/>

May112 จากเซ็ตนิยายยอดฮิต "เด็กหอ" สู่นิยายแฟนตาซีโรแมนติก “Angel Beside Me” []

วิว

ถ้าเราคิดเอง เขียนเอง ทำเองหมดทุกอย่าง ต่อให้มีบางอย่างที่เหมือนหรือคล้าย
แต่เนื้อหามันก็จะพัฒนาไปในแบบของเราเอง และแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงแน่นอน 

May112
 
May112 จากเซ็ตนิยายยอดฮิต "เด็กหอ" สู่นิยายแฟนตาซีโรแมนติก “Angel Beside Me”
 
สวัสดีชาวเด็กดีทุกคนค่า เมื่อไม่นานมานี้กระแสนิยายสู่ซีรีส์กลับมาเป็นที่จับตามองกันอีกครั้ง เพราะมีนิยายชื่อดังในดวงใจของนักอ่านจำนวนมากถูกนำมาสร้างเป็นซีรีส์ในปี 2019 จนคิวยาวเหยียดไปถึงสิ้นปีหน้านู่นเลย พี่แนนนี่เพนมีนิยายเรื่องหนึ่งที่คาดหวังและรอคอยมาตลอดว่าจะได้เห็นนิยายเรื่องนี้ในภาคคนแสดงบ้าง ซึ่งก็คือนิยายเรื่องเด็กหอ ผลงานของ May112 นั่นเอง แม้ว่าจะยังไม่มีคราวความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องเด็กหอแต่หนึ่งในนิยายของพี่เมอย่างเรื่อง “Angel Beside Me รัก (หล่น) จากฟากฟ้า” ก็ได้กลายเป็นหนึ่งในซีรีส์เรื่องใหม่ให้เราได้รอติดตามกันแล้ว ซึ่งพี่เชื่อว่านักอ่านชาวเด็กดีน่าจะรู้จักคุ้นเคยนิยายเรื่องนี้ของพี่เมกันเป็นอย่างดี เพราะเอกลักษณ์ที่นักอ่านน่าจะจำกันได้แม่นเลยก็คือพระเอกนิยายเรื่องนี้มีชื่อที่ยาวมากนั่นเอง  
 
เมื่อพูดถึง May112 แล้ว คงไม่มีใครปฏิเสธได้ว่าพี่เมเป็นนักเขียนเจ้าของตำนานเด็กหอสุดฮ็อตที่ไม่ว่าจะเขียนนิยายออกมากี่เรื่อง ฝีมือการเขียนของพี่เมก็ยังมัดใจแฟนๆ นักอ่านได้ดีเสมอ แถมไม่นานมานี้นิยายของพี่เมก็กลายเป็นซีรีส์ลงจอแบบถี่ๆ จนนักอ่านฟินกันไปถ้วนหน้า และนิยายที่กลายมาเป็นซีรีส์เรื่องล่าสุดอย่าง “Angel Beside Me” ก็ทำให้พี่แนนนี่เพนอยากชวนพี่เมมาพูดคุยถึงผลงานนิยายเรื่องนี้ เพราะนี่คือนิยายแฟนตาซีโรแมนติกที่มีพระเอกหล่นทะลุเพดานมาเจอกับนางเอกที่กำลังสิ้นหวัง ซึ่งเป็นพล็อตที่ชวนเหลือเชื่อและแฟนตาซีเป็นอย่างมาก ยิ่งเมื่อมีทีเซอร์จากซีรีส์เรื่องนี้ออกมา กระแสจากแฟนๆ นักอ่านและคนดูที่คอยติดตามต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันเลยว่า ปีหน้าต้องได้ดูเรื่องนี้! ในเมื่อกระแสซีรีส์ได้ผลตอบรับดีขนาดนี้ เราจึงชวนพี่เมมาพูดคุยถึงเรื่องราวในนิยาย รวมถึงเรื่องราวการเป็นนักเขียนของพี่เมตลอดสิบกว่าปีที่ผ่านมาด้วย..  
 
May112 นักเขียนเจ้าของตำนานเด็กหอสู่นิยายแฟนตาซีโรแมนติก Angel Beside Me หนึ่งในซีรีส์เรื่องใหม่ปี 2019 
May112 จากเซ็ตนิยายยอดฮิต "เด็กหอ" สู่นิยายแฟนตาซีโรแมนติก “Angel Beside Me”
สวัสดีค่า May112 หรือเมนะคะ ตอนนี้ก็แต่งนิยายอยู่เหมือนเดิม เพิ่มเติมคือกำลังหางานอดิเรกอื่นๆ ที่จะทำให้เรารู้สึกสนุกกับชีวิตค่า 555 ตอนที่รู้ว่านิยายเรื่อง Angel Beside Me ได้ทำเป็นซีรีส์.. รู้สึกงงมากเลยค่ะ ฮ่าๆๆๆ ไม่คิดว่าจะได้ทำเป็นซีรีส์ คือมันเป็นนิยายกึ่งแฟนตาซี แลดูน่าจะเอามาทำละครหรือซีรีส์ยากมาก แต่พอได้รับเลือกมาทำก็ดีใจมากๆ ค่ะ
 
นิยายเรื่อง Angel Beside Me รัก (หล่น) จากฟากฟ้า เกิดจาก.. ตอนนั้นอยู่อเมริกาค่ะ ขณะนั้นกำลังไถเฟซบุ๊ก แล้วบังเอิญไปเห็นน้องสาวที่อยู่ข้างบ้านกำลังเดทกับหนุ่มฝรั่ง รู้สึกแบบ... เฮ้ยย นี่เราอยู่อเมริกา ไม่เห็นมีหนุ่มเลยสักคน แต่น้องเขาอยู่ไทยยังเดทกับฝรั่งได้อีก อารมณ์ตอนนั้นรู้สึกน้อยเนื้อต่ำใจมากค่ะ 55555 เลยคิดว่าฟ้าช่วยส่งผู้ชายมาที (กำลังนอนมองเพดาน) แล้วก็คิดว่าถ้ามีผู้ชายทะลุเพดานตกมาหาเรา มันคงจะดีนะคะ และนั่นคือจุดเริ่มต้นของนิยายเรื่องนี้ค่ะ
 
แต่เปิดเรื่องมานางเอกก็อยากตายเลย.. อยากให้คนอ่านรู้สึกว่าเธอสิ้นหวัง หมดกำลังใจจริงๆ ค่ะ แล้วก็มีใครสักคนส่งสมชาย(พระเอก)ให้ลงมาหาเธอ ส่งมาแบบทะลุหลังคามาเลย 555 มันก็ดู(เหมือนจะ)โรแมนติกดีในความรู้สึกนะคะ เสน่ห์ของนางเอกคือเป็นคนที่อยู่กับความจริงค่ะ ด้วยความที่ต้องใช้ชีวิตอย่างลำบากเลยทำให้เป็นคนเข้าใจโลก ไม่เพ้อฝัน รับมือกับปัญหา และพร้อมจะก้าวไปข้างหน้าต่อค่ะ
 
May112 จากเซ็ตนิยายยอดฮิต "เด็กหอ" สู่นิยายแฟนตาซีโรแมนติก “Angel Beside Me”
 
ระหว่าง ‘มิคาเอลลานซาลาดอนเอคิสนาอาเรส’ กับ 'สมชาย'.. คนละเรื่องเลยค่ะ แค่ชื่อที่ยาวเว่อร์ขนาดนี้ก็บ่งบอกถึงความไฮโซหรูหราหมาเห่าแล้ว 5555 ส่วนสมชาย... สมชายก็คือสมชาย เรียบง่าย ไม่มีอะไรแปลก เป็นชื่อที่ได้ยินบ่อยๆ แล้วเราก็ปล่อยผ่านไป มันเป็นความแตกต่างแบบสุดขั้วไปเลย
 
คาดหวังตัวละครไหนในซีรีส์.. คาดหวังเพื่อนๆ ของพระเอกค่ะ น่าจะหล่อๆ ทั้งนั้น แฮ่! แต่ถ้าจากในซีรีส์ก็คาดหวังบทตัวร้ายที่น้องเมฆกับน้องมุกมาเล่นค่ะ
 
May112 จากเซ็ตนิยายยอดฮิต "เด็กหอ" สู่นิยายแฟนตาซีโรแมนติก “Angel Beside Me”
 
ฉากที่ประทับใจที่สุด.. ชอบฉากที่สุดท้ายพระเอกตัดสินใจทำอะไรบางอย่าง และทำให้เขาเข้าใจคำว่า ‘พระเจ้ามีแผนการสำหรับทุกคนเสมอ’  ค่ะ / จริงๆ ก็อยากจะเมาท์แต่ก็ไม่อยากสปอยล์ฉากสำคัญ ฮือๆ ยังไงไปลองติดตามอ่านดูนะคะ 
 
เสน่ห์ของนิยายเรื่องนี้คือ.. ภายในเรื่องมันมีเนื้อหาดราม่าที่เกิดขึ้นในชีวิตของใครต่อใครหลายคน ตอนเขียนก็รู้สึกว่าเราสะท้อนความจริงของสังคมหลายอย่าง เนื้อหามันจะหนักไปมั้ย แต่ในขณะที่คิดถึงพระเอกในเรื่องก็ทำให้เรื่องมันกลมกล่อม แค่คิดถึงเขาเราก็รู้สึกว่า เออ... ทุกอย่างมันผ่านไปได้ เหมือนเนื้อหาหนักแค่ไหนก็ยังมีส่วนกล่อมเกลาปลอบประโลมจิตใจ เหมือนมีทั้งขมทั้งหวาน และชีวิตมันก็เป็นแบบนี้ไม่ใช่เหรอ
 
จินตนาการของพี่เมถึงตัวนักแสดง.. ตอนที่รู้ว่าน้องเจเจมาเป็นพระเอก ก็แบบกรี๊ดดด แต่ก็งงด้วยเพราะว่าเราไม่ได้จินตนาการหนุ่มตี๋เอาไว้ แต่น้องน่ารัก(มาก) 55555 คิดว่าน้องเอาอยู่แน่ๆ สำหรับบทนี้  ส่วนน้องเจน รมิดา ที่มารับบทนางเอกนี่เราก็ติดตามผลงานของน้องอยู่ น้องน่ารักน่าเอ็นดู สรุปเลยแฮปปี้กับแคสติ้งเรื่องนี้มากๆๆ ฮ่า~~~
 
May112 จากเซ็ตนิยายยอดฮิต "เด็กหอ" สู่นิยายแฟนตาซีโรแมนติก “Angel Beside Me”
 
ควาามคาดหวังกับซีรีส์เรื่องนี้.. ขอแค่ให้มีคนติดตามและชื่นชอบทั้งซีรีส์และนิยายด้วย แค่นี้ก็ดีใจแล้วค่า 
 
ผลงานนิยายที่กำลังจะเป็นซีรีส์..  ก็ยังมีเซ็ท zodiac ค่า และเรื่องอื่นๆ ยังอยู่ในระหว่างเจรจา ส่วนเด็กหอยังไม่มีข่าวคืบหน้าเลย ฮือๆๆ
 
สิ่งสำคัญสำหรับการเป็นนักเขียน.. คงจะเป็นจินตนาการค่ะ ถ้าไม่มีสิ่งนี้คงไม่สามารถถ่ายทอดเรื่องราวออกมาให้คนอ่านได้
 
การเติบโตตลอด 10 กว่าปีที่ผ่านมา.. คิดว่าในแง่ของความสมจริงสมจังค่ะ งานช่วงหลังๆ จะเป็นงานที่ค่อนข้างโตขึ้นมาก เนื้อหาค่อนข้างจริงจังเลยแหละ 
 
May112 จากเซ็ตนิยายยอดฮิต "เด็กหอ" สู่นิยายแฟนตาซีโรแมนติก “Angel Beside Me”
 
สิ่งที่ได้จากการเป็นนักเขียน.. รู้สึกได้เลยว่าเป็นคนคิดเก่งมาก เวลาเจอสถานการณ์อะไรก็ตาม เช่น ลิฟต์ค้าง ในหัวก็จะมีการจำลองสถานการณ์ไว้เยอะแยะเลยว่ามันจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง แล้วใครจะมาช่วย เราจะทำยังไงต่อไป แล้วก็จะเอาความคิด ความรู้สึกเหล่านั้นมาเชื่อมโยงทำพล็อตนิยายเรื่องใหม่ๆ 5555 คือเป็นคนที่คิดนั่นคิดนี่ตลอด ไม่รู้เบื่อเลยค่ะ
 
จำเป็นไหมว่าไอเดียในการแต่งนิยายของเราจะต้องไม่ซ้ำกับคนอื่น.. ไม่จำเป็นค่ะ อย่างตอนที่ทีเซอร์เรื่อง Angel Beside Me ปล่อยให้ชม ก็มีคนคอมเมนต์ว่าเหมือนเรื่องนั้น เหมือนเรื่องนี้ สุดท้ายแล้วพอได้เข้าไปลองดู ก็พบว่ามันไม่เหมือนกันเลย ทำให้เมมั่นใจว่าถ้าเราคิดเอง เขียนเอง ทำเองหมดทุกอย่าง ต่อให้มีบางอย่างที่เหมือนหรือคล้าย แต่เนื้อหามันก็จะพัฒนาไปในแบบของเราเอง และแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงแน่นอน 
 
May112 จากเซ็ตนิยายยอดฮิต "เด็กหอ" สู่นิยายแฟนตาซีโรแมนติก “Angel Beside Me”
มีแพลนจะเขียนนิยายแนวไหนอีก.. แฟนตาซีไซไฟ/โรแมนติกค่ะ 55555 แต่คงเป็นในอนาคตอีกไกลโพ้นเลย ฮืออ
 
สุดท้ายแล้ว ฝากผลงานกันหน่อย..
ฝากนิยายและซีรีส์ Angel Beside Me ด้วยนะคะ เป็นผลงานที่ตั้งใจมากๆ นักแสดงก็ดีงามมมม เนื้อหาสาระหวานฟินมีครบทุกองค์ประกอบ 5555 ตอนนี้สามารถอ่านในเด็กดีได้แล้วนะคะ 

คลิกได้เลย >> “Angel Beside Me รัก (หล่น) จากฟากฟ้า” 

ซีรีส์มาปี 2019 อดใจรออีกนิดน้า ส่วนปีหน้าตั้งใจจะเขียน 2 เรื่องคือ Blue eyes in my heart กับ J-Boy ฝากติดตามด้วยนะค้า 
 
หูยยย ชอบตรงที่พี่เมเล่าถึงเรื่องนี้ว่า "พระเจ้ามีแผนการสำหรับทุกคนเสมอ" พี่แนนนี่เพนก็หวังให้มีใครหล่นจากฟ้ามาหาพี่เหมือนนางเอกบ้างเหมือนกัน แอบเศร้านิดหนึ่งตรงที่พี่เมบอกยังไม่มีความคืบหน้าเรื่องเด็กหอ TT แต่ไม่เป็นไรค่ะ ไม่ว่าเรื่องไหนๆ ของพี่เมก็ทำให้เราหลงเสน่ห์และรอติดตามไปได้ทุกเรื่อง อ่านเรื่องเก่าวนไป และรออ่านเล่มใหม่ที่จะเปิดตัวในปีหน้ากันต่อ ไม่พอแค่นี้ ยังมีซีรีส์ฟินๆ ให้ได้ตามกันอีก ซึ่งจากที่พี่ได้ติดตามผลงานของพี่เมมา เสน่ห์งานเขียนของพี่เมสำหรับพี่คือ "อ่านแล้วอิน" อ่านแล้วฟินแบบไม่รู้ตัว แถมในนิยายก็มีความตลกสอดแทรกเอาไว้อย่างแนบเนียน ทำให้อ่านแล้วยิ้มตามได้ตลอด ไม่แปลกใจเลยว่าตลอดสิบกว่าปีที่ผ่านมา ทำไมผลงานของ May112 ถึงยังติดตรึงอยู่ในใจของนักอ่าน รวมถึงนักเขียนหลายคนก็มีพี่เมเป็นแรงบันดาลใจในการแต่งนิยายอีกด้วย ^^
 
พี่แนนนี่เพน 
 
ขอบคุณภาพจาก

May112 จากเซ็ตนิยายยอดฮิต "เด็กหอ" สู่นิยายแฟนตาซีโรแมนติก “Angel Beside Me”
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=nannypen

พี่แนนนี่เพน - ผู้เขียน

สาวเหนือที่มีความสุขกับการเขียนนิยาย และเชื่อว่านิยายให้อะไรดีๆ กับสังคมเสมอ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #นักเขียน #May112 #Angel Beside Me #ซีรีส์

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?