/>

โฮสต์ทุกท่านจงเตรียมตัวให้พร้อม แล้วมาตะลุยไปกับ 6 นิยายระบบสุดมันจากนิยาย Dek-D []

วิว
โฮสต์ทุกท่านจงเตรียมตัวให้พร้อม
แล้วมาตะลุยไปกับ
6 นิยายระบบสุดมัน
จากนิยาย Dek-D
 
          หากจะพูดถึงนิยายหมวดยอดนิยม หลายคนต้องนึกถึงแฟนตาซีแน่ๆ แต่เอาเข้าจริงแล้วหมวดนี้ยังแบ่งย่อยออกไปได้อีกหลายแนว หนึ่งในนั้นคือ “นิยายระบบ” ที่ได้รับความนิยมมาสักพัก วันนี้ทีมงานนิยาย Dek-D จึงขอเอาใจคนชอบอ่านนิยายแนวนี้ ด้วยการรวบรวม 6 นิยายระบบน่าอ่านมาให้ได้ลองกัน!
          ประกาศแจ้งเตือนจากระบบ โฮสต์ทุกท่านจงเตรียมตัวให้พร้อม ขณะนี้เริ่มทำการติดตั้งระบบนิยาย Dek-D ลงในตัวท่าน และจะเสร็จสิ้นภายใน 3...2...1… ขอเชิญสนุกได้ ณ บัดนี้!
    
 
กำเนิดใหม่ กับครอบครัว ที่แสน [จะ] ธรรมดา [มั้ง]
          “ชาญ” หนุ่มกลางคนวัย 38 ปี ถูกยิงตายเพราะความเข้าใจผิด แต่เหมือนพระเจ้าจะไม่ได้ใจร้ายเสียทีเดียว เพราะเขาฟื้นคืนชีพขึ้นมาอีกครั้งในร่างของ “น็อก” ฆาตกรผู้สังหารเขา แล้วยังได้ย้อนเวลากลับมาในช่วงเจ้าของร่างยังอายุ 17 แถมด้วยระบบภารกิจที่เข้ามาเปลี่ยนชีวิต!
          ภารกิจต่างๆ มักแทรกเข้ามาระหว่างการดำเนินชีวิตประจำวัน โดยแบ่งออกเป็น 2 ประเภทคือภารกิจทั่วไป ที่เลือกจะไม่ทำหรือสามารถทำพลาดได้ กับภารกิจพิเศษที่ต้องทำเท่านั้น แถมหากพลาดจะมีบทลงโทษรออยู่ แต่พิเศษสุดคือรางวัลเมื่อทำภารกิจสำเร็จนั่นคือ แต้มสีขาว และ แต้มสีดำ
          โดยแต้มสีขาวจะได้รับจากภารกิจเท่านั้น และไว้ใช้สุ่มเพื่อรับทักษะหายากหรือสิ่งของทั่วไป ส่วนแต้มสีดำจะได้รับจากภารกิจหรือการกระทำผิดที่สามารถนำไปซื้อทักษะและอาวุธต่างๆ ซึ่งการปกป้องครอบครัวนั้น ต้องอาศัยสิ่งที่ซื้อหาจากแต้มสีดำ เขาจึงเดินหน้าเข้าสู่ถนนแห่งการทำผิดแบบเต็มตัว
      
New chance โอกาสครั้งใหม่กับระบบหน้าต่างสถานะ
          “กาย” เด็กหนุ่มมัธยมปลายดวงกุด โดนทั้งเพื่อนทั้งคนรักรุมหักหลัง แถมยังถูกอุ้มฆ่าทั้งที่ตนเองเป็นผู้ถูกกระทำ เพราะคู่อริของเขาคนนี้เป็นลูกของผู้มีอิทธิพล ขณะโดนฝังทั้งเป็นเขาคิดว่าตนเองจะไม่รอดแน่แล้ว แต่กลับได้ฟื้นขึ้นมาและได้สิ่งที่เรียกว่าหน้าต่างสถานะมาครอบครอง
          โดยระบบหน้าต่างสถานะมาพร้อมกับภารกิจที่หากทำผ่านจะได้แต้มร้านค้าไว้แลกสิ่งของต่างๆ ตั้งแต่อาหารยันกาชา แต่จะใช้แต้มมากน้อยเพียงใด ขึ้นกับความหายาก นอกจากนี้ยังได้ EXP มาสะสมเพื่ออัปเลเวล เพิ่มทักษะต่างๆ ที่ติดตัวมา คล้ายกับในเกมออนไลน์อีกด้วย!
          ความพิเศษมากๆ ของระบบนี้คือ แต้มร้านค้า 1 แต้ม มีค่าเท่ากับเงินจริง 1 บาท และสามารถแลกเปลี่ยนกันได้ สิ่งแรกที่กายคิดทำคือกาชาเสี่ยงโชค โดยลืมไปว่าตนเองนั้นดวงกุดแค่ไหนเลยได้เกลือสมใจ เขาจึงคิดใหม่ทำใหม่ จะเป็นอย่างไรต้องไปติดตาม!
 
หนุ่มเย็นชากับต่างโลก
          “ไผ่” หนุ่มวิศวกรเบื่อหน่ายโลกขั้นสุด จนนึกอยากย้ายไปอยู่ดาวอังคารหรือต่างโลกไปให้เสียรู้แล้วรู้รอด ไม่คาดว่าวันหนึ่งฝันจะเป็นจริงเอาดื้อๆ ด้วยน้ำตาอีกาที่หยดใส่ดวงตาด้านขวาของเขา ขณะแอบงีบหลับในเวลางาน!
          หลังจากนั้นจึงค้นพบว่าตัวเองถูกติดตั้งระบบก็อตอาย ทำให้ดวงตามีความสามารถสุดพิเศษ ทั้งสามารถเพิ่มอุณหภูมิ หรือลดอุณหภูมิในจุดที่มอง และยังสามารถอัญเชิญอาวุธออกมาได้อีกด้วย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเขาต้องทำการปลดล็อกความสามารถแต่ละอย่างเสียก่อน
          แต่ที่พิเศษสุดๆ คือเขาสามารถเดินทางไปต่างโลกเพื่อทำภารกิจอย่างที่ฝันได้ ด้วยการค้นหารอยแยกระหว่างมิติ ซึ่งจะปรากฏตามสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ ทั่วโลก และใช้ทักษะ Violet Eye เพื่อเดินทางไปพบการผจญภัยอันตื่นตาตื่นใจที่รอเขาอยู่!
 
เดอะเกมเมอร์
          “ซัน” ชายหนุ่มที่ชอบเก็บตัวเนื่องจากปมในอดีต ทว่าชอบเล่นเกม อ่านการ์ตูน ตามประสาผู้ชายทั่วไป วันหนึ่งชีวิตเขามาถึงจุดเปลี่ยน เกิดเหตุการณ์ต่างๆ ที่ดึงเขาลงไปยังจุดตกต่ำสุดในชีวิต จนตัดสินใจฆ่าตัวตาย
          รู้สึกตัวอีกทีเขาก็มาอยู่ในร่างของเด็กหนุ่มนาม “จิวฮุ่ย” ที่แม้จะรูปงามทว่ากลับมีชะตาชีวิตรันทดเสียยิ่งกว่าเขา แถมต้องตายไปโดยยังไม่สามารถแก้แค้น ความสงสารคนหัวอกเดียวกันทำให้ซันตัดสินใจแก้แค้นให้!
          ในชีวิตใหม่นี้ซันได้รับพลังพิเศษเรียกว่า “ระบบเกมเมอร์” ทำให้มีความสามารถเหมือนตัวละครในเกมออนไลน์ เขาจึงออกล่าสัตว์เก็บเลเวลเพื่อเพิ่มระดับค่าพลัง และหาเงินซื้อสินค้าในร้านของระบบเพิ่มความแข็งแกร่ง รอวันชำระแค้น!
    
หนังสือเเห่งการเปลี่ยนเเปลง
          “กานต์ เจเนซิล” อดีตนักเรียน ม.ปลาย อยู่มาวันหนึ่งชีวิตได้เปลี่ยนแปลงไป หลังได้รับหนังสือสีดำปริศนา แถมโลกยังวุ่นวายเพราะถูกสัตว์อสูรโจมตีอีกต่างหาก กานต์พลาดท่าไปหนึ่งครั้ง แต่ไม่ตาย และฟื้นขึ้นมาอีกครั้งพร้อมพลังที่เรียกว่าระบบสเตตัส!
          ความพิเศษยังไม่จบลงเพียงเท่านี้ เมื่อกานต์สามารถแข็งแกร่งขึ้นได้ ทุกครั้งที่ฆ่าสัตว์อสูรค่าทักษะ ค่าสเตตัสก็จะเพิ่ม แล้วยังมีโอกาสได้รับผนึกจากศัตรู ไว้ใช้สุ่มเพิ่มสเตตัส หรือสุ่มรับค่าสถานะพิเศษได้อีกด้วย
          จากอดีตเคยเป็นเด็กอ่อนแอ มีโรคประจำตัว มาวันนี้กานต์ได้ตัดสินใจเปลี่ยนตัวเองเป็นคนใหม่ ไม่ให้ใครมาดูถูกเอาอีก และจะต้องเอาตัวรอดในโลกที่เปลี่ยนแปลงไปนี้ให้จงได้ มาเอาใจช่วยเขาไปด้วยกันดีกว่า!
 
ระบบเปลี่ยนชีวิต
          “ไป๋เฉิน” ต้องทนขมขื่นอยู่ในเรือนจำมากว่า 12 ปี ทั้งที่ไม่ได้กระทำผิด ชีวิตของเขาพินาศด้วยน้ำมือคนตระกูลหวัง มันฆ่าพ่อแม่เขา ป้ายความผิดให้เขา ทำให้เขาต้องทนทุกข์อยู่กับความรู้สึกอยากแก้แค้น ในที่สุดขณะด่าทอต่อว่าสวรรค์ เขาก็ได้รับโอกาสเปลี่ยนชีวิต
          ไป๋เฉินได้ย้อนเวลากลับมาเมื่อ 12 ปีที่แล้ว ที่ครอบครัวเขายังอยู่ดีมีสุขทุกประการ และเพื่อป้องกันไม่ให้เหตุการณ์เดิมเกิดซ้ำรอย เขาตัดสินใจจะจัดการพวกตระกูลหวังให้สิ้นซาก ด้วยการทำตามสิ่งที่ระบบเปลี่ยนชีวิตแนะนำ
          เขาต้องทำภารกิจเพื่อเก็บคะแนนสำหรับเพิ่มเลเวล และทุกครั้งที่ทำภารกิจสำเร็จจะได้รับสิทธิ์การสุ่มรับทักษะพิเศษหรืออุปกรณ์บางอย่างอีกด้วย แต่เขาไม่เคยรู้เลยว่าทุกภารกิจที่ระบบจัดมาให้ทำนั้น ล้วนมีผลต่อการเปลี่ยนแปลงชีวิตของเขาทั้งสิ้น!
 
          โฮสต์ทุกท่านเป็นอย่างไรกันบ้างคะ สนุกไปกับการตะลุยทำภารกิจกันหรือเปล่า ถ้าใครรู้สึกว่ายังไม่เต็มอิ่ม แนะนำให้ลองแวะเข้าไปส่องหานิยายแนวระบบเรื่องอื่นๆ ได้จากหน้าร้านค้านิยาย Dek-D กันนะคะ รับรองว่ามีนิยายเรื่องใหม่ๆ ให้เลือกอ่านมากมายแน่นอน แล้วครั้งหน้าทีมงานจะนำนิยายเรื่องใหม่ๆ แนวไหนมารีวิวอีก อย่าลืมติดตามกันนะคะ
 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=bow_

พี่โบตัน - ผู้เขียน

Programmer เว็บไซต์ Dek-D.com

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #นิยายระบบ #แฟนตาซี #fantasy #ระบบเกม #ระบบสเตตัส #ค่าสถานะ #หน้าต่างสถานะ

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?