/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

ระบบขายนิยายบนเว็บไซต์ Dek-D ฉบับอัปเดต 2562 : เริ่มใช้งานพร้อมกัน 1 เมษายนนี้! []

วิว


          สวัสดีค่ะนักเขียนทุกท่าน กว่า 3 ปีมาแล้วที่เว็บไซต์ Dek-D เป็นหนึ่งช่องทางในการสนับสนุนความฝันการเป็นนักเขียน ด้วยการเป็นแพลตฟอร์มที่ช่วยให้นักเขียนสามารถเปลี่ยนจินตนาการเป็นรายได้ได้ เรายังคงเชื่อมั่นมาโดยตลอดว่าไม่ว่าใครก็สามารถเป็นนักเขียนได้ สามารถสร้างสรรค์ผลงาน ที่สำคัญไปกว่านั้น ทุกคนสามารถสร้างรายได้จากความฝันของตัวเองได้

          และสำหรับวันนี้ ทีมงาน Writer ขอมาอัปเดตระบบขายนิยายใหม่ล่าสุดจาก Dek-D ปี 2562 แบบละเอียดให้ทุกท่านทราบกันในบทความนี้ค่ะ โดยเราจะเริ่มใช้งานพร้อมกันวันที่ 1 เมษายนที่จะถึงนี้ ส่วนจะมีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้างนั้น เราตามไปดูกันเลย

          ขั้นตอนการเปิดแพ็กเกจขายยังสามารถทำได้ภายใน 3 ขั้นตอนหลักเหมือนเดิมค่ะ แต่ระบบใหม่เราจะแบ่งออกเป็น 5 ขั้นตอนย่อยๆ เพื่อให้นักเขียนเข้าใจไปทีละสเต็ปได้มากขึ้น
 

  • 
 

1. เลือกนิยายที่ต้องการขาย

          การสร้างแพ็กจะง่ายขึ้น และไม่ลึกลับอีกต่อไป เมื่อเข้าไปที่หน้า Dashboard ของ Writer3 นักเขียนจะเห็นปุ่ม "สร้างแพ็กเกจ" ได้จากเมนูหลักด้านซ้ายทันที 


กดปุ่มสร้างแพ็กเกจใหม่

 

          ภายหลังจากกดปุ่มสร้างแพ็กเกจใหม่ ระบบจะให้นักเขียนเลือกนิยายเรื่องที่ต้องการสร้างแพ็กเกจขาย โดยหากนิยายเรื่องใดไม่สามารถสร้างแพ็กเกจได้ เช่น เป็นเรื่องสั้น หรือผิดเงื่อนไขของเว็บไซต์ ระบบจะแจ้งเหตุผลให้นักเขียนทราบในขั้นตอนนี้เลยค่ะ


เลือกนิยายเรื่องที่ต้องการสร้างแพ็ก

 

2.1 เลือกตอนที่ต้องการขาย

          นักเขียนสามารถระบุตอนที่ต้องการขายด้วยการกดเลือกที่ตอนว่าต้องการขายตอนใด สำหรับตอนที่ไม่สามารถขายได้ เช่น อยู่ในแพ็กเกจอื่นอยู่แล้ว หรือมีเนื้อหาไม่เหมาะสมถูกพิจารณาโทษแบนอยู่ ระบบจะแจ้งให้ทราบที่ด้านขวาของแต่ละตอน

          สำหรับการสร้างแพ็กขาย ไม่จำเป็นต้องมีจำนวนตอนขั้นต่ำค่ะ กล่าวคือใน 1 แพ็กเกจสามารถมีกี่ตอนก็ได้ แต่ทุกตอนรวมกันในแพ็กเกจนั้นๆ จะต้องมีอย่างน้อย 11,500 ตัวอักษร (หรือประมาณ 5 หน้า A4 ขึ้นไป) เพื่อให้นักอ่านที่ซื้อนิยายไปแล้ว สามารถอ่านนิยายได้อย่างจุใจ


เลือกตอนที่ต้องการขาย

 

2.2 อนุญาตให้ดาวน์โหลดเนื้อหาได้เมื่อซื้อแพ็กเกจ

          นักเขียนสามารถเพิ่มมูลค่าของแพ็กเกจที่เปิดขายได้ ด้วยการอนุญาตให้นักอ่านที่ซื้อแพ็กเกจ "ดาวน์โหลดเนื้อหานิยายได้"

          นักอ่านที่ซื้อแพ็กดังกล่าวจะได้รับสิทธิ์ให้ดาวน์โหลดเนื้อหาที่ซื้อ โดยสามารถดาวน์โหลดไปอ่านแบบออฟไลน์ หรืออ่านแบบไม่มีอินเทอร์เน็ตได้ อย่างเช่น หากนักเขียนเปิดขายตอนที่ 11-20 นักอ่านที่ซื้อแพ็กดังกล่าวจะสามารถดาวน์โหลดได้ตั้งแต่ตอนที่ 11 ถึง 20 เลยค่ะ   ดังนั้น นักอ่านที่ซื้อแพ็กไปจะสามารถดาวน์โหลดได้เฉพาะตอนที่ซื้อไว้เท่านั้น


  • 

 


อ่านได้เฉพาะบนแอปพลิเคชันนิยาย Dek-D


          แต่นักเขียนไม่ต้องกังวลเรื่องการละเมิดลิขสิทธิ์นะคะ นักอ่านที่ซื้อแพ็กเกจสามารถเข้าถึงเนื้อหาที่ดาวน์โหลดไว้ได้เพียงช่องทางเดียว คือต้องอ่านผ่านแอปพลิเคชัน "นิยาย Dek-D" เท่านั้น ไม่สามารถบันทึกภาพหน้าจอ และไม่สามารถนำเนื้อหาออกมานอกแอปได้

          สำหรับระยะเวลาของการครอบครองเนื้อหานิยายที่ดาวน์โหลดไว้ หากไอดีนั้นๆ ไม่มีการต่ออินเทอร์เน็ตเลยเป็นระยะเวลา 7 วัน เนื้อหาที่ดาวน์โหลดไว้จะหมดอายุ นักอ่านต้องทำการดาวน์โหลดใหม่ แต่หากนักอ่านมีการต่ออินเทอร์เน็ตภายในระยะเวลาที่กำหนด ระบบจะต่ออายุออกไปอีก 7 วันเรื่อยๆ ทำให้นักอ่านสามารถอ่านนิยายที่ดาวน์โหลดไว้เมื่อไหร่ก็ได้ตามที่ต้องการ

          รวมถึงแอปพลิเคชันนิยาย Dek-D ยังจำกัดสิทธิ์การเข้าถึงนิยายที่ซื้อและดาวน์โหลดไว้ โดย 1 ไอดีหรือ 1 แอคเคานต์ จะสามารถล็อกอินพร้อมกันได้สูงสุดเพียงแค่ 3 อุปกรณ์เท่านั้น เมื่อมีการล็อกอินอุปกรณ์ที่ 4 ระบบจะทำการบังคับให้ผู้ที่ใช้งานอุปกรณ์ลำดับที่ 1 ต้องล็อกอินเข้าสู่ระบบใหม่ และหากเป็นการเข้าสู่ระบบที่ไม่ใช่ไอดีที่ทำการซื้อแพ็กเกจนิยาย ระบบจะทำการลบข้อมูลของนิยายที่ดาวน์โหลดไว้โดยอัตโนมัติทันที


  • 
 

3. ตั้งราคาแพ็กเกจ

          นักเขียนสามารถตั้งราคาที่ต้องการขายในหน่วย Coin ได้เหมือนเดิมค่ะ โดยระบบจะแสดงผลให้นักเขียนทราบเลยทันทีว่าหากตั้งราคาเท่านี้ นักอ่านต้องจ่ายเท่าไหร่ในหน่วยบาท และนักเขียนจะได้รับเงินเท่าไหร่ในหน่วยบาทต่อ 1 แพ็กที่ถูกซื้อไป เพื่ออำนวยความสะดวกในการคำนวณราคามากยิ่งขึ้น ตามตัวอย่างรูปกล่องที่นักอ่านเห็นทางด้านขวามือของหน้าตั้งราคา

          รวมถึงฟังก์ชันช่วยนักเขียน "ประเมินราคาแพ็กเกจ" ที่ประเมินราคาจากจำนวนตัวอักษรในแพ็ก และแสดงผลออกมาเป็นช่วง ซึ่งระบบจะเลือกจากช่วงราคาที่สูงที่สุดสำหรับแพ็กเกจนั้นๆ ด้วยล่ะค่ะ


ตั้งราคาแพ็กเกจ
 

          และสำหรับฟังก์ชันสุดฮิตอย่าง "เข้าร่วมแคมเปญลดราคาแพ็กเกจใหม่" ยังคงมีอยู่เช่นเคยนะคะ เพิ่มเติมคือปรับหน้าตาการแสดงผล แสดงส่วนลด และสรุปราคาที่นักอ่านต้องจ่ายในช่วงลดราคา รวมถึงจำลองกล่องที่นักอ่านจะเห็น เพื่อให้นักเขียนเห็นภาพชัดเจนกว่าเดิมตั้งราคาแพ็กเกจแบบมีส่วนลดแพ็กเกจใหม่


 

4. รายละเอียดแพ็กเกจ

          ขั้นตอนนี้เป็นการใส่ข้อมูลรายละเอียดของแพ็กเกจที่เปิดขาย เช่น ชื่อแพ็ก และรายละเอียดของแพ็กนั้นๆ เพื่ออธิบายแพ็กเกจที่ขายให้ผู้อ่านทราบว่าเนื้อหาที่ซื้อไปเกี่ยวกับอะไร หรือเป็นเนื้อหาช่วงใดในกรณีที่เปิดขายหลายแพ็กในเรื่องเดียวกัน 


ตั้งค่ารายละเอียดแพ็กเกจที่เปิดขาย


 

5. ตรวจสอบข้อมูลก่อนส่งให้ทีมงานพิจารณา

          เมื่อกดปุ่มส่งแพ็กเกจให้ทีมงานตรวจสอบเรียบร้อยแล้วนั้น ระยะเวลาพิจารณาแพ็กจะอยู่ที่ 1-3 วันทำการ (ไม่รวมวันหยุด และวันหยุดนักขัตฤกษ์) และเมื่อแพ็กเกจถูกตรวจสอบเสร็จสิ้น ระบบจะแจ้งผลถึงนักเขียนผ่านข้อความลับเช่นเคย


ตรวจสอบข้อมูลแพ็กเกจก่อนส่งให้ทีมงาน
 

          ในขั้นตอนนี้จะมีความพิเศษเพิ่มขึ้นมาอีกหนึ่งฟังก์ชัน นั่นคือ "กล่องข้อความถึงทีมงาน" เพื่อเปิดโอกาสให้นักเขียนที่เขียนนิยายจบภาคแบบทิ้งปม สามารถเขียนข้อความอธิบายภาพรวมของทั้งซีรีส์ว่าแต่ละภาคมีเนื้อหาเป็นอย่างไร หรือตอนจบของภาคนี้จะเชื่อมโยงต่อกับตอนต่อไปซึ่งเป็นภาคใหม่อย่างไร เพื่อทีมงานจะได้เข้าใจและอนุมัติแพ็กเกจได้ง่ายและรวดเร็วมากยิ่งขึ้นค่ะ


กล่องข้อความถึงทีมงาน  • 

 


สรุปข้อดีของระบบใหม่

 

 1. ทำให้นักอ่านรู้สึกคุ้มค่า คุ้มราคาในการจ่ายเงินซื้อแพ็กเกจแต่ละครั้งเพิ่มขึ้น
  เพราะสามารถ "ดาวน์โหลดเนื้อหาที่เกี่ยวข้อง" ไปเก็บไว้เพื่ออ่านเมื่อไรก็ได้ที่ต้องการ แม้จะไม่มีอินเทอร์เน็ต 
   
 2. ได้รับสัญลักษณ์หรือ Badge ติดอยู่บนแพ็กเกจ
  เพื่อแสดงให้นักอ่านเห็นอย่างโดดเด่น และชัดเจนกว่าแพ็กเกจเรื่องอื่น เป็นการการันตีจากนิยาย Dek-D แพ็กเกจไหนที่มีสัญลักษณ์นี้ คุ้มค่าคุ้มราคากว่าเงินที่จ่ายไปแน่นอน
   
 3. มีการปกป้องลิขสิทธิ์ของนักเขียนอย่างเต็มที่
  นักอ่านสามารถอ่านนิยายที่ซื้อไปผ่านแอปพลิเคชันนิยาย Dek-D ได้เพียงช่องทางเดียวเท่านั้น ไม่สามารถบันทึกภาพหน้าจอ หรือนำเนื้อหาออกมาภายนอกแอปได้
   
 4. กฎการอนุมัติแพ็กเกจชัดเจน
  สามารถส่งข้อความเพื่ออธิบาย หรือสื่อสารกับทีมงานได้ง่ายยิ่งขึ้น


  • 

 


สรุปขั้นตอนการสร้างแพ็กเกจ (ฉบับอัปเดตใหม่ 2562)

 

 1. เลือกนิยายเรื่องที่ต้องการขาย
 2. เลือกตอนที่ต้องการขาย และเลือกว่าต้องการเพิ่มมูลค่าของแพ็กเกจที่เปิดขาย ด้วยการอนุญาตให้นักอ่านที่ซื้อแพ็กดาวน์โหลดเนื้อหาด้วยหรือไม่
 3. ตั้งราคา
 4. ใส่ข้อมูลแพ็กเกจ
 5. ตรวจสอบข้อมูล และส่งแพ็กเกจให้ทีมงานพิจารณา  • 
 


สรุปเกณฑ์การส่งแพ็กเกจเพื่อให้ทีมงานพิจารณา (ฉบับอัปเดตใหม่ 2562)
 

 1. นิยายที่ถูกสร้างเป็นแพ็กเกจ จะต้องเป็นนิยายที่จบเรื่อง หรืออย่างน้อยจบภาคแล้วเท่านั้น
  นักเขียนสามารถแบ่งจำนวนตอนเป็นแพ็กเกจย่อยได้ตามต้องการ แต่ต้องเปิดขายพร้อมกัน และจำเป็นต้องรวมตอนจบเข้าไปในแพ็กสุดท้ายด้วย โดยใน 1 แพ็กสามารถเปิดขายกี่ตอนก็ได้ แต่ต้องมีจำนวนตัวอักษรทั้งหมดในแพ็กอย่างน้อย 11,500 ตัวอักษร หรือประมาณ 5 หน้า A4 ขึ้นไป เพื่อให้นักอ่านอ่านนิยายที่ซื้อไปได้อย่างจุใจ
   
 2. ถ้าเป็นนิยายที่จบภาคแบบทิ้งปม
  นักเขียนสามารถเขียนอธิบายภาพรวมของทั้งซีรีส์ให้ทีมงานเข้าใจว่าแต่ละภาคมีเนื้อหาเป็นอย่างไร หรือตอนจบของภาคนี้จะเชื่อมโยงต่อกับตอนต่อไปซึ่งเป็นภาคใหม่อย่างไร เพื่อทีมงานจะได้อนุมัติได้ง่ายและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น โดยนักเขียนสามารถอธิบายผ่านกล่องข้อความถึงทีมงานในหน้าสรุปการสร้างแพ็กเกจได้เลย
   
 3. นิยายที่ขายจะต้องมีเนื้อหาถูกต้องตามกฎของเว็บไซต์ และกฎหมายไทย
  ไม่อนุญาตให้นำนิยายโป๊ อนาจาร หรือไม่เหมาะสมกับเยาวชนมาขายเด็ดขาด รวมถึงไม่อนุญาตให้ขายนิยายแปล นิยายผิดลิขสิทธิ์ และนิยายที่เป็นแฟนฟิค (สามารถตรวจสอบกติกาการใช้งานได้ที่นี่


หมายเหตุ: ระยะเวลาตรวจแพ็กจะใช้เวลา 1-3 วัน (ยกเว้นช่วงวันหยุดยาวสงกรานต์และปีใหม่)


  • 
 

          อีกหนึ่งฟังก์ชันที่นักเขียนหลายท่านเรียกร้องเข้ามา และเพื่อให้สอดคล้องกับการใช้งานของนักเขียนให้มากทื่สุด ระบบใหม่สามารถลงทะเบียนรับเงินแบบ "นิติบุคคล" ได้แล้วค่ะ

          ขั้นตอนการลงทะเบียนจะคล้ายคลึงกับการลงทะเบียนปกติเลยค่ะ เพียงแค่นักเขียนกดปุ่มเลือก "ลงทะเบียนแบบนิติบุคคล" จากนั้นระบบจะให้ใส่ข้อมูลต่างๆ และแนบเอกสารจำนวน 3 รายการ

 1. ใบจดทะเบียนนิติบุคคล
 2. ใบทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่ม (หรือแบบ ภ.พ.20)
 3. สมุดบัญชีธนาคารที่ต้องการใช้รับเงิน

          เมื่อส่งเอกสารเข้ามาในระบบแล้ว ทีมงานจะได้เวลาไม่เกิน 3 วันทำการในการตรวจสอบ เพียงเท่านี้นักเขียนก็สามารถรับเงินในนามนิติบุคคลได้แล้วค่ะ ในกรณีที่นักเขียนเคยลงทะเบียนไว้แล้วแบบบุคคลธรรมดา และต้องการเปลี่ยนเป็นลงทะเบียนแบบนิติบุคคล สามารถส่งหลักฐานทั้ง 3 รายการมาที่อีเมล writer@dek-d.com ได้เลย


  • 
 

วิธีการถอนเงิน
 

          การซื้อ-ขายนิยายจะซื้อผ่าน Dek-D Coin ซึ่งเป็นหน่วยเงินภายในของ Dek-D Writer (Utility token) นักอ่านสามารถซื้อ Coin ได้ผ่านช่องทางต่างๆ ทั้งผ่านเว็บไซต์และแอปฯ ซึ่งจะมีราคาไม่เท่ากันตามค่าธรรมเนียมที่แตกต่างกัน เช่น ซื้อ Coin ผ่านเว็บไซต์ 100 Coins ราคา 50 บาท แต่นักเขียนสามารถถอนเงินได้ที่อัตราคงที่คือ 100 Coins แปลงเป็นเงินได้ 36 บาทเสมอ

ราคา Coin ของแต่ละช่องทาง

ช่องทาง ราคา Coin ที่ได้
ผ่านเว็บไซต์ 50 บาท 100 Coins
ผ่านแอพฯ บนระบบ iOS 0.99 ดอลลาร์ 45 Coins
ผ่านแอพฯ บนระบบ Android 35 บาท 45 Coins
 

          โดยรายได้ที่เกิดขึ้น ระบบจะนับยอดขาย ตั้งแต่วันที่ 1 จนถึงวันสุดท้ายของเดือนนั้นๆ หากนักเขียนมียอดขาย 300 Coins ขึ้นไป เว็บไซต์จะโอนเงินไปเข้าบัญชีที่นักเขียนลงทะเบียนไว้ภายในวันที่   14   ของเดือนถัดไป   (หากติดวันหยุดหรือวันนักขัตฤกษ์ จะนับวันทำการถัดไป) 

          ในกรณีที่นักเขียนยังไม่เคยลงทะเบียนบัญชีรับเงินไว้ หรือต้องการเปลี่ยนบัญชีรับเงิน นักเขียนจะต้องดำเนินการลงทะเบียนให้แล้วเสร็จก่อนสิ้นเดือน  หากยอดขายของนักเขียนไม่ถึง 300 Coins หรือนักเขียนไม่เคยลงทะเบียนบัญชีรับเงิน   ยอดขายเดือนนั้นจะสะสมและรอโอน รวมกับยอดขายเดือนถัดไป

หมายเหตุ: วันทำการคือวันจันทร์-ศุกร์ ยกเว้นวันหยุดและวันหยุดนักขัตฤกษ์


  • 
 


สิทธิประโยชน์สำหรับนักเขียนที่ขายนิยายบนเว็บไซต์ Dek-D

 

          นักเขียนหลายๆ ท่านอาจไม่ทราบว่าทีมงานมีการโปรโมตนิยายที่ขายบนเว็บไซต์อย่างสม่ำเสมอเป็นประจำทุกสัปดาห์ ผ่านช่องทางการโปรโมตต่างๆ ของแพลตฟอร์มเด็กดีช่องทางโปรโมตนิยายบนเว็บไซต์ Dek-D
 

 1. มีสิทธิ์ได้รับเลือกเป็นนิยายรีวิวนิยายในคอลัมน์ "Review นิยายน่าอ่าน" ที่จะขึ้นเป็นประจำทุกสัปดาห์บนเว็บไซต์ Dek-D และแพลตฟอร์มอื่นๆ ของเด็กดี
 2. รวมถึงได้มีสิทธิ์ขึ้นแบนเนอร์ที่หน้าแรกของแอปพลิเคชัน "นิยาย Dek-D" ที่มีผู้ใช้งานมากกว่า 5 แสนคนต่อวัน
 3. มีสิทธิ์ขึ้นแบนเนอร์ใหญ่ใน "หน้าค้นหานิยาย" และขึ้นแบนเนอร์ทั่วไปบนเว็บไซต์ Dek-D
 4. แพ็กเกจออกใหม่มีสิทธิ์จะถูกเลือกโปรโมตแบนเนอร์ใหญ่ "หน้าร้านค้านิยาย Dek-D" สัปดาห์ละ 2 เรื่อง
 5. และมีสิทธิ์ถูกเลือกโปรโมตตาม "โซเชียลเน็ตเวิร์กต่างๆ ของเด็กดี" เช่น เพจ Dek-D, เพจนิยาย Dek-D, เพจนักเขียน Dek-D และทวิตเตอร์นิยาย Dek-D


          ยังไม่หมดเพียงเท่านี้นะคะ เรายังมีช่องทางน้องใหม่ล่าสุดอย่าง "รีวิว FindDay  New Releases นิยายจบใหม่ประจำสัปดาห์" บนแอปพลิเคชันนิยาย Dek-D ที่จะมาแกะทุกแพ็กเกจออกใหม่ และรีวิวนิยายใหม่ทุกแพ็กเกจบนเว็บไซต์ Dek-D ให้นักอ่านได้เลือกสรรตามความชอบกันอีกด้วยค่ะ

          พวกเราพยายามปรับปรุงและพัฒนารูปแบบการนำเสนอนิยายที่เปิดขายอยู่ตลอดเวลา เพื่อให้มั่นใจว่านิยายที่ขายบนเว็บไซต์ Dek-D ทุกๆ แพ็กเกจ มีโอกาสได้รับการโปรโมต หรือถูกนำเสนอแก่นักอ่านบนแพลตฟอร์มของเราให้มากที่สุดทุกๆ ช่องทาง


  • 
 

          เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับระบบขายนิยายฉบับปรับปรุงในปี 2562 ที่กำลังจะเริ่มใช้งานพร้อมกันวันที่ 1 เมษายนที่จะถึงนี้ หากนักเขียนท่านใดมีคำถาม หรือพบปัญหาในการใช้งานต่างๆ สามารถสอบถามผ่านบทความนี้ หรือส่งอีเมลมาถามพวกเราได้ที่ writer@dek-d.com ได้เลยนะคะ ทีมงานทุกคนยินดีให้ข้อมูล และซัปพอร์ตทุกๆ ปัญหาที่เกิดขึ้นอย่างสุดความสามารถค่ะ

          สำหรับนักเขียนท่านใหม่ๆ ที่อยากรู้ว่าระบบขายนิยายของ Dek-D เป็นอย่างไร นิยายแบบไหนที่สามารถขายได้บ้างนั้น สามารถอ่านข้อมูลโดยละเอียดได้ที่นี่เลยนะคะ หรือทำความรู้จักกับระบบขายนิยายได้ที่นี่ค่ะ
 

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=writer_team

ทีมงาน writer - ผู้เขียน

ทีมงาน writer

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#ขายนิยาย #เด็กดี #dek-d #dekd #นักเขียน #ขาย #นิยาย #รายได้ #ขั้นตอน #วิธี #ซื้อนิยาย #ดาวน์โหลด #ฟรี

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป