/>

นิยายแนะนำโดยบก. : พฤษภาคม/2 ตอน บังเอิญโลกกลม พรหมลิขิต (ภาค 2) []

วิว

นิยายแนะนำโดยบก.

พฤษภาคม/2

ตอน บังเอิญโลกกลม พรหมลิขิต
 

สวัสดีค่ะ ชาวเด็กดีทุกคน กลับมาพบกับพี่หญิงในคอลัมน์นิยายเด็กดีน่าอ่าน ตอน บังเอิญโลกกลม พรหมลิขิต  เป็นครั้งที่ 2 แล้วนะคะ ซึ่งสัปดาห์นี้พี่หญิงก็มาพร้อมกับนิยายรักแสนโรแมนติกอีก 5 เรื่องที่จะมาช่วยพิสูจน์ให้ทุกคนรู้ว่า...เนื้อคู่ต่อให้อยู่ห่างไกลกันแค่ไหน แต่เมื่อได้คู่กันแล้วย่อมไม่แคล้วกันจริงๆ ซึ่งจะเป็นเรื่องอะไรบ้างนั้น เราไปติดตามกันด้านล่างนี้เลยจ้า
 

นิยายแนะนำโดยบก. : พฤษภาคม/2 ตอน บังเอิญโลกกลม พรหมลิขิต (ภาค 2)

นิยายเด็กดีน่าอ่าน ประจำสัปดาห์ที่ 2 เดือนพฤษภาคม ได้แก่…
***************************


DOCTOR'S WIFE ใจลุ้นรัก

เมื่อเสือแอบ มาเจอเสือซุ่ม ความวุ่นวาย (ในหัวใจ) ก็บังเกิด

DOCTOR'S WIFE ใจลุ้นรัก

ผู้แต่ง : อริมา / ภัคธีมา / MamaMuay

คำโปรย/เรื่องย่อ : หมอปั้น ไม่รู้เพราะจำเป็นหรือความซวยกันแน่ที่ทำให้ผมออกปากว่าเธอเป็น ‘เมีย’ ทั้งที่ความจริงแล้วเราเพิ่งรู้จักกันได้ไม่ครบ 24 ชั่วโมงดีด้วยซ้ำ แถมยังให้เจ้าแม่ Part Time อย่างเธอเข้ามาอยู่ร่วมร่วมห้องกันอีก แต่ไหงมาอยู่ชั่วคราวคุณเธอถึงได้ขนของเหมือนมาอยู่ถาวร คอยดูเถอะอีกไม่นานหรอกผมจะยึดพื้นที่ห้องผมคืน!!! โดยเฉพาะไอ้หมาผอมกะหร่องที่บังอาจมาแย่งที่นอนผม จะต้องถูกเนรเทศออกไปด้วย!!!

น่าสนใจตรงไหน : อ่านเรื่องนี้แล้วก็อิจฉา “นิชา” นางเอกมากๆ เลยค่ะ ที่ได้คุณหมอน่ารักๆ อย่างหมอปั้นมาเป็นแฟน คุณหมอเป็นสุภาพบุรุษลูกผู้ชายมากๆ แม้ถ้าดูเผินๆ จากคาแรกเตอร์ภายนอกจะชวนให้เข้าใจผิดว่า… คุณหมอปั้นเป็นผู้ชายสายเถื่อนก็ตาม ฮ่า 

ชอบความสัมพันธ์ของพระนางเรื่องนี้นะคะ ค่อยเป็นค่อยไปไม่รีบร้อน พระนางไม่ได้ตกหลุมรักกันตั้งแต่แรกพบ แต่เริ่มผูกพันกันมากขึ้นเรื่อยๆ ตามเวลาที่ทั้งคู่ได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกัน ทั้งหมอปั้นยังอ่อนโยนกับนิชามากๆ คอยให้ความช่วยเหลือในตอนที่นิชาเดือดร้อนและไม่เหลือใคร จนไม่แปลกใจเลยว่า ทำไมในท้ายที่สุดแล้ว นิชาถึงเป็นฝ่ายตลกหลุมรักและตามจีบหมอปั้นก่อนได้ ก็หมอปั้นทั้งใจดี และอ่อนโยนขนาดนี้จะห้ามใจไว้ไม่ให้รักได้ยังไงล่ะ จริงไหมคะ^^


นิยายเด็กดีน่าอ่าน : กุมภาพันธ์ / 2 ตอน valentine in love (ภาค 2)

 

แองเจล สาวน้อยขี้ตื๊อ ผู้จะมาพิชิตใจหนุ่มหล่อวายร้าย!

[END] The Dangerous Wolf ผลาญหัวใจยัยขี้ตื๊อ

ผู้แต่ง : Black Paradises

คำโปรย/เรื่องย่อ : เรื่องมันเกิดขึ้นตอนที่ฉันเห็นผู้ชายคนหนึ่งวิ่งตัดหน้ารถเพื่อช่วยแมว ด้วยความชื่นชมฉันเลยต้องการที่จะถ่ายรูปคู่กับเขาเพื่อนำไปใส่ในไดอารี่  ตอนตามตื๊อแรกๆ เขาโคตรจะเย็นชา แต่พอมาหลังๆ เขาดันร้ายกว่าที่คิดนี่สิ!

น่าสนใจตรงไหน : คาแรกเตอร์ของ “แองเจล” นางเอกตลกมากเลยค่ะ เธอเป็นคนช่างจินตนาการสูงมาก เวลาเล่าเรื่องอะไรก็จะใส่ความเว่อร์วังเข้าไปคูณสิบ (คือมีความจริงอยู่ประมาณสิบเปอร์เซ็นต์ที่เหลือแองเจลใส่จินตนาการเพิ่มเข้าไปล้วนๆ ฮ่า) ขนาดเห็น “พ็อตเตอร์” ช่วยเหลือแมวที่กำลังถูกรถชนด้วยการ “เตะ” แองเจลยังยังมโนไกลออกมาเป็นภาพพ็อตเตอร์กระโดดตีลังกาแปดตลบข้ามถนนไปช่วยน้องแมวเลยค่ะ เป็นคาแรกเตอร์นางเอกที่อ่านแล้วทั้งชวนให้ปวดหัว และตลกไปพร้อมๆ กันเลยจริงๆ ฮ่า

นิยายเด็กดีน่าอ่าน : กุมภาพันธ์ / 2 ตอน valentine in love (ภาค 2)

 

ความรักของพี่เซิร์ชคนกากที่ออกอาการเขินหนักเพียงแค่ได้ยินเสียงคนที่ชอบ

SARCASTIC BULLET รักกำลังชัตดาวน์

ผู้แต่ง : Castle-G / แม่ประยงค์

คำโปรย/เรื่องย่อ : ภาพในอดีตยังคงอยู่ในหัวฉันเสมอมา ภาพที่เคยเป็นที่รักของคนมากมาย ในวันนี้กลับเปลี่ยนไป มันกลับเต็มไปด้วยความเกลียดชัง ไม่ว่าฉันจะยิ้ม หัวเราะ และร่าเริงแค่ไหนก็ไม่สามารถลบอดีตได้อยู่ดี ฉันคิดว่าตัวเองคงได้ใช้ชีวิตแบบนี้ต่อไปเรื่อยๆ จนกระทั่งวันหนึ่ง ก็ตัดสินใจจะเปลี่ยนแปลงตัวเองใหม่ และนั่นทำให้ฉันได้เจอเขา

น่าสนใจตรงไหน : สำหรับพระนางจากเรื่องนี้ เจอกันครั้งแรกอาจไม่ใช่เรื่องบังเอิญสักเท่าไหร่ เพราะทั้งคู่เจอกันในฐานะคู่ค้าที่นัดออกมาเจอกันครั้งแรก แต่เจอกันครั้งที่สองนี่สิ เรียกว่าบังเอิญเต็มๆ แถมยังบังเอิญเจอกันในจังหวะไม่ดี ดันไปเจอกันในสถานการณ์ที่นางเอกเดินเข้าห้องน้ำผิด ไปเข้าห้องน้ำผู้ชาย จนเธอต้องหาทางเอาตัวรอดโดยการสร้างเรื่องหลอกพระเอกว่าตัวเองเป็นเพศที่สามที่ยังไม่ได้แปลงเพศเลยค่ะ ซึ่งความพีคมันก็อยู่ตรงที่พระเอกของเราดันซื่อ เชื่อสนิทใจว่า... เมล่อน นางเอกเป็นผู้ชายจริงๆ ฮ่า งานนี้พระเอกจะรู้ความจริงกันตอนไหน ใครอยากรู้ต้องคลิกไปติดตามกันในเรื่องเลยจ้า
 

นิยายเด็กดีน่าอ่าน : กุมภาพันธ์ / 2 ตอน valentine in love (ภาค 2)

 


นิยายแนะนำโดยบก. : พฤษภาคม/2 ตอน บังเอิญโลกกลม พรหมลิขิต (ภาค 2)

ชีวิตรักของคนขี้อ่อยสองคนที่มาเจอกันเพราะความบังเอิญ

ขิงก็รา ข่าก็รัก

ผู้แต่ง : ใบสำเภา

คำโปรย/เรื่องย่อ : ใช่!  ฉันอายุยี่สิบแปด  อีกสองปีก็สามสิบ  อีกสามปีก็สามสิบเอ็ด  อีกสี่ปีก็สามสิบสอง แล้ว-ไง-ใคร-แคร์? แต่ชมวิวอยู่บนคานดีๆ ก็มีตาบ้าที่ไหนก็ไม่รู้ โผล่พรวดพราดเข้ามาในชีวิต สายอ่อยเรียกพี่  เอะอะถอด  เอะอะรุก นี่บอสคะ  อย่ามายั่วกันเลยค่ะ ถ้าฉันเอาจริงขึ้นมา... จะมาร้องไห้เหมือนนางเอกละครตอนตกเป็นของฉันแล้วไม่ได้หรอกนะ ไม่รักกันจริง...ไม่เตือนน้าา

น่าสนใจตรงไหน : อ่อยมาอ่อยกลับไม่โกง คือความสัมพันธ์พระนางนี้เลยค่ะ เฮนรี่ พระเอกของเราขี้อ่อยมาก เจอนางเอกครั้งแรก เจ้าตัวก็วางแผนอ่อยเหยื่อแบบจัดเต็ม ทั้งอมยิ้มอ่อย ปลดกระดุมเสื้อโชว์กล้ามอก เอาตัวเข้ามาอยู่ใกล้ ส่วนทางด้านนางเอกก็ไม่ธรรมดาค่ะ พอรู้ตัวว่าโดนพระเอกอ่อยปุ๊บเธอก็ตอบโต้โดนการอ่อยกลับปั๊บ อ่านแล้วงานนี้ก็เดาไม่ถูกเลยว่า... ใครจะเป็นคนตกหลุมรักก่อนกัน ก็แหม... สเต็ปการอ่อยของทั้งคู่นั้นเด็ดไม่แพ้กันเลยค่ะ ฮ่า

พล็อตของเรื่องนี้เป็นความรักระหว่างเจ้านายกับลูกน้องนะคะ พระเอกเป็นท่านประธานบริษัทใหญ่ ส่วนนางเอกเป็นเลขาคนใหม่ที่เพิ่งจะเข้ามาทำงานวันแรก แล้วดันค้นพบความจริงว่าผู้ชายคนที่ตัวเองอ่อยไปเมื่อวานนั้นเป็นเจ้านายคนใหม่ที่ต้องทำงานด้วย คราวนี้งานก็เลยเข้านางเอกก็เข้าแบบเต็มๆ ค่ะ เธอต้องฝืนทำงานกับเจ้านาย (ที่เคยอ่อย) อย่างไม่อาจปฏิเสธได้  พร้อมทั้งยังต้องพยายามรักษาหัวใจไม่ให้หวั่นไหวไปกับฝ่ายตรงข้ามอีกด้วย ซึ่งนางเอกจะทำสำเร็จหรือเปล่านั้น จุดนี้ต้องคลิกไปตามลุ้นกันคะ 

นิยายเด็กดีน่าอ่าน : กุมภาพันธ์ / 2 ตอน valentine in love (ภาค 2)

 

นิยายแนะนำโดยบก. : พฤษภาคม/2 ตอน บังเอิญโลกกลม พรหมลิขิต (ภาค 2)

เมื่อบังเอิญได้มาเจอรักครั้งแรกอีกครั้ง
คุณจะเลือกอะไรระหว่างเดินหน้าจีบกับยอมแพ้ไป

อาสารักษ์

ผู้แต่ง :  ญานิน

คำโปรย/เรื่องย่อ : เรื่องราวความรักของพยาบาลสาวและ ตชด.หนุ่มหล่อ  ที่กลับมาพบกันโดยความบังเอิญในสถานีอนามัย ไกลตัวมือง การทำงานที่ต้องคอยพึงพาอาศัยสร้างความเห็นอกเห็นใจกันจนก่อเกิดความผูกพัน จนกลับกลายเป็นความรัก

น่าสนใจตรงไหน : พล็อตเรื่องนี้น่าสนใจมากค่ะ ความรักในวันเด็กที่กลับมาเจอกันอีกในตอนโต วิซ นางเอกแอบชอบพี่คิวตั้งแต่ยังเป็นเด็กน้อย แต่ไม่เคยกล้าสารภาพความรู้สึกออกไปกระทั้งบังเอิญกลับมาเจอกันอีกครั้งตอนที่ต้องไปทำงานรับใช้ทุน นางเอกของเราก็ยังไม่กล้าแสดงความรู้สึกอยู่ดี ทั้งยังขี้เขิน เห็นหน้าพี่คิวทีไรเป็นต้องอายหนักจนแทบจะวิ่งหนีเลยค่ะ ทำเอาพระเอกถึงกับงงว่าตนเองทำอะไรผิดถึงโดนหนีหน้าซะอย่างงั้น ฮ่า สำหรับใครที่ชอบนิยายสายละมุนๆ พระนางเป็นคนในเครื่องแบบ ทำงานเพื่อชาติแนะนำเรื่องนี้เลยค่ะ อ่านแล้วไม่ผิดหวังแน่นอน!

นิยายเด็กดีน่าอ่าน : กุมภาพันธ์ / 2 ตอน valentine in love (ภาค 2)

 

***************************

 

จบไปแล้วนะคะ สำหรับนิยาย 5 เรื่องในหัวข้อ บังเอิญโลกกลม พรหมลิขิต ที่พี่หญิงนำมาฝากทุกคนในวันนี้ อ่านแล้วก็น่าอิจฉาในพรหมลิขิตของแต่ละคู่นะคะ บางคนอยู่ห่างไกลกันคนละฟ้าจนไม่น่าเชื่อเลยว่าจะมาพบ และมีความรักด้วยกันได้ และบางคู่ก็บังเอิญมาพบกันในจังหวะที่แสนพบดี ลงตัว จนเกิดเป็นเรื่องราวความรักอันแสนสวยงานที่ทำให้เราซาบซึ้งใจในทุกครั้งที่อ่านเลยจริงๆ 
 

สุดท้ายนี้ พี่หญิงขอลาไปก่อน เจอกันใหม่ครั้งหน้า สวัสดีค่ะ 

พี่หญิงนิยายเด็กดีน่าอ่าน : กันยายน / 4 ตอน เรื่องนี้... ออกงานหนังสือ ภาค นิยายรักและวาย
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=ying

พี่หญิง - ผู้เขียน

มนุษย์บ้านิยายที่สิงอยู่แถวๆ คลังนิยายเด็กดีเป็นประจำ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นักเขียน #นิยาย #อาสารักษ์ #ญานิน #หมอ #ทหาร #ขิงก็รา ข่าก็รัก #รักกำลังชัตดาวน์ #SARCASTIC BULLET #Castle-G / แม่ประยงค์ #The Dangerous Wolf ผลาญหัวใจยัยขี้ตื๊อ #Black Paradises #DOCTOR'S WIFE ใจลุ้นรัก #อริมา / ภัคธีมา / MamaMuay #แอบรัก #พรหมลิขิต #บังเอิญโลกกลม

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?