/>

Review นิยาย : 10 ข้อที่จะทำให้คุณรู้จักและรัก The Online War [ฝ่าวิกฤตออนไลน์ทะลุโลก] มากขึ้น! []

วิว
Review นิยาย : 10 ข้อที่จะทำให้คุณรู้จักและรัก The Online War [ฝ่าวิกฤตออนไลน์ทะลุโลก] มากขึ้น!
 

คำโปรย
พสิฐ ไมค์เทสัน หรืออีกชื่อในเกมออนไลน์คือ ‘เควิน’ หลังจากที่ไม่ได้ออนไลน์ในเกมนานถึง 12 ปี 
เขาต้องกลับเข้าไปเล่นเกมออนไลน์อีกครั้ง จากการร้องขอของบริษัทเกมออนไลน์ที่เขาเคยใช้บริการ
เควินต้องเข้าไปใช้ความสามารถที่เคยมีในเกม ต้านกองทัพมอนสเตอร์คิดได้เองสุดโหด
ซึ่งพวกมันดันเกิดกบฏขึ้นมาอย่างกะทันหัน  อีกทั้งทางบริษัทเกมก็ไม่มีรหัสของเมนเฟรมหลัก
ในการเข้าไปแก้ไขหรือลบตัวมอนสเตอร์เจ้าปัญหานั้นได้ 
เรื่องราวเหมือนจะวุ่นวายบานปลายยกใหญ่  เมื่อศัตรูมีไอเทมที่ทำให้ออฟไลน์ไม่ได้อยู่ในมือ 
เควินและพวกพ้องจะทำอย่างไรเพื่อให้ผ่านวิกฤตนี้ไปได้
หรือว่าพวกเขาจะต้องติดอยู่ในเกมออนไลน์Review นิยาย : 10 ข้อที่จะทำให้คุณรู้จักและรัก The Online War [ฝ่าวิกฤตออนไลน์ทะลุโลก] มากขึ้น!

The Online War [ฝ่าวิกฤตออนไลน์ทะลุโลก]

ผู้แต่ง : The Aler
หมวด : ฟรีสไตล์/เกมออนไลน์
จำนวน : 322 ตอน
 


Review นิยาย : 10 ข้อที่จะทำให้คุณรู้จักและรัก The Online War [ฝ่าวิกฤตออนไลน์ทะลุโลก] มากขึ้น!
          สวัสดีค่ะ ชาวเด็กดีทุกคน เมื่อสิบปีก่อน The Online War [ฝ่าวิกฤตออนไลน์ทะลุโลก] เป็นหนึ่งในนิยายแนวเกมออนไลน์ที่ได้รับความนิยมอย่างสูงในเว็บเด็กดี และถูกสนพ. ซื้อลิขสิทธิ์ไปตีพิมพ์เป็นเล่มมาแล้ว ปัจจุบัน นักเขียนได้นำมาลงในเว็บให้นักอ่านได้อ่านกันอีกครั้ง พร้อมเนื้อหารีไรท์ใหม่ที่สนุกกว่าเดิม ตัวพี่หญิงเองเป็นหนึ่งในนักอ่านเมื่อสิบปีก่อนที่ชอบเรื่องนี้มาก เมื่อกลับมาลงอีกครั้ง ได้อ่านอีกครั้งก็พบว่าตัวเองตกหลุมรักนิยายเรื่องนี้ซ้ำอีกครั้ง วันนี้ก็เลยขอรวบรวม 10 จุดเด่นน่าสนใจในเรื่องมาฝากกันค่ะ เผื่อใครยังไม่ได้อ่าน จะได้รู้จักผลงานเรื่องนี้ให้มากขึ้น ส่วนคนที่อ่านแล้ว ก็ถือว่ามาทบทวนความรักที่เรามีให้นิยายไปพร้อมๆ กันนะคะ      

          นิยายเกมออนไลน์เรื่องอื่นๆ อาจเริ่มต้นด้วยการผจญภัยครั้งแรกของเหล่าตัวเอกทั้งหลาย ตัวละครจะต้องฝึกความสามารถจากเลเวล 1 แล้วค่อยๆ เก่งขึ้นเรื่อยๆ แต่ The Online War ไม่ได้เริ่มต้นด้วยจุดนั้น เควิน พระเอกของเราไม่ได้เป็นผู้เล่นใหม่แกะกล่องที่เพิ่งจะเล่นเกมครั้งแรก แต่เขาคืออดีตผู้เล่นฝีมือดีติดอันดับที่ถูกดึงตัวกลับมาอีกครั้งหลังจากที่ไม่ได้เล่นเกมมานานกว่า 12 ปี!

2 

          ซึ่งการกลับมาเล่นเกมอีกครั้งของ เควิน นั้นไม่ได้เกิดขึ้นโดยไม่มีสาเหตุ เควิน ถูกบริษัทเกมออนไลน์ขอร้อง ให้เข้ามาช่วยเป็นกำลังในการต่อสู้กับกองทัพเหล่ามอนสเตอร์ที่มีความคิดก่อกบฏ คิดจะขังผู้เล่นเอาไว้ในเกม และกำจัดทุกคนทั้งหมด

          The Online War จึงไม่ได้เป็นนิยายที่เล่าถึงการผจญภัยในโลกใบใหม่ แต่เป็นนิยายที่เล่าถึงการต่อสู้ระหว่างผู้เล่นกับเหล่ามอนสเตอร์สุดโหด ที่มีชีวิตของผู้เล่นเกมทั้งหมด และอนาคตของเกมเซียออนไลน์เป็นเดิมพัน!

          หากเควินและเพื่อนๆ ไม่สามารถเอาชนะ “อเล็กซ์” มอนสเตอร์เผ่าเทวดาที่เป็นแกนนำคนสำคัญในการปลุกระดมกองทัพเหล่ามอนสเตอร์ในครั้งนี้ได้ พวกเขาทุกคนจะติดอยู่ในเกมตลอดกาล...

Review นิยาย : 10 ข้อที่จะทำให้คุณรู้จักและรัก The Online War [ฝ่าวิกฤตออนไลน์ทะลุโลก] มากขึ้น!

3

          แต่… การจะทำภารกิจครั้งนี้ให้สำเร็จไม่ใช่เรื่องง่าย เนื่องจากหยุดเล่นเกมไปนาน ฝีมือก็เลยตกเป็นธรรมดา เควินจึงต้องมารื้อฟื้นความรู้เกี่ยวกับเกมใหม่ทั้งหมด ทั้งเรียนรู้ระบบประจำเกมใหม่ ตามหาคู่หูที่หายไป พร้อมกับการพัฒนาทักษะฝีมือให้สูงยิ่งขึ้นกว่าเดิม เพื่อเตรียมรับมือกับศึกใหญ่!

4

          โชคดีที่ เควิน ไม่ได้เริ่มต้นเรียนรู้ระบบใหม่คนเดียวแบบเหงาๆ เพราะอดีตผู้เล่นยอดฝีมือทั้ง 5 อันดับในยุคเดียวกัน ถูกเรียกตัวให้กลับมารับภารกิจครั้งนี้พร้อมหน้า การเล่นเกมครั้งนี้ ก็เลยเหมือนงานรวมญาติ เควิน ต้องร่วมมือกับ ดราก้อนฟิช (นักดาบ) ไมร่า (นักบวช) เอกอน (จอมเวท) และแทซอน (เนโครแมนเซอร์) เพื่อฝ่าฟันวิกฤตครั้งนี้ผ่านไปให้ได้ 

          และ รูปแบบความสัมพันธ์ของตัวละคร ที่เกิดขึ้นในเนื้อหาของพาร์ทนี้นี่ล่ะ ที่เป็นจุดดึงดูดความสนใจ ให้เราอ่านเพลิน อมยิ้มไปกับมิตรภาพที่เติบโตขึ้น แม้จะขาดการติดต่อกันไปนานกว่า 12 ปี ก็ตาม 

5

          อีกจุดเด่นที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยของเรื่องนี้ ก็คือ ฉากต่อสู้สุดมัน นักเขียนครีเอทชื่อทักษะต่างๆ และการแสดงผลความสามารถได้น่าตื่นเต้นมากค่ะ กว่าเควินจะปล่อยพลังออกไปใส่คู่ต่อสู้ได้ก็ต้องเอ่ยชื่อทักษะปังๆ ออกมาก่อน เช่น ทักษะเพลงดาบมหนภา ดับโลกันตร์ , ทักษะเพลงดาบปัญจวชิรา ชี้ทางมาร อ่านแล้วต้องลุ้นอยู่ตลอดเวลาว่านักเขียนจะปล่อยชื่อทักษะอะไรเก๋ๆ ของมาให้เราชื่นชมอีกอยู่ตลอด 

          เป็นนิยายอีกหนึ่งเรื่องที่เขียนฉากการต่อสู้ได้น่าสนใจ เล่นใหญ่เบอร์แรง ฆ่าศัตรูได้เลือดสาดมีศิลปะเป็นที่สุด!

6

          แม้ว่าเหตุผลที่เควินกลับมาเล่นเกมอีกครั้ง จะเป็นเพราะปัญหาการคุกคามจากมอนสเตอร์ แต่เมื่อการต่อสู้ทุกอย่างจบลง เควินก็ไม่ได้ละทิ้งโลกเกมออนไลน์ไปในทันที เพราะผูกพันกับ “ไคน์” และ “เวียร่า” คู่หูในเกม เควินจึงเลือกที่จะเล่นเกมต่อ และได้เข้าร่วมเป็นสมาชิกของ กิลด์เดวิลวอร์ กิลด์ระดับล่างที่เป็นเป้ารังแกของกิลด์ใหญ่ๆ ทั่วทั้งเซิร์ฟเวอร์

          งานนี้เควินได้เป้าหมายใหม่ เขาตั้งใจจะ พากิลด์เดวิลวอร์ไปสู่การเป็นกิลด์อันดับ 1 แล้วเอาชนะสงครามกิลด์ที่กำลังมาถึงนี้ให้ได้! แถมการทำสงครามกิลด์ครั้งนี้ยังไม่ได้จำกัดแค่เซิร์ฟเวอร์ใดเซิร์ฟเวอร์หนึ่งเท่านั้นนะ แต่เป็นการทำสงครามข้ามเซิร์ฟเวอร์ที่รวมเอากิลด์ในทุกๆ เซิร์ฟเวอร์ของเกมเซียออนไลน์มายกพวกตีกัน เรียกว่าทำสงครามตัดสินความเป็นหนึ่งเลยจ้า!

7

          ทำสงครามกิลด์อยู่ดีๆ เรื่องราวดันซับซ้อนขึ้น ปัญหาที่คิดว่าเคลียร์จบไปแล้วในพาร์ทแรก จู่ๆ ก็ดันไม่จบอย่างที่คิด เมื่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมดไม่ได้เริ่มต้นจากความคิดของมอนสเตอร์ประจำเกมเพียงฝ่ายเดียว แต่กลับมีเบื้องลึกมากไปกว่านั้น กลุ่มคนในมุมมืดกลุ่มหนึ่งต้องการข้อมูลลับของดร. เมวัล ผู้สร้างเกม และพวกมันจะไม่ยอมหยุดจนกว่าจะได้สิ่งที่ต้องการ 

          ครั้งนี้ชะตาชีวิตของเควินเลยต้องถึงคราววุ่นวายอีกครั้ง สงครามกิลด์ก็ต้องทำ งานสายสืบ ค้นหาความลับก็ต้องมา ไม่ปวดหัวงานนี้ก็ไม่รู้จะปวดหัวงานไหนแล้วค่ะ น่าสงสาร

Review นิยาย : 10 ข้อที่จะทำให้คุณรู้จักและรัก The Online War [ฝ่าวิกฤตออนไลน์ทะลุโลก] มากขึ้น!

8

          ลึกลับซับซ้อนยิ่งกว่า คดีฆาตกรรมในห้องปิดตาย ก็ปมนิยายเรื่องนี่ล่ะ ที่ซ่อนปริศนาไว้หลายชั้นมาก อ่านแล้ว ต้องสวมบทนักสืบ ค่อยๆ เก็บชิ้นส่วนปริศนาที่นักเขียนทิ้งเอาไว้ (ให้เราสงสัย) มาต่อเป็นจิ๊กซอว์ สร้างแผนภาพในหัวเพื่อค้นหาความจริงถึงสาเหตุของเหตุการณ์ทั้งหมด ความต้องการของคนร้าย ไปจนถึงบทสรุปที่พอเฉลยแล้ว ก็สามารถทำให้เราเซอร์ไพรซ์ได้อย่างคาดไม่ถึง จนถือเป็นจุดสำคัญของเรื่องที่จำได้ไม่ลืมเลยจริงๆ 

9

          นอกจากการทิ้งปมปริศนาที่น่าประทับใจของเนื้อหาแล้ว จุดที่ติดอยู่ในความทรงจำไม่ลืมอีกอย่างก็คือ มิตรภาพอันดีงาม ระหว่างเควินและมอนสเตอร์ในเกมอย่าง “ไคน์” และ “เวียร่า” ที่ถูกถ่ายทอดออกมาในตอนพิเศษของเรื่อง ไคน์ และเวียร่าเฝ้ารอการกลับมาของเควินนานกว่าพันปี จนแทบจะหมดความหวังในการเจอกันไปแล้ว เมื่อเควินกลับมา พวกเขารู้สึกเหมือนได้รับสิ่งที่เคยสูญเสียไปกลับคืนมาอีกครั้ง จึงเห็นค่าและให้ความสำคัญกับมิตรภาพมากกว่าเดิม 

10

          หลังจากอ่านเรื่องนี้จบลง ก็ขอให้คำนิยามกับ The Online War ว่า… เป็นนิยายแนวเกมออนไลน์ที่มีพล็อตซับซ้อน และโครงเรื่องใหญ่มาก สามารถแบ่งออกเป็น 3 ส่วนใหญ่ๆ คือ 

          - ภาคเริ่มต้น ส่วนเกริ่นเรื่อง เล่าถึงการกลับมาออนไลน์อีกครั้ง และการทำสงครามกับเหล่ามอนสเตอร์ของพระเอก ภาคนี้จะเด่นเรื่องการต่อสู้กับมอนสเตอร์ โยนทักษะต่อสู้ใส่กันแบบไม่ต้องวางแผนเท่าไหร่ (ต่อสู้ตรงๆ) ทั้งเป็นการเปิดปมปริศนาแรกอีกด้วย

          - ภาคสงครามระหว่างกิลด์ เป็นส่วนที่เน้นการต่อสู้ระหว่างคนด้วยกัน เริ่มมีการวางแผน ใช้เล่ห์เหลี่ยมมากขึ้น มีการเปิดปมงานวิจัยลับที่เชื่อมโยงมาจากชิ้นส่วนปริศนาแรกให้ขยายเป็นเรื่องราวใหญ่โตมากขึ้น

          - ภาคออนไลน์ทะลุโลก เป็นส่วนที่มีเนื้อหาชวนเซอร์ไพรซ์ที่สุด นักเขียนสามารถโยงเรื่องราวที่เกิดขึ้นในเกม ให้มีผลมาถึงโลกแห่งความจริง จนทำให้ เกมไม่ได้เป็นแค่เกมอีกต่อไป

 

+++++++++++++++++++
 

          พี่หญิงเริ่มต้นอ่านเรื่องนี้แบบไม่คิดอะไรมาก แต่พอมาถึงตอนจบ ได้เห็นเค้าโครงพล็อตที่น่าสนใจขนาดนี้ ก็รู้สึกว่าคาดไม่ถึงจริงๆ ค่ะ จากที่คิดว่าจะเห็นแค่เนื้อหาการผจญภัยเบาๆ ของเหล่าตัวละครก็กลายเป็นเนื้อหาที่เข้มข้น อ่านแล้ววางไม่ลง ต้องคลิกอ่านตอนต่อไปเรื่อยๆ เพื่อค้นหาคำตอบของปริศนาทั้งหมด จนไม่ได้นอนเลย ใครชอบนิยายแนวผจญภัย พล็อตเข้มๆ ก็คลิกเข้าไปอ่านกันได้นะคะ เชื่อว่าจะหลงรักนิยายเรื่องนี้อย่างแน่นอน 


Review นิยาย : 10 ข้อที่จะทำให้คุณรู้จักและรัก The Online War [ฝ่าวิกฤตออนไลน์ทะลุโลก] มากขึ้น!
 Review นิยาย : 10 ข้อที่จะทำให้คุณรู้จักและรัก The Online War [ฝ่าวิกฤตออนไลน์ทะลุโลก] มากขึ้น!Review นิยาย : 10 ข้อที่จะทำให้คุณรู้จักและรัก The Online War [ฝ่าวิกฤตออนไลน์ทะลุโลก] มากขึ้น!Review นิยาย : 10 ข้อที่จะทำให้คุณรู้จักและรัก The Online War [ฝ่าวิกฤตออนไลน์ทะลุโลก] มากขึ้น!

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=ying

พี่หญิง - ผู้เขียน

มนุษย์บ้านิยายที่สิงอยู่แถวๆ คลังนิยายเด็กดีเป็นประจำ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #เกมออนไลน์ #สงคราม #มอนสเตอร์ #ติดอยู่ในเกม #ไวรัส #The Online War #พสิฐ ไมค์เทสัน #เควิน #ฝ่าวิกฤตออนไลน์ทะลุโลก #พระเอกเก่ง #ไม่ฮาเร็ม #นิยายเกมออนไลน์ ผจญภัย #นิยายต่อสู้ #นิยายสงคราม #The Aler

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?