Unfortunate พี่สาวคะ! ได้โปรดหยุดหว่านเสน่ห์ได้แล้ว : นิยายเรื่องนี้เหมาะกับคนที่คิดว่าตัวเองโชคร้าย! []

วิว
Unfortunate พี่สาวคะ! ได้โปรดหยุดหว่านเสน่ห์ได้แล้ว : นิยายเรื่องนี้เหมาะกับคนที่คิดว่าตัวเองโชคร้าย!

Unfortunate พี่สาวคะ! ได้โปรดหยุดหว่านเสน่ห์ได้แล้ว : นิยายเรื่องนี้เหมาะกับคนที่คิดว่าตัวเองโชคร้าย! 

ใครที่คิดว่าตัวเองโชคร้าย! อยากแนะนำให้อ่านนิยายเรื่องนี้ดูค่ะ อ่านแล้วอาจจะรู้สึกคุ้นๆ เหมือนเจอเพื่อนร่วมชะตากรรม หรืออ่านแล้วอาจจะรู้สึกว่าตัวเองโชคดีขึ้นมาก็ได้ เพราะนิยายเรื่องนี้ขนความโชคร้ายมาเต็มพิกัด ชนิดที่ต่อให้ดวงดีจนได้โอกาสมาเกิดใหม่ในต่างโลก ก็ยังมอบโชคให้นางเอกของเรื่องมีสิทธิ์ตายได้ทุกที่ทุกเวลา ซึ่ง 'โอกาสตายของนางเอก' นั้นเป็นจุดเด่นที่ทำให้นิยายเรื่องนี้มีพล็อตเรื่องที่น่าสนใจเอามากๆ เพราะนิยายที่ผูกเรื่องไว้กับดวง จะมีเหตุการณ์ประหลาดๆ เกิดขึ้นตอนไหนยังไงก็ได้ ขึ้นอยู่กับดวงของนางเอกล้วนๆ ว่าจะโชคร้ายมากน้อยแค่ไหน.. แม้ในเรื่องนางเอกจะพยายามสู้ชีวิตแทบตายเพื่อหลีกเลี่ยงความโชคร้าย แต่ก็ยังมองไม่เห็นหนทางที่จะรอดพ้นจากความตายไปได้แบบง่ายๆ เลยสักครั้ง.. เพราะฉะนั้น เรามาผจญภัยไปกับความโชคร้ายของเธอกันดีกว่าค่ะ มาตามดูกันว่าสุดท้ายแล้ว เธอจะเอาชีวิตรอดจากสมรภูมิแห่งความโชคร้ายนี้ไปได้อย่างไร! 

Unfortunate พี่สาวคะ! ได้โปรดหยุดหว่านเสน่ห์ได้แล้ว : นิยายเรื่องนี้เหมาะกับคนที่คิดว่าตัวเองโชคร้าย!

Unfortunate พี่สาวคะ! ได้โปรดหยุดหว่านเสน่ห์ได้แล้ว

ผู้แต่ง : Chafrir
หมวด : ฟรีสไตล์/แฟนตาซี
จำนวน : 52 ตอน

Unfortunate พี่สาวคะ! ได้โปรดหยุดหว่านเสน่ห์ได้แล้ว : นิยายเรื่องนี้เหมาะกับคนที่คิดว่าตัวเองโชคร้าย!

คำโปรย 

เธอไม่เคยเล่นเกมจีบหนุ่มมาก่อน ไม่รู้เนื้อหาแต่ละรูท
แต่ในความทรงจำที่เพิ่มเข้ามากลับบอกเธอว่า
ไม่ว่านางเอกจะลงรูทของคนไหนก็ตาม
น้องสาวของนางเอกจะต้องตายทุกรูท!

เกิดใหม่ครั้งนี้ราวกับมีคำสาปร้ายติดตัว! 

‘เบล’ หรือ ‘อบิเกล’ นางเอกของเรื่องนี้เป็นเด็กสาวผู้มากับดวงแห่งความตายอย่างแท้จริง เมื่ออ่านนิยายเรื่องนี้ไปได้เพียงแค่สิบกว่าตอน ก็รับรู้ได้ถึงความโชคร้ายระดับแพลตตินั่ม และความทนทานต่อความโชคดีแบบสุดๆ ของตัวละคร นิยายปูเรื่องมาว่าอบิเกลคือตัวประกอบที่ได้รับความสามารถมาจากเทพธิดาแห่งหายนะ มีทั้งความโชคร้าย และมีโอกาสตายสูง ทางเดียวที่จะทำให้เธอมีชีวิตอยู่รอดปลอดภัยก็คือ ห้ามอยู่ห่างจากพี่สาวที่เป็นนางเอกของเกมนี้เด็ดขาด! ตัวเบลที่เพิ่งเข้ามาอยู่ในร่างของอบิเกล เมื่อรู้ว่าตัวเองตกอยู่ในสถานการณ์ไหน เธอก็พยายามปรับตัว และหาหนทางให้ตัวเองรอดพ้นจากความตายทันที ภารกิจเอาชีวิตรอดอย่างแรก คือ การพยายามรั้ง ‘อลิเซีย’ พี่สาวแสนดีของเธอให้คอยอยู่ข้างกายเสมอ แต่เหมือนยิ่งอยู่ใกล้พี่สาวก็ยิ่งประสบพบเจอแต่ความโชคร้าย มาวันแรกก็เจ็บตัวไปแล้วถึงสามครั้ง! วันต่อๆ ไปยิ่งไม่ต้องพูดถึง ไม่มีใครโชคร้ายได้เท่านางเอกเรื่องนี้อีกแล้ว ช่างเกิดใหม่ได้อาภัพจริงๆ 

ตัวอย่างเนื้อหาบางตอน

Unfortunate พี่สาวคะ! ได้โปรดหยุดหว่านเสน่ห์ได้แล้ว : นิยายเรื่องนี้เหมาะกับคนที่คิดว่าตัวเองโชคร้าย!

จากตัวอย่าง เป็นภารกิจแรกที่อบิเกลต้องคอยดึงตัวพี่สาวให้อยู่ข้างกายตลอดเวลา แต่โชคร้ายดันทำงานอย่างขยันขันแข็ง ไม่ยอมปล่อยให้เธอได้หยุดพัก ภารกิจแรกนี้จึงล้มเหลวไม่เป็นท่า.. เมื่อลองคิดถึงที่มาของความโชคร้ายที่เกิดขึ้นกับนางเอก นอกจากพรที่ได้รับจากเทพธิดาหายนะแล้ว หลายๆ เหตุการณ์ล้วนมีที่มาจากพี่สาวของเธอแทบทั้งสิ้น เสน่ห์ของอลิเซียดึงดูดชายหนุ่มมากมายเข้ามารายล้อม รวมถึงเหล่านางร้ายที่ล้วนหมายปองชายหนุ่มเหล่านั้นให้เข้ามาหาอย่างต่อเนื่อง แต่พี่สาวแสนดีของเธอกลับไม่เจอเรื่องร้ายๆ เลยเพราะมีเกราะนางเอกของเกมจีบหนุ่มคุ้มครองอยู่ ขณะที่อบิเกลในฐานะน้องสาวผู้มีบทเป็นเพียงตัวประกอบกลับได้รับความโชคร้ายทั้งหมดแทน.. ซึ่งหากเชื่อมโยงเรื่องราวทั้งหมดกับชื่อเรื่องที่ว่า พี่สาวคะ! ได้โปรดหยุดหว่านเสน่ห์ได้แล้ว ชื่อเรื่องของนิยายเรื่องนี้อาจสื่อให้เห็นว่าปัญหาความโชคร้ายทั้งหมดนั้นมีส่วนมาจากพี่สาวของเธอ และอลิเซียอาจจะเป็นคำสาปร้ายของอบิเกลก็เป็นได้! 

ตัวอย่างเนื้อหาบางตอน

Unfortunate พี่สาวคะ! ได้โปรดหยุดหว่านเสน่ห์ได้แล้ว : นิยายเรื่องนี้เหมาะกับคนที่คิดว่าตัวเองโชคร้าย!

สลัดความโชคร้ายด้วยหนทาง ‘ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน’

ต้องบอกก่อนว่าฉากหลังของนิยายเรื่องนี้ดำเนินเรื่องอยู่ในโรงเรียนสหพันธ์เวทมนตร์ไตรภาคี โรงเรียนแห่งนี้สร้างขึ้นเพื่อสานสัมพันธ์ของทั้งสามเผ่าพันธุ์เอาไว้ ได้แก่ มนุษย์ ปีศาจ และเอลฟ์ ซึ่งคนที่จะเข้ามาเรียนที่นี่ได้ต้องมีพลังเวทหายาก หรือถ้าพลังเวทไม่หายาก แต่หากมีพลังมหาศาลก็สามารถเข้าเรียนได้ หรือหากไม่มีอะไรเลยก็ขอให้เป็นคนชั้นสูง ก็สามารถเล่าเรียนที่นี่ได้เช่นกัน  อลิเซียและอบิเกลเป็นเพียงมนุษย์สามัญชนธรรมดา แต่อลิเซียมีพลังธาตุแสงที่หายากกับธาตุน้ำ ส่วนอบิเกลเองก็มีพลังเวทถึงสามธาตุ ได้แก่ ธาตุไม้ ธาตุน้ำ และธาตุลม สองพี่น้องจึงมีโอกาสเข้ามาเป็นนักเรียนทุนในโรงเรียนแห่งนี้.. อบิเกลคนก่อนนั้นไม่เคยใช้พลังธาตุเหล่านี้ให้เป็นประโยชน์ หรือคิดฝึกฝนฝีมือให้ดีขึ้นเลยสักครั้ง เมื่อภารกิจแรกในการเอาชีวิตรอดไม่สำเร็จ ยิ่งรั้งพี่สาวเอาไว้ก็เหมือนเรียกหาความโชคร้ายทั้งหมดเข้ามา อบิเกลจึงตัดสินใจเปลี่ยนแปลงตัวเองด้วยการฝึกฝนพลังธาตุที่มีอยู่แล้วให้สามารถใช้งานได้! แม้จะทำได้เพียงป้องกัน แต่เธอก็ฉุกคิดได้ว่าทำไมชะตาชีวิตของเธอต้องไปผูกติดกับชะตาชีวิตของพี่สาว หรือคนอื่นๆ เพราะในโลกความจริง ไม่มีใครช่วยเหลือเราได้ตลอดเวลา สุดท้ายเราก็ต้องพึ่งพาตัวเราเอง ตนเป็นที่พึ่งแห่งตนเท่านั้น! เมื่อคิดได้ดังนี้ นางเอกของเราจึงเริ่มภารกิจทันที ด้วยการฝึกฝนตัวเองให้หนักเพื่อต่อสู้กับความโชคร้าย แทนการใช้พี่สาวเป็นโล่กำบังเหมือนที่ผ่านมา 

ตัวอย่างเนื้อหาบางตอน

Unfortunate พี่สาวคะ! ได้โปรดหยุดหว่านเสน่ห์ได้แล้ว : นิยายเรื่องนี้เหมาะกับคนที่คิดว่าตัวเองโชคร้าย!

เมื่อคิดจะรักแต่ความโชคร้ายไม่อ่อนโยนเอาซะเลย! 

อบิเกลและอลิเซียเป็นฝาแฝดกันค่ะ! แต่ทั้งสองคนแตกต่างกันที่บุคลิก จิตใจ และเสน่ห์ในการดึงดูดผู้ชายมาเข้าฮาเร็ม ความหลังและความเจ็บช้ำที่อบิเกลคนก่อนได้พบเจอก็คือการถูกเข้าใจผิดว่าเป็นอลิเซีย และถูกหลอกใช้เป็นสะพานข้ามไปหาพี่สาว ในนิยายเล่าย้อนความหลังถึงรักครั้งแรกที่แฝงตัวเข้ามาในฐานะเพื่อน แรกเริ่มอบิเกลคนก่อนแอบรักมาคารอส ชายหนุ่มนิสัยดีที่เข้ามาสนิทกับเธอและพี่สาว เขามักจะใส่ใจอบิเกลเสมอในเวลาเรียน คอยพูดคุยอย่างสม่ำเสมอจนเธอมองเขาเป็นเพื่อนของเธอจริงๆ แต่ช่วงก่อนจะเรียนจบปีหนึ่ง อบิเกลก็รับรู้ถึงความจริงอันโหดร้าย มาคารอสก็เหมือนผู้ชายทุกคนที่เข้ามาใช้ประโยชน์จากเธอเพื่อเข้าใกล้อลิเซีย แม้กระทั่งเบลในร่างของอบิเกล เธอก็มีความคิดคล้ายๆ กับอบิเกลคนก่อน เธอชิงชังผู้ชายแทบทุกคนที่พยายามเข้าใกล้พี่สาวของเธอ นี่จึงเป็นปมหนึ่งที่แก้ยาก และคาดว่าน่าจะมีความเกี่ยวข้องกับความโชคร้ายที่อบิเกลได้รับมาแน่นอน เพราะอบิเกลคนปัจจุบันได้รับผลกระทบจากความสัมพันธ์ที่ไร้ตัวตนนี้ จนทำให้เธอไม่กล้ามีความรัก และพยายามหักห้ามใจเสมอ

ตัวอย่างเนื้อหาบางตอน

Unfortunate พี่สาวคะ! ได้โปรดหยุดหว่านเสน่ห์ได้แล้ว : นิยายเรื่องนี้เหมาะกับคนที่คิดว่าตัวเองโชคร้าย!

คนที่ทำให้ความโชคร้ายไม่มีความหมายอีกต่อไป

แม้ปมความรักจะยังขัดขวางไม่ให้อบิเกลกล้ามีความรักกับใคร แต่ชายหนุ่มที่ชื่อ ‘วาซิเลอัส’ กลับเป็นข้อยกเว้นเพียงหนึ่งเดียวที่ความโชคร้ายจากเทพธิดาหายนะไม่อาจต่อกรได้ ชายหนุ่มเป็นชาวเอลฟ์ชนชั้นสูงที่มีทั้งความฉลาดและเปี่ยมไปด้วยพลังธาตุ เขาเป็นเพียงไม่กี่คนในโรงเรียนแห่งนี้ที่ไม่ได้ตกบ่วงเสน่ห์ของอลิเซีย และช่วยเหลืออบิเกลอยู่เสมอ ในคราแรกชายหนุ่มไม่ได้เต็มใจจะช่วยเหลือเธอ แต่เพราะถูกบังคับให้ช่วยฝึกฝนพลังธาตุให้อบิเกล จึงต้องเกี่ยวข้องกันอย่างเลี่ยงไม่ได้ แต่เมื่อวาซิเลอัสสัมผัสได้ถึงความโชคร้ายที่มาจากตัวของอบิเกล ชายหนุ่มก็มอบของวิเศษให้เธอเพื่อป้องกันอันตราย และพยายามค้นหาทุกวิถีทางที่จะลดความรุนแรงของคำสาปลง ซึ่งการกระทำของชายหนุ่มทำให้อบิเกลค้นพบความจริงว่า คำสาปที่มาพร้อมความโชคร้ายเหล่านี้ อาจจะเป็นเพียงแค่เรื่องวุ่นวายในชีวิตที่ช่วยคัดกรองคนที่เข้ามาในชีวิตก็เป็นได้ ทำให้เธอได้มองเห็นคนที่พยายามทำร้ายเธอ และเจอคนที่จริงใจกับเธออย่างแท้จริง โดยวาซิเลอัสคือหนึ่งในความโชคดีที่ทำให้อบิเกลมีแรงต่อสู้กับความโชคร้าย ในภาคแรกนี้เธอจึงพยายามฝึกฝนตัวเองอย่างหนักเพื่อไม่ให้ชายหนุ่มผิดหวังที่ต้องมารู้จักกับคนโชคร้ายแบบเธอ

ตัวอย่างเนื้อหาบางตอน

Unfortunate พี่สาวคะ! ได้โปรดหยุดหว่านเสน่ห์ได้แล้ว : นิยายเรื่องนี้เหมาะกับคนที่คิดว่าตัวเองโชคร้าย!

ตลกร้ายของความโชคร้าย คือ มนุษย์โทษทุกอย่างให้เป็นเรื่องของดวงชะตา

จริงๆ แล้วนิยายเรื่องนี้มีอบิเกล นางเอกของเรื่องเป็นคนเล่าความโชคร้ายของตัวเองแทบทุกฉากทุกตอน ทำให้เรารู้สึกว่าเธอช่างน่าสงสาร และอยากเอาใจช่วยให้เธอผ่านพ้นเรื่องร้ายๆ เหล่านี้ไปให้ได้ โดยไม่มองหาสาเหตุของเรื่องที่เกิดขึ้น และเชื่อว่าเรื่องทั้งหมดนี้เกิดขึ้นเพราะความโชคร้ายจริงๆ ซึ่งนักเขียนพยายามใช้โชคชะตาเหล่านี้มาเล่นกับความรู้สึกของคนอ่าน ให้คนอ่านรู้สึกรักตัวละครผ่านความโชคร้าย และโยนเหตุการณ์แปลกๆ ที่เกิดขึ้นทั้งหมดให้ดวงชะตาของนางเอกเป็นผู้รับกรรม ซึ่งหากใครเคยอ่านเรื่องราวของสามพี่น้องตระกูลโบดแลร์ ไวโอเล็ต เคลาส์ และซันนี่จากวรรณกรรมเรื่อง อยากให้เรื่องนี้ไม่มีโชคร้าย (A Series of Unfortunate Events) ของ เลโมนี สนิกเก็ต จะเห็นว่านิยายสร้างเรื่องด้วยความโชคร้ายมาตั้งแต่เริ่มต้น ทำให้สามพี่น้องตระกูลโบดแลร์ต้องกลายเป็นเด็กกำพร้าแบบกะทันหัน และเติบโตขึ้นมาท่ามกลางญาติผู้ใหญ่ที่คอยจ้องแต่จะฮุบสมบัติไปเป็นของตัวเอง ตรงจุดนี้เป็นจุดเริ่มต้นของนักเขียนที่พยายามสื่อว่าเหตุการณ์ต่อจากนี้ทั้งหมด จะมีเรื่องราวแปลกๆ ที่อยู่ๆ ก็เกิดขึ้นมา เป็นความโชคร้ายที่ตัวละครทุกตัวต้องเจออย่างไม่มีเหตุผล

ซึ่งจริงๆ แล้วหากมองเรื่องราวทั้งหมดโดยตัดเรื่องของความโชคร้ายออกไป สามพี่น้องตระกูลโบดแลร์เป็นเพียงเด็กๆ ที่สูญเสียครอบครัว และถูกญาติผู้ใหญ่ในสังคมเอาเปรียบเพราะต้องการผลประโยชน์เท่านั้น ซึ่งในนิยายเรื่อง พี่สาวคะ! ได้โปรดหยุดหว่านเสน่ห์ได้แล้ว ก็พยายามใช้เรื่องราวของความโชคร้ายนำมาเล่าเรื่องราวในแบบเดียวกัน ใช้ความโชคร้ายแทนหลายๆ ประเด็นที่เกิดขึ้น เช่น อบิเกลถูกทำร้ายร่างกายจากนางร้าย ไม่ใช่เพราะความโชคร้าย แต่เป็นเพราะเธอมีใบหน้าคล้ายกับพี่สาว, พลังธาตุของอบิเกลไม่สามารถใช้งานได้ ไม่ใช่เพราะเธอมีพลังธาตุที่ไม่ดี แต่เป็นเพราะอบิเกลคนก่อนไม่ตั้งใจเรียน และไม่ฝึกฝนพลังธาตุมากกว่า เรื่องราวเหล่านี้เป็นส่วนที่ถูกความโชคร้ายปิดบัง และทำให้เราลืมค้นหาความจริงจากความโชคร้ายที่เกิดขึ้น 

นิยายเรื่องนี้เหมาะกับคนที่คิดว่าตัวเองโชคร้าย! 

หลังอ่านนิยายเรื่องนี้จบ อยากให้คนที่คิดว่าตัวเองโชคร้ายได้ลองอ่านนิยายเรื่องนี้ดูบ้าง เพราะจริงๆ แล้ว ทุกอย่างที่เกิดขึ้นในชีวิตของเราไม่ได้ขึ้นอยู่กับดวงชะตาทั้งหมด หลายๆ เหตุการณ์เกิดขึ้นจากการกระทำของเราเอง เพียงแต่บางครั้งที่เราพบเจอกับความสิ้นหวัง หรือเจอกับเหตุการณ์ที่ไม่น่าจดจำ การโยนเรื่องราวทั้งหมดให้กับโชคชะตา ก็ถือเป็นการปลอบใจตัวเองอย่างหนึ่ง เพียงแต่อีกด้านหนึ่งมันคือการหนีปัญหา และหนีจากความเป็นจริงเท่านั้นเอง 

สำหรับนิยายเรื่องนี้ แม้นักเขียนจะดำเนินเรื่องช้าไปบ้าง แต่ก็ทำให้นักอ่านอยากอ่านตอนต่อไปได้แน่นอน เพราะนอกจากความโชคร้ายที่นางเอกพกมาแบบเต็มพิกัดแล้ว เธอยังพกสติของเธอมาเต็มอัตราอีกด้วย เมื่อเธอรู้ว่าตัวเองโชคร้าย เธอไม่ได้ยอมจำนน หรือฟูมฟายกับชะตาชีวิตของเธอเลย กลับกันเธอพยายามหาทางรอด และไม่ย่อท้อต่อความโชคร้ายที่เกิดขึ้น แม้ว่านางเอกจะถูกทำร้ายจนเกือบตายหลายต่อหลายครั้ง แต่เธอก็พยายามพัฒนาตัวเองอยู่เสมอ ไม่ได้เก่งขึ้นทันทีทันใด ตรงจุดนี้ทำให้เรารู้สึกได้ว่าเธอคือมนุษย์คนหนึ่งที่มีตัวตนจริงๆ และอยากเอาใจช่วยเธอด้วยการกดอ่านตอนต่อไปเรื่อยๆ จนจบ.. หากใครที่ชอบนิยายแฟนตาซีแนวกลับมาเกิดใหม่ มีพล็อตเรื่องที่ไม่หวือหวามากแต่ก็มีความแปลกใหม่ให้น่าลิ้มลอง และที่สำคัญหากคิดว่าตัวเองโชคไม่ดีเอาซะเลย นิยายเรื่องนี้เหมาะกับคุณแน่นอนค่ะ! คำเตือน อ่านแล้วระวังจะไม่ได้นอน!
 

Unfortunate พี่สาวคะ! ได้โปรดหยุดหว่านเสน่ห์ได้แล้ว : นิยายเรื่องนี้เหมาะกับคนที่คิดว่าตัวเองโชคร้าย!


พี่แนนนี่เพน 

 

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=nannypen

พี่แนนนี่เพน - ผู้เขียน

สาวเหนือที่มีความสุขกับการเขียนนิยาย และเชื่อว่านิยายให้อะไรดีๆ กับสังคมเสมอ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #นักเขียน #นิยายแฟนตาซี #เกมจีบหนุ่ม #เวทมนตร์ #Chafrir

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?