/>

Review นิยาย ย้อนเวลาเริ่มรัก : หากเป็นนักอ่านสายติ่งจะฟินเกินร้อย! []

วิว
Review นิยาย ย้อนเวลาเริ่มรัก : หากเป็นนักอ่านสายติ่งจะฟินเกินร้อย!หากวันหนึ่งไอดอลที่เราจิ้นเป็นคู่ชิปกลายเป็นคู่จริงขึ้นมา วันนั้นเราจะรู้สึกยังไงนะ  คงจะฟินกันน่าดูเหมือนกับเหล่าชิปเปอร์จากนิยายเรื่อง “ย้อนเวลาเริ่มรัก” ที่กรีดร้องดีใจกันจนเป็นลมที่จู่ๆ คู่จิ้น “จุนซึล” ก็ออกมาประกาศว่าทั้งคู่มีความสัมพันธ์กันแบบคนรักกัน!

(แค่จินตนาการตามว่าคู่ชิปของเราจะออกมาประกาศความสัมพันธ์กันแบบพระเอกนายเอกเรื่องนี้
ก็ฟินไปยันโลกหน้าแล้วจ้า ฮือออ)

แต่กว่าที่ความสัมพันธ์ของทั้งคู่จะเดินมาถึงจุดนี้ได้นั้น บอกเลยว่าไม่ใช่เรื่องง่าย! กูซึลต้องเผชิญกับความเจ็บปวดใจแสนสาหัสจนเกือบที่จะตัดใจจากครั้งนี้ไป! ทว่าอะไรคือสาเหตุที่ทำให้กูซึลต้องเจ็บปวด วันนี้พี่หญิงได้รวบรวมแล้วสรุปเกี่ยวกับเนื้อหาทั้งหมดมาให้ทุกคนได้อ่านกันทั้งหมด 10 ข้อด้านล่างนี้แล้วจ้า

Review นิยาย ย้อนเวลาเริ่มรัก : หากเป็นนักอ่านสายติ่งจะฟินเกินร้อย!
ย้อนเวลาเริ่มรัก

ผู้แต่ง :  NRI_07042538
หมวด : ฟรีสไตล์/วาย
จำนวน : 51 ตอน (จบแล้ว)

คำโปรย
ไอดอลหนุ่มอธิษฐานในวันเกิดปีที่ 27 ของตัวเอง
ขอให้ได้เริ่มต้นรักใหม่ แต่ไม่ขอลืมเลือนรักเก่า
ใครจะคิดเพียงแค่ผลอยหลับไป
เขาจะตื่นขึ้นมาในร่างของตัวเองเมื่อตอนอายุ 15 ปีกัน


Review นิยาย ย้อนเวลาเริ่มรัก : หากเป็นนักอ่านสายติ่งจะฟินเกินร้อย!
 

1. เป็นนิยายเกิดมาเพื่อนักอ่านสายติ่งโดยเฉพาะ!

จะไม่ให้จัดนิยายเรื่องนี้เข้าทำเนียบนิยายที่ชาวติ่งคู่ควรที่จะอ่านได้ยังไงไหว ในเมื่อ “ย้อนเวลาเริ่มรัก” คือนิยายที่เหล่าถึงเส้นทางการก้าวขึ้นเป็นศิลปินของเหล่าเทรนนี่ในประเทศเกาหลี ผ่านเรื่องราวของ “กูซึล” ไอดอลหนุ่มวัย 27 ปี ที่ย้อนเวลากลับมาอยู่ในของร่างตนเองช่วงอายุ 15 ปี อีกครั้ง จนทำให้เขาต้องเริ่มต้นชีวิตการเป็นเด็กฝึกใหม่ทั้งหมด ก่อนที่จะเริ่มเดบิวท์เป็นศิลปิน 

Review นิยาย ย้อนเวลาเริ่มรัก : หากเป็นนักอ่านสายติ่งจะฟินเกินร้อย!

 2. แต่การย้อนเวลาครั้งนี้มีสาเหตุ

ในนิยายแนวย้อนเวลาหลายๆ เรื่อง อาจไม่ได้มีการแจ้งสาเหตุการย้อนเวลาของเหล่าตัวเอกไว้ แต่สำหรับเรื่องนี้สาเหตุที่ทำให้กูซึลสามารถย้อนเวลาได้ก็คือ พรวันเกิด! 

ในคืนวันเกิดอายุครบ 27 ปี กูซึลได้อธิฐานขอให้ตนเองได้มีโอกาสเริ่มต้นรักใหม่ โดยที่ไม่ต้องลืมรักครั้งเก่า แล้วในเช้าวันถัดมาก็เกิดเหตุอัศจรรย์ขึ้น กูซึลลืมตาขึ้นมาในร่างตัวเองตอนอายุ 15 ปี ช่วงเวลาก่อนการสอบประเมินประจำเดือนของเด็กฝึกเพียงสองสัปดาห์!

Review นิยาย ย้อนเวลาเริ่มรัก : หากเป็นนักอ่านสายติ่งจะฟินเกินร้อย!

3. โลกในอดีตที่ไม่เหมือนเดิม

ทว่าแม้พล็อตของนิยายเรื่องนี้จะเป็นการย้อนเวลากลับมาให้ชีวิตตัวเอง ก็อย่าเพิ่งชะล่าใจไปว่าเหตุการณ์ในอนาคตจะเหมือนเดิมแบบ 100% นะคะ เพราะหลังจากกูซึลฟื้นขึ้นมา แล้วปรับปรุงตัวเองใหม่ ก็เหมือนเกิด butterfly effect ไปเรื่อยๆ เหตุการณ์บางอย่างเปลี่ยนแปลงจากหน้ามือเป็นหลังมือ ทั้งที่สำคัญกูซึลยังค้นพบความจริงที่แตกต่างไปจากสิ่งที่เขาเคยรับรู้มาอีกว่าในโลกแห่งนี้การมีความรักระหว่างเพศเดียวกันเป็นเรื่องปกติที่ยอมรับกันมาเกือบร้อยปีแล้ว!

Review นิยาย ย้อนเวลาเริ่มรัก : หากเป็นนักอ่านสายติ่งจะฟินเกินร้อย!

4. มาลองใช้ชีวิตเป็นเทรนนี่ที่กำลังรอเดบิวท์

อย่างที่ได้เกริ่นกันไปว่า “กูซิล” ย้อนเวลากลับมาในชีวิตตัวเองช่วงที่ยังเป็นเพียงเด็กฝึกธรรมดาของค่ายศิลปินเกาหลี เนื้อหาที่ถูกพูดถึงในเรื่องจึงเป็นเส้นทางชีวิตก่อนเป็นไอดอล เล่าตั้งแต่ชีวิตการเป็นเด็กฝึก การเลื่อนขั้นเป็นเทรนนี่ (เด็กฝึกเตรียมเป็นศิลปิน) จนกระทั้งเดบิวท์ และการทำงานหลังจากนั้น รวมไปถึงมิตรภาพระหว่างเด็กในค่ายที่เป็นทั้งเพื่อนและคู่แข่งในเวลาเดียวกัน จนอ่านแล้วให้ความรู้สึกเหมือนเราได้เรียนรู้ไปพร้อมกับตัวละคร เข้าใจถึงความยากลำบาก และรู้ว่ากว่าจะเป็นไอดอลนั้นไม่ง่ายเลย!  

Review นิยาย ย้อนเวลาเริ่มรัก : หากเป็นนักอ่านสายติ่งจะฟินเกินร้อย!

5. ความอัจฉริยะที่ได้มาเพราะหยาดเหงื่อแรงกาย

การที่กูซึลย้อนเวลามาในอดีตนั้น เขาไม่ได้มาตัวเปล่าๆ แต่ยังพกความสามารถที่ได้ขัดเกลาจากประสบการณ์ในอนาคตมาเต็มเปี่ยม ทำให้กูซึลกลายเป็นเด็กที่มีความโดดเด่นมากกว่าคนในรุ่นเดียวกันจนได้รับการกล่าวขานว่าเป็น “อัจฉริยะ” โดยที่ไม่มีใครรู้เลยว่ากว่าที่กูซึลจะก้าวมาถึงจุดนี้ได้นั้น เขาต้องใช้ความพยายาม ทุ่มเทแรงกายแรงใจขนาดไหน ซึ่งจุดนี้เป็นจุดที่น่าชื่นชมในตัวกูซึลมากๆ เพราะถึงแม้ว่ากูซึลจะเก่งอยู่แล้วแต่เขาก็ไม่เคยทะนงตัว ยังคงฝึกซ้อมร่วมกับเพื่อนคนอื่น ไม่ยอมหยุดพัฒนาตนเอง ทั้งยังใช้ความรู้ที่มีมาคอยช่วยเหลือสมาชิกคนอื่นๆ ให้มีความก้าวหน้าเพิ่มขึ้นอีกด้วย //เป็นเด็กที่มีน้ำใจจริงๆ เลย

Review นิยาย ย้อนเวลาเริ่มรัก : หากเป็นนักอ่านสายติ่งจะฟินเกินร้อย!

6. ฟีนอมอินอล คือ 7 เด็กหนุ่มแสนมหัศจรรย์

หลังจากผ่านความยากลำบากของการเป็นเด็กฝึกแล้ว สิ่งที่รอกูซึลและเพื่อนร่วมวงอยู่ก็คือ การเดบิวท์ค่ะ กูซึลได้เดบิวท์กับเพื่อนร่วมวงอีก 7 คน ได้แก่ จุนกอล ฮีวอน วังซอง โอซอง  อินซา และซังซู ภายใต้ชื่อ  ฟีนอมอินอล ที่หมายถึงความมหัศจรรย์ โดยมีเหล่า “มิราเคิล” (ชื่อแฟนคลับ) เป็นผู้สนับสนุน! 

ซึ่งหลังจากอ่านถึงช่วงนี้แล้ว แอบประทับใจในการเก็บรายละเอียดมากๆ นักเขียนทำการบ้านมาดีมาก ใส่ทั้งฉากการจัด Meeting เดบิวท์สเตจ การประกาศบ้านแฟนด้อม ไปจนถึงการเซอร์วิสและการแอบส่องคอมเมนต์แฟนๆ ของเหล่าศิลปินเลยค่ะ 

Review นิยาย ย้อนเวลาเริ่มรัก : หากเป็นนักอ่านสายติ่งจะฟินเกินร้อย!

7. เพราะความใกล้ชิด จึงมองข้ามไป  

กูซึลแอบรักจุนกอลมาตั้งแต่ในโลกแรก แต่น่าเสียดายที่เขาไม่เคยสมหวังเลยสักครั้ง ทั้งยังต้องทนอยู่กับความอึดอัดใจมาตลอด 10ปี ทำให้เมื่อมีโอกาสกลับเริ่มต้นชีวิตใหม่ กูซึลจึงเลือกที่จะตัดใจจากความรักครั้งเก่า จัดวางความสัมพันธ์ให้จุลกอนเป็นเพียงแค่พี่ชายที่แสนดี โดยที่ไม่รู้เลยว่าความจริงแล้ว จุลกอนไม่ได้อยากเป็นแค่พี่ชายเลยสักนิด!

ทีนี้ความสัมพันธ์ของทั้งคู่จึงออกมาเป็นคนหนึ่งพยายามเข้าหา ส่วนอีกคนพยายามหนีออกห่าง งานนี้สุดท้ายแล้วใครจะเป็นผู้ชนะในเกมวิ่งไล่จับนี้ เราต้องไปลุ้นกันเอาค่ะ

Review นิยาย ย้อนเวลาเริ่มรัก : หากเป็นนักอ่านสายติ่งจะฟินเกินร้อย!

8. คนที่ย้อนเวลามาไม่ได้มีเพียงคนเดียว

อ่านแรกๆ เราก็คิดว่าคนที่ย้อนเวลามาน่ะ มีแค่ “กูซึล” คนเดียว แต่พอได้อ่านไปเรื่อยๆ เราก็จะพบว่าไม่ได้เป็นอย่างที่คิดในตอนแรกเสียแล้ว ไหงยิ่งอ่าน “จุนกอล” พระเอกของเรื่องก็ยิ่งหลุดอะไรแปลกๆ ออกมาให้เราสะกิดใจกันเรื่อยๆ ล่ะ ทั้งคำพูดที่ซ่อนเลศนัย ปฏิกิริยาน่าสงสัย อันชวนให้คิดอย่างยิ่งว่า จุนกอลคนนี้ ได้ไม่เป็นคนในอดีต แต่คือจุนกอลที่มาจากอนาคตเช่นเดียวกับกูซึล! ซึ่งความจริงจะเป็นอย่างที่พี่หญิงคิดหรือเปล่านั้น จุดนี้ขอเชิญนักอ่านทุกคนมาสวมบทนักสืบ แล้วร่วมค้นหาไปพร้อมๆ กันเลยค่ะ 

Review นิยาย ย้อนเวลาเริ่มรัก : หากเป็นนักอ่านสายติ่งจะฟินเกินร้อย!

9. จะกล้าที่จะเปิดใจหรือหลบอยู่ในเซฟโซน

เพราะเคยผิดหวังในความรักมาก่อน กูซึลจึงกลัวการมีความรักอีกครั้งมากๆ เขารู้อยู่ตลอดเวลาว่าสิ่งที่จุนกอลปฏิบัติกับตัวเองน่ะ มันเกินคำว่า “พี่น้อง” ไปไกล แต่บทเรียนในอดีตที่เคยผิดพลาดได้กลายเป็นตราบาปคอยหลอกหลอนให้เขากลัว กลัวว่าสิ่งที่คิดจะไม่ใช่ความเป็นจริง แต่เป็นสิ่งที่คิดไปเองคนเดียว จนมันอาจจะสร้างความเจ็บปวดให้เขาอีกครั้งได้ 

ปมสำคัญที่ทำให้ความสัมพันธ์ของคนคู่นี้เดินมาถึงจุดเปลี่ยนจึงเป็นการก้าวข้ามความกลัวของกูซึล และการพิสูจน์ความรักของจุนกอล ว่าในที่สุดแล้วจุนกอลจะทำให้กูซึลเชื่อมั่นในรักครั้งนี้ จนกล้าเดินออกมาจากเซฟโซนได้หรือไม่นั่นเองค่ะ

Review นิยาย ย้อนเวลาเริ่มรัก : หากเป็นนักอ่านสายติ่งจะฟินเกินร้อย!

10. หากเป็นนักอ่านสายติ่งจะฟินเกินร้อย

ฟินไม่ฟินก็คือดูสิ พี่หญิงอ่านไปก็หวีดไป แต่ละโมเม้นที่นักเขียนได้สอดแทรกเข้ามา คือมันใช่มากๆๆๆๆ โดยเฉพาะฉากที่เล่าถึงโมเม้นต่างๆ ของเหล่าตัวละครที่แสดงออกมา แล้วถูกเหล่าแฟนคลับเอาไปจิ้นต่อนะ คือมันเรียลมาก จนอยากทักไปหานักเขียนเลยว่า… เอาประสบการณ์ตรงจากการตามหวีดไอดอลมาเขียนใช่ไหม ตอบ!

ป.ล. การอ่านนิยายเรื่องจะฟินขึ้น 100% ถ้าหยิบวงไอดอลเมนหลักของเรามาใส่แทนที่ตัวละครในเรื่อง จนอ่านแล้วฟินหนักกระทั่งเผลออุทานออกมาเลยว่า… แผ่นดินไหวแต่ฉันไม่ไหวแล้ววว
 

Review นิยาย ย้อนเวลาเริ่มรัก : หากเป็นนักอ่านสายติ่งจะฟินเกินร้อย!
อ่านฉากนี้ก็เขินสิ รออะไร อร๊าย พระเอกบอกรักนายเอกทางอ้อมล่ะ
 

ทิ้งท้ายกันสักนิด

หลังจากอ่านเรื่องนี้แล้ว พี่หญิงประทับใจในมิตรภาพระหว่างเด็กๆ ในเรื่องนี้มากค่ะ ถึงแม้ว่าสภาพแวดล้อนที่เหล่าเด็กฝึกต้องเจอจะเต็มไปด้วยความกดดันและการแข่งขัน แต่เหล่าตัวละครในเรื่องนี้ ไม่เคยมีความอิจฉาริษยาหรือสะใจเวลาที่เด็กฝึกคนอื่นๆ ถูกตำหนิเลยสักครั้ง (แถมยังช่วยเหลือให้กำลังใจกันอีกด้วย) พวกเขามองว่าสิ่งที่กำลังทำอยู่ทั้งหมดนี้คือการแข่งขันกับตัวเอง เมื่อถูกตำหนิก็พยายามแก้ไขข้อผิดพลาด และพยายามฝึกซ้อมเพื่อก้าวข้ามตัวเองในวันวานไปให้ได้ ซึ่งมองช่างเป็นปณิธานความคิดที่น่าประทับใจ จนไม่แปลกใจเลยว่าทำไมนักอ่านหลายๆ คนที่อ่านเรื่องนี้ ถึงได้ตกหลุมรักเหล่าตัวละครในเรื่องนัก (รวมถึงพี่หญิงด้วย)
 

พี่หญิง
 

นิยายเด็กดีน่าอ่าน : มิถุนายน/1 ตอน Animal planet นิยายเหล่านี้ มี 'สัตว์' อยู่ในชื่อเรื่อง! (ภาค 1)

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=ying

พี่หญิง - ผู้เขียน

มนุษย์บ้านิยายที่สิงอยู่แถวๆ คลังนิยายเด็กดีเป็นประจำ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #นักเขียน #ย้อนเวลาเริ่มรัก #NRI_07042538 #นิยายวาย จบแล้ว #ไอดอล #นักร้อง #เกาหลี #จิ้น #ชิปเปอร์ #นิยายวาย

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?