นิยายเล่ม vs นิยายแพ็กเกจ ต่างกันยังไง? []

วิว
 


นิยายเล่ม vs นิยายแพ็กเกจ
ต่างกันยังไง? 


สวัสดีค่ะ ชาวเด็กดีทุกคน เชื่อว่าน้องๆ หลายคนในทีนี้จะต้องชอบอ่านนิยายกันมากๆ แน่เลย ไม่ว่าจะทำอะไร ไปที่ไหนก็เป็นแอบหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาเปิดแอปอ่านนิยาย หรือไม่ก็หยิบหนังสือเป็นเล่มๆ ขึ้นมาเป็นอ่านกันใช่ไหมคะ พี่หญิงเองก็เป็นคนหนึ่งที่ชอบทำแบบนั้นบ่อยๆ เช่นกันค่ะ ไม่ว่าจะเป็นขณะขึ้นบีทีเอส โดยสารรถสาธารณะ และเวลาเดินทางไปเที่ยวที่ต้องแอบยัดหนังสือเป็นเล่มๆ ลงกระเป๋าจนโดนเพื่อนทักเลยว่า… ทำไมไม่นั่งอ่านนิยายอยู่เฉยๆ เสียเลยล่ะ ฮ่าๆ

และในฐานะที่เป็นคนชอบอ่านนิยายมากคนหนึ่ง ประกอบกับชอบอ่านนิยายจากแอปเด็กดีเป็นชีวิตจิตใจ วันนี้พี่หญิงจึงอยากจะมาแนะนำ “ระบบขาย” และนิยายแบบ “แพ็กเกจ” ของทางเด็กดีให้ทุกคนรู้จักกันมาขึ้นอีกขั้น เผื่อว่าน้องๆ คนไหนทียังไม่ได้ยิน และยังไม่เข้าใจระบบนี้มาก่อน เราจะได้เข้าใจตรงกันวันนี้ล่ะค่ะ!
นิยายเล่ม vs นิยายแพ็กเกจ ต่างกันยังไง?


หนังสือเล่มๆ และแพ็กเกจเด็กดี
มาดูกันว่าทั้งสองอย่างเหมือนหรือต่างกันยังไงบ้างนะ?
 

1. หนังสือจบเรื่อง จบภาค แพ็กเก็จเด็กดีก็จบเล่มจบภาคเหมือนกัน
เป็นที่รู้กันดีว่า… ก่อนที่หนังสือจะได้ตีพิมพ์ออกมาเป็นเล่มๆ มาอยู่ในมือนักอ่านทุกคนได้หนังสือเล่มนั้นๆ จะต้องเป็นนิยายที่จบเรื่องแล้วหรือจบภาคแล้วเท่านั้น และถ้าน้องๆ ซื้อนิยายที่มีเล่มเดียวจบก็เป็นการรับรองเบื้องต้นได้เลยว่าทุกคนจะได้นิยายที่มีเนื้อหาจบเรื่องแล้วแน่นอน อ่านแล้วก็ไม่ต้องกลัวจะโดนเท อารมณ์ค้าง แต่ถ้าสมมติว่าหนังสือที่เราซื้อว่าเป็นนิยายภาคต่อที่มีหลายเล่มจบ อย่างน้อยก็สบายใจได้ว่าเรามีเนื้อหานิยายของเล่มที่ซื้ออยู่กับตัว ส่วนเล่มต่อมาที่เหลือก็ต้องคอยลุ้นกันต่อไปว่าจะตีพิมพ์ของมาเมื่อไหร่ ถ้าโชคก็อาจจะไม่กี่เดือน แต่ถ้าโชคร้ายหน่อย บางเรื่องก็หลายปีอยู่นะ ซึ่งในจุดนี้ก็ไม่ต่างไปจากการซื้อ “นิยายแพ็กเกจเด็กดี” อ่านเลยจ้า
 
นิยายเล่ม vs นิยายแพ็กเกจ ต่างกันยังไง?

 
2.อ่านหนังสือไม่ต้องใช้อินเทอร์เน็ต แพ็กเกจเด็กดีก็อ่านออฟไลน์ได้เหมือนกัน
เมื่อเราไปซื้อหนังสือ ก็จะได้หนังสือกลับมาเป็นเล่มๆ ใช่ไหมคะ และไม่ว่าจะไปที่ไหนเราก็สามารถหยิบหนังสือนิยายออกมาอ่านได้ แม้ว่านั่นจะเป็นกลางป่าเขาที่ไม่มีสัญญาณอินเทอร์เน็ตก็ตาม! แต่น้องๆ รู้ไหมคะว่าแอปนิยายเด็กดีก็สามารถทำแบบนั้นได้เหมือนกันนะ ถึงแม้เราจะไม่ได้เล่มจริงๆ ของนิยายมาถือไว้ในมือ แต่เมื่อเรากดซื้อแพ็กเกจนิยายเรื่องใดเรื่องหนึ่งเราก็สามารถโหลดนิยายที่ซื้อมาอ่านแบบออฟไลน์ได้ในทันที ทั้งไม่ต้องพกหนังสือหนักๆ ไปในที่ต่างๆ อีกด้วย!
 
นิยายเล่ม vs นิยายแพ็กเกจ ต่างกันยังไง?

