/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

7 อาชีพพระเอกนิยายสุดฮอตจากซีรีส์จีนสุดฮิต! []

วิว


7 อาชีพพระเอกนิยายสุดฮอต
จากซีรีส์จีนสุดฮิต!


สวัสดีค่ะ ชาวเด็กดีทุกคน มาเจอกับพี่หญิงคนเดิม เพิ่มเติมคือมีผู้ชา(ย) แค่ก! เออ... มีอาชีพของพระเอกซีรีส์จีนที่กำลังฮอตๆ อยู่ในขณะนี้มาฝากค่ะ ฮ่า

หากพูดถึงกระแสฮอตๆ ของซีรีส์ในช่วงนี้ ต้องยอมรับเลยว่า กระแสซีรีส์จากแดนมังกรนั้นมาแรงดี ไม่มีตกเลยแม้แต่น้อย กวาดทั้งตลาดแนวย้อนยุค กำลังภายใน ไปจนถึงแนวรักโรแมนติกที่ตอนนี้ความนิยมแทบจะไล่ตามกระแสซีรีส์เกาหลีมาติดๆ โดยเฉพาะกับซีรีส์เรื่อง Put Your Head On My Shoulder อุ่นไอในใจเธอ ที่หลังจากเข้าฉายไม่นานก็สามารถครองใจสาวไทยได้เป็นแถบๆ ล่าสุด “หลินอี” และ “ซิงเฟย” สองนักแสดงนำก็มาจัด Fan Meeting ที่ไทยเป็นครั้งแรกด้วยจ้า //แอบเห็นข่าวจากทั้งเฟสบุ๊คส์ และทวิตเตอร์ มีแฟนๆ ไปรอต้อนรับนักแสดงกันเยอะมากๆ เลย// 

และด้วยกระแสร้อนแรงมากๆ ของซีรีส์รักวัยรุ่นจากจีนนี้เอง วันนี้พี่หญิงจึงอยากชวนทุกคนๆ มาสำรวจกันว่า… ในบรรดาซีรีส์ที่ได้รับความนิยมกันอยู่นี้ พระเอกของเรื่อง เขาทำอาชีพอะไรกัน เผื่อใครที่กำลังจะเขียนนิยาย แต่ไม่รู้ว่าจะวางคาแรกเตอร์พระเอกให้ทำอาชีพอะไร ก็อาจจะได้ไอเดียดีๆ ไปใส่ในนิยายของเราก็ได้นะคะ 

1.นักฟิสิกส์อัจฉริยะ/นักศึกษาปริญาโท

จากเรื่อง อุ่นไอในใจเธอ Put Your Head On My Shoulde
 


หลินอี รับบท กู้เว่ยอี้ นักฟิสิกส์อัจฉริยะ/นักศึกษาปริญญาโท
จากเรื่อง อุ่นไอในใจเธอ Put Your Head On My Shoulde

อาชีพแรกที่หยิบมาแนะนำกันในวันนี้ “นักฟิสิกส์อัจฉริยะหรือนักศึกษาปริญญาโท” จากซีรีส์ที่กำลังมาแรงในขณะนี้อย่าง “อุ่นไอในใจเธอ Put Your Head On My Shoulder” ที่นำแสดงโดย หลินอี หนุ่มน้อยหน้าใสที่เห็นครั้งแรกก็ทำเอาใจละลายรัวๆ จนอยากทะลุจอ เข้าไปรับบทนางเอกที่โดนหนุ่มสายวิทย์คนนี้จีบเลยค่ะ ฮือ ดูแล้วทั้งเขิน ทั้งฟิน จริงๆ ที่สำคัญเรื่องนี้ยังเป็นซีรีส์ที่สร้างมาจากนิยายที่ตอนนี้ได้ตีพิมพ์ออกมาในเวอร์ชั่นภาษาไทยแล้วด้วยนะคะ

แต่นอกจากความหน้าตาดีที่เป็นจุดเด่นของตัวละครนี้แล้ว “กู้เว่ยอี้” ตัวละครที่หลินอีแสดง ยังมีดีที่ความฉลาดค่ะ เพราะเขาเป็นถึงนักฟิสิกส์อัจฉริยะของมหาวิทยาลัยมีชื่อเสียง ทั้งยังได้ทุนไปต่อปริญญาโทยังต่างประเทศอีกด้วย! ความสัมพันธ์ของพระนางในเรื่องนี้จึงเป็นแบบรักทางไกล ซือถูมั่ว นางเอกต้องทำงานอยู่ต้องทำงานอยู่ในประเทศจีน ในขณะที่ “กู้เว่ยอี้” ไปเรียนต่อโท ความรักที่ถูกขั้นห่างด้วยระยะทางแบบนี้ เป็นรูปแบบความรักที่อ่านแล้วทำให้เราเข้าใจคำว่า… คิดถึงจนทนไม่ไหว จริงๆ แล้วน่ะ เป็นยังไง

ซึ่งจะว่าไปแล้ว… จุดเด่นเรื่องความฉลาด ถือเป็นคุณสมบัติพื้นฐานของพระเอกนิยายและซีรีส์จีนหลายๆ เรื่องเลยนะคะ ไม่ว่าจะเป็นจากนิยายเรื่อง มีเธอ ฤดูหนาวอุ่น ฤดูร้อนเย็น นิยายแปลจากสำนักพิมพ์อรุณ สีชือเฉิน ประธานหนุ่มจากก็เป็นชายหนุ่มที่มีความโดดเด่นเรื่องความเก่งกาจ หรือจะเป็น ฟู่อวี้ พระเอกจากเรื่อง หนึ่งใจมีไว้รักคุณ ก็เป็นชายหนุ่มที่มีไอคิวสูงมากๆ เช่นกัน ดูแล้วก็สะท้อนให้เห็นอย่างชัดเจนเลยว่า… จีน เป็นประเทศที่ให้ความสำคัญกับการศึกษาสุดๆ เลย

 

2 นักกีฬาอีสปอร์ต/เกมเมอร์

จากเรื่อง Wei Wei Beautiful Smile และเทพยุทธ์เซียนกลอรี่


หยางหยาง รับบทเป็น นักกีฬาอีสปอร์ต เกมเมอร์

อาชีพนี้น่าสนใจค่ะ นักกีฬาอีสปอร์ต หรือ นักเล่นเกม เป็นอาชีพสำหรับคอเกมทั้งหลายใฝ่ฝันอยากจะเป็น โดยซีรีส์ที่พี่หญิงเห็นว่านำอาชีพนี้มาเสนออย่างจริงจังก็มีด้วยกันสองเรื่อง คือ Wei Wei Beautiful Smile เรื่องราวชีวิตของอี้เซียวไน่เหอที่ได้พบรักกับเว่ยเว่ยผ่านการจับคู่แข่งขันในเกม และจากซีรีส์เรื่อง เทพยุทธ์เซียนกลอรี่ อีกหนึ่งซีรีส์จากนิยายที่กำลังรอฉายกลางปีนี้ค่ะ พี่หญิงชอบซีรีส์สองเรื่องนี้นะคะ ทั้งสองเรื่องได้นำเสนอมุมมองของการเป็นเกมเมอร์ในหลายๆ แง่มุมที่เราไม่เคยเห็นมาก่อน ทั้งการจัดการแข่งขัน การฝึกฝน การวางแผนกลยุทธ์การเล่นเกมเพื่อเอาชนะคู่ต่อสู้ อ่านแล้วเปิดเผยให้รู้เลยว่า… การเป็นเกมเมอร์นั้นไม่ได้เป็นกันง่ายๆ แค่ชอบเล่นเกมอย่างเดียวน่ะ มันยังไม่พอ แต่มันต้องมีทั้งความพยายาม และการทุ่มเทจริงๆ 

 

3 หมอ/แพทย์

จากเรื่อง A Love So Beautiful


หูอี้เทียน รับบท เจียงเฉิน นักศึกษาวิชาแพทย์/หมอ

หมอหล่อบอกต่อด้วย คือสิ่งที่อยากบอกหลังดูซีรีส์เรื่องนี้จบลงเลยค่ะ ฮือ หูอีเทียน คือละมุมดีงามต่อใจมาก ยิ่งตอนที่สวมชุดกาวน์สีขาวนะ โอ้ย เห็นแล้วละลาย อยากเป็นคนไข้ให้คุณหมอตรวจทันทีค่ะ แต่ด้วยเนื้อหาของ A Love So Beautiful ที่เน้นไปที่ความสัมพันธ์พระนางเสียเป็นส่วนใหญ่ ทำให้มีเนื้อหาในส่วนของอาชีพแพทย์ไม่แน่นท่าไหร่ จนอาจดูน่าเสียดายไปบ้าง แต่โดยรวมแล้ว ซีรีส์เรื่องนี้ก็ถ่ายทอดมุมมองเรื่องความรับผิดชอบต่ออาชีพคุณหมอออกมาดีค่ะ (หมอหล่อเลยอภัย ฮ่า)

ป.ล. เรื่องนี้เป็นซีรีส์จากนิยายที่มีแปลออกมาเป็นเวอร์ชั่นภาษาไทยแล้วจ้า

 

4 นักจัดดอกไม้ 

จากเรื่อง Sweet Dreams พันหนึ่งราตรีฝันนี้มีเธอ


เติ้งหลุน รับบท ป๋อไห่ นักจัดดอกไม้ 

“นักจัดดอกไม้” เป็นอีกอาชีพหนึ่งที่ได้ยินแล้วรู้สึกแปลกใหม่ เพราะมีนิยายน้อยมากๆ ที่จะเขียนถึงอาชีพนี้ ยิ่งเป็นพระเอกที่เป็นนักจัดดอกไม้ ก็ยิ่งหายากเข้าไปใหญ่ ทำให้เห็นพล็อตครั้งแรกก็รู้สึกสนใจแล้วค่ะ โดย Sweet Dreams เป็นซีรีส์แนวโรแมนติกบอกเล่าเรื่องราวของ ‘หลิงหลิงชี’ ที่เป็นคนขี้อาย และไม่มั่นใจในตัวเอง ทั้งยังแอบชอบ ‘ป๋อไห่’ เพื่อนร่วมงานซึ่งเป็นนักจัดดอกไม้หน้าตาดี แต่เธอไม่กล้าบอกความในใจให้เขาได้รู้ จนกระทั่งวันหนึ่งทั้งคู่ได้เข้าร่วมทดสอบโปรเจคของบริษัทและได้เกิดความผิดพลาดขึ้นจนทำให้ได้เข้าไปอยู่ในความฝันของกันและกัน แล้วเรื่องราวความรักของทั้งคู่ก็เริ่มต้นขึ้น!5 ประธานบริษัท/ทายาทนักธุรกิจ

จากเรื่อง The Negotiator นักเจรจายอดรัก


หวงจื่อเทา รับบท เซี่ยเสี่ยวเฟยประธานบริษัท/ทายาทนักธุรกิจ

สำหรับอาชีพที่ 5 นี้เป็นอาชีพที่ได้รับความนิยมมากๆ ทั้งจากในนิยายและซีรีส์สัญชาติต่างๆ เลยค่ะ  ประธานบริษัท หรือ ทายาทนักธุรกิจ บอกเลยถ้าสุ่มนิยายมาสัก 10 เรื่อง จะต้องมีพระเอกสักเรื่องที่มีคาแรกเตอร์แบบนี้อยู่ไม่ว่าจะเป็นประธานบริษัทมากความสามารถ ทายาทนักธุรกิจที่พยายามพิสูจน์ตัวเอง หรือจะเป็นพล็อต “ทายาทหนุ่มที่ไม่อยากสืบทอดกิจการ” เหมือนดังในเรื่อง The Negotiator นักเจรจายอดรัก ซีรีส์ที่นำแสดงโดยอดีตสมาชิก EXO หวงจื่อเทา ผู้รับบท เซี่ยเสี่ยวเฟย ทายาทนักธุรกิจที่ไม่อยากเกี่ยวข้องกับตระกูลตัวเอง จนทำให้เกิดเรื่องวิวาทกับ ถงเวย นักเจรจาอัจฉริยะประจำบริษัทกระทั่งเกิดเป็นความรักที่มีความแค้นเป็นอุปสรรคสำคัญ! แต่เห็นพล็อตทายาทนักธุรกิจที่ร่ำรวยแบบนี้แล้วอย่าเพิ่งคิดว่าจะสบายนะคะ งานนี้ตัวละครในเรื่องทำงานกันจริงจังมากๆ ค่ะ 

 

6 ตำรวจ ทีมสืบสวน

จากเรื่อง  when a snail falls in love

หวังข่าย รับบท จี้ป๋าย ตำรวจ ทีมสืบสวน

อีกหนึ่งซีรีส์ที่สร้างมาจากนิยาย ผลงานการเขียนของ ติงโม่ ที่มีลิขสิทธิ์แปลเป็นเวอร์ชั่นภาษาไทยเรียบร้อยแล้ว ซึ่งอาชีพ ตำรวจสืบสวน ในเรื่องนี้เนี่ย ใช่ว่าจะได้อยู่ในชุดเครื่องแบบกันสวยๆ หล่อๆ เท่านั้นนะ จี้ป๋าย ต้องสืบสวนตามหาคนร้ายแบบจริงจัง แสดงให้เราเห็นถึงขั้นตอนการทำงานต่างๆ ตั้งแต่ได้รับการแจ้งเหตุ ไปในที่เกิดเหตุ เก็บหลังฐาน สืบสวน ตามจับคนร้าย จนดูแล้วให้ความรู้สึกเหมือนเรามีส่วนร่วมไปทุกๆ ขั้นตอนการทำงานของตำรวจเลยค่ะ รู้เลยว่ากว่าจะตามจับคนร้ายได้สำเร็จเนี่ย ไม่ใช่ง่ายๆ เลย


7 ผู้เชี่ยวชาญวัตถุโบราณ

จากเรื่อง Moonshine and Valentine จะกี่พันปี หัวใจก็ยังเป็นเธอ


หวงจิ่งอวี๋  รับบท เฮ่อหลันจิ้งถิง ผู้เชี่ยวชาญวัตถุโบราณ

อาชีพสุดท้ายที่นำมาเสนอกันในวันนี้ ก็คือ ผู้เชี่ยวชาญวัตถุโบราณ นั่นเองจ้า อาชีพนี้นอกจากจะเป็นอาชีพที่พบเห็นในคาแรกเตอร์พระเอกยากพอๆ กับ “นักจัดดอกไม้” เลยค่ะ แต่อาชีพนี้จะเขียนยากขึ้นมาอีกนิด เพราะไม่เพียงแต่นักเขียนจะต้องรู้จักอาชีพนี้เป็นอย่างดีเท่านั้น แต่คนที่จะสร้างคาแรกเตอร์ของผู้เชี่ยวชาญวัตถุโบราณขึ้นมาได้นั้น จะต้องมีความรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ลึกซึ้งทุกช่วงยุคสมัย ทั้งยังดูวัตถุโบราณเป็น สามารถแยกความแตกต่าง จุดเด่นของวัตถุแต่ละชิ้นได้ ถ้าไม่อยากนั้นแล้วล่ะก็เขียนๆ ไปอาจโป๊ะแตก เผลอเขียนข้อมูลของวัตถุโบราณแบบผิดๆ ออกมาให้เห็นได้นะเออ
 


++++++++++++++++++ฅ

 

จบไปแล้วนะคะ สำหรับอาชีพฮอตจากซีรีส์ฮิตที่พี่หญิงได้นำมาฝากทุกคนในวันนี้ แต่ละอาชีพมีความน่าสนใจไม่ธรรมดาเลยใช่ไหมล่ะคะ ใครชอบอาชีพไหนก็ลองแวะมาแชร์กันด้านล่างนี้กันได้นะคะ

สุดท้ายนี้ พี่หญิงขอลาไปก่อน เจอกันใหม่ครั้งหน้า สวัสดีค่ะ

พี่หญิง

ขอบคุณรูปภาพจาก Cr. weibo :电视剧全职高手
Cr. weibo : 胡一天啊
https://image.tmdb.org/t/p/w440_and_h660_face/3xfSuaqnOYapfnu67ZM8UOhBstu.jpg
http://www.portalsinopsis.com/2019/04/sinopsis-drama-put-your-head-on-my-shoulder.html
http://www.win4000.com/wallpaper_big_115082.html
http://www.dramapanda.com/2018/05/character-introduction-love-knot-his.html?m=1

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=ying

พี่หญิง - ผู้เขียน

มนุษย์บ้านิยายที่สิงอยู่แถวๆ คลังนิยายเด็กดีเป็นประจำ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #นักเขียน #พระเอกนิยาย #หยางหยาง #หวงจิ่งอวี๋ #Moonshine and Valentine #หวังข่าย #when a snail falls in love #หวงจื่อเทา #The Negotiator นักเจรจายอดรัก #เติ้งหลุน #Sweet Dreams #หูอีเทียน #A Love So Beautiful #Wei Wei Beautiful Smile #ทพยุทธ์เซียนกลอรี่ #Put Your H

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป