/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

แม่นยิ่งกว่าหมอดู รวม 7 ทฤษฎีสุดเจ๋งจากแฟน Marvel ที่เกิดขึ้นจริงใน Avengers: Endgame []

วิว

 

แม่นยิ่งกว่าหมอดู รวม 7 ทฤษฎีสุดเจ๋งจากแฟน Marvel ที่เกิดขึ้นจริงใน Avengers: Endgame

สวัสดีค่ะชาวเด็กดีทุกคน นาทีนี้ไม่มีอะไรจะร้อนแรงเท่ากับ Avengers: Endgame หรืออเวนเจอร์ส: เผด็จศึกอีกแล้ว ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ หลังจากที่ภาพยนตร์ Avengers: Infinity War จบไป แฟนๆ มาร์เวลต่างใช้เวลาหนึ่งปีเต็มในการพยายามเดาว่าอะไรจะเกิดขึ้นในภาพยนตร์ Avengers: Endgame ตั้งแต่ข่าวลือหนาหู ภาพถ่ายต่างๆ สินค้าที่รั่วไหล รวมทั้งทุกสิ่งทุกอย่างบนอินเตอร์เน็ตที่เกี่ยวข้องกับจักรวาลมาร์เวล ซึ่งถูกขุดขึ้นมาในระหว่างการถ่ายทำภาพยนตร์ แล้วในที่สุดทฤษฎีมากมายเกี่ยวกับฉากสุดท้ายของมหากาพย์นี้เริ่มปรากฎขึ้น ไม่ใช่ว่าทุกทฤษฎีที่แฟนๆ ตั้งขึ้นจะเป็นจริงซะหมด แต่ส่วนใหญ่ดันถูกน่ะสิ! วันนี้พี่น้ำผึ้งเลยแอบหยิบยกทฤษฎีจากแฟนๆ ที่ตรงเผงแม่นยำราวกับเป็นหมอดูรู้อนาคตเหล่าอเวนเจอร์สมาฝากทุกคนค่ะ เตือนไว้ก่อนเลยว่าสปอยล์หนักมาก!!

 


(via: Comic Book)
 

ศาสตราจารย์ฮัลค์

ทุกคนค่อนข้างแน่ใจเกือบ 100% เลยว่าเราจะต้องเห็น “ศาสตราจารย์ฮัลค์” ในเผด็จศึกภาคนี้ แล้วพี่น้องรุสโซก็ไม่ทำให้ผิดหวังจริงๆ หลังจากเห็นความขัดแข้งและการต่อสู้อย่างต่อเนื่องระหว่างฮัลค์ เจ้ายักษ์เขียวกับดร.บรูซ แบนเนอร์ตลอดช่วง Infinity War ในที่สุดเราก็ได้เห็นพวกเขาทำความเข้าใจกันได้ แถมยังผสานความแข็งแกร่งของฮัลค์กับความฉลาดของบรูซรวมเป็นหนึ่ง จนกลายเป็นร่าง “ศาสตราจารย์ฮัลค์” ยักษ์สีเขียวอเวนเจอร์สผู้มีความเถื่อนน้อยลง แต่ความแข็งแกร่ง ความสุภาพและความฉลาดนั้นมากขึ้น 

ทฤษฎีนี้เกิดขึ้นเพราะผู้ใช้เว็บไซต์ Reddit ชื่อว่า Mr_Leeman หนึ่งในแฟนคลับของ Marvel ตั้งข้อสันนิษฐานว่า “ฮัลค์จะต้องกลับมาเป็นฮัลค์เวอร์ชั่นใหม่!” โดยเหล่าแฟนๆ สังเกตจากภาพของเล่นและสินค้าอื่นๆ ที่รั่วไหลออกมา ซึ่งแสดงภาพของฮัลค์ในชุดสูทใหม่เอี่ยมอ่องและดูเฉียบกว่าปกติ อนึ่งภาพ “สินค้ารั่วไหล” หลายชิ้นนั้นเป็นภาพศิลปะและมีแนวคิดรวบยอด ตั้งแต่รูปลักษณ์ของเกราะธานอสและทรงผมใหม่ของแบล็ก วิโดวส์ แล้วก็นั่นแหละ...มันดันเป็นจริง สุดยอดไปเลยแฟนๆ ยกมงช่างสังเกตให้เลยจ้ะ

 


 

เครื่องย้อนเวลา

สำหรับทฤษฎีนี้ไม่มีใครรู้แน่นอนว่ามันใช่จริงๆ อย่างที่เดาไว้หรือเปล่า แต่ทุกคนรู้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะต้องมีการจัดการกับการเดินทางข้ามเวลาไม่ทางใดก็ทางหนึ่งแน่ๆ ที่จริงแล้วมันเริ่มชัดเจนตั้งแต่ตอนที่เทรลเลอร์หนังยังไม่ปล่อยออกมาด้วยซ้ำ พูดกันตามตรง ทฤษฎีนี้ได้รับการพิสูจน์ด้วยภาพที่รั่วไหลออกมาของคริส อีวานส์ ผู้รับบทเป็นกัปตันอเมริกา และโรเบิร์ต ดาวนี่ย์ จูเนียร์ ผู้รับบทเป็นไอรอนแมน ในฉากที่ดูเหมือนจะเป็นฉากการต่อสู้รอบสุดท้ายจากภาพยนตร์เรื่องแรกของ Avengers

ตอนนี้เรารู้แน่นอนแล้วว่าพวกเขาย้อนเวลากลับไปในแต่ละช่วงเวลาเพื่อนำเอาอัญมณีทั้งหกมาก่อนที่ธานอสจะหาเจอ จริงๆ แล้วการย้อนเวลาเนี่ยมันดีนะ   มันทำให้เราได้เห็นโมเมนต์ดีๆ จากในหนัง เช่น ฉากกัปตันสู้กับตัวกัปตันในอดีต, กลุ่มเฮล ไฮดร้า, ธอร์กับร็อกเก็ตแอบหนีเข้าไปในแอสการ์ด ขณะที่โลกินอนเล่นอยู่ในคุก, โฮเวิร์ด สตารค์และเพ็กกี้ คาร์เทอร์ในปี 1970 อืม...อันที่จริงมันทำให้เห็นช่วงเวลาที่แย่ที่สุดด้วยเช่นกัน แต่ก็นั่นแหละ หนีไม่พ้นหรอก!

นอกจากนี้ยังมีทฤษฎีที่เกี่ยวข้องกับเวลาด้วยเช่นกัน นั่นคือ ผู้คนจำนวนมากคาดเดาว่าจะมีการกระโดดข้ามเวลาในภาพยนตร์แน่นอน เอาจริงๆ แม้ว่ามันจะไม่ได้เป็นทฤษฎีที่สำคัญมากมาย แต่ที่ไหนได้ดันกลายเป็นจริงเฉย จัดว่าเป็นการเดาที่เจ๋ง

 


 

โทนี่ สตาร์คตาย

ไม่อยากพิมพ์ประโยคนี้เลย น้ำตาจะไหล มันเป็นสิ่งหนึ่งที่พี่ไม่คิดว่าไม่มีใครพร้อม โดยเฉพาะแฟนๆ ไอรอนแมน แต่ก็นั่นแหละ ไม่พร้อมก็ต้องพร้อมเพราะมันถึงเวลาของไอรอนแมนแล้ว (ซับน้ำตา) 

มีนักตั้งทฤษฎีหลายคนเชื่อว่าโทนี่ สตาร์ค หรือไอรอนแมนจะตายในภาพยนตร์ คู่แข่งอันดับหนึ่งคือกัปตันอเมริกา มีเพียงไม่กี่คนเท่านั้นที่คาดการณ์ว่าเรื่องราวของเขาจะจบลงอย่างไร ในขณะที่ทฤษฎีของผู้ใช้ webdevnoobs บนเว็บไซต์ Reddit ที่ระบุว่ากัปตันอเมริกาจะตายในภาพยนตร์เรื่องนี้นั้นกลายเป็นเรื่องไม่จริง แต่การทำนายของพวกเขาที่บอกว่าโทนี่ สตาร์คจะสร้างถุงมือ Infinity Gauntlet นั้นเป็นจริง 

อย่างไรก็ตาม ช่อง CinemaWins บน YouTuube กลับนำเสนอทฤษฎี “โทนี่จะพังพินาศในเผด็จศึก - ด้วยการเสียสละบางอย่างเหมือนที่เขาเคยพยายามทำใน Avengers ภาคแรก” ได้ถูกต้องแม่นยำที่สุด โดยเขาให้เหตุผลว่า “สเตรนจ์ต้องการให้โทนี่มีชีวิตต่อไป มากกว่าที่จะให้ธานอสรีบจัดการเขา ซึ่งโอกาสชนะ 1 ใน 14 ล้านของเขาคงไม่มีทางสำเร็จได้ถ้าปราศจากไอรอนแมน การหมั้นหมายกับเพ็พเพอร์และพูดถึงลูกๆ นั้นมีไว้เพื่อให้คุณรู้สึกถึงความตายของเขามากยิ่งขึ้น” เขากล่าวต่อ “เบาะแสขนาดใหญ่อื่นๆ ก็คือชุดสูทของเขาเป็นวิธีที่สามารถเอาชนะได้ตอนนี้” นักทฤษฎียังตั้งสมมติฐานอีกว่าโทนี่จะเป็นตัวละครหลักเพียงตัวเดียวที่ตายในภาพยนตร์ ซึ่งเขาถูกต้องแค่ครึ่งเดียวเท่านั้น เรารู้ว่ายังต้องมีคนสำคัญอีกคนตายอีก (ไปดูกันเอง)

นอกจากนี้ยังมีอีกหนึ่งสิ่งที่ช่วยให้พวกเราเดาได้ว่าโทนี่ สตาร์คจะตายในเผด็จศึกคือ ทุกคนรู้ว่าโรเบิร์ต ดาวนี่ย์ จูเนียร์จะหมดสัญญากับมาเวลแล้ว แถมไม่ต่อสัญญาอีก นี่จึงอาจเป็นภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายของเขาในฐานะไอรอนแมน ตอนนั้นมีเสียงแตกออกเป็นสองทาง ได้แก่ เกษียณอายุจากการเป็นไอรอนแมนและใช้ชีวิตอย่างมีความสุขกับเพพเพอร์และมอร์แกน กับตายในภาคนี้ แต่ก็นั่นแหละ อย่างน้อยเขาก็มีชีวิตที่สมบูรณ์แบบถึงห้าปี และพ่อโทนี่ก็เป็นหนึ่งในสิ่งที่ดีที่สุดของภาพยนตร์

 


(via: Comic Book)
 

โชคชะตาของกัปตันอเมริกา

อย่างที่บอก แฟนๆ หลายคนเตรียมใจไว้แล้วกับความตายของกัปตันอเมริกา เข้าโรงพร้อมทิชชู่และผ้าเช็ดหน้า   เตรียมโบกมือลาคริส อีวานส์ แต่ที่ไหนได้ดันไม่ใช่อย่างที่คิด เขาเป็นฮีโร่ที่มีตอนจบดีที่สุดในภาพยนตร์และมันก็ทำให้เรื่องราวของเขาสมบูรณ์แบบ 

ทันทีที่มีการบอกใบ้ถึงการเดินทางข้ามเวลาในภาพยนตร์อเวนเจอร์สภาคล่าสุด แฟนๆ เชื่อว่ากัปตันอเมริกาของเราจะต้องเลือกใช้ชีวิตอยู่ในอดีตแน่นอน แล้วก็จะเต้นรำกับเพ็กกี้ คาร์เตอร์คนรักของเขา ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ ทฤษฎีนี้กลายเป็นจริงเฉยเลย! เพราะในตอนท้ายของเรื่อง สตีฟบอกว่าเขาจะเป็นคนย้อนเวลากลับไปคืนอัญมณีทั้งหมดเอง แต่เขาดันไม่กลับมาอีกเลย (หมายถึงเขาในตอนหนุ่มนะ) กลายเป็นว่าเราพบกัปตันอเมริกาตอนแก่นั่งอยู่บนม้านั่งท่าละห้อย เขาใช้ชีวิตตามแบบที่เขาต้องการโดยกลับมาอยู่ในยุค 40 และกลับไปหาเพ็กกี้

เอาจริงๆ นะ กัปตันของเราน่ะเสียสละตัวเองเพื่อส่วนรวมตั้งแต่ครั้งแรกที่ปรากฎตัวในจักรวาลมาเวลแล้ว เพราะงั้นให้เขาอยู่กับเพ็กกี้ ไม่ต้องต่อสู้ แล้วทำหน้าที่คนรักที่สมบูรณ์แบบเถอะ!

 


(via: instagram)

 

เพ็พเพอร์ พ็อตต์ใส่เกราะ!

ทฤษฎีนี้เกิดขึ้นอยู่ชั่วครู่หลังจากที่มีภาพหลุดของกวินเน็ธ พัลโทรว์ นักแสดงสาวผู้รับบทเป็นเพ็พเพอร์ พ็อตต์ สวมชุดสูทไอรอนแมน ซึ่งอันที่จริงแล้วเพ็พเพอร์เคยสวมเจ้าชุด “Rescue” นี้มาก่อนในการ์ตูน แล้วก็สวมนิดหน่อยใน Iron Man 3 ด้วย แต่ในเผด็จศึกภาคนี้เราเห็นเพ็พเพอร์สวมชุดเกราะเต็มตัวกำลังวุ่นวายอยู่กับการต่อสู้ครั้งใหญ่ เพราะงั้นภาพหลุดนี่ของจริง แล้วการคาดเดาของเหล่าแฟนๆ ก็เป็นเรื่องจริงด้วยจ้า

 


 

กัปตันอเมริกาควงค้อนธอร์

เห็นเป็นเรื่องควงค้อนแบบนี้ บอกเลยว่าไม่ใช่เล่นๆ นะ มีการตั้งทฤษฎีเป็นจริงเป็นจังเลยตั้งแต่กัปตันอเมริกาได้พบกับธอร์เป็นครั้งแรกใน The Avengers ปี 2012 ตอนนั้นสตีฟ โรเจอร์พยายามจะหยิบค้อนของธอร์แต่ยกไม่ขึ้น ต่อมากัปตันเริ่มยกค้อนได้แล้วนิดหน่อยใน Age of Ultron ท้ายสุดในเผด็จศึก กัปตันอเมริกาสามารถยกค้อนขึ้นได้แล้วจ้า ไม่ใช่แค่ยกได้เฉยๆ นะ แต่ทั้งยกทั้งเหวี่ยงทั้งฟาดหน้าธานอสได้ด้วยนะเออ ปรบมือ!

ย้อนกลับไปในปี 2018 แฟนๆ เคยถามผู้กำกับจอสส์ วีดอนเกี่ยวกับฉากกัปตันยกค้อนได้นิดหน่อย ตอนนั้นวีดอนตอบกลับว่า “เขาล้มเหลวเหรอ? หรือเขาหยุด?” กลายเป็นว่านั่นคือคำใบ้ที่ผู้กำกับพยายามบอกให้รู้ว่า “จริงๆ กัปตันอเมริกาสามารถยกค้อนได้”

 


 

ธานอสตายตั้งแต่ 20 นาทีแรก

จากข้อสันนิษฐานของผู้ใช้ r/FanTheories บนเว็บไซต์ reddit ระบุว่าวายร้ายธานอสจะต้องถูกฆ่าตายในตอนต้นของภาพยนตร์แน่นอน เรื่องของเรื่องก็คือ   แฟนตาเหยี่ยวคนนี้ชมเทรลเลอร์และสังเกตอย่างละเอียดว่าความยาวและสีผมของนาตาชาต่างกัน แปลว่าอาจมีการกระโดดข้ามเวลาในฉากสุดท้ายของละคร อีกทั้งยังคาดเดาว่าธานอสจะถูกฆ่าในช่วง 20 นาทีแรกของภาพยนตร์ เช่นเดียวกับโลกิที่ถูกฆ่าตายเมื่อครั้งที่แล้ว แต่การฆ่าเขาไม่ได้ช่วยให้เหตุการณ์ต่างๆ ย้อนกลับมา แล้วจักรวาลก็ยังคงอยู่ในสภาพที่เลวร้าย   ผู้ใช้รายนี้กล่าว

ใช่ พวกเขาพูดถูก ในวันสงบสุขของธานอส เขานั่งอยู่คนเดียว ปราศจากเกราะหรืออาวุธ ก็แค่นั่งทำกับข้าวแบบชิวๆ หลังจากฆ่าคนไปแล้วหลังจากสังหารผู้คนหลายล้านล้านคน ทันใดนั้นพวกอเวนเจอร์สก็บุกเข้ามา ธอร์ฟันฉับเข้าที่หัว ธานอสสิ้นลมหายใจทั้งที่ยังทำกับข้าว เห็นได้ชัดว่าอเวนเจอร์สล้างแค้นแทนทุกคน แต่นั่นไม่ได้ช่วยให้พวกเขานำใครกลับมาได้ มีแต่เป็นการเพิ่มคำถามและทำให้พวกเขาสิ้นความหวังมากขึ้นกว่าเดิม แถมยังทำให้ธอร์ลงโทษตัวเองด้วยการดื่มเบียร์จนพุงย้วยเลย (เศร้า)     เอาเถอะ     สุดท้ายกู้จักรวาลกลับมาได้ก็ดีมากแค่ไหนแล้ว

 


 

เป็นอย่างไรบ้างคะกับเรื่องราวที่พี่น้ำผึ้งนำมาฝากในวันนี้ เดาถูกกันบ้างมั้ย? พี่น้ำผึ้งล่ะยอมใจแฟนๆ มาร์เวลตัวจริงเสียงจริงมากๆ เลยที่ลงทุนสืบหาเบาะแส เก็บข้อมูลแล้วตั้งทฤษฎีขนาดนี้ ไม่รักจริงทำไม่ได้นะคะ แถมหลายอันก็ถูกต้องจนน่าขนลุก นึกว่าหมอดูญาณทิพย์มาเอง ส่วนใครไปดู Avengers: Endgame แล้วรู้สึกยังไง คอมเมนต์เล่าให้ฟังได้นะคะ จะรออ่านนะ สำหรับส่องโลกหนังสือครั้งหน้า พี่น้ำผึ้งจะนำเรื่องอะไรมาฝาก รอติดตามได้เลยค่ะ ^ ^

พี่น้ำผึ้ง :)

 

ขอบคุณรูปภาพจากภาพยนตร์
ขอบคุณข้อมูลจาก 

https://www.hindustantimes.com/
https://www.esquire.com
https://www.mensxp.com

Deep Sound แสดงความรู้สึก

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=nampueng

พี่น้ำผึ้ง - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์ประจำคอลัมน์นักเขียน

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #นักเขียน #อเวนเจอรส์ #ธอร์ #avengers #avengers: endgame #marvel #ไอรอนแมน #กัปตันอเมริกา

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป