นิยายเด็กดีน่าอ่านประจำเดือนเมษายน : หญิงแกร่งบุกโลกยุทธภพ []

วิว
 

นิยายเด็กดีน่าอ่านประจำเดือนเมษายน

หญิงแกร่งบุกโลกยุทธภพ


สวัสดีค่ะ ชาวเด็กดีทุกคนมาพบกับพี่หญิงในคอลัมน์นิยายเด็กดีน่าอ่านกันอีกแล้วนะคะ บอกเลยว่าถ้าน้องๆ คนไหนชอบอ่านนิยายจีนๆ ที่มีตัวเอกเป็นผู้หญิงให้ตั้งใจอ่านกันให้ไว้ เพราะวันนี้เรามากันในหัวข้อ หญิงแกร่งบุกโลกยุทธภพ! นิยายที่จะทำให้ทุกคนได้รู้ว่า… ยุทธภพไม่ได้เป็นพื้นที่สำหรับผู้ชายเพียงเท่านั้น!

“ยุทธภพ” คำๆ นี้ เชื่อว่าน้องๆ หลายคนจะต้องคุ้นเคยเป็นอย่างดี แต่เชื่อว่าน้อยมากจะรู้ว่าความจริงแล้ว คำว่า “ยุทธภพ” เป็นคำที่มีรากศัพท์แตกออกเป็นสองสาย คือ 

1 . มาจากคำว่า 武林 (wǔlín) เป็นคำที่ถูกกล่าวถึงในบันทึกประวัติศาสตร์จีน ประกอบขึ้นจากคำว่า 武  ที่หมายถึง การต่อสู้ และ 林 ที่มีความหมายตรงตัวว่า “ป่า” แต่ในที่นี้จะใช้ในความหมายว่า กลุ่มบุคคลที่มีความคิด ความชอบคล้ายๆ กันหรือแวดวง คำว่า 武林 (wǔlín) จึงกินความหมายถึงแวดวงของคนชอบการต่อสู้ หรือก็คือ ยุทธภพ (บู๊ลิ้ม) นั่นเองจ้า

2. ส่วนอีกสายจะมาจากคำว่า 江湖 (jiānghú) คำศัพท์ที่มีต้นกำเนิดมาจากคำแสลงของกลุ่มมาเฟียฮ่องกง  แปลว่าวงการนักเลงมาเฟีย แต่ กิมยง ผู้บุกเบิกการเขียนนิยายกำลังภายในจีนได้หยิบ 江湖 มาใช้ในงานของตัวเอง ทำให้คำว่า “ยุทธภพ” ในงานนิยายกำลังภายในของกิมยงจึงเป็นคำว่า 江湖 ไม่ใช่คำว่า  武林 และนั่นเองก็เป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้คำๆ นี้เป็นที่รู้จักในความหมายของ ยุทธภพ มากขึ้น

และถึงแม้คำว่า “ยุทธภพ” ที่เราทุกคนรู้จักกันนี้จะมีที่มาแตกต่างกันอย่างไร แต่ในท้ายที่สุดแล้ว คำๆ นี้ก็สื่อถึงความหมายในทำนองเดียวกัน หมายถึง ดินแดนแห่งการต่อสู้ของเหล่าจอมยุทธ สถานที่ที่ความแข็งแกร่งคือสิ่งที่ใช้ตัดสินทุกอย่าง และค่านิยมเรื่องหญิงชายกลายเป็นสิ่งที่ถูกมองข้าม! ซึ่งจุดนี้เองทำให้เรารู้ว่า ยุทธภพไม่ได้เป็นดินแดนสำหรับผู้ชายเท่านั้น ผู้หญิงเองก็สามารถโลดแล่นเช่นกัน! และด้วยฐานะที่พี่หญิงเองก็ชอบอ่านนิยายจีนมากๆ เสพติดการอ่านนิยายแนวนี้สุดๆ วันนี้จึงตัดสินใจเลือก 10 นิยายจีนที่มีตัวเอกเป็นผู้หญิงมาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกัน ซึ่งจะเป็นเรื่องอะไรบ้าง เลื่อนลงไปดูได้ด้านล่างนี้เลยจ้า
 

นิยายเด็กดีน่าอ่านประจำเดือนเมษายน : หญิงแกร่งบุกโลกยุทธภพ


นิยายเด็กดีน่าอ่านประจำเดือนเมษายน หญิงแกร่งบุกโลกยุทธภพ
 

*******************************


นิยายเด็กดีน่าอ่านประจำเดือนเมษายน : หญิงแกร่งบุกโลกยุทธภพ
 

พระเอกเรื่องนี้ป่วยเป็นโรคประหลาด หัวใจเต้นแปลกๆ ทุกครั้งที่เข้าใกล้นางเอก!

ม่านเซียวซี สื่อรักภาษาใจ (จบแล้ว)

ผู้แต่ง : กัวหลง

คำโปรย/เรื่องย่อ : แคทเด็กสาวซึ่งเป็นใบ้น่าสงสารเสียชีวิตด้วยน้ำมือของคนที่ได้ชื่อว่าครอบครัวได้มาอยู่ในร่างของม่านเซียวซีหญิงสาวที่ใครๆ ต้องขยาดในความร้ายกาจเมื่อได้ยินชื่อไม่เว้นแม้แต่ว่าที่คู่หมั้นของนางเช่นอ๋องหนุ่ม

น่าสนใจตรงไหน : สิ่งที่ดึงดูดใจอย่างแรกก็ต้องยกให้พล็อตเรื่องเลยค่ะ พี่หญิงเพิ่งจะเคยอ่านนิยายจีนแนวย้อนมิติในเด็กดีที่เขียนให้ “นางเอก” เป็นผู้มีความผิดปกติทางร่างกายเป็นครั้งแรก แคท นางเอกเป็นใบ้มาตั้งแต่เกิด ไม่เคยเปล่งเสียงเลยสักครั้ง ทำให้เธอไม่เคยได้เรียนรู้เลยว่าการพูดคุยแบบคนปกตินั้นต้องเริ่มต้นอย่างไร ”ม่านเซียวซี” หญิงสาวที่แคทไปยืมร่างเกิดใหม่จึงกลายเป็น “คนพูดไม่ได้” แม้ว่าร่างนั้นจะไม่ได้มีปัญหาเรื่องการพูดจาเลยก็ตาม 

งานนี้ปมปัญหาเรื่องการพูดไม่ได้ จึงกลายเป็นปัญหาเรื่องของจิตใจล้วนๆ เลยค่ะ เพราะไม่เคยพูดมาก่อน พอมาเกิดใหม่แคทจึงไม่กล้าพูด ทั้งยังไม่รู้อีกด้วยว่าจะเริ่มพูดยังไงดี แคทจึงเลือกที่จะสื่อสารด้วยการเขียนแทน แต่เกิดเป็นนางเอกทั้งทีจะให้จีบพระเอก...แค่ก! สื่อสารผ่านการเขียนตลอดทั้งเรื่องเลยก็ใช่ที่ (นางเอกของเราต้องพูดได้แน่ๆ ค่ะ) แต่อะไรจะเป็นสาเหตุทำให้แคทเริ่มพูด จุดนี้ไม่ขอสปอยล์ อยากรู้ต้องคลิกอ่านเลย 

นิยายเด็กดีน่าอ่าน : กุมภาพันธ์ / 2 ตอน valentine in love (ภาค 2)นิยายเด็กดีน่าอ่านประจำเดือนเมษายน : หญิงแกร่งบุกโลกยุทธภพ

นางต้องผ่านด่านเคราะห์เพื่อเป็นเซียนด้วยการกลายเป็นปีศาจแมงมุมที่มีสามีหนึ่งร้อยคน!

ด่านรักเทพสวรรค์

ผู้แต่ง : Mingmada มิ่งมาดา ริมเมย

คำโปรย/เรื่องย่อ : เขารักและรอนางเนิ่นนาน เมื่อได้พบพานสวรรค์กลับส่งด่านรักมาทดสอบ แต่ด่านรักแค่นี้ไม่อาจทำอะไรมหาเทวะผู้รักเมีย และหวงเมียได้ ขนาดเมียไม่ยอมรับเป็นสามี มหาเทวะก็ยังใช้วิชาเทพลักลอบเอาเปรียบเมียจนได้!

น่าสนใจตรงไหน : หลิงเหลียน นางเอกเรื่องนี้น่าสงสารมากเลยค่ะ อุตส่าห์ตั้งมั่นบำเพ็ญเพื่อก้าวสู่เส้นทางเป็นเซียนมาหลายร้อยปี แต่ไหงพอความฝันเป็นจริงแล้ว แทนที่จะได้ใช้ชีวิตศึกษาวิชาเต๋าอย่างที่ตั้งใจ หลิงเหลียนกลับต้องมาเผชิญกับด่านเคราะห์กรรม ด่านความรัก ด้วยการต้องกลายเป็นปีศาจแมงมุมที่มีสามีถึงหนึ่งร้อยคน ทั้งยังต้องคอยวิ่งหนี “มหาเทพสงครามหานตง” คู่บุพเพตามชะตาลิขิตที่ขยันมาคอยตามจีบนางในร่างปีศาจแมงมุมอีก เล่นเอานางเอกที่ตั้งใจจะเอาชนะด่านรักครั้งนี้ให้ได้ ต้องหัวปั่นเลยค่ะ (ฮ่า) 

นิยายเด็กดีน่าอ่าน : กุมภาพันธ์ / 2 ตอน valentine in love (ภาค 2)นิยายเด็กดีน่าอ่านประจำเดือนเมษายน : หญิงแกร่งบุกโลกยุทธภพ

มาเฟียหลงยุค ผู้กลายเป็นองค์หญิงไร้ค่าในยุคจีนโบราณ!

พระชายาหลวนเหยา (尤攸国王)

ผู้แต่ง : sannue

คำโปรย/เรื่องย่อ : หัวหน้ามาเฟียสาว เหยาเหยา อัจฉริยะของวงการมาเฟีย เธอเจ้าเล่ห์ เจ้าแผนการ เจ้าคิดเจ้าแค้นและเจ้าอารมณ์ มีความสามารถในเรื่องการแพทย์สูง วันหนึ่งเกิดไปได้รับปิ่นไม้แกะสลักอักษรหนึ่งคำจากพ่อที่ไม่เคยเห็นหน้าและวันนั้นเองเธอก็ถูกพวกลูกน้องทรยศจนตาย  วิญญาณที่เต็มไปด้วยความเจ็บช้ำจึงลอยเข้ามาอยู่ในร่างขององค์หญิงที่ขึ้นชื่อว่าไร้ค่าแห่งแคว้น!

น่าสนใจตรงไหน : ร้ายมาร้ายกลับที่แท้ทรู คือ หลวนเหยา นางเอกเรื่องนี้เลยค่ะ เธอมีดีกรีเป็นถึงมาเฟียมากอิทธิพล ทำให้ถึงแม้จะมาเกิดใหม่ในร่างขององค์หญิงที่แสนอ่อนแอเป็นคนไร้ค่าของราชวงศ์ หลวนเหยาก็หาได้แคร์ไม่ เธอมุ่งมั่นที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเองใหม่ พยายามก้าวเป็นคนใหม่ที่มีจิตใจแข็งแกร่งกว่าเดิม พร้อมทั้งวางแผนเดินทางไปฝึกวิชาข้างๆ กายพี่ชาย ด้วยการผ่านการทดสอบเข้าเป็นศิษย์สำนักฝึกยุทธชื่อดัง ทว่า… การเดินทางของหลวงเหยาในครั้งนี้ ดันไม่ได้ส่งผลดีทำให้เธอได้อยู่ใกล้กับพี่ชายเท่านั้นน่ะสิ มันยังทำให้ องค์ชายโอวหยางอวิ้นเซียน เพื่อนสนิทพี่ชายที่สนใจเธอตั้งแต่แรกพบ มีโอกาสได้เข้าใกล้หลวนเหยาได้ง่ายขึ้นอีกด้วย!

ชอบความเป็นมดแดงแฝงพวงมะม่วงของอวิ้นเซียน พระเอกมากๆ เลยค่ะ คือมีความเจ้าเล่ห์ร้ายกาจที่สุด ใช้ประโยชน์จากความติดพี่ติดน้องของนางเอกและพี่ชายมาหลอกล่อให้หลวนเหยาวิ่งตามไปสมัครเข้าสำนักเดียวกันกับที่พี่ชายศึกษาอยู่ (และอวิ้นเซียนก็เช่นกัน) เพื่อที่ตัวเองจะได้ถือโอกาสนั้นตามเกี้ยวพาให้หลวนเหยาตกหลุมเสน่ห์ของตน ร้ายไม่มีใครเกินจริงๆ 

นิยายเด็กดีน่าอ่าน : กุมภาพันธ์ / 2 ตอน valentine in love (ภาค 2)นิยายเด็กดีน่าอ่านประจำเดือนเมษายน : หญิงแกร่งบุกโลกยุทธภพ

รักต้องห้ามระหว่างเทพและมารที่มีอนาคตของสามภพเป็นเดิมพัน!

ลิขิตรัก เหนือภพ

ผู้แต่ง : ลาริมาร์

คำโปรย/เรื่องย่อ :  20 ปีก่อน เกิดศึกสงครามระหว่างวังฟ้ากับวังมาร ที่ริมน้ำหวางสุ่ย หมู่ตึกเขาเขียว สะท้านสะเทือนไปทั่ว 3 ภพ 4 สมุทรสูญเสียไพร่พลมากมายหลายสิบหมื่น สิบวัน สิบคืนของการสู้รบระหว่างเทพอุดรกับมารอสูร จนปลุกอสุรกายจากบรรพกาลให้ตื่นจากหลับใหล… ชัยชนะเป็นของกองทัพสวรรค์ เทพอุดรสละชีพ  มารอสูรถูกผนึกเป็นแก้วหัวใจมารขังไว้ใน ถ้ำหยก แห่ง ป่าร้อยวิญญาณ และหลานเถียน ธิดาขององค์ชายใหญ่แห่งวังมารได้กลายเป็นทารกกำพร้าแล้วถูกส่งไปอาศัยอยู่ในโลกมนุษย์

น่าสนใจตรงไหน : ชอบการวางโครงเรื่องของเรื่องนี้มากๆ เลยค่ะ ผู้เขียนวางไว้ละเอียดมากจริงๆ เริ่มเล่าตั้งแต่เนื้อหาในส่วนของสงครามระหว่างเทพมาร ต้นกำเนิดของนางเอก ไปจนถึงสาเหตุที่ทำให้ชะตาของพระนางถูกจับเชื่อมโยงเข้าหากัน มันทำให้เมื่ออ่านแล้วเราสามารถเห็นถึงภาพรวมของเนื้อหาทั้งหมด จนสามารถอ่านแล้วอิน อ่านแล้วเข้าใจความรู้สึกของตัวละคร และมองเห็นปมปัญหาที่เกิดขึ้นได้อย่างลึกซึ้ง เหมือนกำลังดูซีรีส์ชั้นดีที่ถ่ายทอดมิติของเรื่องราวได้อย่างทั่วถึงเลยค่ะ

นิยายเด็กดีน่าอ่าน : กุมภาพันธ์ / 2 ตอน valentine in love (ภาค 2)นิยายเด็กดีน่าอ่านประจำเดือนเมษายน : หญิงแกร่งบุกโลกยุทธภพ

แผนการจีบเด็กของรัชทายาทแคว้นซ่งที่เกิดรักแรกพบ

เพราะเจ้าคือว่าที่ไท่จื่อเฟยของข้า

ผู้แต่ง : Ageratum

คำโปรย/เรื่องย่อ : พระบิดานางช่างหวง น้องชายทั้ง 4 ของนางช่างทำหน้าที่องครักษ์ได้ดียิ่ง แต่เพราะข้าหมายปองนาง ทุกสิ่งอย่างที่พระบิดาและน้องชายนางเตรียมการเอาไว้ ข้าจึงมีหน้าที่ต้องทำลายทุกแผนการเพื่อให้ได้นางมาครอบครอง

น่าสนใจตรงไหน : อีกหนึ่งนิยายที่ปูพื้นหลังเกี่ยวกับครอบครัวนางเอกออกมาได้น่ารักมาก ทุกคนรักและหลงตามใจนางเอกกันหมด ไม่เว้นแม้แต่พระเอกของเราเลยค่ะ ที่ตกหลุมความน่ารักของนางเอกเช่นกันตั้งแต่แรกเจอ จนต้องแอบลงมือจับจองเป็นเจ้าของเอาไว้ แลกของแทนใจ แล้วประกาศหมั้นหมายทันทีทันใด จนทำเอาครอบครัวฝ่ายนางเอกกลืนไม่เข้าคลายไม่ออก ต้องยอมรับการหมั้นไว้อย่างจำใจเลยค่ะ (ฮ่า)  

นิยายเด็กดีน่าอ่าน : กุมภาพันธ์ / 2 ตอน valentine in love (ภาค 2)นิยายเด็กดีน่าอ่านประจำเดือนเมษายน : หญิงแกร่งบุกโลกยุทธภพ

เมื่องานแต่งงานไม่ได้เกิดขึ้นเพราะความรักชีวิตคู่จึงเต็มไปด้วยเล่ห์เหลี่ยมอันคาดไม่ถึง

ลี่เหม่ยจูสตรีผู้ทรนง

ผู้แต่ง : ทอสีรุ้ง

คำโปรย/เรื่องย่อ : เพราะสมรสพระราชทานจากโอรสสวรรค์ และข้อตกลงบางอย่างเป็นสิ่งผูกมัดให้ลี่เหม่ยจูต้องแต่งให้เฉินหย่งหมิงแม่ทัพของแคว้นที่มีใจให้กับน้องสาวต่างมารดาของนาง หากภารกิจที่ได้รับมอบหมายจบลงนางก็จะหลุดพ้นจากการเป็นฮูหยินกำมะลอที่เขาไม่ต้องการ ส่วนเขาไม่ต้องการสมรสกับนาง แต่เป็นเพราะราชโองการทำให้สิ่งที่เขาคิดไว้ไม่เป็นตามแผนแต่เมื่อเวลาผ่านไปความใกล้ชิดทำให้เขารู้ว่านางคือคนที่เขาเฝ้าตามหาและทำทุกอย่างเพื่อให้ได้นางมาครอบครองอย่างแท้จริง

น่าสนใจตรงไหน : เรื่องนี้ออกแนวขิงก็ราข่าก็รานะคะ เพราะพระนางต่างฝ่ายต่างไม่ยอมกันทั้งคู่ ด้านพระเอกเจาตัวก็มีคนรักอยู่แล้ว มีสัญญาใจหมั้นหมายว่าแต่งงานกันอยู่ก่อนหน้า ทั้งยังเป็นน้องสาวของนางเอกอีก ส่วนลี่เหมยจู่ทางนี้ก็ยิ่งไม่ยอมคนเข้าไปใหญ่ พระเอกไม่รักไม่เป็นไร แค่ให้อำนาจกับนางก็พอ เนื้อหาจึงเต็มไปด้วยการต่อสู้ ชิงไหวชิงพริบกันระหว่างพระนาง เหล่าอนุในจวน ไปจนถึงการแย่งชิงความรักระหว่างพี่น้องสายเลือดเดียวกัน ซึ่งแอบสปอยล์ไว้เลยว่ามีบรรยากาศเข้นข้นมากๆๆ คนหนึ่งวางแผนแทงข้างหลัง อีกคนตลบหลังกลับ ใครที่ชอบอ่านนิยายจีนที่มีเนื้อหาแนวนี้ แนะนำเลยค่ะ 

นิยายเด็กดีน่าอ่าน : กุมภาพันธ์ / 2 ตอน valentine in love (ภาค 2)นิยายเด็กดีน่าอ่านประจำเดือนเมษายน : หญิงแกร่งบุกโลกยุทธภพ

ชีวิตของคุณป้าวัยสามปีกว่าๆ ที่ได้รับภารกิจให้มาอยู่ในร่างเด็กสิบขวบ เพื่อลงมือสังหารบุคคลปริศนา

ชิงเยว่[好女孩] ฟ้าสั่งป้ามาลุย

ผู้แต่ง : @Evilsoma@

คำโปรย/เรื่องย่อ : ตัวโสโครก..ไร้ประโยชน์อย่างนี้ทำไมแกถึงกล้ามาเรียนที่นี่นะ! ตัวฉันที่จู่ๆก็มาตื่นในร่างของแม่หนูตัวอวบอ้วน แถมยังพ่วงด้วยฉายาสรรเสริญสาระพัดมีทางเลือกเพียงนรกหรือสวรรค์ทางรอดคงเหลือแต่พลังโกงๆ แล้วล่ะ

น่าสนใจตรงไหน :  “ชิงเยว่” นางเอกเรื่องนี้มีคาแรกเตอร์น่าสนใจมากเลยค่ะ เธอเป็นคุณป้าวัยสามสิบกว่าๆ ที่จู่ๆ ก็ต้องตื่นมาพบความจริงที่ว่า ตนได้หลุดมาอยู่ในโลกคล้ายจีนโบราณ ในร่างของ “ชิงเยว่” คุณหนูน้อยวัยสิบขวบจากตระกูลชิงที่ไม่เคยได้รับการเหลียวแลจากครอบครัวเลยแม้แต่น้อย แถมยังถูกรังแกอยู่ตลอดเวลาอีกด้วย ทำให้พอคุณป้าเข้ามาอาศัยอยู่ในร่างแทนเยว่ชิงตัวจริง คุณป้าจึงต้องรับมือกับปัญหาในครอบครัวทุกอย่างที่เกิดขึ้น ทั้งพยายามลดน้ำหนัก กำจัดยาพิษในร่างกาย ฝึกฝนวิชายุทธ (ในร่างเด็กสิบขวบ) ไปจนถึงวางแผนแก้แค้นตระกูลชิง ต้นเหตุที่ทำให้เยว่ชิงตัวจริงต้องทุกข์ทรมานจนตายอีกด้วย! ซึ่งความสนุกของเรื่องนี้ก็เริ่มต้นที่จุดนี้เลยค่ะ เวลาได้เห็นคุณป้าในร่างเยว่ชิงเอาชนะคนที่มาทำร้ายได้นั้นมันช่างดีต่อใจ ทั้งยังได้ลุ้นไปกับภารกิจลับของคุณป้าที่ต้องตามฆ่าบุคคลปริศนาที่แม้แต่คนมอบภารกิจเองก็ยังไม่รู้ว่าเป็นใครอีกด้วย! มันจึงให้ตลอดการอ่านนิยายเรื่องนี้เราตื่นเต้นได้ไม่มีหยุดเลยค่ะ

นิยายเด็กดีน่าอ่าน : กุมภาพันธ์ / 2 ตอน valentine in love (ภาค 2)นิยายเด็กดีน่าอ่านประจำเดือนเมษายน : หญิงแกร่งบุกโลกยุทธภพ

ชีวิตพลิกผันขององค์หญิงที่จู่ๆ ต้องมารับบทเป็นหญิงสาวในย่านโคมเขียว

หยุนซิงเย่ จุติหงสา (จบแล้วจ้า)

ผู้แต่ง : SummerNight/คิมหันต์ราตรี

คำโปรย/เรื่องย่อ : นางซึ่งเป็นถึงองค์หญิงใหญ่ของแคว้นกลับต้องมาตกสระบัววังหลวงจมน้ำตาย หายใจขึ้นมาอีกทีก็มาอาศัยอยู่ในร่างเด็กสาวธรรมดา แต่จะไม่ธรรมดาก็ตรงที่ทุกคนต่างต้องการแย่งชิงตัวนาง เพราะคำทำนายที่ว่านางคือดาวหงส์

น่าสนใจตรงไหน : ในอดีต “หยุนซิงเย่” นางเอกของเรื่องนี้เคยเป็นถึง องค์หญิงฉางหรู องค์หญิงใหญ่แห่งแคว้นต้าหลวน ผู้เป็นที่โปรดปรานสูงสุดขององค์ฮ่องเต้ และยังกุมอำนาจของวังหลังไม่ทั้งหมด แต่น่าเสียดายที่จู่ๆ วันหนึ่งองค์หญิงฉางหรูต้องมาตกสระบัวตาย จนเป็นให้วิญญาณของเธอมาอยู่ในร่างของ “หยุนซิงเย่” สาวใช้จวนเสนาบดีที่ถูกขายทิ้งในย่านโคมเขียว คราวนี้งานก็เลยเข้านางเอกของเราเต็มๆ จากองค์หญิงจู่ๆ ต้องกลายมาเป็นสาวใช้ยังไม่พอ ยังต้องถูกขายไปเป็นนางโลมอีก เธอจะเอาตัวรอดในสถานการณ์เสี่ยงตายนี้ยังไง ต้องไปติดตาม!

นิยายเด็กดีน่าอ่าน : กุมภาพันธ์ / 2 ตอน valentine in love (ภาค 2)นิยายเด็กดีน่าอ่านประจำเดือนเมษายน : หญิงแกร่งบุกโลกยุทธภพ

พ่อลูกคู่นี้จะมาทำให้จิตใจของคุณอบอุ่นไปด้วยความรักของครอบครัว

หวังเหมยฮวา ... บิดาข้าคือท่านราชครู 

ผู้แต่ง : Valhalla_Avalon

คำโปรย/เรื่องย่อ : ข้ามเวลาใครว่ามีแค่ละคร  นางเจอมาแล้วอย่างไรเล่า  อยู่ดีไม่ว่าดีต้องมาอยู่ในร่างคุณหนูรองผู้พลัดตกสระบัวปริศนา  อะไรนะ!  มิมีความทรงจำ  ไม่เหมือนที่คุยกันไว้นี่หว่า  เช่นนั้นก็ "แกล้งบ้ามันเลยแล้วกัน"

น่าสนใจตรงไหน : เนื้อหาของเรื่องนี้ก็ตามชื่อเรื่องนี้เลยค่ะ  หวังเหมยฮวา ... บิดาข้าคือท่านราชครู คือเล่าถึงของเรื่องราวนระหว่าง “เหมยฮวา” บุตรสาว และท่านราชครู ล้วนๆ โดยมีเนื้อหาเกี่ยวกับความรักระหว่างหญิงชายสอดแทรกเข้ามานิดๆ หน่อยๆ ซึ่งหลังจากอ่านแล้ว แอบบอกเลยค่ะ ว่าพี่หญิงประทับใจในความสัมพันธ์ระหว่างครอบครัวที่ผู้เขียนพยายามถ่ายทอดออกมามากๆ เลย  ท่านราชครูเป็นบิดาที่รักบุตรสาวมากจริงๆ เขายอมทำทุกอย่างเพื่อให้บุตรของตนปลอดภัย แม้ว่าการกระทำนั้นจะเป็นเหมือนเป็นการฉีกหัวใจตัวเองออกเป็นชิ้นๆ ก็ตาม ซึ่งบอกตามตรงว่าอ่านความในใจของท่านราชครูแล้วก็แอบน้ำตาปริ่มนะคะ คือพยายามทำเพื่อลูกสาวแท้ๆ แต่สุดท้ายลูกก็ต้องมาตายจากไป โดยที่ท่านราชครูไม่รับรู้เลยว่า… บุตรสาวที่ตนพยายามดูแล และชดเชยความผิดให้ในปัจจุบันนี้นั้น คือวิญญาณดวงอื่นหาใช้ เหมยฮวาบุตรสาวที่ตนทำผิดใส่มาตลอดสิบกว่าปีไม่ ฮืออ

ดังนั้นความสัมพันธ์ของพ่อลูกคู่นี้ (เหมยฮวาและท่านราชครู) จึงเป็นเหมือนการเริ่มต้นใหม่ของคนทั้งคู่ค่ะ ท่านราชครูได้เรียนรู้ข้อผิดพลาดแล้วเริ่มต้นทำหน้าที่พ่อที่ดีอีกครั้ง ส่วนเหมยฮวา นางเอกที่เป็นวิญญาณจากต่างภพก็ต้องเริ่มต้นการใช้ชีวิตในร่างใหม่ และทำใจยอมรับความรักจากครอบครัวที่ตนไม่คุ้นเคย ไปพร้อมๆ กับรับมือกับ ท่านแม่ทัพหยาง ที่ใจกล้าฝ่าด่านพ่อหวงลูก พี่ชายหวงน้อง มาจีบลูกสาวคนอื่นเขาถึงถิ่น!

นิยายเด็กดีน่าอ่าน : กุมภาพันธ์ / 2 ตอน valentine in love (ภาค 2)นิยายเด็กดีน่าอ่านประจำเดือนเมษายน : หญิงแกร่งบุกโลกยุทธภพ

เป้าหมายการทะลุมิติของแม่ค้าคนนี้คือการหาสามี!

ทะลุมิติไปมีรัก

ผู้แต่ง : สุขิตา

คำโปรย/เรื่องย่อ : เป็นแม่ค้าขายอาหารตามสั่งอยู่ดีๆตายทั้งทีดันมาโผล่ในโพรงไม้ สู้สร้างเนื้อสร้างตัว เป็นเฒ่าแก่น้อยผู้โด่งดัง สิ่งที่หวังมีเพียงใครสักคนข้างกายเวลาท้อ ( นอกจากเงิน ก็สามีนี่แหละที่ข้าอยากได้อยากมี)

น่าสนใจตรงไหน : มาตามติดแม่ขายอาหารในโลกจีนโบราณกันเถอะ เมษา นางเอกเรื่องนี้คือแม่ค้าขายอาหารที่โชคร้ายถูกรถชนตายจนวิญญาณหลุดลอยมาเข้าร่างของ "ไป๋เฟิ่งมี่" เด็กจรจัดที่นอนตายอยู่ใต้โพรงไม้กลางป่าใหญ่ในโลกคล้ายยุคจีนโบราณ! อ่านเรื่องนี้แล้วก็ตลกนางเอกนะคะ ตัวเองมาเกิดใหม่ในที่ที่ไม่รู้จักแท้ๆ แทนที่จะหวาดกลัวบ้างสักนิดก็ไม่มี เฟิ่งมี่ปรับตัวได้รวดเร็วมาก แถมยังคิดหาทางเอาตัวรอดได้สร้างสรรค์สุดๆ เอาวิชาความรู้เกี่ยวกับการทำอาหารมาใช้หาเลี้ยงชีพจนทำให้มีชีวิตอยู่ได้สบายๆ เลยค่ะ 

อ่านเรื่องนี้แล้ว พี่หญิงหิวมากเลยค่ะ นักเขียนบรรยายภาพการทำอาหารของนางเอกออกมาได้ชัดเจนสุดๆ จินตนาการตามแล้วเหมือนได้กลิ่นหอมๆ ของอาหารลอยออกมาตลอดทั้งเรื่อง จนอ่านไปก็ต้องท้องร้องไป ดังนั้นใครที่กำลังจะคลิกเข้าไปอ่านอยู่ พี่หญิงขอเตือนไว้ล่วงหน้าเลยว่าควรหาอะไรกินให้อิ่ม เตรียมของว่างเอาไว้ให้พร้อม แล้วจะได้ไม่ต้องมาทนหิวอย่างพี่! ฮือ 

นิยายเด็กดีน่าอ่าน : กุมภาพันธ์ / 2 ตอน valentine in love (ภาค 2) 

จบไปแล้วนะคะ สำหรับนิยายจีนที่มีตัวเอกเป็นผู้หญิงทั้ง 10 เรื่องที่พี่หญิงหยิบมาฝากทุกคนในวันนี้ แต่ละเรื่องมีเสน่ห์แตกต่างกันไปไม่ธรรมดาเลยใช่ไหมคะ โดยเฉพาะเรื่องสุดท้ายที่ทำให้พี่หญิงอ่านไปก็หิวไป จนอยากจะลุกขึ้นไปหาอะไรลงท้องแทนการเขียนแนะนำนิยายเลยค่ะ ฮ่า (ไม่เชื่อก็ลงคลิกไปอ่านพิสูจน์ดูได้นะ คือหิวจริงนะเออ) 
 

สุดท้ายนี้ พี่หญิงก็ขอลาไปก่อน เจอกันใหม่ครั้งหน้า 

แต่พี่หญิงจะมาพร้อมนิยายในหัวข้ออะไรนั้น น้องๆ ต้องไปติดตามกันให้ได้นะคะ

 สวัสดีค่ะ 


พี่หญิง
 

มาร่วม 'อ่านออกเสียง' กับ 87 ผลงานของนักเขียนเด็กดีในงานมหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งที่ 23

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=ying

พี่หญิง - ผู้เขียน

มนุษย์บ้านิยายที่สิงอยู่แถวๆ คลังนิยายเด็กดีเป็นประจำ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #นักเขียน #นิยายจีน จบแล้ว #ข้ามมิติ #ย้อนอดีต #ข้ามภพ #ม่านเซียวซี สื่อรักภาษาใจ #กัวหลง #ด่านรักเทพสวรรค์ #เทพเซียน #พระชายาหลวนเหยา #ลิขิตรัก เหนือภพ #เพราะเจ้าคือว่าที่ไท่จื่อเฟยของข้า #ลี่เหม่ยจูสตรีผู้ทรนง #ชิงเยว่ ฟ้าสั่งป้ามาลุย #หยุนซิงเย่ จุติหงสา #หวังเห

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?