/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

ทำความรู้จักกับ “ระบบอ่านล่วงหน้า” ระบบขายแบบใหม่จากนิยาย Dek-D : เริ่มทดลองใช้งาน 1 ตุลาคมนี้! []

วิว
  

          สวัสดีนักเขียนเด็กดีทุกท่านค่ะ เป็นเวลาเกือบ 5 ปีที่เว็บไซต์ Dek-D เปิดระบบขายนิยายแบบแพ็กเกจ ซึ่งเป็นหนึ่งช่องทางในการสนับสนุนนักเขียนด้วยการเปลี่ยนจินตนาการให้เป็นรายได้  และแน่นอนว่าพวกเราพยายามพัฒนาระบบมาโดยตลอด เพื่อให้นักเขียนใช้งานง่ายและสะดวกสบายที่สุด ทีม Writer ต้องขอขอบพระคุณนักเขียนทุกท่านที่ให้การสนับสนุนเราเป็นอย่างดีมาโดยตลอด

          และสำหรับวันนี้ทีม Writer ขอมาแนะนำให้นักเขียนทุกท่านได้รู้จักกับระบบขายแบบใหม่อย่าง “ระบบอ่านล่วงหน้า” ที่จะเปิดตัวให้นักเขียนเริ่มทดลองใช้งานพร้อมกันในวันที่ 1 ตุลาคม 2562 นี้ เวลา 13.00 น.   ส่วนรายละเอียดจะมีอะไรบ้างนั้น ตามไปดูกันได้เลยค่ะ


  • 
 

ระบบอ่านล่วงหน้า คืออะไร?

          ระบบอ่านล่วงหน้า คือระบบที่ให้นักเขียนสามารถขายนิยายแบบรายตอน โดยตอนนั้นจะถูกล็อกไว้ตามจำนวนวันที่นักเขียนเป็นคนกำหนด  นักอ่านคนไหนที่อยากสนับสนุนนักเขียน แค่ปลดล็อกก็สามารถอ่านก่อนใครได้ทันที และสำหรับนักอ่านทั่วไป ยังคงสามารถอ่านฟรีได้ตามปกติ แต่ต้องรอครบระยะเวลาตามที่กำหนด  แล้วนิยายตอนดังกล่าวถึงจะเผยแพร่ให้อ่าน

  • 
 

นิยายแบบไหนที่สามารถเข้าร่วมระบบอ่านล่วงหน้าได้

          นิยายที่จะเข้าร่วมระบบอ่านล่วงหน้า ต้องเป็นนิยายที่มีเนื้อหาถูกกฎกติกาของเว็บไซต์ และกฎหมายไทย โดยเป็นเนื้อหาที่นักเขียนแต่งขึ้นเอง และไม่ละเมิดลิขสิทธิ์ ด้วยเหตุผลนี้จึงทำให้แฟนฟิค ไม่สามารถเข้าร่วมได้ เนื่องจากลิขสิทธิ์ชื่อตัวละคร

          รวมถึงชื่อเรื่อง คำโปรย รูปหน้าปกนิยาย และเนื้อหา ไม่ส่อไปทางเรื่องเพศ การบรรยายฉากเพศสัมพันธ์ หรือผิดศีลธรรมอย่างรุนแรง (ดูรายละเอียดและกติกาการใช้งานเพิ่มเติมได้ที่นี่) และเป็นนิยายเรื่องที่มีการเผยแพร่เนื้อหาแล้วอย่างน้อย 10 ตอนขึ้นไป เพื่อให้นักอ่านสามารถติดตามเนื้อหาและตัดสินใจซื้อตอนอ่านล่วงหน้าได้ง่ายยิ่งขึ้น

          ส่วนขั้นตอนการเข้าร่วมระบบอ่านล่วงหน้าจะมีอะไรกันบ้างนั้น เราจะมาอธิบายทีละขั้นตอน เพื่อให้นักเขียนเข้าใจกันไปทีละขั้นตอนค่ะ


  • 
 

ขั้นตอนการสร้างตอนอ่านล่วงหน้า
 

  1. ส่งนิยายเข้าระบบอ่านล่วงหน้า

          วิธีการส่งนิยายเข้าระบบอ่านล่วงหน้า
                    นักเขียนสามารถส่งนิยายให้ทีมงานพิจารณาได้ 2 ช่องทาง

 • เมื่อเข้าไปที่หน้า Dashboard ของ Writer 3 นักเขียนจะเห็นเมนู “การขาย” ให้เลือกที่ “การขายแบบตอนอ่านล่วงหน้า” จากเมนูด้านซ้ายมือ
   


เลือกการขายแบบตอนอ่านล่วงหน้า
 

นิยายเรื่องที่นักเขียนต้องการเข้าร่วมระบบอ่านล่วงหน้า จะต้องเป็นนิยายที่ผ่านเงื่อนไขตามที่เว็บไซต์กำหนด และสามารถส่งกี่เรื่องก็ได้
 


เลือกเรื่องที่ต้องการเข้าร่วมระบบอ่านล่วงหน้า
 

 • หรือนักเขียนจะส่งนิยายจากแถบด้านบนที่เมนู “ขายนิยาย” ในนิยายเรื่องนั้นๆ ก็ได้เช่นกัน โดยเลือก “แบบตอนอ่านล่วงหน้า” จากนั้นกดส่งนิยาย
   


เลือกแบบตอนอ่านล่วงหน้า
 

          หลังจากกดส่งนิยาย หากนิยายเรื่องใดไม่สามารถเข้าร่วมระบบอ่านล่วงหน้าได้ เช่น มีจำนวนตอนที่เผยแพร่น้อยกว่า 10 ตอน หรือผิดเงื่อนไขของเว็บไซต์ ระบบจะแจ้งเหตุผลให้ทราบในขั้นตอนนี้ นักเขียนสามารถตรวจสอบและแก้ไขเนื้อหานิยายก่อน แล้วค่อยส่งนิยายเข้าระบบ เพื่อให้ทีมงานพิจารณา

  2. การตรวจสอบสถานะของเรื่อง

          หลังจากส่งนิยายเข้าระบบแล้ว ทีมงานจะใช้เวลา 1-3 วันทำการในการพิจารณา (ยกเว้นวันหยุดและวันหยุดนักขัตฤกษ์) และนักเขียนสามารถเข้าไปตรวจสอบสถานะได้จากหน้าการขายของนิยาย ซึ่งสถานะหลังจากส่งนิยายมีด้วยกันทั้งหมด 3 สถานะ
 

 • สถานะ : รอตรวจ

          เมื่อนักเขียนส่งนิยายเรียบร้อยแล้ว ระบบจะแสดงหน้าต่างสถานะรอตรวจ เท่ากับกำลังอยู่ในขั้นตอนรอการตรวจสอบจากทีมงาน
 


กำลังรอการตรวจสอบจากทีมงาน
 

 • สถานะ : ผ่าน

          หากนิยายผ่านเงื่อนไขของเว็บไซต์และทีมงานพิจารณาแล้วว่าเนื้อหาไม่ส่อไปทางเรื่องเพศ การบรรยายฉากเพศสัมพันธ์ หรือผิดศีลธรรม หน้าต่างจะแสดงสถานะผ่าน
 


นิยายที่มีสถานะผ่าน
 

 • สถานะ : ไม่ผ่าน

          หากนิยายผิดเงื่อนไขของเว็บไซต์หรือทีมงานพิจารณาแล้วพบว่า มีเนื้อหาส่อไปทางเรื่องเพศ การบรรยายฉากเพศสัมพันธ์ หรือผิดศีลธรรม หน้าต่างจะแสดงสถานะไม่ผ่าน นักเขียนสามารถแก้ไขตามคำแนะนำ แล้วส่งนิยายให้ทีมงานตรวจสอบใหม่อีกครั้งได้ค่ะ
 


นิยายที่มีสถานะไม่ผ่าน
 

          นิยายที่ตรวจสอบผ่านและเปิดใช้งานระบบแล้ว นักเขียนสามารถเลือกเผยแพร่ตอนใหม่ได้ทั้งแบบอ่านฟรี และอ่านล่วงหน้าได้ตามต้องการ ไม่จำเป็นต้องเผยแพร่แบบอ่านล่วงหน้าทุกตอน เช่น เปิดขายตอนอ่านล่วงหน้าตอนที่ 15 แต่ตอนที่ 16 - 17 เผยแพร่ให้อ่านฟรี และกลับมาเปิดขายแบบอ่านล่วงหน้าตอนที่ 18

  3. สร้างตอนอ่านล่วงหน้า

          เมื่อนิยายเรื่องนั้นๆ ตรวจสอบผ่านแล้ว นักเขียนสามารถสร้างและเผยแพร่ตอนแบบอ่านล่วงหน้าได้ทันทีโดยไม่ต้องรอการอนุมัติจากทีมงาน แต่ตอนที่ต้องการเปิดให้อ่านล่วงหน้า ต้องเป็นเนื้อหาแบบร่าง (โดยนับจากตอนที่เผยแพร่ล่าสุดของนิยาย) และยังไม่เคยเผยแพร่มาก่อน 

3.1 บันทึกและเผยแพร่

          เมื่อนักเขียนแต่งจบตอนแล้ว กดปุ่ม “บันทึกและเผยแพร่” และเลือก “ตอนแบบอ่านล่วงหน้า” เพื่อเผยแพร่ได้ทันที นอกจากนี้นักเขียนยังเลือกได้ว่าต้องการแจ้งเตือน หรือไม่แจ้งเตือนถึงนักอ่าน

          กรณีนักเขียนต้องการแจ้งเตือน สามารถกดปุ่ม “แจ้งเตือน” ได้เลย โดยการส่งแจ้งเตือน ระบบจะตัดโควตากระดิ่งแจ้งเตือนออกตามจำนวนครั้งที่ใช้ (โควตากระดิ่งแจ้งเตือนสามารถส่งได้ 3 ครั้งต่อนิยาย 1 เรื่อง) 

          หรือกรณีที่นักเขียนไม่ต้องการแจ้งเตือน สามารถกดที่ปุ่ม “ไม่แจ้งเตือน” โดยนักเขียนจะไม่สามารถใช้โควตากระดิ่งแจ้งเตือนแบบตัดโควตาได้อีก  

          แต่หลังจากพ้นระยะเวลาตามที่กำหนดแล้ว  ตอนจะถูกเปลี่ยนสถานะเป็นเผยแพร่ปกติโดยอัตโนมัติ นักอ่านทุกคนสามารถอ่านได้ฟรี และระบบจะส่งแจ้งเตือนให้ฟรี (โดยไม่ตัดโควตากระดิ่งแจ้งเตือนของนักเขียน) ไปให้นักอ่านได้ทราบ
 


เผยแพร่ตอนแบบอ่านล่วงหน้า
 

          แต่หากตอนอ่านล่วงหน้าที่นักเขียนสร้าง หมดเวลาภายในวันเดียวกันมากกว่า 1 ตอน ทีมงานขอสงวนสิทธิ์ส่งแจ้งเตือนให้นักอ่านทราบเฉพาะตอนล่าสุดที่หมดเวลาเพียงครั้งเดียวเท่านั้น

3.2 ตั้งราคาตอนอ่านล่วงหน้า

          นักเขียนสามารถตั้งราคาที่ต้องการขายในหน่วย Coin โดยระบบจะแสดงผลให้นักเขียนทราบเลยทันทีว่าหากตั้งราคาเท่านี้ นักอ่านต้องจ่ายเท่าไหร่ในหน่วยบาท และนักเขียนจะได้รับเงินเท่าไหร่ในหน่วยบาทต่อ 1 ตอนที่ถูกซื้อไป รวมถึงยังมีฟังก์ชันช่วยนักเขียนอย่าง “ราคาแนะนำ” ที่ประเมินราคาขายให้กับนักเขียน และแนะนำราคาให้เป็นช่วง 10 - 20 Coin ต่อตอน เพื่อช่วยให้ตัดสินใจตั้งราคาได้ง่ายยิ่งขึ้น
 


ตั้งราคาตอนอ่านล่วงหน้า
 

3.3  กำหนดจำนวนวันเผยแพร่ตอนอ่านล่วงหน้า

          นักเขียนสามารถกำหนดจำนวนวันที่ต้องการเผยแพร่ตอนอ่านล่วงหน้าได้อย่างอิสระตามต้องการ โดยกำหนดสูงสุดได้มากถึง 90 วัน และน้อยสุด 1 วัน นับจากวันที่เผยแพร่ตอนนิยาย
 


กำหนดจำนวนวันเผยแพร่ตอนอ่านล่วงหน้า
 

          ในระหว่างที่เผยแพร่ตอนแบบอ่านล่วงหน้า นักเขียนสามารถแก้ไขเนื้อหานิยายได้ แต่จะไม่สามารถแก้ไขราคาและจำนวนวันที่เผยแพร่ตอนอ่านล่วงหน้า และนักอ่านจะได้อ่านเนื้อหาที่แก้ไขล่าสุดเสมอ 

          โดยการแก้ไขเนื้อหาจะเหมือนกับการแก้ไขเนื้อหานิยายตอนปกติค่ะ หรือนักเขียนสามารถแก้ไขเนื้อหาได้จากหน้า “การขาย” ของตอนนิยายนั้นๆ เลือกที่สัญลักษณ์ลูกศรชี้ลงของตอนที่ต้องการแก้ไข แล้วเลือก “แก้ไขเนื้อหานิยาย” ก็ได้เช่นกันค่ะ


  • 
 

ตรวจสอบสถานะตอนอ่านล่วงหน้าได้ที่ไหน?

          หลังจากสร้างตอนอ่านล่วงหน้าเรียบร้อยแล้ว นักเขียนสามารถตรวจสอบสถานะตอนอ่านล่วงหน้าได้จากหน้า “การขาย” ที่แสดงวันเปิดปิดตอนอ่านล่วงหน้า รวมถึงจำนวน Coin ที่ขายได้ในแต่ละตอนอีกด้วย
 


ตรวจสอบสถานะตอนอ่านล่วงหน้า
 

          กรณีนักเขียนยกเลิกการเผยแพร่แบบตอนอ่านล่วงหน้า   ตอนดังกล่าวจะกลับไปอยู่ในสถานะไม่เผยแพร่ หรือ ซ่อนไว้ นักเขียนสามารถกดเผยแพร่เพื่อให้นักอ่าน อ่านได้ทันที โดยไม่ต้องรอครบระยะเวลาที่กำหนด และตอนดังกล่าวจะไม่สามารถกลับมาเผยแพร่แบบตอนอ่านล่วงหน้าได้อีก แต่จะสามารถนำมาเปิดขายรูปแบบแพ็กเกจได้ในอนาคต

          นักเขียนสามารถยกเลิกตอนอ่านล่วงหน้าได้ที่หน้า “การขายนิยาย” จากนั้นเลือกเรื่องดังกล่าว และไปยังประเภทการขาย “แบบตอนอ่านล่วงหน้า” และเลือกตอนที่มีสถานะกำลังขาย พร้อมกดที่สัญลักษณ์ลูกศรชี้ลงของตอนที่ต้องการปิดการขาย แล้วเลือก “ยกเลิกตอนอ่านล่วงหน้า” เท่านี้ก็ยกเลิกตอนอ่านล่วงหน้าได้แล้วค่ะ


  • 

 

*** หมายเหตุ ***

          ทีมงานจะตรวจสอบนิยายทุกตอนที่เผยแพร่แบบอ่านล่วงหน้า ในกรณีที่พบว่าตอนนั้นมีเนื้อหาที่ผิดเงื่อนไข ทีมงานจะแบนตอนดังกล่าว แต่นักเขียนสามารถแก้ไขเนื้อหาให้ถูกต้อง พร้อมส่งมาให้ทีมงานพิจารณาปลดแบนได้ และเมื่อปลดแบนแล้ว นิยายตอนดังกล่าวจะสามารถเผยแพร่ให้อ่านได้ทันที 

          และในกรณีที่พบว่านิยายเรื่องนั้นมีแนวโน้มที่จะผิดเงื่อนไขและผิดกฎของเว็บไซต์อย่างร้ายแรง (เช่น มีพล็อตเรื่องที่ผิดกฎหมาย ผิดศีลธรรมรุนแรง) ทีมงานจะปิดการใช้งานระบบอ่านล่วงหน้าทันทีที่ตรวจพบ และนิยายเรื่องนั้นจะไม่สามารถเปิดใช้งานระบบอ่านล่วงหน้าได้อีก แต่ยังสามารถขอเปิดขายแบบแพ็กเกจได้ในอนาคต ซึ่งทีมงานจะพิจารณาเนื้อหาก่อนอนุมัติการขายแพ็กเกจนั้นๆ ตามเนื้อหาในแพ็กเกจ

          นอกจากนี้หากนิยายเรื่องไหนมีการเปิดขายแบบตอนอ่านล่วงหน้า นักเขียนจะไม่สามารถปิดหรือซ่อนนิยายเรื่องนั้นๆ ได้ จนกว่าจะหมดระยะเวลาที่กำหนดไว้

          ทีมงานขอสงวนสิทธิ์ปิดการใช้งานระบบอ่านล่วงหน้าของนิยาย หากพบในภายหลังว่ามีเนื้อหาที่ไม่ตรงกับหลักเกณฑ์ที่กำหนด


  • 
 

ลงทะเบียนนักเขียน

          สำหรับนักเขียนที่ยังไม่เคยเปิดขายนิยายทั้งในรูปแบบแพ็กเกจและตอนอ่านล่วงหน้า นักเขียนต้องดำเนินการลงทะเบียนนักเขียนก่อน เพื่อรับรายได้จากการขายนิยาย โดยขั้นตอนการลงทะเบียนนักเขียนมีดังต่อไปนี้

1. นักเขียนที่เปิดขายนิยายครั้งแรก สามารถลงทะเบียนนักเขียนโดยกดเมนู “การขาย” จากนั้นเลือก “ลงทะเบียนนักเขียน”
 

ลงทะเบียนนักเขียน
 

2. ระบบจะแสดงหน้าต่างลงทะเบียนนักเขียน ให้นักเขียนกรอกชื่อ-นามสกุลจริง และเลือกประเภทลงทะเบียน แบบบุคคลธรรมดา หรือ แบบในนามนิติบุคคล
 

นักเขียนสามารถเลือกได้ว่าจะลงทะเบียนแบบใด
  

3. เมื่อกรอกข้อมูลเรียบร้อยแล้ว สามารถยืนยันตัวตนได้ที่แถบ “ยืนยันตัวตนที่นี่” ด้านล่าง แล้วเลือกเมนู “การรับเงิน” หรือคลิกที่นี่ เพื่อกรอกข้อมูลยืนตัวตนได้เลยค่ะ
 

กรอกข้อมูลเพื่อยืนยันตัว
 

4. เมื่อทีมงานตรวจสอบข้อมูลเรียบร้อยแล้ว ระบบจะส่งแจ้งเตือนให้นักเขียนทราบ เพื่อลงทะเบียนบัญชีรับเงิน โดยชื่อที่ลงทะเบียนต้องตรงกับชื่อบัญชีธนาคารค่ะ


  • 
 

รายได้จากการขายตอนอ่านล่วงหน้า

          การซื้อ-ขายตอนอ่านล่วงหน้ายังซื้อผ่าน Dek-D Coin ซึ่งเป็นระบบเงินภายในของ Dek-D Writer เช่นเดิม นักอ่านสามารถซื้อ Coin ได้ผ่านช่องทางต่างๆ ทั้งผ่านเว็บไซต์และแอปฯ ซึ่งจะมีราคาไม่เท่ากันตามค่าธรรมเนียมที่แตกต่างกัน เช่น ซื้อ Coin ผ่านเว็บไซต์ 100 Coins ราคา 50 บาท แต่นักเขียนสามารถถอนเงินได้ที่อัตราคงที่คือ 100 Coins แปลงเป็นเงินได้ 36 บาทเสมอ

          โดยรายได้ที่เกิดขึ้น ระบบจะนับยอดขาย ตั้งแต่วันที่ 1 จนถึงวันสุดท้ายของเดือนนั้นๆ หากนักเขียนมียอดขาย 300 Coins ขึ้นไป เว็บไซต์จะโอนเงินไปเข้าบัญชีที่นักเขียนลงทะเบียนไว้ภายในวันที่ 14    ของเดือนถัดไป   (หากติดวันหยุดหรือวันนักขัตฤกษ์ จะนับวันทำการถัดไป) 

          ในกรณีที่นักเขียนยังไม่เคยลงทะเบียนบัญชีรับเงินไว้ หรือต้องการเปลี่ยนบัญชีรับเงิน นักเขียนจะต้องดำเนินการลงทะเบียนบัญชีให้แล้วเสร็จก่อนสิ้นเดือน   หากยอดขายของนักเขียนไม่ถึง 300 Coins หรือนักเขียนไม่เคยลงทะเบียนบัญชีรับเงินภายในสิ้นดือน ยอดขายเดือนนั้นจะสะสมและรอโอน รวมกับยอดขายเดือนถัดไป

หมายเหตุ: วันทำการคือวันจันทร์-ศุกร์ ยกเว้นวันหยุดและวันหยุดนักขัตฤกษ์

          นักเขียนสามารถดูรายได้ที่เกิดขึ้นจากหน้า “สรุปรายได้แยกประเภท” ที่จะมีการแยกรายได้ที่เกิดขึ้นว่าเป็นรายได้จาก “แบบแพ็กเกจ” หรือ “แบบตอนอ่านล่วงหน้า” เพื่อให้นักเขียนทราบอย่างชัดเจนว่ารายได้ที่เกิดขึ้นมาจากการขายแบบไหน  และยังดูรายได้ที่เกิดขึ้นทั้งหมดจากหน้า “สรุปรายได้รวม” ได้อีกด้วย  
 


ดูสรุปรายได้รวมได้ที่นี่ดูสรุปรายได้แยกประเภทได้ที่นี่

 

          นอกจากนี้นักเขียนยังสามารถดูรายชื่อนักอ่านที่ซื้อตอนอ่านล่วงหน้าแต่ละตอน ที่เมนู “ดูรายชื่อนักอ่านที่ซื้อนิยาย” จากหน้า Dashboard ของ Writer 3 หรือเข้าดูได้ที่นี่
 


รายชื่อนักอ่านที่ซื้อตอนอ่านล่วงหน้า

 
  • 
 

สรุปเงื่อนไขการใช้งานระบบตอนอ่านล่วงหน้า

1. นิยายที่จะเข้าร่วมระบบอ่านล่วงหน้า ต้องเป็นนิยายที่มีเนื้อหาถูกกฎกติกาของเว็บไซต์ และกฎหมายไทย โดยเป็นเนื้อหาที่นักเขียนแต่งขึ้นเอง และไม่ละเมิดลิขสิทธิ์ รวมถึงชื่อเรื่อง คำโปรย รูปหน้าปกนิยาย และเนื้อหา ไม่ส่อไปทางเรื่องเพศ การบรรยายฉากเพศสัมพันธ์ หรือผิดศีลธรรมอย่างรุนแรง (สามารถตรวจสอบกติกาการใช้งานได้ที่นี่)

2. นิยายต้องมีการเผยแพร่เนื้อหาแล้วอย่างน้อย 10 ตอนขึ้นไป ก่อนขอเปิดใช้งานระบบอ่านล่วงหน้า

3. ตอนที่ต้องการเปิดให้อ่านล่วงหน้า ต้องเป็นเนื้อหาแบบร่าง ยังไม่เคยเผยแพร่ และเป็นตอนล่าสุดของนิยาย 

4. ในระยะเวลาที่นักเขียนกำหนด หลังจากที่เผยแพร่ตอนแบบอ่านล่วงหน้า นักเขียนสามารถแก้ไขเนื้อหานิยาย แต่จะไม่สามารถแก้ไขราคาและจำนวนวันที่เผยแพร่ตอนอ่านล่วงหน้า และเนื้อหาที่แก้ไขจะแสดงให้นักอ่านเห็นได้ทันที  

5. นักเขียนยกเลิกการเผยแพร่แบบอ่านล่วงหน้าได้ แต่ตอนนั้นจะกลับไปอยู่ในสถานะไม่เผยแพร่ (ซ่อนตอน) นักเขียนสามารถกดบันทึกและเผยแพร่เพื่อเปิดให้อ่านฟรีได้อีกครั้งทันที  และตอนดังกล่าวจะไม่สามารถกลับมาเผยแพร่แบบอ่านล่วงหน้าได้อีก

6. ทีมงานขอสงวนสิทธิ์ปิดการใช้งานระบบอ่านล่วงหน้าของนิยาย หากพบในภายหลังว่ามีเนื้อหาที่ไม่ตรงกับหลักเกณฑ์ที่กำหนด


  • 
 

ไขทุกข้อสงสัยเกี่ยวกับระบบอ่านล่วงหน้า
 

 • นิยายที่เคยเปิดขายแบบแพ็กเกจแล้ว ต้องส่งเรื่องเพื่อขอเปิดใช้ระบบอ่านล่วงหน้าหรือไม่?

นิยายเรื่องไหนที่เคยเปิดขายแบบแพ็กเกจแล้ว สามารถเข้าร่วมระบบอ่านล่วงหน้าได้ทันที เนื่องจากเคยผ่านการตรวจสอบจากทีมงานมาก่อนแล้ว แต่ทีมงานขอสงวนสิทธิ์ปิดเนื้อหานิยาย หากพบในภายหลังว่ามีเนื้อหาที่ไม่ตรงกับเงื่อนไขที่กำหนด

 • นิยาย 1 เรื่องสามารถเปิดตอนอ่านล่วงหน้าได้กี่ตอน?

ไม่มีกำหนด นักเขียนสามารถเปิดตอนอ่านล่วงหน้าได้อย่างอิสระ จะเปิดกี่ตอนก็ได้ แล้วแต่นักเขียนเลยค่ะ

 • นิยาย 1 เรื่องสามารถเปิดตอนอ่านล่วงหน้าสลับกับตอนปกติได้หรือไม่?

สามารถทำได้ค่ะ โดยนักเขียนมีสิทธิ์ในการตัดสินใจว่าแต่ละตอนจะเผยแพร่แบบอ่านล่วงหน้าหรือตอนปกติ เช่น เปิดขายตอนอ่านล่วงหน้าตอนที่ 15 แต่ตอนที่ 16 - 17 เผยแพร่ให้อ่านฟรี และกลับมาเปิดขายแบบอ่านล่วงหน้าตอนที่ 18 อย่างนี้นักเขียนก็สามารถทำได้ค่ะ

 • หากนิยายเคยเปิดขายแบบอ่านล่วงหน้าแล้ว สามารถเปิดขายแบบแพ็กเกจได้อีกหรือไม่?

สามารถทำได้ค่ะ นิยายเรื่องไหนที่เคยเปิดขายแบบอ่านล่วงหน้าแล้ว และเมื่อแต่งจนจบเรื่องหรือจบภาคแล้ว ยังสามารถเปิดขายแบบแพ็กเกจได้ตามปกติ

 • อยากเปิดขายแบบอ่านล่วงหน้าจำเป็นต้องแต่งจนจบเรื่องก่อนมั้ย?

ไม่จำเป็นค่ะ นักเขียนสามารถเปิดขายตอนอ่านล่วงหน้าได้ทันที ขอเพียงมีจำนวนตอนไม่น้อยกว่า 10 ตอนและเนื้อหาไม่ผิดเงื่อนไขที่กำหนด ก็สามารถเปิดขายแบบตอนอ่านล่วงหน้าได้

 • แฟนฟิคสามารถเข้าร่วมระบบอ่านล่วงหน้าได้มั้ย?

นิยายหมวดแฟนฟิคจะไม่สามารถเข้าร่วมระบบอ่านล่วงหน้าได้ค่ะ เนื่องจากลิขสิทธิ์ชื่อตัวละคร

 • สามารถส่งนิยายเข้าร่วมระบบอ่านล่วงหน้ามากกว่า 1 เรื่องได้มั้ย?

ได้ค่ะ นักเขียนสามารถส่งนิยายเข้าร่วมระบบอ่านล่วงหน้ากี่เรื่องก็ได้

 • ถ้าส่งนิยายเข้าร่วมมากกว่า 1 เรื่อง จำเป็นต้องรอให้นิยายที่ส่งเข้าระบบผ่านก่อนหรือไม่ จึงจะส่งเรื่องอื่นๆ ได้?

ไม่จำเป็นค่ะ นักเขียนอยากส่งนิยายเข้าร่วมระบบอ่านล่วงหน้ากี่เรื่อง ก็สามารถส่งนิยายเข้าร่วมระบบได้เลยค่ะ

          สำหรับระบบอ่านล่วงหน้า จะเปิดให้ทดลองใช้งานพร้อมกันวันที่ 1 ตุลาคม 2562 นี้ เวลา 13.00 น.  หากนักเขียนมีคำถาม หรือพบปัญหาในการใช้งานต่างๆ สามารถสอบถามผ่านบทความนี้ หรือส่งอีเมลมาถามพวกเราได้ที่ writer@dek-d.com ได้เลยนะคะ ทีมงานยินดีให้ข้อมูล และช่วยเหลือแก้ไขทุกๆ ปัญหาที่เกิดขึ้นอย่างสุดความสามารถค่ะ

          สำหรับนักเขียนใหม่ ที่อยากรู้ว่าระบบขายแพ็กเกจของนิยายของ Dek-D เป็นอย่างไร สามารถอ่านข้อมูลโดยละเอียดได้ที่นี่เลยนะคะ
 

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=writer_team

ทีมงาน writer - ผู้เขียน

ทีมงาน writer

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #ข่าวนักเขียน #นักเขียน

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป