/>

เปิดม่านปรมาจารย์ Dek-D กับลัทธิวายที่สาวกห้ามพลาด []

วิว

เปิดม่านปรมาจารย์ Dek-D 

กับลัทธิวายที่สาวกห้ามพลาด
 
    
          ต้อนรับกระแส “วายจีนโบราณ” ที่กำลังมา ทีมงานนิยาย Dek-D จึงไม่พลาดขอเอาใจสาวๆ ด้วยนิยายวายหลากอารมณ์ ที่จะทำให้ทุกคนสุขกันถ้วนหน้า การันตีเลยว่าพระ-นายแต่ละเรื่องไม่ธรรมดา มีทั้งจอมมารกับเจ้ายุทธ์ ทั้งชาวบ้านกับปีศาจเจ้าเสน่ห์ แถมด้วยองครักษ์กับฮ่องเต้ เรียกได้ว่าความสัมพันธ์มาแทบทุกรูปแบบจริงๆ
          แต่! จะชอบคู่ไหน ปลื้มใครกันนั้นเก็บไว้ในใจก่อน ตอนนี้มาสนุกไปกับเรื่องราวของแต่ละคู่กันดีกว่าถ้าพร้อมแล้วอย่ามัวชักช้าอยู่ไย ไปพบกับพวกเขากันเลยค่ะ
      
 
มารรักจำเลยหัวใจ 黑色契约
          ปฐมบทความซวยสุดฮาของ “เปลี่ยนฟ้า” เริ่มจากการที่เขาหลับอยู่ดีๆ ตื่นมาอีกทีดันย้อนเวลามาอยู่ในยุคจีนโบราณเสียอย่างนั้น ยังไม่พอดันเข้ามาอยู่ในร่างของ “จ้าวเฟยหมิง” เชื้อพระวงศ์ตกอับ ชีวิตไม่มีอะไรดีสักอย่าง ตัวตายไปไม่ยังวายทิ้งความซวยเผื่อแผ่มายังเขาที่มาอาศัยร่างใช้อีก!
          เพราะจ้าวเฟยหมิงผู้นี้ มีชะตากรรมต้องพลีกายให้ปีศาจทุกคืนเดือนเพ็ญ แถมปีศาจที่ว่านั่นยังไม่ธรรมดา แต่เป็นถึงมารมังกรแสนเย็นชานาม “ปิงเหยียน” ผู้เห็นมนุษย์ธรรมดาเช่นเขาเป็นเหมือนปลั๊กไฟที่มีไว้เสียบชาร์จพลังเท่านั้น อ่านแล้วก็เหมือนนายเอกจะถูกกระทำอย่างน่าสงสารอยู่ฝ่ายเดียวใช่มั้ยคะ แต่ไม่ค่ะ น้องเป็นคนสู้ ทำให้เรื่องสนุกขึ้นมากเลย
          ส่วนพระเอกของเรา ทำไม๊ทำไม...ทั้งที่ปากพูดไม่ดี แต่ยังชอบมาเล่นจ้ำจี้กับเฟยหมิงตามกำหนดการไม่เคยขาด แถมเริ่มโลภมาก อยากเพิ่มวันเสียบปลั๊กชาร์จพลังกับเขาก่อนคืนวันเพ็ญด้วยอีกแหนะ ไม่รู้อยากเพิ่มพลังหรือหื่นกันแน่ ตกลงแล้วก็ชอบเขาเหมือนกันสินะ แล้วมาทำปากแข็ง ไม่น่ายกเฟยหมิงให้จริงๆ เลย!
 
 
มู่หรงเซียน คุณชายรองตระกูลมู่หรง
          ใครชอบแนวนายเอกงามล่มบ้านล่มเมืองต้องเรื่องนี้ เมื่อ “เขมปวีร์” นักศึกษาแพทย์จบหมาดๆ ประสบเหตุไม่คาดฝัน จนไปเกิดใหม่ในยุคจีนโบราณ เป็นคุณชายรองแห่งตระกูลมู่หรงนาม “เซียน” ชีวิตใหม่ที่ดี๊ดีกว่าเดิมจึงเริ่มต้นขึ้น
          เพราะได้รับสืบทอดดีเอ็นเองามล่มเมืองจากมารดา เขาจึงกลายเป็นเด็กชายหน้าสวยที่นอกจากพี่ชายจะเอ็นดูแล้ว ยังทั้งรักทั้งหวงเสียจนโอเวอร์ ฮ่องเต้กับฮองเฮายังหมายตาเขาให้ “หยวนจิ้ง” พระโอรสของทั้งคู่อีกด้วย จนบิดาของหรงเซียนต้องตัดสินใจส่งเขาไปให้ห่างไกลจากราชสำนักด้วยความหวงขั้นสุด เอ้า! จู่ๆ ก็โดนระเห็จไปอยู่กลางป่าเขาซะงั้น ความงามเป็นภัยแท้ๆ
          แต่คนคู่กันแล้วไม่แคล้วกันหรอก วันหนึ่งพวกเขาก็ได้พบกัน เชื่อมั้ยคะว่าช่วงเวลาสั้นๆ แค่คุยกันไม่กี่คำ หยวนจิ้งกลับหลงรักหรงเซียนอย่างล้ำลึก ถึงขนาดจำได้ยันกลิ่นกาย! ไม่อยากคิดเลยนะคะว่าถ้าเจอกันอีกทีนายเอกของเราจะถูกพระเอกเกี้ยวด้วยวิธีไหนบ้างนะ
 
ลำนำจักรพรรดิ
          เรื่องราวรักต้องห้ามสุดลึกซึ้งระหว่างฮ่องเต้กับองครักษ์ประจำพระองค์ เกิดขึ้นเมื่อ “หย่งเซิง” ได้รับมอบหมายจากบิดาให้ปลงพระชนม์ “เหวินเจิ้ง” ฮ่องเต้ผู้ถูกเล่าลือว่าโหดเหี้ยมที่สุดในประวัติศาสตร์ เขาจึงเข้าวังแฝงตัวเป็นองครักษ์เพื่อหาโอกาสกำจัดเป้าหมาย!
          ทว่าฮ่องเต้ที่ใครๆ กล่าวว่าโหดเหี้ยม ไร้หัวใจ กลับทำให้เขาหวั่นไหว แถมความใกล้ชิดยังทำให้ความสัมพันธ์ทั้งคู่พัฒนาอย่างรวดเร็ว จนฮ่องเต้ทนไม่ไหว สั่งให้หย่งเซิงมาเป็นคนของเขาเสีย! ณ จุดๆ นี้คือฟินมากก ใครจะไปคิดละคะว่าฮ่องเต้ผู้เย็นชา แท้จริงจะใจร้อนขนาดนี้
          แน่นอนว่าหย่งเซิงก็มีใจเช่นกัน แต่คำสั่งบิดากลับค้ำคอจนเขาไม่อาจทำตามเสียงเรียกร้องของหัวใจ เขาจึงต้องเลือกระหว่างหน้าที่กับความรัก เตือนสักนิดว่าเตรียมทิชชู่ ผ้าเช็ดหน้าเอาไว้ให้ดี เพราะบทสรุปของเรื่องนี่ทำเอาน้ำตาคลอกันเลยทีเดียวค่ะ
    
怫冥ข้านี่แหละจอมมาร
          หากใครเป็นสายบู๊ต้องไม่พลาดเรื่องนี้ เพราะ “怫冥ข้านี่แหละจอมมาร” จะพาทุกคนโลดแล่นไปในยุทธภพกับเหล่าผู้ฝึกตน และฟินไปกับเรื่องราวความรักของคู่พระนาย ขอบอกเลยว่าเรื่องนี้ครบรสมากๆ ๆ
          เปิดฉากมาถึงครึ่งมารครึ่งเซียนอย่าง “จ้าวเสี่ยวหมิง” หรือ “จอมมารฝูหมิง” นายเอกของเราที่ตายไปแล้วนั้น วิญญาณถูกส่งกลับมาสิงอยู่ในร่างเด็กน้อย “หลิวมู่เหยียน” ผู้แสนบอบบางแทน และเพราะเหตุนี้เองทำให้เสี่ยวหมิงได้เจอกับอาจารย์ “หยางหยุนเหลียง” พระเอกจอมเย็นชาของเรา
          ก่อนความฟินจะบังเกิด เชื่อเถิดว่าหลายคนต้องแอบอยากหยิกพระเอกไม่น้อย เพราะเจ้าตัวคือนิ่งมาก แถมยังหยิ่งอีกต่างหาก แต่อย่าเพิ่งใจร้อนรีบเทกันไป เพราะเมื่อเขาตกหลุมรักนายเอกของเราเมื่อไหร่ พี่แกจะเปลี่ยนจากหลังเป็นหน้ามือทันที เรียกว่ารุกแรง รุกเร็ว อ่านแล้วก็อยากจะแหมมมมม ไปให้ยาวถึงดาวอังคารเลย!
 
จตุรจันทรา สี่ยอดปรารถนาแห่งฟากฟ้า
          ถ้าชอบนิยายที่มีตัวละครชายเยอะๆ ละก็ ขอแนะนำให้รู้จักกับสี่หนุ่ม “จตุรจันทรา” เหล่าบุรุษผู้เพียบพร้อม ทั้งยศถาบรรดาศักดิ์ ทรัพย์สินเงินทอง และโฉมสะคราญจนเป็นที่ร่ำลือ สตรีใดก็ไม่อาจครอบครองพวกเขาได้ทั้งนั้น ไม่ใช่เอื้อมไม่ถึง แต่เพราะพวกเขานั้นมีสามีแล้วต่างหาก!

          แต่ตัวเอกของเรื่องกลับไม่ใช่หนึ่งในสี่ชายงามสะท้านหัวใจ แต่เป็น “เจิ้งซือเมี่ยว” เถ้าแก่โรงน้ำชาหน้าตาธรรมด๊าธรรมดา ที่เข้ารวมกลุ่มกับจตุรจันทรา โดยมีสถานะเป็นเบ๊ซะอย่างงั้น อย่าเพิ่งด่วนตัดสินว่าชีวิตน้องจะรันทดไปตลอดเชียว หัวเราะทีหลังย่อมดังกว่าแน่นอนค่ะ

          เพราะชายรูปงามทั้งสี่คนนี้ ทำให้เขาได้พบกับ “เหอก้านลู่” ชายผู้มีรูปลักษณ์งดงามเหนือใคร ซ้ำยังตั้งตารอเขามานาน ไม่พอยังจึงคิดรวบรัดจับเขาเข้าหอตั้งแต่ครั้งแรกที่เจอ จุดประทัดสิคะงานนี้ น้องผู้จืดจางจนน่าสงสารของเรา จะได้มีภรรยา (เอ๊ะ หรือสามี) ตามเหล่าสหายจตุรจันทราไปสักที รับรองฟินกันโลกลืมแน่นอน
     
          เจอคู่ที่ปลื้ม คู่ที่ชอบกันบ้างมั้ยคะ มีคู่ไหนที่อ่านแล้วกรี๊ดในความน่ารักก็อย่าลืมไปบอกต่อเพื่อนๆ กันด้วยนะคะ จะได้มีคนมาช่วยเชียร์ ช่วยกรี๊ดเยอะๆ สำหรับคราวนี้ทีมงานนิยาย Dek-D คงต้องขอตัวลาไปหานิยายเรื่องใหม่ๆ มาเตรียมแนะนำทุกคนก่อน แล้วกลับมาพบกันใหม่ครั้งหน้านะคะ
 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=bow_

พี่โบตัน - ผู้เขียน

Programmer เว็บไซต์ Dek-D.com

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #นิยายวาย #วาย #ปรมาจารย์ลัทธิมาร #ปรมาจารย์ #ลัทธิมาร #นิยายจีน #จีนโบราณ #ย้อนยุค #หลงยุค #นายเอก #พระเอก #เทพเซียน #ทะลุมิติ #วายจีนโบราณ

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?