฟนตาซีที่มีผลงานตีพิมพ์อออกมาแล้วหลายเล่ม อาทิ สำนักงานนำส่งความซวยมาแล้วครับ, Legacy of Disaster แกะรอยมรดกแห่งหายนะ, Sanctity Knight และ Knight Dragon เป็นต้น สำหรับเล่มนี้ ตีพิมพ์กับสนพ. 1168 ค่ะ Crystal emotion เปลวแสงที่ชายจักรวาล : เพราะไม่มีกฎใดเที่ยงธรรมเท่ากฎแห่งกรรม

หงส์น้อยไม่ใช่เซียน : รักระหว่างนกไหม้ตัวน้อยกับจอมปีศาจแสนซึน

ขอต้อนรับเข้าสู่กาแล็กซีเพิร์ลซีโซลิเดี้ยน

ดาวกังสตาการ์ดที่เต็มไปด้วยประชากรหลากหลายสายพันธุ์

และอัดแน่นด้วยพลังจิตและพลังวิญญาณ

พบกับ...การผจญภัย ข้ามจักรวาล

หงส์น้อยไม่ใช่เซียน : รักระหว่างนกไหม้ตัวน้อยกับจอมปีศาจแสนซึน


เมื่อการเดินทางข้ามกาแล็กซีไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป การผจญภัยแบบข้ามหมู่ดาวจึงเริ่มต้นขึ้น


หลายคนคงเคยจินตนาการว่า… ถ้าวันหนึ่งเราสามารถเดินทางข้ามอวกาศได้ไม่ต่างจากการเดินทางข้ามประเทศในปัจจุบัน ก็คงอยากลองไปผจญภัยนอกโลกดูสักครั้งใช่ไหมล่ะคะ ใครมีจินตนาการอย่างที่พี่หญิงได้กล่าวมาเบื้องต้น Crystal emotion คือนิยายที่จะเข้ามาเติมเต็มความฝันของเราค่ะ เนื้อหาในเรื่องนี้จะเล่าถึงยุคสมัยที่ทุกจักรวาลสามารถเดินทางไปมาหาสู่กันได้ด้วยเวลาไม่ต่างจากการเดินทางจากเมืองหนึ่งไปสู่อีกเมืองหนึ่ง ทั้งยังมีค่าโดยสารที่ถูกพอๆ ค่ารถโดยสารทั่วไปในปัจจุบัน และ “เมท” หรือ “เมทนี” พระเอกก็คือชายหนุ่มจากดาวโลกที่ต้องเดินทางข้ามกาแล็กซี เพื่อไปเป็นเด็กเฝ้าร้านขายเครื่องแก้วแทนอาแท้ๆ ของตัวเองที่ได้ตั๋วท่องเที่ยวฟรีจากการชิงโชคเป็นเวลา 100 วัน (ตามเวลาของดาวกังสตาการ์ดที่เดินช้ากว่าของโลก) และนั่นเองคือจุดเริ่มต้นชีวิตอันแสนวุ่นวายของเมทที่ชอบมีเรื่องราวป่วนๆ วิ่งมาหาถึงหน้าประตูบ้าน แม้เจ้าตัวจะพยายามใช้ชีวิตอย่างเงียบสงบแล้วก็ตาม!

Crystal emotion เปลวแสงที่ชายจักรวาล : เพราะไม่มีกฎใดเที่ยงธรรมเท่ากฎแห่งกรรม

 

เรื่องผีๆ ในนิยายธีมแฟนตาซีอวกาศ


นิยายแฟนตาซีธีมอวกาศที่เราคุ้นเคยมักจะเต็มไปด้วยเทคโนโลยีล้ำๆ หรือไม่ก็ฉากการต่อสู้แสนอลังการของอาวุธจำพวกปืนเลเซอร์ ดาบเลเซอร์ สงครามข้ามหมู่ดาวอะไรประมาณนี้ แต่ Crystal emotion ได้นำเสนอเนื้อหาที่แตกต่างออกไป กลับเล่าถึงเรื่องราวการปราบผีในต่างดาวซะได้ แถม "หมอผี" ในเรื่องนี้ยังมีฐานะไม่ธรรมดา พวกเข้าได้รับการเคารพอย่างสูงจากคนที่ไปอีกด้วย! ซึ่งเมื่อเห็นพล็อตแบบนี้แล้วก็ทำให้เกิดความสงสัยเบาๆ ไม่ได้เลยนะคะว่า... เวลาหมอผีจากโลกของเราต้องไปต่อสู้หรือปะทะกับผีและหมอผีจากต่างโลกแล้วจะเป็นยังไง และ เมท พระเอกก็ไม่ทำให้ผิดหวังค่ะ เขาได้ขนเครื่องรางของขลังตามความเชื่อของไทยเราไปปล่อยกันแบบจัดเต็ม! ตัวอย่างเช่น…

- บทสวดแผ่เมตตาที่ทำเอาวิญญาณหลงทางได้รับส่วนบุญจนหลุดพ้นอย่างรวดเร็ว ส่วนเหล่าวิญญาณที่ยังไม่อยากไปเกิดใหม่ก็พากันวิ่งหนีพระเอกเราแบบสี่คูณร้อยเลยจ้า
- สายสิญจน์ เครื่องรางป้องกันเคราะห์ร้ายที่ศักดิ์สิทธิ์เสียจนหมอผีจากต่างดาวอัศจรรย์ใจ
- ตะกรุดวิเศษป้องกันภัย ที่ช่วยให้ตัวละครหลายคนแคล้วคลาดแล้วแคล้วคลาดอีก!

เรียกว่าของแต่ละอย่างที่พระเอกขยันปล่อยออกไปนั้น นอกจากจะทำให้ชีวิตเจ้าตัวห่างไกลจากคำว่า “อยู่อย่างสงบสุข” ไปเรื่อยๆ แล้ว ยังทำให้มนุษย์และวิญญาณต่างดาวทั้งหลายคาดไม่ถึง ทั้งยังหวาดกลัวจนอยากวิ่งหนีห่างจากเมทกันสุดๆ เลยค่ะ (ฮ่าๆ)


Crystal emotion เปลวแสงที่ชายจักรวาล : เพราะไม่มีกฎใดเที่ยงธรรมเท่ากฎแห่งกรรม


“มีพลังมันก็ต้องใช้ตามใจอย่างนี้แหละ ถ้ามัวแต่ตั้งเงื่อนไขว่าทำได้แค่แบบนั้นแบบนี้เท่านั้น
จะมีไว้ทำไมกันล่ะ ไม่จำเป็นต้องใช้ได้เลิศทุกอย่าง แค่ทำให้ได้หลายๆ
อย่างเพื่อให้ผ่านพันปัญหาต่างๆ ไปได้เท่านั้นพอ”

เป็นอีกหนึ่งคำพูดของพระเอกที่พี่หญิงชอบมากเลยค่ะ มันทำให้เรากลับมาคิดว่า การที่บางครั้งเราตั้งเงื่อนไขต่างๆ ในชีวิตมากเกินไป มันก็อาจจะทำให้เราพลาดอะไรหลายสิ่งหลายอย่างไปก็ได้ 
 
หงส์น้อยไม่ใช่เซียน : รักระหว่างนกไหม้ตัวน้อยกับจอมปีศาจแสนซึน
เพราะวิญญาณต่างจากมนุษย์ตรงที่ไม่สามรถเปลี่ยนแปลงได้อีก มนุษย์ยังมีเวลาอีกมากที่จะทำกรรมดีหรือกรรมชั่ว แต่วิญญาณกลับไม่มีแล้ว


จุดที่พี่หญิงชอบมากๆ ของเรื่องคือ การสอดแทรกแนวคิดเรื่อง “ผลของกรรม” ไว้ในเนื้อหาค่ะ ตลอดการอ่านนิยายเรื่องนี้ เราจะเห็นได้ชัดเจนว่า เมท ให้ความสำคัญกับผลกรรมของแต่ละคนมาก เขาย้ำอยู่เสมอว่า... ชะตาชีวิตของแต่ละคนนั้นล้วนแล้วแต่ขึ้นอยู่กับผลกรรมและผลบุญที่เคยทำมา ยิ่งชาติกำเนิดดี มีพลังความสามารถมากก็ยิ่งเป็นผู้ที่ในอดีตเคยทำกรรมดีไว้มากมายเช่นกัน เมทจึงพยายามหลีกเลี่ยงที่จะยืนมือเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับชะตากรรมของคนที่ยังมีชีวิตอยู่เสมอ เพราะไม่อยากตัดกรรมของใคร แม้จะมีคนขอร้องให้ช่วยเหลือก็ตาม ซึ่งแตกต่างจากเหล่าวิญญาณที่เมทจะคอยให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มที่ด้วยถือคติว่า... มนุษย์ยังมีโอกาสอีกมากในการเปลี่ยนแปลงความคิดและทำกรรมดี ต่างจากวิญญาณที่ไม่เหลือโอกาสมากแล้ว

และการที่ได้เห็นเมทเข้าไปช่วยเหลือเหล่าวิญญาณยึดติดอยู่เรื่อยๆ นี่แหละ มันทำให้เราได้เห็นความรู้สึกติดค้างต่างๆ นานาของคนที่ทำตามความปรารถนาก่อนตายไม่สำเร็จ ได้เห็นถึงจุดจบที่ไม่ดีของวิญญาณอาฆาต มันก็ทำให้เราต้องย้อนกลับมาถามตัวเองนะคะว่า.. ความต้องการของเราในทุกวันนี้ ความจริงแล้วคืออะไร และเราได้ทำทุกสิ่งทุกอย่างตามที่ต้องการหมดแล้วหรือยัง ถ้าจู่ๆ วันหนึ่งเราต้องกลายเป็นวิญญาณขึ้นมา... เราจะกลายเป็นวิญญาณที่หลงทางอยู่ในความมืดเหมือนดังในนิยายเรื่องนี้หรือเปล่า? ทั้งการที่เราเอาแต่ขวนขวายหาสิ่งต่างๆ นอกกายมากมายนั้น บางทีมันก็ทำให้เราลืมย้อนกลับมาพิจารณาสิ่งที่ตนมีอยู่กับตัว ทั้งยังลืมไปว่า… ความต้องการที่แท้จริงของตนนั้นคือสิ่งใดกันแน่ ดังนั้นเพื่อไม่ให้เราต้องกลายเป็นวิญญาณยึดติดที่ไม่ยอมไปเกิดเสียที!? (ฮ่า) ในตอนที่ยังมีโอกาส ยังมีชีวิตอยู่ อยากทำอะไร ขอแค่ไม่สร้างความเดือดร้อนให้ใคร ก็อย่ามัวแต่ลังเลใจ ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนทำสิ่งต่างๆ ตามต้องการให้สำเร็จค่ะ

 
สุดท้ายนี้ พี่หญิงขอลาไปก่อน เจอกันใหม่ครั้งหน้า วันนี้สวัสดีค่ะ

พี่หญิง

หงส์น้อยไม่ใช่เซียน : รักระหว่างนกไหม้ตัวน้อยกับจอมปีศาจแสนซึน
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=ying

พี่หญิง - ผู้เขียน

มนุษย์บ้านิยายที่สิงอยู่แถวๆ คลังนิยายเด็กดีเป็นประจำ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #นักเขียน #Crystal emotion #เปลวแสงที่ชายจักรวาล #Ficnh #แฟนตาซีไซไฟ #อวกาศ #หมอผี #พระเอกเก่ง #วิญญาณ #ต่อสู้ #เวทมนตร์ #ต่างดาว #นอกโลก #จักรวาล

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?