นิยายเด็กดีน่าอ่าน : เมษายน/2 ตอน นิยายวายสายน่ารัก (ภาค2) []

วิว

นิยายเด็กดีน่าอ่าน 

เมษายน/2

ตอน นิยายวายสายน่ารักสวัสดีค่ะ ชาวเด็กดีทุกคน หลังจากที่พี่หญิงได้แนะนำนิยายวายสายน่ารักให้ทุกคนได้รู้จักกันไปแล้วครึ่งแรกในสัปดาห์ที่ผ่านมา วันนี้พี่หญิงก็มาพร้อมกับนิยายอีก 5 เรื่องในครึ่งหลังที่เหลือค่ะ ซึ่งก็คอนเฟิร์มเลยว่าแต่ละเรื่องที่ได้ยกมาในวันนี้นั้นมีเนื้อหาน่ารักมากๆ ทั้งนายเอกก็น่าเอ็นดูสุดๆ จนอ่านแล้ว อยากจะพุ่งตัวเข้าไปบีบแก้มกันรัวๆ เลยจ้า 

 

นิยายเด็กดีน่าอ่าน : เมษายน/2 ตอน นิยายวายสายน่ารัก (ภาค2)

นิยายเด็กดีน่าอ่านประจำเดือนเมษายน ได้แก่

**********************
นมตราหมีเด็กชายที่หลงรักพี่ลุงมากตั้งแต่ห้าขวบ

#นมตราหมีดีที่สุด ʕ•ᴥ•ʔ

ผู้แต่ง : peachhplease

คำโปรย/เรื่องย่อ : ในวันที่เธอนั้นแก่ สายตาเริ่มแย่ อยากให้ใครมาเดินอยู่ใกล้ๆ

น่าสนใจตรงไหน : น้องนมตราหมี นายเอกเรื่องนี้น่ารักมากค่ะ น้องแสนงอนแล้วก็ขี้น้อยใจ ทั้งยังแอบรักแอบชอบพี่ลุงมาตั้งแต่ 5 ขวบ หลังจากนั้นก็คอยวอแวอยู่ข้างๆ กายพี่ลุงเสมอมา และยังคิดโมเมไปว่า... ตอนนี้น่ะ พี่ลุงได้ตกลงเป็นแฟนกับตัวเองแล้ว จนกระทั่งวันหนึ่งเพื่อนๆ ได้เตือนสติ ถามน้องตราหมีไปว่า... พี่ลุงเคยบอกรักตราหมีตรงๆ บ้างไหม น้องตราหมีถึงได้สะกิดใจ แล้วคิดขึ้นได้ว่า...ความจริงแล้วพี่ลุงไม่เคยบอกรักน้องตราหมีแบบจริงจังเลยสักครั้ง! พอได้คำตอบออกมาแบบนี้ งานนี้น้องตราหมีจึงวางแผนปฏิบัติการให้พี่ลุงเปิดเผยควาในใจแบบจริงจัง ซึ่งแต่ล่ะอย่างที่น้องได้ลงมือทำนั้น บอกเลยว่าทั้งปั่นป่วนและน่าเอ็นดูสุดๆ เลยจ้า 


นิยายเด็กดีน่าอ่าน : กุมภาพันธ์ / 2 ตอน valentine in love (ภาค 2)
นิยายเด็กดีน่าอ่าน : เมษายน/2 ตอน นิยายวายสายน่ารัก (ภาค2)

เด็กแสบผู้มีความขี้อ้อนเป็นอาวุธลับ

#เพราะหนูคือลูกสะใภ้ของแม่พี่

ผู้แต่ง : Butterfly 8ffect

คำโปรย/เรื่องย่อ : การแต่งงานที่เกิดจากความต้องการของผู้ใหญ่ ทำให้ขุนเขาต้องมาผูกมัดกับข้าวหอม ลูกชายคนเล็กของเพื่อนแม่ ที่จากตัวเท่าเมี่ยงจนตอนนี้สูงเท่าคางก็ยังดื้อไม่มีเปลี่ยนแปลง 

น่าสนใจตรงไหน : น้องหอม นายเอกของเรื่องนี้น่ารักมากๆ เลยค่ะ น้องมีนิสัยขี้อ้อน แถมแสบสุดๆ น้องรู้ตัวว่าการจะจีบพี่ขุนเขาให้มาเป็นของตนเองแบบตรงๆ น่ะ มันไม่ง่าย… น้องก็เลยตัดสินใจเข้าทางผู้ใหญ่ ออดอ้อนให้คุณย่า คุณแม่ของพี่ขุนเขารักและเอ็นดูจนอยากได้น้องหอมมาเป็นสะใภ้ แล้วไปมัดมือชกให้พี่ขุนเขามาแต่งงานด้วย โดยที่น้องหอมนายเอกของเราไม่ต้องไปวิ่งตามจีบคุณพี่ให้เหนื่อยเลยค่ะ ฮ่า เรียกว่า… งานนี้พี่ขุนเขาแพ้ตั้งแต่ยังไม่ได้ลงสนาม ต้องยอมแต่งงานกับน้องหอมไปอย่างไม่อาจปฏิเสธได้… คราวนี้เราก็ต้องมาลุ้นกันแล้วล่ะค่ะ ว่าพี่ขุนเขาจะตกหลุมกับดัก (รัก) ที่น้องหอมวางเอาไว้กันตอนไหน! 


นิยายเด็กดีน่าอ่าน : กุมภาพันธ์ / 2 ตอน valentine in love (ภาค 2)
นิยายเด็กดีน่าอ่าน : เมษายน/2 ตอน นิยายวายสายน่ารัก (ภาค2)

พล็อตนิยายวายแนวฮาเร็มเกิดใหม่เป็นผู้ช่วยตัวร้าย

ฮาเร็มนี้ลิขิตโดยฟ้า

ผู้แต่ง : PRIDERA , จ้าวจันทร์

คำโปรย/เรื่องย่อ : ชาติที่แล้ว ผมเองก็เป็นสัตวแพทย์หนุ่มหน้าตาดีแต่ดันไม่เคยแม้แต่จะได้สัมผัสกับคำว่าจูบแรกเสียด้วยซ้ำทว่า ตอนนี้ผมก็ได้เกิดใหม่แล้ว   แถมยังได้เกิดในโลกที่คล้ายนิยายเรื่องหนึ่งในชาติก่อนเสียด้วยนอกจากนี้ผมยังเกิดเป็นหนุ่มน้อยหน้าตาน่ารักน่าเอ็นดูอีกต่างหากน่ารักแบบนี้ เข้าทางผมพอดี แบบนี้ความฝันของผมก็ไม่ไกลเกินเอื้อมแล้ว ผมฝันอะไรเอาไว้งั้นหรอ ก็ฝันอยากจะสร้างฮาเร็มหนุ่มหล่อยังไงล่ะ อะไรนะ  ผมต้องอยู่ฝ่ายตัวร้าย!? ช่างสิ ก็ไม่มีใครห้ามตัวร้ายมีฮาเร็มนี่จะตัวเอก ตัวรอง ตัวร้าย ตัวประกอบ ถ้าถูกใจล่ะก็ ผมจะเหมาเอาเข้าฮาเร็มซะให้หมดเลย วิญญาณดวงหนึ่งได้กล่าวเอาไว้

น่าสนใจตรงไหน : สำหรับใครชอบเลือกไม่ถูกว่าจะเชียร์ให้นายเอกของเราคู่กับตัวละครชายคนไหนดี พี่หญิงขอแนะนำให้อ่าน “ฮาเร็มนี้ลิขิตโดยฟ้า” เลยค่ะ เพราะลิขิตฟ้า นายเอกในเรื่องนี้เขามาพร้อมกับโปรเหมาๆ ที่จะรวบเก็บทุกตัวละครชายงานดีเข้าฮาเร็มส่วนตัวทั้งหมดเลยค่ะ (ฮ่า) พี่หญิงชอบบรรยากาศของเรื่องนี้นะคะ ฟิลกู๊ดอารมณ์ดี ไม่มีดราม่าเจือปน อ่านแล้วชวนให้อมยิ้มได้ตลอดเวลาเลย โดยเฉพาะฉากที่บรรยายความคิดของลิขิตฟ้า คือน้องทั้งมึนทั้งอึน ไม่สนใจโลก มุ่งมั่นแต่จะเก็บผู้ชายเข้าฮาเร็มจนน่าปวดหัวเลยค่ะ  
 

นิยายเด็กดีน่าอ่าน : กุมภาพันธ์ / 2 ตอน valentine in love (ภาค 2)

 

นิยายเด็กดีน่าอ่าน : เมษายน/2 ตอน นิยายวายสายน่ารัก (ภาค2)

นิยายที่จะทำให้เราเข้าใจอาการแอสเพอร์เกอร์ของเด็กพิเศษมากยิ่งขึ้น!

เราชื่อชายา

ผู้แต่ง : เดือนพราย

คำโปรย/เรื่องย่อ : ผมอยากเป็น...คนพิเศษ...สำหรับใครสักคน ใครสักคนที่ไม่มองว่าผมเป็น...เด็กพิเศษ

น่าสนใจตรงไหน : คาแรกเตอร์นายเอกเรื่องนี้มีเอกลักษณ์มากเลยค่ะ “ชายา” น้องไม่เพียงเป็นตัวละครที่มีความโดดเด่นในเรื่องความน่ารัก น่าหยิก น่าเอ็นดูเหมือนายเอกเรื่องอื่นๆ เท่านั้น แต่ “ชายา” น้องเป็นตัวละครที่มีความผิดปกติเกี่ยวกับพัฒนาการเฉพาะตัวหรือก็คือ อาการแอสเพอร์เกอร์ที่จัดอยู่ในกลุ่มออทิสติกชนิดหนึ่ง ทำให้น้องมีพัฒนาการด้านอื่นๆ นอกจากการเรียนช้ามากๆๆๆ จนมีระบบความคิดไม่ต่างไปจากเด็ก 7 ขวบเลยค่ะ การอ่านนิยายเรื่องนี้จึงไม่เพียงแต่ทำให้เราได้เสพงานวายรสชาติเยี่ยมดีต่อใจเท่านั้น มันยังทำให้เราได้เรียนรู้และเข้าใจถึงอาการของการเป็นแอสเพอร์เกอร์อย่างถูกต้องอีกด้วย!
 

นิยายเด็กดีน่าอ่าน : กุมภาพันธ์ / 2 ตอน valentine in love (ภาค 2)
นิยายเด็กดีน่าอ่าน : เมษายน/2 ตอน นิยายวายสายน่ารัก (ภาค2)

เสือตัวร้ายที่วางแผนจะกินลูกแกะน้อย

#รูมเมทหอนอก 

ผู้แต่ง : Scriper

คำโปรย/เรื่องย่อ : เรื่องของเด็กตากลม แก้มเยอะที่ไม่มีอะไรน่ารักเลยสักอย่าง กับ.. เพื่อนพี่ชาย รูมเมทหอนอกที่ตกหลุมรักเด็กไม่น่ารักผ่านรูปถ่ายบนผนังบ้าน..

น่าสนใจตรงไหน : น้องคิท นายเอกเรื่องนี้น่าสงสารมากเลยค่ะ น้องเคยถูกแฟนเก่าวิจารณ์เรื่องรูปร่างหน้าตาว่าของตนไม่น่ารัก จนกลายเป็นปมในจิตใจ กระทั่งเชื่อมาตลอดว่า… ตัวเองเป็นคนหน้าตาไม่ดี ไม่น่ารัก ไม่มีเสน่ห์เหมือนคนอื่นๆ เขา ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว น้องคิทไม่ได้มีหน้าตาน่าเกลียดอย่างที่เข้าใจเลย น้องน่ารักมากเพียงแต่แว่นอันโตๆ ที่น้องใส่อยู่ได้บดบังหน้าตาจริงๆ ของน้องไว้ จนไม่มีใครสังเกตเห็นเท่านั้นเอง จะเว้นก็แต่ “พี่เสือ” เพื่อนพี่ชายที่น้องคิทกำลังจะไปเป็นรูมเมทหอนอกด้วยนี่ล่ะ ที่มองเห็นความน่ารักทะลุแว่นของน้องจนต้องวางแผนเอาน้องมาอยู่ใกล้ๆ (มาเป็นรูมเมท) เพื่อกันไม่ให้มีใครมาแย่งชิงจีบน้องคิทก่อนตนได้ (ฮ่า)

อ่านเรื่องนี้แล้วตลกพี่เสือ พระเอกมากค่ะ คือลับหลังน้องคิท พี่เสือออกตัวแรงในการจีบน้องคิทมากๆๆๆ คิดวางแผนจีบน้องอย่างนู้นอย่างนี้ แต่พอเจอหน้าน้องคิทจริงๆ พี่เสือดันเขินอาย ไม่กล้าแสดงตัวว่าชอบซะอย่างงั้น ฮ่าๆ


นิยายเด็กดีน่าอ่าน : กุมภาพันธ์ / 2 ตอน valentine in love (ภาค 2)

 


******************************
 

จบไปแล้วนะคะ สำหรับนิยายทั้ง 5 เรื่อง ในหัวข้อ นิยายวายสายน่ารัก ที่รวมเอาเหล่านิยายวายที่มีความโดดเด่นในเรื่องคาแรกเตอร์นายเอกน่ารักๆ ที่อ่านแล้วชวนให้รู้สึกน่าเอ็นดูจนอยากพุ่งเข้าไปบีบแก้มให้หายหมั่นเขี้ยว และสำหรับใครที่อ่านนิยายวายแนวๆ นี้อยู่แล้วมีเรื่องไหนอยากบอกต่อ ก็อย่าลืมมาทิ้งลิ้งก์ และชื่อเรื่องไว้ด้านล่างนี้เลยนะคะ พี่หญิงและน้องๆ ที่สนใจจะตามไปอ่านอย่างแน่นอน


สุดท้ายนี้ขอลาไปก่อน เจอกันใหม่ครั้งหน้า สวัสดีค่ะ

พี่หญิง


 

นิยายเด็กดีน่าอ่าน : กันยายน / 4 ตอน เรื่องนี้... ออกงานหนังสือ ภาค นิยายรักและวาย

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=ying

พี่หญิง - ผู้เขียน

มนุษย์บ้านิยายที่สิงอยู่แถวๆ คลังนิยายเด็กดีเป็นประจำ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #นักเขียน #เ ห นื อ ฟ้ า ด า ว #เพราะหนูคือลูกสะใภ้ของแม่พี่ #ฮาเร็มนี้ลิขิตโดยฟ้า #Harem #Yaoi #นมตราหมีดีที่สุด #เราชื่อชายา #รูมเมทหอนอก

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?