นิยายแนะนำโดยบก. : พฤษภาคม / 1 ตอน เพราะบังเอิญโลกกลม พรหมลิขิต (ภาค 1) []

วิว

นิยายแนะนำโดยบก. 

พฤษภาคม/1

ตอน เพราะบังเอิญโลกกลม พรหมลิขิต


พรหมลิขิตบันดาลชักพา ดลให้มาพบกันทันใด ก่อนนี้อยู่กันแสนไกล พรหมลิขิตดลจิตใจ ฉันจึงได้มาใกล้กับเธอ~ สวัสดีค่ะ ชาวเด็กดีทุกคน แหม... เห็นพี่หญิงเริ่มต้นทักทายด้วยเพลงพรหมลิขิตแบบนี้นั้น ก็เป็นเพราะว่าวันนี้เรามากับนิยายในธีม "บังเอิญโลกกลม พรหมลิขิต" หมวดนิยายที่จะมาทำให้เรารู้ว่า... ไม่ว่าจะอยู่ห่างไกลกันแค่ไหน หากเป็นคู่แท้กัน สุดท้ายโลกก็จะหมุนให้เราทั้งคู่กลับมาเจอกันอยู่ดี…

ส่วนจะเป็นเรื่องไหนอะไรยังไงบ้าง ไปติดตามกันด้านล่างนี้เลยจ้า

นิยายแนะนำโดยบก. : พฤษภาคม / 1 ตอน เพราะบังเอิญโลกกลม พรหมลิขิต (ภาค 1)
 
นิยายเด็กดีน่าอ่าน ประจำสัปดาห์ที่ 1 เดือนพฤษภาคม ได้แก่…

************************

นิยายแนะนำโดยบก. : พฤษภาคม / 1 ตอน เพราะบังเอิญโลกกลม พรหมลิขิต (ภาค 1)

สงครามระหว่างคุณหนูสุดแสบกับบอร์ดี้การ์ดหนุ่มแสนเย็นชา

บท(จะ)รัก: Please teach me how to love (สนพ.พิมพ์คำ)

ผู้แต่ง : caneus

คำโปรย/เรื่องย่อ : ลลดาหญิงสาวผู้หลงรักพี่ชายต่างสายเลือดมานานหลายปี แต่ทุกครั้งที่เธอจะเข้าใกล้พี่ชายสุดที่รักก็เป็นอันต้องโดนตาบอดี้การ์ดหน้าตายคนนั้นกันท่าไว้ทุกที ไม่ถูกตรวจอาวุธก็ต้องโดนเอาปืนจ่อ ทำอย่างกับเธอเป็นผู้ก่อการร้ายยังไงยังงั้น แต่จู่ๆโชคชะตาก็เล่นตลกเมื่อพี่ชายสุดที่รักส่งเขามาเป็นรองประธานบริษัทในขณะที่ฐานะของเธอกลับกลายเป็นแค่เด็กฝึกงาน แล้วเธอจะเอาชีวิตรอดได้อย่างไรกับรองประธานสายโหดคนนั้น

น่าสนใจตรงไหน : เขาว่าคู่กันแล้ว ย่อมไม่แคล้วกัน ก็เหมือนกันพระเอกนางเอกเรื่องนี้ ที่ตอนแรกอยู่ห่างกันแสนไกล แต่ในที่สุดแล้วก็ต้องมีเรื่องให้มาใกล้กันอยู่ดี (ฮ่า)

คุณพีท พระเอกของเราเรื่องนี้ เป็นถึงบอดี้การ์ด และเลขาของนักธุรกิจระดับโลก ปกติจะใช้ชีวิตอยู่ในไต้หวันเป็นหลัก ห่างไกลจาก "หนูดา" นางเอกกันคนละประเทศ แต่โชคชะตาก็เล่นตลกให้ทั้งคู่ต้องโคจรมาเจอกัน เมื่อคุณพีทได้รับคำสั่งเจาะจงลงมาให้ไปอบรมหนูดาจนเธอสามารถบริหารบริษัทได้! งานนี้จึงต้องมาคอยลุ้นกันแล้วล่ะคะว่า... เวลาหนุ่มเย็นชา ผู้ทำอะไรเป็นแบบแผนไปหมดอย่างคุณพีท ต้องมารับมือกับคุณหนูผู้เข้าแต่ใจอย่างน้องดา มันจะหรรษาชวนเฮฮาขนาดไหน!

นิยายเด็กดีน่าอ่าน : กุมภาพันธ์ / 2 ตอน valentine in love (ภาค 2)

 

นิยายแนะนำโดยบก. : พฤษภาคม / 1 ตอน เพราะบังเอิญโลกกลม พรหมลิขิต (ภาค 1)

รักขบวนสุดท้ายจากหนุ่มในเครื่องแบบที่ทำงานเกี่ยวกับความตาย!

Moon River : ที่ซึ่งดวงใจได้บรรจบ

ผู้แต่ง : จตุรดา - เอื้องอลิน

คำโปรย/เรื่องย่อ : เพราะแฟนเก่าที่คบกันมา 16 ปี บอกเลิกไปแต่งงานกับรักแท้ที่เพิ่งเจอใน 3 เดือน ศศิอาภาจึงตัดสินใจใช้ชีวิตโสดเขียนนิยายวายเลี้ยงชีพมาหลายปี แต่แล้วจู่ๆ ก็มีนายแพทย์ (ไม่หนุ่ม) อย่าง "เจ้าพระยา" เข้ามารุกจีบด้วยสปีดราวเปิดแกนวาร์ป! จนเธอตั้งตัวแถบไม่ทัน!

น่าสนใจตรงไหน : สำหรับใครที่ชอบดูดวงเรื่องความรัก หรือเนื้อคู่ เปิดเข้ามาอ่าน “Moon River : ที่ซึ่งดวงใจได้บรรจบ” แล้วพี่หญิงบอกเลยค่ะว่าจะต้องมีความสุขมากแน่ๆ เพราะเนื้อหานิยายเรื่องนี้เปิดมาฉากแรกก็เล่าถึงการดูดวงเลยค่ะ ศศิอาภาถูกหมอดูไพ่ทักว่ากำลังจะเจอเนื้อคู่ ทั้งยังเป็นหนุ่มในเครื่องแบบที่ทำงานเกี่ยวกับความตายอีกด้วย งานนี้นางเอกเราจะได้คู่ชีวิตเป็นหมอ ทหาร ตำรวจ หรือว่าจะเป็น…สัปเหร่อ ต้องไปตามลุ้นกันในเรื่องแล้วล่ะค่ะ ฮ่า

นิยายเด็กดีน่าอ่าน : กุมภาพันธ์ / 2 ตอน valentine in love (ภาค 2)นิยายแนะนำโดยบก. : พฤษภาคม / 1 ตอน เพราะบังเอิญโลกกลม พรหมลิขิต (ภาค 1)

กามเทพตัวน้อยสุดป่วนทั้งสี่จะมาแผลงศรรักใส่คุณแล้ว

คุณย่าเอ๊าะเอ๊าะ

ผู้แต่ง : กุหลาบทะเลทราย / สิงหาปัทม์

คำโปรย/เรื่องย่อ : ยอดหญ้าไม่เคยคิดเลยว่าเพียงแค่เธอพาครอบครัวมาพักร้อนที่ชายทะเล จู่ๆ ก็ต้องมารู้สึกเหมือนโดนผีหลอกตอนกลางวัน เมื่อเด็กน้อยที่เพิ่งจะเดินผ่านเธอไปเมื่อกี้นี้ ดันมีหน้าตาเหมือนหลานชายฝาแฝดของเธอไม่มีผิด ทั้งๆ ที่ยอดหญ้ามั่นใจว่าตอนนี้พวกเขากำลังอยู่กับครอบครัว! 

น่าสนใจตรงไหน : หากคุณเป็นคนหลงใหลที่รักเด็ก ชอบเด็ก และหลงใหลความน่าเอ็นดูของเหล่าสัตว์เลี้ยงน่ารัก พี่หญิงแนะนำให้คลิกเข้าไปอ่าน “คุณย่าเอ๊าะเอ๊าะ” กันเลยค่ะ เพราะเนื้อหาของเรื่องนี้ มีเหล่าเด็กน้อยออกมาช่วยกันสร้างความปั่นป่วนกันถึง 4 คน แถมแต่ละคนยังแสบไม่ใช่เล่น ชอบแกล้ง รังแกคนเขาไปทั่ว จนทำให้ยอดหญ้า และแฟรงที่ต้องมารับบทบาทเป็นพี่เลี้ยงชั่วคราว พากันปวดหัวตามกันไปเป็นแถบๆ เลยค่ะ (ฮ่า) 

สำนวนการบรรยายในเรื่องนี้จะเป็นการเล่าผ่านมุมมองบุรุษที่ 1 ตัดฉากสลับกันไปมาระหว่างฝั่งของพระเอกและนางเอกนะคะ ช่วงแรกๆ ถ้าใครยังไม่ชินกันการเล่าเนื้อหานิยายผ่านมุมมองแบบนี้ก็อาจจะมีมึนงงบ้างนิดหน่อย แต่พอได้เริ่มอ่านไปสักพักแล้วก็จะเริ่มชินไปเอง หายสับสนงุนงง ทั้งที่สำคัญยังได้ทราบเนื้อหาเรื่องราวจากทั้งสองฝั่ง ไม่ยึดติดที่ใครเพียงคนเดียว (ตัวพระหรือตัวนาง) อีกด้วย!

นิยายเด็กดีน่าอ่าน : กุมภาพันธ์ / 2 ตอน valentine in love (ภาค 2)

 

นิยายแนะนำโดยบก. : พฤษภาคม / 1 ตอน เพราะบังเอิญโลกกลม พรหมลิขิต (ภาค 1)

พรหมลิขิตที่ทำให้รักแรกได้กับมาเจอกันท่ามกลางอุบัติเหตุไม่คาดฝัน

* ดั่งฝนบนฟ้า *

ผู้แต่ง : เนวิกา

คำโปรย/เรื่องย่อ : ดั่งฟ้า สถาปนิกสาวผู้เพียบพร้อมไปร่วมแสดงความยินดีในงานแต่งงานของสมุทร อดีตคนรักที่เคยหักหลังเธออย่างเจ็บแสบ แต่แล้วก็เหมือนกรรมตามสนองสมุทร เมื่อความแตกโป๊ะกลางงานว่าเจ้าสาวเองก็นอกใจเขาอีกที คนซวยไม่ใช่แค่คู่บ่าวสาวเท่านั้น เมื่อดั่งฟ้าโดนลูกหลงจากเหตุอลหม่านในงาน ทว่าจะว่าซวยก็คงพูดไม่ได้เสียเต็มปาก เมื่อคนที่พุ่งเข้ามาช่วยเธอไว้... คือรักครั้งแรกที่ไม่ได้เจอกันมานานนับสิบปี

น่าสนใจตรงไหน : ชอบพล็อตของเรื่องนี้มากเลยค่ะ การกลับมาเจอกันอีกครั้งของรักแรก ในวันแต่งงานของแฟนเก่าที่นอกใจไปมีคนใหม่ แล้วที่สำคัญยังเกิดเหตุการณ์โป๊ะแตก เจ้าสาวคนที่ว่านี้ดันคบซ้อน ทั้งยังโดนแฉกลางงานแต่งงานของตัวเองอี๊ก ทำเอาพี่หญิงที่กำลังหมั่นไส้บ่าวสาวคู่นี้แทน “ดั่งฟ้า” นางเอกอยู่ต้องเผลอหัวเราะออกมาด้วยความสะใจเลยคะ โฮะๆ นี่ล่ะนา ที่เขาว่ากันว่ากรรมติดจรวจ ทำอะไรไม่ดีไว้ก็ต้องรับผลกรรมกันไป 

ภาษาเรื่องนี้สวยมากค่ะ อ่านแล้วชวนให้รู้สึกถึงความโรแมนติกระหว่างพระนางสุดๆ เลย โดยเฉพาะช่วงที่นางเอกและพระเอกบรรยายความรู้สึกถึงกันและกัน คือ เขินมากเลยค่ะ  

นิยายเด็กดีน่าอ่าน : กุมภาพันธ์ / 2 ตอน valentine in love (ภาค 2)

 

นิยายแนะนำโดยบก. : พฤษภาคม / 1 ตอน เพราะบังเอิญโลกกลม พรหมลิขิต (ภาค 1)

ดีไซน์เนอร์คนนี้พร้อมจะมาออกแบบความรักให้คุณ

ECCENTRIC DESIGNER รักนี้ ดีไซน์ไม่ได้

ผู้แต่ง : PANTASIA_

คำโปรย/เรื่องย่อ : ตั้งแต่เกิดมา ฉันไม่เคยเชื่อในเทพนิยายอะไรมาก่อน แต่ก็ไม่อยากจะเชื่อว่าความรู้สึกเหมือนกลายเป็นซินเดอเรลล่า จะเกิดขึ้นจริงในตอนอายุ 21 เพียงแต่นิทานเรื่องนี้ไม่ได้มีเจ้าชาย แต่จะมีเพียงแค่นางฟ้าแม่ทูนหัวในคราบดีไซน์เนอร์หนุ่มที่ชิค และบ้าคลั่งที่สุดในนิวยอร์กน่ะสิ!

น่าสนใจตรงไหน : เจอครั้งแรกก็แค่เรื่องบังเอิญ ถ้าเจอครั้งที่สองก็เป็นพรหมลิขิต แต่ถ้าเจอครั้งที่สามก็ให้คิดไปเลยว่านี่ล่ะ คือ เนื้อคู่ ซึ่ง “เชส ยางาว่า” พระเอกของเราก็เชื่ออย่างงั้นค่ะ และมันก็ทำให้เขาไม่มีความลังเลใจเลยสักนิด ในการเดินหน้าเข้าไปหา “เจส” สาวน้อยสุดชิคที่ทำให้เชสเกิดแรงบัลดาลใจในการออกแบบเสื้อผ้าไลน์ผู้หญิงออกมาได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่เจอ!

“เชส ยางาว่า” พระเอกของเราเป็นดีไซน์เนอร์ชื่อดังที่กำลังตกที่นั่งลำบาก เพราะโดนกดดันให้ออกแบบไลน์เสื้อผ้าที่ไม่ถนัดอย่างเสื้อผ้าผู้หญิงนะคะ ดังนั้นพอวันหนึ่งจู่ๆ เขาได้พบ “เจส” ที่เป็นเสมือน “ มิวส์ ” เข้าโดยบังเอิญ เชสเลยพยายามเกาะติด ชักชวนให้เธอเข้ามาทำงานด้วยให้ได้ โดยไม่ได้คำนึงสภาพตัวเองเลยว่า.. ตอนนั้นน่ะ ตนดูเหมือนคนจรจัดขนาดไหน ส่วนในด้านของเจสที่โดยคนแปลกๆ เดินเข้ามาเหมือนจะคุกคาม เธอก็วิ่งหนีน่ะสิ (ฮ่า) สำหรับใครที่ชอบเรื่องราวเกี่ยวกับวงการแฟชั่น และดีไซน์เนอร์แนะนำเลยค่ะว่าต้องอ่าน!

นิยายเด็กดีน่าอ่าน : กุมภาพันธ์ / 2 ตอน valentine in love (ภาค 2)
 

จบไปแล้วนะคะ สำหรับนิยายทั้ง  5 เรื่องที่พี่หญิงหยิบยกมาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกันในวันนี้ พี่หญิงอ่านแล้วก็แอบฟินในความรักของแต่ละคนจริงๆ โดยเฉพาะคู่ของคุณก้องกับดั่งฟ้า จากเรื่อง ดั่งฝนบนฟ้า อ่านแล้วเดี๋ยวยิม เดี๋ยวเขิน เดี๋ยวร้องไห้ อารมณ์เปลี่ยนไว้มากจนจะกลายเป็นไบโพล่าแล้วจ้า สำหรับใครที่กำลังมองหาพรหมลิขิตกับนิยายดีๆ อยู่ก็อย่าลืมแวะเข้าไปอ่านทั้งห้าเรื่องนี้นะคะ รับรองเลยว่า… จะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน!

 

สุดท้ายนี้ขอลาไปก่อน เจอกันใหม่ครั้งหน้า สวัสดีค่ะพี่หญิง

 

นิยายเด็กดีน่าอ่าน : กันยายน / 4 ตอน เรื่องนี้... ออกงานหนังสือ ภาค นิยายรักและวาย
 

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=ying

พี่หญิง - ผู้เขียน

มนุษย์บ้านิยายที่สิงอยู่แถวๆ คลังนิยายเด็กดีเป็นประจำ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #นักเขียน #บท(จะ)รัก: Please teach me how to love #Moon River #Moon River : ที่ซึ่งดวงใจได้บรรจบ #คุณย่าเอ๊าะเอ๊าะ #ดั่งฝนบนฟ้า #ECCENTRIC DESIGNER รักนี้ ดีไซน์ไม่ได้ #DESIGNER #เพราะบังเอิญโลกกลม พรหมลิขิต #caneus #เอื้องอลิน #เนวิกา

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?