/>

นิยายแนะนำโดยบก. : สิงหาคม/1 ตอน วิศวกรรมลานเกียร์ []

วิว

นิยายแนะนำโดยบก. 

สิงหาคม/1

ตอน วิศวกรรมลานเกียร์ 

          หากใครเดินสะดุดลานเกียร์ เขาว่าจะได้แฟนเป็นวิศวะ! นี่คือเรื่องเล่าเกี่ยวกับอาถรรพ์ลานเกียร์อันเรืองชื่อที่ไม่ว่าน้องๆ จะเข้ามหาวิทยาลัยไหน ก็เป็นต้องมีตำนานเหล่านี้เล่าลือกันหนาหู จนทำให้สาวๆ ที่อยากเป็นสะใภ้วิศวะทั้งหลายพากันไปเดินสะดุดลานเกียร์กันเป็นทิวแถว (แต่จะได้เป็นสะใภ้วิศวะอย่างที่หวังหรือเปล่าอันนี้ไม่รู้นะ) 

          วันนี้พี่หญิงจึงขอมาสานฝันสาวๆ ที่อยากเป็นสะใภ้วิศวะ ด้วย 5 เรื่องราวความรักของหนุ่มวิศวะ 5 สไตล์ ที่จะทำให้คุณเขินอาย ตกหลุมรักชาววิศวะกันอีกครั้งค่ะ (เป็นในชีวิตจริงไม่ได้ ก็เป็นสะใภ้มโนไปก่อนนี่ล่ะ ฮา) 
 

นิยายแนะนำโดยบก. ครั้งที่ 1 ประจำเดือนสิงหาคม ได้แก่…

*********
 

พล็อตคู่รักคู่กัดที่มีฝ่ายหนึ่งกำลังแอบรักอยู่

just kidding ล้อ (รัก) เล่น

ผู้แต่ง : Departure

คำโปรย/เรื่องย่อ : เป็นผู้หญิงอย่านอนตื่นสาย ปกติฉันตื่นบ่าย! ตลาดจะวาย ปกติฉันก็ไปซื้อที่ซุปเปอร์ ผู้ชายจะหายหมด หายไปกินกันเองอ่ะ ก็ใช่ อนาคตจะขึ้นคาน ไม่กลัวค่ะ...พอดีรวย โอ๊ย...

น่าสนใจตรงไหน : สาวๆ คนไหนที่อยากมีแฟนเป็นชาววิศวะ แล้วแค่ไปเดินโฉบที่คณะ หรือเดินสะดุดลานเกียร์เพียงอย่างเดียวน่ะ บอกเลยว่ายังไม่พอ ต้องดูอย่าง "ทราย" นางเอกของเราสิคะ นอกจากจะไปนั่งหน้าคณะเป้าหมายอยู่เป็นประจำแล้ว เธอยังขยันยิงมุกเสี่ยว จีบหนุ่มวิศวะกันรัวๆ จนสุดท้ายแล้วเธอก็ได้เป็นสะใภ้วิศวะสมใจ เสียก็แต่ “วิน” หนุ่มหล่อวิศวะที่ทรายตกได้คนนี้ดันเป็นผู้ชายที่ “ทราย” ประกาศว่าจะไม่มีวันจีบมาเป็นแฟนตั้งแต่ต้นเรื่องน่ะสิ! เล่นเอางานนี้กว่าทุกอย่างจะลงตัวได้ก็วุ่นวายน่าดูชมเลยค่ะ ฮา*********

เด็กชุมพรปะทะปู่รหัสปากเสีย งานนี้ใครจะอยู่ใครจะไป มาลุ้นกัน

STUMBLE LOVE เฮียคะ! ระวังสะดุดรักหนู
#เฮียโฬมคนขี้เผือก

ผู้แต่ง :โดย Minnik

คำโปรย/เรื่องย่อ : ฉันก็แค่เด็กต่างจังหวัดที่ยังมึนงงกับการใช้ชีวิตในเมืองกรุง แล้วบังเอิญมีลุงรหัส น้าหล่อ แต่ปากเสียไปหน่อย คอยช่วยเหลือ เราก็ดูจะเข้ากันได้นะ แค่สื่อสารกันไม่ค่อยรู้เรื่องเท่านั้นเอง…

