/>

ตำรับรักแบบใดตรงใจท่าน []

วิว
          
ตำรับรักแบบใดตรงใจท่าน
           

          หลายคนได้ยินคำว่า “ตำรับ” คงพากันนึกถึงอาหารใช่หรือไม่เจ้าคะ แล้วหากตำรับรักเล่าจะคิดถึงสิ่งใด? 

          ว่ากันว่าใต้หล้ามีความรักหลายหมื่นพันรูปแบบ แน่นอนว่าไม่อาจยกมาพรรณนาทั้งหมดได้ วันนี้ทีมงานนิยาย Dek-D จึงรวบรวมมาทำเป็นตำรับรักหลากรสมอบถึงมือท่าน เชิญพิจารณาว่าตำรับรักแบบใดจะตรงใจ รับรองว่าทำให้ท่านอิ่มเอมเปรมปรีดิ์ เหมือนได้ทานอาหารเลิศรสตำรับชาววังเลยทีเดียวเชียว

         

            

恐惧 อย่ามายุ่งกับฉันนะ - [รักนี้ หนี้รัก]
 
          พนักงานบัญชีธรรมดาอย่าง “ลูกพลับ” ดันถูกโจรใจหยาบฆ่าตายและไปเกิดใหม่ในนิยายเรื่อง “จอมใจจักรพรรดิ” ที่เคยอ่าน ทว่านางไม่ได้อยู่ในร่างตัวเอก แต่เป็นนางร้ายตามพล็อตนิยายยอดนิยมเป๊ะ!
          แต่การมาถึงของนางมิได้เพื่อเปลี่ยนชะตาแต่อย่างใด เพราะทุกอย่างมันจบสิ้นตั้งแต่ก่อนนางมาเข้าร่างของ “เป่ย หลินหลิง” แล้ว นางจึงตั้งใจจะใช้ชีวิตอยู่อย่างเรียบง่าย กระทั่งมีชายผู้หนึ่งหนีตายมาที่สวนหลังบ้าน ความสงบสุขของนางก็ถูกเขาทำลายจนป่นปี้
          ดูจากชื่อเรื่องรู้แล้วใช่มั้ยคะว่าต้องคอเมดี้ หากอยากหัวเราะรับรองเรื่องนี้ไม่ทำให้ผิดหวัง พระเอกใช้ข้ออ้างทดแทนบุญคุณที่นางเอกช่วยชีวิต(?) มาพบหลินหลิงผู้ต้องการความสงบอยู่บ่อยครั้ง นางไล่อย่างไรก็ไม่หนีหายไป แถมดูวุ่ยวายกว่าเก่า น่ารักไม่แพ้เรื่องอื่นๆ เลยละค่ะ
        
ชายาเลี้ยง - [รักต่างรุ่น วุ่นหนักหนา]
          เรื่องราวของ “เซียวซี” เด็กหญิงตัวน้อยแห่งจวนเสนาบดีผิง นางได้กลายเป็นคู่หมั้นของ “อ๋องสาม” ด้วยเหตุผลทางการเมืองและความจำใจของบิดามารดา โดยตัวนางในวัย 8 ขวบ ไม่เข้าใจเรื่องซับซ้อนพวกนั้นแม้เพียงนิด
          นอกจากเซียวซีจะมีเค้าความงามล่มเมืองยามเติบโตแล้ว ยังฉลาดช่างเจรจา ทำให้อ๋องสามนึกเอ็นดูไม่น้อย ติดเพียงนางดันเรียกขานเขาว่า “ท่านลุง” นี่แหละ ฟังทีไรหางคิ้วกระตุก เจ็บปวดแปลกๆ ทุกครา กระนั้นเขากลับตั้งใจจะดูแลนางอย่างดี ไม่ให้ต้องเข้าไปพัวพันกับเรื่องอันตรายใด
          ใครชอบพระเอกสายละมุนต้องเรื่องนี้ ท่านอ๋องสามทั้งอบอุ่น ใจเย็น เอาใจ ดูแลว่าที่พระชายาตัวน้อยอย่างดีมากๆ ส่วนเซียวซีก็น่ารักสมวัย อ่านไปเดี๋ยวยิ้มเดี๋ยวหัวเราะ เอ็นดูพระนางคู่นี้มากๆ เลยค่ะ
          
ข้ามภพสยบแผ่นดิน - [รักมั่นมิผันแปร]
          “กุ้ยถิง” เดินทางกลับประเทศจีน เพราะมีนัดท่องเที่ยวกับพี่ชายทั้ง 4 ระหว่างทางนางฝันและได้ยินเสียงประหลาด จนเหมือนโดนสะกดให้เดินลงไปในสระบัว พี่ชายทั้ง 4 ตามลงไปช่วย แต่ทุกคนกลับโผล่ไปยังมิติคู่ขนาน วัฒนธรรมคล้ายจีนโบราณ
          เหล่าพี่ชายจึงได้รู้ความจริงว่า พวกเขาคือเทพผู้พิทักษ์แห่งทิศทั้ง 4 โดยอีกไม่นานจิตวิญญาณที่หลับใหลจะตื่นขึ้นมา ส่วนกุ้ยถิงมีความสามารถเหนือกว่าพวกเขาทั้งหมด ซ้ำยังเป็นที่ชื่นชอบของเหล่าสัตว์อสูร ไม่เว้นกระทั่ง “เทพอสูรหนุ่ม” ผู้รอคอยการกลับมาของนาง
          ความดีงามของเรื่องนี้ นอกจากพี่ชายทั้ง 4 จะเป็นสามีงานดี ยังมีความรักซาบซึ้งของพระนางที่เคยพลัดพรากจากกัน หากใครชอบนิยายรักจีนโบราณ โรแมนติก แฟนตาซี ขอแนะนำเรื่องนี้เลยค่ะ
     
ชะตาชีวิต ลิขิตผูกพัน - [รักทลายใจ]
     
          “เซี่ยเหมยเหมย” หลุดมายังยุคจีนโบราณเพราะสร้อยเส้นหนึ่ง และมาอยู่ในร่างของ “เซี่ยเหมยเอ๋อ” บุตรีของราชครูเซี่ย ไม่นานกลับมีราชโองการให้แต่งเข้าจวนอ๋องเก้าเป็นพระชายารอง นางไม่อาจขัดบัญชาฮ่องเต้และท่านพ่อ จึงต้องจำยอมแต่งกับชายผู้มีกิตติศัพท์ว่าเย็นชาหนักหนา
          ค่อยยังชั่วที่เขาไม่ได้สนใจใยดีนาง กระทั่งคืนเข้าหอก็กล่าวเพียงไม่กี่คำก่อนจากไป หนำซ้ำพระชายาเอกยังดีต่อนางอย่างมาก กระทั่งนางออกไปเที่ยวเล่นนอกจวนอ๋อง แล้วเกิดเรื่องซึ่งทำให้ชีวิตสงบสุขของนางเปลี่ยนไปตลอดกาล!
          นิยายเรื่องนี้ออกแนวรักหลายเส้า แต่ไม่เศร้า แถมฟินหนักมาก นางเอกมีแต่คนมารุมหลงรัก โดยเฉพาะท่านอ๋องนี่หนักกว่าใคร แรกเริ่มนางอาจไว้ตัว ทำใจแข็ง เพราะยังหวังกลับไปโลกเดิม แต่พอท่านอ๋องรุกหนักเข้า ทลายปราการในใจเหมยเอ๋อได้เท่านั้นแหละ บอกเลยหวานน้ำตาลขึ้นจอ
                 
บุปผาเปลี่ยนกลิ่น - [รักสลับบทบาท]
          “เยี่ยเปา” แม่ทัพหนุ่มสง่างาม ใจแข็งดั่งหินผาถูกตามเกี้ยวนานถึงสามปีไม่มีหวั่นไหว แม้ “ไป๋มี่อิง” ผู้นั้นจะเป็นสตรีคุณสมบัติครบครัน แต่มักแต่งกายประหลาด แต่งหน้าหนาหาความงามมิได้ เขาจึงนึกรำคาญ ระคนรังเกียจอยู่ในที มิคาดว่าแท้จริงนางเป็นถึงยอดหญิงงามผู้หนึ่ง
          กระทั่งทุกอย่างเปลี่ยนไปในวันที่นางจมน้ำ ไป๋มี่อิงฟื้นขึ้นมาอีกทีกลับไม่สนใจเขาอีกต่อไป (เพราะนางได้แลกความทรงจำทั้งหมดเกี่ยวกับเขาเพื่อฟื้นคืนชีวิตขึ้นมา) เหนือกว่าความสงสัย เยี่ยเปาเกิดความรู้สึกหงุดหงิด กลัดกลุ้มกับความเฉยชาของนางนัก!
          หากกล่าวว่านิยายเรื่องนี้เป็นรักพ่อแง่แม่งอนก็ไม่ผิดนัก แต่ต้องสลับบทบาทกันสักนิดระหว่างพระนาง ไป๋มี่อิงนางเอกของเรามีความสามีมาก ขณะที่เยี่ยเปาพระเอกกลับแสนงอน เรียกร้องความสนใจตามประสาคนโดนหมดรัก เรียกได้ว่าน่าเอ็นดูระคนน่าสงสารไม่น้อยทีเดียว
                  
          เป็นยังไงกันบ้างคะอิ่มเอมเปรมปรีดิ์ จนยิ้มแก้มปริกันหรือเปล่า ถ้าใครยังรู้สึกไม่เต็มอิ่ม แนะนำให้ลองแวะเข้าไปส่องหานิยายจบใหม่ที่ชอบในรีวิว FindDay New Releases นิยายจบใหม่ประจำสัปดาห์ กันได้นะคะ รับรองว่ามีนิยายเรื่องใหม่ๆ มาให้เลือกอ่านมากมายแน่นอน แล้วมาคอยดูกันว่าครั้งหน้าทีมงานจะนำนิยายเรื่องใหม่ๆ เรื่องไหนมารีวิวอีก อย่าลืมติดตามกันนะคะ
 
นิยายเด็กดีน่าอ่าน : มิถุนายน/1 ตอน Animal planet นิยายเหล่านี้ มี 'สัตว์' อยู่ในชื่อเรื่อง! (ภาค 1)
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=bow_

พี่โบตัน - ผู้เขียน

Programmer เว็บไซต์ Dek-D.com

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #นิยายรัก #รักจีนโบราณ #จีนโบราณ #ย้อนยุคจีน #หลงยุค #ทะลุมิติ #เข้าร่างคนอื่น #เทพเซียน

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?