/>

นิยายแนะนำโดยบก. : กรกฎาคม/1 ตอน นิยายวาย สาย Mpreg []

วิว

นิยายแนะนำโดยบก. 

กรกฎาคม/1

นิยายวายสาย Mpreg

สวัสดีค่ะ ชาวเด็กดีทุกคน สำหรับนิยายที่หยิบมาแนะนำวันนี้เรามาในหัวข้อ “นิยายวายสาย Mpreg” หรือก็คือนิยายวายที่วางพล็อตให้ผู้ชายในเรื่องสามารถท้องได้! เรียกว่างานนี้ไม่ว่าตัวละครจะเป็นเพศหญิงหรือเพศชายก็สามารถตั้งครรภ์ได้หมด ซึ่งจะมีเนื้อหาเป็นยังไงบ้างนั้น ไปติดตามกันในนิยายทั้ง 5 เรื่องนี้เลยจ้านิยายแนะนำโดยบก. ครั้งที่ 1 ประจำเดือนกรกฎาคมได้แก่…


เขาต้องปิดบังความจริงไว้ เพราะไม่อยากทำลายความรักของเพื่อน

เ คี ย ง กั น

ผู้แต่ง : ณาริน (Nalin)

คำโปรย/เรื่องย่อ : ผมถูกสอนมาตั้งแต่เด็กๆแล้วว่าต้องทำตัวดีๆ เรียนเก่งๆ โตมาจะได้รับใช้คุณชาย รับใช้จนตอนนี้เรียกมันไอ้ติณห์ๆ คือผมแค่ควรรับใช้แค่มันป่ะวะ ไม่ใช่ต้องมาเลี้ยงลูกมันด้วย!

น่าสนใจตรงไหน : ถ้าคิดว่า… เป็นคุณแม่แล้วนายเอกเรื่องนี้จะอ่อนโยน ใจดี เป็นแม่ศรีเรือน บอกเลยว่าเหตุการณ์นั้นไม่มีทางเกิดขึ้นกับ “เขียนฟ้า” คุณแม่สายแมน ผู้มีนิสัยนิ่ง เงียบ เย็นชา และใจแข็งขนาดที่สามารถปิดบังความจริงจากพ่อของลูกที่เป็นทั้งเจ้านายและเพื่อนสนิทได้นานจนกระทั่งหนูน้อยท้องฟ้าโตจนเข้าโรงเรียนได้เลยค่ะ 

ความสัมพันธ์ของพระเอกนายเอกเรื่องนี้น่าสนใจนะคะ ครอบครัวของติณห์อุปการะเลี้ยงดูเขียนฟ้า เพื่อหวังให้เป็นมือขวาในอนาคต ติณห์และเขียนฟ้าจึงเติบโตมาด้วยกัน และกลายเป็นเพื่อนสนิทกันในที่สุด จนกระทั่งวันหนึ่ง ติณห์เมาแล้วเผลอไปล่วงเกินเขียนฟ้าทั้งๆ ที่มีแฟนสาวอยู่แล้ว หลังจากนั้นมาชีวิตของเขียนฟ้าก็ต้องเปลี่ยนไป… เขาต้องกลายมาเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว เพราะไม่อยากจะทำลายความรักของเพื่อน

ความสนุกของเรื่องนี้ อยู่ตรงการเล่นซ่อนแอบของพระเอกและนายเอกนะคะ คนหนึ่งพยายามซ่อน ปิดบัง ส่วนอีกคนก็พยายามค้นหาความจริง ซึ่งสุดท้ายแล้วระหว่างสองคนนี้ใครจะเป็นฝ่ายเพลี่ยงพล้ำก่อนกัน ต้องมาตามลุ้นค่ะ 

นิยายเด็กดีน่าอ่าน : กุมภาพันธ์ / 2 ตอน valentine in love (ภาค 2)

 

บีบคั้นหัวใจด้วยพล็อตเพื่อนสนิท

สุดรักที่ปลายฟ้า 

ผู้แต่ง : อินน์ทุ

คำโปรย/เรื่องย่อ : หากวันหนึ่ง คุณพึ่งรู้ตัวว่ากำลัง ‘ตั้งท้อง’ กับ ‘แฟนเก่า’ ที่เป็นเพื่อนสนิทของตัวเอง คุณควรรู้สึกเช่นไร

น่าสนใจตรงไหน : ความน่าสนใจของเรื่องนี้ ขอยกให้พล็อตเรื่องเลยค่ะ เห็นครั้งแรกก็ชวนให้คลิกเข้ามาอ่านแล้วว่าเรื่องราวของคนที่เพิ่งรู้ว่าท้องกับแฟนเก่าที่เป็นเพื่อนสนิทกันน่ะจะเป็นยังไง มันจะดราม่าหน่วงอารมณ์เหมือนอย่างที่คาดเดาเอาไว้ไหม ซึ่งอ่านแล้วก็ไม่ทำให้ผิดหวังบรรยากาศเรื่องนี้เป็นสีเทามาก คชา นายเอกต้องเผชิญทั้งความสับสน กดดันจากตัวละครรอบข้างที่พร้อมใจกันเดินหน้าเข้ามา จนอ่านแล้วน้ำตาปริ่ม สงสารคชามากๆ เลยค่ะ ฮือ

นิยายเด็กดีน่าอ่าน : กุมภาพันธ์ / 2 ตอน valentine in love (ภาค 2)
 ปฏิบัติการตามจีบแม่ของลูกของสองคุณพ่อ

Fascination เสน่หาตราตรึง  #แก๊งแสบสามหน่อ

ผู้แต่ง : PolyPeak

คำโปรย/เรื่องย่อ : อดีตนักเปียโนที่สูญเสียมือทั้งสองข้างเลือกจบชีวิตตัวเองลงด้วยการกระโดดตึก เขาควรไปเกิดใหม่แต่อะไรคือกลายมาเป็นแม่หม้ายลูกสามนิสัยยอดแย่คนหนึ่ง…

น่าสนใจตรงไหน : ชอบอ่านนิยายที่มีเด็กอยู่ในเรื่องเยอะๆ ต้องอ่าน Fascination เสน่หาตราตรึง เลยจ้า นายเอกของเรื่องนี้ เขาเป็นคุณแม่ลูกสองที่นอกจากจะต้องวุ่นวายกับการตามตื๊อไม่เลิกของสองคุณพ่อที่พยายามหาข้ออ้างมาขอสิทธิ์ความเป็นพ่อแล้ว มิเกล ยังต้องรับมือกับคนสนิทและสองคุณลูกสุดป่วนที่ชอบทำตัวเป็นกามเทพคิดแผนแปลกๆ มาสร้างความปวดหัวให้มิเกลอยู่เรื่อยๆ ด้วยค่ะ ฮ่า

นิยายเด็กดีน่าอ่าน : กุมภาพันธ์ / 2 ตอน valentine in love (ภาค 2)หนีซอมบี้ไปพร้อมกับคุณแม่ลูกหนึ่ง

เกิดใหม่เป็น​ MOMMY​ ในวันสิ้นโลก

ผู้แต่ง : หอมกลิ่นหมื่นลี้

คำโปรย/เรื่องย่อ : หลังจากทิวาตายก็ได้พบกับ หมื่นทิวา วิญญาณปริศนาที่เข้ามายื่นข้อเสนอให้เขากลับมามีชีวิตอีกครั้ง แลกกับการเลี้ยงดูเด็กคนหนึ่งให้เติบโตอย่างปลอดภัย ทิวาตกลงรับข้อเสนอ โดยที่ไม่รู้เลยว่า… เขาจะฟื้นขึ้นมาให้ร่างของหมื่นทิวา ชายหนุ่มที่กำลังตั้งครรภ์ช่วงเวลาก่อนวันสิ้นโลกจะเดินทางมาถึงไม่นาน!

 น่าสนใจตรงไหน :  การเอาตัวรอดในวันสิ้นโลกว่ายากแล้ว แต่การต้องมาเลี้ยงลูกในวิ้นสิ้นโลกนี้สิ​ยากยิ่งกว่า! ก่อนวันสิ้นโลกจะมาถึง ทิวาจึงตัดสินใจที่จะเตรียมพร้อมทุกอย่าง ทั้งวางแผนสร้างบ้านที่เป็นเหมือนป้อมปราการอันปลอดภัย เริ่มกักตุนอาหาร ตลอดจนเตรียมการช่วยเหลือเหล่าเพื่อนสนิทมิตรสหาย แต่เลยจะรู้การเตรียมการครั้งนี้จะพาให้ทิวาได้พบกับพ่อของลูก (ที่ไม่รู้ว่าเคยมี) อย่างคาดไม่ถึง! แล้วที่สำคัญ… พ่อของลูกที่ว่ายังเป็นเจ้าของเมืองที่ทิวาตั้งใจว่าจะไปสร้างบ้านอยู่หลังวันสิ้นโลกอีกด้วย งานนี้ทิวาจะได้เป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวอย่างที่คิดไว้ตอนแรกหรือจะต้องใช้ชีวิตครอบครัวสุขสันต์ พ่อ แม่ ลูก ต้องไปตามลุ้น

นิยายเด็กดีน่าอ่าน : กุมภาพันธ์ / 2 ตอน valentine in love (ภาค 2)เมื่อต้องตื่นขึ้นพร้อมกับอาการความจำเสื่อม จำอะไรไม่ได้เลย
แม้แต่พ่อของลูกที่อยู่ในท้อง จะเกิดอะไรขึ้น

WHO ARE YOU? กันเกรา...

ผู้แต่ง : bingbing189 /ลักษา

คำโปรย/เรื่องย่อ : ผมที่ความจำเสื่อม ผมที่เป็นผู้ชาย ผมที่มีตัวเล็กอยู่ในท้อง ผมที่ไม่รู้ว่าใครเป็นพ่อของตัวเล็ก ผมที่โคตรจะมึนกับเทคโนโลยีของยุค ค.ศ.3000 นี้ ... และผมที่ชื่อว่ากันเกราจะทำยังไงต่อไปกับชีวิตนี้ดีเนี่ย!!

น่าสนใจตรงไหน : พล็อตเรื่องนี้น่าสนใจมากค่ะ นายเอกตื่นขึ้นมาพร้อมกับความจำเสื่อมพร้อมกับพบว่าตัวเองกำลังตั้งครรภ์อยู่ เขาไม่รู้ว่าใครคือพ่อของเด็ก จนกระทั่งได้เจอกับ “รัสคัส” ทายาทนักธุรกิจหนุ่มที่เพียงแค่เห็นหน้าครั้งแรก “กันเกรา” นายเอกก็ปวดหัว บีบหัวใจจนสลบ และอาการที่ว่านี้เอง ก็คือเบาะแสแรกที่ทำให้กันเกราเริ่มสืบหาพ่อของลูกในท้องได้สำเร็จค่ะ

อารมณ์ของนิยายเป็นแบบขมต้นหวานปลาย ช่วงเริ่มต้นก็ขมสุดๆ กันเกราถูกทำร้ายจิตใจหนักมากๆๆๆ อ่านแล้วให้ชวนให้รู้สึกสงสารจนต้องปาดน้ำตา แต่เมื่อเนื้อหาเดินถึงจุดเปลี่ยน ปมเริ่มคลาย พระเอกนายเอกเริ่มรักกัน บรรยากาศในส่วนนั้น บอกเลยค่ะ ว่าหวานสุดใจเหมือนกัน! พระเอกของเราเห่อลูก หลงภรรยาหนักมากๆๆ

นิยายเด็กดีน่าอ่าน : กุมภาพันธ์ / 2 ตอน valentine in love (ภาค 2)


 

*****************

 

จบไปแล้วนะคะ สำหรับนิยายทั้ง 5 เรื่องในหัวข้อ นิยายวายสาย Mpreg ที่นำมาฝากทุกคนในวันนี้ หากใครกำลังอ่านเรื่องไหนอยู่ อย่าลืมมาแชร์ความคิดเห็นกันด้านล่างนี้ได้นะคะ

ส่วนน้องๆ คนไหนอยากแนะนำนิยายในหัวข้อนี้เพิ่มเติมก็สามารถ แชร์กันได้ที่คอมเมนต์ด้านล่างนี้เช่นกันค่ะ 

สุดท้ายนี้ขอลาไปก่อน เจอกันใหม่ครั้งหน้า สวัสดีค่ะ


พี่หญิง
 

นิยายแนะนำโดยบก. : มิถุนายน/1 ตอน Animal planet นิยายเหล่านี้ มี 'สัตว์' อยู่ในชื่อเรื่อง!
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=ying

พี่หญิง - ผู้เขียน

มนุษย์บ้านิยายที่สิงอยู่แถวๆ คลังนิยายเด็กดีเป็นประจำ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #นักเขียน #WHO ARE YOU? กันเกรา #นิยายวาย Mpreg #นิยายวายสาย Mpreg #Mpreg #วาย #Yaoi #เกิดใหม่เป็น​ MOMMY​ ในวันสิ้นโลก #ซอมบี้ #แก๊งแสบสามหน่อ #Fascination เสน่หาตราตรึง #สุดรักที่ปลายฟ้า #เ คี ย ง กั น

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?