นิยายเด็กดีน่าอ่าน : มีนาคม / 3 ตอน นิยายจีนในงานหนังสือ []

วิว


นิยายเด็กดีน่าอ่าน

 มีนาคม / 3

ตอน นิยายจีนในงานหนังสือสวัสดีค่ะ ชาวเด็กดีทุกคน ใกล้งานสัปดาห์หนังสือเข้ามาทุกทีแล้ว ไม่ทราบว่าน้องๆ มีรายชื่อหนังสือที่ต้องเปย์กันครบแล้วหรือยังเอ่ย ใครที่ยังไม่ครบหรือยังไม่รู้ว่าจะไปเก็บหนังสือเล่มไหน ไม่ต้องเครียดไปค่ะ เพราะวันนี้พี่หญิงมีนิยายจีนเนื้อหาสนุกมาฝากทุกคนกันถึง 10 เรื่อง แถมแต่ละเรื่องก็มีความสนุก จุดเด่นแตกต่างกันไป เห็นแล้วอยากเหมานิยายทุกเรื่องกลับบ้านทั้งหมดเลยจริงๆ ฮือออ ว่าแล้วเราก็อย่ารอช้ากันอยู่เลย เลื่อนไปดูกันดีกว่าในสิบเรื่องที่พี่หญิงว่ามานี้ จะเป็นนิยายเรื่องไหนบ้างน้า นิยายเด็กดีน่าอ่าน : มีนาคม / 3 ตอน นิยายจีนในงานหนังสือ

 

นิยายน่าอ่านประจำเดือนมีนาคมประจำสัปดาห์ที่ 3
นิยายเด็กดีน่าอ่าน : มีนาคม / 3 ตอน นิยายจีนในงานหนังสือ

รักลึกซึ้งของแม่ทัพสวรรค์ที่ยอมมาเกิดเป็นมนุษย์เพราะนางในดวงใจ

องค์หญิงฟ้าประทาน 

ผู้แต่ง : 荩赢 จิ้นอิ๋ง

คำโปรย/เรื่องย่อ : เป็นเพียงเซียนน้อยระดับปลายแถว ริอ่านขโมยบัวสวรรค์ จึงต้องโทษให้ลงมาเกิดเป็นมนุษย์ โดยมีความทรงจำจากชาติภูมิที่เป็นเซียนติดตัวมา แต่ความทรงจำจะมีประโยชน์อันใด เมื่อต้องใช้ชีวิตอยู่ท่ามกลางการตบตีแย่งชิงของวังหลัง ทางรอดทางเดียวที่มี คือต้องทำทุกอย่างให้เสด็จพ่อทรงรัก แต่จะเป็นไปได้อย่างไร ในเมื่อนางดันเกิดจากพระชายาที่เสด็จพ่อเกลียดยิ่งกว่าสิ่งใด!! เกลียดได้ก็รักได้!! คอยดูเถอะ สักวันเสด็จพ่อจะต้องทั้งรัก ทั้งหลงลูกคนนี้จนถอนตัวไม่ขึ้น คอยดู!!!!

น่าสนใจตรงไหน : “เหม่ยหลง” นางเอกเรื่องนี้น่ารักมากเลยค่ะ นางเป็นเซียนน้อยที่ถูกลงโทษให้มาเกิดใหม่ในภพมนุษย์เพื่อชดใช้ความผิด โดยที่ความทรงจำเก่าครบถ้วน พอรู้ว่าตัวเองได้มาเกิดเป็นองค์หญิงในราชวงศ์ที่เต็มไปด้วยการแก่งแย่งชิงดี เหม่ยหลงเลยวางแผนเอาตัวรอดไว้ตั้งแต่ยังเป็นทารก โดยพยายามทำให้ “เสด็จพ่อ” ทรงรัก ทรงหลงให้ได้ ซึ่งก็ดูเหมือนว่า… แผนของเหม่ยหลงจะดีเกินไป เพราะไม่เพียงแต่จะรักจะหลงสุดๆ เท่านั้น เสด็จพ่อยังหวงเหม่ยหลงมากๆ จนถึงขนาดไม่ยอมให้มีคู่หมั้นหรือออกเรือนไปกับใครง่ายๆ เลยจ้า ทีนี้ก็เลยเป็นงานยากของ "เซี่ยหง" พระเอกแล้วล่ะ ที่ต้องมาคิดว่าจะใช้วิธีไหนชิงลูกสาวออกจากอกว่าที่พ่อตาดี ฮ่า


นิยายเด็กดีน่าอ่าน : กันยายน / 4 ตอน เรื่องนี้... ออกงานหนังสือ ภาค นิยายรักและวาย
นิยายเด็กดีน่าอ่าน : มีนาคม / 3 ตอน นิยายจีนในงานหนังสือ

ปมความรักความแค้นข้ามชาติภพของหญิงสาวที่ถูกดึงให้มาอยู่ในร่างขอทาน

หย่งเหิง มิมลายสิ้นสูญ

ผู้แต่ง : เถียนเมิ่ง

คำโปรย/เรื่องย่อ : เมื่อ ปุณณมาส นักวิจัยอัจฉริยะต้องเสียชีวิตโดยน้ำมือของกลุ่มคนโฉด วิญญาณของเธอก็ข้ามภพมาอยู่ในร่าง ไฉ่ชุน ขอทานน้อยที่ถูกรุมซ้อมจนปางตาย โชคยังดีที่ได้ จินหย่งเฉิน อ๋องผู้สูงศักดิ์ อีกทั้งยังรั้งตำแหน่งผู้ตรวจการแผ่นดินช่วยชีวิตไว้ แววฉลาดเฉลียวทำให้นางขยับมาเป็น ‘เด็กปั้น’ ที่เขาไม่อาจทิ้งขว้าง กระทั่งเติบใหญ่เป็นดรุณีวัยแรกแย้มผู้งดงามทั้งกายใจ... ชายหนุ่มเคยสั่งปรามมิให้นางคิดนอกลู่นอกทางกับตน ด้วยเขามีรักฝังใจสตรีผู้หนึ่งมาอย่างยาวนาน ทว่าไม่เพียงสายใยผูกพันที่ก่อตัว หัวใจเย็นชายังถูกสั่นคลอนด้วยความอบอุ่นสดใสของเด็กสาว เขาจะเก็บนางผู้เป็นที่รักไว้ในใจ แล้วไขว่คว้าความสุขตรงหน้า...ได้หรือไม่ เมื่อสตรีผู้เป็นรักฝังใจได้อธิษฐานจิต สาปส่งด้วยแรงรักแรงแค้นไว้ว่า ‘เขาจงอยู่ยั้งยึดมั่น ตรอมตรมจมความรู้สึกผิดไปชั่วนิจนิรันดร์’

น่าสนใจตรงไหน : อารมณ์ของเรื่องนี้ จะเป็นแนวตลกคอมเมดี้ที่ซ่อนปมดราม่าไว้เบื้องหลังนะคะ ด้วยคาแรกเตอร์ของ “ไฉ่ชุน” ที่เป็นคนช่างชักช่างถาม อยากรู้อยากเห็น ทั้งยังกวนอารมณ์หน้าตายสุดๆ ทำให้พออ่านถึงฉากที่ไฉ่ชุนต้องไปคุยกับคนอื่นทีไร เป็นต้องหลุดขำหลุดยิ้มตามทุกทีเลยค่ะ ส่วนปมดราม่า อันนี้เป็นพล็อตความรักความแค้นในอดีต ท่านอ๋อง พระเอกมีรักฝังใจกับคนรักในอดีตจนไม่สามารถมีใครใหม่ได้ ทั้งยังจมอยู่กับความคิดที่จะปลุกชีพคนตายขึ้นมา โดยที่ไม่รู้เลยว่า… คนรักที่ตัวเองคิดถึงอยู่ทุกวันได้มาเกิดใหม่เป็น “ไฉ่ชุน” เด็กน้อยที่ตนเก็บมาเลี้ยงอย่างไม่ตั้งใจ และกว่าท่านอ๋องจะรู้ความจริงว่าอะไรเป็นอะไร ก็ทำร้ายจิตใจ ไฉ่ชุน นางเอกไปไม่น้อยเลยค่ะ ฮือออ


นิยายเด็กดีน่าอ่าน : กันยายน / 4 ตอน เรื่องนี้... ออกงานหนังสือ ภาค นิยายรักและวาย
นิยายเด็กดีน่าอ่าน : มีนาคม / 3 ตอน นิยายจีนในงานหนังสือ

บีบคั้นหน่วงหัวใจไปกับสาวน้อยที่คาดหวังเพียงรักแท้จากใครสักคน

ฮูหยินใหญ่

ผู้แต่ง :  เหลียนฮวาสีชมพู

คำโปรย/เรื่องย่อ : อวิ๋นซือเป็นบุตรสาวของขุนนางใหญ่กับภริยาเอก นางเพียบพร้อมคู่ควรกับฐานะฮูหยินใหญ่ วัยสิบห้าหนาวหญิงสาวขึ้นเกี้ยวสีเเดงหลังใหญ่ ใช้แปดคนหามเข้าสู่ตระกูลสามี วัยสิบเจ็ดนางถือหนังสือหย่าออกจากจวนอย่างทระนง เป็นฮูหยินใหญ่แล้วอย่างไร เมื่อในใจสามียังสู้อนุคนหนึ่งไม่ได้ด้วยซ้ำ

น่าสนใจตรงไหน : ถ้ากำลังมองหานิยายฟินๆ ที่มุ่งเน้นการเล่าถึงความรักของพระนางแล้วล่ะก็ พี่หญิงไม่แนะนำให้อ่านเรื่องนี้นะคะ แต่ถ้ากำลังมองหานิยายแนวจีนโบราณที่นำเสนอเรื่องราวได้แตกต่างจากที่เราคุ้นเคย แนะนำเรื่องนี้เลยค่ะ “ฮูหยินใหญ่” นิยายที่เล่าถึงชีวิตของ “อวิ๋นซือ” หญิงสาวผู้เกิดในวัฒนธรรมชายเป็นใหญ่ และการมี สามภรรยาสี่อนุ เป็นเรื่องปกติทั่วไป ตั้งแต่เล็กจนโต อวิ๋นซือต้องทนเห็นมารดาทุกข์ทรมานจากการดำรงตำแหน่ง “ฮูหยินใหญ่” เธอจึงมีทัศนคติเลวร้ายกับเรื่องนี้ พอต้องมาแต่งงานกับ "หลันชิง" ชายหนุ่มผู้มีอนุอยู่เต็มบ้าน ชีวิตการแต่งงานของอวิ๋นซือจึงไม่เคยมีความสุขเลยแม้สักครั้งเดียว ความสัมพันธ์ในตอนเริ่มต้นของคู่สามีภรรยาในเรื่องนี้จึงเป็นแบบต่างคนต่างไม่รักกัน หลันชิง แต่งงานกับ อวิ๋นซือ เพราะฐานะและความเหมาะสม ส่วนอวิ๋นซือก็จำยอมอยู่ในฐานะภรรยาอย่างไม่มีทางเลือก ต้องยอมเป็น “ฮูหยินใหญ่” ผู้เมตตากรุณา และมองดูสามีตัวเองเปิดรับอนุเข้าจวนไม่หยุดหย่อน แต่! อย่าเพิ่งคิดว่านางเอกของเราจะยอมตกอยู่ในสภาพแบบนี้ไปชั่วชีวิตนะคะ ไม่มีทางจ้า อวิ๋นซือวางแผนหลีกหนีจากสถานการณ์นี้ไว้เรียบร้อย ซึ่งแผนการที่ว่านี้จะสำเร็จหรือเปล่า จุดนี้ถ้าใครอยากรู้ต้องไปตามลุ้นกันเองนะคะ ^ ^


นิยายเด็กดีน่าอ่าน : กันยายน / 4 ตอน เรื่องนี้... ออกงานหนังสือ ภาค นิยายรักและวาย 

นิยายเด็กดีน่าอ่าน : มีนาคม / 3 ตอน นิยายจีนในงานหนังสือ

พล็อตนิยายรักสามเศร้าในบรรยากาศแบบเจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้

Let you float like a dream
ให้คุณล่องลอยดุจฝัน

ผู้แต่ง :  จวี๋จื่อเฉิน

ผู้แปล : ศุณิษา เทพธารากุลการ

คำโปรย/เรื่องย่อ : ในยุคที่เซี่ยงไฮ้ล่มสลายจนกลายเป็นเกาะร้าง หญิงสาวกำพร้าผู้หนึ่งได้พลัดจากถิ่นเดิม และกลายมาเป็นนักแสดงหญิงที่โด่งดังขึ้นมา ช่วงเวลาที่เธอต้องสู้ดิ้นรนในโลกแห่งแสงสีนี้ เธอได้พบกับเขา “อัจฉริยะแห่งโลกธุรกิจ” และยังเป็น “นักวิทยาศาสตร์ผู้เก่งกาจ” แต่ห้วงเวลาแห่งรักนี้ในกลับเกิดขึ้นมาในช่วงเวลาสงคราม... จนเกิดเป็นเรื่องราวสุดเข้มข้นที่ไม่อาจลืมเลือน

น่าสนใจตรงไหน : พล็อตเรื่องนี้น่าสนใจมากค่ะ เนื้อหาไม่ได้เล่าเรื่องราวของจีนยุคโบราณแบบที่เราคุ้นเคย แต่เล่าถึงประเทศจีนในยุคที่ถูกเรียกว่า “ยุคเจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้” ช่วงเวลาที่จีนเพิ่งจะผ่านการ ปฏิวัติซินไฮ่ ไปหมาดๆ และรัฐบาลไม่มีอำนาจในการปกครองประชาชนมากพอ จนทำให้กลุ่มอิทธิพลนอกกฎหมายเข้ามามีบทบาทต่อคนในสังคม และ “ต้วนเทียนอิง” นางเอกของเรื่องก็คือหญิงสาวในคณะงิ้วจากต่างเมืองที่เข้ามาแสวงหาโชคในเมืองเซี่ยงไฮ้ แล้วต้องเผชิญกับการคุกคามจากกลุ่มอิทธิพลเหล่านี้นั่นเองค่ะ อ่านแล้วให้บรรยากาศของจีนในช่วงก่อนถูกญี่ปุ่นรุกราน ใครชอบพล็อตรักสามเศร้าที่ให้กลิ่นอายแบบหนังแนวเจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้ แนะนำให้อ่านเลยค่ะ 


นิยายเด็กดีน่าอ่าน : กันยายน / 4 ตอน เรื่องนี้... ออกงานหนังสือ ภาค นิยายรักและวาย 

นิยายเด็กดีน่าอ่าน : มีนาคม / 3 ตอน นิยายจีนในงานหนังสือ

ตำนานไซอิ๋วยุคใหม่ที่จะทำให้ทุกคนหัวเราะไม่หยุด

ไซอิ๋ว พลิกตำนานเทพนิยายอลเวง

ผู้แต่ง :  Jinze

คำโปรย/เรื่องย่อ : การเดินทางสู่ตะวันตกของซันซาง (ซัมจั๋ง) และศิษย์ทั้งสามเริ่มต้นอีกครั้ง ดึงดูดปิศาจที่หมายกินเนื้อซันซางให้มารวมตัว มันคงมิได้เป็นอุปสรรคนักหากปิศาจพวกนั้นไม่ได้หน้าตาดีเหลือเกิน!?

น่าสนใจตรงไหน : จุดเด่นของเรื่องต้องยกให้การเอาเรื่องราวของตำนานไซอิ๋วมาประยุกต์ใหม่ได้อย่างน่าสนใจ พระถังซัมจั๋งในนิยายเรื่องนี้ไม่ได้เป็นนักบวชเพศชายอีกต่อไป แต่คือเซียนสาวลูกศิษย์ของพระถังตัวจริงที่หนีงานไปพักร้อน จนทำให้งานอัญเชิญพระไตรปิฎกเพื่อเรียกคืนศรัทธาจากเหล่ามนุษย์มาตกตุ๊บอยู่กับลูกศิษย์ตัวน้อยๆ ที่มีงานอดิเรกสุดแปลกอย่างการเป็นติ่งวงดนตรีไอดอลที่มีปีศาจเป็นนักร้องนำ! งานนี้กว่าพระถังในภาคผู้หญิงจะทำภารกิจเสร็จบอกได้คำเดียวว่า… ปั่นป่วนสุดๆ ค่ะ (ฮ่า)


นิยายเด็กดีน่าอ่าน : กันยายน / 4 ตอน เรื่องนี้... ออกงานหนังสือ ภาค นิยายรักและวาย

นิยายเด็กดีน่าอ่าน : มีนาคม / 3 ตอน นิยายจีนในงานหนังสือ

นิยายรักคอมเมดี้ที่เล่าเรื่องราวของจอมยุทธ์!

ฮูหยิน! แค่นี้ยังทนไม่ได้ ต่อไปจะท่องยุทธภพได้อย่างไร 

ผู้แต่ง : ชิรณะ

คำโปรย/เรื่องย่อ : ชะตาชีวิตดุจคลื่นในทะเล มีขึ้นมีลง สับสนปั่นป่วน วันก่อน หรงเมิ่งอิง ยังเป็นคุณหนูอยู่ดี ๆ วันต่อมาถูกจับไปขายในหอโคมเขียว นึกไม่ถึงว่าหลายเดือนต่อมาก็ยังจะมีประมุขพรรคหมอกอัสดงมาขอประมูลคืนแรกของนางไปด้วยสีหน้าจำใจ หรงเมิ่งอิงกะพริบตาอีกทีจึงกลายเป็นฮูหยินของ เว่ยเจียเล่อ ไปเสียแล้ว

น่าสนใจตรงไหน : ชอบความคิดบวกและความหลงตัวเองของ “หรงหมิ่งอิง” มากๆ เลยค่ะ คือนางมีความอินดี้ในตัวสูงมาก ขนาดโดนโจรจับไปขายที่หอโคมเขียวก็ยังไม่เครียดเลยสักนิด ยังมีอารมณ์คิดเรื่อยเปื่อยไม่สนใจเลยว่าถ้ายังไม่คิดหนีในอนาคตตัวเองจะต้องกลายเป็นนางโลมในไม่ช้า จนกระทั่ง "เว่ยเจียเล่อ" ท่านประมุขพรรคหมอกอัสดงยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือนั่นล่ะ นางเอกของเราถึงได้รักษาความบริสุทธิ์เอาไว้ได้อย่างฉิวเฉียด! 


นิยายเด็กดีน่าอ่าน : กันยายน / 4 ตอน เรื่องนี้... ออกงานหนังสือ ภาค นิยายรักและวาย


 


นิยายเด็กดีน่าอ่าน : มีนาคม / 3 ตอน นิยายจีนในงานหนังสือ

เมื่อหมอนวดแผนไทยต้องไปอยู่ในวัง เธอจะเอาตัวรอดยังไงมาลุ้นกัน

ฟู่หยวนเพ่ย 

ผู้แต่ง :  เหลียนเหลียน

คำโปรย/เรื่องย่อ : เพราะมิอาจหลีกหนีจากคำสั่งของตระกูลหลักที่ควบคุมตระกูลรอง หญิงสาวที่กลับชาติมาเกิดพร้อมวิชานวดแผนโบราณ ต้องงัดทุกกลเม็ดเด็ดพรายเพื่อผูกพระทัยฝ่าบาท อีกทางหนึ่งก็พยายามปกป้องตนเองจากกรงเล็บของโอรสสวรรค์ ขณะเดียวกันก็มีบุรุษรูปงามอย่าง ฉู่หวาง เข้ามาในชีวิตของนาง ฟู่หยวนเพ่ย เพียงปรารถนาชีวิตสุขสงบและเรียบง่าย ทว่าเมื่อ ถังหวงตี้ แสดงความโปรดปรานจนเป็นที่ริษยาของฝ่ายใน นางจะเอาตัวรอดเช่นไร ทั้งเรื่องหัวใจและคำสั่งของตระกูล

น่าสนใจตรงไหน : ถ้าชอบอ่านงานแนวสงครามวังหลัง แต่ไม่ต้องการเนื้อหาที่ดราม่ามากๆ แนะนำเรื่องนี้เลยจ้า เพราะ “ฟู่หยวนเพ่ย” นางเอกเรื่องนี้มาแปลก แทนที่ถวายตัวแล้วจะกลายเป็นนางสนมในวัง กลับไม่ใช่ เธอดันเข้าไปเป็นหมอนวดประจำพระองค์แทน ทั้งฝีมือการนวดของเธอยังทำให้ฮ่องเต้ติดอกติดใจ เรียกเข้าไปปรนนิบัติบ่อยๆ จนสร้างความอิจฉาริษยาให้เหล่าสนมนางในไปทั่วเลยค่ะ (ฮ่า) แต่เห็นความใกล้ชิดระหว่างฮ่องเต้กับนางเอกของเราแล้วก็อย่าเพิ่งตัดสินใจว่า ฮ่องเต้จะเป็นพระเอกนะ แม้ช่วงแรกๆ ทั้งคู่จะใกล้ชิดกันมากก็เถอะ แต่พอได้อ่านเนื้อหาไปเรื่อยๆ เราก็จะได้พบกับอีกหนึ่งตัวละครเด็ด ที่จะมาพลิกสถานการณ์ เบียดฮ่องเต้ลงจากตำแหน่งพระเอก ซึ่งตัวละครที่ว่านี้จะเป็นใคร อันนี้พี่หญิงไม่ขอสปอยล์ อยากรู้ต้องคลิกไปอ่านกันเลย


นิยายเด็กดีน่าอ่าน : กันยายน / 4 ตอน เรื่องนี้... ออกงานหนังสือ ภาค นิยายรักและวาย

นิยายเด็กดีน่าอ่าน : มีนาคม / 3 ตอน นิยายจีนในงานหนังสือ

ความแค้นย่อมตอบแทนด้วยความแค้นคือคติประจำใจของนางเอกเรื่องนี้!

[นิยายแปล] จะรักใครก็รักไป

ผู้แต่ง : เฟิงหลิวซูไต

ผู้แปล : เสี่ยวหวา

คำโปรย/เรื่องย่อ : เรื่องราวของหญิงสาวที่ได้รับโอกาสที่สวรรค์ประทานให้อีกครา ชาติก่อน “กวนซู่อี” ยึดมั่นในคุณธรรม เมตตาธรรม ศีลธรรมจรรยา มีความรู้อย่างถ่องแท้และกว้างขวาง กลับถูก “ข้อห้ามสตรี” กดข่มจนชีวิตต้องเผชิญกับโศกนาฏกรรม ชาตินี้ ไม่ว่าทุกอย่างที่อยู่ตรงหน้าจะจริงหรือเท็จ หรือเป็นการสะท้อนของคันฉ่องวัฏสงสาร นางก็ยินดีจะแลกเปลี่ยนนับแต่บัดนี้! นางไม่คิดแก้แค้น ปรารถนาเพียงใช้ชีวิตอย่างสงบสุข ในชาตินี้ผู้ใดจะได้เป็นฮูหยินของจวนโหว ใครจะรักใคร เกี่ยวอันใดกับนางด้วย

น่าสนใจตรงไหน : นิยายเรื่องนี้มาพร้อมพล็อตแนวเกิดใหม่แก้แค้น “กวนซู่อี” นางเอกเคยตายไปแล้วชาติหนึ่ง แต่โชคดีได้โอกาสกลับมาแก้ไขอดีตที่เป็นข้อผิดพลาดในชาติที่แล้วอีกครั้ง แม้ว่าจะแก้ไขเรื่องราวทั้งหมดไม่ได้ แต่ก็พอจะเปลี่ยนแปลงบางส่วนได้ เช่น ชะตาของตระกูลกวนที่ต้องล่มจม และชีวิตหลังการแต่งงาน ที่ครั้งนี้กวนซู่อีไม่ต้องทนทุกข์เหมือนในอดีตอีกต่อไป แต่นั่นยังไม่ใช่ความน่าสนใจทั้งหมดค่ะ จุดเด่นอีกอย่างที่ไม่ควรมองข้ามของงานแปลจีนเรื่องนี้เลยก็คือการสอดแทรกแนวคิด “ขงจื๊อ” และ “ลัทธิฟาเจีย” มาไว้ในเนื้อหาผ่านมุมมองความคิดของกวนซู่อีได้อย่างลงตัว จนทำให้อ่านแล้วนอกจากจะได้ลุ้นไปกับการใช้หลักปรัชญาในการแก้ปัญหาของนางเอกแล้ว เรายังได้ความรู้ดีๆ ไปแบบเต็มๆ อีกด้วยค่ะ


นิยายเด็กดีน่าอ่าน : กันยายน / 4 ตอน เรื่องนี้... ออกงานหนังสือ ภาค นิยายรักและวาย
นิยายเด็กดีน่าอ่าน : มีนาคม / 3 ตอน นิยายจีนในงานหนังสือ

การเป็นภรรยาที่ดีคือภารกิจของเธอ

 ระบบภรรยาอันดับหนึ่ง

ผู้แต่ง :  ตะปบเงา

คำโปรย/เรื่องย่อ : ยินดีต้อนรับแม่นางเข้าสู่ 'ระบบภรรยาอันดับหนึ่ง' จงฟูมฟักรักษาระเบียบแบบแผนกุลสตรีเอาไว้ตลอดจนชั่วชีวิตด้วยขอรับ

น่าสนใจตรงไหน : ไม่มีนางเอกเรื่องไหนที่จะน่าสงสารไปมากกว่า “อันหลัน” นางเอกเรื่องนี้อีกแล้วค่ะ ลองคิดดูสิคะ นอกจากจะต้องตื่นขึ้นมาในโลกจีนโลกโบราณที่ไม่คุณเคยแล้ว ยังต้องถูกผูกติดกับ “ระบบภรรยาอันดับหนึ่ง” อย่างไม่สามารถปฏิเสธได้ จนทำให้เธอต้องเป็นหญิงสาวที่ปฏิบัติตามแนวคิด “สี่คุณธรรม สามเชื่อฟัง” อยู่ตลอดเวลา ไม่สามารถแสดงความรู้สึกเกรี้ยวกราดที่แท้จริงได้ แม้ตอนนั้นสามีจะกำลังรับอนุเข้าจวน นางเอกของเรายังต้องแสร้งยิ้มอ่อนโยนตอนรับทั้งที่ในใจเดือดเต็มที่เลยค่ะ เฮ้อ จินตนาการตามแล้วก็สงสารจริงๆ


นิยายเด็กดีน่าอ่าน : กันยายน / 4 ตอน เรื่องนี้... ออกงานหนังสือ ภาค นิยายรักและวาย
นิยายเด็กดีน่าอ่าน : มีนาคม / 3 ตอน นิยายจีนในงานหนังสือ

เพราะคำสั่งเสียของมารดา เธอจึงตั้งเป้าที่จะหาสามีรูปงามในเมืองหลวงให้ได้!

ท่านจงมาเป็นสามีของข้าซะเถอะ!!

ผู้แต่ง : อาหลานเร่อ

คำโปรย/เรื่องย่อ : เมื่อบุรุษอัปลักษณ์บาดเจ็บหนักมานางจึงได้ช่วยเหลือเขาไว้ แต่ใครจะคิดว่าเมื่อได้พบกันอีกครั้งหนึ่งบุรุษอัปลักษณ์ผู้นี้จะกลายเป็นบุรุษรูปงามไปได้เล่า

น่าสนใจตรงไหน : ถ้าใครกำลังมองหานางเอกนิยายสายอินดี้ โนสน โนแคร์โลกที่แท้ทรู มุ่งหมายเพียงการใช้ชีวิตที่สงบสุข และทำตามเป้าหมายของตัวเองเท่านั้น ขอแนะนำให้รู้จัก “กู่เหม่ยถิง” นางเอกจากเรื่องนี้เลยค่ะ เธอเป็นนางเอกที่รักสงบสุดๆ ทั้งยังชอบใช้ชีวิตกับธรรมชาติ เธอสามารถใช้ชีวิตอยู่ในหมู่บ้านกลางหุบเขาแบบเรียบง่ายได้โดยไม่ต้องแคร์สิ่งใดทั้งสิ้น ขนาดมีชายหนุ่มถูกทำร้ายมานอนสลบอยู่ในบ้าน กู่เหม่ยถิงยังไม่คิดอะไรให้มากความ ลงมือช่วยเหลือไปตามมีตามเกิด คิดเสี่ยงดวงเข้าว่า… ถ้ายังมีโชคก็คงมีชีวิตอยู่ต่อไป ถือว่าเป็นการวัดดวงที่มีชีวิตคนเป็นเดิมพันเลยค่ะ (ฮ่า) คิดแล้วก็สงสารพระเอกนี่ถ้ารู้ว่านางเอกคิดปล่อยตัวเองให้ตายไปวันล่ะหลายๆ รอบ จะยังซาบซึ้งที่กู่เหม่ยถิงได้ช่วยชีวิตเอาไว้หรือไม่นะ ฮ่าๆ


นิยายเด็กดีน่าอ่าน : กันยายน / 4 ตอน เรื่องนี้... ออกงานหนังสือ ภาค นิยายรักและวาย
จบไปแล้วนะคะ สำหรับนิยายในตอน นิยายจีนในงานหนังสือ ที่พี่หญิงนำมาฝากทุกคนในวันนี้ มีใครชอบเรื่องไหนเป็นพิเศษ หรือเคยอ่านเรื่องไหนกันมาก่อนหรือเปล่าเอ่ย มาเม้าท์มาแชร์กันได้นะคะ

ส่วนชาวเด็กดีคนที่เขียนหรือมีนิยายในธีมนิยายจีนที่อ่านแล้วสนุกจนอยากแนะนำ ก็สามารถมาคอมเมนต์ฝากกันในด้านล่างนี้ได้เลยนะคะ พี่หญิงและชาวเด็กดีที่สนใจจะตามเข้าไปอ่าน ไปเปย์กันอย่างแน่นอนเลยจ้า


สุดท้ายนี้ พี่หญิงขอลาไปก่อนเจอกันใหม่ครั้งหน้า สวัสดีค่ะ


พี่หญิง


 

นิยายเด็กดีน่าอ่าน : กันยายน / 2 : ตอน System story (ภาค 1)

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=ying

พี่หญิง - ผู้เขียน

มนุษย์บ้านิยายที่สิงอยู่แถวๆ คลังนิยายเด็กดีเป็นประจำ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#องค์หญิงฟ้าประทาน #หย่งเหิง มิมลายสิ้นสูญ #ฮูหยินใหญ่ #Let you float like a dream #ให้คุณล่องลอยดุจฝัน #ไซอิ๋ว พลิกตำนานเทพนิยายอลเวง #ฮูหยิน! แค่นี้ยังทนไม่ได้ ต่อไปจะท่องยุทธภพได้อย่างไร #ฟู่หยวนเพ่ย #จะรักใครก็รักไป #ระบบภรรยาอันดับหนึ่ง #ท่านจงมาเป็นสามีของข้าซ

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?