/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

ส่งตรงคลายความหนาว 5 นิยายรักฉบับคริสต์มาสละมุนหัวใจ []

วิว

ส่งตรงคลายความหนาว
5 นิยายรักฉบับคริสต์มาสละมุนหัวใจ


 

สวัสดีค่ะชาวเด็กดีทุกคน ฤดูหนาวมาเยือนเมืองไทยแล้ว (ถึงจะไม่กี่วันก็ตาม แง) ไหนๆ อากาศก็เริ่มเย็น นาทีนี้ไม่มีอะไรจะดีไปกว่าการนอนอ่านหนังสือใต้ผ้าห่มหนาๆ ยิ่งถ้าเป็นหนังสือละมุนที่ให้กลิ่นอายของหิมะหรือฤดูหนาว บอกเลยว่ายิ่งฟิน! ช่วยคลายหนาวและคลายเหงาได้ดีเชียวล่ะ แต่ถ้าน้องๆ ไม่รู้จะอ่านหนังสืออะไรให้เข้ากับฤดูหนาว พี่น้ำผึ้งขอแนะนำ 5 นิยายรักฉบับเทศกาลคริสต์มาสค่ะ อ๊ะ แต่อย่าเพิ่งขมวดคิ้วไป ถึงแม้คริสต์มาสจะเลยไปนานแล้ว แต่มันก็ไม่สายที่จะนอนอ่านนิยายสบายๆ เหล่านี้ เพราะแต่ละเรื่องที่ยกมาให้กลิ่นอายของความหนาว พร้อมกับความรักแสนอบอุ่น และพี่เชื่อว่ามันจะเปลี่ยนฤดูหนาวของเราให้กลายเป็นฤดูรักเลยแหละ พร้อมแล้วไปดูกันเลยจ้า

 


 

Let It Snow
โดย Maureen Johnson, John Green และ Lauren Myracle

Let It Snow รวมสามเรื่องราวที่เชื่อมโยงกันจากปลายปากกาของนักเขียนเบสท์เซลเลอร์สามคน จอห์น กรีน (ผู้แต่ง Paper Towns และ The Fault in our Stars) มอร์รีน จอห์นสัน (ผู้แต่ง The Name of the Star) และลอเรน มายราเคิล (ผู้แต่ง The Internet Girls series) มาไว้รวมกัน 

พายุหิมะในวันคริสมาสอีฟได้เปลี่ยนเมืองเล็กๆ แห่งหนึ่งให้กลายเป็นที่พำนักอันแสนโรแมนติกแบบที่เราเห็นได้เฉพาะในภาพยนตร์ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวของคนแปลกหน้าสองคนที่มาเจอกันบนรถไฟและตกหลุมรักกันในเรื่อง The Jubilee Express โดย Maureen Johnson ซึ่งไม่มีใครคาดคิดหรอกว่าท้ายสุดแล้วมันจะจบลงที่รสจูบชวนฝันจากคนแปลกหน้าที่เปี่ยมไปด้วยเสน่ห์

และไม่มีใครคาดคิดอีกเช่นกันว่าการเดินทางไปยังบ้านวาฟเฟิลท่ามกลางหิมะจะทำให้เราตกหลุมรักเพื่อนเก่าได้ แต่มันก็เกิดขึ้นแล้วในเรื่อง A Cheertastic Christmas Miracle โดย John Green และเรื่องราวการพบรักแท้ในเช้าวันอันแสนเจ็บปวดที่สตาร์บัคส์จากเรื่อง The Patron Saint of Pigs โดย Lauren Myracle โดยเรื่องราวความรักของสามวัยรุ่นนี้พร้อมจะเปลี่ยนคริสต์มาสให้เปี่ยมไปด้วยมนต์ขลัง รักแท้และจูบแสนน่าทึ่ง

 


 

Pride and Prejudice and Mistletoe
โดย Melissa de la Cruz

ผลงานชวนอบอุ่นสบายๆ อย่าง Pride and Prejudice and Mistletoe เล่มนี้แต่งโดย Melissa de la Cruz นักเขียนเบสท์เซลเลอร์นิวยอร์กไทม์ ทีเด็ดของเรื่องนี้ไม่ใช่แค่เพราะถูกทำเป็นละครโทรทัศน์ แต่ยังเป็น Pride and Prejudice เวอร์ชั่นอเมริกาที่สลับเพศ...โดยมีนางเอกของเรื่องเป็น “มิสดาร์ซี่” ค่ะ!

เรื่องราวของดาร์ซี่ ฟิตซ์วิลเลี่ยมหญิงสาวแสนสวย ฉลาดและประสบความสำเร็จวัย 29 ปี เธอเดตกับกองทุน (เงินนั่นเอง) หนุ่มนักบาส และไม่เคยออกไปไหนโดยปราศจากโทรศัพท์ 3 เครื่องเลย อันหนึ่งสำหรับงาน อันหนึ่งสำหรับเล่น และอีกอันเอาไว้ปาใส่เลขาของตัวเอง ดาร์ซี่ไม่เคยตกหลุมรัก เธอไม่เคยมีเวลาให้กับการฟังเรื่องดราม่าของใคร และแน่นอน เธอไม่เคยกลับบ้านในวันคริสต์มาสถ้าไม่จำเป็น แต่แล้วเมื่อแม่เธอป่วย ดาร์ซี่จำเป็นต้องกลับบ้านเพื่อพบครอบครัวที่เพมเบอร์ลี่ย์ รัฐโอไฮโอ 

ที่นั่นเธอได้พบกับลุค เบนเน็ต ชายหนุ่มแสนฉลาดวัย 32 ปีที่เป็นนักเสียดสีตัวยง เขาคือลูกชายเพื่อนข้างบ้านที่ไม่เคยออกจากบ้านไปไหน ลุคคือช่างไม้และทำเฟอร์นิเจอร์สวยงามมากมาย เขาพอใจกับชีวิตเรียบง่ายของตัวเองและขาดความกระตือรือร้นไม่แพ้พี่น้องทั้ง 5 ของเขา อย่างไรก็ตาม กามเทพแผลงศรใส่ทั้งคู่เล่นๆ เพราะหลังจากดาร์ซี่และลุคฉลองคริสต์มาสด้วยกันและดื่มเอ็กนอคมากเกินไป (eggnogs เครื่องดื่มวันคริสต์มาส) ทั้งคู่ก็จบลงบนเตียง ดาร์ซี่ผู้ไม่เคยมีความรักแปลกใจว่าทำไมตัวเองถึงไม่สามารถหยุดคิดถึงลุคได้ มันแปลว่าเธอกำลังตกหลุมรักเขาจริงๆ ใช่มั้ย? แล้วเรื่องราวความรักในคืนวันคริสต์มาสของลุคกับดาร์ซี่จะจบลงแบบไหน เขาจะทลายความภาคภูมิใจและอคติของสาวเมืองใหญ่ได้หรือไม่ ต้องติดตามต่อใน Pride and Prejudice and Mistletoe 

 


 

Christmas at Tiffany's
โดย Karen Swan

หากใครรักการท่องเที่ยวและชื่นชอบความโรแมนติกในช่วงคริสต์มาส บอกเลยว่า Christmas at Tiffany's ลงล็อคแน่นอน เพราะนี่คือเรื่องราวของแคสซี่กับการผจญภัยในสามเมืองและสามฤดูกาลเพื่อตามหา “ตัวตน” ของเธออีกครั้ง และนี่เป็นโอกาสเพียงแค่ครั้งเดียวที่จะทำให้เธอได้ค้นพบชีวิตอีกครั้ง

แคสซี่แต่งงานกับแฟนคนแรกที่เธอจริงจังด้วยตั้งแต่ยังสาว และตอนนี้ก็ผ่านมา 10 กว่าปีแล้ว อยู่มาวันหนึ่งเขาดันทรยศหักหลังเธอ เป็นอันว่าชีวิตแต่งงานต้องจบลง เล่นเอาแคสซี่ไม่เพียงแต่ไร้งานและบ้านเท่านั้น แต่เธอยังไร้ความหวังและไม่รู้จะอยู่ในโลกนี้ต่อไปยังไงด้วย เธอไม่รู้ว่าเธอเกิดมาทำไม? ชีวิตคืออะไร? และเธอเป็นใคร? งานนี้แคสซี่เลยต้องออกตาม “โลกที่เป็นของเธอจริงๆ” 

