/>

เพิ่มเสน่ห์ให้ตัวละครฉบับ MBTI : ทำไมคนถึงตกหลุมรักคนแบบนี้นะ!? []

วิว
 

เพิ่มเสน่ห์ให้ตัวละครฉบับ MBTI  
ทำไมคนถึงตกหลุมรักคนแบบนี้นะ!?

สวัสดีค่ะชาวนักเขียนเด็กดีทุกคน ปกติเวลาเราสร้างตัวละคร เราเริ่มต้นยังไงบ้างคะ? พี่ว่านักเขียนส่วนใหญ่มักเริ่มจากบุคคลในจินตนาการ ส่วนบางคนก็แอบหยิบยืมคนรอบตัวในชีวิตจริงมาเป็นต้นแบบตัวละคร ซึ่งนั่นจัดว่าเป็นไอเดียที่เจ๋งไปอีกแบบ แต่ถ้าน้องๆ อยากเพิ่มความพิเศษให้ตัวละครของเรา เอาให้เหมือนคนจริงไปเลย ลองสร้างตัวละครตาม "บุคลิกภาพ MBTI (Myers-Briggs Personality Types)" ทั้ง 16 แบบสิ รับรองว่าตัวละครของเราจะต้องสมจริงมากขึ้นแน่ๆ ซึ่งในวันนี้พี่น้ำผึ้งนำข้อมูลดีๆ เกี่ยวกับเหตุผลที่ทำให้พวกเราตกหลุมรักคนแต่ละประเภทมาฝากน้องๆ ค่ะ เผื่อว่าใครอยากได้ไอเดียเก็บไว้ใช้เพื่อเสริมจุดเด่นให้ตัวละครเราค่ะ

 

เพิ่มเสน่ห์ให้ตัวละครฉบับ MBTI : ทำไมคนถึงตกหลุมรักคนแบบนี้นะ!?

 

ENFP

คนตกหลุมรักเพราะ...พวกเขามันคนช่างฝัน

ตกหลุมรักชาว ENFP เหมือนตกหลุมรักโลกแฟนตาซี คนส่วนใหญ่ตกหลุมรักชาว ENFP เพราะพวกเขาช่างฝัน แหกคอก และเต็มไปด้วยจินตนาการ สามารถเปลี่ยนเรื่องธรรมดาๆ ให้กลายเป็นเรื่องเหนือธรรมชาติได้อยู่ตลอด คบกับพวก ENFP ก็เสี่ยงอยู่หน่อย แต่นั่นไม่ทำให้เรารู้สึกไม่ปลอดภัยเลย

ชาว ENFP ไม่กลัวที่จะไล่ตามความฝัน แม้ว่าจะเป็นเส้นทางที่เสี่ยงอันตรายมากก็ตาม ความกระตือรือร้นของชาว ENFP ที่มีต่อโลกผสมกับความบ้าระห่ำเปรียบเหมือนเชื้อเพลิงที่กระตุ้นให้คนรอบข้างมีพลัง ทุกครั้งที่ชาว ENFP ปรากฎตัว มันทำให้พวกเรารู้สึกตื่นเต้น อยากค้นหา อยากออกสำรวจ และอยากติดตามว่าพวกเขาจะทำอะไรต่อไป ชาว ENFP ทำให้เราอยากเริ่มต้นการผจญภัยครั้งใหม่ อยากมีแนวคิดแบบใหม่ และทำให้เรามีวิธีการมองโลกแบบใหม่ ซึ่งนี่คือหนึ่งในหลายๆ เหตุผลที่ผู้คนต่างตกหลุมรักชาว ENFP 

 

ENTP

คนตกหลุมรักเพราะ...พวกเขาไม่หยุดพัฒนาตัวเอง

ชาว ENTP จะทำให้เราเป็นคนที่ดีกว่าเดิม ชนิดที่ว่าเรายังตกใจเลยว่า “เอ๊ะ นี่ฉันทำได้ขนาดนี้เลยหรอ?” ก็แหงล่ะ พวก ENTP ไม่ใช่พวกที่ใช้ชีวิตไปวันๆ แต่พวกเขามีเป้าหมายและใช้ชีวิตยังไงก็ได้เพื่อให้บรรลุเป้าหมายนั้น แน่นอนว่าทันทีที่พวกเขามีความรัก เป้าหมายของคนรักก็เหมือนเป้าหมายของพวกเขา ชาว ENTP พร้อมสนับสนุนเป้าหมายของคนรักเสมอ แล้วก้นั่นแหละ   แม้ว่าชาว ENTP จะต้องการเพียงความยิ่งใหญ่ แต่เราก็ตกหลุมรักแรงจูงใจของพวกเขา

 

INFP

คนตกหลุมรักเพราะ...เนื้อคู่!

ในโลกที่เต็มไปด้วยข้อสงสัย ชาว INFP เป็นแสงสว่างแห่งความหวัง พวกเขาเชื่อในรักแท้ เนื้อคู่และคนรักที่เพอร์เฟคท์ ชาว INFP สอนให้เราไม่ยอมแพ้ เพราะรักแท้จะไม่มีทางทำให้เราผิดหวัง ชาว INFP เชื่อในการทำงานร่วมกัน พวกเขาอยู่ที่นี่เพื่อ “เติมเต็มเรา” หากชาว INFP รู้สึกว่าพวกเขาเป็นคนที่ “ดีกว่าเรา” นั่นอาจหมายถึงว่าเราคงไม่ใช่คนที่ใช่สำหรับพวกเขา ความรักของพวก INFP นั้นแข็งแกร่ง แต่มาตรฐานของพวกเขานั้นแข็งแกร่งกว่า

ทุกครั้งที่แอบมองชาว INFP ตอนมุ่งมั่นทำสิ่งที่รัก มันทำให้เราต้องกลับมาคิดทบทวนกับตัวเองว่า เราเกิดมาเพื่ออะไร? อะไรคือสิ่งสำคัญในชีวิต? และสิ่งที่เป็นไปได้ในชีวิตเราคืออะไร? ชาว INFP ทำให้เราอยากกล้าก้าวออกจากมุมมองแคบๆ และดื่มด่ำไปกับการทำตามเป้าหมายของเราอย่างไร้ขีดจำกัด ความลึกซึ้งและอุดมการณ์ของชาว INFP ทำให้พวกเขามีเสน่ห์และเป็นที่น่าจดจำ แน่นอน...นั่นแหละคือสิ่งที่ทำให้เราตกหลุมรัก

 

INTP 

คนตกหลุมรักเพราะ...ความเลือกเยอะของพวกเขา

ถ้าคุณโชคดีมากๆ ที่ชาว INTP สนใจในตัวคุณ คุณควรจะยกมงลงให้ตัวเอง เพราะชาว INTP เป็นคนที่เลือกเยอะมาก ต้องมีคุณสมบัติที่ดีเลิศประเสิรฐศรี เหนือกว่ามาตรฐานคนทั่วไป พวกเขาไม่ค่อยสนใจคนเท่าไหร่ แถมยังไม่ชอบวิ่งไล่ตามใครด้วย แต่ถ้าพวกเขาทำแบบนั้นเมื่อไหร่ แปลว่านั่นคือสิ่งที่พวกเขาตามหามานานแล้วแน่นอน แล้วพวกเขาก็จะทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อให้ได้คนนี้มาเป็นแฟน

ชาว INTP ขึ้นชื่อว่าเป็นนักวิเคราะห์และนักคิด บางครั้งพวกเขาก็อาจจะคิดมากเกิดไป แต่เชื่อเถอะ พวกเขาไม่เคยสงสัยในตัวคุณ ชาว INTP อาจดูเหมือนเห็นแก่ตัวหรือเย็นชากับคนรักในบางครั้ง แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าพวกเขาไม่ได้ไม่สนใจคุณ อันที่จริง พวกเขาก็แค่จดจ่อกับสิ่งใดสิ่งหนึ่งมากเกินไป เขาต้องการทุ่มเทให้กับสิ่งที่ทำอยู่ 

แน่นอน INTP ไม่เคยลืมว่าคุณต้องการความสนใจจากพวกเขา ถ้ามีเวลา  พวกเขาจะรีบสนใจคุณเป็นอย่างแรก ดังนั้นเขาจึงต้องการคนที่เข้าใจเขา จึงเป็นสาเหตุให้ว่าทำไมพวกเขาเลือกคนเยอะมาก แต่ถ้าเขาเลือกคุณ โปรดรู้ไว้ว่าคุณมีดีบางอย่าง ยินดีด้วยนะ

 

ENFJ

คนตกหลุมรักเพราะ...พวกเขาน่าเชื่อถือ

ไม่ต้องสงสัยเลยว่าทำไมคนถึงตกหลุมรักชาว ENFJ พวกเขาไม่เพียงแต่ให้ความสำคัญคนรักเป็นอันดับแรก แต่ยังให้ความสำคัญกับคนรอบข้างอีกด้วย นอกจากนี้ชาว ENFJ ยังอยู่ข้างคนรักและพร้อมให้กำลังใจเสมอ ไม่เพียงแค่นั้น ชาว ENFJ ยังเป็นพวกกล้าแสดงออกและสนุกไปกับการรับบทเป็นผู้นำ ซึ่งนั่นทำให้เขาสามารถสร้างแรงบันดาลใจให้คนอื่นได้ง่ายๆ 

แม้ว่าชาว ENFJ มีสิ่งที่ต้องทำอยู่ในมือมากมาย หรือเขาจะยุ่งจนตัวเป็นเกลียว แต่เขาก็ไม่เคยหยุดช่วยเหลือคนอื่นเลย เรียกได้ว่าพร้อมสแตนบายช่วยคุณอยู่ตลอด ขอแค่มีปัญหา แน่นอนว่าถ้าหากคุณทะเลาะกับแฟนกลางดึก แค่ต่อสายหาชาว ENFJ กริ๊งเดียว พวกเขาก็จะรับสาย...แบบไม่มีด่า นั่นแหละ เราเลยตกหลุมรักคนประเภทนี้ไงล่ะ

 

ENTJ 

คนตกหลุมรักเพราะ...พวกเขาคอยผลักดันเรา (ในทิศทางที่ดี)

ชาว ENTJ ชอบควบคุม เชื่อเรานะ คุณจะไม่มีวันเป็นอิสระจากพวกเขาเลย แม้ว่าชาว ENTJ จะชอบทำหน้าที่เป็นผู้นำ แต่เขาก็สามารถช่วยเหลือ ซัพพอร์ทคุณได้แบบไม่น่าเชื่อเลยแหละ เช่นเดียวกับพวกนักวิเคราะห์บุคลิกภาพอื่นๆ ชาว ENTJ มีความมุ่งมั่น เวลารักใคร คนพวกนี้เนี่ยใส่เกียร์เต็มสตรีม

ชาว ENTJ มีความสุขกับสิ่งที่ทำ พวกเขาชอบในการปั้นคนอื่นให้ได้ดี นอกจากนี้ยังเป็นบุคลิกภาพที่เติบโตอย่างรวดเร็ว และพวกเขาก็ต้องการให้คู่ของพวกเขาเติบโตพร้อมกันด้วย ชาว ENTJ จะสวมวิญญาณโค้ช คอยผลักดันให้เราไปสู่จุดหมาย บางครั้งเราอาจจะเกลียดพวกเขา แต่ท้ายสุดเราจะรู้สึกขอบคุณ จำไว้เลยว่าความแข็งกร้าวนี่แหละที่เป็นหนึ่งในเสน่ห์ของพวกเขา นี่คือเหตุผลที่ว่าทำไมคนถึงตกหลุมรักชาว ENTJ

 

INFJ

คนตกหลุมรักเพราะ…คุณลึกซึ้ง

ถ้าคุณกำลังมองหาแค่ “ความสนุก” หรือคนที่ผ่านไปวันๆ อย่าไปยุ่งกับชาว INFJ เลย คนประเภทนี้จัดว่าเป็นบุคลิกที่หายากมากที่สุด แค่ 1% ในโลกเอง INFJ ไม่ได้เกิดมาเพื่อความสัมพันธ์ฉาบฉวย แต่เกิดมาเพื่อความสัมพันธ์ที่คบยาวนานและเต็มไปด้วยช่วงเวลาดีๆ ที่มีให้แก่กัน ชาว INFJ กระหายที่จะเรียนรู้คนอย่างลึกซึ้ง รู้แล้วรู้จริง อยากรู้ให้เห็นถึงตัวตนลึกๆ ที่ซ่อนอยู่ภายในตัวของเรา พวกเขาจะไม่เสียเวลากับคุณเลย ถ้ารู้ว่าคุณคบกับเขาเล่นๆ ดังนั้นจึงไม่แปลกที่เวลาคบใครจะคบนานๆ นอกจากนี้พวกเรายังตกหลุมรักเวลาที่เขาสามารถช่วยให้คนมองเห็นความหมายของชีวิตมากขึ้นด้วย

 

INTJ

คนตกหลุมรักเพราะ…พวกเขามีความสามารถที่เหนือด้าน

เอาจริงๆ นะ ชาว INTJ เป็นพวกเก่งเกินเทพ ทำได้หมดทุกอย่าง แถมยังทำได้ดีซะยิ่งกว่าดีด้วย ใจของพวกเขาเต็มไปด้วยทฤษฎี ความเป็นไปได้และการคาดการณ์ พวกเขาดึงดูดเราให้อยากค้นหาสิ่งที่ซ่อนอยู่ภายใต้ความฉลาดของคุณ ความสงสัยในสิ่งต่างๆ ที่เราไม่เคยรู้ทำให้เราแปลกใจและอยากรู้จักพวกเขาให้มากขึ้น ชาว INTJ ไม่ได้มีดีแค่ความคิด แต่ยังเป็นคนที่ลงมือทำตามกลยุทธ์และแผนของตัวเอง พวกเขาสามารถทำให้สิ่งต่างๆ เกิดขึ้นได้และอย่าหวังว่าจะมีอะไรมาหยุดพวกเขาเลย ไม่มีทางหรอก พวกเรารักชาว INTJ เพราะพวกเขาไม่ได้แค่ต้องการอยากพัฒนาโลกนี้ แต่ยังเป็นเพราะพวกเขาต้องการที่จะเข้าใจโลกนี้และพัฒนามันเพื่อคนที่รัก

 

ESFP

คนตกหลุมรักเพราะ…พวกเขาเต็มที่กับชีวิต

ชาว ESFP เป็นพวกใช้ชีวิตสุดเหวี่ยง ทำอะไรทำเต็มที่ ทำวันนี้ให้ดีที่สุด ราวกับว่าวันพรุ่งนี้เราจะไม่มีชีวิตต่อไปแล้ว ซึ่งนั่นเป็นเสน่ห์ของพวกเขาที่ทำให้เราหลงใหลและอยากใช้ชีวิตให้เต็มที่เหมือนอย่างชาว ESFP บ้าง พวกเขาทำให้เราเห็นถึงความสำคัญของเวลาและการใช้ชีวิตให้คุ้ม

ถ้าวันนี้คือวันสุดท้ายของชีวิต เราอาจจะอยากไปอยู่กับชาว ESFP ไม่ว่าพวกเขาจะกระโดดออกจากเครื่องบินหรือไปกินข้าวในร้านอาหารสุดหรู แต่พวกเขาก็สามารถทำให้ทุกอย่างดูน่าตื่นเต้นได้ เราจะรู้สึกมีความสุขเมื่ออยู่กับเขา ไม่ว่าเราจะทำอะไรตามแต่

นอกจากนี้ยังไม่มีบุคลิกภาพไหนที่ใจกว้าง ใจดีและเปี่ยมไปด้วยพลังเท่ากับ ESFP อีกแล้ว พวกเขามีความสุขกับการที่มีสปอร์ตไลท์ส่องมา และทำในสิ่งที่ทำอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย พวกเขาจะไม่มีความสุขเลยถ้าเราไม่มีความสุขไปกับพวกเขา...หรือแม้กระทั่งไม่สนใจพวกเขา ชาว ESFP ชอบการเป็น “คนโปรด” นะ! แล้วก็นั่นแหละ มันทำให้เราตกหลุมรักพวกเขา

 

ESTP

คนตกหลุมรักเพราะ...พวกเขาเหมือนหมอดู

บางครั้ง ESTP ก็ค่อนข้างทำให้เรากลัวได้แบบง่ายๆ พวกเขาเหมือนเปิดสวิตซ์บางอย่างในหัวเรา “ได้โปรดหยุดเถอะ ปิดสวิตซ์นั่นซะ พวกคุณรู้ได้ยังไงว่าเรากำลังคิดอะไรอยู่! น่ากลัวเกินไปแล้ว” ใช่ พวก ESTP แทบจะรู้ทันพวกเราทุกอย่าง พวกเขามักรู้ว่าต้องทำยังไงให้เราออกจากคอมฟอร์ทโซนของตัวเอง แถมยังรู้ว่าต้องทำยังไงถึงจะผลักดันและสนับสนุนให้เราลงมือทำสิ่งบ้าๆ

เวลาที่อยู่กับชาว ESTP เรามักกล้าทำเรื่องมุทะลุ เพราะพวกเขาทำให้ทุกสิ่งทุกอย่างดูน่าตื่นเต้น แล้วทันใดนั้นก็ทำให้มันเงียบสงบลง พวกเขารู้วิธีดึงอารมณ์เราให้สูงและฉุดเราให้ดำดิ่ง ชาว ESTP มีความสามารถพิเศษอย่างไม่น่าเชื่อในการอ่านผู้คน พวกเขารู้ว่าคุณตกหลุมรักพวกเขาก่อนที่คุณจะตกหลุมรักอีก 

 

ISFP

คนตกหลุมรักเพราะ...บุคลิกที่ซับซ้อน

ชาว ISFP เหมือนแบดบอย ความลึกลับซับซ้อนของพวกเขาคือเสน่ห์ที่ทำให้คนตกหลุมรักได้ง่ายๆ จริงๆ แล้วตกหลุมรักชาว ISFP ก็เหมือนกับตกหลุมรักเกมปริศนานั่นแหละ เราไม่มีทางรู้ว่ามันจะไปจบลงตรงไหน เพราะพวกเขาเป็นคนลึกลับ แทบไม่พูดถึงเรื่องส่วนตัว เวลาเท่านั้นที่จะทำให้พวกเขาเปิดใจ รักคนประเภท ISFP เป็นเหมือนความท้าทายอย่างนั้น เราอาจจะรู้สึกว่ามันเป็นเรื่องยาก บางครั้งก็เหนื่อยและท้อกับความสัมพันธ์ไม่ชัดเจนนี้ แต่แน่นอน...มันคุ้มค่านะ

 

ISTP

คนตกหลุมรักเพราะ…พวกเขา independent

พวกเราตกหลุมรักชาว ISTP เพราะพวกเขาช่างลึกลับ น่าค้นหาและพึ่งพาตัวเอง ไม่เคยมีใครที่เต็มไปด้วยอิสระและเป็นตัวของตัวเองได้เท่าพวก ISTP อีกแล้ว ชาว ISTP รักการเปลี่ยนแปลง ซึ่งนั่นทำให้เราคาดเดาไม่ได้ บางครั้งอาจทำให้เรารู้สึกไม่มั่นคง แต่เราก็ต้องเอาชนะความกลัวให้ได้ พวกเขาฉลาดและสามารถสร้างความประทับใจให้คนรอบข้างเสมอ ยิ่งไปกว่านั้น ชาว ISTP ยังชอบช่วยเหลือและสนับสนุนคนอื่นด้วย โดยเฉพาะการแก้ปัญหาให้คนอื่นเนี่ย งานถนัดเลย ตามปกติแล้วชาว ISTP ตกหลุมรักคนยาก พวกเขาน่ะหวงความโสดของตัวเองจะตายไป ไม่ชอบการผูกมัดหรือวิ่งไล่ตามใคร แต่ถ้าพวกเขาตกหลุมรักเรา นั่นหมายความว่าพวกเขารักเราจริงๆ

 

ESFJ

คนตกหลุมรักเพราะ…พวกเขาคือบ้านของเรา

ชาว ESFJ เป็นพวกที่เต็มไปด้วยความสุข พวกเขาจะไม่มีทางมีความสุขได้เลยถ้าคนของเขาไม่มีความสุข สำหรับชาว ESFJ การเข้าตามตรอกออกตามประตูถือว่าเป็นสิ่งสำคัญ พวกเขาค่อนข้างหัวโบราณนิดนึง ถ้าพวกเขารักใคร เป้าหมายของพวกเขาคือสร้างครอบครัวกับคนนั้น!! ชาว ESFJ เป็นคนช่างเอาใจใส่ รู้วิธีที่จะทำให้คนรู้สึกดีขึ้น นั่นทำให้เรารู้สึกเหมือนอยู่บ้านทุกครั้ง แล้วพวกเราก็ตกหลุมรักชาว ESFJ ที่สามารถทำให้เรารู้สึกสบายใจเหมือนอยู่บ้าน

 

ESTJ

คนตกหลุมรักเพราะ…พวกเขาจริงใจเปิดเผย

ชาว ESTJ เป็นหนึ่งในบุคคลิกที่เปิดเผย จริงใจ พวกเขาเกลียดความลับ เพราะชาว ESTJ เชื่อในการทำสิ่งต่างๆ อย่างเปิดเผย ไม่ต้องกลัวว่าพวกเขาจะนอกใจ ไว้ใจได้เลย เรื่องแบบนั้นไม่มีทางเกิดขึ้นแน่นอน ชาว ESTJ ให้ความสำคัญกับสิ่งเล็กๆ ในชีวิต พวกเขาไม่ชอบให้ใครมาเล่นเกมหรือทดสอบความรู้สึกของเขา ชาว ESTJ จะบอกว่าพวกเขาต้องการอะไร อยากได้แบบไหนแล้วชอบอะไร เราไม่ต้องมานั่งเดาใจให้เหนื่อย ถูกใจคนชอบความสัมพันธ์ที่ชัดเจนเช่นพวกเราสุดๆ

 

ISFJ

คนตกหลุมรักเพราะ…พวกเขาทำให้โลกนี้ดีขึ้น

ชาว ISFJ อยู่ในโลกที่เต็มไปด้วยคำชมและกำลังใจ พวกเขารู้วิธีพูด “ใช่” และ “ขอบคุณ” คำว่า “ไม่” ไม่เคยมีอยู่ในพจนานุกรมของชาว ISFJ พวกเขาพร้อมช่วยเหลือเราอย่างเต็มที่ โดยไม่เรียกร้องเครดิตว่าเป็นคนช่วยเรานะ ความไม่เห็นแก่ตัวของพวกเขาเป็นสิ่งที่น่าชื่นชม ชาว ISFJ เป็นประเภทที่ทำให้โลกนี้ดีขึ้น แน่นอน เราตกหลุมรักในอารมณ์และทัศนคติที่ดีของชาว ISFJ พวกเขานี่แหละเป็นต้นแบบของประโยคที่ว่า “ปฏิบัติต่อผู้อื่นในแบบที่คุณต้องการได้รับการปฏิบัติ” อย่างแท้จริง

 

ISTJ

คนตกหลุมรักเพราะ…ความช้าแต่มั่นคงของพวกเขา

ชาว ISTJ อาจไม่ใช่ประเภทตกหลุมรักตั้งแต่ครั้งแรกที่เห็น เพราะพวกเขามีเหตุผลมากเกินไปที่จะเชื่อในสิ่งนั้น แล้วพวกเขาก็ไม่รีบร้อนตกหลุมรักใครด้วย ความรักของพวกเขาน่ะต้องใช้เวลานะ เหมือนกับสำนวน “ช้าๆ ได้พร้าเล่มงาม” นั่นแหละ สิ่งที่ดีคุ้มค่ากับการรอคอยเสมอ ชาว ISTJ สอนให้เรารู้ว่าความรักคือความอดทน แล้วความรักก็เป็นสิ่งที่ดีด้วย

ISTJ เชื่อในการพูดถึงสิ่งต่างๆ ออกไปอย่างที่รู้สึก พวกเขาไม่ชอบที่จะอดกลั้นหรือระงับอารมณ์ ความซื่อสัตย์เป็นคุณลักษณะที่สะท้อนถึงตัวพวกเขาอย่างแท้จริง นอกจากนี้ชาว ISTJ ยังสอนให้เรารู้จักรักตัวเองอย่างแท้จริงก่อนจะรักคนอื่น ซึ่งนี่เป็นสิ่งที่ทำให้เราตกหลุมรักพวกเขา

 

ทีนี้หลังอ่านจบ ลองดูว่าตัวละครของเราน่าจะเป็นบุคลิกประเภทไหน จากนั้นลองเพิ่มคุณลักษณะที่ทำให้คนตกหลุมรักคนประเภทนั้นลงไป แค่นี้ก็เป็นการเพิ่มจุดแข็งให้ตัวละครของเรามีเสน่ห์และสมจริงยิ่งขึ้นแล้วค่ะ พี่น้ำผึ้งชอบนะเวลาที่อ่านนิยายที่ตัวละครมีหลายมุม มีหลายมิติ ซึ่งบุคลิก MBTI ก็ตอบโจทย์ตรงนี้มาก เพราะแต่ละบุคลิกนั้นมีหลายๆ นิสัยปนกัน เมื่อนำมาสร้างเป็นตัวละครจึงทำให้ตัวละครของเราโดดเด่นและมีมิติขึ้น ถ้าหากอยากสร้างความแปลกใหม่ให้ตัวละครของเรา ทำไมไม่ลองเพิ่ม “บุคลิก MBTI” ลงไปดูล่ะ?

พี่น้ำผึ้ง :)

 

ขอบคุณข้อมูลจาก 
https://www.psychologyjunkie.com/2019/05/13/heres-why-they-fell-in-love-with-you-based-on-your-personality-type/
https://thoughtcatalog.com/jennifer-meade/2017/10/why-people-will-fall-in-love-with-you-this-fall-based-on-your-personality-type/

Deep Sound แสดงความรู้สึก

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=nampueng

พี่น้ำผึ้ง - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์ประจำคอลัมน์นักเขียน

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #นักเขียน #สร้างตัวละคร #MBTI #ตกหลุมรัก #สร้างตัวละครตาม MBTI #เขียนนิยาย #เขียนนิยาย

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?