/>

นิยายแนะนำโดย บก. : กรกฎาคม/2 ตอน แค้นนี้ต้องชำระ []

วิว

นิยายแนะนำโดย บก.

กรกฎาคม/2

ตอน แค้นนี้ต้องชำระ


หากกำลังมองหานิยายที่มีตัวเอกแสนดี ถูกทำร้ายอย่างไรก็ไม่เคยโกรธ บอกเลยว่าหาไม่ใด้ในนิยายที่พี่หญิงนำมาฝากทุกคนในวันนี้ เพราะครั้งนี้เรามากันในธีม “แค้นนี้ต้องชำระ” มุ่งเน้นเฟ้นหานิยายที่ยึดถือคติ “มีความแค้นต้องชำระ มีบุญคุณต้องทดแทน” มาฝากทุกคนกัน ถ้าใครชอบตัวเอกร้ายๆ ตาต่อตา ฟันต่อฟัน ก็ตามไปอ่านกันได้เลยจ้า 
 


นิยายแนะนำโดยบก. ครั้งที่ 2 ประจำเดือนกรกฎาคมได้แก่…******************ความแค้นครั้งนี้เกิดเพราะโดนคนรักหักหลัง

แสนชัง

ผู้แต่ง :  寒女 / หานหนี่ว์

คำโปรย/เรื่องย่อ : พวกเจ้าตราหน้าคนที่ถูกแย่งชิงคู่หมั้น ถูกน้องสาวหยามเกียรติ ถูกชายคนรักหักหลัง ถูกคนในบ้านเหยียดหยาม ว่าโหดร้ายงั้นหรือ? ...น่าขัน หากอยากได้ตัวร้ายจริงๆละก็ ข้าจะทำให้ดู!

น่าสนใจตรงไหน : หากชอบพล็อตตาต่อตา ฟันต่อฟัน แนะนำให้ติดตามเรื่องราวการแก้แค้นของ “หลิวจ้าวเว่ย” เลยค่ะ  เธอร้ายกาจ แสบสะท้านทรวง ไม่ว่าฝ่ายตรงข้ามจะใช้แผนการแบบไหนมาปองร้าย หลิวจ้าวเว่ยก็จะใช้แผนการแบบเดียวกันมาตอบโต้กลับให้อีกฝ่ายตกน้ำตายเพราะแผนการของตัวเอง งานนี้แฟนคลับตัวละครร้ายๆ ไม่ผิดหวังแน่นอน!คราวนี้นางเอกจะขอสวมบทนางร้ายเพื่อแก้แค้น

อดีตนางเอกขอทวงแค้น 

ผู้แต่ง : คลุมพิรุณ/ล่องลอยลม

คำโปรย/เรื่องย่อ : ในนิยายส่วนมาก ‘ผู้ทะลุมิติ’ จะมาพร้อมด้วยความสามารถอย่างใดอย่างหนึ่ง บางคนกระทำตามอำเภอใจ เป็นเหตุให้คนในโลกใบนั้นได้รับความเดือดร้อน อย่างโลกแห่งนี้  ‘กงลี่ซิว’ นางเอกผู้น่าสงสาร นางได้รับผลกระทบจากหญิงสาวที่ทะลุมิติแย่งชิงโชคชะตา นาง…ทำดีมากมาย แต่หญิงผู้นั้นกลับตอบแทนด้วยการทรยศ วาระสุดท้าย นางยังถูกทำให้ตกอยู่ในสภาพน่าอดสู! เมื่อสวรรค์มอบโอกาส กงลี่ซิวได้รับชีวิตใหม่ นางไม่ใช่คนเดิมอีกต่อไป บุญคุณต้องทดแทน หนี้แค้นต้องชำระ!

น่าสนใจตรงไหน : ครั้งแรกที่เห็นพล็อตนิยายเรื่องนี้ สารภาพตามตรงว่าแอบสับสนเล็กน้อย อะไรคือพล็อตนางเอก นางร้าย สลับกันย้อนเวลาแก้แค้น เดี๋ยวคนนี้ไปเข้าร่างคนนั้น เดี๋ยวคนนั้นมาเข้าร่างคนนี้ อ่านแล้วก็ชวนปวดหัวดีแท้ 

แต่หลังจากได้อ่านตอนแรกแล้ว พี่หญิงต้องขอเปลี่ยนความคิดใหม่เลยค่ะ พล็อตเรื่องนี้มีอะไรซ่อนเอาไว้เยอะกว่าที่คิด เนื้อหาไม่ได้เล่าถึงการกลับไปเกิดใหม่ในร่างเดิมซ้ำๆ แล้ววางแผนแก้แค้นจากจุดเริ่มต้น แต่เป็นการเริ่มดำเนินเรื่องจากจุดจบแทน ถึงแม้ “กงซุนลี่” จะได้ไปเกิดใหม่อีกครั้ง ทว่าคราวนี้เธอฟื้นขึ้นมาในร่างใหม่ที่มีบทบาทแตกต่างจากเดิมโดยสิ้นเชิง จนทำให้ความคิดอยากจะแก้แค้นของเธอกลายเป็นเรื่องที่แทบจะเป็นไปไม่ได้ ซึ่งกงซุนลี่จะใช้วิธีไหน ทำตามเป้าหมายให้สำเร็จ อันนี้ต้องไปติดตามกันเลย

เรื่องนี้แอบประทับใจสำนวนการบรรยายมากเลยค่ะ เขียนฉากอารมณ์ออกมาได้ดีมาก โดยเฉพาะฉากที่กงลี่ซิวต้องตายไปพร้อมกับความรู้สึกเครียดแค้น สับสน อับอาย และความไม่เข้าใจ ตอนเปิดเรื่อง ที่ชวนให้อ่านแล้วอินตามไปกับความรู้สึกของกงซุนลี่ จนอยากติดตามให้กำลังใจเธอไปจนจบเรื่องเลยค่ะ   

พล็อตนิยายดราม่าน้ำตาคลอที่อ่านแล้วจะสงสารนางเอกจับใจ

มิอาจลืมเลือน

ผู้แต่ง : ซือเซียน/ในรอยฝัน

คำโปรย/เรื่องย่อ : หนึ่งชีวิตที่ต้องมอดไหม้ นำมาซึ่งความเกลียดชังระหว่างคนสองคน เมื่อทุกอย่างจบสิ้นลง ชีวิตของหลิ่วเยี่ยหลานต้องเปลี่ยนไปตลอดกาล นางต้องมาตกอยู่ในมือของ' บุรุษที่นางเกลียดชังมากที่สุด! ปีศาจร้ายที่พร้อมจะทำลายตนให้ย่อยยับ 

น่าสนใจตรงไหน : หากกำลังตามหานิยายแนวแก้แค้นที่มีพล็อตดราม่าหนักๆ แนะนำเรื่องนี้เลยค่ะ อ่านแล้วชวนน้ำตาซึมมาก เนื้อหาเล่าถึงการแก้แค้นของ “โม่ชาง” ที่ต้องการลงโทษ “เยี่ยหลาน” ให้สมกับความผิดบาปที่นางได้เคยกระทำ ซึ่งการแก้แค้นของโม่ชางก็ทำให้เยี่ยหลานต้องทนทุกข์กับความเจ็บปวดแสนสาหัส กระทั่งเธอทนรับไม่ไหว ป่วย และความจำเสื่อม ลืมเลือนทุกสิ่งที่ทุกอย่างไปจนหมด!

คำเตือนก่อนอ่าน สำหรับคนที่อ่อนไหวง่าย แนะนำให้เตรียมกระดาษทิชชู่ซับน้ำตาไว้เยอะๆ เพราะเนื้อหาของเรื่องนี้จะหน่วงหัวใจจนอาจน้ำตาไหลแบบไม่รู้ตัว 

 

เมื่อทำดีแล้วไม่ได้ดี งานนี้จ้าวเยว่ชิงจึงขอเป็นนางร้ายที่จะทำร้ายฝ่ายตรงข้ามให้ย่อยยับ

วิญญาณแค้นผู้ถูกเกี้ยวพา

ผู้แต่ง : minikikaboo

คำโปรย/เรื่องย่อ : ‘ทำดีได้ดี ทำชั่วได้ชั่ว’ สวรรค์สั่งสอน นรกยืนยัน แล้วนางได้อะไร เพราะงมงายในประโยคนี้มิใช่หรือ ‘จ้าวเยว่ชิง’ ที่ได้โอกาสมีชีวิตใหม่ถึงสามครั้งจึงได้ใช้สองชีวิตแรก กลายเป็นบันไดให้ ‘เขา’ และ ‘นาง’เหยียบย่ำไปสู่อำนาจ จนสูญเสียทั้งครอบครัว สูญเสียลูก สูญเสียชีวิต แต่ในครั้งที่สามนี้ นางจะไม่ยอมให้ทุกอย่างเป็นเหมือนเดิมอีกต่อไป ในเมื่อเป็นคนดีแล้วต้องทนทุกข์ เกิดใหม่ชาตินี้จ้าวเยว่ชิงก็ขอเป็นคนร้ายกาจ นำพาให้คนทั้งหมดต้องทุกข์ทรมานไปพร้อมกัน 

น่าสนใจตรงไหน : เมื่อเป็นคนดีแล้วไม่รุ่ง ก็ขอมุ่งเป็นคนร้ายกาจแทน คือทัศนคติของ จ้าวเยว่ชิง นางเอกของเรื่องนี้ค่ะ 

ชะตาชีวิตของจ้าวเยว่ชิง จะว่า “ดี” ก็ไม่สามารถพูดได้เต็มปาก แต่จะกล่าวว่า “แย่” ก็ยังไม่ตรงกับความจริงนัก เพราะถึงเธอจะโดนคนรัก และครอบครัวทำร้ายจนต้องตายจากไปด้วยความโศกเศร้า แต่จ้าวเยว่ชิงก็โชคดีได้รับพรจากเทพสวรรค์ให้สามารถย้อนเวลากลับไปแก้ไขชะตาชีวิตได้ถึงสามครั้งสามครา พร้อมพรสามข้อ! จนทำให้เธอค้นพบความจริงที่ว่า… หากคนจะเลว ต่อให้เราทำดีแค่ไหน เราก็ถูกทำร้ายอยู่ดี สองชาติที่จ้าวเยว่ชิงพยายามทำดี เพื่อหวังชีวิตที่สงบสุข แต่ก็ไม่เคยมีชีวิตได้อย่างที่ต้องการ จ้าวจินอิ๋งและคนรักยังคงร่วมมือกันหลักหลังเธออยู่ดี โอกาสสุดท้ายในการกลับไปแก้ไขชะตาชีวิตครั้งที่สามนี้ จ้าวเยว่ชิงจึงไม่ขอเป็นคนดีอีกต่อไป เธอมุ่งมั่นที่จะแก้แค้นให้สำเร็จ ทั้งยังขอใช้พรที่เหลืออยู่ลาก “เทพสวรรค์” มาเป็นกำลังเสริมด้วยการขอพรให้เทพสวรรค์ลงไปเกิดเป็นมนุษย์และต้องตามจีบจ้าวเยว่ชิง แต่เอ… งานนี้ท่านเทพของเราจะตามไปช่วยหรือไปป่วนกันแน่ ต้องตามไปลุ้นกันคะ ฮา
 

เพราะความเชื่อใจ เธอจึงต้องตกอยู่ในความแค้น

ซูฟางเซียน หทัยราชันย์

ผู้แต่ง : ดอกเหมยซ่อนฝัน

คำโปรย/เรื่องย่อ : เพราะความแค้น เธอจึงมีโอกาสกลับมามีชีวิตอีกครัง แต่มีชีวิตเพื่อแก้แค้นคนที่ทำให้เธอเจ็บปวด ...สองวิญญาณ...หนึ่งกายา...และอำนาจแห่งแรงอาฆาต ความรักจะสามารถสยบความแค้นได้หรือไม่ ต้องติดตาม

น่าสนใจตรงไหน : ชาติแรก “อัปสรสุดา” ต้องตายไปพร้อมกับความเจ็บแค้นที่โดนน้องสาวและคนรักร่วมมือกันหักหลัง ทำให้พอได้มาเกิดใหม่ในร่างของ “ซูฟางเซียน” หญิงสาวที่มีชะตาชีวิตไม่ต่างจากเธอในยุคจีนโบราณ  อัปสรสุดาจึงตัดสินใจที่จะวางแผนแก้แค้นคู่หมั้นและน้องสาวแทนซูฟางเซียนตัวจริงที่ต้องตายไปอย่างไม่ยุติธรรม ปมหลักของเรื่องนี้จึงพุ่งเป้าไปที่การแก้แค้นของนางเอกล้วนๆ ซูฟางเซียนพยายามทำทุกอย่างให้ชีวิตของฝ่ายตรงข้ามตกต่ำ โดยไม่แคร์เลยว่าแผนการที่ว่านี้ จะทำให้ตนเองเดือดร้อนก็ตาม ใครที่ชอบพล็อตแนววางแผนแก้แค้นแบบฉลาดๆ นางเอกร้ายๆ แนะนำเลยจ้า 


***********************จบไปแล้วนะคะ สำหรับนิยายทั้ง 5 ในธีม “ความแค้นครั้งนี้ต้องชำระ” มีใครเคยอ่านหรือชอบเรื่องไหน เป็นพิเศษไหมคะ ยังไงสามารถมาคอมเมนต์พูดคุยกับด้านล่างนี้ได้เลยน้า

ส่วนใครที่กำลังอ่านนิยายในธีมนี้อยู่เช่นกัน ก็สามารถมาแชร์นิยายสนุกๆ ด้านล่างนี้ได้เหมือนกันจ้า เดี๋ยวพี่หญิงกับชาวเด็กดีที่สนใจจะตามไปอ่านอย่างแน่นอน!


สุดท้ายนี้ขอลาไปก่อน เจอกันใหม่ครั้งหน้า สวัสดีค่ะ


พี่หญิง 

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=ying

พี่หญิง - ผู้เขียน

มนุษย์บ้านิยายที่สิงอยู่แถวๆ คลังนิยายเด็กดีเป็นประจำ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #นักเขียน #แสนชัง #อดีตนางเอกขอทวงแค้น #มิอาจลืมเลือน #วิญญาณแค้นผู้ถูกเกี้ยวพา #ซูฟางเซียน หทัยราชันย์ #นิยายจีน นางเอกเก่ง #นางร้าย #แก้แค้น #ดราม่า #ข้ามภพ #เกิดใหม่

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?