/>

Review นิยายน่าอ่าน อัศจรรย์รักไร้ชื่อ [BL] : เด็กเด๋อกับภารกิจสายลับบนอวกาศ []

วิว

          สวัสดีค่ะชาวเด็กดีทุกคน พล็อตนิยายแฟนตาซีเดี๋ยวนี้แปลกและแหวกแนวไปเรื่อยๆ จนพี่เกือบตามไม่ทันเลยค่ะ ล่าสุดนิยายที่พี่นำมารีวิวในวันนี้ เป็นวายแฟนตาซีที่เซ็ตติ้งโลกนิยายแบบขยำรวมมิตรเวิร์ส (VERSE) ต่างๆ เอาไว้ด้วยกัน! 

          ตัวเอกของเรื่องนี้ต้องทำภารกิจสุดโหด(?) เพื่อเข้าโรงเรียนเตรียมทหาร และช่วยแก้ปัญหาครอบครัวให้ชาวบ้านเขาไปทั่ว ทั้งๆ ที่ตัวจริงนั้นสุดแสนจะขี้เกียจ แถมความจำก็สั้นกระจิริด โชคดีที่มีหุ่นยนต์แนวระบบคอยช่วยเหลือทุกอย่าง ย้ำว่าทุกอย่างจริงๆ ไม่อย่างนั้นตัวเอกอย่าง “อัศจรรย์” คงไร้ชื่อตั้งแต่วันแรกที่เท้าเหยียบอวกาศไปแล้ว

          ใครที่ชอบอ่านนิยายแนวอวกาศไซไฟ พ่วงด้วยแนวเวิร์สต่างๆ พี่รับรองได้เลยว่าเรื่องราวต่อไปนี้ จะทำให้คุณรู้สึกอัศจรรย์ใจจนต้องคลิกเข้าไปอ่านนิยายเพื่อพิสูจน์ความสนุกทันทีที่อ่านรีวิวนี้จบ! 


อัศจรรย์รักไร้ชื่อ [BL] 

ผู้แต่ง : The Blues is coming
หมวด : นิยายวาย
จำนวนตอน : 43 ตอน (จบแล้ว)

คำโปรย

          ลืมตาตื่นขึ้นมาอีกทีก็กลายเป็นยุคอวกาศไปเสียแล้ว! พร้อมภารกิจที่ต้องเข้าเรียนในโรงเรียนการทหารอาเรส แถมยังถูกหาว่าไม่ใช่มนุษย์อีก มาลุ้นกันว่าเขาจะมีชีวิตที่สวยงามดังเทพนิยายหลังจบภารกิจหรือไม่?!


Loading 0.001%

          ติ๊ด.. ขออนุญาตโหลดช้าเหมือนความจำของ “อัศจรรย์” ค่ะ ตอนแรกที่ได้อ่านคำโปรยคิดเอาไว้ว่ามันต้องไซไฟ อลังการงานสร้างสมกับภารกิจสุดโหด(?) ที่ได้รับมา แต่ทว่าตัวเอกของเรากลับเป็น "น้องเด๋อ" ที่ใช้ชีวิตได้เอื่อยเฉื่อย แถมอารมณ์ยังแปรปรวนสุดๆ อย่างกับคนเป็นไบโพล่าอีกด้วย บอกตรงๆ เลยว่าอัศจรรย์น่ะ เป็นแค่เด็กที่โตเพียงร่างกายเท่านั้น สมองของเขายังเหมือนเด็กที่ต้องการผู้ปกครองอยู่ค่ะLoading 10.124%

          เมื่ออัศจรรย์ลืมตาตื่นขึ้นมาในอวกาศพร้อมภารกิจแรกคือการสอบเข้าโรงเรียนการทหารอาเรส เขาได้รับ "หุ่นยนต์ SS-000" หรือเจ้าหุ่นยนต์ทำความสะอาดมาเป็นผู้ช่วย คอยดูแลและให้คำแนะนำต่างๆ จนกว่าภารกิจที่ได้รับจะเสร็จสิ้น ซึ่งเจ้าหุ่นยนต์ที่ว่าเป็นเหมือนเซ็ตติ้งโลกนิยายแนวระบบที่โกงได้ ต่อให้ตัวเอกของเราจะเป็นน้องเด๋อแค่ไหน เพียงมีเจ้าหุ่นยนต์ตัวนี้คอยช่วยเหลือ ไม่ว่าภารกิจจะโหด(?)แค่ไหน น้องก็จะผ่านไปได้แน่นอน

          แต่ๆๆ อย่าเพิ่งคิดว่านิยายเรื่องนี้เป็นเพียงนิยายแนวระบบนะคะ หลังจากที่เจ้าหุ่นยนต์ตัวนี้ปรากฎตัวขึ้นมา เราก็ได้รับรู้ข้อมูลในส่วนที่น้องเด๋อไม่รู้ และคงไม่มีวันรู้ขึ้นมา.. ใครจะไปคิดว่านิยายที่กำลังอ่านอยู่มันจะครอบจักรวาลขนาดนี้ ยิ่งกว่าเจอแวมไพร์กับหมาป่าจากทไวไลท์เสียอีก! ขอบอกเลยว่าเซตติ้งจักรวาลแห่งนี้เป็นโลกที่มีความหลากหลายทางเพศมาก (มากแบบกอไก่ล้านตัวเลยจ้า) และที่สำคัญโลกนี้เต็มไปด้วย VERSE ต่างๆ ที่มาจากหนังและนิยายที่เราเคยอ่านกัน!


 


Loading 28.532%

          น้องอัศจรรย์ของเรามีดาวต้นกำเนิดอยู่ที่ Terra Eden เป็นเผ่าพันธุ์ Beast สายพันธุ์ Naga และมี Gender-Verse เป็น Nameverse ค่ะทุกคน.. สายพันธุ์ของอัศจรรย์เป็นพญานาคที่มีค่าพลังแข็งแกร่งมากๆ แต่ด้วยความที่ตัวเอกของเราไม่เคยรู้มาก่อน แถมยังขี้เกียจ และเป็นเด็กสมาธิสั้น ทำให้เจ้าหุ่นยนต์ต้องคอยบอกทุกอย่าง แม้กระทั่งว่าต้องไปทางซ้ายหรือทางขวา ข้อสอบข้อนี้ตอบอะไร ต้องโกงแบบไหนถึงจะสอบผ่าน รวมถึงช่วยแม้กระทั่งหาแฟนให้ด้วย! สรุปว่าใครเป็นหุ่นยนต์กันแน่เนี่ย!?

          แล้วด้วยความที่ตัวเอกเรามีพื้นฐานพลังที่ค่อนข้างดีขนาดนี้ ถ้าจะให้เก็บเป็นความลับเอาไว้ตลอดไป ก็น่าเสียดาย.. พอคิดปุ๊ป พลังก็ออกมาปั๊ป ความแฟนตาซียังไม่หมดจ้า ในตัวน้องมีคนอื่นอาศัยอยู่ด้วย! เมื่อยามอัศจรรย์เด็กเด๋อหลับ อัศจรรย์อีกคนที่มีอีกบุคลิกหนึ่งก็จะตื่นขึ้นมา ทำให้การผจญในอวกาศครั้งนี้ดูน่าตื่นเต้นและซับซ้อนขึ้นไปอีก น่าติดตามแล้วใช่ไหมล่ะ Loading 46.347%

          มาต่อกันเรื่องที่ตัวเอกของเราเป็น Nameverse กันค่ะ ต้องอธิบายก่อนว่าเวิร์สเนมเป็นการจับคู่กันโดยที่บนร่างกายของคนทั้งคู่ต้องมีชื่อของกันและกันอยู่บนตัวของอีกฝ่าย แล้วอัศจรรย์ก็ดันเจอคู่ของตัวเองเร็วมาก แต่ด้วยความเด๋อทำให้ไม่รู้ว่า "เถิงเฉิงเฉิง" คนที่คบอยู่ด้วยเป็นคู่แท้ซึ่งเป็น Nameverse กันอยู่แล้ว เพราะเจ้าหุ่นยนต์ที่จับคู่ให้ก็แนะนำให้คบไปก่อนเท่านั้นเอง ไม่ได้อธิบายอะไรให้ตัวเอกของเราฟังเลยว่าอัศเจรีย์ที่ขึ้นอยู่บนตัวของเถิงเฉิงเฉิงนั้นคือชื่อของอัศจรรย์!

          ด้วยพลังแห่งรักที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว ทำให้เด็กเด๋ออย่างอัศจรรย์ที่ไม่เอาไหน ทำอะไรก็พึ่งพาแต่เจ้าหุ่นยนต์ รู้สึกอยากทำอะไรเพื่อคนรักบ้าง ทำให้ตลอดระยะเวลาที่อยู่ในโรงเรียนการทหาร อัศจรรย์พัฒนาตัวเองจนสามารถเข้าไปฝึกอยู่ในกลุ่มเดียวกับคนรัก และอยู่ใกล้เป้าหมายในภารกิจได้สำเร็จ เพราะพลังแห่งรักแท้ๆ เลย ไม่เช่นนั้นเจ้าหุ่นยนต์ก็ไม่รู้ว่าภารกิจเสร็จสิ้นลงเมื่อใด Loading 73.801%

          แล้วภารกิจของอัศจรรย์คืออะไรล่ะ? จริงๆ แล้วตอนที่อัศจรรย์ได้รับรู้ภารกิจเขาก็แทบอยากจะระเบิดตัวเองตายไปเลยเหมือนกัน เพราะภารกิจที่เขาได้รับคือเข้าไปช่วยจัดการปัญหาครอบครัวให้ชาวบ้านชาวช่องเขาน่ะสิ ไอ้ภารกิจย่อยน่ะไม่เท่าไหร่หรอก แต่ภารกิจหลักที่ว่าก็คือ หนึ่ง ช่วยเหลือนักเรียนทหารอันดับ 1 ของสายชั้นที่เข้าใจผิดคิดว่าพ่อที่เลี้ยงดูตัวเองมาเป็นศัตรูกับพ่อแม่ที่แท้จริง! ดราม่าแล้วไหมล่ะ 

          ส่วนภารกิจที่สอง คือ ขัดขวางการพบกันของพ่อลูก ที่พ่อแม่ดันผิดใจกันระหว่างเพาะเลี้ยงเด็กขึ้นมา เอาละเหวย งานนี้อัศจรรย์ถึงกับบอกว่า "ไม่มีใจทำภารกิจเลย" ให้มันได้แบบนี้สิเจ้าเด็กเด๋อ ทีความรักล่ะสู้ตายเชียวนะ เจ้าหุ่นยนต์เองก็ไม่อยากถูกโยนเข้าเครื่องย่อยเศษเหล็ก ทำให้ต้องงัดไม้ตายเกี่ยวกับคนรักและเงินขึ้นมาสู้ ประหนึ่งว่าอัศจรรย์นั้นชอบอะไร เจ้าหุ่นยนต์ก็พร้อมประเคนให้ได้ทุกอย่าง สุดท้ายแล้วภารกิจของอัศจรรย์จะสำเร็จ ได้ทั้งเงิน และได้อยู่กับคนรักหรือไม่ ต้องไปติดตามกัน!


 


Loading 98.910%

          ตอนแรกพี่แนนนี่เพนก็สงสัยว่าทำไมนิยายเรื่องนี้ถึงมีชื่อเรื่องว่า อัศจรรย์รักไร้ชื่อ จนกระทั่งอ่านไปเรื่อยๆ ถึงพบว่าด้ายแดงความรักของคู่พระนายเป็น Nameverse ที่มีกฎอยู่ว่าชื่อของคู่ชีวิตจะปรากฏอยู่ที่ร่างกายของกันและกัน แถมน้องเถิงของเรายังมีสายพันธุ์งูบินซึ่งเข้ากันได้ดีกับพญานาคอีกด้วย ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมรวมมิตรเวิร์สในครั้งนี้ถึงดำเนินเรื่องได้ออกมาน่าสนใจมากๆ 

          แล้วที่ต้องเป็น อัศจรรย์รักไร้ชื่อ ก็น่าจะเป็นเพราะบนตัวของเถิงเฉิงเฉิงไม่มีชื่อคู่แท้อยู่เลย มีเพียงเครื่องหมายตกใจเท่านั้น ส่วนอัศจรรย์น่ะเหรอ ถ้าอยากรู้ว่าบนตัวของเจ้าเด็กเด๋อมีชื่อคนรักปรากฎอยู่ตรงไหน แล้วคนรักของอีกบุคลิกหนึ่งในยามกลางคืนเป็นใคร เข้าไปหาคำตอบได้ในนิยายเรื่องนี้กันเลย!

พี่แนนนี่เพน

นิยายเด็กดีน่าอ่าน : มิถุนายน/1 ตอน Animal planet นิยายเหล่านี้ มี 'สัตว์' อยู่ในชื่อเรื่อง! (ภาค 1)

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=nannypen

พี่แนนนี่เพน - ผู้เขียน

สาวเหนือที่มีความสุขกับการเขียนนิยาย และเชื่อว่านิยายให้อะไรดีๆ กับสังคมเสมอ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #นิยายวาย #อัศจรรย์รักไร้ชื่อ #นิยายไซไฟ #นิยายแฟนตาซี #อวกาศ #The Blues is coming

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?