/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

อ่านแล้วดวงดี! ชวนอ่านนิยายรักเสริมดวงตาม 12 ราศี []

วิว


 

อ่านแล้วดวงดี! ชวนอ่านนิยายรัก
เสริมดวงตาม 12 ราศี

นี่คือฤดูของนิยายรัก! น้องๆ อ่านไม่ผิดหรอก ก็แหม เพิ่งจะพ้นกุมภาพันธ์ เดือนแห่งความรักมาได้ไม่เท่าไหร่เอง กลิ่นความรักยังตลบอบอวลอยู่เลยจ้ะ พี่น้ำผึ้งเลยอดไม่ได้ที่จะหยิบนิยายรักมาอ่านให้ฟินสักหน่อย ซึ่งพี่เชื่อว่าน้องๆ ชาวเด็กดีหลายคนเองก็กำลังมองหานิยายรักอ่านเหมือนกันใช่มั้ยล่ะ? ไม่งั้นไม่คลิกเข้ามาอ่านบทความนี้หรอก

แล้วมันจะดีกว่ามั้ยถ้านิยายรักในลิสต์ต้องอ่านของเราเป็นนิยายที่ตรงกับราศีเรา! นอกจากจะอ่านแล้วฟิน อิ่มเอมใจไปกับตัวละครแล้ว งานนี้เสริมดวงรัวๆ ด้วยจ้า แน่นอนว่าหนังสือเหล่านี้ได้รับการคัดเลือกมาเป็นพิเศษสำหรับน้องๆ โดยเฉพาะ! โดยดูจากสัญลักษณ์ดวงชะตาซึ่งจะเผยให้เห็นถึงสิ่งต่างๆ ที่ทำให้ทุกคนตื่นเต้น แถมมันยังสามารถบอกเรื่องราวความรักในอุดมคติของคนแต่ละราศีด้วย งานนี้สายมูเตรู เชื่อเรื่องดวงชะตาห้ามพลาดเลยจ้ะ  อ่านตามนี้ดวงความรักดีแน่ๆ! 

เอาเป็นว่าถ้าพร้อมแล้วไปดำดิ่งสู่นิยายรักคลาสสิคที่ควรอ่านตามแต่ละราศีเลยจ้า

 


 

ราศีเมษ (เกิดวันที่ 21 มีนาคม - 19 เมษายน)

I Capture the Castle โดย Dodie Smith


จากหนังสือขายดีส่งตรงจากเกาะอังกฤษสู่ภาพยนตร์ดีเด่นประจำปี 2003 “I Capture the Castle” เป็นเรื่องราวของคาสซานดรา หญิงสาววัย 17 ปีที่อาศัยอยู่ในปราสาทโบราณกับครอบครัวอันประกอบด้วย พ่อผู้เป็นนักเขียนที่ประสบความสำเร็จ และโรส พี่สาวคนสวยที่อยากมีชีวิตที่หนีจากความน่าเบื่อ

ด้วยความที่พ่อไม่ยอมเขียนนิยายหลังจากประสบความสำเร็จเป็นเวลาถึง 12 ปี! ทำให้พวกเขาประสบปัญหาหนี้สินจนไม่สามารถเช่าปราสาทเก่าแก่ได้อีกต่อไป โรสจึงตัดสินใจหมั้นกับไซมอน ลูกชายเจ้าของปราสาท ในขณะที่คาสซานดราเพิ่งรู้ว่าแท้จริงแล้วเธอตกหลุมรักไซมอน!!

นวนิยายแนว coming-of-age เล่มนี้เพอร์เฟคท์สุดๆ สำหรับคนที่อินโนเซนต์แต่ร้อนแรงเช่นน้องๆ ชาวเมษ ผู้ที่คล้ายคลึงกับตัวละครเอกอย่างคาสซานดรามาก  ราวกับว่าเป็นคนเดียวกัน     การเดินทางของคาสซานดราจากความเป็นเด็กผู้หญิงสู่ความเป็นหญิงสาว และความรักที่ทำให้หัวใจของเธออบอุ่นอย่างแท้จริง เช่นเดียวกับชาวราศีเมษที่จะไม่รู้ว่าความรักเป็นยังไงจนกว่ามันจะมา!
 

ลองดูรีวิวก่อน

Clip

Reading Recommendation - I Capture the Castle by Dodie Smith 


 

ราศีพฤษภ (เกิด 21 มีนาคม - 19 เมษายน)

Jane Eyre โดย Charlotte Bronte


ราศีที่ขึ้นชื่อว่าอดทนคงต้องยกให้ราศีพฤษภ และหนังสือที่เหมาะมากๆ กับชาวพฤษภคนอดทนคงหนีไม่พ้น “เจน แอร์” นิยายรักสุดคลาสสิคระดับโลก เรื่องราวของเจน แอร์ สาวน้อยกำพร้าพ่อแม่ผู้เดียวดายที่คุณป้าไม่รัก แถมยังส่งเธอไปยังโรงเรียนอนาถาราวกับต้องการตัดขาดความเป็นญาติ ที่นั่นทำให้เธอได้รู้ว่าการขัดสนเงินทองนั้นเลวร้ายมากเพียงใด เธอต้องดิ้นรนต่อสู้เพื่อตัวเอง จนกระทั่งเธอได้ทำงานให้กับเอ็ดเวิร์ด โรเชสเตอร์ และตอนนั้นเอง...เจน แอร์เพิ่งตระหนักรู้ว่าเธอตกหลุมรักเขาโดยไม่ทันตั้งตัว 

ไหนๆ ชาวพฤษภก็ทั้งขยันและยืดหยุ่นเหมือนนางเอกเจนของเราขนาดนี้แล้ว! ไม่อ่านเจน แอร์ก็คงจะพลาดไปหน่อย เพราะเจนเนี่ยผ่านช่วงเวลาอันแสนสาหัสและยากลำบากก่อนจะจบลงที่ความรักที่เธอฝันหา บอกเลยว่าตรงเป๊ะกับความรักของชาวพฤษภ!
 

ลองดูรีวิวก่อน

Clip

Book Review Jane Eyre by Charlotte Brontë 


 

ราศีเมถุน (เกิด 21 พฤษภาคม - 21 มิถุนายน)

Emma โดย Jane Austen


ชาวเมถุนเป็นพวกเฮฮาปาร์ตี้ เมาธ์มอยเก่ง เพราะงั้น “เอ็มม่า” จากเจน ออสเตนจึงเป็นนิยายที่เหมาะมากๆ! เรื่องราวของเอ็มม่า ผู้หญิงเก่งแถมขี้เล่นสดใส ด้วยความที่บ้านรวยเวอร์ เอ็มม่าจึงเป็นผู้หญิงที่ไม่ง้อผู้ชาย ไม่คิดแต่งงานและไม่คิดมีแฟน ด้วยความเป็นคนจิตใจดีเสียแต่ชอบเอาแต่ใจตัวเองอยู่ประจำ วันๆ สาวน้อยเอ็มม่าจึงชอบวางแผนเป็นแม่สื่อแม่ชักให้คนรอบข้างจนเกือบทำความรักของตัวเองพัง

ด้วยบุคลิกที่สนุกสนาน เข้ากับคนง่ายและมีชีวิตชีวาของเอ็มม่า ทำให้เรารู้สึกเลยว่านี่มันเหมือนชาวเมถุนมากๆ! เช่นเดียวกับเธอ ชาวเมถุนทำผิดพลาดนิดหน่อยก่อนที่จะรู้ตัวว่ารักใครอย่างแท้จริง นิยายเรื่องนี้สนุกสนานและตลก เหมือนกับเรื่องราวความรักของคุณนั่นแหละ
 

ลองดูรีวิวก่อน

Clip

Book Review Emma by Jane Austen 


 

ราศีกรกฎ (เกิด 21 มิถุนายน - 22 กรกฎาคม)

Rebecca โดย Daphne du Maurier


นิยายชื่อดังที่นำมาสู่ที่มาของชื่อ “Rebecca Syndrom” หรืออาการคิดถึงคนรักเก่าที่เสียชีวิตไปแล้ว แม้ว่าจะมีคนใหม่อยู่ข้างกายก็ตาม เรื่องราวของมิสซิสเดอ วินเตอร์ ภรรยาคนที่สองของมหาเศรษฐี แม็กซิม เดอ วินเตอร์ ที่ย้ายมาอยู่ในคฤหาสน์มันเดอร์ลีย์ในอังกฤษ ที่นั่น เธอได้พบกับคนสนิทของ “รีเบ็คกา” ภรรยาคนแรกของแม็กซิมซึ่งเสียชีวิตไปแล้วที่ไม่ชอบเธอ ปฏิบัติราวกับมิสซิส เดอ วินเตอร์อยู่ใต้เงาของภรรยาผู้เสียชีวิต ทว่าอยู่มาวันหนึ่งมีเรือมาเกยหินโสโครก เมื่อนักประดาน้ำดำลงไปดูจึงพบว่าเป็นเรือของรีเบ็คกา ในนั้นมีศพของเจ้าหล่อนซ่อนอยู่ สร้างความประหลาดใจให้แก่ผู้คนมาก จนถึงขั้นรื้อฟื้นคดีขึ้นมาใหม่ เพราะบางทีรีเบ็คกาอาจไม่ได้จมน้ำตาย แต่อาจฆ่าตัวตายหรือถูกฆาตกรรม

บอกเลยว่านางเอกผู้ไร้นามในเรื่องนี้เหมือนกับชาวกรกฎไม่มีผิด! ทั้งอ่อนหวาน ขี้สงสัยและรู้สึก insecure นิดหน่อย แต่เธอพบว่าเธอรักสามีของเธอ  และคฤหาสน์แสนลึกลับนี้ทำให้เธอตื่นตัว เช่นเดียวกับราศีธาตุน้ำอื่นๆ ชาวกรกฎซาบซึ้งถึงความรักและความโรแมนติกอันแสนลึกลับ ดังนั้นนี่คือหนึ่งในนวนิยายรักที่ชาวกรกฎควรหยิบไปอ่านแน่นอน ถ้าหากยังไม่เคยอ่านนะ
 

ลองดูรีวิวก่อน

Clip

Rebecca by Daphne du Maurier Review Roya Eve Reads 


 

ราศีสิงห์ (เกิด 23 กรกฎาคม - 22 สิงหาคม)

The Great Gatsby โดย F. Scott Fitzgerald


นวนิยายที่พูดไปคงร้องอ๋อ เรื่องราวของแกทส์บี้ ชายหนุ่มผู้เป็นทหารต๊อกต๋อยแต่ดิ้นรนและทำทุกวิถีทางเพื่อให้ตัวเองร่ำรวย จนในที่สุดเขาก็กลายเป็นมหาเศรษฐีภายใต้ชื่อ “เจย์ แกทส์บี้” ชายหนุ่มผู้มีเบื้องหลังอันลึกลับ ไม่มีใครรู้ว่าเขาร่ำรวยได้เพราะเหตุใด แต่ใครจะรู้ว่าอันที่จริงแล้ว สาเหตุที่แกทส์บี้ดิ้นรนขนาดนี้เป็นเพราะความรักที่เขามีต่อเดซี่ หญิงสาวผู้เขาเฝ้ารักมาตลอดชีวิตต่างหาก โชคร้ายที่เธอกลับไปแต่งงานกับเศรษฐีหนุ่มบ้านอื่นซะอย่างนั้น ความสัมพันธ์แสนซับซ้อนนี้จะจบลงที่ตรงไหน ชาวสิงห์ต้องไปตามต่อใน “The Great Gatsby” ด้วยตัวเอง

สำหรับชาวสิงห์ ชีวิตก็เหมือนปาร์ตี้ ซึ่งเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมเจย์ แกทส์บี้จึงเป็นได้ทั้งแฟนหรือไอดอลในอุดมคติของชาวสิงห์ ไม่ได้ล้อเล่นนะ วิธีเจย์พยายามเอาชนะใจเดซี่เนี่ยบ่งบอกถึงตัวตนของชาวสิงห์มากๆ เพราะงั้นถ้าหากน้องๆ เป็นหนึ่งในชาวสิงห์ที่เบื่อยนิยายรัก ลองเปิดโอกาสให้นิยายรักอีกครั้งด้วย The Great Gatsby สิ รับรองว่าคุณจะอยากกลับมามีความรักอีกครั้ง!
 

ลองดูรีวิวก่อน

Clip

Review - The Great Gatsby (F. Scott Fitzgerald) - Stripped Cover Lit Reader's Review 


 

ราศีกันย์ (23 สิงหาคม - 22 กันยายน)

A Farewell to Arms โดย Ernest Hemingway


นวนิยายกึ่งอัตชีวประวัติของเอิร์นเนส เฮมมิ่งเวย์ เรื่องราวของเฟรเดอริค เฮนรี ร้อยเอกประจำกองทัพอเมริกันที่ทำหน้าที่เป็นพนักงานขับรถในกองทัพอิตาลีช่วงสงครามโลกครั้งที่หนึ่ง เขาได้พบรักกับพยาบาลอาสาสาว ความรักของทั้งคู่ล้ำลึกและเด็ดเดี่ยว ยิ่งใหญ่ไม่แพ้ความรักที่มีต่อเพื่อนร่วมชะตากรรม A Farewell to Arms เรื่องนี้จะพาเราดำดิ่งไปสู่ความรักท่ามกลางความหวาดกลัวต่อชะตากรรมที่ต้องเผชิญในสมรภูมิรบนี้

นิยายสงครามที่เต็มไปด้วยความรักอันอบอุ่นเรื่องนี้มีตัวเอกเป็นพยาบาล ความสนิทสนมลึกซึ้งระหว่างตัวละครจะทำให้หัวใจเราสั่นไหว และชาวกันย์จะสามารถชื่นชมความงามที่เรียบง่ายแต่ทรงพลังได้ เพอร์เฟคท์สุดๆ สำหรับชาวราศีกันย์
 

ลองดูรีวิวก่อน

Clip

BOOK REVIEW: A Farewell to Arms, by Ernest Hemingway 


 

ราศีตุลย์ (เกิด 23 กันยายน - 22 ตุลาคม)

Pride and Prejudice โดย Jane Austen


นวนิยายระดับขึ้นหิ้งของเจน ออสเตนอย่าง Pride and Prejudice  เรื่องราวของลิซซี่ สาวน้อยแสนฉลาดที่ไม่ถูกกับคุณชายดาร์ซี่ หนุ่มหล่อรวยแถมยังโสด เวลาเจอกันทีไรเป็นต้องปะทะกันตลอด กัดกันไปกัดกันมา ในที่สุดวันหนึ่งดาร์ซี่เพิ่งค้นพบว่าเขาตกหลุมรักอลิซาเบธ! 

บอกเลยว่า Pride and Prejudice เล่มนี้เหมาะกับชาวตุลย์มากๆ ลองนึกภาพดูสิ มันจะดีแค่ไหนที่ผู้ชายในฝันปรากฎตัวตรงขึ้นต่อหน้าเราจริงๆ ชายหนุ่มร่างสูง ผมเข้ม หล่อและรวย! แบบนี้คงดีต่อใจไม่น้อยเนอะ อิอิ ล้อเล่นค่ะ แต่จริงๆ แล้ว พี่น้ำผึ้งมองว่าเมื่อชาวตุลย์ได้อ่านเล่มนี้ พวกเขาจะฟินไปและหลงใหลไปกับคำพูดและการกระทำอันเฉลียวฉลาดของทั้งคู่ นอกจากนี้ยังมีเรื่องของมารยาทที่ดีและสิ่งที่ถือว่าเป็นมารยาทที่ดีที่เราสามารถเรียนรู้ด้วย ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับวิธีที่เรามองมันว่าเป็นยังไง เราอาจจะมองว่ามันเป็นเรื่องน่าขบขันหรืออาจจะเข้าใจมันก็ได้! ดังนั้นถ้าหากไม่เคยอ่านเล่มนี้ ลองหยิบมาอ่านสิชาวตุลย์!
 

ลองดูรีวิวก่อน

Clip

Pride and Prejudice by Jane Austen Review 


 

ราศีพิจิก (เกิด 23 ตุลาคม - 21 พฤศจิกายน)

Wuthering Heights โดย Emily Bronte


ชาวพิจิกอาจชอบความดราม่าในความสัมพันธ์ ดังนั้น Wuthering Heights จึงเป็นนิยายที่เหมาะที่สุดสำหรับชาวราศีพิจิก เรื่องราวความรักแสนเศร้าของแคทเธอรีน ลูกสาวตระกูลร่ำรวยที่ตกหลุมรักฮีทคลิฟฟ์ เด็กหนุ่มยิปซีกำพร้าที่พ่อของเธอเก็บมาเลี้ยง นานวันเข้าความรักของทั้งคู่ก็เติบโตและหนักแน่น แต่กลับไม่เป็นที่ยอมรับของพี่ชายของเธอ ความสัมพันธ์จึงลุ่มๆ ดอนๆ ในที่สุดแคทเธอรีนจึงตัดสินใจแต่งงานกับเอ็ดการ์ด ลินตัน ชายหนุ่มแสนดี สุภาพบุรุษและร่ำรวย ผู้มีทุกอย่างที่ฮีทคลิฟฟ์ไม่มี ฮีทคลิฟฟ์จึงไปจาก Wuthering Heights พร้อมกับความแค้นปนความเสียใจ เมื่อถึงเวลาเขากลับมาที่นี่อีกครั้งเพื่อทวงความยุติธรรมคืน

บอกเลยว่านี่แทบเป็นเรื่องราวความรักในอุดมคติของชาวพิจิกเลยก็ว่าได้ ร้อนแรงและบ้าคลั่ง ไม่ต้องให้พี่พูดอะไรมาก เอาเป็นว่าหยิบไปอ่านเถอะชาวพิจิก
 

ลองดูรีวิวก่อน

Clip

Book Review Wuthering Heights by Emily Brontë 


 

ราศีธนู (เกิด 22 พฤศจิกายน - 21 ธันวาคม)

The Princess Bride โดย William Goldman


เรื่องราวของบัตเทอร์คัพ เจ้าหญิงผู้มีสิริโฉมงดงามเลอเลิศในปฐพีตกหลุมรักเจ้าชายเวสลี่ย์ ผู้ที่จะครองราชบัลลังก์ต่อไปในอนาคต แต่เเล้วแม่มดวายร้ายดันลักพาตัวเจ้าหญิงองค์สวยไปตอนที่เจ้าชายออกไปนอกเมือง งานนี้เดือดร้อนเจ้าชายต้องรีบกลับเมืองเพื่อช่วยเจ้าหญิงให้ปลอดภัย! นิยายสุดแฟนตาซีเรื่องนี้มีตั้งแต่ยักษ์ แม่มด เจ้าชาย เจ้าหญิง แถมมีข้อคิดทิ้งท้าย ครบสูตรนิทานก่อนนอนเบอร์นี้ ไม่อ่านคือพลาดแล้วจ้า

ด้วยองค์ประกอบที่ทั้งตลก สนุก เต็มไปด้วยการผจญภัยและเรื่องราวสุดแฟนตาซี เจ้าหญิงมงกุฎทองจึงเหมาะสุดๆ กับชาวธนู ความรักของบัตเทอร์คัพจะละลายหัวใจของเราอย่างจริงจังและเราจะพบว่าตัวเองเพลิดเพลินไปกับการผจญภัยของหนังสือเล่มนี้ ลองดูสิถ้ายังไม่เคยลองอ่าน!
 

ลองดูรีวิวก่อน

Clip

The Princess Bride Book Review 


 

ราศีมังกร (เกิด 22 ธันวาคม - 20 มกราคม)

Sense and Sensibility โดย Jane Austen


โดยเนเจอร์แล้ว ชาวธนูเป็นคนที่มีเหตุมีผล รู้จักควบคุมตัวเอง ไม่ให้อารมณ์เป็นใหญ่ แถมยังรู้จักสงวนท่าทีอีกด้วย นั่นคือเหตุผลที่ว่าทำไมชาวธนูถึงข้องเกี่ยวกับตัวละครหลักอย่าง เอลินอร์ ดาชวู้ด หญิงสาวผู้เป็นห่วงครอบครัวเหนือกว่าสิ่งอื่นใดเฉกเช่นชาวธนู 

เรื่องราวความรักของสองคู่พี่น้องที่มีความแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงของเอลินอร์ พี่สาวคนโตที่เปรียบเสมือชาวธนูเพราะมีความเป็นผู้ใหญ่สูงและมีความเป็นผู้นำที่แท้จริง กับมารีอานน์ น้องสาวที่ใช้อารมณ์เป็นใหญ่ อยู่เหนือเหตุผลทั้งหมดทั้งมวลด้วยเนเจอร์ของความเป็นศิลปิน ความรักที่เอลินอร์มีต่อเอ็ดเวิร์ด เฟอร์ราสจะทำให้หัวใจของชาวธนูอ่อนไหว ซาบซึ้งเพราะคาแร็กเตอร์ช่างคล้ายกันเหลือเกิน ชาวธนูเอ๋ย นั่งลงแล้วอ่านหนังสือคลาสสิกเล่มนี้สิ อินแน่!
 

ลองดูรีวิวก่อน

Clip

Jane Austen Week: Sense and Sensibility 


 

ราศีกุมภ์ (เกิด 21 มกราคม - 19 กุมภาพันธ์)

Northanger Abbey โดย Jane Austen


เติบโตขึ้นเป็นทอมบอยและมีชีวิตติดอยู่ในนวนิยายแนวโกธิค แคทเธอรีน นางเอกของเรื่องจึงชอบปล่อยให้ตัวเองได้ใช้จินตนาการไปเรื่อยๆ เท่าที่อยากเธอจะทำ เรื่องมโนน่ะเหรอ ขอให้บอก สาวแคทไม่เคยพลาด นอกจากนี้เธอยังเป็นคนสดชื่น ร่าเริงเเจ่มใส จริงใจและชาญฉลาด    รวมทั้งความรักที่เธอมีต่อเฮนรี่ ทิลนี่ยังสามารถทำให้เราพึงพอใจได้ด้วย เพราะมันช่างคล้ายกับชาวกุมภ์เวลาตกหลุมรักไม่มีผิด!

ไม่เพียงแค่นั้น ชาวกุมภ์บางคนยังเกลียดการทำตัวเหมือนๆ กัน พวกเขาโดดเด่นและแตกต่าง แถมยังเป็นพวกกบฎอย่างแท้จริง แน่นอน ถึงแม้ว่าบางครั้งนางเอกของเราจะทำตัวผิดปกติไปหน่อย แต่เธอก็ภูมิใจในความเป็นตัวของตัวเองสุดๆ ด้วยบุคลิกนางเอกที่แตกต่างกว่านางเอกนิยายเรื่องอื่นๆ แล้ว Nothanger Abbey จึงตอบโจทย์ชาวราศีกุมภ์มากที่สุด

ลองดูรีวิวก่อน

Clip

Northanger Abbey by Jane Austen Review Roya Eve Reads 


 

ราศีมีน (เกิด 20 กุมภาพันธ์ - 21 มีนาคม)

Romeo & Juliet โดย William Shakespeare


สำหรับชาวมีนแล้ว ความรักที่แท้จริงจะไม่เกิดขึ้นเลยถ้าปราศจากความเจ็บปวด! ประมาณว่าถ้านิยายเรื่องไหนมีความรักที่สมบูรณ์แบบโดยไม่มีความเจ็บปวดเข้ามาเกี่ยวข้อง ถือว่านิยายเรื่องนั้นไม่ใช่รักแท้ เพราะงั้นโรมิโอกับจูเลียต ผลงานโศกนาฏกรรมรักแสนเศร้าชื่อดังก้องโลกจากปลายปากกาของวิลเลี่ยม เช็คสเปียร์จึงตอบโจทย์ชาวมีนมากที่สุด เช่นเดียวกับตัวละครหลัก ชาวมีนจะรู้สึกว่าเวลาของเขากับคนที่เขารักใกล้จะหมดลง! มันจะทำให้ชาวมีนนึกรักคนของเขาและใส่ใจในความรักมากขึ้น ดังนั้นหนังสือคลาสสิคเล่มนี้เพอร์เฟคท์ที่สุดสำหรับชาวมีนแล้วจ้า

ลองดูรีวิวก่อน

Clip

book review Romeo and Juliet by William Shakespeare 

เป็นอย่างไรคะกับนิยายเสริมดวงความรักที่พี่น้ำผึ้งนำมาฝาก ถูกอกถูกใจกันบ้างมั้ย? ส่วนพี่น้ำผึ้งเป็นราศีตุลย์ค่ะ เห็นชื่อหนังสือแล้วอมยิ้มเลย เพราะ Pride & Prejudice คือหนังสือเล่มโปรดของพี่เอง แล้วของน้องๆ ล่ะ ได้อ่านเรื่องอะไรกันบ้างจ๊ะ? อย่าลืมลองไปหาอ่านดูนะ พี่เชื่อว่าน้องๆ จะรู้เลยว่าความรักในอุดมคติของน้องเป็นยังไง 


 

พี่น้ำผึ้ง :)

 

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก goodreads.com

Deep Sound แสดงความรู้สึก

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=nampueng

พี่น้ำผึ้ง - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์ประจำคอลัมน์นักเขียน

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #นักเขียน #อ่านนิยาย #เสริมดวง #เสริมดวงความรัก #อ่านนิยายตามราศี #ราศี #ดูดวงความรัก #ดวงความรัก #อ่านหนังสือตามราศี

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป