/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

จบ 10 ปัญหาปวดหัวในโลกเวทมนตร์ด้วยวิธีง่ายๆ ตามแบบฉบับมักเกิ้ล! []

วิว
 
 

จบ 10 ปัญหาปวดหัวในโลกเวทมนตร์ด้วยวิธีง่ายๆ
ตามแบบฉบับมักเกิ้ล!


 

สวัสดีค่ะชาวเด็กดีทุกคน เชื่อว่าแฟนๆ แฮร์รี่ พอตเตอร์แทบทุกคนจินตนาการถึงการใช้ชีวิตในโลกแฮร์รี่ พอตเตอร์สุดวิเศษ ตอนเด็กๆ พี่น้ำผึ้งก็ฝันเหมือนกันนะว่าอยากได้จดหมายจากฮอกวอตส์ในวันเกิดครบรอบ 11 ปีที่สำคัญของตัวเองเพื่อเป็นใบเบิกทางสู่การผจญภัยในโลกเวทมนตร์ ก็แหม…ใครกันล่ะที่ไม่อยากอยู่ในโลกที่มีควิดดิช รถบินได้ แล้วก็คาถาวิเศษ!

แม้โลกของแฮร์รี่ พอตเตอร์ดูเหมือนจะเป็นสวรรค์สุดวิเศษสำหรับมักเกิ้ล แต่ก็มีบางอย่างในนั้นที่พ่อมดแม่มดขาดหายไป หากนึกไม่ออก พี่ขอพูดถึงเรื่องของความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีก็แล้วกัน ลองคิดดูสิ ตอนที่เราอ่านแฮร์รี่ พอตเตอร์ มันมีหลายอย่างที่เราคิดว่า “ปัญหานี้จะจบได้เร็วมากถ้าพวกเขาใช้วิธีแบบมักเกิ้ล!” ซึ่งทางเว็บไซต์ screenrant ได้รวมปัญหาที่ว่านั่นมาให้ดู พี่น้ำผึ้งเห็นแล้วอดพยักหน้าตามอย่างเห็นด้วยไม่ได้ วันนี้เลยได้โอกาสขอหยิบยกมาแบ่งปันให้ทุกคนรู้สักหน่อย ว่าแล้วลองมาดูกันขำๆ เลยจ้ะว่าปัญหาที่ว่านั่นมีอะไรบ้าง รับรองอมยิ้มแน่นอน  

 


 

แฮร์รี่ต้องการ Twitter

เห็นได้ชัดว่าแฮร์รี่พยายามอย่างสุดความสามารถที่จะทำให้ชาวโลกรู้ว่า "ลอร์ด โวลเดอมอร์กลับมาแล้ว!" แต่เอาเข้าจริงๆ ก็ไม่มีใครฟังเขาสักเท่าไหร่ ถ้าเพียงแต่แฮร์รี่มีแอคเคาท์ทวิตเตอร์สักหน่อย เขาก็สามารถป่าวประกาศให้คนรู้ได้มากขึ้น อาจมีคนอีกจำนวนมากที่เชื่อและรีทวิตข้อความของเขา

ในซีรี่ส์แฮร์รี่ พอตเตอร์ แฮร์รี่ก็แค่ดิ้นรนไปทั่วฮอกวอตส์ พยายามที่จะบอกให้ทุกคนรู้ว่าเจ้าแห่งศาสตร์มืดคัมแบ็คจริงๆ ถึงขนาดให้หนังสือพิมพ์เดลี่พรอเฟ็ตออกข่าวเลยด้วยซ้ำ แต่นั่นไม่ค่อยได้ผลเท่าไหร่หรอก เอาจริงๆ นะ ทวิตเตอร์เป็นเครื่องมือที่ง่ายกว่ามากๆ ที่จะทำให้คนทั่วโลกรู้ ลองใช้สิ ทวิตรู้ โลกรู้จ้ะ

 


 

สเนปต้องใช้ทินเดอร์เพื่อลืมลิลี่

หนึ่งในเหตุผลที่ทำให้สเนปดูเป็นคนอมทุกข์และน่าเศร้าอยู่ตลอดเวลาเป็นเพราะรักที่ไม่สมหวังของเขาที่มีต่อลิลี่ พอตเตอร์ รักแรกพบของเขาพังทลายลงทันทีที่เจมส์ พอตเตอร์เข้ามาในชีวิตของลิลี่ นอกจากสเนปจะนกแล้ว ลิลี่ยังจากเขาไปอย่างเป็นนิรันดร์ด้วย ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมเขาถึงไม่สามารถลืมเธอได้ 

เอาเข้าจริงๆ นะ ปัญหานี้จบได้ง่ายๆ ตามแบบฉบับมักเกิ้ล แค่สเนปมีโทรศัทพ์แล้วโหลดแอปทินเดอร์ จากนั้นไถวนไป ออกไปเดตบ้างอะไรบ้าง แค่นี้ก็ช่วยเยียวยาบาดแผลในใจได้แล้ว บางทีเราก็ต้องออกไปพบปะคนใหม่ๆ เผื่อจะเจอคนที่ใช่ในอนาคตนะจ๊ะ! ลองดูแล้วจะเวิร์ค

  

แฮร์รี่ต้องมีสมาร์ทโฟนเพื่อใช้เป็นหลักฐาน 

เมื่อแฮร์รี่พยายามโน้มน้าวทุกคนในภาคภาคีนกฟีนิกซ์ว่าลอร์ดโวลเดอมอร์กลับมาแล้ว ตอนนี้ไม่มีใครปลอดภัย ทุกคนต่างหัวเราะเยาะและไม่เชื่อในสิ่งที่เขาพูด ทั้งๆ ที่มันคือความจริง เป็นเรื่องน่าเศร้ามากเพราะมันนำมาสู่หายนะในอนาคต

ตอนที่แฮร์รี่ปะทะกับโวลเดอร์มอร์ในการแข่งขันประลองเวทไตรภาคี สิ่งที่แฮร์รี่ควรทำมากที่สุดคือหาหนทางที่จะแอบเซลฟี่กับโวลเดอร์โมล์อย่างรวดเร็ว จากนั้นเผยแพร่มันให้โลกรู้ผ่าน Facebook, Twitter หรือแม้กระทั่ง Instagram พร้อมแคปชั่น #โวลดี้กลับมาแล้ว #Voldysback สิ่งนี้จะช่วยประหยัดเวลาและความพยายามของแฮร์รี่ แถมทุกคนในโลกเวทมนตร์ยังรับรู้แบบง่ายๆ ด้วย มีรูปเซลฟี่ซะอย่าง ยังไงคนก็เชื่อ! 

 


 

นักเรียนฮอกวอตส์ต้องการ Google

นักเรียนที่ฮอกวอตส์ใช้เวลาเรียนในโรงเรียนหลายชั่วโมงมากๆ จริงอยู่ที่การเรียนจะเป็นสิ่งดี แต่มันทำให้พวกเขามีเวลาไม่มากพอที่จะสังสรรค์หรือคลายเครียด เด็กๆ เหล่านี้สามารถทำการบ้านได้เร็วขึ้นมากหากพวกเขาเข้าถึง Google ได้ แค่พิมพ์สิ่งที่อยากรู้ก็ได้คำตอบแล้ว ไม่จำเป็นต้องอ่านหนังสือมากกว่า 500 หน้าทุกวัน

การมีเวลามากพอในการเข้าสังคมหรือพบปะผู้อื่นเป็นสิ่งที่มีประโยชน์ในการใช้ชีวิต มันช่วยเปิดโลกนักเรียนเหล่านี้ได้ ในทำนองเดียวกันมันยังทำให้คนเข้าใจกันมากขึ้นอีกด้วย บางทีรอนและเฮอร์ไมโอนี่อาจมีเวลาในการพัฒนาความสัมพันธ์ เดรโกกับแฮร์รี่อาจมีเวลาได้ทำความรู้จักกันมากขึ้นและรู้จักแยกแยะความแตกต่างได้ โอ้ แล้วแฮร์รี่ รอนและเฮอร์ไมโอนี่ยังมีเวลาเหลือเฟือที่จะทุ่มเทเพื่อมุ่งมั่นวางแผนในการเอาชนะลอร์ด โวลเดอมอร์ได้ด้วย บางทีพวกเขาอาจใช้ Google ในการค้นหาวิธีที่ดีที่สุดในการปราบโวลเดอมอร์ พี่คิดว่าน่าจะมีคนมากมายโพสต์ทฤษฎีที่ดีที่สุดในการจัดการกับโวลเดอมอร์นะ

 


 

ส่งข้อความหากันช่วยลดภาระนกฮูก

มันจะสะดวกกว่ามั้ยถ้าในจักรวาลแฮร์รี่ พอตเตอร์ เหล่าพ่อมดแม่มดใช้การส่งข้อความเพื่อสื่อสารมากกว่าบังคับให้นกฮูกออกเดินทางเพื่อส่งจดหมายให้เรา บอกตรงๆ เลยว่าถ้าการส่งข้อความมีอยู่จริงในโลกเวทมนตร์ มันจะเป็นวิธีสุดเพอร์เฟคท์ที่ช่วยหยุดไปรษณีย์นกฮูก ทำให้เหล่านกฮูกได้มีเวลาเป็นของตัวเอง ได้พักผ่อน จิกไซร้ขนตัวเอง อีกทั้งยังไม่ต้องรับภาระงานจากเจ้าของมากเกินไป นอกจากนี้การส่งข้อความยังช่วยประหยัดเวลาในการสื่อสารอีกด้วย เราจะได้ไม่ต้องว้าวุ่นใจเพราะมัวแต่รอข้อความจากอีกฝ่าย มั่นใจเลยว่าสภาพจิตใจเราจะดีขึ้น ที่สำคัญชีวิตเฮ็ดวิกเองก็จะสบายขึ้นด้วยเช่นกัน ไม่ต้องบินไปนั่นนู่นนี่โดยไม่ได้รับค่าจ้าง

 


(via: screenrant.com)
 

ความเครียดในโลกเวทมนตร์สามารถดับได้ด้วยรายการโทรทัศน์

อาชีพธุรกิจบันเทิงค่อนข้างจำกัดในจักรวาลแฮร์รี่ พอตเตอร์ เพราะดูเหมือนว่าโลกนี้จะไม่มีโทรทัศน์เลยสักนิด ซึ่งเอาเข้าจริงๆ อาชีพบันเทิงดูเป็นอะไรที่เก๋ไก๋ไม่น้อยสำหรับพวกพ่อมดแม่มด และโลกเวทมนตร์เองก็สามารถเป็นแหล่งนำเสนอเนื้อหาทางโทรทัศน์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาลได้ด้วย

โทรทัศน์อาจเป็นช่องทางสร้างสรรค์ที่จำเป็นสำหรับนักเรียนที่ต้องการสำรวจอาชีพด้านศิลปะมากขึ้น นอกจากนี้การดูโทรทัศน์อาจช่วยให้นักเรียนคลายเครียดจากการสอบ ลืมเรื่องอาจารย์สุดโหดและคนที่คุณก็รู้ว่าใครไปเลยทันที

แน่นอนว่ามีไอเดียเจ๋งๆ มากมายที่จะทำให้รายการทีวีของพ่อมดแม่มดประสบความสำเร็จ ไม่ได้ล้อเล่นนะ อย่างครอบครัวมัลฟอยก็อาจจะปังเหมือนครอบครัวคาร์ดิเชียน รายการตลกโดยเฟร็ดจอร์จอาจทำให้ผู้ชมทึ่งได้เหมือนเดวิด คอปเปอร์ฟิลด์ หรือแม้กระทั่งรายการดูดวงโดยทรีลอว์นีย์ก็น่าสนใจไม่แพ้ศึก 12 ราศีนะ เห็นมั้ย ไอเดียเพียบ

 


แผนที่ Snap
(via: medium.com)

 

“Snap Map” มีประโยชน์กว่าแผนที่ตัวกวน

เชื่อว่าหลายคนในที่นี้ต้องเคยได้ยินชื่อแอป Snapchat มาบ้างแหละ แอปยอดฮิตทางฝั่งตะวันตกที่เอาไว้ส่งรูปหากัน ใครจะรู้ว่าเจ้าแอปนี้มีฟีเจอร์แผนที่เป็นของตัวเอง หรือที่เรียกว่า “Snap Map” ด้วย ความคิ้วท์ของแผนที่สเนปคือ มันเป็นแผนที่ๆ สามารถระบุตำแหน่งหรือความเคลื่อนไหวของเพื่อนเราได้ โดยจะแสดงออกมาเป็นรูปไอคอนตัวการ์ตูนน่ารักๆ แถมบอกได้ด้วยว่าเพื่อนเรากำลังทำอะไรอยู่ตรงโลเคชั่นนั้น ไม่ว่าจะปาร์ตี้ ไปเที่ยว ออกเดต หรือนอนหลับ รู้หมดจ้า นอกจากนี้ยังพูดคุยกับเพื่อนบนแผนที่ได้ด้วย เจ๋งกว่าแผนที่ตัวกวนไปอีก เพราะแผนที่ตัวกวนแค่บอกชื่อกับสถานที่เท่านั้น ไม่คูลเท่าไหร่   เรียกได้ว่าถ้าแผนที่   Snap  นี้มีอยู่จริงในโลกเวทมนตร์ ชีวิตของเหล่าพ่อมดแม่มดต้องมีสีสันเพิ่มขึ้นแน่นอน

 


 

ใช้ GPS ช่วยหาทางออกในเขาวงกต

ในแฮร์รี่ พอตเตอร์กับถ้วยแห่งอัคนี แฮร์รี่ติดอยู่ในเขาวงกตอันซับซ้อนตอนทำภารกิจที่สามของการแข่งขันประลองเวทไตรภาคี สิ่งต่างๆ คงจะง่ายสำหรับแฮร์รี่มากกว่านี้ ถ้าเขาสามารถเข้าถึง Google Maps ได้ แผนที่จะช่วยให้แฮร์รี่ผ่านเขาวงกตโดยไม่ต้องเผชิญกับความยุ่งยากดังเช่นที่เห็นในหนังสือหรือภาพยนตร์ (เล่นเอาเกือบตายเลยทีเดียว) โอเค เป็นที่ยอมรับว่า GPS อาจถูกปิดการใช้งานเพราะมันเป็นการโกงอย่างนึง แต่ GPS มีประโยชน์อย่างมากสำหรับตัวละครในแฮร์รี่ พอตเตอร์ ไม่ใช่อะไรหรอก พวกเขาจะสามารถค้นหาสถานที่ต่างๆ ได้ง่ายแม้จะไม่เคยไปเหยียบสถานที่นั้นมาก่อนเลยก็ตาม

 


 

อุปกรณ์ดำน้ำลึกปลอดภัยกว่าหญ้าเหงือกปลา 

ในแฮร์รี่ พอตเตอร์กับถ้วยไตรภาคี แฮร์รี่ต้องว่ายน้ำในทะเลสาบอันกว้างใหญ่เพื่อทำภารกิจที่สองของการแข่งขันประลองเวทไตรภาคี แฮร์รี่กินหญ้าเหงือกปลา พืชที่จะช่วยให้เหงือกของเขาเติบโตและหายใจใต้น้ำได้นาน ซึ่งนั่นช่วยให้เขาสามารถทำภารกิจสำเร็จได้ เมื่ออ้างอิงจากเนวิลล์ ลองบัตท่อมในภาพยนตร์ ยังมีการถกเถียงท่ามกลางหมู่นักสมุนไพรศาสตร์ว่าจริงๆ แล้วหญ้าเหงือกปลาใช้ได้ผลในน้ำจืดหรือน้ำเค็มกันแน่ ถึงบอกไงว่ามันเสี่ยง แฮร์รี่อาจจมน้ำตายกลายเป็นผีก็ได้ 

ถ้าเพียงแต่พ่อมดในโลกแฮร์รี่ พอตเตอร์ยอมลดศักดิ์ศรีของตัวเองลงหน่อยแล้วหันไปใช้เทคโนโลยีของมักเกิ้ลแทน อุปกรณ์ดำน้ำแบบ Scuba ดูจะเป็นอะไรที่ปลอดภัยสำหรับแฮร์รี่ พอตเตอร์มากกว่าหญ้าเหงือกปลานะ

 


 

โวลเดอมอร์ฆ่าได้ด้วยปืน

นี่เป็นหนึ่งในหัวข้อที่พบบ่อยที่สุดทางออนไลน์เมื่อพูดถึงแฮร์รี่ พอตเตอร์ เพราะแฟนๆ ชี้ว่าการตายของโวลเดอมอร์สามารถเกิดขึ้นได้เร็วกว่านี้หากมีปืนเข้ามาเกี่ยวข้อง! หลายคนถกเถียงกันว่าพ่อมดรู้หรือเปล่าว่าปืนคือะไร และมันก็ค่อนข้างแปลกที่จะเห็นใครบางคนถกเถียงกันว่าจะยิงโวลเดอมอร์ด้วย AK-47 ดีหรือไม่ มันน่าจะเวิร์คนะ จะได้จบปัญหาโลกแตกนี้สักที แต่เชื่อเถอะ...ไม่มีพ่อมดคนไหนในจักรวาลเวทมนตร์คิดเต็มใจที่จะลองหรอก บางทีก็ดูน่ากลัวเกินไป 

 

เป็นยังไงบ้างคะกับ 10 ปัญหาในโลกเวทมนตร์ที่สามารถจบได้ง่ายๆ ด้วยวิธีของมักเกิ้ล เห็นมั้ยว่าง่ายจริงๆ ยิ่งกว่าปลอกกล้วยเข้าปากอีก  แต่อย่างไรก็ตาม  ถึงแม้ว่าเรื่องราวของแฮร์รี่ พอตเตอร์จะอยู่ในยุค 90 แล้วเทคโนโลยีบางอย่างในนี้ยังไม่ถูกสร้าง เช่น แอปเดตทินเดอร์ แต่ถ้าเราไม่ซีเรียสไปกับมันก็จะพบว่า “ปัญหา” ในแฮร์รี่ พอตเตอร์เหล่านี้สามารถแก้ไขได้ง่ายๆ ด้วยเทคโนโลยีมักเกิ้ล แล้วพี่ก็ชอบไอเดียที่ให้สเนปไถทินเดอร์มากๆ รู้สึกว่าถ้ามันอยู่ในโลกเวทมนตร์จริงๆ คงทำให้การมีแฟนเป็นเรื่องง่ายสำหรับพ่อมด แถมอาจช่วยให้สเนปลืมลิลี่ได้ด้วย แล้วน้องๆ ล่ะจ๊ะ คิดว่ามีปัญหาไหนในโลกเวทมนตร์ที่น่าจะแก้ไขได้ด้วยวิธีแบบมักเกิ้ลบ้างเอ่ย ลองแชร์ให้พี่น้ำผึ้งและเพื่อนๆ ฟังด้วยนะ รออยู่จ้า

พี่น้ำผึ้ง :)

 

ขอบคุณข้อมูลจาก screenrant.com
ขอบคุณรูปภาพจากภาพยนตร์

Deep Sound แสดงความรู้สึก

 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=nampueng

พี่น้ำผึ้ง - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์ประจำคอลัมน์นักเขียน

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #นักเขียน #แฮร์รี่ พอตเตอร์ #harry potter #แฮร์รี่ พอตเตอร์กับศิลาอาถรรพ์ #แฮร์รี่ พอตเตอร์ ตัวละคร #แฮร์รี่ พอตเตอร์ ภาค 5

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป