/>

Review นิยาย รักป่วนๆ ฉบับก๊วนเด็กหอ : เรื่องวุ่นๆ ของยัยปีศาจเนออนกับภารกิจสุดป่วนในรั้วเด็กหอ []

วิว


 

          ใครโตมากับก๊วนเด็กหอบ้างขอทราบอายุหน่อย เอ๊ย! ขอฟังเสียงความคิดถึงหน่อยค่ะ ไม่น่าเชื่อว่า “เนออน” กับ “เบียร์” จะเป็นตัวละครที่อยู่ในใจของพี่มานานกว่า 10 ปีแล้ว ยิ่งได้ข่าวว่าเซ็ตเด็กหอกำลังจะกลายเป็นซีรีส์ แฟนๆ เด็กหอคงปลื้มปริ่ม และตั้งตารอคอยกันอย่างใจจดใจจ่ออยู่แน่ๆ 

          แม้เซ็ตเด็กหอของพี่ may112 จะตีพิมพ์มานานแล้ว แต่เรื่องราวของ “ยัยปีศาจเนออน” กลับเป็นตัวละครในตำนานที่ทำให้เรารู้สึกอินไปกับความสัมพันธ์ของครอบครัว เพื่อนในวัยเรียน และรักครั้งแรก(?) ของเด็กสาวกับเด็กหนุ่มที่เริ่มต้นมาจากการไม่ชอบหน้ากันตั้งแต่ครั้งแรกที่เจอ กระทั่งเข้าสำนวน “เกลียดอะไรมักจะได้อย่างนั้น” จนเกิดความสัมพันธ์ที่ต้องช่วยกันฝ่าด่านครอบครัวไปให้ได้! 

          ขอสปอยล์เลยว่าอ่านเซ็ตเด็กหอตอนนี้บนเว็บ Dek-D ให้ความรู้สึกต่างกับการอ่านเมื่อสิบปีที่แล้วแน่นอน! น้องๆ ชาวเด็กดีที่เพิ่งเข้ามาอ่านรับรองได้เลยว่าอ่านแล้วจะฟินจนหยุดอ่านไม่ได้แน่นอน ส่วนแฟนคลับรุ่นเดอะที่กลับมาอ่านอีกครั้ง ขอมอบเพลง “14 อีกครั้ง” ให้เลย! มาดูกันว่า “รักป่วนๆ ฉบับก๊วนเด็กหอ” เมื่ออ่านอีกครั้งในปี 2019 จะทำให้เราคิดถึงอะไรกันบ้าง 

คำโปรย

          เรื่องป่วนๆ ของชาวเด็กหอเริ่มขึ้นแล้ว รับประกันความฉิบหาย เอ๊ย! ความป่วนและฮากระจาย นำทีมโดยท่านเนออน ยัยตัวเปี๊ยกแก้มป่อง ผู้เห็นแก่กินและไม่เกรงกลัวใคร แม้แต่พระเอกหล่อๆ นางก็เตะก้านคอเค้ามาแล้ว! 
 

รักป่วนๆ ฉบับก๊วนเด็กหอ

ผู้แต่ง :  may112
หมวด : รักหวานแหวว
จำนวนตอน : 33 ตอน (เล่ม 1, 2 และภาคพิเศษ)(จบแล้ว)

#คิดถึงยัยปีศาจเนออน

          แน่นอนว่าเราจะไม่คิดถึง “ยัยปีศาจเนออน” ไม่ได้ เพราะวีรกรรมของเธอถือเป็นยัยตัวแสบประจำโรงเรียนเลยก็ว่าได้ นับตั้งแต่ก้าวเท้าเข้ามาในโรงเรียนประจำแห่งนี้ เด็กสาวได้ผูกมิตรกับ “หวาน” เพื่อนคนแรกในโรงเรียนด้วยคารมชวนอึ้งที่คนอ่านเองก็ไม่แน่ใจว่าชมหรือด่า  

          “จะเฉิ่มจะเชยน่ะ ไม่เห็นจะเป็นอะไรเลย คนเราคบกันที่ใจ ขอให้เธอเป็นคนดีก็พอ”

          อ่านประโยคนี้จบแล้วคิดว่าเนออนเป็นคนยังไงคะ? (10 คะแนน) ยังค่ะ ยังมีวีรกรรมเด็ดๆ ของเธออีกเพียบ ตั้งแต่ตั้งตัวเป็นศัตรูกับยัยแว่นที่เป็นรูมเมท กระทั่งปะทะกับรุ่นพี่ในหอที่เธอรู้สึกไม่ชอบหน้า แล้วยังไปมีเรื่องกับลูกชายเจ้าของโรงเรียนในวันประเพณีอีก สมกับที่เป็นยัยปีศาจเนออนไหมล่ะคะ 

          ที่เล่ามาทั้งหมดไม่ได้จะบอกว่า “เนออน” นิสัยไม่ดีนะคะ จริงๆ แล้วเนออนก็เป็นคนธรรมดาแบบเรานี่แหละค่ะ มีโกรธ มีโมโห มีความรู้สึกชอบและไม่ชอบได้เหมือนกัน เพียงแต่เธอมีบุคลิกที่โดดเด่น นั่นก็คือ “ความมั่นใจ” และ “ความตรงไปตรงมา” ทำให้การแสดงออกของเนออนค่อนข้างแรง (แต่ได้ใจคนอ่านมากๆ เลยค่ะ) จนถูกมองเป็นยัยปีศาจนั่นเอง 

          แล้วถ้าให้เล่าย้อนว่าทำไมเด็กสาวถึงเป็นคนไม่ยอมอ่อนข้อให้ใคร คงเพราะเธอได้รับการเลี้ยงดูจากครอบครัวที่สอนให้รู้จักศิลปะป้องกันตัวตั้งแต่ยังเด็ก มีพี่ชายคอยดูแล และรู้จักพึ่งพาตัวเองอยู่เสมอ ทำให้เด็กสาวมักประเมินคนที่เข้าหาเธอว่าเป็นคนแบบไหน คบเป็นมิตรได้ไหม ควรใจดีด้วยหรือแกล้งร้ายกลับ นี่แหละคือ “เนออน” ที่สุดแสนจะคิดถึง

#คิดถึงเบียร์บูดตอนโดนเตะก้านคอ

          จุดเริ่มต้นของการเป็นยัยปีศาจเนออน มาจากการเข้าร่วม “ประเพณีชิงถ้วยเทพีแห่งแสง” จากหอชายนี่แหละค่ะ ก่อนจะคัดเลือกตัวแทนไปชิงถ้วย ทุกคนในหอหญิงต้องจับไพ่ขึ้นมาเพื่อสุ่มหาตัวแทน หากใครจับได้ไพ่โจ๊กเกอร์จะต้องเป็นตัวแทนไปชิงถ้วยพร้อมกับสมาชิกคนอื่น โดยเนออนจับได้ไพ่หน้าแปดข้าวหลามตัด ซึ่งไม่ต้องไปเป็นตัวแทนชิงถ้วย แต่เพราะดันไปมีเรื่องกับรุ่นพี่ในหอเข้าจึงถูกแกล้งให้มาเป็นหนึ่งในสมาชิกโจ๋เรนเจอร์ พร้อมเพื่อนสาวที่ดันซวยจับได้ไพ่โจ๊กเกอร์

          เมื่อถึงคราวที่ต้องบุกไปชิงถ้วย ด้วยความฉลาดและมีไหวพริบของเนออน เธอจึงตัดสินใจแยกกลุ่มกับรุ่นพี่ และลงมือหาหนทางชิงถ้วยด้วยตัวเอง จนไปมีเรื่องกับ “เบียร์” ลูกชายเจ้าของโรงเรียนเข้า ทำให้ชีวิตเด็กหอของเนออน ถูกชายหนุ่มตามจองล้างจองผลาญไปทุกที่ พร้อมคำมั่นว่าจะทำทุกวิถีทางเพื่อไล่เนออนออกจากโรงเรียนให้ได้ภายใน 1 เดือน! 

          เหตุที่ทำให้เบียร์รู้สึกไม่ชอบหน้าเนออนเอามากๆ คงเพราะถูกหยามจากผู้หญิงตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่พลังไม่เล็กตามไปด้วย คืนวันเกิดเหตุนั้น เนออนใช้ท่าไม้ตายที่ฝึกกับครอบครัว มาใช้กับชายหนุ่ม จนเกิดข่าวลือไปทั่วว่าเขาถูกเด็กสาวเตะก้านคอจนสลบ และถูกชิงถ้วยไปแบบง่ายๆ งานนี้คำว่า “ฆ่าได้หยามไม่ได้” จึงถูกนำมาใช้เพื่อกำจัดเนออนโดยเฉพาะ และถ้าอยากรู้ว่าทำไมเนออนต้องร้าย ไปตามอ่านสารพัดวิธีกลั่นแกล้งของนายเบียร์บูดกัน แล้วจะอยากช่วยนางเอกของเราแน่นอน! 

#คิดถึงความรู้สึกรักครั้งแรก(?)

          เคยได้ยินมาว่าผู้ชาย “ยิ่งแกล้งยิ่งชอบ” ไม่รู้ว่าจริงไหม เพราะถ้านับการแกล้งของนายเบียร์บูดเข้าไปด้วย จุดเริ่มต้นการแกล้งเนออนมาจากความไม่ชอบล้วนๆ เลยล่ะ แล้วสองคนนี้จะเอาเวลาไหนไปรักกันได้ แต่.. เอ๊ะ! อยู่ๆ ทำไมออร่าสีชมพูถึงเกิดขึ้นมาได้ล่ะ เฉลย! เพราะมีพระรองโผล่ออกมานั่นเอง ก็บอกแล้วว่าเนออนน่ะไม่ได้นิสัยแย่ เธอดีกับคนที่ดีกับเธอ และร้ายกับคนที่จำเป็นต้องร้ายเท่านั้น

          ในช่วงอายุ 17 ปี ของเนออน ความรักที่ผ่านมาเรียกได้ว่ามาจากครอบครัวเกือบเต็มร้อย ส่วนที่พอเป็นเศษเล็กเศษน้อยก็คงเป็นมิตรภาพที่เริ่มก่อตัวขึ้นมาในรั้วเด็กหอแห่งนี้ ความสัมพันธ์เฟรนด์โซนของใครหลายๆ คน น่าจะเริ่มมาจากความใกล้ชิด และมีความสุขที่ได้อยู่ข้างๆ เพื่อนที่รู้ใจกัน ทว่าความสุขจากคนที่เข้ามาในฐานะเพื่อนมีหรือจะเท่ากับคนที่เข้าอยู่ในใจแบบกะทันหัน คนที่เธอควรจะเกลียด กลับรู้สึกเป็นห่วงเป็นใยมากกว่าที่เคย หรือนี่จะเป็นความรัก(?)

          “Have you ever falled in love with someone before?” (คุณเคยหลงรักใครมาก่อนบ้างไหม?) คิดว่าใครเป็นเจ้าของประโยคนี้คะ? บอกไปต้องไม่เชื่อแน่ๆ เพราะเขาเองก็สับสนมากๆ เหมือนกัน ยิ่งตอนที่รู้ว่ายัยปีศาจเนออนกำลังจะมีเจ้าของหัวใจ คนคนหนึ่งที่ไม่เคยรักใครมาก่อน ไม่รู้แม้กระทั่งว่ารักคืออะไร ถึงขั้นโทรไปถามพ่อที่อยู่ไกลถึงอเมริกา เพื่อถามพ่อว่า “รักคืออะไร” ปิดท้ายด้วยคำแนะนำจากพ่อว่าต้องสู้เพื่อรัก คนสองคนที่เริ่มเกิดความรู้สึก “รักครั้งแรก” จะรู้ใจตัวเองกันเมื่อไหร่ ต้องไปตามอ่านกันค่ะ

#คิดถึงครอบครัววิธิตสกุล

          หลังจากที่เนออนลงเอยกับเบียร์(?) จบศึกระหว่างหอ จบสงครามกลั่นแกล้งที่ก่อให้เกิดความรักขึ้นมา ในภาคพิเศษนี้เป็นภาคประกาศศึกรักของคนทั้งคู่ เพื่อกำจัด เอ๊ย! ฝ่าฟันอุสรรคเรื่องคู่หมั้นที่เป็นต้นเหตุให้เนออนต้องกลายมาเป็นเด็กหอ และนายเบียร์ต้องรับศึกหนักเพื่อให้พ่อตา รวมถึงพี่ชายทั้ง 4 คนของเนออนยอมรับในตัวเขาให้ได้!

          แม้จะบอกว่าเนออนกับเบียร์ลงเอยกันแล้ว แต่กว่าจะคู่กันได้ก็มีซีนเสียน้ำตาเยอะเหมือนกัน มุกตลกของพี่ may112 ทำให้ขำไปร้องไห้ไป เป็นแฟนกันแล้วยังไง ในเมื่อว่าที่พ่อตากับบรรดาพี่ชายยังไม่ยอมรับ คิดเหรอว่ารักครั้งนี้จะไปกันรอด งานนี้นายเบียร์ต้องพิสูจน์ตัวเองอย่างหนักเลยค่ะ ด่านสุดโหดคงเป็นผู้นำตระกูลวิธิตสกุล แต่ด่านระหว่างทางขอสปอยล์เลยว่าโหด มันส์ ฮา สุดๆ สู้เพื่อรัก จนต้องมาเป็นกระสอบทรายให้พี่ชายของแฟนซ้อมแทบทุกวัน ใครไหวแต่เนออนไม่ไหว ไปออดอ้อนดูแลแฟนตัวเองโดยไม่รู้ตัวเลยว่ายิ่งใกล้กัน พี่ชายเธอยิ่งอยากแกล้งให้เจ็บหนักกว่าเดิมอีก

#คิดถึงเด็กหอต้องอ่าน

          รู้นะว่าน้องๆ ชาวเด็กดีหลายคนโตมากับ “รักป่วนๆ ฉบับก๊วนเด็กหอ” คิดถึงเด็กหอกันไหมคะ พี่เชื่อว่าต้องมีฉากที่ประทับใจกันคนละฉากสองฉากเป็นอย่างต่ำแน่ๆ ถ้าจำไม่ได้มาลองอ่านกันอีกรอบ ก็สนุกไปอีกแบบ ส่วนคนที่กำลังลังเลว่าจะอ่านดีไหม ก็คือต้องอ่านแล้วล่ะถ้าไม่อยากพลาดความสนุก อารมณ์ของนิยายเรื่องนี้คือ ชีวิตรักของเด็กสาวในรั้วเด็กหอ ที่ได้เจอทั้งเพื่อนที่ดีและไม่ดี รวมถึงได้เจอรักครั้งแรกในชีวิตอีกด้วย อ่านแล้วรับรองได้เลยว่า ต้องคิดถึงชีวิตตอนที่เรียนอยู่ คิดถึงตอนที่เล่นบ้าๆ กับเพื่อน และคิดถึงตอนที่เราได้รู้สึกว่าการรักใครสักคนมันเป็นเช่นไร ^^

พี่แนนนี่เพน

นิยายเด็กดีน่าอ่าน : มิถุนายน/1 ตอน Animal planet นิยายเหล่านี้ มี 'สัตว์' อยู่ในชื่อเรื่อง! (ภาค 1)

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=nannypen

พี่แนนนี่เพน - ผู้เขียน

สาวเหนือที่มีความสุขกับการเขียนนิยาย และเชื่อว่านิยายให้อะไรดีๆ กับสังคมเสมอ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #นักเขียน #รักป่วนๆ ฉบับก๊วนเด็กหอ #เด็กหอ #may112 #may112

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?