/>

ทำความรู้จักกับ “ระบบอ่านล่วงหน้า” ระบบขายแบบใหม่จากนิยาย Dek-D : เริ่มทดลองใช้งาน 1 ตุลาคมนี้! []

วิว
  

          สวัสดีนักเขียนเด็กดีทุกท่านค่ะ เป็นเวลาเกือบ 5 ปีที่เว็บไซต์ Dek-D เปิดระบบขายนิยายแบบแพ็กเกจ ซึ่งเป็นหนึ่งช่องทางในการสนับสนุนนักเขียนด้วยการเปลี่ยนจินตนาการให้เป็นรายได้  และแน่นอนว่าพวกเราพยายามพัฒนาระบบมาโดยตลอด เพื่อให้นักเขียนใช้งานง่ายและสะดวกสบายที่สุด ทีม Writer ต้องขอขอบพระคุณนักเขียนทุกท่านที่ให้การสนับสนุนเราเป็นอย่างดีมาโดยตลอด

          และสำหรับวันนี้ทีม Writer ขอมาแนะนำให้นักเขียนทุกท่านได้รู้จักกับระบบขายแบบใหม่อย่าง “ระบบอ่านล่วงหน้า” ที่จะเปิดตัวให้นักเขียนเริ่มทดลองใช้งานพร้อมกันในวันที่ 1 ตุลาคม 2562 นี้ เวลา 13.00 น.   ส่วนรายละเอียดจะมีอะไรบ้างนั้น ตามไปดูกันได้เลยค่ะ


  • 
 

ระบบอ่านล่วงหน้า คืออะไร?

          ระบบอ่านล่วงหน้า คือระบบที่ให้นักเขียนสามารถขายนิยายแบบรายตอน โดยตอนนั้นจะถูกล็อกไว้เป็นระยะเวลา 7 วัน  นักอ่านคนไหนที่อยากสนับสนุนนักเขียน แค่ปลดล็อกก็สามารถอ่านก่อนใครได้ทันที และสำหรับนักอ่านทั่วไป ยังคงสามารถอ่านฟรีได้ตามปกติ แต่ต้องรอครบระยะเวลา 7 วัน นิยายตอนดังกล่าวถึงจะเผยแพร่ให้อ่าน
 

  • 
 

นิยายแบบไหนที่สามารถเข้าร่วมระบบอ่านล่วงหน้าได้

          นิยายที่จะเข้าร่วมระบบอ่านล่วงหน้า ต้องเป็นนิยายที่มีเนื้อหาถูกกฎกติกาของเว็บไซต์ และกฎหมายไทย โดยเป็นเนื้อหาที่นักเขียนแต่งขึ้นเอง และไม่ละเมิดลิขสิทธิ์ ด้วยเหตุผลนี้จึงทำให้แฟนฟิค ไม่สามารถเข้าร่วมได้ เนื่องจากลิขสิทธิ์ชื่อตัวละคร

          รวมถึงชื่อเรื่อง คำโปรย รูปหน้าปกนิยาย และเนื้อหา ไม่ส่อไปทางเรื่องเพศ การบรรยายฉากเพศสัมพันธ์ หรือผิดศีลธรรมอย่างรุนแรง (ดูรายละเอียดและกติกาการใช้งานเพิ่มเติมได้ที่นี่) และเป็นนิยายเรื่องที่มีการเผยแพร่เนื้อหาแล้วอย่างน้อย 10 ตอนขึ้นไป เพื่อให้นักอ่านสามารถติดตามเนื้อหาและตัดสินใจซื้อตอนอ่านล่วงหน้าได้ง่ายยิ่งขึ้น

          ส่วนขั้นตอนการเข้าร่วมระบบอ่านล่วงหน้าจะมีอะไรกันบ้างนั้น เราจะมาอธิบายทีละขั้นตอน เพื่อให้นักเขียนเข้าใจกันไปทีละขั้นตอนค่ะ


  • 
 

ขั้นตอนการสร้างตอนอ่านล่วงหน้า
 

  1. ส่งนิยายเข้าระบบอ่านล่วงหน้า

          วิธีการส่งนิยายเข้าระบบอ่านล่วงหน้า
                    นักเขียนสามารถส่งนิยายให้ทีมงานพิจารณาได้ 2 ช่องทาง

 • เมื่อเข้าไปที่หน้า Dashboard ของ Writer 3 นักเขียนจะเห็นเมนู “การขาย” ให้เลือกที่ “การขายแบบตอนอ่านล่วงหน้า” จากเมนูด้านซ้ายมือ
   


เลือกการขายแบบตอนอ่านล่วงหน้า
 

นิยายเรื่องที่นักเขียนต้องการเข้าร่วมระบบอ่านล่วงหน้า จะต้องเป็นนิยายที่ผ่านเงื่อนไขตามที่เว็บไซต์กำหนด และสามารถส่งกี่เรื่องก็ได้
 


เลือกเรื่องที่ต้องการเข้าร่วมระบบอ่านล่วงหน้า
 

 • หรือนักเขียนจะส่งนิยายจากแถบด้านบนที่เมนู “ขายนิยาย” ในนิยายเรื่องนั้นๆ ก็ได้เช่นกัน โดยเลือก “แบบตอนอ่านล่วงหน้า” จากนั้นกดส่งนิยาย
   


เลือกแบบตอนอ่านล่วงหน้า
 

          หลังจากกดส่งนิยาย หากนิยายเรื่องใดไม่สามารถเข้าร่วมระบบอ่านล่วงหน้าได้ เช่น มีจำนวนตอนที่เผยแพร่น้อยกว่า 10 ตอน หรือผิดเงื่อนไขของเว็บไซต์ ระบบจะแจ้งเหตุผลให้ทราบในขั้นตอนนี้ นักเขียนสามารถตรวจสอบและแก้ไขเนื้อหานิยายก่อน แล้วค่อยส่งนิยายเข้าระบบ เพื่อให้ทีมงานพิจารณา

  2. การตรวจสอบสถานะของเรื่อง

          หลังจากส่งนิยายเข้าระบบแล้ว ทีมงานจะใช้เวลา 1-3 วันทำการในการพิจารณา (ยกเว้นวันหยุดและวันหยุดนักขัตฤกษ์) และนักเขียนสามารถเข้าไปตรวจสอบสถานะได้จากหน้าการขายของนิยาย ซึ่งสถานะหลังจากส่งนิยายมีด้วยกันทั้งหมด 3 สถานะ
 

 • สถานะ : รอตรวจ

          เมื่อนักเขียนส่งนิยายเรียบร้อยแล้ว ระบบจะแสดงหน้าต่างสถานะรอตรวจ เท่ากับกำลังอยู่ในขั้นตอนรอการตรวจสอบจากทีมงาน
 


กำลังรอการตรวจสอบจากทีมงาน
 

 • สถานะ : ผ่าน

          หากนิยายผ่านเงื่อนไขของเว็บไซต์และทีมงานพิจารณาแล้วว่าเนื้อหาไม่ส่อไปทางเรื่องเพศ การบรรยายฉากเพศสัมพันธ์ หรือผิดศีลธรรม หน้าต่างจะแสดงสถานะผ่าน
 


นิยายที่มีสถานะผ่าน
 

 • สถานะ : ไม่ผ่าน

          หากนิยายผิดเงื่อนไขของเว็บไซต์หรือทีมงานพิจารณาแล้วพบว่า มีเนื้อหาส่อไปทางเรื่องเพศ การบรรยายฉากเพศสัมพันธ์ หรือผิดศีลธรรม หน้าต่างจะแสดงสถานะไม่ผ่าน นักเขียนสามารถแก้ไขตามคำแนะนำ แล้วส่งนิยายให้ทีมงานตรวจสอบใหม่อีกครั้งได้ค่ะ
 


นิยายที่มีสถานะไม่ผ่าน
 

          นิยายที่ตรวจสอบผ่านและเปิดใช้งานระบบแล้ว นักเขียนสามารถเลือกเผยแพร่ตอนใหม่ได้ทั้งแบบอ่านฟรี และอ่านล่วงหน้าได้ตามต้องการ ไม่จำเป็นต้องเผยแพร่แบบอ่านล่วงหน้าทุกตอน เช่น เปิดขายตอนอ่านล่วงหน้าตอนที่ 15 แต่ตอนที่ 16 - 17 เผยแพร่ให้อ่านฟรี และกลับมาเปิดขายแบบอ่านล่วงหน้าตอนที่ 18

  3. สร้างตอนอ่านล่วงหน้า

          เมื่อนิยายเรื่องนั้นๆ ตรวจสอบผ่านแล้ว นักเขียนสามารถสร้างและเผยแพร่ตอนแบบอ่านล่วงหน้าได้ทันทีโดยไม่ต้องรอการอนุมัติจากทีมงาน แต่ตอนที่ต้องการเปิดให้อ่านล่วงหน้า ต้องเป็นเนื้อหาแบบร่าง (โดยนับจากตอนที่เผยแพร่ล่าสุดของนิยาย) และยังไม่เคยเผยแพร่มาก่อน รวมถึงมีความยาวอย่างน้อย 3,000 ตัวอักษร (หรือประมาณ 5 หน้า A5 ขึ้นไป)

3.1 บันทึกและเผยแพร่

          เมื่อนักเขียนแต่งจบตอนแล้ว กดปุ่ม “บันทึกและเผยแพร่” และเลือก “ตอนแบบอ่านล่วงหน้า” เพื่อเผยแพร่ได้ทันที นอกจากนี้นักเขียนยังเลือกได้ว่าต้องการแจ้งเตือน หรือไม่แจ้งเตือนถึงนักอ่าน

          กรณีนักเขียนต้องการแจ้งเตือน สามารถกดปุ่ม “แจ้งเตือน” ได้เลย โดยการส่งแจ้งเตือน ระบบจะตัดโควตากระดิ่งแจ้งเตือนออกตามจำนวนครั้งที่ใช้ (โควตากระดิ่งแจ้งเตือนสามารถส่งได้ 3 ครั้งต่อนิยาย 1 เรื่อง) 

          หรือกรณีที่นักเขียนไม่ต้องการแจ้งเตือน สามารถกดที่ปุ่ม “ไม่แจ้งเตือน” โดยนักเขียนจะไม่สามารถใช้โควตากระดิ่งแจ้งเตือนแบบตัดโควตาได้อีก จนกว่าจะพ้นระยะเวลา 7 วัน

          แต่หลังจากพ้นระยะเวลา 7 วันแล้ว ตอนจะถูกเปลี่ยนสถานะเป็นเผยแพร่ปกติโดยอัตโนมัติ นักอ่านทุกคนสามารถอ่านได้ฟรี และระบบจะส่งแจ้งเตือนให้ฟรี (โดยไม่ตัดโควตากระดิ่งแจ้งเตือนของนักเขียน) ไปให้นักอ่านได้ทราบ
 


เผยแพร่ตอนแบบอ่านล่วงหน้า
 

          แต่หากตอนอ่านล่วงหน้าที่นักเขียนสร้าง หมดเวลาภายในวันเดียวกันมากกว่า 1 ตอน ทีมงานขอสงวนสิทธิ์ส่งแจ้งเตือนให้นักอ่านทราบเฉพาะตอนล่าสุดที่หมดเวลาเพียงครั้งเดียวเท่านั้น

3.2 ตั้งราคาตอนอ่านล่วงหน้า

          นักเขียนสามารถตั้งราคาที่ต้องการขายในหน่วย Coin โดยระบบจะแสดงผลให้นักเขียนทราบเลยทันทีว่าหากตั้งราคาเท่านี้ นักอ่านต้องจ่ายเท่าไหร่ในหน่วยบาท และนักเขียนจะได้รับเงินเท่าไหร่ในหน่วยบาทต่อ 1 ตอนที่ถูกซื้อไป รวมถึงยังมีฟังก์ชันช่วยนักเขียนอย่าง “ราคาแนะนำ” ที่ประเมินราคาขายให้กับนักเขียน และแนะนำราคาให้เป็นช่วง 10 - 20 Coin ต่อตอน เพื่อช่วยให้ตัดสินใจตั้งราคาได้ง่ายยิ่งขึ้น
 


ตั้งราคาตอนอ่านล่วงหน้า
 

          ในระยะเวลา 7 วันหลังจากที่กดเผยแพร่ตอนแบบอ่านล่วงหน้า นักเขียนสามารถแก้ไขเนื้อหานิยายได้ แต่จะไม่สามารถแก้ไขราคาตอนอ่านล่วงหน้า และเนื้อหาที่แก้ไขจะแสดงให้นักอ่านเห็นหลังจากพ้นระยะเวลา 7 วันแล้วเท่านั้น เพื่อรักษาสิทธิ์ของนักอ่านที่ซื้อในช่วงเวลาที่แตกต่างกัน

          โดยการแก้ไขเนื้อหาจะเหมือนกับการแก้ไขเนื้อหานิยายตอนปกติค่ะ หรือนักเขียนสามารถแก้ไขเนื้อหาได้จากหน้า “การขาย” ของตอนนิยายนั้นๆ เลือกที่สัญลักษณ์ลูกศรชี้ลงของตอนที่ต้องการแก้ไข แล้วเลือก “แก้ไขเนื้อหานิยาย” ก็ได้เช่นกันค่ะ


  • 
 

ตรวจสอบสถานะตอนอ่านล่วงหน้าได้ที่ไหน?

          หลังจากสร้างตอนอ่านล่วงหน้าเรียบร้อยแล้ว นักเขียนสามารถตรวจสอบสถานะตอนอ่านล่วงหน้าได้จากหน้า “การขาย” ที่แสดงวันเปิดปิดตอนอ่านล่วงหน้า รวมถึงจำนวน Coin ที่ขายได้ในแต่ละตอนอีกด้วย
 


ตรวจสอบสถานะตอนอ่านล่วงหน้า
 

          กรณีนักเขียนยกเลิกการเผยแพร่แบบตอนอ่านล่วงหน้า ขณะอยู่ในช่วงระยะเวลา 7 วัน ตอนดังกล่าวจะกลับไปอยู่ในสถานะไม่เผยแพร่ หรือ ซ่อนไว้ และต้องรอจนครบกำหนดระยะเวลา (นับจากวันที่กดเผยแพร่) ระบบจะเผยแพร่แบบตอนปกติให้อัตโนมัติ และตอนดังกล่าวจะไม่สามารถกลับมาเผยแพร่แบบตอนอ่านล่วงหน้าได้อีก แต่จะสามารถนำมาเปิดขายรูปแบบแพ็กเกจได้ในอนาคต

          นักเขียนสามารถยกเลิกตอนอ่านล่วงหน้าได้ที่หน้า “การขายนิยาย” จากนั้นเลือกเรื่องดังกล่าว และไปยังประเภทการขาย “แบบตอนอ่านล่วงหน้า” และเลือกตอนที่มีสถานะกำลังขาย พร้อมกดที่สัญลักษณ์ลูกศรชี้ลงของตอนที่ต้องการปิดการขาย แล้วเลือก “ยกเลิกตอนอ่านล่วงหน้า” เท่านี้ก็ยกเลิกตอนอ่านล่วงหน้าได้แล้วค่ะ


  • 

 

*** หมายเหตุ ***

          ทีมงานจะตรวจสอบนิยายทุกตอนที่เผยแพร่แบบอ่านล่วงหน้า ในกรณีที่พบว่าตอนนั้นมี          เนื้อหาที่ผิดเงื่อนไข ทีมงานจะแบนตอนดังกล่าว แต่นักเขียนสามารถแก้ไขเนื้อหาให้ถูกต้อง และส่งมาให้ทีมงานพิจารณาปลดแบนได้ แต่ตอนนั้นจะเผยแพร่ได้หลังจากครบระยะเวลา 7 วันนับจากวันที่เผยแพร่ตอนนั้นครั้งแรก

          และในกรณีที่พบว่านิยายเรื่องนั้นมีแนวโน้มที่จะผิดเงื่อนไขและผิดกฎของเว็บไซต์อย่างร้ายแรง (เช่น มีพล็อตเรื่องที่ผิดกฎหมาย ผิดศีลธรรมรุนแรง) ทีมงานจะปิดการใช้งานระบบอ่านล่วงหน้าทันทีที่ตรวจพบ และนิยายเรื่องนั้นจะไม่สามารถเปิดใช้งานระบบอ่านล่วงหน้าได้อีก แต่ยังสามารถขอเปิดขายแบบแพ็กเกจได้ในอนาคต ซึ่งทีมงานจะพิจารณาเนื้อหาก่อนอนุมัติการขายแพ็กเกจนั้นๆ ตามเนื้อหาในแพ็กเกจ

          นอกจากนี้หากนิยายเรื่องไหนมีการเปิดขายแบบตอนอ่านล่วงหน้า นักเขียนจะไม่สามารถปิดหรือซ่อนนิยายเรื่องนั้นๆ ได้ จนกว่าจะหมดระยะเวลา 7 วันไปแล้วเท่านั้น

          ทีมงานขอสงวนสิทธิ์ปิดการใช้งานระบบอ่านล่วงหน้าของนิยาย หากพบในภายหลังว่ามีเนื้อหาที่ไม่ตรงกับหลักเกณฑ์ที่กำหนด


  • 
 

ลงทะเบียนนักเขียน

          สำหรับนักเขียนที่ยังไม่เคยเปิดขายนิยายทั้งในรูปแบบแพ็กเกจและตอนอ่านล่วงหน้า นักเขียนต้องดำเนินการลงทะเบียนนักเขียนก่อน เพื่อรับรายได้จากการขายนิยาย โดยขั้นตอนการลงทะเบียนนักเขียนมีดังต่อไปนี้

1. นักเขียนที่เปิดขายนิยายครั้งแรก สามารถลงทะเบียนนักเขียนโดยกดเมนู “การขาย” จากนั้นเลือก “ลงทะเบียนนักเขียน”
 

ลงทะเบียนนักเขียน
 

2. ระบบจะแสดงหน้าต่างลงทะเบียนนักเขียน ให้นักเขียนกรอกชื่อ-นามสกุลจริง และเลือกประเภทลงทะเบียน แบบบุคคลธรรมดา หรือ แบบในนามนิติบุคคล
 

นักเขียนสามารถเลือกได้ว่าจะลงทะเบียนแบบใด
  

3. เมื่อกรอกข้อมูลเรียบร้อยแล้ว สามารถยืนยันตัวตนได้ที่แถบ “ยืนยันตัวตนที่นี่” ด้านล่าง แล้วเลือกเมนู “การรับเงิน” หรือคลิกที่นี่ เพื่อกรอกข้อมูลยืนตัวตนได้เลยค่ะ
 

กรอกข้อมูลเพื่อยืนยันตัว
 

4. เมื่อทีมงานตรวจสอบข้อมูลเรียบร้อยแล้ว ระบบจะส่งแจ้งเตือนให้นักเขียนทราบ เพื่อลงทะเบียนบัญชีรับเงิน โดยชื่อที่ลงทะเบียนต้องตรงกับชื่อบัญชีธนาคารค่ะ


  • 
 

รายได้จากการขายตอนอ่านล่วงหน้า

          การซื้อ-ขายตอนอ่านล่วงหน้ายังซื้อผ่าน Dek-D Coin ซึ่งเป็นระบบเงินภายในของ Dek-D Writer เช่นเดิม นักอ่านสามารถซื้อ Coin ได้ผ่านช่องทางต่างๆ ทั้งผ่านเว็บไซต์และแอปฯ ซึ่งจะมีราคาไม่เท่ากันตามค่าธรรมเนียมที่แตกต่างกัน เช่น ซื้อ Coin ผ่านเว็บไซต์ 100 Coins ราคา 50 บาท แต่นักเขียนสามารถถอนเงินได้ที่อัตราคงที่คือ 100 Coins แปลงเป็นเงินได้ 36 บาทเสมอ

          โดยรายได้ที่เกิดขึ้น ระบบจะสรุปยอดขายในวันที่ 25 ของแต่ละเดือน ซึ่งจะเป็นยอดขาย ตั้งแต่วันที่ 26 ของเดือนก่อนหน้าจนถึงวันที่ 25 ของเดือนนั้นๆ หากนักเขียนมียอดขาย 300 Coins ขึ้นไป เว็บไซต์จะโอนเงินไปเข้าบัญชีที่นักเขียนลงทะเบียนไว้ภายใน 7 วันทำการของเดือนถัดไป

          ในกรณีที่นักเขียนยังไม่เคยลงทะเบียนบัญชีรับเงินไว้ หรือต้องการเปลี่ยนบัญชีรับเงิน นักเขียนจะต้องลงทะเบียนบัญชีภายในวันสุดท้ายของเดือน หากยอดขายของนักเขียนไม่ถึง 300 Coins หรือนักเขียนไม่เคยลงทะเบียนบัญชีรับเงินภายในวันสุดท้ายของเดือน ยอดขายเดือนนั้นจะสะสมและรอโอน รวมกับยอดขายเดือนถัดไป

หมายเหตุ: วันทำการคือวันจันทร์-ศุกร์ ยกเว้นวันหยุดและวันหยุดนักขัตฤกษ์

          นักเขียนสามารถดูรายได้ที่เกิดขึ้นจากหน้า “สรุปรายได้แยกประเภท” ที่จะมีการแยกรายได้ที่เกิดขึ้นว่าเป็นรายได้จาก “แบบแพ็กเกจ” หรือ “แบบตอนอ่านล่วงหน้า” เพื่อให้นักเขียนทราบอย่างชัดเจนว่ารายได้ที่เกิดขึ้นมาจากการขายแบบไหน  และยังดูรายได้ที่เกิดขึ้นทั้งหมดจากหน้า “สรุปรายได้รวม” ได้อีกด้วย  
 


ดูสรุปรายได้รวมได้ที่นี่ดูสรุปรายได้แยกประเภทได้ที่นี่

 

          นอกจากนี้นักเขียนยังสามารถดูรายชื่อนักอ่านที่ซื้อตอนอ่านล่วงหน้าแต่ละตอน ที่เมนู “ดูรายชื่อนักอ่านที่ซื้อนิยาย” จากหน้า Dashboard ของ Writer 3 หรือเข้าดูได้ที่นี่
 


รายชื่อนักอ่านที่ซื้อตอนอ่านล่วงหน้า

 
  • 
 

สรุปเงื่อนไขการใช้งานระบบตอนอ่านล่วงหน้า

1. นิยายที่จะเข้าร่วมระบบอ่านล่วงหน้า ต้องเป็นนิยายที่มีเนื้อหาถูกกฎกติกาของเว็บไซต์ และกฎหมายไทย โดยเป็นเนื้อหาที่นักเขียนแต่งขึ้นเอง และไม่ละเมิดลิขสิทธิ์ รวมถึงชื่อเรื่อง คำโปรย รูปหน้าปกนิยาย และเนื้อหา ไม่ส่อไปทางเรื่องเพศ การบรรยายฉากเพศสัมพันธ์ หรือผิดศีลธรรมอย่างรุนแรง (สามารถตรวจสอบกติกาการใช้งานได้ที่นี่)

2. นิยายต้องมีการเผยแพร่เนื้อหาแล้วอย่างน้อย 10 ตอนขึ้นไป ก่อนขอเปิดใช้งานระบบอ่านล่วงหน้า

3. ตอนที่ต้องการเปิดให้อ่านล่วงหน้า ต้องเป็นเนื้อหาแบบร่าง ยังไม่เคยเผยแพร่ และเป็นตอนล่าสุดของนิยาย รวมถึงมีความยาวอย่างน้อย 3,000 ตัวอักษร (หรือประมาณ 5 หน้า A5 ขึ้นไป)

4. ในระยะเวลา 7 วันหลังจากที่เผยแพร่ตอนแบบอ่านล่วงหน้า นักเขียนสามารถแก้ไขเนื้อหานิยาย แต่จะไม่สามารถแก้ไขราคาตอนอ่านล่วงหน้า และเนื้อหาที่แก้ไขจะแสดงให้นักอ่านเห็นหลังจากพ้นระยะเวลา 7 วันแล้วเท่านั้น

5. นักเขียนยกเลิกการเผยแพร่แบบอ่านล่วงหน้าได้ แต่ตอนนั้นจะกลับไปอยู่ในสถานะไม่เผยแพร่ และต้องรอจนครบกำหนด 7 วันก่อน (นับจากวันที่กดเผยแพร่) จึงจะสามารถเลือกให้ตอนนั้นเผยแพร่แบบปกติได้ และไม่สามารถกลับมาเผยแพร่แบบอ่านล่วงหน้าได้อีก

6. ทีมงานขอสงวนสิทธิ์ปิดการใช้งานระบบอ่านล่วงหน้าของนิยาย หากพบในภายหลังว่ามีเนื้อหาที่ไม่ตรงกับหลักเกณฑ์ที่กำหนด


  • 
 

ไขทุกข้อสงสัยเกี่ยวกับระบบอ่านล่วงหน้า
 

 • นิยายที่เคยเปิดขายแบบแพ็กเกจแล้ว ต้องส่งเรื่องเพื่อขอเปิดใช้ระบบอ่านล่วงหน้าหรือไม่?

นิยายเรื่องไหนที่เคยเปิดขายแบบแพ็กเกจแล้ว สามารถเข้าร่วมระบบอ่านล่วงหน้าได้ทันที เนื่องจากเคยผ่านการตรวจสอบจากทีมงานมาก่อนแล้ว แต่ทีมงานขอสงวนสิทธิ์ปิดเนื้อหานิยาย หากพบในภายหลังว่ามีเนื้อหาที่ไม่ตรงกับเงื่อนไขที่กำหนด

 • นิยาย 1 เรื่องสามารถเปิดตอนอ่านล่วงหน้าได้กี่ตอน?

ไม่มีกำหนด นักเขียนสามารถเปิดตอนอ่านล่วงหน้าได้อย่างอิสระ จะเปิดกี่ตอนก็ได้ แล้วแต่นักเขียนเลยค่ะ

 • นิยาย 1 เรื่องสามารถเปิดตอนอ่านล่วงหน้าสลับกับตอนปกติได้หรือไม่?

สามารถทำได้ค่ะ โดยนักเขียนมีสิทธิ์ในการตัดสินใจว่าแต่ละตอนจะเผยแพร่แบบอ่านล่วงหน้าหรือตอนปกติ เช่น เปิดขายตอนอ่านล่วงหน้าตอนที่ 15 แต่ตอนที่ 16 - 17 เผยแพร่ให้อ่านฟรี และกลับมาเปิดขายแบบอ่านล่วงหน้าตอนที่ 18 อย่างนี้นักเขียนก็สามารถทำได้ค่ะ

 • หากนิยายเคยเปิดขายแบบอ่านล่วงหน้าแล้ว สามารถเปิดขายแบบแพ็กเกจได้อีกหรือไม่?

สามารถทำได้ค่ะ นิยายเรื่องไหนที่เคยเปิดขายแบบอ่านล่วงหน้าแล้ว และเมื่อแต่งจนจบเรื่องหรือจบภาคแล้ว ยังสามารถเปิดขายแบบแพ็กเกจได้ตามปกติ

 • อยากเปิดขายแบบอ่านล่วงหน้าจำเป็นต้องแต่งจนจบเรื่องก่อนมั้ย?

ไม่จำเป็นค่ะ นักเขียนสามารถเปิดขายตอนอ่านล่วงหน้าได้ทันที ขอเพียงมีจำนวนตอนไม่น้อยกว่า 10 ตอนและเนื้อหาไม่ผิดเงื่อนไขที่กำหนด ก็สามารถเปิดขายแบบตอนอ่านล่วงหน้าได้

 • แฟนฟิคสามารถเข้าร่วมระบบอ่านล่วงหน้าได้มั้ย?

นิยายหมวดแฟนฟิคจะไม่สามารถเข้าร่วมระบบอ่านล่วงหน้าได้ค่ะ เนื่องจากลิขสิทธิ์ชื่อตัวละคร

 • สามารถส่งนิยายเข้าร่วมระบบอ่านล่วงหน้ามากกว่า 1 เรื่องได้มั้ย?

ได้ค่ะ นักเขียนสามารถส่งนิยายเข้าร่วมระบบอ่านล่วงหน้ากี่เรื่องก็ได้

 • ถ้าส่งนิยายเข้าร่วมมากกว่า 1 เรื่อง จำเป็นต้องรอให้นิยายที่ส่งเข้าระบบผ่านก่อนหรือไม่ จึงจะส่งเรื่องอื่นๆ ได้?

ไม่จำเป็นค่ะ นักเขียนอยากส่งนิยายเข้าร่วมระบบอ่านล่วงหน้ากี่เรื่อง ก็สามารถส่งนิยายเข้าร่วมระบบได้เลยค่ะ

          สำหรับระบบอ่านล่วงหน้า จะเปิดให้ทดลองใช้งานพร้อมกันวันที่ 1 ตุลาคม 2562 นี้ เวลา 13.00 น.  หากนักเขียนมีคำถาม หรือพบปัญหาในการใช้งานต่างๆ สามารถสอบถามผ่านบทความนี้ หรือส่งอีเมลมาถามพวกเราได้ที่ writer@dek-d.com ได้เลยนะคะ ทีมงานยินดีให้ข้อมูล และช่วยเหลือแก้ไขทุกๆ ปัญหาที่เกิดขึ้นอย่างสุดความสามารถค่ะ

          สำหรับนักเขียนใหม่ ที่อยากรู้ว่าระบบขายแพ็กเกจของนิยายของ Dek-D เป็นอย่างไร สามารถอ่านข้อมูลโดยละเอียดได้ที่นี่เลยนะคะ

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=writer_team

ทีมงาน writer - ผู้เขียน

ทีมงาน writer

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #ข่าวนักเขียน #นักเขียน

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?