/>

Log in ไปผจญภัยกับ 6 สุดยอดนิยายเกมออนไลน์จากนิยาย Dek-D []

วิว
Log in ไปผจญภัย
กับ 6 สุดยอดนิยายเกมออนไลน์
จากนิยาย Dek-D
              
          เตรียมอีเมลไว้ นำไปใช้สมัครไอดีให้พร้อม แล้ว Log in เข้าไปผจญภัยกับ 6 สุดยอดนิยายเกมออนไลน์จากนิยาย Dek-D ใครชอบฉายเดี่ยวก็เป็นโซโล่เพลเยอร์ไป ใครเพื่อนเยอะก็เรียกมาสร้างปาร์ตี้ แล้วสนุกไปด้วยกัน

          ประกาศจากทางทีมงาน ขณะนี้เซิร์ฟเวอร์เปิดให้บริการแล้ว หากใครพร้อมแล้ว ขอต้อนรับเข้าสู่โลกออนไลน์ หวังว่าทุกคนจะเพลิดเพลินกันเต็มที่นะคะ!

       

         

เคนนักสู้ผู้ไร้พ่าย
(Dragon Chronicle Online)
               
          “เคน” เด็กหนุ่มแชมป์ศิลปะการต่อสู้รุ่นเยาวชน ได้รับคำสั่งจากอาจารย์สอนกังฟูให้เข้าไปเล่นเกม “Dragon Chronicle Online” โดยมีเป้าหมายคือเป็นผู้เล่นที่เก่งสุดในเกม และให้ไอดีซึ่งมีความพิเศษบางประการแก่เขา แต่เคนกลับเลือกใช้ไอดีธรรมดา เพราะไม่อยากโกงผู้อื่นให้เสียความภาคภูมิใจ
          แต่แล้วโชคชะตาพาให้เขามาพบกับ “มูซาชิ” ชายผู้ผ่านการต่อสู้เอาชีวิตเป็นเดิมพันมามากกว่าหกสิบครั้ง โดยไม่เคยพ่ายแพ้เลยแม้แต่ครั้งเดียว จนได้ฉายา “จอมดาบไร้พ่าย” ได้เรียนวิชาการต่อสู้ ทำให้เขาเข้าใกล้ความไร้พ่ายอย่างที่ฝัน
          แล้วเคนก็ได้อาศัยเคล็ดวิชาที่ร่ำเรียนมาออกผจญภัยในโลกกว้าง พานพบเรื่องราวต่างๆ และคลี่คลายปริศนาของเกมเกี่ยวเนื่องกับสิ่งมีชีวิตที่เรียกว่า “มังกร” เผชิญกับศัตรูผู้เก่งกาจมากมาย เพื่อก้าวขึ้นเป็นที่หนึ่งในยุทธภพ!
         
         
Dream World : Evolution
        
          “ไป๋หลง” ชายหนุ่มสุดฮอตสัญชาติไทยจีน อดีตเจ้าของบริษัท MMR เกี่ยวกับค่ายเกมออนไลน์คอมพิวเตอร์อันดับต้นๆ ของประเทศ ชีวิตพลิกผัน กลายเป็นบุคคลล้มลาย เพราะการเปิดตัวเกมใหม่แนว VRO (Virtual reality online) ที่ทำให้ไม่มีใครสนใจเกมออนไลน์แบบเก่าอีกต่อไป
          กระนั้นไป๋หลงไม่คิดยอมแพ้ ในเมื่อเกม Dream Online จากค่ายคู่แข่งทำลายชีวิตเขา เขาจะใช้มันนี่แหละสร้างชีวิตใหม่ขึ้นมา ด้วยรางวัลจากการชนะเกมคือรายได้ 5% จากบริษัทนี้ เขาจะกลับมาลืมตาอ้าปากได้อีกครั้งอย่างแน่นอน!
          ยามเริ่มเกมอุปสรรคมากมาย ใช่ว่าจะฝ่าฟันไปง่ายๆ แม้เป็นคนที่มีความรู้เรื่องเกมมากเช่นเขา แต่ในที่สุดไป๋หลงก็เก็บเลเวลครบจึงถึงเวลาเลือกสายอาชีพจนได้ ซึ่งการเลือกอาชีพครั้งนี้เป็นการกำหนดเส้นทางชีวิตในเกมของเขา การผจญภัยของจริงจึงได้เริ่มต้นขึ้น!
        
            
VARIANT ONLINE
        
          “จิน” ถูกเพื่อนสนิทชักชวนให้เล่นเกม “Variant Online” ด้วยกันในช่วงปิดเทอม โดยมันเป็นเกมออนไลน์ยอดนิยมมีผู้เล่นมากกว่าสิบล้านคน ด้วยตัวเลือกหลากหลาย แต่ละอย่างมีสเตตัสที่โดดเด่นต่างกันไป ทำให้มันไม่จำเจเช่นเกมอื่นใด 
          และในเกม “Variant Online” มีสีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 7 สี ประกอบด้วยใบโคลฟเวอร์สี่แฉกสีดำ ไม้กางเขนสีขาว ดาบสีแดง คันธนูสีน้ำเงิน รองเท้าสีเขียว โล่สีเหลือง คฑาสีม่วง โดยผู้เล่นต้องเลือกสีใดสีหนึ่ง จากนั้นผ่านการทดสอบให้ได้ก่อนจะเริ่มเล่นเกม
          ระหว่างจินเดินสำรวจ เพื่อหาดูว่าการเปลี่ยนเป็นสีไหนจึงจะใช่สำหรับเขา ได้ตัดสินใจเลือกเข้ารับการทดสอบกับสีดำ โดยหารู้ไม่ว่ามีการทดสอบสุดประหลาดรอเขาอยู่ และเขาเป็นเพียงคนที่สองของปีที่เลือกสีนี้! เหตุผลคืออะไรกันแน่ มาร่วมกันหาคำตอบได้ในนิยายเลยค่ะ
         
            
พลิกเกมล่าจารชน คนออนไลน์
          “อรัณย์” นายทหารหนุ่มผู้รอดชีวิตจากสงคราม ถูกทาบทามให้เข้าร่วมกับกองกำลังปฏิบัติการลับของประเทศ โดยภารกิจแรกคือตามหาเบาะแสซึ่งจะนำไปสู่ขุมทรัพย์มหาศาล ที่ถูกเก็บซ่อนไว้ในเกมออนไลน์ชื่อดัง
          “Age of fantasy” คือเกมออนไลน์เสมือนจริงที่ผู้เล่นสามารถใช้สมองเชื่อมต่อเข้ากับระบบ คอมพิวเตอร์ เพื่อควบคุมบังคับตัวละครและสัมผัสกับบรรยากาศภายในเกมอันสมจริงสุดๆ โดยอรัณย์เลือกตั้งชื่อตัวละครว่า “รันมะ”
          แต่ทุกอย่างกลับไม่ง่ายอย่างที่คิด อย่าว่าแต่หาเบาะแสขุมทรัพย์เลย เพียงเอาชีวิตให้รอดขณะเลเวลงต่ำยังยาก ภารกิจแรกจึงเป็นการเก็บเลเวลตัวละคร เพิ่มความเก่งกาจให้เร็ว ภายใต้ความเคร่งเครียดของปฏิบัติการลับ เขากลับรู้สึกสนุกไปกับเกมอย่างไม่คาดคิด
       
        
Earth's Horizon
         
          เรื่องราวของเด็กหนุ่มนาม “กวินทร์” เจ้าของบริษัทและหนึ่งในผู้พัฒนาเกม Earth's Horizon Online นอกจากร่ำรวยมหาศาลแล้ว ยังมีความสามารถรอบด้าน ทั้งด้านร่างกายและสติปัญญา เรียกว่าเป็นอัจฉริยะตัวจริงเสียงจริง 
          ความสนุกสนานเริ่มขึ้น เมื่อกวินทร์ตัดสินใจร่วมเล่นเกม Earth’s Horizon ตั้งแต่วันเปิดตัว ทว่าก็ไม่ได้ไปเล่นสนุกอย่างเดียว เขาทั้งดูแลความเรียบร้อย แก้ปัญหาที่เกิดขึ้นไปด้วย โดยการเรียก GM ออกมาพบและสั่งการอย่างรวดเร็วทันใจ เรียกได้ว่าเป็นผู้พัฒนาที่เอาใจใส่มากๆ
          ดูงานเสร็จแล้วก็ถึงเวลาออกไปลองเก็บเลเวลสักหน่อย โดยตอนสร้างเกมกวินทร์ได้ใส่กฎลงไปว่า เมื่อนำทักษะในโลกจริงมาใช้ในเกมจะแสดงผลได้ดีขึ้น และหากมีประสิทธิภาพมากก็สามารถสร้างเป็นสกิลใหม่ประจำตัวผู้เล่นได้ แบบนี้อัจฉริยะอย่างเขา คงสนุกไม่น้อยเลยทีเดียว!
        
        
พี่ยังไม่ตาย พี่หายใจอยู่ (ออนไลน์)
           
          “อิน” ชายหนุ่มหน้าตาดี พนักงานขายครีมของบริษัทเครื่องสำอาง วันหนึ่งอกหักดังเป๊าะ ถูกแฟนสาวนอกใจไปคบกับลูกชายเจ้าของบริษัทดีกรีนักเรียนนอก ด้วยความเสียใจอินจึงเมาหัวราน้ำ จนตกงาน โดนไล่ออกจากห้องพัก ต้องกลับไปพักใจกับครอบครัวที่ต่างจังหวัด 
          ภายหลังอินได้มารู้ความจริงว่า ที่แท้แฟนเก่าเขากับผู้ชายคนนั้น เล่นเกมสงครามตำนานผู้หลับใหลด้วยกัน หนำซ้ำฝ่ายชายยังเป็นถึงอัศวินอันดับหนึ่งของกิลด์ฟ้าคราม ไฟแห่งความแค้นในใจอินเลยลุกพรึ่บ เขาตัดสินใจล้างแค้นด้วยการเล่นเกมให้เก่งพอไปขอท้าสู้กับอีกฝ่ายให้ได้
          เข้าเกมไปได้ไม่ทันไร อินได้พบกับ “หมึกปิ้ง” ชายผู้มีหัวอกหัวใจร้าวรานแบบเดียวกัน เท่านั้นยังไม่พอ ยังได้พบกับ “น้อย” หญิงสาวผู้มีตัวตนจืดจางสนิท จนคนรอบข้างไม่ทันสังเกตเห็น จึงอกหักรักคุดมาเช่นกัน ทั้งสามจึงตัดสินใจว่าจะร่วมกันเล่นเกมเพื่อชำระแค้น! งานนี้สนุกละสิ
      
              
          เพลเยอร์ทุกท่านเป็นยังไงบ้างคะ ผจญภัยกันมาราธอนเลยหรือเปล่า ถ้าใครเหนื่อยก็ Log out ออกมาพักกันบ้าง หาอะไรดื่มให้ชื่นใจ หรือไปอ่านนิยายเรื่องอื่นผ่อนคลายแล้วมาพบกันใหม่ในครั้งหน้า รอดูกันว่าจะมีนิยายเรื่องไหนน่าสนใจบ้าง ฝากติดตามด้วยนะคะ
 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=bow_

พี่โบตัน - ผู้เขียน

Programmer เว็บไซต์ Dek-D.com

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #เกมออนไลน์ #ตัวเอกเก่ง #ตัวเอกเทพ

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?