Virtual Spirit War สงครามลีกพันธุ์เดือด : แพ็คกระเป๋าไปล่ามอนสเตอร์กันเถอะ! []

วิว
Virtual Spirit War สงครามลีกพันธุ์เดือด : แพ็คกระเป๋าไปล่ามอนสเตอร์กันเถอะ!
สวัสดีค่ะ ชาวเด็กดีทุกคน
                    “Virtual Spirit War สงครามลีกพันธุ์เดือด” นิยายชื่อโหดๆ แต่เนื้อหาไม่โหดที่พี่หญิงหยิบมาแนะนำวันนี้ เหมาะกับคอเกมออนไลน์เป็นที่สุดค่ะ เนื้อหาในเรื่องเล่าถึง “กช” หนุ่มนักเรียนอาชีวะที่มีจุดเด่นคือฝีมือเล่นเกมระดับเทพ แม้ว่าเหตุผลที่นำพา “กช” มาเล่นเกมจะเป็นเพราะอยากกำราบน้องสาว แต่ด้วยฝีมือลีลาที่ไม่เหมือนใคร ทำให้เขากลายเป็นคนที่ใครๆ ก็ยอมรับและต้องการตัว เรามาลองลุ้นไปพร้อมๆ กันดีกว่าว่าพัฒนาการการเล่นเกมของพี่ชายที่มีพรสวรรค์โดดเด่นคนนี้ จะไปจบลงที่ไหน และเขาจะกำราบน้องสาวได้จริงหรือไม่
Virtual Spirit War สงครามลีกพันธุ์เดือด : แพ็คกระเป๋าไปล่ามอนสเตอร์กันเถอะ!
Virtual Spirit War สงครามลีกพันธุ์เดือด
ผู้แต่ง : ผู้กองการ
หมวด : ฟรีสไตล์/เกมออนไลน์
จำนวน : 59 ตอน
Virtual Spirit War สงครามลีกพันธุ์เดือด : แพ็คกระเป๋าไปล่ามอนสเตอร์กันเถอะ!
คำโปรย

               กชเด็กหนุ่มอายุ18 ปี ฐานะบ้านอยู่ในระดับพอมีพอกิน แต่ทว่าเขาเป็นยอดฝีมือเร้นลับของเกมมือถืออย่างนักล่ามังกรแห่งคาราเวล ติดอยู่อันดับสองของตารางมานานแต่ไม่เคยเข้าร่วมการแข่งขันอาชีพ เพราะที่เล่นก็แค่ต้องการเอาชนะน้องสาวและใช้เป็นข้ออ้างในการบังคับน้องสาวแสนขี้เกียจในแต่ละวัน

              ทันทีที่เกมใหม่เปิดตัวขึ้น กชได้เข้าร่วมงานและได้รับเครื่องเล่นเกมแสนแพงมา ทว่าน้องสาวของเขากลับไม่สามารถซื้อมาเล่นได้ เขาจึงคิดจะหาเงินมาซื้อเครื่องเล่นเกมให้น้องสาว พร้อมเริ่มตั้งทีมกับเพื่อนคนใหม่ แล้วมุ่งสู่เส้นทางการแข่งขันเกมระดับอาชีพ!

Virtual Spirit War สงครามลีกพันธุ์เดือด : แพ็คกระเป๋าไปล่ามอนสเตอร์กันเถอะ!

นิยายแนวเกมออนไลน์
ที่แตกต่างและชวนให้นึกถึงเกมโปเกม่อน

                 “Virtual Spirit War สงครามลีกพันธุ์เดือด” เป็นนิยายแนวเกมออนไลน์มีพล็อตแปลกน่าสนใจมากเลยค่ะ อ่านแล้วชวนให้คิดถึงการ์ตูนช่องโมเดิร์นไนน์ที่เคยดูเมื่อตอนเด็กๆ เรื่อง “บาคุกัน มอนสเตอร์บอลทะลุมิติ” เล่าให้ฟังคร่าวๆ จะได้เห็นภาพกันหน่อย การ์ตูนเรื่องนี้เปิดเรื่องมาที่เหตุการณ์ประหลาดบนโลก เกิดวัตถุหล่นลงมาจากฟ้า กลายร่างเป็นมอนสเตอร์ ถูกมนุษย์จับไปครอบครอง และต่อมาก็ได้มีการจัดการแข่งขันที่เรียกว่า “แบทเทิ่ลบรอลเลอร์” ซึ่งได้รับความนิยมไปทั่วโลก ถามว่าแบทเทิ่ลบรอลเลอร์คืออะไร มันก็คือการต่อสู้ระหว่างผู้ครอบครองมอนสเตอร์นั่นเองค่ะ

                 ความแตกต่างของ “บาคุกัน มอนสเตอร์บอลทะลุมิติ” กับ “Virtual Spirit War สงครามลีกพันธุ์เดือด” ก็คือ มอนสเตอร์ในเรื่องนี้ไม่ได้มาจากต่างมิติค่ะ แต่มันเป็นเกมที่ถูกมนุษย์สร้างขึ้นมาภายใต้เทคโนโลยีภาพโฮโลแกรมผสมผสานกับเทคโนโลยีที่เรียกว่าโลกเสมือนจริง เล่าง่ายๆ มันเหมือนกับภาพยนตร์เรื่อง อวาตาร์ ค่ะ คือมนุษย์สามารถเข้าไปอยู่ในโลกเสมือนจริงนั้นๆ ได้ และที่เหนือกว่าอวาตาร์คือ เราสามารถดึงมอนสเตอร์ในเกมมาปรากฎตัวในโลกความเป็นจริงได้ด้วย เรียกว่าทั้งสองโลกเชื่อมต่อกันได้อย่างแนบเนียน และตรงจุดนี้เองที่พี่หญิงคิดว่าน่าสนใจมากๆ ลองคิดดูสิคะ ถ้าวันหนึ่งมีเกมแบบนี้ในชีวิตจริงของเรา มองไปรอบๆ ก็เห็นมอนสเตอร์เดินปะปนอยู่ท่ามกลางผู้คน แล้วเราก็จับสัตว์เหล่านั้นมาเป็นสัตว์เลี้ยง เอาไปประลองสู้กับคนอื่นๆ ได้ด้วย

                ฟังแล้วคุ้นๆ ไหมคะ ถ้ายังนึกไม่ออก พี่หญิงบอกให้เลยค่ะว่าการอ่านนิยายเรื่องนี้ทำให้พี่หญิงนึกถึงเกมโปเกม่อนโกค่ะ จนอดคิดไม่ได้ว่า… ผู้เขียนก็คงได้แรงบันดาลใจจากเกมโปเกม่อนมาอยู่บ้างแหละ เพราะตอนที่เกมโปเกม่อนออกมาใหม่ๆ พี่หญิงก็เป็นคนหนึ่งที่คอยกดเข้าเกมและคอยตามล่าหาจับมอนสเตอร์ใหม่ๆ อยู่ตลอด แล้วยังไปยืนตียิมหัวแดงร้อนๆ กลางแดด แข่งกับผู้เล่นคนอื่นๆ ด้วย จำได้ว่า… กระแสเกมโปเกม่อนแพร่ระบาดไปทั่วโลก คนเล่นกันแบบเอาเป็นเอาตายมาก นี่ขนาดโปเกม่อนไม่ได้ปรากฎตัวในโลกจริง คนยังอินกันขนาดนี้ ถ้าหากว่า… เกมโปเกม่อนพัฒนาให้ยิ่งใหญ่จนเหมือนเกมในเรื่องนี้ที่เราสามารถเข้าไปในโลกของเกมได้ และพามอนสเตอร์มาสู่โลกจริงได้… พี่หญิงว่าทุกคนคงติดเกมงอมแงม ไม่เป็นอันทำงานทำการแน่ๆ เลยค่ะ

               พี่หญิงชอบนะคะที่ผู้เขียนนำแรงบันดาลใจจากโลกความเป็นจริงมาสร้างเป็นนิยาย เวลาอ่านแล้วทำให้เราสามารถนึกถึงสถานการณ์ที่เกิดขึ้นจริงได้ เมื่อมันมีความเชื่อมโยงกัน ก็ทำให้เราอ่านนิยายได้อินมากขึ้นและเข้าใจบรรยากาศต่างๆ มากขึ้น อย่างเรื่องนี้ ตอนอ่านพี่หญิงก็เห็นภาพออกมาเป็นฉากๆ รู้สึกเหมือนตัวเองเข้าไปอยู่ในเรื่องจริงๆ โดยมีเกมโปเกม่อนโกเป็นฉากหลัง! (อันนี้อาจเป็นจินตนาการของพี่หญิงคนเดียว ถ้าคนอ่านคนอื่นก็อาจจะคิดถึงเรื่องอื่นๆ หรือฉากอื่นๆ และนี่แหละเสน่ห์ของการอ่าน!!)  อยากบอกถึงนักเขียนว่า… เวลาสร้างโลกในนิยาย สามารถมองหาจินตนาการจากรอบตัวเราได้ไม่ยากเลย บางทีแค่ประเด็นเล็กๆ ง่ายๆ แต่ถ้าเราหยิบมาเขียนแล้วขยายให้กลายเป็นเรื่องราวได้ มันก็โดนใจ ทำให้คนอ่านอินได้เหมือนกัน (ดูอย่างเจ. เค. โรวลิ่งสิ เริ่มจากจุดเล็กๆ แล้วก็ขยายกลายเป็นแฮร์รี่ พอตเตอร์ที่ครองใจนักอ่านทั้งโลกได้ เห็นไหมล่ะ)

Virtual Spirit War สงครามลีกพันธุ์เดือด : แพ็คกระเป๋าไปล่ามอนสเตอร์กันเถอะ!

ความสนุกของเรื่องนี้อยู่ที่
“การตามล่ามอนสเตอร์”
และ “การวางกลยุทธ์เพื่อเอาชนะ”

                ส่วนตัวพี่หญิงมองว่าความสนุกของเรื่องนี้คือ มันทำให้คนอ่านอย่างเราได้เข้าใจความรู้สึกของ “เทรนเนอร์” ที่ต้องออกตามล่าจับ “สปิริต” (ชื่อเรียกแทน “มอนสเตอร์” ในเรื่อง) มาไว้ในครอบครอง ซึ่งเมื่อได้มาแล้ว เราก็ต้องเก็บเลเวล และพาไปต่อสู้บ่อยๆ จะได้เพิ่มค่าต่างๆ ตรงนี้จะคล้ายๆ กับเวลาเราไปตามจับโปเกม่อน ก็ต้องรอจังหวะดูว่าจะมีโอกาสได้ตัวที่ค่าสูงๆ เก่งๆ แล้วเอาไปต่อสู้กับคนอื่นในยิมเพื่อเพิ่มความเก่ง ก่อนจะไปแข่ง ก็จะมีการวางแผนวางผังวางกลยุทธ์เพื่อให้เราเอาชนะคนอื่นๆ ได้ ซึ่งตรงนี้ทำให้พี่หญิงนึกถึงเวลาเราจัดมอนสเตอร์เข้ายิม เราก็จะเลือกตัวที่เก่งรับ เก่งรุก หรือตัวไหนที่แพ้ทางตัวไหน ตัวไหนมีท่าไม้ตายไม่เหมือนใคร ตัวไหนน่าจะเอาชนะได้ ก่อนจะเลือกก็ต้องวิเคราะห์มอนสเตอร์ของตัวเองและมอนสเตอร์ของคู่แข่งไปด้วย นี่มันเกมชิงไหวชิงพริบชัดๆ ความสนุกของเรื่องก็เลยอยู่ที่

Virtual Spirit War สงครามลีกพันธุ์เดือด : แพ็คกระเป๋าไปล่ามอนสเตอร์กันเถอะ!

               การที่เราติดตามตัวละครไปตามล่ามอนสเตอร์ประเภทต่างๆ ระหว่างทาง เราก็อดลุ้นไม่ได้ว่า… จะมีมอนสเตอร์แบบไหนโผล่มาบ้างนะ แล้ว “เจ้าดักแด้” สปิริตตัวแรกของพระเอกล่ะ จะเพิ่มระดับได้มากแค่ไหนและจะพัฒนาไปเป็นมอนสเตอร์แบบไหน และ

Virtual Spirit War สงครามลีกพันธุ์เดือด : แพ็คกระเป๋าไปล่ามอนสเตอร์กันเถอะ!

                ในตอนท้ายเรื่อง พระเอกของเราจะวางแผนกลยุทธ์อย่างไรให้สามารถเอาชนะการแข่งขันได้ ทั้งหมดนี้เป็นปริศนาอันน่าดึงดูดใจชวนให้เราติดตามหาคำตอบไปจนจบเรื่องราวเลยค่ะ

ตัวอย่างเนื้อหาบางตอน

Virtual Spirit War สงครามลีกพันธุ์เดือด : แพ็คกระเป๋าไปล่ามอนสเตอร์กันเถอะ!


 

Virtual Spirit War สงครามลีกพันธุ์เดือด : แพ็คกระเป๋าไปล่ามอนสเตอร์กันเถอะ!

“กช”
ต้นแบบพี่ชายที่รักน้องสาวมาก

                นอกจากจุดเด่นเรื่องมอนสเตอร์ เทรนเนอร์ และกลยุทธ์ต่างๆ แล้ว เสน่ห์อีกอย่างของนิยายเรื่องนี้คือ ความสัมพันธ์ระหว่างพี่ชายน้องสาว ก็อย่างที่พี่หญิงเกริ่นไว้ตั้งแต่แรกนะคะว่า “กช” พระเอกของเรื่องเริ่มเล่นเกมเพราะต้องการกำราบน้องสาวผู้ติดเกม เขาพยายามเล่นเกมให้เหนือกว่าน้องสาวในทุกๆ ด้าน เพื่อใช้เป็นเครื่องต่อรองเวลาน้องสาวดื้อหรือไม่ยอมทำตามคำสั่งของพ่อแม่ และถึงแม้ว่าวิธีการของกชจะดูเป็นวิธีการที่แปลกมากไปนิด แต่เขาก็มีความรักความหวังดีให้กับน้องสาวจากใจจริง ถ้าไม่อย่างนั้น เขาคงไม่ยอมทำทุกวิถีทางเพื่อหาเงินมาซื้อเครื่องเกมราคาแสนแพงให้น้องสาว และยอมหยุดเรียนเพื่อให้น้องสาวได้มีโอกาสเรียนต่อ จนเป็นจุดเริ่มต้นให้เกิดเรื่องราวการตามล่ามอนสเตอร์เพื่อหาเงินหรอก จริงไหมคะ

               แต่ทว่าในความรักน้องสาวมากๆ ของ "กช" ที่แสดงออกมา มันก็ยังแฝงไปด้วยความเลือดร้อน และการขาดความยั้งคิดยั้งทำของวัยรุ่นอยู่เหมือนกันนะคะ เพราะถึงแม้ "กช" จะรักน้องสาวแค่ไหน แต่เขาก็ยังแอบซ่อนความเห็นแก่ตัวลึกๆ ไว้ภายใน กชสามารถเลือกที่จะเสียสละเครื่องเกมที่ได้มาจากการจับรางวัลให้น้องสาวไปก่อนเลยก็ได้ แต่เขาก็ไม่ทำ ด้วยกลัวว่าถ้าน้องเข้าไปเล่นก่อน แล้วจะเก่งกว่าจนไม่มีข้ออ้างในการใช้ควบคุมน้องสาวอีก ซึ่งจุดนี้มันก็ทำให้เราสัมผัสได้ถึงความลึก ความมีมิติของตัวละครได้อย่างชัดเจน ตัวละครไม่ได้มีเพียงแค่ด้านดีๆ เพียงด้านเดียว แต่ยังมีด้านร้ายๆ สีดำๆ จนกลายเป็นตัวละครสีเทาๆ ที่อ่านแล้วชวนให้รู้สึกได้ว่า... นี่ล่ะ คือสิ่งที่มนุษย์เป็น!


ตัวอย่างเนื้อหาบางตอน
Virtual Spirit War สงครามลีกพันธุ์เดือด : แพ็คกระเป๋าไปล่ามอนสเตอร์กันเถอะ!
               และถึงแม้พี่ชายอย่าง “กช” จะไม่ได้เป็นพี่ชายที่สมบูรณ์แบบร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่เหตุการณ์หลายๆ อย่างที่เขาทุ่มเทเสียสละเพื่อน้องสาว ก็ทำให้เราเข้าใจคำว่า “ครอบครัว” ได้มากขึ้น อาจมีหลายครั้งที่คนในครอบครัว ทำอะไรบางอย่างที่ดูใจร้ายเลือดเย็น แต่ความจริงแล้ว เบื้องหลังอาจจะซ่อนความรักความหวังดีเอาไว้เต็มเปี่ยม เหมือนที่ “กช” ปฏิบัติกับ “กชอร” ผู้เป็นน้องสาวก็ได้นะคะ เฮ้อ อ่านแล้วพี่หญิงก็อยากมีพี่ชายมาคอยห่วงใยอย่างนี้บ้างจริงๆ
              ดังนั้นก่อนจากกันไปพี่หญิงก็ขอฝากถึงน้องๆ ไว้สักนิดนึงนะคะ การกระทำบางสิ่งบางอย่างของครอบครัว แม้บางครั้งมันอาจดูน่าเบื่อ และน่ารำคาญใจสำหรับเราไปบ้าง แต่ความจริงแล้วนั้น สาเหตุที่พ่อ แม่ บ่น ว่า หรือ ห้ามเราทำสิ่งต่างๆ ก็เพราะคำว่า ห่วงใย และหวังดีทั้งสิ้น เหมือนกับ “กช” ที่รัก และ หวังดีกับน้องสาวเสมอมา ใครที่กำลังโกรธพ่อ แม่ พี่น้อง อยู่ก็รีบหายโกรธกันไวๆ แล้วหันกลับไปกอดครอบครัวของเราเอาไว้ให้แน่นๆ เลยค่ะ ไม่มีใครหวังดีกับเราเท่าครอบครัวอีกแล้ว แน่นอน!

สุดท้ายนี้ พี่หญิงต้องขอลาไปก่อน
เจอกันใหม่ครั้งหน้า สวัสดีค่ะ
Virtual Spirit War สงครามลีกพันธุ์เดือด : แพ็คกระเป๋าไปล่ามอนสเตอร์กันเถอะ!     Virtual Spirit War สงครามลีกพันธุ์เดือด : แพ็คกระเป๋าไปล่ามอนสเตอร์กันเถอะ!

 

Virtual Spirit War สงครามลีกพันธุ์เดือด : แพ็คกระเป๋าไปล่ามอนสเตอร์กันเถอะ!


 

Virtual Spirit War สงครามลีกพันธุ์เดือด : แพ็คกระเป๋าไปล่ามอนสเตอร์กันเถอะ!

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=ying

พี่หญิง - ผู้เขียน

มนุษย์บ้านิยายที่สิงอยู่แถวๆ คลังนิยายเด็กดีเป็นประจำ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #Virtual Spirit War สงครามลีกพันธุ์เดือด #นิยายแนวเกมออนไลน์ #เกมออนไลน์ #ผู้กองการ #สงครามลีกพันธุ์เดือด #ต่อสู้ #มอนสเตอร์ #สัตว์เลี้ยง #นักเล่นเกมอาชีพ #อีสปอร์ต #พี่ชายน้องสาว #โลกเสมือน #แข่งกีฬา #นักเขียน #นิยายเด็กดี #เล่นเกม #Virtual Spirit War #สงคราม

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?