/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

'มิสเตอริโอ' เขาคือฮีโร่หรือวายร้าย จาก Spider-Man : Far From Home []

วิว

'มิสเตอริโอ' เขาคือฮีโร่หรือวายร้าย
จาก Spider-Man : Far From Home 

สวัสดีน้องๆ ชาวเด็กดีทุกคนค่ะ ใครที่เป็นแฟนซูเปอร์ฮีโร่ต้องไม่พลาดการต่อสู้อันยิ่งใหญ่ของเหล่าซูเปอร์ฮีโร่จากมาร์เวลใน Avengers: Endgame สงครามที่ใครหลายๆ คนคาดว่าจะเป็นภาคจบของเหล่าฮีโร่ แต่ความจริงแล้วภาคจบที่จะกลายเป็นจุดเริ่มต้นของฮีโร่ในมาร์เวลอีกครั้ง ดันปรากฏอยู่ในเรื่องราวของสไปเดอร์แมนที่กำลังจะเข้าฉายในเดือนกรกฎาคมนี้! โดยทอม ฮอลแลนด์ เจ้าของบทปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ ก็ได้ออกมาเตือนแฟนๆ ไว้ว่า อย่าเพิ่งดูตัวอย่างหนังเรื่องนี้ถ้ายังไม่ได้ดู Endgame เพราะตัวอย่างใหม่ของ Spider-Man : Far From Home จะมีสปอยล์ส่วนสำคัญของ Endgames อยู่ด้วย.. 

และใครที่ชอบหลบสปอยล์ พี่แนนนี่เพนก็ขอบอกตรงนี้เลยนะคะว่าเนื้อหาต่อไปนี้มีสปอยล์เยอะมาก! เพราะนอกจากวันนี้จะมาเล่าให้ฟังว่าสไปเดอร์แมนภาคนี้น่าจะมีเรื่องราวยังไงแล้ว พี่ยังมีอีกหนึ่งตัวละครที่น่าสนใจ เป็นตัวละครใหม่จากมาร์เวลที่ถูกลือว่าเป็นวายร้าย แต่ไม่รู้จะร้ายจริงๆ รึเปล่าเพราะจากทฤษฎีสมคบคิดที่แฟนๆ คาดเดากันเอาเอง "มิสเตอริโอ" หรือเจ้าแห่งภาพลวงตา เป็นตัวละครที่มาจากต่างมิติ และยังไม่มีท่าทีว่าจะดีหรือร้าย เพราะฉะนั้น เรามาตามหาตัวตนของมิสเตอริโอกันเล้ย!

เมื่อสไปเดอร์แมนกลายเป็นฝุ่นไปแล้ว!?

ก่อนอื่นเลย ใครที่ดู Endgames มาแล้วจะรู้ว่ามีฮีโร่หลายคนได้กลายเป็นฝุ่นเพราะการดีดนิ้วของธานอสไปแล้ว และในตอนท้ายของหนังปีเตอร์ก็ปรากฏตัวที่โรงเรียนอีกครั้งพร้อมกับเน็ตพื่อนของเขาที่โดนอานุภาพจากการดีดนิ้วของธานอสเช่นกัน ทั้งคู่ต่างดีใจที่เห็นเพื่อนกลับมามีชีวิตอีกครั้ง.. จากนั้นตัวอย่างหนังสไปเดอร์แมนตอน Far From Home ที่กำลังรอฉายต่อจาก Endgames ก็ส่งปีเตอร์มาพร้อมประโยคชวนเศร้าว่า "Everywhere I go, l see his face. I just really miss him." เพียงเท่านี้ก็ทำให้แฟนๆ เข้าใจได้ทันทีว่าการตายของโทนี่ สตาร์ค จาก Endgames เป็นเรื่องจริง! เขาจะไม่กลับมาอีกแล้ว (แต่อะไรก็เกิดขึ้นได้ในจักรวาลมาร์เวล!) โดยเรื่องราวของสไปเดอร์แมนใน Far From Home เริ่มต้นขึ้นไม่กี่นาทีหลังจากสงครามใน Endgames จบลง เป็นฉากที่ปีเตอร์ได้เจอกับเพื่อนของเขาอีกครั้งในโรงเรียนมัธยม ซึ่งเรื่องราวหลังจากนั้น เล่าถึงความเศร้าและความเสียใจจากการสูญเสียของปีเตอร์อย่างต่อเนื่อง จนส่งผลให้เขาอยากกลับมาใช้ชีวิตเป็นเด็กหนุ่มธรรมดาๆ คนหนึ่ง แต่แล้วในช่วงที่ปีเตอร์ และเพื่อนของเขาเดินทางไปเที่ยวยุโรปในช่วงวันหยุดฤดูร้อนด้วยกัน ปีเตอร์ต้องกลับมาสวมบทบาทฮีโร่อีกครั้งด้วยการช่วยเหลือ นิค ฟิวรี่ ตามหาสิ่งลึกลับที่ทำให้เกิดภัยพิบัติทางธรรมชาติ จนก่อให้เกิดความเสียหายไปทั่วทั้งทวีป 

นี่คือเรื่องราวของสไปเดอร์แมน หลังเกิดสงครามครั้งนั้นได้ราว 5 ปี และปีเตอร์กลับมาอีกครั้งพร้อม "มิสเตอริโอ" ตัวละครใหม่ที่มาจากโลกอื่น จากโครงเรื่องจะเห็นว่าโครงสร้างของโลกถูกธานอสทำลาย และผ่ามิติไปแล้ว ความเสียหายที่เกิดขึ้นทำให้เกิดการเคลื่อนย้ายผ่านมิติได้ และไม่รู้จะเกิดเหตุการณ์อะไรต่อไปในอนาคตอีก ตัวละครนิค ฟิวรี่ จึงเป็นเหมือนคนรับสารจากภัยอันตราย ที่เป็นจุดเริ่มต้นของการรวมเหล่าฮีโร่ขึ้นมาอีกครั้ง สไปเดอร์แมนใน Far From Home จึงเป็นเรื่องราวของปริศนาต่างๆ ที่จะพาเราเสาะหาความจริงของจักรวาลมาร์เวลต่อไป และตัวละครมิสเตอริโอ ก็มีเรื่องราวที่เต็มไปด้วยความลับจำนวนมหาศาล ดังนั้น เรามาค้นหาตัวตนของมิสเตอริโอผ่านทฤษฎีสมคบคิดกันดีกว่า มาดูกันว่าแฟนๆ มาร์เวลจับเหตุการณ์ต่างๆ มาเชื่อมโยงปะติดปะต่อเข้าด้วยกันอย่างไรบ้าง และตัวตนของมิสเตอริโอ สรุปว่ามาดีหรือมาร้าย มาตามดูกันค่ะ

มิสเตอริโอ คือ เจ้าแห่งภาพลวงตา

ถ้าหาประวัติจากเรื่องราวในคอมมิค มิสเตอริโอ (Mysterio) หรือ เควนติน เบ็ค ถือว่าเป็นหนึ่งในตัวร้ายที่ยังไม่เคยปรากฏตัวในหนังสไปเดอร์แมนมาก่อน เขาเป็นตัวร้ายในกลุ่มซินนิสเตอร์ซิกซ์ (Sinsister Six) รุ่นแรก ที่มีเป้าหมายกำจัดสไปเดอร์แมนให้สิ้นซาก ในอดีตก่อนเป็นมิสเตอริโอ เบ็ค เควนตินเคยทำงานเป็นสตั๊นท์แมนมาก่อน จากนั้นเขาก็สนใจด้านสเปเชียลเอฟเฟกต์ และผันตัวมาเป็นตัวร้ายที่อยากกำจัดสไปเดอร์แมนให้สิ้นซาก มิสเตอริโอไม่ได้เป็นตัวร้ายที่มีพลังอำนาจมากล้น แต่เขาอาศัยความชำนาญจากความชอบ นำความรู้และความเชี่ยวชาญมาใช้จนเกิดประโยชน์ (ในทางที่ผิด) ทำให้มิสเตอริโอเป็นตัวร้ายที่สามารถสร้างภาพลวงตาขึ้นมาตบตาคนได้ โดยลักษณะเด่นของมิสเตอริโอ จะมีหมวกครอบหัวเป็นแก้วใส หรือแก้วอะคริลิค เป็นหมวกที่สามารถฉายภาพโฮโลแกรมเพื่อสร้างภาพลวงตาขึ้นมาได้ นอกจากนี้ มิสเตอริโอยังโดดเด่นในเรื่องของการใช้แก๊สเพื่อทำลายประสาทสัมผัส สร้างสิ่งประดิษฐ์จำพวกหุ่นยนต์ และฉลาดในการวางแผน ทั้งหมดนี้เป็นความสามารถที่เขาใช้เพื่อก่ออาชญากรรมขึ้นมา..

ถ้าดูจากประวัติในคอมมิค มิสเตอริโอ ก็คือวายร้ายขั้วตรงข้ามกับฮีโร่อย่างแน่นอน! แล้วแฟนๆ มาร์เวลทำไมถึงสับสนกันล่ะ มาดูสิ่งที่พวกเขาสงสัยกัน! 

  • เป็นไปได้ไหมที่เขาจะมาจากโลกอื่น และเป็นฮีโร่ที่ล้มเหลว

ถ้าเราดูจากประวัติข้างต้น มิสเตอริโออาศัยความรู้ความชำนาญมาสร้างพลังความสามารถให้ตัวเองจนก่ออาชญากรรมขึ้นมา แต่จากตัวอย่างหนัง กลับทำให้เราเห็นว่ามิสเตอริโอดูเป็นคนดี (จากมิติอื่น) ที่พยายามเข้ามาช่วยเหลือโลก ข้อมูลที่เราได้รับมาทำให้เราไม่แน่ใจว่าควรจะเชื่อทั้งหมดดีไหม เพราะบางทีระยะเวลา 5 ปีหลังจากเรื่องราวใน Endgame จบลง อาจมีเรื่องราวในโลกเปลี่ยนแปลงไประหว่างทางก็ได้ ทั้งนี้แฟนๆ ยังสงสัยว่ามิสเตอริโอมาโลกนี้ได้ยังไง และมาเพื่ออะไร ถ้าเขามาจากโลกอื่น เขาอาจจะไม่ใช่ชายหนุ่มที่ยอดเยี่ยม และเขาก็ไม่น่าจะเป็นวายร้ายสุดโหดเช่นกัน เป็นไปได้ไหมว่าเขามาจากมิติที่ไม่มีใครต้องการ ทำให้เขาพัฒนาตัวเองขึ้นมาใหม่ จากซูเปอร์ฮีโร่ที่ล้มเหลวกลายมาเป็นจอมวายร้าย

  • จะเป็นไปได้ไหมหากเขาให้ชุด "Stealth Suit" กับปีเตอร์ 

จากตัวอย่างหนัง ปีเตอร์มีเครื่องแต่งกายที่แปลกไป คือ มีชุดเป็นสีดำ เราไม่เคยเห็นชุดนี้มาก่อน แต่ข้อมูลใหม่เกี่ยวกับมิสเตอริโอ ทำให้เราเห็นความสัมพันธ์ของปีเตอร์กับมิสเตอริโอว่าเป็นไปด้วยดี ทั้งคู่อยู่ในบาร์และแบ่งปันเครื่องดื่มแก่กัน และดูเหมือนว่าพวกเขาอยู่ในที่สาธารณะ ทั้งที่ในภาคก่อนๆ นั้น ปีเตอร์ซึ่งเป็นหนึ่งในอเวนเจอร์ส เขาระวังความลับเรื่องตัวตนของตัวเองเป็นอย่างมาก ซึ่งทำให้เราสงสัยว่าพวกเขามีความสัมพันธ์กันอย่างไร? จะเป็นไปได้ไหมว่ามิสเตอริโอให้ชุดล่องหนกับปีเตอร์เพื่อให้เขาทำตัวตามสบาย และไม่ต้องกังวลว่าจะมีใครรู้จักเขา ถ้ามิสเตอริโอให้ชุดกับปีเตอร์จริงๆ เขามีอะไรแอบแฝงมาด้วยรึเปล่า เพราะอย่าลืมว่ามิสเตอริโอนอกจากจะมีพลังสร้างภาพลวงตาแล้ว เขายังสามารถสร้างสิ่งประดิษฐ์ต่างๆ ขึ้นมาได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย เพราะฉะนั้นเขาเลียนแบบชุดสไปเดอร์แมนได้แน่นอน.. จะเกิดอะไรขึ้นกับปีเตอร์กันแน่!

  • เขาเป็นสุดยอดจอมเวทย์ หรือเป็นหุ่นยนต์กันแน่

มิสเตอริโอ เป็นชื่อที่ถูกนำมาใช้จากหนังสือการ์ตูน และเป็นชื่อที่ออกไปทางชื่อของหุ่นยนต์มากกว่ามนุษย์ แม้เราจะเห็นจากในสไปเดอร์แมนว่าเขาเป็นมนุษย์ แต่ใครจะไปรู้ว่าเขาเป็นมนุษย์จริงๆ หรือไม่ เพราะขนาดมิติที่เขาจากมาเรายังไม่แน่ใจเลย แถมพลังของเขาก็ดูไฮเทคเกินกว่าจะเป็นพลังจากธรรมชาติ และบางทีมันก็ดูเหมือนเวทมนตร์ในบางเวลา เป็นได้ทั้งหมอกควัน และดูเหมือนแก๊สพิษ สิ่งที่เขาปล่อยออกมาให้เจือจางในอากาศเป็นเหมือนยากล่อมประสาทที่ทำให้คนสับสน คล้ายถูกมนต์มายา แต่จากประวัติคือเขาเป็นชายหนุ่มมากความสามารถที่พัฒนาแก๊สของตัวเองให้สามารถทำลายประสาทสัมผัสของสไปเดอร์แมนได้ และที่สำคัญเขาสามารถหลบหลีกอาวุธได้อย่างรวดเร็ว สรุปแล้วเขาเป็นใครกันแน่! 

นักแสดงผู้รับบท "มิสเตอริโอ" เผยว่าเขาเป็นคนดี!?

เจก จิลเลนฮาล (Jake GyllenHaal) นักแสดงที่ได้รับบทมิสเตอริโอ แอบหลุดพูดถึงตัวละครนี้ว่าเขากับสไปเดอร์แมนมีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน! หลังจากปีเตอร์ตัดสินใจแขวนนวม คิดจะออกจากสังเวียนการเป็นฮีโร่ และใช้ชีวิตแบบเด็กหนุ่มธรรมดา ขณะนั้นโลกกลับมีศัตรูตัวร้ายปรากฏขึ้นมา ปีเตอร์ในบทบาทสไปเดอร์แมนมีความลังเลที่จะกลับไปเป็นฮีโร่อีกครั้ง แต่ท้ายที่สุดสัญชาตญาณการเป็นฮีโร่ก็ปลุกให้ปีเตอร์ลุกขึ้นมาช่วยโลกอีกครั้ง และมีมิสเตอริโอเข้ามาช่วยกำจัดศัตรูด้วย! เพียงแค่นี้เราก็น่าจะพอเดาเรื่องออกได้บ้างแล้ว ถือเป็นการหลุดสปอยล์ที่คุ้มค่ามาก แต่ท้ายที่สุดก็ต้องรอดูว่ามิสเตอริโอจะเป็นคนดีจริงๆ หรือเปลี่ยนไปเป็นตัวร้าย ต้องรอดูกันแล้วล่ะค่ะ

ไม่ว่ามิสเตอริโอจะเป็นฮีโร่หรือวายร้าย เขาก็คือตัวละครใหม่ของมาร์เวลที่จะมาสร้างสีสัน และเผยความลับของโลกซูเปอร์ฮีโร่ให้เราได้รู้จักกันมากขึ้นแน่นอน พี่แนนนี่เพนตั้งตารอคอยเลยว่า สุดท้ายแล้ว มาร์เวลจะสามารถดำเนินเรื่องด้วยสองฮีโร่ได้หรือไม่ หรือมิสเตอริโอจะกลายเป็นวายร้ายที่โกหกได้แนบแนียนที่สุด และที่สำคัญความลับที่จะนำเราทุกคนไปสู่เหล่าฮีโร่คนอื่นๆ นั้นจะเป็นอย่างไร แค่คิดก็อดใจรอไม่ไหวแล้วล่ะค่ะ 

พี่แนนนี่เพน

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก

https://heroichollywood.com/jake-gyllenhaal-mysterio-good-spider-man/?fbclid=IwAR2MqqS4e0XLXF8haq6iGJmrjL2k04Z8vKr21wHI-EmS8Qepe7ch0ipMAJ8
 

Deep Sound แสดงความรู้สึก
 

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=nannypen

พี่แนนนี่เพน - ผู้เขียน

สาวเหนือที่มีความสุขกับการเขียนนิยาย และเชื่อว่านิยายให้อะไรดีๆ กับสังคมเสมอ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #นักเขียน #สไปเดอร์แมน #Spider-Man : Far From Home #มิสเตอริโอ #หนัง

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป