เปิดใจ 2 เพื่อนซี้นักเขียน "แสตมป์เบอรี่-เจ้าปลาน้อย" ไหนดูซิ เขาจะเม้าอะไรอีกฝ่ายบ้าง! []

วิว

เปิดใจ 2 เพื่อนซี้นักเขียน
"แสตมป์เบอรี่-เจ้าปลาน้อย"
ชวนเมาท์นิยายกันและกัน 


สวัสดีค่ะ นักอ่านนักเขียนชาวเด็กดีทุกคน ถ้าพูดถึงนักเขียนในดวงใจตั้งแต่เรายังเด็กๆ กันอยู่ แน่นอนว่านามปากกา "แสตมป์เบอรี่" กับ "เจ้าปลาน้อย" ต้องนำโด่งมาอยู่อันดับแรกๆ ในใจของทุกคนแน่นอน! หากใครเป็นแฟนคลับนัมเบอร์วันต้องรู้กันอยู่แล้วแน่ๆ ว่าแตมกับปลาน้อยเป็นเพื่อนซี้กันมากว่าสิบปีแล้ว วันนี้พี่แนนนี่เพนเลยจัดเซอร์ไพรส์ชุดใหญ่ไฟกระพริบมาให้ทุกคน ด้วยการพาสองเพื่อนซี้มาเมาท์ให้ฟังว่าไปรู้จักกันจนสานสัมพันธ์เหนียวแน่นเป็นสิบๆ ปีได้ยังไง แถมสองสาวยังเมาท์นิยายของกันและกันแบบไม่มีใครยอมใครเลยจ้า มาดูกันว่างานนี้จะเมาท์กันเพลินขนาดไหน แล้วในปี 2019 นี้ แสตมป์เบอรี่กับเจ้าปลาน้อย จะมีอะไรมาฝากแฟนๆ นักอ่านกันบ้าง ตามมาดูกันเล้ยยยย  
 

เปิดใจ 2 เพื่อนซี้นักเขียน "แสตมป์เบอรี่-เจ้าปลาน้อย" ไหนดูซิ เขาจะเม้าอะไรอีกฝ่ายบ้าง!

สวัสดีค่ะ ช่วงนี้ 'แสตมป์เบอรี่' กับ 'เจ้าปลาน้อย' ทำอะไรอยู่คะ อัปเดตชีวิตให้แฟนๆ ได้ทราบกันหน่อย 

เจ้าปลาน้อย : สวัสดีค่ะ เจ้าปลาน้อยเองค่ะ งานหลักของปลาคือการเขียนนิยายนี่แหละ ผลงานเรื่องล่าสุดของปลาที่เพิ่งออกไปชื่อเรื่องว่า "Blank เติมคำว่ารักลงในช่องว่าง" แล้วก็มีผลงานใหม่ที่เพิ่งคลอดเรื่อง "APPLE ถึงเธอ...เธอผู้เป็นที่รัก" ค่ะ นามปากกาเจ้าปลาน้อย ซื้อได้เลย

แสตมป์เบอรี่ : สวัสดีค่ะ แสตมป์เบอรี่นะคะ ตอนนี้ก็มีนิยายที่กำลังออกเป็นโปรเจ็กต์ใหม่ ออกเดือนมีนานี้ในงานหนังสือ เป็นสองเล่มเซ็ตเดียวกัน แต่ว่าสามารถอ่านแยกได้ค่ะ รอติดตามกันได้เลย 
 

แสตมป์เบอรี่กับเจ้าปลาน้อยมาเป็นเพื่อนซี้กันได้ยังไง เมาท์ให้ฟังหน่อย

เจ้าปลาน้อย : สมัยนั้นนักเขียนจะลากกันเข้าคอมมิวนิตี้ ลากมาคุยกัน ตอนนั้นปลาไม่ชอบแตมเลย แตมดัง อิจฉา (หัวเราะ) แต่งนิยายอะไรเนี่ย นางเอกกลืนถุงยางอนามัย คนอะไรแต่งนิยายแบบนี้ แต่พอรู้จักกันจริงๆ นิสัยแตมเป็นคนแมนๆ เป็นคนตลก ก็ไม่รู้มาเป็นเพื่อนกันได้ไง แต่คุยกันได้ทุกเรื่อง ขนาดไม่ได้สนิทกันยังโทรมาร้องไห้ด้วยเลย หลังจากนั้นก็คุยกันมาตลอด 

แสตมป์เบอรี่ : ช่วงนั้นนักเขียนยังมีไม่เยอะค่ะ แล้วนักเขียนที่เข้ามาแรกๆ ก็จะอายุน้อยมาก ห่างจากเราหลายปีเลย แต่พอมีเจ้าปลาน้อยเข้ามา อายุเริ่มใกล้เคียงกัน เลยสนิทกันง่ายขึ้น มีอะไรที่เหมือนกันหลายอย่าง
 

เปิดใจ 2 เพื่อนซี้นักเขียน "แสตมป์เบอรี่-เจ้าปลาน้อย" ไหนดูซิ เขาจะเม้าอะไรอีกฝ่ายบ้าง! ประทับใจอะไรในตัวเพื่อนซี้บ้าง

เจ้าปลาน้อย : ปลาชอบความเป็นผู้หญิงที่ไม่เป็นผู้หญิงของแตมนะ เป็นผู้หญิงที่แมนๆ มีความเป็นผู้ชาย แม้ว่าแตมจะชอบแต่งตัวเป็นผู้หญิงจ๋า สีชมพูเลย หวานๆ แต่นิสัยคือผู้ชายมาก (กอไก่ล้านตัวเลยจ้า) ก็เลยคุยกันรู้เรื่อง สมมติถ้าปลาโมโห แล้วพูดกับแตม แตมจะเงียบ แต่ถ้าแตมโมโห ปลาก็จะเงียบ มันบาลานซ์กัน เราจะไม่ค่อยโกรธกันเพราะแตมเป็นคนใจเย็น ส่วนปลาเป็นคนใจร้อน 

แสตมป์เบอรี่ : ปลาน้อยเป็นคนจริงใจค่ะ ตรงๆ มีอะไรไม่ชอบก็พูด ถ้าทะเลาะหรือเถียงกันก็จะจบตรงนั้นเลย เป็นคนแมนๆ ง่ายๆ คุยสบายๆ ชอบคุยชอบเมาท์เหมือนกัน
 

เมาท์นิยายของกันและกันให้ฟังหน่อย 

เจ้าปลาน้อย : เคยอ่านอยู่นะแต่นานมาแล้ว อ่านจบแล้วปิดหนังสือเลย จบ.. เราเคยคุยกันว่าเราจะไม่คุยเรื่องนิยายกัน เราจะทนกันไม่ได้ถ้าเพื่อนอ่านนิยายกันและกัน คือถ้าอ่านแล้วจะกลายเป็นแซวกันเองอ่ะ เพราะเรารู้ว่าบุคลิกมันไม่ใช่แบบนี้ไง 

แสตมป์เบอรี่ : ที่แตมอ่านแบบจริงๆ จังๆ คือเรื่อง "US รักของเรา" คือแตมเป็นคนไม่อินแนวชายชาย หญิงหญิงเท่าไหร่ แต่พอได้อ่านแล้วก็รู้สึกชอบนะ สนุกดี เขียนให้เราได้เห็นอะไรมากขึ้น มีไคลแม็กซ์ เป็นอะไรที่เราคิดไม่ถึงเวลาเฉลยปม มันทำให้เรารู้สึกเซอร์ไพรส์ได้ แล้วก็ปลาจะบรรยายพวกซีนอารมณ์ได้ดี ทำให้เราเข้าถึงตัวละครได้ง่าย
 

ต้องนางเอกแบบไหนถึงจะให้ความรู้สึกว่า… นี่สิ นางเอกของเพื่อนซี้! 

เจ้าปลาน้อย : เคยอ่านเรื่อง "ยัยเวอร์จิ้นปิ๊งรักนักเพลย์บอย" ไหม? นั่นแหละ นางเอกนิสัยแตมเลย! 

แสตมป์เบอรี่ : นางเอกจะชอบชมตัวเองว่าสวยค่ะ นี่คือเจ้าปลาน้อย! แล้วอีกฝ่ายก็จะชอบแทนอีกคนหนึ่งว่า คนตัวเล็ก คนหน้าหวาน คนหน้าสวย (เจ้าปลาน้อย: ยอมเลย) แน่สิ ฉันอ่านจริง (หัวเราะ) แล้วก็จุดเด่นที่สำคัญมากๆ คือต้องมีน้ำหอม กลิ่นหอม อะไรประมาณนี้เลย
 

คิดว่าสเปคของเพื่อนซี้เราเป็นยังไง ถ้าเดาจากคาแรคเตอร์ตัวละคร

เจ้าปลาน้อย : ต้องหล่อเลย! คุณจะรวยจะจนก็ได้ แต่ต้องหล่อ รูปหล่อนิสัยเลว ขี้เหร่นิสัยดี เอารูปหล่อ (หัวเราะ) ฉันทนได้ จะเลวก็เลวไป เอารูปหล่อ 

แสตมป์เบอรี่ : คนสวยค่ะ! อันดับแรกเลย สวยไว้ก่อน อย่างอื่นค่อยไปปรับทีหลัง แต่ถ้าสุดท้ายนิสัยเข้ากันไม่ได้ สวยก็เอาไม่อยู่ค่ะ (หัวเราะ) 
 

ในอนาคตเราจะมีโอกาสเห็น แสตมป์เบอรี่-เจ้าปลาน้อย มีผลงานร่วมกันบ้างไหม 

เจ้าปลาน้อย : ยาก (กอไก่ยาวมาก) แต่เคยร่วมงานกันนานแล้วนะ เป็นเซ็ตนี่แหละ 

แสตมป์เบอรี่ : ตอนนี้ไม่รู้ว่าปลาจะกลับมาเขียนชายหญิงได้ไหม (หัวเราะ) ถ้ากลับมาได้ก็น่าจะมีโอกาสค่ะ 
 

เปิดใจ 2 เพื่อนซี้นักเขียน "แสตมป์เบอรี่-เจ้าปลาน้อย" ไหนดูซิ เขาจะเม้าอะไรอีกฝ่ายบ้าง!

ย้อนอดีตกันหน่อย ตั้งแต่เริ่มเขียนนิยายลงเด็กดี บรรยากาศการเขียนนิยายช่วงนั้นกับตอนนี้ แตกต่างกันยังไงบ้าง

เจ้าปลาน้อย : สมัยก่อนมีชิงกันขึ้นท็อปเหมือนกัน ตอนนั้นมันปั่นวิวได้ เมื่อก่อนตอนที่มีแค่ Top 5 เป็นระบบที่เก่ามาก พี่จะชิงกับหนุ่มกรุงโซลอยู่บ่อยๆ แล้วแฟนคลับก็จะไม่ยอมกันไง ตีคู่กันมาตลอด แฟนคลับก็คิดกันว่าฉันจะต้องทำให้พี่ปลาน้อยขึ้นท็อป ก็ปั่นวิวกันไป ตอนนั้นก็สนุกนะ รู้สึกว่ามีอะไรแบบนี้ด้วย เดี๋ยวนี้ปั่นวิวยากขึ้นเยอะ แต่การติดท็อปได้คือน่าภูมิใจนะ เพราะนิยายออนไลน์มันคือการบอกปากต่อปาก การติดท็อปมันเป็นโอกาสให้นักอ่านเห็นเรามากขึ้นด้วย 

แสตมป์เบอรี่ : คิดเหมือนกันว่ายุคนี้การแข่งขันสูงขึ้นมาก คนมุ่งมั่นที่จะติดท็อปกันมากกว่ายุคก่อนๆ รู้สึกได้ว่ามีการแข่งขันสูง มีการเรียกให้คนมาอ่านนิยายด้วยวิธีต่างๆ มากขึ้น ทำให้รู้สึกว่าการลงนิยายไม่ใช่แค่ลงนิยายแล้วจบไป ทำไห้เราต้องเชียร์อัปตัวเองมากขึ้น ให้คนมาอ่านนิยายเรา
 

ขอ 3 ข้อว่าทำไมต้องอ่านนิยายของ "แสตมป์เบอรี่-เจ้าปลาน้อย" 

เจ้าปลาน้อย : ต้องอ่านนิยายของแสตมป์เบอรี่เพราะ สำนวนเข้าถึงง่าย อ่านแล้ววางไม่ลง นิยายแซ่บมาก (ข้อสุดท้ายแสตมป์เบอรี่แอบกระซิบมาด้วย)

แสตมป์เบอรี่ : นิยายปลาน้อย.. ข้อแรก พล็อตเรื่องค่อนข้างแปลกใหม่ มีหักมุมให้ลุ้นตลอดเวลา ตัวละครทุกตัวมีมิติให้น่าติดตาม เอ้า.. หมดแล้วนี่ (หัวเราะ) ข้อสอง ตัวละครมีเสน่ห์ที่ทำให้เราหลงรัก อ่านแล้วเขินอ่านแล้วฟิน ข้อสามอะไรดี (หัวเราะ) ทำหนังสือคุ้มค่า คุ้มมากเกินราคา เหมือนอ่านหนังสือแปลญี่ปุ่นเลย คุ้มมากจริงๆ ไม่อ่านไม่ได้แล้วนะคะ
 

พูดถึงผลงานของ "แสตมป์เบอรี่-เจ้าปลาน้อย" กันหน่อยดีกว่า ขอเริ่มที่เจ้าปลาน้อยก่อนเลย นิยายเรื่องใหม่ล่าสุดเรื่อง 'GOD เมื่อพระเจ้ามีความรัก' มีความเป็นมายังไงคะ เห็นว่าตัวเอกเรื่องนี้มีความสามารถพิเศษเป็นถึงพระเจ้าเลย เจ้าปลาน้อยได้ไอเดียมาจากไหนคะ 

เจ้าปลาน้อย : เรื่อง "GOD เมื่อพระเจ้ามีความรัก" มันเริ่มมาจาก RHYTHM เลยค่ะ ถ้าใครเคยอ่านจะรู้ว่าก็อตคือคนที่บันดาลทุกอย่างได้ แล้วก็อตก็แช่งนางเอกว่าขอให้จำอะไรไม่ได้เลย ขอให้อดีตของคุณหายวับไปกับตา แล้วพอเจอคนรักคุณก็จะต้องสูญเสียมันไป ปลาก็เลยมองว่าคนเราจะสามารถแช่งคนอื่นโดยที่ตัวเราเองไม่โดนอะไรเลยได้ยังไง รู้สึกว่าทุกอย่างมันต้องบาลานซ์กัน ถ้าเราแช่งใครก็ควรจะโดนด้วย เลยคิดพล็อตขึ้นมาได้ว่า แช่งเขาเราก็ต้องโดนด้วย 

เปิดใจ 2 เพื่อนซี้นักเขียน "แสตมป์เบอรี่-เจ้าปลาน้อย" ไหนดูซิ เขาจะเม้าอะไรอีกฝ่ายบ้าง!
GOD เมื่อพระเจ้ามีความรัก โดย เจ้าปลาน้อย

แล้วจากที่เขียนนอมอลมาก่อน พอเปลี่ยนมาเขียนแนวยูริ (YURI) มีอะไรแตกต่าง หรือเปลี่ยนไปบ้างไหม 

เจ้าปลาน้อย : ไม่เลย ทุกอย่างเหมือนเดิม จะทำให้เป็นชายหญิงก็ได้นะ แค่เปลี่ยนชื่อตัวละครเอง เพราะความรักมันเหมือนกัน มันไม่ได้สำคัญว่าเป็นเพศอะไร พอปลาบรรยาย ปลาจะมองแค่ว่ามันเป็นความรักที่เกิดขึ้นได้ คือ..


ความรักของผู้หญิง เขาไม่ได้มองว่าเธอเป็นผู้หญิงนะฉันถึงชอบเธอ
แต่ฉันชอบคนนี้ ฉันประทับใจคนนี้จึงเกิดเป็นความรักขึ้นมา
ไม่ว่าจะชายชาย หญิงหญิง ชายหญิงก็เหมือนกัน มันคือความรัก 

"

เจ้าปลาน้อย : แต่คนจะชอบถามบ่อยมากเรื่องโพสิชัน(ตำแหน่ง) ใครเป็นรุกใครเป็นรับ ซึ่งปลาอยากจะบอกว่าทุกคนทำได้ทุกบทบาท พอมันกลายเป็นทุกบทบาท มันก็เลยไม่แปลกแยก สำหรับปลาทุกคนเป็นนางเอก ไม่มีใครที่แมนมากๆ หรือสาวไปเลย ถ้าใครถามปลาจะบอกว่าได้หมดค่ะ ไปสลับเอาเองตามที่อยากจินตนาการเลย ซึ่งปลาเข้าใจนะว่าทำไมคนถึงถามกัน เราโตมากับนิยายที่มีพระเอกนางเอก คนอ่านแค่ต้องการจิ้น เอาไปจินตนาการต่อถูก นิยายปลามันคือแนวยูริ แต่มันก็คือนิยายเรื่องหนึ่ง มันคือความรัก
 

เปิดใจ 2 เพื่อนซี้นักเขียน "แสตมป์เบอรี่-เจ้าปลาน้อย" ไหนดูซิ เขาจะเม้าอะไรอีกฝ่ายบ้าง! มาพูดถึงผลงานของแสตมป์เบอรี่กันบ้างดีกว่า ตอนนี้นิยายเซ็ต Boy For Rent (มาเช่าผู้ชายกันเถอะ!) กำลังจะทำเป็นซีรีส์แล้ว คาดหวังกับซีรีส์เรื่องนี้ยังไงบ้าง 

แสตมป์เบอรี่ : ก็อยากให้เป็นที่รู้จัก ดูแล้วชอบ รู้สึกชื่นชม มีความรู้สึกไปในทางบวกทั้งจากนิยายแล้วก็ซีรีส์ แค่นี้ก็ถือว่าประสบความสำเร็จแล้วค่ะ ขอแค่มีคนดูแล้วชอบ ก็มีความสุขแล้วค่ะ เรื่องจะดังไม่ดังก็ถือว่าเป็นกำไร
 

แล้วคาแรกเตอร์พระเอกนางเอกเป็นยังไงบ้าง หลังจากรู้ว่าใครจะมารับบทเป็น “แบดซ์” และ “สไมล์” แล้ว ตรงใจเรามากแค่ไหน

แสตมป์เบอรี่ : อย่างน้องฝนเนี่ย ตรงคาแรคเตอร์มาก น่ารักสวย เล่นได้หลายแบบ เป็นนางเอกคนแรกๆ เลยที่คิดไว้ในหัวว่าอยากได้น้องมาเป็นนางเอกเรื่องนี้ แต่ตอนนั้นไม่ได้หวังอะไรเลย เพราะน้องงานเยอะแล้วนิยายเราก็เล็กๆ ไม่คิดว่าน้องจะรับเล่น ส่วนพระเอกอย่างน้องม่อน ตอนแรกก็รู้สึกแปลกๆ ว่าน้องจะเล่นได้รึเปล่า เพราะว่าเคยติดตามผลงานน้อง แล้วส่วนใหญ่บทน้องจะเป็นชายรักชาย แล้วจะต้องมาเล่นเป็นผู้ชายแบดบอย ต้องเท่ห์ จะเล่นได้ไหม แต่พอได้เห็นภาพ เห็นตัวอย่างก็สบายใจขึ้น น้องดูมืออาชีพน่าจะเล่นได้ แล้วดูเปลี่ยนลุคไปเลย
 

เห็นว่าซีรีส์ถ่ายจบแล้ว มีฉากไหนที่แสตมป์เบอรี่รอคอยเป็นพิเศษไหม

แสตมป์เบอรี่ : ก็ต้องเป็นฉากบนเตียงสิคะ! เขียนไปเยอะอยู่ (หัวเราะ) แล้วผู้กำกับก็กำกับแต่ละเรื่องมาแซ่บมาก พริกสิบเม็ด ก็เลยรู้สึกว่านี่น่าจะเป็นซีรีส์วัยรุ่นเรื่องหนึ่งที่แซ่บได้ในระดับนั้น 
 

เปิดใจ 2 เพื่อนซี้นักเขียน "แสตมป์เบอรี่-เจ้าปลาน้อย" ไหนดูซิ เขาจะเม้าอะไรอีกฝ่ายบ้าง!
[Badz]-Boy For Rent (มาเช่าผู้ชายกันเถอะ!) โดย แสตมป์เบอรี่ 

เปิดใจ 2 เพื่อนซี้นักเขียน "แสตมป์เบอรี่-เจ้าปลาน้อย" ไหนดูซิ เขาจะเม้าอะไรอีกฝ่ายบ้าง!
ภาพซีรีส์จาก Youtube GMMTV
 

ให้ "แสตมป์เบอรี่-เจ้าปลาน้อย" ฝากถึงนักเขียนชาวเด็กดีหน่อยค่ะ

เจ้าปลาน้อย : ถ้าอยากเป็นนักเขียนควรมีวินัยค่ะ เพราะนักเขียนส่วนใหญ่ไม่มีวินัยเลย ปลาประสบความสำเร็จตรงนี้ได้ สิ่งสำคัญมากคือวินัย ถ้าวันไหนปลาไม่ได้เขียนนิยายปลาจะกระวนกระวายมาก นอนไม่หลับ เพราะปลาทำแบบนี้มาสิบสามปี แต่งนิยายทุกวัน ที่คนเห็นว่าปลาแต่งนิยายเร็วไม่ใช่เพราะปลาแต่งแบบไม่คิดอะไรนะ ปลาแต่งนิยายเร็วเพราะปลาเป็นคนมีวินัยในเรื่องนี้มาก เป็นโชคดีของปลาที่ความชอบกับงานเป็นสิ่งเดียวกัน มันเลยง่าย ทุกคนชื่นชมปลาข้อนี้ข้อเดียวเลยจริงๆ ตรงที่ปลาเป็นคนมีวินัยมาก (หัวเราะ) 

แสตมป์เบอรี่ : อยากให้ทุกคนมีความเป็นตัวของตัวเองค่ะ ไม่เดินตามรอยใคร ไม่ไปเลียนแบบใคร เห็นคนนี้เขียนแล้วดัง เขียนแล้วคนชอบ เลยเขียนตามเขา ไม่ควรค่ะ พยายามมีความคิดเป็นของตัวเองดีที่สุดแล้ว 
 

ฝากผลงานถึงแฟนๆ นักอ่านกันได้เลย

เจ้าปลาน้อย : ฝากทุกเรื่องของปลาเลยค่ะ ที่กำลังคลอดก็ "APPLE ถึงเธอ...เธอผู้เป็นที่รัก" ปกซ่อนแม่สวยมาก สั่งซื้อกันได้เลยที่ www.chaoplanoy.com  

แสตมป์เบอรี่ : อยากฝากติดตามผลงานของแสตมป์เบอรี่นะคะ ฝากนิยายที่จะออกในงานหนังสือเดือนมีนาคมนี้ด้วยค่ะ เป็นเซ็ตสองเล่ม เรื่อง Exchange Brother กับ Exchange Sister ชื่อไทยไปดูกันหน้างานเลย ยังไม่รู้เหมือนกันค่ะ (หัวเราะ) อ่านแยกได้ ซื้อสองเล่มเลยค่ะ สมกับที่รอคอยแน่นอน 

เปิดใจ 2 เพื่อนซี้นักเขียน "แสตมป์เบอรี่-เจ้าปลาน้อย" ไหนดูซิ เขาจะเม้าอะไรอีกฝ่ายบ้าง!
APPLE ถึงเธอ...ผู้เป็นที่รัก (YURI) โดยเจ้าปลาน้อย
 

สุดท้ายแล้ว ฝากอะไรถึงกันและกันหน่อย

เจ้าปลาน้อย : เพราะว่าชอบอะไรเหมือนๆ กัน ไม่มีใครคบก็คบกันอยู่สองคนเนี่ยแหละ (หัวเราะ) 

แสตมป์เบอรี่ : อยากให้คบกันไปนานๆ ถ้ามีอะไรก็อยากให้พูดกันตรงๆ เหมือนเดิม จะได้ปรับปรุงตัว อยากคบกันไปนานๆ (เขินกันเอง)

เปิดใจ 2 เพื่อนซี้นักเขียน "แสตมป์เบอรี่-เจ้าปลาน้อย" ไหนดูซิ เขาจะเม้าอะไรอีกฝ่ายบ้าง!

ด้วยรักและเคารพ.. ตอบเหมือนกันแทบทุกข้อเลย แบบนี้สิถึงเรียกว่าซี้กันจริง! เบื้องหน้าว่าฮาแล้วเบื้องหลังฮายิ่งกว่า (เสียใจจังเปิดเผยไม่ได้) แต่แอบเมาท์ว่าพี่แตมสวยมาก ส่วนพี่ปลาน้อยก็ฮาสุดๆ ใครตอบสวยๆ ก็จะโดนขัดตลอด พอจะซึ้งๆ หน่อย ก็เขินๆ ไม่มองหน้ากัน หูววว ก็อย่างที่ได้อ่านไปนั่นแหละท่านผู้ชมมมม เอาเป็นว่าอย่าลืมสนับสนุนผลงานของเจ้าปลาน้อยที่ทำปกซ่อนแม่ได้สวยมากๆ ย้ำว่าทุกเรื่อง! แล้วก็รอติดตามผลงานของแสตมป์เบอรี่ที่กำลังจะออกในงานหนังสือนี้ด้วยนะคะ แล้วเจอกันใหม่นะทุกคน ^^

พี่แนนนี่เพน
 

หน่วยกล้าวาย นักเขียนที่กล้าเริ่มต้นจากศูนย์อีกครั้ง! เพราะอยากให้คนรู้จัก 'เกม'
 

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=nannypen

พี่แนนนี่เพน - ผู้เขียน

สาวเหนือที่มีความสุขกับการเขียนนิยาย และเชื่อว่านิยายให้อะไรดีๆ กับสังคมเสมอ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #นักเขียน #แสตมป์เบอรี่ #เจ้าปลาน้อย #BlankYuri #APPLE #RHYTHM #Yuri #GODYuri

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?