นิยายเด็กดีน่าอ่าน : มีนาคม / 4 ตอน นิยายแฟนตาซีในงานหนังสือ []

วิว


นิยายเด็กดีน่าอ่าน

มีนาคม/4 

ตอน นิยายแฟนตาซีในงานหนังสือ

สวัสดีค่ะ ชาวเด็กดีทุกคน สำหรับวันนี้เราก็มาอัปเดตนิยายใหม่ในงานสัปดาห์หนังสือ ครั้งที่ 47 กันบทความสุดท้ายแล้วเนอะ หลังจากพี่หญิงได้พาทุกคนไปรู้จักนิยายน่าอ่านในหมวดนิยายรัก นิยายวาย และนิยายจีน กันแล้ว ต้องขอสารภาพเลยว่าจุดนี้คือ ล้มละลายแล้วค่ะ แพลนหนังสือต้องเปย์มีรายชื่อยาวเป็นหางว่าว แล้วยิ่งมาบวกกับรายชื่อนิยายแฟนตาซีที่นำมาฝากทุกคนในวันนี้เข้าไปอีก ผลสรุปออกมาก็คือตอนนี้เริ่มวางแผนขายชิ้นส่วนร่างกายไว้ล่วงหน้าแล้วค่ะ แง ทำยังไงได้ล่ะ ก็นิยายแต่ละเรื่องน่าอ่านทั้งนั้น จนรู้สึกว่า... ของมันต้องมี! ทุกเรื่องเลย..


นิยายเด็กดีน่าอ่าน : มีนาคม / 4 ตอน นิยายแฟนตาซีในงานหนังสือ

นิยายน่าอ่านประจำเดือนมีนาคมประจำสัปดาห์ที่ 4
นิยายเด็กดีน่าอ่าน : มีนาคม / 4 ตอน นิยายแฟนตาซีในงานหนังสือ

เจ็ดเจ้าชายน้อยสุดป่วนกำลังจะมาทำให้เลือดรักเด็กของคุณเดือดพล่าน

(7)Seven Hope เจ็ดอสูรป่วนพี่เลี้ยงตัวแสบ

ผู้แต่ง : Karina_B

คำโปรย/เรื่องย่อ : หนี้ 50 ล้านจากพ่อแม่หล่นทับหัว จนต้องทำงานชดใช้ถึง 50 ปี เด็กหนุ่มอายุ18 อย่างโฮปถูกส่งไปต่างโลกจนเกือบเป็นอาหารอสูรมังกร หน้าที่เพียงหนึ่งเดียวคือการเลี้ยงดูเหล่าเจ้าชายอสูรทั้งเจ็ดให้เติบโตเป็นคนดี แล้วคนดวงซวยแบบเขาจะเอาอะไรไปชาบูเจ้าชายได้กันล่ะ!?

น่าสนใจตรงไหน :โฮป ตัวเอกของเรื่องนี้ มึนมากค่ะ คือแม้จะโดนหลอกให้ไปทำงานในต่างมิติ ก็ยังมองโลกในแง่ดี ทำใจยอมรับเรื่องเหนือธรรมชาติได้อย่างรวดเร็ว แล้วหันมาตั้งใจทำงานที่รับมอบหมายมาให้ดีที่สุด ด้วยการพยายามดูแลเหล่าเจ้าชายในคฤหาสน์กลางป่าอย่างเต็มที่ ซึ่งแต่ละวิธีการเลี้ยงเด็กของโฮป คือทีเด็ดที่ทำให้เราอ่านแล้วมีความสุขไปกับความน่ารัก น่าเอ็นดูของตัวละคร จนต้องอมยิ้มไปตลอดทั้งเรื่องเลยค่ะ 

นิยายเด็กดีน่าอ่าน : กุมภาพันธ์ / 2 ตอน valentine in love (ภาค 2)


 

นิยายเด็กดีน่าอ่าน : มีนาคม / 4 ตอน นิยายแฟนตาซีในงานหนังสือ

ชีวิตของพ่อหมอจากโลกที่ต้องไปทำภารกิจปราบผีแบบข้ามจักรวาล

Crystal emotion เปลวแสงที่ชายจักรวาล 3

ผู้แต่ง : Finch_DD

คำโปรย/เรื่องย่อ : โอเลนเลนิกดยุกหนุ่มสุดหล่อยังคงต้องตามหาผู้ทำพิธีสักการะนภาอีก 10 คน โดยมีเมทที่คอยช่วยเหลือในการเป็นที่ปรึกษาตามหา พร้อมกับหมาป่าคู่ใจโปรคอร์ฟ แต่เรื่องกลับไม่ได้ง่าย เมื่อดาวกังสตาการ์ดกลับพาทั้งสามคนไปยังสถานที่เกินคาดคิด เพื่อไปพบกับบุคคลที่เหลือ และได้พบกับการผจญภัยที่เสี่ยงตายและสุดแสนทรหด ไม่ว่าจะเป็นในทะเลสาบ หรือทะเลทรายก็ตาม แล้วครั้งนี้เขาจะได้ผู้ประกอบพิธีเพิ่มขึ้นกี่คนนะ

น่าสนใจตรงไหน : ในที่สุดนิยายเรื่องนี้ก็เดินทางมาถึงเล่มสามแล้วจ้า หลังจากสองเล่มแรก เมท ตัวเอกได้พาทุกคนไปปราบผีกันแบบข้ามจักรวาลมาแล้ว ในเล่มนี้เขามีภารกิจใหม่ ต้องไปตามหาผู้เข้าร่วมพิธีสักการะนภา (พิธีบูชาเทพประจำดวงดาว) มาให้ได้ 10 คน ซึ่งแต่ละคนก็ล้วนมีเบื้องหลังไม่ธรรมดา จนทำให้ภารกิจที่ตอนแรกดูเหมือนจะเป็นงานง่ายๆ กลายเป็นงานยากชวนปวนหัวที่ทำให้เมทอยากจะวิ่งหนีไปให้พ้นๆ (ฮ่า) ความสนุกของภาคนี้อยู่ที่การต้องตามหาคน ระหว่างทำภารกิจดาวกังสตาการ์ดจะส่งเมทและเพื่อนร่วมทีมไปโผล่ตามที่ต่างๆ ที่คนในภารกิจปรากฏตัวอยู่ ซึ่งแต่ละสถานที่ก็ล้วนแล้วแต่ไม่ธรรมดา มีปัญหารอให้เมทไปเคลียร์อยู่เป็นตั้งๆ เลยจ้า 
 

นิยายเด็กดีน่าอ่าน : กุมภาพันธ์ / 2 ตอน valentine in love (ภาค 2) 

นิยายเด็กดีน่าอ่าน : มีนาคม / 4 ตอน นิยายแฟนตาซีในงานหนังสือ

บอสซ่า เทพเจ้าเทพแห่งความหายนะ มารอสร้างความปั่นป่วนในสงครามสี่กิลด์แล้ว 

เกมส์นี้ข้าขอเป็นพระเอก เล่ม 7

ผู้แต่ง : ปากกาแดงดำ

คำโปรย/เรื่องย่อ : ธันวา เด็กหนุ่มผู้เพียบพร้อมทั้งความเก่ง หล่อ รวย แต่กลับพ่วง ความซวย ติดตัวมาด้วย เพราะเกมออนไลน์ 12 เกมที่ผ่าน เขาลงเอยด้วยสถานะ ‘ไอ้กาก’ ประจำเกมตลอด ครั้งนี้เพื่อไม่ให้พลาด เขาจึงชวน ร่ำรวย เพื่อนรักร่างอ้วน ไปให้หมอดูช่วยทำนายว่าเกมไหนที่เล่นแล้วจะดวงรุ่งพุ่งแรงที่สุด ในที่สุด เขาก็เลือกเล่นเกม ‘จ้าวยุทธจักร’ ตามคำแนะนำของหมอดู แต่หนทางการล้างอาถรรพ์ความซวยเพิ่งเปิดฉากได้ไม่ทันไร เขาก็สร้างวีรกรรมล้างผลาญผู้เล่นจนได้รับสมญานาม ‘เทพอาถรรพ์ฉางซา’ มาประดับบารมีเสียแล้ว!

น่าสนใจตรงไหน : ใครชอบพระเอกเกรียนๆ ผู้มีงานอดิเรกเป็นการสร้างความเดือดร้อนให้ชาวบ้าน แนะนำให้รู้จัก  “ฉางซา” พระเอกของเรื่องนี้เลยค่ะ เทพเจ้าแห่งความติสท์แตก ชอบทำอะไรตามใจตัวเอง ไม่แคร์คนรอบข้างจนไม่ว่าจะไปที่ไหนก็สร้างความปั่นป่วนให้คนเขาไปทั่ว (ฮ่าๆ) และในเล่ม 7 นี้ ฉางซาก็ยังรักษาคาแรกเตอร์ตัวหายนะของตัวเองไว้อย่างเหนียวแน่น ด้วยการเปิดศึกกับกิลด์ประจำเมืองกวงซีทั้งสี่ เพื่อแย่งชิงจิตวิญญาณต้นไม้ ไอเท็มเพิ่มระดับหายากที่นานๆ จะโผล่มาสักครั้ง! เอาล่ะ งานนี้ใครจะอยู่ใครจะไป ฉางซาจะงัดแผนการไหนมารับมือกับกองทัพของทั้งสี่กิลด์ คำตอบรอทุกคนอยู่ในเล่ม 7 นี้แล้วจ้า

นิยายเด็กดีน่าอ่าน : กุมภาพันธ์ / 2 ตอน valentine in love (ภาค 2)

 

นิยายเด็กดีน่าอ่าน : มีนาคม / 4 ตอน นิยายแฟนตาซีในงานหนังสือ

ความรักระหว่างจาร์เร็ตกับพาตันที่ทำให้เราได้ผจญภัยในโลกเซวีน่าอีกครั้ง!

Just in Reach

ผู้แต่ง : Veerandah, Kalthida, Matsuo M

คำโปรย/เรื่องย่อ : นายอยู่ข้างฉันมาตลอด และควรเป็นอย่างนั้นตลอดไป

น่าสนใจตรงไหน : ความน่าสนใจของเรื่องนี้ มีด้วยกัน 2 ข้อหลักๆ เลย คือ

     1. นิยายเรื่องนี้เป็นภาคต่อของนิยายแฟนตาซียอดนิยมตลอดกาลอย่าง "เซวีน่า มหานครแห่งมนตรา"
     2. เป็นภาคเฉลยความสัมพันธ์ของ "จาร์เร็ต-พาตัน" คู่หู่เพื่อนซี้ เจ้าของความสัมพันธ์อันคลุมเครือที่ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปี ทั้งคู่ก็ยังคง "โสด" อยู่ตลอดเวลา

        และด้วยเหตุผลสองข้อนี้เอง การอ่าน "Just in Reach" มันจึงทำให้เรารู้สึกเหมือนได้ย้อนเวลากลับไปเริ่มต้นทำความรู้กับโลกเซวีน่าอีกครั้งในมุมมองใหม่ผ่านสายตาของคนธรรมดาทั่วไป ไม่ใช่ในมุมมองของตัวละครกู้โลกอย่าง "เฟมีล" พร้อมกับได้ไขข้อข้องใจถึงความสัมพันธ์อันคลุมเครือระหว่าง "จาร์เร็ต" และ "พาตัน" ที่เป็นปริศนาอันหาข้อสรุปไม่ได้ในใจของแฟนๆ นิยายมานานหลายปี! ฮือ ในที่สุดเราก็จะรู้กันแล้วนะคะว่าใครรุกใครรั (บ)... แค่ก รู้ว่าความจริงแล้วว่าความสัมพันธ์ของทั้งคู่เป็นอย่างไรกันแน่

นิยายเด็กดีน่าอ่าน : กุมภาพันธ์ / 2 ตอน valentine in love (ภาค 2)
นิยายเด็กดีน่าอ่าน : มีนาคม / 4 ตอน นิยายแฟนตาซีในงานหนังสือ

ชีวิตอันแสนวุ่นวายของผู้ใช้พลังเทพที่อยากเป็นเพียงคนธรรมดาเดินดิน!

Fate Agent เจตอารักษ์

ผู้แต่ง : Ring Tail

คำโปรย/เรื่องย่อ : ใช้ชีวิตแบบเด็กนักเรียนม.ปลายธรรมดาอยู่เมืองชั้นนอก แม้จะดูห่างไกลความเจริญไปสักหน่อยแต่ก็สงบสุขอย่างไม่น่าเชื่อ เทพินคิดว่าเขาเจอที่ของตัวเองแล้ว หลังสอบเสร็จก็แวะกินข้าวกับเพื่อนก่อนจะกลับบ้านไปเลี้ยงจิ้งจอกแคระ แต่ใครจะคิดว่าจะได้ 'ของขวัญวันเกิดล่วงหน้า' มาแบบนี้ แถมเป็นของขวัญมีปัญหาอีกต่างหากจะให้ของขวัญทั้งทีขอที่มันธรรมดาหน่อยไม่ได้หรือไง นี่เขาตั้งใจจะใช้ชีวิตธรรมดาอยู่อย่างอิสรเสรีนะ ไม่ได้อยากกลับไปตระกูลใหญ่ และไม่ได้อยากเป็น 'ไกรา' ผู้ใช้พรแห่งเทพด้วย!!

น่าสนใจตรงไหน : นิยายแฟนตาซีจากนักเขียนมือทอง "Ring Tail" ที่ขยันปล่อยผลงานดีๆ ออกมาให้เราอ่านกันอยู่ตลอดเวลา "Fate Agent เจตอารักษ์" นิยายเรื่องล่าสุดนี้ ก็เป็นเรื่องที่ริงเทลออกตัวตั้งแต่เริ่มต้นเลยว่า... จะเพิ่มความหนักแน่นของเนื้อหาให้ต่างไปจากเรื่องอื่นๆ ที่เน้นไปทางคอมเมดี้ และสอดแทรกมุกตลกฮาๆ เสียเป็นส่วนใหญ่ หลังจากพี่หญิงอ่านแล้วก็พบว่า... นักเขียนทำออกมาได้ดีทีเดียวค่ะ เขาหยิบเอาประเด็นเรื่องการแบ่งแยกชั้นชนของสังคมมาสอดแทรกไว้ในเนื้อหาได้อย่างน่าสนใจ ทั้งยังคงเอกลักษณ์การเล่าเรื่องสไตล์ของตัวเองไว้อย่างเหนียวแน่น (หยอดมุกฮาๆ ลงไปในเนื้อหาตลอดเวลา) จนไม่ผิดหวังที่คลิกเข้าไปอ่านเลยค่ะ  

นิยายเด็กดีน่าอ่าน : กุมภาพันธ์ / 2 ตอน valentine in love (ภาค 2)
นิยายเด็กดีน่าอ่าน : มีนาคม / 4 ตอน นิยายแฟนตาซีในงานหนังสือ

เรื่องราวของสองมนุษย์ หนึ่งหุ่นยนต์กับยุคสมัยที่ “การนอน” คือสินค้าประเภทหนึ่ง

ยุคสมัยแห่งความสิ้นหวัง

ผู้แต่ง : ร เรือในมหาสมุท

คำโปรย/เรื่องย่อ : โจเอล ชายหนุ่มผู้ขาย 'การนอน' ของตน โอลิเวอร์ ขุนนางอังกฤษผู้เย่อหยิ่งและเย็นชา เมแกน หุ่นยนต์หญิงรับใช้ผู้ไม่มีสิทธิ์เหนือชีวิตของตน ทั้งสามล้วนแต่ว่ายวนในยุคสมัยแแห่งความสิ้นหวัง

น่าสนใจตรงไหน : ความน่าสนใจของเรื่องนี้ต้องยกให้พล็อตเลยค่ะ เนื้อหาใช้ฉากดำเนินเรื่องเป็นอเมริกาในยุคอดีต ช่วงเวลาที่บ้านเรือนยังไม่มีไฟฟ้าใช้ พลังงานแทบทั้งหมดมาจากการเผาไหม้ถ่านหิน วัฒนธรรมการแต่งกายของผู้คนยังอยู่ในสังคมยุคก่อนสงครามโลก เพียงแต่เนื้อหาเรื่องนี้จะมีสิ่งผิดแผกจากประวัติศาสตร์ที่เราคุ้นเคยอยู่สองส่วนคือ วิทยาการเกี่ยวกับฮิวแมนแอนดรอย และวิทยาการที่ทำให้การนอนกลายเป็นสินค้าชิ้นหนึ่ง และ "โจเอล" ตัวเอกของเรื่องก็คือ ชายหนุ่มผู้ทำงานขาย "การนอน" ที่บังเอิญโคจรมาพบกับคุณชายนิสัยประหลาดผู้มีความอยากรู้อยากเห็นเกี่ยวกับงานขายการนอนไม่มีที่สิ้นสุด ซึ่งหลังจากได้อ่านแล้วก็ชวนให้เกิดความสงสัยจริงๆ ว่า... ผู้เขียนจะถ่ายทอดเรื่องราวแบบไหน ออกมาภายใต้พล็อตพีคๆ แบบนี้กันแน่นะ  จนพี่หญิงต้องนอนหลับอดนอนอ่านเพื่อหาคำตอบเลยค่ะ 

นิยายเด็กดีน่าอ่าน : กุมภาพันธ์ / 2 ตอน valentine in love (ภาค 2)นิยายเด็กดีน่าอ่าน : มีนาคม / 4 ตอน นิยายแฟนตาซีในงานหนังสือ

นิยายในเรื่องนี้ถูกเขียนขึ้นโดยหุ่นยนต์

วรรณกรรมที่แท้จริงน่ะต้องใช้คอมพิวเตอร์เขียนเท่านั้นไม่รู้เหรอ

ผู้แต่ง : ร เรือในมหาสมุท

คำโปรย/เรื่องย่อ : ยุคที่คอมพิวเตอร์เอไอถูกบรรจุอยู่ในหุ่นยนต์ซึ่งดูเหมือนมนุษย์ไม่มีผิดเพี้ยน คอมพิวเตอร์เหล่านั้นเข้ามาทำงานทุกประเภทแทนมนุษย์ แม้แต่งานในเชิงศิลปะอย่างอาชีพนักเขียนก็ใช้เอไอเขียน ไม่มีนักเขียนที่เป็นมนุษย์เหลืออยู่อีกแล้ว มีแต่นักเขียนที่เป็นเอไอเท่านั้นในโลกอนาคตคอมพิวเตอร์สามารถเขียนหนังสือเป็นเล่มๆ ได้ด้วยตัวของมันเองโดยไม่ต้องมีมนุษย์คอยป้อนคำ หนังสือทั้งหมดที่วางขายในตลาดตอนนี้ จะวางแผงในรูปแบบหนังสือดิจิตอล และทั้งหมดถูกเขียนโดยระบบเอไอในสมองกล

น่าสนใจตรงไหน :อีกหนึ่งนิยายที่มีพล็อตน่าสนใจมาก เนื้อหาเล่าถึงโลกในยุคที่แรงงานหุ่นยนต์เข้ามาแทนที่มนุษย์ในทุกภาคส่วน หุ่นยนต์ไม่เพียงเข้ามามีอิทธิพลต่อการใช้แรงงานเท่านั้น แต่ยังเข้ามามีบทบาทสำคัญต่ออาชีพที่มีความซับซ้อนสูงอย่าง การแพทย์ นักวิทยาศาสตร์ หรือแม้แต่งานที่ต้องใช้จินตนาการสูงอย่าง "การเขียนนิยาย" โดยที่ไม่จำเป็นต้องถูกควบคุมเลยแม้แต่น้อย ซึ่งมันก็ทำให้มนุษย์ในเรื่องนี้มีบทบาทไม่ต่างไปจากตัวประกอบแสนจืดจางที่ไม่มีความสำคัญกับเนื้อหาเลยสักนิด จนทำให้อ่านไปไม่ถึงสามตอน พี่หญิงก็ลืมชื่อ "มนุษย์" ผู้เป็นเจ้าของหุ่นยนต์คอมพิวเตอร์หลักที่ถูกพูดถึงในเรื่องอย่าง "ชิโระ" ไปอย่างรวดเร็วเลยค่ะ แง ถ้าใครชอบนิยายที่มีเนื้อหาหนักๆ แฝงแง่คิดเกี่ยวกับคุณค่าของมนุษย์ แนะนำให้อ่านเลย แล้วจะไม่ผิดหวังจริงๆ

นิยายเด็กดีน่าอ่าน : กุมภาพันธ์ / 2 ตอน valentine in love (ภาค 2)

นิยายเด็กดีน่าอ่าน : มีนาคม / 4 ตอน นิยายแฟนตาซีในงานหนังสือ

เรื่องราวของเด็กหนุ่มที่ต้องกลายมาเป็นวิญญาณติดอยู่ในเกม

[Yaoi] ผีอารักษ์แห่งอิออนเวิลด์

ผู้แต่ง : ต.ใต้ต้นตาล

คำโปร/เรื่องย่อ : เมฆินทร์ ผีอารักษ์แห่งอิออนเวิลด์ ตอนเป็นคนแสนจะไร้ตัวตน พอตายกลายเป็นผี...กลับมีความสำคัญขึ้นมาซะงั้น ในฐานะที่ผมเป็นผี (...ก็ไม่ได้ภูมิใจนักหรอก) ผมจะต้องปกป้องผู้คนในเกมอิออนเวิลด์เอาไว้ให้ได้!!

น่าสนใจตรงไหน : ไม่รู้ว่าคนอื่นอ่านแล้วรู้สึกยังไงกัน แต่พี่หญิงอ่านเรื่องนี้แล้ว สงสาร "เมฆินทร์" มากเลยค่ะ น้องเป็นตัวละครที่สู้ชีวิตมาก แม้จะต้องกำพร้าตั้งแต่เด็ก แต่ก็พยายามมีชีวิตอยู่ด้วยกำลังของตัวเอง ขยันทำงานหาเงินอยู่ตลอดเวลา ทว่าก็น่าเสียดายที่ต้องมาตายจากการถูกโจรปล้นระหว่างการทำงานส่งพัสดุ ต้องมาติดอยู่ในโลกของเกมออนไลน์ ไม่สามารถกลับไปมีชีวิตในโลกความเป็นจริงได้อีก อ่านแล้วก็ทำให้น้ำตาปริ่มไปกับความโชคร้ายของน้อง แต่เอาเข้าจริงๆ แล้ว ผู้เขียนก็ไม่ดึงอารมณ์ให้เราสงสารได้นานนะคะ เพราะหลังจากเมฆินทร์ได้ทำความเข้าใจกับบริษัทผู้รับผิดชอบเกมเป็นที่เรียบร้อย น้องก็เริ่มทำใจได้แล้วออกเดินทางผจญภัยในโลกกว้าง สวมรอยเป็นผู้เล่นหน้าใหม่ไปตามหาความลับของเกมแบบทันทีทันใด จนเกือบเปลี่ยนอารมณ์ตามแทบไม่ทันเลยค่ะ 

นิยายเด็กดีน่าอ่าน : กุมภาพันธ์ / 2 ตอน valentine in love (ภาค 2)

 

นิยายเด็กดีน่าอ่าน : มีนาคม / 4 ตอน นิยายแฟนตาซีในงานหนังสือ

นางเอกใสๆ หลบไป เวทีนี้นางร้ายจะเดิน!

Stella นางร้ายป้ายแดง

ผู้แต่ง : นามอนันต์

คำโปรย/เรื่องย่อ : เมื่อสเตลล่านางร้ายในโลกแฟนตาซีต้องมาถูกทำร้ายจากชายที่เธอรักจนได้รับบาดเจ็บและหมดสติไป เมื่อตื่นขึ้นก็พบว่าความทรงจำในฐานะนักฆ่ามือฉกาจของเธอนั้นกลับมา

น่าสนใจตรงไหน : ชอบความร้ายกาจของ "สเตลล่า" ตัวเอกของเรามากเลยค่ะ แม้ว่าเธอจะไม่ชอบเรื่องวุ่นวายยุ่งยาก แต่เมื่อมีคนมาหาเรื่อง สเตลล่าก็พร้อมจะตอบโต้เต็มที อย่างไม่หวั่นเกรงเลยค่ะ ซึ่งทีเด็ดของเรื่องก็อยู่ตรงแต่ละวิธีการที่สเตลล่างัดมาต่อกรกับบรรดาศัตรูที่เข้ามาหาเรื่องนี่ล่ะ ที่แสบสะใจ จนอ่านแล้วอยากหัวเราะด้วยความชั่วร้ายเลยค่ะ โฮะ โฮะ

แต่ก็ใช่ว่าเนื้อหาของเรื่องจะมีแต่การตบตีกันระหว่าตัวร้ายกับนางเอกเท่านั้นนะคะ ปมความรักในเรื่องก็น่าสนใจไม่แพ้กัน สเตลล่ามีชายหนุ่มเข้ามาพัวพันเยอะมากๆ ทว่าน้อยคนนักที่จะเข้าหาเธออย่างจริงใจ บทสรุปสุดท้ายแล้วใครจะเป็นผู้กุมหัวใจตัวเอกของเราได้นั้น จุดนี้บอกเลยว่าเดาไม่ถูกจริงๆ

นิยายเด็กดีน่าอ่าน : กุมภาพันธ์ / 2 ตอน valentine in love (ภาค 2)


 

นิยายเด็กดีน่าอ่าน : มีนาคม / 4 ตอน นิยายแฟนตาซีในงานหนังสือ

เมื่อผู้กล้าสาวต้องมาเกิดใหม่ในร่างลูกหลานของตัวเองจะเป็นยังไงนะ 

เจ้าหญิง ! เวทมนตร์ไม่ได้ใช้เเบบนั้น

ผู้แต่ง : Phoenixth

คำโปรย/เรื่องย่อ : ผู้กล้าสาวได้สิ้นชีพในสงครามเมื่อพันปีก่อน เกิดใหม่ในร่างของเจ้าหญิงผู้ไร้ความสามารถด้านเวทมนตร์ ดูเหมือนจะเป็นปัญหาใหญ่ในชีวิตฉันเลยนะเนี่ย แต่ว่านะ.. "เวทมนตร์ยุคนี้มันจะกระจอกมากเกินไปแล้ว!!!"

น่าสนใจตรงไหน : ชอบเนื้อหาของนิยายเรื่องนี้มากเลยค่ะ คือแม้จะเป็นพล็อตแนวเกิดใหม่เป็นนางร้ายแบบที่เห็นได้บ่อยๆ แต่การดำเนินเรื่องของนิยายเรื่องนี้กลับแตกต่าง เนื้อหาไม่ได้เน้นความรัก จีบหนุ่ม แต่โฟกัสไปที่การฝึกฝน พิสูจน์ตัวเอง และการต่อสู้เพื่อช่วยเหลือโลก โดยมีจุดเริ่มต้นเรื่องราวอยู่ที่การเข้าเรียนในโรงเรียนเวทมนตร์ของ "อัลธิเซีย" ที่ทำให้ได้เธอค้นพบความจริงว่าการใช้เวทมนตร์ในยุคสมัยที่ตนได้มาเกิดใหม่นี้ มันอ่อนแอเสียจนไม่สามารถเอาไปใช้ต่อกรได้แม้แต่ปีศาจระดับต่ำ อัลธิเซียจึงได้เริ่มต้นเผยแพร่ลัท(ธิ)... แค่ก เผยแพร่วิธีการใช้เวทมนตร์แบบใหม่ด้วยการสอนเพื่อนๆ รอบตัวก่อนเป็นอันดับแรก เพื่อเป็นการเตรียมพร้อมสำหรับสงครามระหว่างมนุษย์และปีศาจที่กำลังจะดำเนินมาถึงอีกครั้ง!

นิยายเด็กดีน่าอ่าน : กุมภาพันธ์ / 2 ตอน valentine in love (ภาค 2)


 

จบไปแล้วนะคะ สำหรับรายชื่อนิยายเด็กดีที่กำลังจะไปออกในงานหนังสือที่พี่หญิงมาอัปเดตกันในวันนี้ ใครชอบเรื่องไหน หรือมีแพลนไปเปย์เล่มไหนอยู่ เอามาเม้าท์มาแชร์กันได้นะคะ ส่วนวันนี้พี่หญิงก็ลาไปนับเงินในกระปุกหมูน้อยก่อน… สงสัยงานนี้เงินที่เตรียมไว้เปย์หนังสือจะไม่พอจริงๆ ด้วยค่ะ แงๆ


ไว้เจอกันใหม่ครั้งหน้า สวัสดีค่ะ
 

พี่หญิง

 

นิยายเด็กดีน่าอ่าน : กันยายน / 4 ตอน เรื่องนี้... ออกงานหนังสือ ภาค นิยายรักและวาย

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=ying

พี่หญิง - ผู้เขียน

มนุษย์บ้านิยายที่สิงอยู่แถวๆ คลังนิยายเด็กดีเป็นประจำ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Stella นางร้ายป้ายแดง #SEVEN HOPE เจ็ดอสูรป่วนพี่เลี้ยงตัวแสบ #Crystal Emotion เปลวแสงชายจักวาล #เกมนี้ข้าขอเป็นพระเอก #Just in Reach #Fate Agent เจตอารักษ์ #ยุคสมัยแห่งความสิ้นหวัง #วรรณกรรมที่แท้จริงน่ะต้องใช้คอมพิวเตอร์เขียนเท่านั้นไม่รู้เหรอ #Kalthida

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?