จิวอิง : นักเขียนสาวผู้ข้ามเวลาไปกำราบมังกรดำ! []

วิว
จิวอิง : นักเขียนสาวผู้ข้ามเวลาไปกำราบมังกรดำ!

สวัสดีค่ะ ชาวเด็กดีทุกคน
       วันนี้พี่หญิงขอเอาใจสาวกนิยายจีนกันอีกครั้ง ด้วยการหยิบเอาเรื่อง “จิวอิง” มาแนะนำให้อ่านกันค่ะ พล็อตเรื่องนี้ยังเหมาะกับนักอ่านที่ชอบนางเอกฉลาดๆ เก่งกาจไม่เหมือนใคร เพราะ “จิวอิง” คนนี้ คือลูกศิษย์เพียงคนเดียวของปรมาจารย์ด้านโอสถผู้เป็นที่เกรงใจของคนทั่วทุกแคว้น!! (เป็นนิยายที่เอาชื่อนางเอกมาตั้งเป็นชื่อเรื่องนี่เอง หลังๆ มีนักเขียนหลายคนทำแบบนี้ พี่หญิงว่าใช้เป็นไอเดียการตั้งชื่อเรื่องได้เหมือนกันนะคะ นักอ่านคนไหนเป็นนักเขียนก็ลองเอาไอเดียไปใช้ดูกันได้)
 
จิวอิง : นักเขียนสาวผู้ข้ามเวลาไปกำราบมังกรดำ!
จิวอิง
ผู้แต่ง : กัวหลง
หมวด: ฟรีสไตล์/อดีต ปัจจุบัน อนาคต
จำนวนตอน : 45 ตอน

 
จิวอิง : นักเขียนสาวผู้ข้ามเวลาไปกำราบมังกรดำ!
คำโปรย

        จิวอิงเด็กสาวผู้ซึ่งไร้พรสวรรค์ ได้จบชีวิตลงท่ามกลางความแค้นน้อยเนื้อต่ำใจในการถูกแบ่งแยก โดยที่ไม่มีใครเห็นค่า จนกระทั่ง เพชรนักเขียนสาวที่ได้เสียชีวิตลงในช่วงเวลาเดียวกันแต่อยู่กันคนละภพ 

        ดวงวิญญาณของจิวอิงได้ดับสูญ โดยที่ยังคงทิ้งความรู้สึกนั้นไว้ เมื่อดวงวิญญาณใหม่มาแทนที่พรสวรรค์ต่างๆ จึงปรากฏออกมา

"จิวอิงความคับแค้นนี้ พี่สาวจะขอจดจำมันไว้เอง"

จิวอิง : นักเขียนสาวผู้ข้ามเวลาไปกำราบมังกรดำ!

นิยายที่เธอแต่งเป็นความฝัน เป็นจินตนาการของโลกอีกโลกที่เธอสร้างขึ้นมาเอง
สถานที่ที่เธออยากให้มันเป็นแต่ไม่อาจจะเป็นไปได้

เพชร/จิวอิง
จิวอิง : นักเขียนสาวผู้ข้ามเวลาไปกำราบมังกรดำ!


 

จิวอิง : นักเขียนสาวผู้ข้ามเวลาไปกำราบมังกรดำ!

จากเด็กสาวขี้โรคสู่ตัวตนของขยะไร้ค่าคนหนึ่ง
ใช้ชีวิตได้อย่างอิสระ ใช้ชีวิตผจญภัยในที่ที่อยากไป

        คือสิ่งที่ “เพชร” นางเอกของเรื่องฝันและอยากเป็นมามากตลอด แต่น่าเสียดายที่อาการป่วยโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาวระยะสุดท้ายได้กลายเป็นอุปสรรคขัดขวางไม่ให้เธอได้ทำทุกสิ่งทุกอย่างดังใจนึก เพชรจึงใช้วิธีการแต่งนิยายออนไลน์เป็นตัวแทนความต้องการในจิตใจ เธอได้เขียนถึงชีวิตที่ฝันอยากจะเป็น ทั้งยังมุ่งมั่นที่จะเขียนให้จบก่อนตาย แม้ว่าจะไม่สำเร็จก็ตาม…..

        แต่การตายไม่ใช่จุดสิ้นสุดของเรื่องราวทั้งหมดค่ะ เพราะหลังจากเสียชีวิตลง แทนที่วิญญาณของเพชรจะได้ไปเกิดใหม่เหมือนคนอื่นๆ เธอกลับฟื้นขึ้นมาในร่างของ “จิวอิง”  เด็กสาวไร้พรสวรรค์ด้านพลังธาตุ ผู้ที่มีฐานะทางสังคมไม่ต่างไปจาก “ขยะ” ไร้ค่าชิ้นหนึ่ง!!!


 
ตัวอย่างเนื้อหาบางตอน
จิวอิง : นักเขียนสาวผู้ข้ามเวลาไปกำราบมังกรดำ!
 
จิวอิง : นักเขียนสาวผู้ข้ามเวลาไปกำราบมังกรดำ!
จิวอิง เด็กสาวผู้ฟื้นจากความตาย
พร้อมพลังของเทพมังกรทองที่จะเปลี่ยนแปลงทุกสิ่ง
        “จิวอิง” คนก่อนอาจเป็นเพียงแค่คนไร้พลังที่ไม่มีใครเห็นคุณค่า ทว่า “จิวอิง” คนใหม่ที่มีวิญญาณของ “เพชร” สวมร่างอยู่นี้กลับแตกต่างออกไปค่ะ ร่างกายของเธอไม่ได้ไร้พลังเหมือนเก่า แต่เต็มไปด้วยพลังบริสุทธิ์ของธาตุทุกธาตุบนโลก ซึ่งรูปแบบพลังแบบนี้ ยังไม่เคยปรากฏให้เห็นในตัวคนทั่วไป (อย่างมากก็มีเพียงสองธาตุในร่างกายเท่านั้น) ที่สำคัญ หลังจากที่เพชรเข้ามาในร่างจิวอิง เธอยังได้รับความช่วยเหลือจากปรมาจารย์ด้านโอสถ “ไป๋หลิง” ที่เดินผ่านมาเจอเธอตอนถูกทำร้ายพอดี และนั่นเองเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้จิวอิงได้เรียนรู้การปรุงยา รวมถึงการใช้พลังของตัวเองอีกด้วย!
        ทว่า… พลังอันยิ่งใหญ่ย่อมมาพร้อมกับความรับผิดชอบที่ยิ่งใหญ่กว่า... ในกรณีของ “จิวอิง” ก็เช่นกัน เมื่อจู่ๆ ดันมีคนไปปลุกมังกรดำแสนชั่วร้ายขึ้นมา จิวอิงที่ในอดีตชาติเคยมีฐานะเป็นถึงเทพมังกรทองจึงต้องรับหน้าที่ในการผนึกมังกรมารตนนี้อย่างไม่อาจหลีกเลี่ยงได้!


 
ตัวอย่างเนื้อหาบางตอน
จิวอิง : นักเขียนสาวผู้ข้ามเวลาไปกำราบมังกรดำ!
        อ่านมาถึงจุดนี้ พี่หญิงเชื่อว่าน้องๆ คงจะเริ่มเดาออกแล้วใช่ไหมคะว่าปมของนิยายจะต้องเกี่ยวกับการปราบมังกรดำแน่ๆ ซึ่งก็ไม่ผิดไปจากที่คิดค่ะ การดำเนินเรื่องหลักๆ ของเรื่องนี้จะเน้นไปที่การฝึกฝนเพื่อต่อกรกับมังกรร้ายเป็นหลัก สลับกับการคลี่คลายปัญหาที่เชื่อมโยงกันมาตั้งแต่อดีตชาติระหว่างพระเอกนางเอก ซึ่งปมตรงจุดนี้จะเคลียร์กันได้ตอนไหนนั้น ต้องตามไปลุ้นกันในเรื่องเลยค่ะ  


 
ตัวอย่างเนื้อหาบางตอน
จิวอิง : นักเขียนสาวผู้ข้ามเวลาไปกำราบมังกรดำ!


 
จิวอิง : นักเขียนสาวผู้ข้ามเวลาไปกำราบมังกรดำ!
เมื่อ “พลัง” เท่ากับ “อำนาจ” และ “ไร้พลัง”
เท่ากับ “คนที่ไม่สมควรเกิดมา”
         ถ้าคาดหวังว่าเข้ามาอ่านเรื่องนี้แล้วจะเห็น ปมความรักอันแสนเข้มข้น… ฉากเซอร์วิสฟินๆ ระหว่างพระนางตั้งแต่ต้นเรื่อง… เสียใจด้วยค่ะ ไม่มีใน “จิวอิง” นะคะ เพราะนิยายเรื่องนี้ไม่ได้เน้นนำเสนอปมความรักเป็นสำคัญ แต่เน้นไปที่การฝึกฝนเรียนรู้ การเติบโตของตัวละคร และการสอดแทรกถึงข้อคิดเรื่อง “คุณค่าของคน” ผ่านมุมมองของตัวละครแต่ละคนแทน ในเรื่องผู้เขียนกำหนดให้ตัวละครในเรื่องมีค่านิยมพื้นฐานว่า “คนไม่มีพลังธาตุ” เท่ากับ “ขยะไร้ค่า” ที่ไม่มีคนต้องการแม้ว่าจะเป็นผู้ให้กำเนิดก็ตาม… พ่อแม่สามารถนำลูกไปทิ้งโดยไม่มีความผิดได้ง่ายๆ คนที่ไม่มีพลังอาจโดนทำร้าย ถูกฆ่าตายได้โดยไม่มีคนสนใจ ทั้งยังต้องอยู่อย่างหลบๆ ซ่อนๆ ไม่มีชาวบ้านคนไหนต้องการจ้างงานหรือเห็นใจ บางคนไม่มีแม้แต่ที่อยู่อาศัยหรืออาหารดีๆ กิน เปรียบได้ก็เหมือนการถูกแบนจากสังคมนั่นล่ะคะ คนเหล่านี้ถูกบีบบังคับจากสภาพแวดล้อม กระทั่งมีชีวิตอยู่ไม่ต่างตายทั้งเป็น จนเกิดความรู้สึกอาฆาต แค้น โกรธ เกลียด และอารมณ์ทั้งหมดนี้เอง คือแหล่งพลังอำนาจด้านลบที่จะทำให้มังกรดำ ตัวร้ายหลักของเรื่องแข็งแกร่งมากขึ้น ซึ่งการแก้ปัญหาของจิวอิงก็น่าสนใจค่ะ เธอไม่ได้เอาแต่คิดจะสู้กับมังกรดำอันเป็นการแก้ปัญหาที่ปลายเหตุเพียงอย่างเดียว แต่จิวอิงยังเริ่มต้นแก้ไขปัญหากันตั้งแต่สาเหตุการเกิดพลังด้านลบ คิดปรับปรุงคุณภาพชีวิตของบรรดาคนไร้พลังธาตุ ซึ่งนั่นเองเป็นจุดเริ่มต้นในการปรับทัศนคติของผู้มีพลังไม่ให้มองคนไม่มีพลังเป็น “ขยะ” อีกต่อไป...
         ถ้าเปรียบกับสถานการณ์ปัจจุบัน ก็เหมือนกับคำกล่าวที่ว่า “คนเราไม่ควรตัดสินคุณค่าของคนจากเงิน” นั่นล่ะคะ หลายคนอาจให้คุณค่ากับคนที่มีเงินเยอะ เพราะหวังผลประโยชน์ในวันข้างหน้า หรือ บางคนอาจเห็นคนรวยแต่งตัวดี แล้วคิดว่าคนเหล่านั้นจะเป็นคนดีเหมือนสภาพภายนอก แต่ความจริงแล้วอาจไม่ได้เป็นเช่นนั้นเลย ความรวยของคนบางคนอาจมาจากการทำผิดบ้างอย่าง และคนที่มีรูปลักษณ์ภายนอกที่ดูดี อาจมีความคิดของในชั่วร้ายก็เป็นไปได้เหมือนกันค่ะ เราไม่สามารถตัดสินใครได้ง่ายๆ จากสิ่งภายนอกเลยจริงๆ
         นอกจากนี้ พี่หญิงอยากจะเสริมอีกนิดว่าการให้คุณค่ากับมนุษย์ทุกคนในสังคมเป็นเรื่องสำคัญมาก ถ้าหากเราให้ค่ากับคนกลุ่มหนึ่งที่ร่ำรวย (เปรียบกับในเรื่องก็เหมือนคนที่มีพลังสูงส่ง) และกดขี่คนที่ยากจนหรือต่ำต้อยกว่า (เปรียบกับในเรื่องก็เหมือนกับคนไร้พลัง) ก็เหมือนเพิ่มระยะห่างระหว่างคนสองกลุ่มให้มากขึ้นเรื่อยๆ จนถึงวันหนึ่ง คนกลุ่มที่โดนกดดันกดขี่ก็จะทนไม่ไหว ต้องลุกมาต่อต้าน และต่อสู้เพื่อสิทธิของตนในที่สุด
         เพราะฉะนั้น เราจึงควรประนีประนอมถนอมน้ำใจของทุกคนในสังคม และให้เกียรติทุกคนอย่างเท่าเทียมกัน เพื่อรักษาสมดุลในโลกนี้เอาไว้ค่ะ ^ ^
สุดท้ายนี้ พี่หญิงขอลาไปก่อน เจอกันใหม่ครั้งหน้า สวัสดีค่ะ

พี่หญิง


 
จิวอิง : นักเขียนสาวผู้ข้ามเวลาไปกำราบมังกรดำ!
 
จิวอิง : นักเขียนสาวผู้ข้ามเวลาไปกำราบมังกรดำ!
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=ying

พี่หญิง - ผู้เขียน

มนุษย์บ้านิยายที่สิงอยู่แถวๆ คลังนิยายเด็กดีเป็นประจำ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #นิยายจีน #จิวอิง #กัวหลง #ข้ามเวลา #ย้อนอดีต #ข้ามมิติ #เกิดใหม่ #สวมร่าง #มังกร #จอมมาร #นางเอกเก่ง #ปรุงยา #หมอ #โอสถ #จอมยุทธ #ยุทธภพ #ต่อสู้ #ลมปราณ #กำลังภายใน #เวทมนตร์ #ครอบครัว #ความรัก #จีนโบราณ #พลังธาตุ #แก้แค้น

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?