3.สามารถทดลองอ่าน ได้ก่อนซื้อ
สมมติว่า… ถ้าน้องๆ จะซื้อหนังสือเล่มหนึ่งในตอนที่ไปถึงร้านแล้ว น้องจะเลือกหนังสือจากอะไรบ้างคะ หน้าปก คำโปรยหลังปก หรือว่าเนื้อหาข้างใน และหากเลือกจากเนื้อหาข้างใน แล้วเราจะรู้ได้ยังไงล่ะ ในเมื่อหนังสือส่วนใหญ่จะซีลพลาสติกไว้อย่างแน่นหนา (ถ้าไม่ได้ซีลก็โชคดีไปที่ได้ดูเนื้อหาก่อนซื้อ) สิ่งที่จะช่วยเราได้ก็คงมีแต่หน้าปก คำโปรยปกหลัง และชื่อนักเขียนเท่านั้น แต่กับแพ็กเกจนิยายเด็กดีแล้วไม่ใช่เลยจ้า เพราะนอกจากน้องๆ จะสามรถดูคำโปรยเรื่องย่อ ชื่อนักเขียน และคอมเมนต์ประกอบการตัดสินใจกันแบบทันทีทันใดแล้ว ยังสามารถอ่านเนื้อหาที่นักเขียนเปิดให้อ่านเป็นตัวอย่างกันถึง 30% ของเรื่องกันเลย (แถมบางเรื่องยังเปิดให้อ่านฟรีเกิน 30% ที่ว่านี้อีก!)
 

นิยายเล่ม vs นิยายแพ็กเกจ ต่างกันยังไง?
 

4.แพ็กเกจเด็กดีถูกกว่า
เพราะการที่จะตีพิมพ์หนังสือออกมาเป็นเล่มนั้นต้องมีต้นทุนที่สูงมากๆๆๆๆ ราคาของหนังสือนิยายในตลาดตอนนี้ จึงมีราคาอยู่ที่ 200-300 บาทต่อเล่ม หรืออาจจะมากกว่านั้น ยิ่งหนังสือเล่มไหนที่เป็นหนังสือทำมือที่มีจำนวนตีพิมพ์ต่อเรื่องน้อย ราคาก็จะยิ่งพุ่งสูงขึ้นไปอีก เมื่อนำมาเทียบกับราคาแพ็กเกจ นิยายแต่ละเรื่องมีราคาเฉลี่ยไม่กี่ร้อย coin และนิยายบางเรื่องราคายังไม่ถึงหนึ่งร้อย coin เลยด้วยซ้ำ (แถมยังมีโปรโมชั่นลดราคาอยู่เรื่อยๆ อีกต่างหาก) และเมื่อซื้อแล้วยังสามารถอ่านได้ทั้งเรื่องเหมือนกับซื้อหนังสืออีก! การซื้อแพ็กเกจอ่านจึงช่วยประหยัดเงินในกระเป๋า ทั้งยังลดการใช้กระดาษได้อีกด้วยนะ
*** 100 Coins จะเท่ากับเงินได้ 50 บาท
 
นิยายเล่ม vs นิยายแพ็กเกจ ต่างกันยังไง?
 
5.แพ็กเกจเด็กดีสามารถแชร์ความรู้สึก ความคิดเห็นต่อนิยายได้ทันที
ถ้าเราอ่านนิยายที่เป็นเล่มๆ แบบปกติ การที่จะสามารถพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็น หรืออยากจะชื่นชมผลงานให้นักเขียนได้ทราบก็ดูจะเป็นอะไรที่ยากใช่ไหมล่ะคะ แต่สำหรับการซื้อแพ็กเกจนิยายเด็กดีอ่านแล้วไม่ใช่เรื่องยากเลยค่ะ เพราะเรามีฟังก์ชันคอมเมนต์นิยายที่นักอ่านสามารถแสดงความรู้สึกของคุณต่อนิยายเรื่องนั้นๆ ให้นักเขียนได้ทราบในทันที และเมื่อนักเขียนเห็น แล้วตอบคอมเมนต์ของนักอ่าน ทางแอปก็จะมีระบบแจ้งไปทางนักอ่านทันที ว่าคอมเมนต์ที่ทุกคนได้คอมเมนต์ไว้ นักเขียนเจ้าของเรื่องได้ตอบน้องแล้วจ้า!

*********************
 
หลังจากอ่านทั้ง 5 ข้อนี้จบลงเห็นไหมล่ะคะว่าการซื้อนิยายแพ็กเกจนี่แทบไม่ต่างไปจากการซื้อนิยายเป็นเล่มๆ อ่านเลย ทั้งสามารถอ่านโดยไม่ใช้อินเทอร์เน็ตก็ได้ ทั้งยังได้อ่านนิยายทั้งเรื่องเหมือนกันอีก ต่างกันก็เพียงแค่น้องๆ จะไม่ได้หนังสือเป็นเล่มๆ กลับไปเท่านั้นเองจ้า

สุดท้ายนี้ พี่หญิงหวังว่าน้องๆ จะรู้จักกับระบบนิยายของเด็กดีมากขึ้นไปอีกนิดนะคะ สวัสดีค่ะ

พี่หญิง

​7 ความรู้สึกนี้ ต้องนักอ่านเด็กดีเท่านั้น ถึงเข้าใจ!!
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=ying

พี่หญิง - ผู้เขียน

มนุษย์บ้านิยายที่สิงอยู่แถวๆ คลังนิยายเด็กดีเป็นประจำ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #นักเขียน

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?