/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

ไม่รู้ว่าจะอ่านอะไรดี? มาลองใช้ 7 ฟังก์ชั่นแนะนำจากแอปนิยายเด็กดีช่วยดู! []

วิว


ไม่รู้ว่าจะอ่านอะไรดี?
มาลองใช้ 7 ฟังก์ชั่นแนะนำจากแอปนิยายเด็กดีช่วยดู!


เคยไหม? อ่านนิยายจบแล้ว แต่ไม่รู้จะอ่านนิยายเรื่องไหนต่อดี เคยไหม?  อยากอ่านนิยายในแบบที่ชอบ แต่หาไม่เจอสักที  ถ้าน้องๆ เป็นหนึ่งคนที่กำลังประสบปัญหานี้อยู่ ไม่ต้องเครียดกับการหานิยายอ่านอีกต่อไปแล้วค่ะ เพราะวันนี้พี่หญิงมี 7 ฟังก์ชั่นจากแอปนิยายเด็กดี ของเรามานำเสนอ ไม่ว่าน้องจะอยากอ่านนิยายในแบบที่ชอบ, ต้องการหานิยายแนวใหม่อ่าน หรืออยากอ่านนิยายตามเทรนด์ รับรองตอบโจทย์ได้หมดแน่นอนค่ะ ที่สำคัญ ฟังก์ชั่นเหล่านี้ไม่ได้ใช้ผ่านแอปได้อย่างเดียว ยังสามารถใช้ผ่านหน้าเว็บเด็กดีของเราได้ด้วยตามลิงก์ด้านล่างนี้เลยค่ะ


เข้าใช้ฟังก์ชั่นผ่านหน้าเว็บเด็กดี 


และเพื่อให้ง่ายต่อการทำความเข้าใจ พี่หญิงขอแบ่งฟังก์ชั่นแนะนำนิยายที่หยิบมาให้ทุกคนรู้จักกันในวันนี้ออกเป็น 2 กลุ่มใหญ่ๆ ด้วยกัน ได้แก่...
 

กลุ่มที่ 1 หานิยายอ่าน โดยยึดจากแนวที่ชอบ

สำหรับฟังก์ชั่นแนะนำนิยายในกลุ่มนี้ เป็นกลุ่มฟังก์แนะนำนิยายที่พี่หญิงเปิดใช้บ่อยมากๆ เวลาอ่านนิยายในสต๊อกของตัวเองหมด แล้วอยากหานิยายที่มีลักษณะคล้ายของเดิมที่มีอยู่อ่าน เพราะฟังก์ชั่นเหล่านี้มีจุดเด่นอยู่ตรงการแนะนำนิยายที่ “ตรงรสนิยม” หรือ “ความชอบ” ของเราแบบเฉพาะเจาะจง โดยมีฟังก์ชั่นที่จัดในกลุ่มนี้ทั้งหมด 4 ฟังก์ชั่น คือ แนะนำนิยายสำหรับคุณ, แนะนำนิยายโดยสมาชิก, นิยายน่าติดตาม และ นิยายอัปเดตเรื่องถัดไป
 

1. ฟังก์ชั่นแนะนำนิยายสำหรับคุณ

ฟังก์ชั่นสุดเลิศที่ไม่ว่าจะเข้าใช้งานทีไรก็ชวนให้รู้สึกเหมือนเราเป็นคนพิเศษทุกที เพราะนิยายในฟังก์ชั่นนี้เป็นนิยายที่ถูกคัดเลือกให้ตรงกับความชอบของเราโดยเฉพาะ ไม่ว่าเราจะชอบอ่านนิยายแนววาย แฟนตาซี เกมจีบหนุ่ม ฮาเร็ม หรือนางร้าย ระบบก็จะคัดเลือกนิยายแนวที่ว่านี้มาแนะนำเป็นพิเศษสำหรับทุกคน โดยอ้างอิงจากฐานข้อมูลการ “กดติดตามนิยาย” ของแต่ละคน แล้วนำมาประมวลผลค้นหานิยายที่จัดอยู่ในหมวดหรือแนวเดียวกัน มาแนะนำให้ทุกคนได้เลือกอ่านตามความชอบโดยเฉพาะ หรือถ้าพูดให้เข้าใจง่ายๆ ก็คือ ถ้าเรากดติดตามนิยายแนวไหน และอ่านนิยายแนวไหนบ่อยๆ ระบบก็จะสุ่มเลือกนิยายแนวนั้นๆ มาแนะนำเราจ้า

Q : อยากใช้ฟังก์ชั่นนี้ต้องทำยังไง?

