/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

รู้หรือไม่! พล็อต 20 แบบที่นิยายจีนโบราณเกือบทุกเรื่องต้องมี! []

วิว


 พล็อต 20 แบบ
ที่นิยายจีนโบราณเกือบทุกเรื่องต้องมี!


สวัสดีค่ะ ชาวเด็กดีทุกคน เดี๋ยวนี้ ไม่ว่าจะเดินไปร้านหนังสือทีไร ก็มักจะเจอนิยายแนวจีนโบราณวางขายอยู่เต็มไปหมด ไม่ว่าจะเป็นนิยายจีนโบราณที่เขียนโดยคนไทยด้วยกันเอง หรือจะเป็นนิยายแปลจีนก็ตาม และที่สำคัญนิยายในเว็บเด็กดีของเราเองก็มีนิยายแนวนี้เยอะไม่แพ้กัน โดยเฉพาะนิยายในหมวด อดีต  ปัจจุบัน อนาคต ที่มีนิยายแนวจีนโบราณเยอะมากๆๆๆ เรียกว่า… หากหยิบนิยายในหมวดนี้ออกมาสิบเรื่อง ต้องมีเก้าในสิบเลยล่ะค่ะ ที่เป็นนิยายแนวจีนโบราณ!

 


โห ท็อปทั้ง 10 เรื่อง เป็นนิยายจีนหมดเลย

 


และด้วยสาเหตุความร้อนแรงของนิยายแนวจีนโบราณนี้เอง วันนี้พี่หญิงจึงอยากจะชวนทุกคนมาพูดคุยเกี่ยวกับ พล็อต 20 แบบในนิยายแนวจีนโบราณที่เรามักจะเจอบ่อยๆ เวลาอ่านนิยายแนวนี้กัน 

ซึ่งทั้ง 20 ข้อที่พี่หญิงยกมานี้ จะมีพล็อตที่เจอบ่อยๆ จริงหรือเปล่าหรือจะมีข้อไหนตรงกับนิยายจีนที่เรากำลังอ่านตอนนี้บ้าง ใครอยากรู้ก็เตรียมกระดาษ ปากกา ดินสอกันให้พร้อม แล้วเลือกไปเช็คลิสต์กันด้านล่างนี้เลย


พล็อต 20 แบบในนิยายแนวจีนโบราณ


1. มักเป็นพล็อตนิยายแนวเกิดใหม่ในร่างคนอื่น หรือ เกิดใหม่ในร่างตนเองเพื่อมาแก้แค้น

- ปกติคนเรามีชีวิตเดียว แต่ตัวเอกนิยายมีสิทธิพิเศษมากไปกว่านั้นค่ะ พวกเขาเหล่านั้นสามารถไปเกิดใหม่แล้วเริ่มต้นใช้ชีวิตที่สองได้โดยที่ยังมีความทรงจำเดิมอยู่ครบถ้วน แถมยังเกิดปุ๊บก็โตปั๊บ ไปแย้งร่างคนอื่นอาศัยอยู่โดยที่ไม่โดนวิญญาณเจ้าของร่างตัวจริงตามมาทวงร่างคืนเลย
 

2. พูดเรื่องโกหกให้ทุกคนเชื่อได้หมด แม้ว่าจะเรื่องโกหกที่ว่านั้นจะไม่มีความน่าเชื่อถือเลยก็ตาม

- เวลาอ่านนิยายพล็อตแนวเกิดใหม่ในร่างคนอื่นทีไร ก็แอบสงสัยทุกทีนะคะว่า การที่ตัวเอกนิยายของเราไปเกิดใหม่ในร่างคนอื่น แล้วเปลี่ยนนิสัยจากเดิมไปเป็นคนละคนเนี่ย การที่ตัวเอกจะหยิบข้อแก้ตัวประเภท  “อยากปรับปรุงตัวเองใหม่”  มาใช้เป็นเหตุผลที่ทำให้นิสัยของร่างเดิมเปลี่ยนไป มันไม่ค่อยจะสมเหตุสมผลเลยสักนิด (อะไรจะเปลี่ยนจากหน้ามือ เป็นหลังมือได้ขนาดนั้น) แต่ตัวละครในเรื่องก็ยังทูซี้เชื่อ! แบบไม่มีข้อสงสัยกันสักนิด เฮ้อออ
 

3. ก่อนเกิดใหม่มีความสามารถต่ำต้อย แต่พอได้เกิดใหม่ก็เก่งเทพเหมือนเติมทรู

- ไม่ว่าก่อนเกิดใหม่ตัวเอกจะมีความสามารถต่ำต้อยขนาดไหน แต่เมื่อได้มาเกิดใหม่แล้ว ตัวเอกของเราจะกลายเป็นยอดอัจฉริยะที่ไม่มีใครสู้ได้ 


4. หน่วยงานที่ทำหน้าที่ดูแลดวงวิญญาณ คือหน่วยงานที่ทำงานผิดพลาดมากที่สุดในสามโลก!

- ก็จะไม่ให้เป็นหน่วยงานที่ทำหน้าที่ผิดพลาดบ่อยได้ยังไงล่ะ ไม่ว่าอ่านนิยายแนวเกิดใหม่เรื่องไหนๆ ก็มักจะพบว่าเป็นเพราะความผิดพลาดของยมทูตที่เก็บวิญญาณผิดดวง หรือไม่ก็ส่งวิญญาณไปเกิดผิดที่จนให้ทำมีวิญญาณหลุดไปเกิดผิดโลกบ่อยๆ 


5. หากเป็นนิยายแนวเกิดใหม่เพราะความผิดพลาดของเทพเซียนจะต้องได้พรวิเศษหรือของวิเศษติดตัวมา!

- การติดสินบน ไม่ได้มีแต่ในโลกมนุษย์เท่านั้นที่นิยมทำกันค่ะ ในโลกเทพเซียนก็มีค่านิยมนี้เช่นกัน โดยเฉพาะกับเหล่ายมทูต หรือ ท่านเทพที่ทำให้ตัวเอกเราต้องตายก่อนกำหนดบ่อยๆ ก่อนส่งดวงวิญญาณไปเกิดใหม่พวกท่านจะนิยมชดเชยความผิดด้วยการ “แจกพร” กันเป็นว่าเล่น บางท่านให้ 3 ข้อ บางท่านใจปล้ำให้ทีเป็น 10 ข้อ และถ้าท่านไหนไม่ให้พร ส่วนใหญ่ก็มักจะชดเชยด้วยการมอบขอวิเศษเลิศๆ ที่โกงมากให้เหล่าตัวละครไปค่ะ


6. ชีวิตต้องดราม่าน้ำตาตก พ่อไม่รัก แม่ไม่มี โดนรังเกียจจากคนทั้งตระกูล

- ไม่มั่นใจว่าวลี “ขยะของตระกูล” นั่นเริ่มต้นมาจากนิยายจีนเรื่องไหนกันแน่นะคะ แต่ในยุคหลังๆ มานี้ บอกได้เลยว่าพล็อต “ขยะของตระกูล” และ “คนไร้ค่า” เป็นที่นิยมกันมากๆ โดยเฉพาะในนิยายที่มีเส้นการดำเนินเรื่องเป็น “การแก้แค้น” ด้วยแล้ว เนื้อหาเป็นต้องปูพื้นหลังครอบครัวตัวเอกให้ดราม่าเข้าไว้!


7. หากไม่เป็นที่รังเกียจของครอบครัว ก็จะเป็นที่รักมากๆ แทน เรียกว่า พ่อรัก พ่อหลง พี่ชายน้องชายปกป้อง และหวงสุดๆ

- ตัวเอกของเราจะขึ้นคานก็เพราะสาเหตุนี่นี้แหละ
 

8. สวย/หล่อ ยิ่งกว่าเทพเซียน เพียงแค่สบตาก็ทำให้คนตกหลุมรัก

- คุณสมบัติตัวละครเอกนิยายอันชวนดึงดูดเริ่มต้นก็ที่หน้าตานี่ล่ะ
 

9. ต้องมีกิจการเป็นของตนเอง

- ไม่เพียงมีกิจการเป็นของตนเองเท่านั้น กิจกรรมนั้นจะต้องรุ่งเรือง ร้ำรวย และเป็นที่นิยมของคนทั้งแคว้นอีกด้วย จนทำให้อ่านไปก็คิดไป การเริ่มต้นทำกิจกรรมอะไรสักอย่างหนึ่งเนี่ย มันเริ่มต้นง่ายๆ อย่างนั้นเลยเรอะ!
 

10. สามารถสร้างของจากยุคปัจจบันได้ แม้อุปกรณ์จะไม่พร้อม และไม่ทราบขั้นตอนการทำโดยรายละเอียดก็ตาม

- บางทีสิ่งของในยุคปัจจุบันอย่าง น้ำตาล กระดาษ สบู่ และพวกอาวุธอย่างปืน ถ้าไม่รู้ขั้นตอนการทำแบบจริงจังก็ไม่ได้สร้างได้ง่ายๆ นะ แต่ทำไม๊ทำไม เหล่าตัวเอกที่รู้วิธีการทำแต่คร่าวๆ ถึงสร้างสิ่งของพวกนี้ได้อย่างง่ายๆ กันนะ
 

11. แม้ตอนแรกจะมีสนมเป็นร้อย แต่พอรักนางเอกแล้ว ก็จะกลายเป็นคนรักเดียวใจเดียวขึ้นมาในทันที

- นางเอก/นายเอก คือผู้ปราบหนุ่มเจ้าชู้ในตำนาน! 
 

12.  ตกหน้าผาต้องไม่ตาย

- ไม่ทราบว่าตัวละครเหล่านั้น มีกระดูกเป็นเหล็กหรืออย่างไร ถึงตกหน้าผาแล้วไม่ตาย ตกน้ำตกสูงๆ แล้วยังสามารถมีชีวิตรอดได้อีก แถมยังบาดเจ้บแค่เพียงเล็กน้อยนอนพักแป๊บๆ ก็หาย 
 

13. คัมภีร์หรืออาจารย์มากฝีมือมักอาศัยอยู่ตามตีนหุบเหวหรือหน้าผา

- นอกจากเหล่าตัวเอกจะตกหน้าผาไม่ตายแล้ว ยังมักจะโชคดี ได้เจอยอดยุทธมาให้ความช่วยเหลือ รับเป็นศิษย์ หรือไม่ก็มักจะเจอคัมภีร์ลับโบราณที่ถูกเก็บซ่อนเอาไว้!
 

14. ตัวเอกมักถูกเสมอ แม้จะทำสิ่งชั่วร้ายลงไปก็ตาม 

- ตัวร้ายแก้แค้นเท่ากับความชั่วร้าย แต่หากเป็นเหล่าตัวเอกวางแผนแก้แค้นแล้วล่ะก็นั่นคือ สิ่งที่อีกฝ่ายสมควรได้รับ 
 

15. แม้นางเอกจะเก่งสักแค่ไหน แต่ก็แพ้พระเอกอยู่ดี

- ถ้านางเอกเก่งกว่าพระเอก แล้วใครจะสามรถปกป้องนางเอกของเราได้ล่ะ จริงไหม?
 

16. ฮองเฮา คือ หญิงสาวผู้ทะเยอทะยาน ไม่รู้จักพอ และไม่เคยมีความสุขในชีวิต

- ฮองเฮา คือตำแหน่งของผู้หญิงที่มีศักดิ์สูงที่สุดในแผ่นดิน แต่พวกเธอไม่กลุ่มคนที่มีความสุขในชีวิติเลย หากฮ่องเต้ไม่รักก็ต้องยอมทนเจ็บช้ำ ต้องทนมองสามีตนเองไปอยู่กับภรรยาน้อย ทั้งยังต้องคอยรับมือกับเหล่านางสนม รวมไปถึงบางครั้งยังต้องวางแผนผลักดันให้ลูกชายตัวเองก้าวขึ้นเป็นฮ่องเต้อย่างราบรื่นอีกด้วย!

-  หากนางเอกของเรามีตำแหน่งเป็นนางสนม ฮองเฮาก็คือนางร้ายดีๆ นี่เองค่ะ
 

17.  พ่อของลูก คือพระเอกเสมอ 

- เคยไหมคะ อ่านนิยายแนวเกิดใหม่ในร่างคนอื่น แล้วนางเอก/นายเอก ไปเกิดใหม่ในร่างของคนที่มีสามี และลูกแล้ว แต่สามีดันไม่เหลียวแลทั้งยังทำร้ายเจ้าของร่างคนเก่าจนถึงตาย! จนทำให้เมื่ออ่านแล้วเราอยากเชียร์ให้คนอื่นเป็นพระเอกมากๆ ให้ทิ้งสามีเก่าไป แล้วให้นางเอกไปหาคนใหม่ที่ดีกว่า! แต่อนิจจา… ความต้องการนี้ช่างเป็นจริงยากเหลือเกิน
 

 18. แม้ตัวร้ายจะเก่งและฉลาดมาทั้งเรื่อง แต่สุดท้ายก็ต้องแพ้ตัวเอกเสมอ

- แม้จะปูเรื่องมาให้ตัวร้ายเก่งกว่าตัวเอกเป็นสิบเท่า แต่เมื่อถึงตอนจบที่ต้องปิดเรื่อง ตัวร้ายฉลาดๆ เหล่านี้มักจะมาตกม้าตายในหลุมพรางง่ายๆ ทุกที
 

19. นางร้ายส่วนใหญ่มักมีปัญหาเรื่องแย่งผู้ชาย

- อิจฉาริษยาก็คือส่วนหนึ่ง แต่สาเหตุจริงๆ ที่ทำให้ตัวละครกลายเป็นนางร้ายก็เพราะ “ผู้ชาย” นี่แหละ ทั้งอิจฉาที่นางเอกได้รับความรักจากพระเอก อิจฉาที่นางเอกได้แต่งงานกับผู้ชายที่ดีกว่าตัวเอง จนกลายเป็นปมยื้อแย่งความรักกันไม่จบไม่สิ้น!
 

20. นางร้ายมักมีนิสัยขี้โวยวาย เสแสร้งว่าเป็นกุลสตรีทั้งที่จริงๆ แล้วไม่ใช่

- แม้ว่าพวกเธอจะเป็นคุณหนูที่ได้รับการอบรมมาอย่างดี แต่เมื่อเจอตัวเอกทีไรเป็นต้องวิ่งเข้าไปหาเรื่อง โวยวาย ด่าว่า กรีดร้อง จนไม่เหลือเค้าความเป็นคุณหนูตระกูลใหญ่เลยสักนิด 

********************* 

และนี่ก็คือ พล็อตนิยายทั้ง 20 แบบที่พี่หญิงนำมาฝากทุกคนในวันนี้ค่ะ เป็นอย่างไรกันบ้างคะ นิยายจีนที่ทุกคนกำลังอ่าน และกำลังเขียนอยู่ต้องนี้ มีตรงกับข้อไหนบ้างไหมเอ่ย ใครลองเช็คลิสต์ดูแล้ว มีส่วนตรงและไม่ตรงอย่างไร หรือใครอยากจะเสนอข้ออื่นๆ ที่นอกเหนือจากนี้ ก็อย่าลืมมาคอมเมนต์เม้ามอยกันด้านล่างนะคะ

สุดท้ายนี้ พี่หญิงขอลาไปก่อน เจอกันใหม่ครั้งหน้า

สวัสดีค่ะ


 

พี่หญิง

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=ying

พี่หญิง - ผู้เขียน

มนุษย์บ้านิยายที่สิงอยู่แถวๆ คลังนิยายเด็กดีเป็นประจำ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #นักเขียน #นิยายจีน #พล็อตนิยายจีน

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

 • ถูกลบเนื่องจาก:
  #3
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

  - นางเอกเป็นลูกภรรยาเอกแม่ตาย นางร้ายที่เป็นลูกอนุที่พ่อโปรดปรานขึ้นข่มเหง บางเรื่องแม่นางร้ายอัพเลเวลขึ้นเป็นฮูหยินเอกแทนแม่นางเอกที่ตายไป

  - นางเอกเป็นลูกอนุ นางร้ายเป็นลูกภรรยาเอก (ส่วนใหญ่)แม่ตาย แม่ยังอยู่

  พ่อนางเอก(ส่วนใหญ่)คือผู้ชายที่เข้าข่ายตัวร้ายมากๆ เข้าใจอะไรยากมากๆ ตามใจนางร้ายตลอด บางครั้งก็โง่เกินไปจนคิดว่าเป็นขุนนางได้ยังไง

  - นางเอกปักธงไปทั่ว ประหนึ่งวิญญาณคาตารินะเข้าสิง

  - มีตัวประกอบชอบหาเรื่อง

  - นางร้าย บางนางฐานะด้อยกว่ายังหาเรื่องนางเอก

  - บางนางเป็นองค์หญิง ท่านหญิง ฐานะดีกว่านางเอก แต่ความฉลาดต่ำเหลือเกิน จนบางครั้งยังสงสัยว่าองค์หญิงอยู่ในวังหลวงรอดได้ยังไง(วะ)คะ สงสัยแบ็คอัพดีล่ะมั้ง (หรือเขาไม่สนใจ)

  - ที่ขัดใจเหลือหลาย นางร้าย[รัก]พระเอกอยู่เรื่อยเลย ถ้าอยากแต่งงานด้วยยังพอเข้าใจ แต่นางร้ายบางคนปูพื้นฐานมาอย่างดี แม้พ่อเป็นอ๋องที่มีอำนาจ เป็นลูกที่เกิดจากพระชายาเอก งามล้มบ้านล้มเมือง แต่ดันรักพระเอกเนี่ยสิ เมื่อรู้ว่าพระเอกสนใจนางเอก อยากให้นางเอกขายหน้า ดันไปส่งเสริมนางเอกให้เด่นขึ้นไปอีก หาเรื่องนางเอก (EQหายอีกราย)

  อ้อ ใช่ อันนี้ขาดไม่ได้(ช่วงนี้เริ่มซบเซาลงหน่อย)

  เข้าไปอยู่ในร่างนางร้ายในนิยาย

  - นางเอกในนิยายแทนที่จะเป็นคนดี แบบใครดีดีตอบ ใครร้ายร้ายตอบ ดันมีนิสัยแบบนางร้าย(ความอยากมีสามี //จริงๆก็ไม่อยากว่านะ) + ความเสแสร้งเจ้าน้ำตา + เอะอะเอาแต่ใส่ร้ายนางเอก(ที่อยู่ในร่างนางร้าย) ให้ดูผิด แล้วตัวเองถูก แต่การกระทำนางดูขาดความฉลาดเหลือเกิน

  ทั้งๆ ที่ นางเอกนิยายปกติเขาแค่ออยากมีชีวิตที่ดีขึ้น แต่ทำไม๊ทำไมนางเอกในนิยายที่มีคนอ่านทะลุมาอยู่ร่างนางร้าย ถึงเป็นแบบนี้ ผีเสื้อขยับปีกหรอ?

  ความร้ายของนางก็พอ ๆ กับนางเอกโอโตเมะเกมที่คนรู้เรื่องเกมจีบหนุ่มทะลุมาอยู่ร่างใครสักคนในเกม

  (พูดไปก็งงเหมือนกัน)

  - พระเอกในนิยาย อ้างอิงจากทฤษฎีผีเสื้อขยับปีก แทนที่จะชาญฉลาดเหมือนที่นิยายกล่าว (ส่วนใหญ่เป็นแบบนี้) ดันหลงเชื่อนางเอกทุกอย่าง (คนทะลุมิติในร่าง)นางร้ายผิดเสมอ

  ความฉลาด พอ ๆ กับ พระเอกเกมจีบหนุ่มที่หลงใหลตัวนางเอกนั่นแหล่ะ

  - นางเอกมักเก่งวิชาแพทย์ วรยุทธ์ ศิลปะ เครื่องดนตรี กู่ฉิน กู่เจิง เก่งทุกอย่าง ต้องมีความพยายามขนาดไหนกันคะเนี่ย

  - พระเอก ยศส่วนใหญ่คือ องค์ชาย อ๋อง ฮ่องเต้ แม่ทัพ อัครเสนาบดี สักครั้งในชีวิตต้องเคยออกศึกปราบชนเผ่า รบป้องกันแคว้นอื่น

  *เอาจริง ๆ มันคือสกิลพื้นฐานของ(เกือบ)พระเอกทุกคนเลยนะเนี่ย... ไม่มีนี่แย่เลย*

  - สกิลที่ขาดไม่ได้เลยคือ ทำให้ผู้หญิงอื่นหลงรัก เพราะหน้าตามันดี

  เอาล่ะบ่นเยอะแล้ว พอเถอะตัวฉัน

  ตอบกลับ
 • ถูกลบเนื่องจาก:
  #1
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

  ที่อยู่ในไหดองมีเรื่องหนึ่งค่ะ

  แต่เป็นจีนในโลกอนาคต

  ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   #1
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ที่อยู่ในไหดองมีเรื่องหนึ่งค่ะ

   แต่เป็นจีนในโลกอนาคต

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   ไม่! ไม่!
   Guest
   #2
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   บางอันไม่ตรงครับ พอดีคนละสาย55555


   2.ไม่พูดโกหกครับ แค่ไม่พูดถึงอีกเลย..

   3.จริงครับ

   4.ไม่มีหน่วยงานอะไรทั้งนั้น ทุกสิ่งเกิดจากวัฏจักรสังสาระและเต๋า

   5.จีนไม่น่าเว่อร์ขนาดนั้นนะ แต่ญี่ปุ่นอ่ะใช่...

   6.ไม่มีอะไรจริงกว่านี้แล้ว

   9.ไม่มีอ่ะ พระเอกมาจากอะไรที่ต่ำที่สุดของที่สุด...

   10.ไม่....

   11.ขึ้นกับเจ้าตัว คนไหนชู้ก็ชู้จริง คนไหนรักเดียวก็รักจริงจนคนอ่านเสียดายว่าที่นางเอกหลายคน บางเรื่องอยากให้เอาดันไม่เอา บางเรื่องขอวอนให้พอ พระเอกจะเอาจะเอาอยู่นั่นแหละ

   13.เรื่องธรรมดาของคนที่ตัดขาดจากโลก.... เขาคงไม่อยู่ในเมืองหรอก...

   14.ความแข็งแกร่งคือความถูกต้อง อีกอย่างมันต้องมองว่าเราไม่ได้อ่านนิยาย แต่เรากำลังอ่านชีวประวัติของตัวละครว่าเขาเจออะไรมาบ้าง ผ่านอะไรมา

   15.นางเอกจะเก่งกว่าก็พักเดียวเท่านั้นแหละ ไม่งั้นก็ถือว่าพระเอกกลัวเมีย

   18.ไม่... กว่าจะตบได้ บางตัวล่อยาวๆไปสิบสามสิบตอน

   19.นางร้ายไม่แย่งพระเอก นางร้าย=กระหรี่ทิ้งพระเอก   ปล. มาจากฝั่ง WUXIA


   ขำๆนะ5555555555

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   #3
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   - นางเอกเป็นลูกภรรยาเอกแม่ตาย นางร้ายที่เป็นลูกอนุที่พ่อโปรดปรานขึ้นข่มเหง บางเรื่องแม่นางร้ายอัพเลเวลขึ้นเป็นฮูหยินเอกแทนแม่นางเอกที่ตายไป

   - นางเอกเป็นลูกอนุ นางร้ายเป็นลูกภรรยาเอก (ส่วนใหญ่)แม่ตาย แม่ยังอยู่

   พ่อนางเอก(ส่วนใหญ่)คือผู้ชายที่เข้าข่ายตัวร้ายมากๆ เข้าใจอะไรยากมากๆ ตามใจนางร้ายตลอด บางครั้งก็โง่เกินไปจนคิดว่าเป็นขุนนางได้ยังไง

   - นางเอกปักธงไปทั่ว ประหนึ่งวิญญาณคาตารินะเข้าสิง

   - มีตัวประกอบชอบหาเรื่อง

   - นางร้าย บางนางฐานะด้อยกว่ายังหาเรื่องนางเอก

   - บางนางเป็นองค์หญิง ท่านหญิง ฐานะดีกว่านางเอก แต่ความฉลาดต่ำเหลือเกิน จนบางครั้งยังสงสัยว่าองค์หญิงอยู่ในวังหลวงรอดได้ยังไง(วะ)คะ สงสัยแบ็คอัพดีล่ะมั้ง (หรือเขาไม่สนใจ)

   - ที่ขัดใจเหลือหลาย นางร้าย[รัก]พระเอกอยู่เรื่อยเลย ถ้าอยากแต่งงานด้วยยังพอเข้าใจ แต่นางร้ายบางคนปูพื้นฐานมาอย่างดี แม้พ่อเป็นอ๋องที่มีอำนาจ เป็นลูกที่เกิดจากพระชายาเอก งามล้มบ้านล้มเมือง แต่ดันรักพระเอกเนี่ยสิ เมื่อรู้ว่าพระเอกสนใจนางเอก อยากให้นางเอกขายหน้า ดันไปส่งเสริมนางเอกให้เด่นขึ้นไปอีก หาเรื่องนางเอก (EQหายอีกราย)

   อ้อ ใช่ อันนี้ขาดไม่ได้(ช่วงนี้เริ่มซบเซาลงหน่อย)

   เข้าไปอยู่ในร่างนางร้ายในนิยาย

   - นางเอกในนิยายแทนที่จะเป็นคนดี แบบใครดีดีตอบ ใครร้ายร้ายตอบ ดันมีนิสัยแบบนางร้าย(ความอยากมีสามี //จริงๆก็ไม่อยากว่านะ) + ความเสแสร้งเจ้าน้ำตา + เอะอะเอาแต่ใส่ร้ายนางเอก(ที่อยู่ในร่างนางร้าย) ให้ดูผิด แล้วตัวเองถูก แต่การกระทำนางดูขาดความฉลาดเหลือเกิน

   ทั้งๆ ที่ นางเอกนิยายปกติเขาแค่ออยากมีชีวิตที่ดีขึ้น แต่ทำไม๊ทำไมนางเอกในนิยายที่มีคนอ่านทะลุมาอยู่ร่างนางร้าย ถึงเป็นแบบนี้ ผีเสื้อขยับปีกหรอ?

   ความร้ายของนางก็พอ ๆ กับนางเอกโอโตเมะเกมที่คนรู้เรื่องเกมจีบหนุ่มทะลุมาอยู่ร่างใครสักคนในเกม

   (พูดไปก็งงเหมือนกัน)

   - พระเอกในนิยาย อ้างอิงจากทฤษฎีผีเสื้อขยับปีก แทนที่จะชาญฉลาดเหมือนที่นิยายกล่าว (ส่วนใหญ่เป็นแบบนี้) ดันหลงเชื่อนางเอกทุกอย่าง (คนทะลุมิติในร่าง)นางร้ายผิดเสมอ

   ความฉลาด พอ ๆ กับ พระเอกเกมจีบหนุ่มที่หลงใหลตัวนางเอกนั่นแหล่ะ

   - นางเอกมักเก่งวิชาแพทย์ วรยุทธ์ ศิลปะ เครื่องดนตรี กู่ฉิน กู่เจิง เก่งทุกอย่าง ต้องมีความพยายามขนาดไหนกันคะเนี่ย

   - พระเอก ยศส่วนใหญ่คือ องค์ชาย อ๋อง ฮ่องเต้ แม่ทัพ อัครเสนาบดี สักครั้งในชีวิตต้องเคยออกศึกปราบชนเผ่า รบป้องกันแคว้นอื่น

   *เอาจริง ๆ มันคือสกิลพื้นฐานของ(เกือบ)พระเอกทุกคนเลยนะเนี่ย... ไม่มีนี่แย่เลย*

   - สกิลที่ขาดไม่ได้เลยคือ ทำให้ผู้หญิงอื่นหลงรัก เพราะหน้าตามันดี

   เอาล่ะบ่นเยอะแล้ว พอเถอะตัวฉัน

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   #4
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้


   .........

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   #5
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ของเรา 20 ข้อตรงข้อเดียวเองอ่า คือไปเกิดใหม่ในร่างคนอื่น แต่ไม่ได้มีความแค้นกับใคร ไม่ได้มีความสามารถพิเศษใดๆ ความทรงจำของคนเก่าก็ไม่หลงเหลืออยู่เลย ไม่รู้จักใคร ตื่นมาปุ๊บ งงปั๊บ ไม่ได้สูงศักดิ์ ไม่ได้ชิงรักหักสวาท แถมมีภาระกิจของคนเก่าที่ต้องรับผิดชอบต่อ ต้องใช้ไหวพริบด้นสดไปเรื่อยๆ เพื่อให้ตัวเองและพวกอยู่รอดต่อไป คือเป็นแนวผจญภัยในชีวิตใหม่ไปซะงั้น 5555

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   #6
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ชอบบบ ขอปักหมุดไว้สร้างพล็อตนะฮับ

   https://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/bb-06.png ฮ่า ๆๆ

   ตอบกลับ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป