/>

นิยายแนะนำโดยบก. : กันยายน/4 ตอน งานหนังสือนี้อ่านอะไรดี : นิยายแฟนตาซี []

วิว

นิยายแนะนำโดยบก.

กันยายน/4

ตอน งานหนังสือนี้อ่านอะไรดี : นิยายแฟนตาซี


สวัสดีค่ะ ชาวเด็กดีทุกคน หลังจากอัปเดตรายชื่อนิยายใหม่ที่จะไปออกในงานหนังสือครั้งนี้ถึง 3 บทความแล้ว ไม่ทราบว่าน้องๆ ได้ลิสต์หนังสือในดวงใจกันไปไหมเอ่ย หากใครยังไม่ได้หรือยังมีที่ว่างในรายชื่อหนังสือต้องเปย์อยู่ วันนี้พี่หญิงขอพาทุกคนมารู้จักกับหนังสือออกมาใหม่ในหมวดนิยายแฟนตาซีกัน ซึ่งจะเป็นเรื่องอะไรกันบ้างนั้น เลื่อนลงไปติดตามกันข้างล่างนี้เลยจ้า
 

นิยายแนะนำโดยบก. ครั้งที่ 4 ประจำเดือนกันยายน ได้แก่…

***********เป้าหมายคือการทำลายล้างโลก (เสมือน)

[Villain System] ปฏิบัติการวายร้ายเฉพาะกิจ

ผู้แต่ง : Ring Tail

เรื่องย่อ/คำโปรย : โลกยุคไซเบอร์มันเกิดอลหม่านแล้ว เพื่อช่วยชีวิตผู้คนที่ติดอยู่ในสภาพนิทราอันยาวนานจากการถูกแฮกเกอร์โจมตีระบบเครือข่ายคลื่นสมอง ทำให้ไม่สามารถออฟไลน์ออกจากระบบเครือข่ายได้ จำเป็นต้องส่งคนเข้าไปภายในระบบเครือข่ายเพื่อทำการปลดปล่อยพวกเขาออกมา ด้วย 'ระบบวายร้าย' และทีมปฏิบัติการณ์สุดซาดิสม์ SST แสดงบทตัวประกอบโดย 'สายฟ้า' ผู้มากับความโฉดและโหดเว่อร์ ที่พร้อมจะขยี้โฮสต์ทั้งหลายให้ชอกช้ำไปถึงทรงใน วะฮ่ะฮ่า!!

น่าสนใจตรงไหน : ใครชอบตัวละครนิสัยร้ายกาจ สามารถสร้างความวอดวายได้ทุกที่ทุกสถานการณ์ แนะนำให้รู้จักกับ “สายฟ้า” ตัวเอกจากเรื่อง “[Villain System] ปฏิบัติการวายร้ายเฉพาะกิจ” สุดยอดวายร้ายผู้มีงานอดิเรกเป็นการ “วางระเบิด” แชนเนลหรือโลกเสมือนทุกโลกที่เธอก้าวผ่าน!

ความสนุกของเรื่องอยู่ที่การได้ติดตามสายฟ้าวางแผนทำลายโลกแต่ละโลกค่ะ สายฟ้าเป็นหนึ่งในเจ้าหน้าที่ที่ต้องเข้าไปปฏิบัติภารกิจช่วยเหลือผู้คนที่ติดอยู่ในเกมโลกเสมือนออกมา โดยวิธีการคือ เธอจะต้องเข้าไปขัดขวางไม่ไห้ผู้เล่นแต่ละคนทำภารกิจตามเนื้อเรื่องไม่สำเร็จ หรือก็คือเข้าไปสวมบทเป็นวายร้ายข่มเหงโฮสต์ (ผู้เล่น) ให้เป็นทุกข์ ไม่มีความสุข หมดแรงใจทำภารกิจของระบบ จนสุดท้ายต้องถูกระบบบังคับล็อกเอาท์ออกจากเกมเองโดยอัตโนมัติ เพราะทำภารกิจไม่สำเร็จนั่นเอง ช่างเป็นภารกิจแสนซาดิสม์ที่เหมาะสมกับ “สายฟ้า” ผู้มาพร้อมกับความโฉดชั่วสุดๆ เลยค่ะ ฮ่า

แต่เดี๋ยวก่อนงานนี้สายฟ้าไม่ได้ลุยปฏิบัติภารกิจ (ทำลายโลก) ช่วยเหลือประชาชนที่ติดอยู่ในโลกเสมือนแบบเดี่ยวๆ นะ เธอมาพร้อมกับระบบวิน “AI ระบบวายร้าย” ระบบผู้จะเข้ามาช่วยสนับสนุนให้สายฟ้าทำเรื่องชั่(ว) แค่ก! ทำภารกิจที่ว่านี้ง่ายขึ้นอีกเป็นสิบเท่า ซึ่งใครจะเป็นผู้โชคดี? คนแรกที่สายฟ้าให้ความช่วยเหลือ อยากรู้ต้องไปตามอ่านกันเลยจ้า


พล็อตนิยายสลับเพศในโลกเกมจีบหนุ่ม

เดี๋ยวๆ ทำไมผมถึงเป็นนางเอกเกมจีบหนุ่มล่ะครับ

ผู้แต่ง : lilin

เรื่องย่อ/คำโปรย : หลังจากเกมจีบหนุ่ม Glory of golden princess สุดโปรดถูกประกาศว่าไม่มีภาคต่อแน่นอน ชายหนุ่มที่ทนเล่นมันเพราะชอบเหล่าคู่แข่งในเกมก็หมดอาลัยตายอยาก จนประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต นั่นเป็นจุดเริ่มต้นของเขาภายในเนื้อเรื่องที่ไม่ถูกกล่าวถึงในเกม เมื่อในชีวิตใหม่นั้นเขาคือ "มิฮาล" น้องชายฝาแฝดของนางเอกในเกม GOGP "เมฮาล" ซึ่งตัวติดเขา (จริงๆ) แทบจะตลอดเวลา ส่วนทำไมเขาต้องแต่งตัวเป็นผู้หญิง พูดแบบผู้หญิง และทำทุกอย่างแบบผู้หญิงนั้นต้องลองอ่านกันเอง

น่าสนใจตรงไหน : พล็อตเรื่องนี้น่าสนใจมากค่ะ ตัวเอกไปเกิดใหม่ในเกมจีบหนุ่มที่เขาเล่นก่อนตายในร่าง “น้องชาย” ฝาแฝดของนางเอกที่ต้องแกล้งปลอมตัวเป็นหญิง และต้องปฏิบัติตัวให้เหมือนพี่สาวทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นคำพูด ความสามารถ หรือการแต่งกาย ทั้งยังใช้ชื่อ “มาฮาล” ในการติดต่อคนภายนอกร่วมกัน จนไม่มีใครรับรู้เลยว่าตระกูลแองเจิลวิงก์มีลูกชายหญิงฝาแฝด! และนี่เองคือจุดเริ่มต้นที่ทำให้ “มิฮาล” ตัวเอกของเรื่องต้องใช้ชีวิตเป็นผู้หญิงทั้งๆ ที่ความจริงเป็นผู้ชายในเวลาต่อมา ฮ่า

 


นิยายแฟนตาซีต่างโลกมีจุดเด่นที่มิตรภาพลูกผู้ชาย!

Alicenozia 13th (ว่าที่) ราชันจำเป็น

ผู้แต่ง : Echo9 

เรื่องย่อ/คำโปรย : ‘โนระ แคโทรีน’ ตอบรับคำเชิญจาก ‘อลัน’ เพื่อไปเป็นว่าที่ราชันแห่งอาณาจักรอลิซโนเซียร์ อาณาจักร ณ ต่างโลกที่มีเวทมนตร์ มังกร และชนเผ่าทั้งห้า โดยไม่รู้เลยว่าหนทางที่เขาเลือกมีความจริงอันน่าหวาดหวั่น รอวันที่จะถูกเปิดเผยแอบซ่อนอยู่ นอกจากจะต้องผ่านบททดสอบสุดหินจากเผ่าทั้งห้าเพื่อขึ้นเป็นราชันแล้ว โนระยังต้องเผชิญกับการลอบสังหาร ปัญหาความแตกแยกจากภายใน ด้วยมีบางเผ่าไม่ยอมรับคนจากต่างโลก รวมทั้งอาณาจักรข้างเคียงที่อาศัยช่วงที่ไร้ราชันเข้าทำสงครามเพื่อชิงผลึกเวท ต้นกำเนิดแห่งความอุดมสมบูรณ์กลับไปยังอาณาจักรของตน เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมากมาย เริ่มถักทอเป็นหน้าประวัติที่สูญหายไป หากเมื่อสมบูรณ์แล้วจะกลายเป็นประวัติศาสตร์ที่ซ้ำรอยเดิม หรือประวัติศาสตร์หน้าใหม่กันแน่...

น่าสนใจตรงไหน : จุดเด่นของเรื่องนี้ นักเขียนออกมาประกาศในหน้านิยายเลยค่ะ ว่าถึงจะไม่ใช่นิยายวาย แต่ “Alicenozia 13th (ว่าที่) ราชันจำเป็น” เป็นนิยายแฟนตาซีที่นำ “มิตรภาพของลูกผู้ชาย” มาเป็นจุดขายค่ะ ดังนั้นใครที่ชอบอ่านนิยายชวนจิ้น แต่ไม่ถึงกับวาย หรือเบื่อนิยายแฟนตาซีที่เน้นความรักมากเกินไป ขอแนะนำเรื่องนี้เลย เพราะเขาเน้นมิตรภาพล้วนๆ เรียกว่ารักไม่ยุ่ง มุ่งแต่เกรีย(น) แค่ก มุ่งแต่ทำภารกิจพิชิตตำแหน่งราชาปกครองอาณาจักรในต่างโลกเลยจ้าแฟนตาซีสายอินดี้มีจุดเด่นที่ความเกรียน

Edcard เอ็ดการ์ดจิ๋วจอมซ่าหัวหน้ากองพันเห่ย 

ผู้แต่ง : วลี

เรื่องย่อ/คำโปรย : จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อเด็กชายที่ไม่ธรรมดาและสุดแสนจะกวนประสาทได้รับโทษให้ไปประจำการที่หน่วยลาดตระเวนที่ 10 ที่ได้ชื่อว่าเป็น 'บ่อทิ้งขยะแห่งเดอลอส' บอกได้คำเดียวว่า Pray for you.

น่าสนใจตรงไหน : แค่ได้เปิดเข้าไปทดลองอ่านก็สัมผัสได้ถึงความเกรียนปรอทแตกตั้งแต่บทนำ เปิดตัวมาฉากแรก “เอ็ดการ์ด” ก็สร้างเรื่องตบตีกับลูกชายขุนนาง จนโดยลงโทษ (แบบเต็มใจ) ลดตำแหน่งจาก “อัศวิน” ไปเป็นเพียงทหารหน่วยลาดตระเวนคนหนึ่ง ซ้ำเอ็ดการ์ดยังร้องขอไปประจำตำแหน่งในหน่วยที่ขึ้นชื่อว่าเป็นศูนย์รวมของคนไร้ความสามารถที่สุด ด้วยเหตุผลว่า “น่าสนุก” เล่นเอาพี่หญิงอ่านแล้วก็แอบปวดหัวกับความอินดี้ของตัวเอกเราไม่น้อย จนอ่านแล้วจินตนาการไม่ออกเลยค่ะ ว่าเนื้อหาในอนาคตจะยังไม่เรื่องเกรียนๆ อะไรรออยู่อี๊ก ก็แหม... เปิดมาก็พีคซะขนาดนี้แล้วนี่นา ฮ่า


สร้างหายนะให้คนรอบข้างคือความสามารถพิเศษของพระเอก

เกมนี้ข้าขอเป็นพระเอก เล่ม 9

ผู้แต่ง : ปากกาแดงดำ

เรื่องย่อ/คำโปรย : ความโหดเหี้ยมของมังกรคงกระพันในการบุกเมืองกวงซี ทำให้บรรดากิลด์ใหญ่ประจำเมืองวางความบาดหมางหันมาร่วมมือกัน ตามแผนการอันแยบยลของฉางซา เมื่อสงครามคลี่คลาย ฉางซาก็ได้เบาะแสของแผนที่คัมภีร์จักรวาล แต่คำตอบนั้นกลับอยู่ที่เจ้าอาวาสประจำเมืองกวงซี ฉางซาจึงต้องโกนหัวเข้าวัดเพื่อหาคำตอบ แม้จะอยู่ในเขตวัด แต่อาถรรพ์ของฉางซาก็ยังไม่หมดฤทธิ์ คราวนี้รุนแรงถึงขั้นสั่นสะเทือนโลกแห่งเกมจ้าวยุทธจักร จนไปกระตุ้นบอสลับทั้งสี่ให้ปรากฏตัว! สนุก ตื่นเต้น ลุ้นระทึกไปกับการต่อสู้ ที่ต้องใช้ทั้งวิชาฝีมือและไหวพริบแก้ปัญหาแบบแสบๆ คันๆ เพื่อสมญานาม ‘พระเอก’ อันดับหนึ่งแห่งเกมจ้าวยุทธจักร

น่าสนใจตรงไหน : ถึงชื่อเรื่องจะบอกว่าอยากเป็น “พระเอก” แต่ขอเม้าเลยว่านิสัยของ “ฉางซา” ตัวเอกห่างไกลจากความพระเอกไปไกลคนละฟากฟ้าเลยจ้า มีที่ไหนอยากเป็นพระเอกให้คนอื่นเขาเทิดทูน ชื่นชม แต่ตัวเองดันมีนิสัยกะล่อนเป็นที่หนึ่ง ชอบสร้างเรื่องเป็นที่สอง ทั้งยังมีนิสัยชอบรีดไถ่ (ที่เจ้าตัวให้คำนิยามว่าเป็นการบริจาค) อีกต่างหาก แม้ล่าสุดฉางซาจะปลงผมบวชในเกมเพื่อทำภารกิจ เขาก็ยังไม่วายหาประโยชน์จากสถานการณ์ที่ว่านี้ ทำเงินได้เป็นกอบเป็นกำเลยจ้า ถ้าใครชอบอ่านนิยายแนวเกมออนไลน์ที่มีตัวเอกเจ้าเล่ห์ร้ายกาจแล้วล่ะก็ อย่าลืมไปเปย์กันในงานนี้กันนะคะ อ่านกันยาวๆ 9 เล่มไปเลย  

************

และนี้คือนิยายแฟนตาซีทั้ง 5 เรื่องที่พี่หญิงหยิบมาฝากทุกคนในวันนี้จ้า แต่ละเรื่องเรียกว่ามีเนื้อหาเกรียน ไร้สติกันสุดๆ เลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น เกมนี้ข้าขอเป็นพระเอก ที่มีพระเอกเป็นเทพอาถรรพ์ชอบสร้างความหายนะไปทั่ว หรือจะเป็น เดี๋ยวๆ ทำไมผมถึงเป็นนางเอกเกมจีบหนุ่มล่ะครับ ที่มาพร้อมคอนเซ็ปต์ สลับเพศ ผู้ชายปลอมเป็นผู้หญิง ที่ชวนให้สะดุดตาตั้งแต่แรกเห็น จนอดไม่ไหวต้องจนลิสต์หนังสือต้องเปย์ส่วนตัวที่ตอนนี้มีความยาวเป็นหางว่าวแล้ว ฮือออ

แล้วทุกคนล่ะ ในงานหนังสือครั้งนี้มีแพลนเปย์นิยายแฟนตาซีเรื่องไหนบ้าง เอามาเม้า มาแชร์ด้านล่างนี้ได้นะคะ เผื่อชาวเด็กดีคนไหนสนใจ จะได้ตามไปเสียเงินด้วยค่ะ ฮ่าพี่หญิง 


 

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=ying

พี่หญิง - ผู้เขียน

มนุษย์บ้านิยายที่สิงอยู่แถวๆ คลังนิยายเด็กดีเป็นประจำ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นักเขียน #นิยาย #นิยายแฟนตาซี #นิยายออกใหม่งานหนังสือ #งานหนังสือตุลา 62 #เกมนี้ข้าขอเป็นพระเอก #ปากกาแดงดำ #Edcard เอ็ดการ์ดจิ๋วจอมซ่าหัวหน้ากองพันเห่ย #วลี #Alicenozia 13th (ว่าที่) ราชันจำเป็น #Echo9 #เดี๋ยวๆ ทำไมผมถึงเป็นนางเอกเกมจีบหนุ่มล่ะครับ #lilin #Villain Sy

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?