น่าสนใจตรงไหน : “หนูริณ” นางเอกเรื่องนี้ไม่ได้ไปสะดุดลานเกียร์แล้วได้แฟนค่ะ แต่เธอดันไปทำให้ “พี่โฬม” วิศวะปีสามขับรถล้ม หน้าปักถังขยะน่ะสิ ตั้งแต่นั้นมา หนูริณ ก็มีเจ้ากรรมนายเวรเป็นพี่โฬมที่มาคอยตามติด (ทวงค่าซ่อมรถ) อยู่ตลอดเวลาเลยค่ะ

จุดเด่นของเรื่องนี้ อยู่ที่คาแรกเตอร์นางเอก “ไอริณ” ที่เป็นเด็กต่างจังหวัดนะคะ นักเขียนนำเสนอมุมมองของเด็กต่างจังหวัดที่เพิ่งจะเคยเข้ามาเรียนในกรุงเทพฯ ครั้งแรกออกมาได้น่าสนใจมาก ทั้งเรื่องของการใช้ภาษา ทัศนคติ และการดำรงชีวิตที่ไอริณต้องปรับตัวเยอะมากๆ จนบางครั้งก็มีเหมือนนะ ที่เธอหลุดพูดภาษาถิ่นน่ารักๆ ออกมา แล้วเรียกความเอ็นดูจากคนรอบข้างได้เต็มๆ เลยจ้า*********

รักรสหวานของไฟที่จะเข้ามาละลายหัวใจคุณ

Fire lover l ไฟละลายรัก l

ผู้แต่ง : Paper_dream / ทิรารัน

คำโปรย/เรื่องย่อ : นอกจาก ริทกับรอน สองพี่ชายที่คอยดูแล “ที่รัก” ตั้งแต่เสียพ่อแม่ไปตั้งแต่ตอน 2 ขวบ ชีวิตของเธอก็ไม่เคยมีใครก้าวเข้ามา จนกระทั้งได้มาเจอกับ “พี่ไฟ” เพื่อนพี่ชายจากคณะวิศวกรรมศาสตร์ ความรักของที่รักจึงได้เริ่มต้นขึ้น ท่ามกลางความไม่พอใจของ สองพี่ชายขี้หวงที่กำลังไม่พอใจสุดๆ 

น่าสนใจตรงไหน : สายกินมากองรวมกันตรงนี้เลยค่ะ แม้ชีวิตเราจะรายล้อมไปด้วยของกิน แต่เราก็มีความรักดีๆ ได้เหมือนกันนะ ดูอย่าง “ที่รัก” นางเอกจาก Fire lover l ไฟละลายรัก l สิ แม้เจ้าตัวจะมัวแต่ห่วงของกินจนเดินไม่ดูทางแล้วไปสะดุดล้มที่ลานเกียร์ น้องก็ยังได้เขยเป็นวิศวะไปฝากพี่ชายที่บ้านเลยจ้า (อ่านฉากสะดุดล้มของที่รักแล้วตลกมาก ล้มแล้วแทนที่น้องจะรีบลุก แต่ที่ไหนได้ น้องดันเอาแค่นั่งเสียดายนมสดโอริโอ้ปั่นจนไม่สนใจคนรอบข้างเลยจ้า ฮ่า) 

เรื่องนี้แนะนำสำหรับใครที่ชอบงานละมุนๆ อ่อนโยนนะคะ แม้ภายนอก “พี่ไฟ” จะดูเถื่อนและน่ากลัวไปนิด แต่จริงๆ แล้วพี่ไฟน่ารักกับน้องที่รักมาก ดูแลน้องอย่างดี ทั้งยังพูดคะ ขากันตลอด ชวนให้อ่านแล้วต้องแอบมีเขิน บอกเลย *********

นิยายที่จะทำให้รู้ว่าผู้ชายโหดๆ ก็มีมุมน่ารักเหมือนกัน

 SAVAGE GEAR เมียวิศวะ #ติณห์พิงค์ 

ผู้แต่ง : Hwanii_g/ณีรา/ฐิราวลัย

คำโปรย/เรื่องย่อ : เมื่อ 'ติณห์' เฮดว้ากสุดโหดของวิศวะดันไปตกหลุมรุ่นน้องต่างคณะเข้า งานนี้แผนการบุกยึดพื้นที่หัวใจฝ่ายตรงข้ามแบบเนียนๆ จึงได้เริ่มต้นขึ้น #พี่ติณห์คนโหดโหมดกลัวเมีย

น่าสนใจตรงไหน : ใครว่าพี่ว้ากโหดๆ จากแดนวิศวะจะมุ้งมิ้งไม่เป็น ก็ดูอย่าง “พี่ติณห์” พระเอกของเราดูสิ ตกหลุมรัก “น้องพราวพิงค์” ทีเดียว ก็แปลงกลายจากเสือเป็นแมวน้อยแสนน่ารัก เนียนเข้ามาคลอเคลียเอาใจน้องพราวพิงค์สารพัด ด้วยกลัวว่าหากมาโหมดโหดแล้ว น้องนางฟ้า (ชื่อที่พี่ติณห์เรียกพราวพิงค์ในใจ) จะวิ่งหนีหายไปซะก่อน (ฮา) ถ้าใครอยากเห็นมุมน่ารักของหนุ่มๆ สายโหด แนะนำให้มาอ่านเรื่องนี้เลยค่ะ รับรองว่าไม่ผิดหวัง
*********

นิยายที่จะทำให้คุณหุบยิ้มไม่ได้

อาถรรพ์ลานเกียร์

ผู้แต่ง : ใจดินสอ

คำโปรย/เรื่องย่อ : เขาว่ากันว่าอยากได้เกียร์ต้องเป็นเมียวิศวะ แต่สำหรับฉันมันไม่ใช่แบบนั้นสิคะ...ก็แค่สะดุดลานเกียร์เลยโดนอาถรรพ์ลานเกียร์เข้าครอบงำ 

น่าสนใจตรงไหน : พล็อตของเรื่องนี้น่าสนใจมาก เล่าถึงเรื่องราวของ เดือนหนาว สาวจากคณะบริหารที่ไม่เคยเชื่อตำนานเกี่ยวอรรพ์ลานเกียร์เลยสักนิด แต่ดันโชคร้ายเดินสะดุดลานเกียร์ท่ามกลางสายตาคนทั้งคณะ จนกลายเป็นประเด็นร้อนขึ้นเทรนด์อันดับหนึ่งที่คนเขาพูดกันว่า... คนนี่ล่ะ ว่าที่สะใภ้วิศวะคนต่อไป เล่นเอาเดือนหนาวทำหน้าไม่ถูกทุกครั้งที่ได้ยินคนอื่นพูดเรื่องนี้เลยค่ะ (ฮ่า)

          บรรยากาศของเรื่องนี้น่ารักมากเลยค่ะ เดือนหนาวเป็นผู้หญิงที่มีทัศนคติบวกมาก ทั้ง ไวท์ พระเอกของเรายังมีความเป็นสุภาพบุรุษน่าประทับใจ เป็นพระเอกขี้ม้าขาวไปช่วยเดือนหนาวได้ทันเวลาทุกทีที่เธอต้องการใครสักคน จนอ่านแล้วชวนให้อมยิ้มไปกับความสัมพันธ์น่ารักๆ ของทั้งคู่ทุกครั้ง เหมือนอย่างที่นักเขียนประกาศเจตนารมณ์ไว้ตอนแรกเลยค่ะ (นักเขียนแจ้งไว้ในหน้าหลักนิยายหน้าแรกเลยว่า... เรื่องนี้น่ะ จะทำให้ทุกคนหุบยิ้มไม่ได้)*********


          จบไปแล้วนะคะ สำหรับนิยายแนะนำในตอน วิศวกรรมลานเกียร์ ที่พี่หญิงนำมาฝากทุกคนในวันนี้ แต่ละเรื่องก็มีเสน่ห์จุดเด่นไม่ซ้ำกันเลยจริงๆ ใครที่กำลังหานิยายรักสนุกๆ อ่านอยู่แล้วยังไม่รู้ว่าจะเลือกอ่านเรื่องไหนดี พี่หญิงแนะนำให้อ่านให้ครบทุกเรื่องเลยจ้า รับรองว่าไม่ผิดหวัง!

สุดท้ายนี้พี่หญิงขอลาไปก่อน เจอกันใหม่ครั้งหน้า สวัสดีค่ะ 

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=ying

พี่หญิง - ผู้เขียน

มนุษย์บ้านิยายที่สิงอยู่แถวๆ คลังนิยายเด็กดีเป็นประจำ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #นักเขียน #just kidding ล้อ (รัก) เล่น #STUMBLE LOVE เฮียคะ! ระวังสะดุดรักหนู #Fire lover l ไฟละลายรัก l #SAVAGE GEAR เมียวิศวะ #ติณห์พิงค์ #RAJA แค่เธอเท่านั้น #Departure #เฮียโฬมคนขี้เผือก #พี่ติณห์คนโหดโหมดกลัวเมีย #แฟนวิศวะ #นิยาย พระเอกเป็นวิศวะ #วิศวกรรมศา

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?