/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

อยากกด Fav. หรือถอด Fav นิยายเด็กดี ง่ายเพียงปลายนิ้วสัมผัส []

วิว

อยากกด Fav. หรือถอด Fav นิยายเด็กดี
ง่ายเพียงปลายนิ้วสัมผัส 

เคยไหม… เวลาอ่านนิยายกำลังติดลมแล้ว นักเขียนมาตัดจบตอน จนทำให้อารมณ์ค้าง เฝ้ารอนิยายอัปเดตตอนต่อไป แต่เราไม่รู้ว่าจะติดตามนักเขียนได้ทางไหน // ทีมอ่านหลายเรื่องแล้วลืม

เคยไหม… เจอนิยายถูกใจ แล้วไม่รู้ว่าต้องกดติดตามนิยายได้ทางไหนบ้าง จนเมื่อรู้ตัวอีกครั้ง นิยายเรื่องนั้นก็เขียนจบ และปิดตอนไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว //ทีมอ่านไม่ทัน

และเคยไหมที่...กดติดตามนิยายไว้เป็นพัน เห็นแล้วให้ความรู้สึกว่ามันเยอะเกินไป จนอยากจะกดเลิกติดตาม แต่อนิจจา… ปุ่มเลิกกดติดตาม มันอยู่ตรงไหนล่ะเนี่ย //ทีมดองจนรู้สึกว่าเยอะเกินไป 

ถ้าน้องๆ เป็นคนหนึ่งที่ประสบปัญหานี้บ่อยๆ ก็ไม่ต้องเครียดกันอีกต่อไป วันนี้ทีวีได (เร็ค) … แค่ก! พี่หญิงขอเสนอขั้นตอนการกดติดตาม และถอดการติดตามง่ายๆ แค่เพียงปลายนิ้วสัมผัส!

กดติดตามนิยายที่ชอบ

ข้อดีของการอ่านนิยายก็คือการสามารถหานิยายใหม่ๆ อ่านได้ทุกที่ทุกเวลานี่ล่ะ ไม่ว่าเราจะอยู่ที่ไหน ทำอะไร ขอแค่เป็นสถานที่ที่อินเทอร์เน็ตเข้าถึง นักอ่านอย่างเราก็สามารถเข้าถึงนิยายใหม่ได้ตลอดเวลา ซึ่งถ้านิยายที่เราเปิดอ่านเป็นนิยายที่จบแล้วโชคดีไป อ่านทีเดียวจบไม่เป็นปัญหา แต่ถ้าเมื่อไหร่นิยายที่เราเปิดอ่านดันลงไม่จบ...คราวนี้งานก็เข้าเราแล้วล่ะ นอกจากจะต้องทนกับความค้างแล้ว เราจะต้องหาทางติดตามนิยายเรื่องที่ว่านี้อีกด้วย! 

แต่ไม่ต้องปวดหัวกันไปค่ะ หากน้องๆ อ่านนิยายเด็กดี น้องๆ จะสามรถกดติดตามความเคลื่อนไหวผ่านคำสั่ง >>> Favorite ตรงหน้านิยายเด็กดีได้ทั้ง 2 ช่องทางบนเว็บและบนแอปเลยจ้า

ติดตามนิยายผ่านเว็บ

การกดติดตามนิยายผ่านหน้าเว็บนิยายเด็กดีน้องๆ สามารถทำได้ง่ายๆ เลยเพียงแค่ลงชื่อเข้าใช้ ID ของเด็กดี แล้วเลือกคำสั่ง >>> Favorite ในแถบคำสั่งบนหน้านิยาย น้องๆ ก็สามารถติดตามทุกความเคลื่อนไหวของนิยายเรื่องนั้นๆ ได้แล้วค่ะ


(แถบคำสั่งที่จะเด้งขึ้นมาหลังกดติดตามนิยายสำเร็จ)


คำสั่ง Favorite ในหน้าเว็บจะปรากฏอยู่ 3 จุดหลักๆ ของหน้านิยาย คือ

1. ด้านบนของหน้าหลักนิยาย บริเวณซ้ายมือ แถบคำสั่งจะอยู่ด้าล่างของภาพปกนิยาย

2. อยู่ด้านบนของสารบัญนิยาย บริเวณซ้ายมือ

3. อยู่ในหน้าอ่านนิยายบริเวณด้านบนของเนื้อหา คำสั่ง “บันทึกเป็น Favorite” จะอยู่ตรงกลางระหว่างคำสั่ง “กลับไปหน้าหลักนิยาย”  และ “ตอนถัดไป”

หน้าแจ้งเตือน

หากน้องๆ ติดตามนิยายผ่านหน้าเว็บก็จะสามารถติดตามความเคลื่อนไหว อัปเดตนิยายตรงไอค่อนล็อกอินบริเวณด้านบนขวามือ เพียงแค่คลิกเข้าไป น้องๆ ก็จะเห็นแถบเครื่องมือ “นิยายอัปเดต” เมื่อคลิกในคำสั่งนี้อีกที ระบบก็จะพาทุกคนไปสู้หน้ารวมอัปเดตนิยายแล้วจ้า

หน้าแสดงผลนิยายอัปเดต

ติดตามนิยายผ่านแอป

สำหรับใครที่ติดตั้ง “แอปนิยายเด็กดี” ไว้ในโทรศัพท์มือถือหรือ ipad ก็สามารถติดตามความเคลื่อนไหวของนิยายที่ชอบได้เช่นกัน เพียงกดที่คำสั่ง >>>Favorite ในหน้านิยายหน้าแรก หรือหน้าอ่านนิยายผ่านแถบซ่อนคำสั่ง (จุด 2 จุด มุมบนขวา) เพียงเท่านี้ทุกคนก็สามารถรู้ทุกการอัปเดตของนิยายแล้วค่ะ  

หน้าแจ้งเตือน

การแจ้งเตือนนิยายอัปเดตของแอปพลิเคชันนิยายเด็กดีจะมีอยู่ 2 ส่วนด้วยกันคือ หนึ่ง เด้งแจ้งเตือนผ่านอุปกรณ์ใช้งาน แม้ไม่ได้เปิดแแอปอ่านนิยายอยู่ และ สอง คือแจ้งอัปเดตผ่านฟังก์ชัน >>> นิยายอัปเดตล่าสุด ในแอปนิยายเด็กดีจ้า

กดถอด Fav. ง่ายเพียงปลายนิ้วสัมผัส

//Fav. ในที่นี้ย่อมาจาก Favorite

หากใครเป็นแฟนนิยายเด็กดีมาตั้งแต่รุ่นดึกดำบรรพ์จะรู้ว่าการกดถอด Fav. มีขั้นตอนยุ่งยากมาก น้องๆ จะต้องเปิดหน้าเว็บแล้วเข้าไปแก้ไขการ Fav. นิยายในหน้า My.ID ค้นหานิยายที่ต้องการลบ แล้วกดถอดการติดตาม ซึ่งกว่าทุกอย่างจะเสร็จสิ้นก็เล่นเอาถอนหายใจไปหลายเฮือกเลยค่ะ

แต่ตอนนี้ทุกคนไม่ต้องไปปวดหัวกับขั้นตอนอันแสนวุ่นวายอีกต่อไป เพียงน้องๆ กดที่คำสั่ง >>> Favorite จุดเดิมที่เราเคยกดติดตามนิยายในหน้าหลักนิยายบนเว็บและบนแอป เพียง 1 ครั้ง ก็เป็นจะสามารถยกเลิกการติดตามนิยายได้สำเร็จเป็นที่เรียบร้อย

\

กดติดตามนิยายนั้นดีอย่างไร?

- ทราบข่าวการอัปเดตนิยายก่อนใคร
- สามารถเข้าไปอ่านนิยายตอนล่าสุดได้ทันที
- จะกดติดตามนิยายกี่เรื่องก็ได้ไม่มีจำกัด!
- เลือกถอดการติดตามได้ทันทีที่ต้องการ


 

ทั้งหมดนี้คือขั้นตอนง่ายๆ ในการกดติดตาม และการยกเลิกการติดตามนิยายที่พี่หญิงนำมาฝากทุกคนในวันนี้ค่ะ แม้การกดติดตามความเคลื่อนไหวของนิยายที่เราชอบนี่ไม่ยากเลยใช่ไหมคะ หากใครกำลังอ่านนิยายเรื่องไหนอยู่ก็อย่าลืมไม่กดติดตามให้กำลังใจนักเขียนตามขั้นตอนง่ายๆ เบื้องต้นที่พี่หญิงนำมาแนะนำในวันนี้นะคะ

สุดท้ายนี้ขอลาไปก่อน เจอกันใหม่ครั้งหน้า สวัสดีค่ะ
พี่หญิง
 

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=ying

พี่หญิง - ผู้เขียน

มนุษย์บ้านิยายที่สิงอยู่แถวๆ คลังนิยายเด็กดีเป็นประจำ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #ถอด Fav. #ยกเลิก Favorite นิยายเด็กดี #ติดตามนิยายเด็กดี #แอปนิยายเด็กดี #อ่านนิยายเด็กดี #แจ้งเตือนนิยายเด็กดี #นิยายเด็กดี อัปเดต #การกดแจ้งเตือน นิยายเด็กดี

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?