การเข้าใช้ฟังก์ชั่นก็ไม่ยากเลยค่ะ เพียงน้องๆ เปิดหน้าแรกของแอปนิยายเด็กดี เลือกแถบคำสั่งบริเวณด้านบนของแอปนิยายเด็กดี ตามภาพ แล้วเลือกคำสั่ง "แนะนำสำหรับคุณ" ทีนี้ทุกคนก็สามารถเลือกอ่านนิยายที่ระบบคัดสรรมาแนะนำให้โดยเฉพาะได้แล้วจ้า

หรือหากน้องๆ เข้าอ่านนิยายจากหน้าเว็บก็สามารถเลือกคำสั่ง "นิยายแนะนำ" จากแถบเครื่องมือนิยายเด็กดี เพื่อเข้าใช้งานได้เช่นกันตามภาพ หรือ คลิก!

จุดเด่นของฟังก์ชั่นแนะนำนิยายสำหรับคุณ 

1. เป็นฟังก์ชั่นที่แนะนำนิยายตามความชอบของแต่ละคนโดยเฉพาะ
2. ระบบปฏิบัติการของนิยายเด็กดีจะเป็นผู้คัดเลือกนิยายที่ตรงกับความชอบนักอ่านทั้งหมดในคลังนิยายเด็กดีมาแนะนำ


 

2. ฟังก์ชั่นแนะนำนิยายโดยสมาชิก

สำหรับฟังก์ชั่นนี้เป็นฟังก์ชั่นที่พี่หญิงชอบใช้งานที่สุด เพราะไม่เพียงแนะนำนิยายนิยายที่ตรงกับความชอบของเราโดยเฉพาะเท่านั้น แต่ยังเป็นนิยายที่นักอ่านแนะนำให้กันเอง ซึ่งเป็นการการันตีเบื้องต้นได้เลยว่านิยายเรื่องที่ปรากฏขึ้นมาแนะนำให้เราอ่านจะต้องมีความสนุก น่าสนใจแน่ๆ ไม่อย่างนั้นนักอ่านคนอื่นๆ คงจะไม่คลิกแนะนำนิยายเรื่องนี้มาให้เราได้เลือกอ่านกันอย่างแน่นอน!

Q : นิยายที่ขึ้นแนะนำในฟังก์ชั่นนี้มาจากไหน?

เมื่อนักอ่านเข้าใช้งานฟังก์ชั่นนี้ ระบบจะประมวลผลเลือกนิยายมาแนะนำ โดยอ้างอิงจากข้อมูลการคลิกแนะนำนิยายของสมาชิกร่วมกับข้อมูลการเข้าอ่านนิยายของตัวนักอ่านเอง เพื่อให้ได้นิยายแนะนำที่ตรงกับรสนิยมความชอบของเราที่สุด หรือก็คือถ้าเราอ่านนิยายแนวไหนบ่อยๆ ระบบก็จะหยิบนิยายแนวนั้นๆ ที่มีนักอ่านคลิกแนะนำเข้ามาในระบบ เอามาแนะนำให้เราเลือกอ่านอีกทีนั่นเอง

หากใครยังนึกไม่ออกลองจินตนาการตามตัวอย่างเช่น A B และ C เป็นผู้ใช้งานในระบบเด็กดี กำหนดให้ A และ B เป็นผู้ใช้งานเด็กดีที่ชอบอ่านนิยายวาย แต่ B เป็นผู้ใช้ที่งานชอบอ่านนิยายแฟนตาซี ในสถานการณ์นี้ เมื่อ A คลิกเลือกแนะนำนิยายวายที่อ่านอยู่ให้สมาชิกคนอื่น ระบบจะประมวลผลส่งนิยายวายเรื่องดังกล่าวไปแนะนำ B ต่อ โดยไม่ส่งข้อมูลไปแนะนำ C ที่มีรสนิยมการอ่านแตกต่างกันค่ะ 


Q : แล้วเราเอาข้อมูลการแนะนำนิยายของสมาชิก มาจากไหนล่ะ?

เวลาอ่านนิยายผ่านหน้าเว็บ เคยสังเกตไหมคะว่าในบางครั้งหลังจากเราอ่านนิยายจบตอน บริเวณด้านล่างของหน้าอ่านนิยาย จะมีกล่องคำสั่งเล็กๆ ขึ้นมาให้เลือกว่าอยากแนะนำนิยายเรื่องนั้นๆ ต่อหรือไม่ หากเราตอบว่า “แนะนำแน่นอน” ข้อมูลในส่วนที่ว่านี้ก็จะถูกเก็บและส่งต่อมายังฟังก์ชั่น “แนะนำนิยายโดยสมาชิก” ซึ่งกล่องคำถามที่ว่านี้จะสุ่มขึ้นเฉพาะการอ่านนิยายผ่านหน้าเว็บเด็กดีเท่านั้นจ้า


ตัวอย่างกล่องคำสั่งแนะนำนิยาย
 

Q : หากอยากใช้ฟังก์ชั่นนี้ต้องทำยังไง?

การเข้าใช้ฟังก์ชั่นนี้ก็ไม่ยากค่ะ มีขั้นตอนคล้ายๆ กับการเข้าใช้ฟังก์ชั่นแรกเลยค่ะ เพียงเปลี่ยนจากการเลือกคำสั่ง "นิยายแนะนำสำหรับคุณ" มาเป็นคำสั่ง "นิยายแนะนำโดยสมาชิก" แทน แค่นี้เราก็สามารถเข้าไปเลือกอ่านนิยายที่นักอ่านคนอื่นๆ แนะนำเข้ามาได้แล้วค่ะ

หรือในกรณีที่เข้าใช้งานผ่านหน้าเว็บ น้องๆ สามารถเลือกคำสั่ง "นิยายแนะนำ" ในแถบเครื่องมือนิยายเด็กดี แล้วเลือก "นิยายแนะนำโดยสมาชิก" ได้เช่นกันค่ะ 

จุดเด่นของฟังก์ชั่นแนะนำนิยายโดยสมาชิก

1. แนะนำนิยายที่ตรงความชอบของเราโดยเฉพาะ
2. เป็นนิยายที่นักอ่านแนะนำนักอ่านด้วยกันเอง
3. เป็นนิยายคุณภาพที่ได้รับการันตีเบื้องต้นจากนักอ่านคนคนอื่นๆ 
4. ทำให้เรารู้ว่านิยายเรื่องไหนกำลังได้รับความนิยมจากให้อ่านในกลุ่มที่มีความชอบเดียวกัน
 


3. ฟังก์ชั่นนิยายแนะนำ

หากเราอ่านนิยายอยู่ดีๆ ก็เกิดอยากอ่านนิยายเรื่องใหม่ทันทีจะทำอย่างไร? คำตอบก็คือฟังก์ชั่น " นิยายแนะนำ" เลยจ้า เพราะเราสามารถเข้าใช้งานฟังก์ชั่นนี้ได้ง่ายแสนง่าย เพียงแค่อ่านนิยายจบหนึ่งตอนหรือเลื่อนหน้านิยายลงมาด้านล่างสุด น้องๆ ทุกคนก็จะสามารถเลือกอ่านนิยายเรื่องใหม่ๆ ได้จากแถบแนะนำนิยายน่าติดตามที่ปรากฏขึ้นมาตามภาพตัวอย่างด้านล่างนี้ได้เลย

Q : แล้วนิยายที่ขึ้นแนะนำในฟังก์ชั่นนี้มาจากไหน?

การแนะนำนิยายในฟังก์ชั่นนี้ ระบบจะประมวลผลโดยอ้างอิงข้อมูลรวมจากนิยายเรื่องที่เรากำลังเปิดอ่านอยู่ แล้วดึงนิยายที่มีพล็อตคล้ายคลึงหรือเป็นนิยายในแนวเดียวกันกับนิยายที่นักอ่านกำลังเปิดอ่าน มาแนะนำ ทำให้เราสามารถคลิกอ่านนิยายที่ตรงกับความชอบของเราต่อได้โดยไม่ต้องไปนั่งไล่เปิดหานิยายเรื่องใหม่อ่านให้วุ่นวายใจเลยค่ะ 

จุดเด่นของฟังก์ชั่นนิยายแนะนำ 

1. แนะนำนิยายที่ตรงกับความชอบของเราเฉพาะ โดยอ้างอิงข้อมูลของนิยายที่เรากำลังอ่านอยู่
2. เราสามารถเลือกอ่านนิยายเรื่องใหม่ๆ จากหน้าอ่านนิยายได้ในทันที

4. ฟังก์ชั่นนิยายอัปเดตเรื่องถัดไป

ใครว่าถ้าอยากอ่านนิยายที่อัปเดตล่าสุด จะเปิดเช็กได้จากหน้า “แจ้งเตือนนิยายอัปเดต” เท่านั้น บอกเลยว่าไม่จริ๊งไม่จริงเลย เพราะฟังก์ชั่น “นิยายอัปเดตเรื่องถัดไป” ที่เราหยิบมาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักในวันนี้ เป็น ฟังก์ชั่นที่จะดึงข้อมูลการแจ้งเตือนนิยายอัปเดต มาให้เราสามารถเลือกอ่านนิยายอัปเดตใหม่ได้ทันทีหลังจากอ่านนิยายตอนสุดท้ายจบลง โดยไม่ต้องเสียเวลาคลิกออกมาเลือกนิยายอ่านจากหน้าแจ้งเตือนเลยค่ะ

Q : หากอยากใช้ฟังก์ชั่นนี้ต้องทำยังไง?

การเข้าใช้ฟังก์ชั่นนี้ไม่ยากเลยจ้า เพียงแค่อ่านนิยายจบตอนสุดท้ายของเรื่องที่อัปเดตล่าสุด น้องๆ ก็สามารถเลือกอ่านนิยายอัปเดตเรื่องถัดไปได้จากแถบเครื่องมือได้เลย!

จุดเด่นของฟังก์ชั่นนิยายอัปเดตเรื่องถัดไป

1. แนะนำนิยายในหมวดหรือแนวที่เราชอบอ่านอยู่แล้ว
2. สามารถอ่านนิยายอัปเดตล่าสุดได้ทันที โดยไม่ต้องคลิกไปเลือกจากหน้าแจ้งเตือนนิยายอัปเดต
 


 

กลุ่มที่ 2 เลือกอ่านนิยายแบบไม่เจาะจงหมวดไหนเป็นพิเศษ

หากฟังก์ชั่นแนะนำนิยายในกลุ่มแรกเป็นฟังก์ชั่นนิยายที่เหมาะกับคนที่ต้องการหานิยายตรงรสนิยมอ่าน ฟังก์ชั่นแนะนำนิยายในกลุ่มที่สองนี้ ก็คือด้านตรงข้ามค่ะ เพราะเราไม่มีการจำกัดว่าจะแนะนำนิยายแนวไหนเพียงแนวเดียว แต่จะมีการหมุดเวียนเปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆ ไม่ซ้ำกัน โดยฟังก์ชั่นแนะนำนิยายที่จัดอยู่กลุ่มนี้มีด้วยกัน 3 ฟังก์ชั่น ได้แก่ แนะนำนิยายตามเทรนด์ เว็บมาสเตอร์แนะนำ และฟังก์ชั่นนักเขียนหน้าใหม่

5. ฟังก์ชั่นแนะนำนิยายตามเทรนด์

สำหรับคนที่กำลังเบื่อนิยายแนวเดิมๆ ที่กำลังอ่านอยู่ แล้วอยากลองหาอะไรใหม่ๆ อ่านดู พี่หญิงแนะนำให้ลองแวะมาใช้ฟังก์ชั่นนี้กันดูนะคะ เพราะนอกจากจะมีการอัปเดตนิยายใหม่มานำเสนออยู่เรื่อยๆ แล้ว การแนะนำนิยายในฟังก์ชั่นนี้ยังหยิบเอาเทรนด์สุดปังมาจับเป็นธีมแนะนำนิยายสุดฮอต ให้เราได้ตามลุ้นกันอยู่ตลอดเลยว่า... ธีมต่อไปที่ทีมงานเด็กดีจะหยิบมานำเสนอจะเป็นอะไรแน่!

Q : แล้วนิยายที่ขึ้นแนะนำในฟังก์ชั่นนี้มาจากไหน?

นิยายแนะนำในฟังก์ชั่นนี้ เป็นนิยายที่อยู่ในกระแส, กำลังได้รับความนิยมในช่วงเวลานั้นค่ะ ตัวอย่างเช่น เมื่อทีมงานกำหนดว่าจะแนะนำนิยายธีม “รวมดาวร้ายน่าชัง รักไปได้เกลียดไม่ลงระบบจะทำการดึงนิยายที่เข้าข่ายธีมดังกล่าวมาแนะนำให้นักอ่านได้รู้จักกันค่ะ 

Q : หากอยากใช้ฟังก์ชั่นนี้ต้องทำยังไง?

การเข้าใช้ฟังก์ชั่นนี้ก็เช่นเคยค่ะ เพียงแค่เปิดแอปนิยายเด็กดี เลือกคำสั่ง "แนะนำนิยายตามเทนรด์" ซึ่งจะเปลี่ยนชื่อคำสั่งไปเรื่อยๆ ตามเทรนด์ที่ทีมงานหยิบมา เท่านี้น้องๆ ก็สามารถเลือกอ่านนิยายที่แนะนำจากฟังก์ชั่นนี้ได้แล้วค่ะ 

จุดเด่นของฟังก์ชั่นแนะนำนิยายตามเทรนด์

1. นิยายที่ได้รับการแนะนำ เป็นนิยายในกระแสที่คนกำลังให้ความสนใจ
2. ไม่จำกัดแนว ไม่จำกัดหมวดหมู่ นิยายมีความหลากหลาย
3. ธีมหลักจะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ตามเทรนด์ในแต่ละช่วงเวลา
4. มีเฉพาะในแอปนิยายเด็กดีเท่านั้น

6. ฟังก์ชั่นเว็บมาสเตอร์แนะนำ

อีกหนึ่งฟังก์ชั่นที่พี่หญิงเข้าใช้งานบ่อย (มากๆๆๆ) ก็ฟังก์ชั่นนี้เลยค่ะ เพราะไม่เพียงแค่ฟังก์ชั่นนี้จะมีการอัปเดตนิยายแนะนำใหม่ในทุกๆ สัปดาห์เท่านั้น นิยายที่ได้รับการแนะนำให้ฟังก์ชั่นยังได้รับการการันตีความสนุก โดยทีมงานนักเขียนเด็กดีโดยเฉพาะ แถมยังมีรีวิวพิเศษสั้นๆ มาให้เราอ่านทำความรู้จักกับจุดเด่นนิยายแต่ละเรื่องกันก่อนล่วงหน้าอีกด้วยจ้า

Q : หากอยากใช้ฟังก์ชั่นนี้ต้องทำยังไง?

การเข้าใช้ก็เหมือนฟังก์ชั่นก่อนหน้าเลยค่ะ เพียงเปิดแอปนิยายเด็กดี แล้วเลือกคำสั่ง "เว็บมาสเตอร์แนะนำ" แค่นี้นิยายทั้งหมดที่คัดสรรคุณภาพโดยทีมงานของเราก็จะปรากฏออกมาให้น้องๆ ได้เลือกอ่านแล้ว!

หรือหากน้องๆ ต้องการเข้าใช้ฟังก์ชั่นนี้ผ่านหน้าเว็บก็เช่นเดิม เพียงเลือกคำสั่ง "นิยายแนะนำ" จากแถบเครื่องมือนิยายเด็กดี แล้วเลือก "เว็บมาสเตอร์แนะนำ" เท่านั้นก็สามารถดูรายชื่อนิยาย พร้อมรีวิวนิยายจากทีมงานของเราได้แล้วค่ะ

จุดเด่นของฟังก์ชั่นเว็บมาสเตอร์แนะนำ

1. มีนิยายแนะนำอัปเดตใหม่ทุกวันพฤหัสบดี เวลา 08.00 น.
2. มีรีวิวพิเศษแนะนำนิยายแต่ละเรื่องโดยเฉพาะ
3. นิยายคุณภาพ ได้รับการการันตีความสนุกจากทีมงาน

7. ฟังก์ชั่นนักเขียนหน้าใหม่

มาถึงฟังก์ชั่นสุดท้ายกันแล้ว ฟังก์ชั่นนี้เรียกได้ว่าเป็นทีเด็ดที่พี่หญิงอยากแนะนำให้นักเขียนหน้าใหม่ทุกคนได้รู้จัก เพราะฟังก์ชั่นนี้ไม่เพียงแต่เป็นฟังก์ชั่นแนะนำนิยายน่าอ่านให้เราเท่านั้น แต่ยังเป็นพื้นที่แนะนำนักเขียนใหม่ที่เพิ่งเริ่มต้นเขียนนิยายอีกด้วย! 

ระบบนี้เกิดขึ้นเพื่อสนับสนุนนักเขียนหน้าใหม่ ในกรณีที่คุณเป็นนักเขียนใหม่ เขียนนิยายในระบบไม่เกิน 3 เรื่อง ระบบจะหยิบเอานิยายของคุณมาแสดงผลในรายการนิยาย เป็นเหมือนการเปิดโอกาสให้นักเขียนหน้าใหม่ๆ ที่ยังไม่เคยมีฐานแฟนคลับได้มีพื้นที่ในการโฆษณานิยาย  

Q : หากอยากใช้ฟังก์ชั่นนี้ต้องทำยังไง?

ในกรณีของนักเขียน - เพียงแค่นักเขียนมีนิยายในมายไอดีไม่เกิน 3 เรื่อง ก็เข้าเกณฑ์นี้แล้วค่ะ 

ในกรณีของนักอ่าน - เพียงเปิดแอปนิยายเด็กดี แล้วเลือกคำสั่ง "นักเขียนหน้าใหม่" ก็สามารถเข้าใช้ฟังก์ชั่นนี้ได้แล้วจ้า และเช่นเดิมในกรณีที่เข้าใช้งานผ่านหน้าเว็บ น้องๆ สามารถใช้ฟังก์ชั่นนี้ได้เช่นกัน ผ่านคำสั่ง "แนะนำนิยาย" แล้วต่อด้วยเลือก "นักเขียนหน้าใหม่" ในแถบเครื่องมือแนะนำนิยายค่ะ  

จุดเด่นของฟังก์ชั่นนักเขียนหน้าใหม่

1. เป็นฟังก์ชั่นที่แนะนำนิยายของนักเขียนหน้าใหม่ มีนิยายในมายไอดีไม่เกิน 3 เรื่อง 
2. เป็นพื้นที่ที่เปิดโอกาสให้นักเขียนหน้าใหม่ได้มีพื้นที่โฆษณานิยาย โดยไม่โดนนิยายอัปเดตใหม่ดันหายไปจากหน้าแรกนิยายเด็กดี
 


 

********
 

ทั้งหมดนี้คือฟังก์ชั่นแนะนำนิยายจากแอปนิยายเด็กดีที่เราหยิบมาฝากทุกคนในวันนี้ค่ะ ไม่ทราบว่ามีใครเคยลองใช้ฟังก์ชั่นเหล่านี้กันมาบ้างไหมเอ่ย ชอบฟังก์ชั่นไหนเป็นพิเศษกันบ้าง มาเม้ามาแชร์กันด้านล่างนี้กันได้เลยน้า สำหรับพี่หญิงออกตัวเลยว่าเข้าใช้งานฟังก์ชั่นแนะนำนิยายโดยสมาชิกบ่อยมาก เพราะนอกจากเราจะได้อ่านนิยายใหม่อยู่ตลอดเวลาแล้ว ยังเป็นนิยายในแนวที่ชอบ ทั้งยังผ่านการันตีเบื้องต้นจากนักอ่านด้วยกันอีกด้วยนิยายเรื่องนี้น่ะ มีดี!

หากใครกำลังประสบปัญหาไม่รู้จะอ่านนิยายเรื่องไหนดี ลองหยิบฟังก์ชั่นเหล่านี้มาเป็นตัวช่วยในการหาอ่านนิยายดูกันได้นะคะ^^

พี่หญิง

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=ying

พี่หญิง - ผู้เขียน

มนุษย์บ้านิยายที่สิงอยู่แถวๆ คลังนิยายเด็กดีเป็นประจำ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #นักเขียน #แนะนำนิยาย #แอปนิยายเด็กดี #ฟังก์ชั่นแนะนำนิยาย #แนะนำนิยายสำหรับคุณ #แนะนำนิยายโดยสมาชิก #นิยายอัปเดต #แจ้งเตือนนิยายอัปเดต #อ่านนิยายออนไลน์ #อ่านนิยาย ออนไลน์ ฟรี

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?