แคสซี่ตัดสินใจออกตามหาตัวตนด้วยการทิ้งชีวิตในชนบทของสก็อตแลนด์แล้วมุ่งหน้าสู่เมืองที่มีเสน่ห์ที่สุดในโลกอย่างนิวยอร์ก ปารีส และลอนดอน ที่นั่นเอง...แคสซี่ไม่เพียงแต่ได้ค้นพบตัวเองเท่านั้น แต่เธอยังได้พบกับผู้ชายที่รักและสนับสนุนเธอด้วย ด้วยเนื้อหาที่จับใจและเรื่องราวมิตรภาพสุดโรแมนติก ไม่มีอะไรจะเพอร์เฟคท์สำหรับฤดูหนาวเท่า Christmas at Tiffany's อีกแล้ว!

 


 

Merry and Bright
โดย Debbie Macomber

คริสต์มาสคือฤดูของหัวใจ และเด็บบี้ แม็คคอมเบอร์ นักเขียนอันดับหนึ่งของนิวยอร์กไทม์เบสท์เซลเลอร์อยู่ที่นี่เพื่อมอบความอบอุ่นให้แก่ทุกคนด้วยนวนิยายฮอลลิเดย์อันน่ารื่นรมย์ของการเจอกันครั้งแรกและโอกาสครั้งที่สอง

เมอร์รี่ ไนท์ค่อนข้างยุ่งในช่วงนี้ เธอต้องดูแลครอบครัว อบคุกกี้ ตกแต่งบ้านต้อนรับฮอลลิเดย์ และหวังว่าจะอยู่ห่างๆ กับงานชวนเครียดและเจ้านายที่บริษัทให้คำปรึกษาของเธอ ชีวิตในสังคมเป็นสิ่งสุดท้ายที่อยู่ในหัวเธอ ไม่ต่างจากเรื่องผู้ชาย แต่แล้วด้วยเจตนาดีของแม่กับพี่ชายเธอ พวกเขาได้สร้างโปรไฟล์เดทออนไลน์ให้เมอร์รี่โดยเฉพาะ! แถมยังเลือกผู้ชายให้ด้วย ที่พีคกว่าก็คือเขาคนนั้นดันแมทช์ตรงกับเธอ!! 

ทันทีที่เมอร์รี่รู้ข่าว เธอทั้งอึ้งทั้งเหลือเชื่อ… แล้วกว่าจะรู้ตัวอีกที เมอร์รี่ก็คุยกับหนุ่มแปลกหน้าที่แสนมีเสน่ห์คนนั้นแล้ว เธอพบว่าเขาเป็นชายหนุ่มที่มีความสนใจเช่นเดียวกับเธอและพวกเขาสองคนเข้ากันได้ดีมาก แม้ว่าการคุยออนไลน์ของทั้งคู่จะทำให้ทุกวันของเธอสดใส แต่การเผชิญหน้ากันตัวต่อตัวกลับแตกต่างอย่างสิ้นเชิง เมอร์รี่แทบไม่เชื่อว่าเขาจะทำให้เธอได้รู้จัก “ความรัก” อย่างไม่คาดคิดอีกครั้ง นิยายเรื่องนี้จะทำให้เราตระหนักว่าบางครั้งหัวใจสามารถมองเห็นสิ่งที่ดวงตาของเราไม่สามารถมองเห็นได้

 


 

Last Christmas in Paris
โดย Hazel Gaynor และ Heather Webb

ขอเอาใจคนที่ชื่นชอบนิยายแนวพีเรียดสักหน่อย สำหรับ Last Christmas in Paris เรื่องนี้เป็นผลงานที่เกิดจากการรวมตัวกันของสองนักเขียนขายดีตลอดกาลจากนิวยอร์กไทม์อย่างฮาเซล เกย์เนอร์ และเฮทเทอร์ เว็บบ์ ว่าด้วยเรื่องราวสุดโรแมนติกที่ลืมไม่ลงท่ามกลางช่วงสงครามโลกครั้งที่ 1

ในเดือนสิงหาคม 1914 ประเทศอังกฤษเกิดสงคราม อีวี่ เอลลิเอียเป็นห่วงวิลล์และโทมัส ฮาร์ดดิ้ง พี่ชายและเพื่อนสนิทของเธอที่อยู่ในค่ายทหาร เธอเชื่อว่าสงครามจะต้องจบก่อนคริสต์มาสแน่ๆ เหมือนอย่างที่ทุกคนเชื่อนั่นแหละ เพราะทั้งสามแพลนไว้แล้วว่าจะไปฉลองคริสต์มาสกันในคาเฟ่สุดโรแมนติกที่ปารีส แต่ตามที่ประวัติศาสตร์บอกเรา...เรื่องราวที่เกิดขึ้นมันตรงกันข้ามกับที่อีวี่และคนอื่นๆ คาดหวัง

อีวี่และโทมัสต้องเผชิญกับสงครามอยู่นานโข แม้ว่าอีวี่จะเป็นผู้หญิง แต่เธอก็ปรารถนาที่จะมีส่วนร่วมในความขัดแย้งนี้ ขณะที่โทมัสติดอยู่ในสงครามอันโหดร้าย แถมยังเจอระเบียบสำนักงานสงครามก่อปัญหาให้กับธุรกิจหนังสือพิมพ์ของพ่อเขาอีกด้วย ในช่วงที่ทั้งคู่อยู่ห่างกัน พวกเขาเขียนจดหมายให้กัน ในนั้นพวกเขาแลกเปลี่ยนทั้งความหวัง ความฝันและความกลัว แม้จะเป็นแค่ตัวหนังสือบนกระดาษ แต่มันก็ทำให้ความรักท่ามกลางสงครามเริ่มก่อตัวและเติบโตขึ้นทุกวัน

คริสต์มาสปี 1968 ด้วยสุขภาพที่ล้มเหลว โทมัสกลับมายังปารีสพร้อมกับจดหมายที่เขารักในมือ ตั้งใจแน่วแน่แล้วว่าจะทิ้งอดีตไว้ข้างหลัง...แต่สิ่งที่เขาพบคือจดหมายฉบับสุดท้ายที่กำลังรอเขาอยู่ จดหมายนั้นคืออะไร? แล้วเรื่องราวจะเป็นแบบไหน ต้องติดตามต่อใน Last Christmas in Paris

 

เป็นยังไงบ้างคะกับนิยายแนวคริสต์มาสที่พี่น้ำผึ้งนำมาฝาก แต่ละเรื่องน่าอ่านมากๆ ช่วยคลายความหนาวและความเหงาในหัวใจได้ดีเลยทีเดียว เชื่อพี่สิ อ่านหนังสือดีๆ สักเรื่องใต้ผ้าห่มอุ่นๆ รับรองว่าฟินแน่นอน ส่วนตัวพี่น้ำผึ้งอยากอ่านเรื่อง Last Christmas in Paris มากๆ แม้จะดูดราม่ามากที่สุดในบรรดา 5 เล่มที่เลือกมา แต่พี่น้ำผึ้งมองว่าความรักผ่านจดหมายเป็นอะไรที่โรแมนติก แถมยังได้เรียนรู้เรื่องราวของสงครามโลกครั้งที่ 1 ผ่านจดหมายของทั้งคู่ด้วย แล้วน้องๆ ล่ะคะ อยากอ่านเรื่องไหน หรือมีนิยายแนวหน้าหนาวเรื่องอะไรอยู่ในใจ อย่าลืมเม้าท์ให้พี่น้ำผึ้งฟังด้วยนะคะ รอฟังอยู่จ้า

พี่น้ำผึ้ง :)

 

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก goodreads.com

Deep Sound แสดงความรู้สึก

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=nampueng

พี่น้ำผึ้ง - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์ประจำคอลัมน์นักเขียน

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #นักเขียน #หนังสือ #คริสต์มาส #christmas #นิยายรัก #ละมุน #pride and prejudice #let it snow

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป